Willis Re ra mắt công cụ mô hình hóa rủi ro mạng đầu tiên trên thị trường

(Webbaohiem) – Willis Re, nhà môi giới bảo hiểm, tái bảo hiểm và tư vấn rủi ro toàn cầu, vừa giới thiệu công cụ mô hình hóa rủi ro mạng đầu tiên trong ngành bảo hiểm có tên gọi PRISM-Re™. Đây là công cụ cho phép các công ty bảo hiểm lượng hóa và quản lý danh mục sản phẩm của mình trước nguy cơ tấn công xâm nhập mạng.

tin tuc bao hiem

PRISM-Re™ là bước đột phá quan trọng trong việc nâng cao năng lực quản trị rủi ro mạng và tăng cường năng lực bảo vệ trước nguy cơ tấn công mạng ngày một cao. Công cụ này do đội ngũ chuyên gia của Tập đoàn Willis, bộ phận rủi ro mạng và actuary của Willis Risk & Analytics cùng phối hợp xây dựng.

PRISM-Re™ cho phép doanh nghiệp bảo hiểm phân tích khả năng bị xâm nhập mạng đối với các sản phẩm trong danh mục của mình. Dựa trên các dữ liệu mới nhất, công cụ này sẽ ước lượng tần suất xâm nhập mạng và mức độ thiệt hại của người được bảo hiểm trong trường hợp xảy ra rủi ro mạng máy tính.

Thêm vào đó, mô hình này áp dụng phương pháp “common shock” (tạm dịch: hiệu ứng lan truyền) để tính tới những tác động có tính lây lan từ các vụ tấn công mạng tới các doanh nghiệp trong cùng ngành hoặc thậm chí cả các doanh nghiệp ngoài ngành. Do vậy, PRISM-Re™ có khả năng xây dựng/ tái tạo các mô hình xâm nhập mạng quy mô lớn như “bão mạng” hay sóng thần mạng” nhằm phục vụ hoạt động nghiên cứu.

Bình luận nhân sự kiện này, ông Mark Synnott, Phó Tổng Giám đốc Willis Re, nói: “Ngày nay, tội phạm mạng gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu khoảng 450 tỷ USD mỗi năm và ngày càng trở thành mối quan tâm hàng đầu của chính phủ các nước và HĐQT các doanh nghiệp. Những vụ tấn công điển hình gần đây như tại Sony, Target và Home Depot là minh chứng cho sự cần thiết phải bảo vệ an ninh mạng. Ngoài ra, đối với các thị trường bảo hiểm lớn và ổn định, bảo hiểm mạng là một hướng đi mới cho tăng trưởng.

“Trước PRISM-Re™, chưa mô hình nào có thể lượng hóa tác động của rủi ro mạng đối với danh mục sản phẩm của doanh nghiệp bảo hiểm. Sự thiếu hụt đó gây khó khăn cho ngành bảo hiểm trong việc cung cấp phạm vi bảo vệ rộng hơn cho khách hàng.

“Mô hình này của chúng tôi giúp các hãng bảo hiểm yên tâm phân phối các sản phẩm bảo hiểm mạng máy tính với giới hạn trách nhiệm cao hơn. Không những thế, các công ty bảo hiểm chưa bán sản phẩm loại này giờ đây cũng có thể hoàn toàn tự tin tham gia vào thị trường. Bên cạnh đó, Willis Re cũng sẽ hỗ trợ khách hàng trong việc đánh giá và triển khai chiến lược tái bảo hiểm hiệu quả nhất”.

Thảo Phương (Theo Cyberrisknetwork).

{fcomment}

Comments are closed.