Willis giới thiệu sản phẩm Bảo hiểm Mọi rủi ro Giám đốc tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương

altCông ty môi giới bảo hiểm Willis Group Holdings vừa giới thiệu sản phẩm Bảo hiểm Mọi rủi ro Giám đốc (DARCstar) tại Ôx-trây-lia, Hồng Kông và Xin-ga-po. 

Trước đó, sản phẩm này đã được chào bán tại Anh quốc, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Ix-ra-el và Cô-lôm-bi-a. Thời gian tới, Willis có kế hoạch mở rộng khu vực phân phối sản phẩm tới Niu-di-lân, Ác-hen-ti-na, Chi lê, Pháp, Đức, Mê-hi-cô và Hà Lan. 

Với mục tiêu đáp ứng các yêu cầu ngày càng cao của môi trường pháp lý đối với hoạt động của giám đốc và những người quản trị doanh nghiệp, sản phẩm Bảo hiểm Mọi rủi ro Giám đốc được xây dựng trên nền tảng rằng tất cả các rủi ro trách nhiệm của giám đốc và người quản trị doanh nghiệp đều được bảo hiểm. Bên cạnh đó, thương hiệu DARCstar còn thể hiện ưu điểm nổi trội về tính đơn giản và tiện dụng trong số các sản phẩm cùng dòng bảo hiểm trách nhiệm D&O, nhất là đối với các doanh nghiệp lớn. Cụ thể, một đơn bảo hiểm DARCstar đặc trưng chỉ dài khoảng 10 trang – so với trung bình 30-40 trang của đơn bảo hiểm D&O thông thường.

Từ khi được tung ra thị trường vào tháng 5/2011, DARCstar đã thu hút sự tham gia của hơn 60 công ty – có tổng mức doanh thu hàng năm khoảng 300 tỷ bảng Anh (475 tỷ đô-la Mỹ). Hiện nay, sản phẩm này được sự hưởng ứng của hầu hết các thị trường bảo hiểm D&O toàn cầu, với tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt trên 500 triệu đô-la Mỹ.

Ông Francis Kean, một trong các Giám đốc điều hành của Willis tại FINEX Global (bộ phận phụ trách các rủi ro nhà điều hành của Willis) cho biết: “Những phát triển trong môi trường pháp lý gần đây tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương càng làm gia tăng nhu cầu bảo vệ rủi ro đối với ban giám đốc và những người quản trị doanh nghiệp. Các giám đốc doanh nghiệp hẳn sẽ rất phấn khởi khi biết rằng một sản phẩm bảo hiểm D&O mới đã xuất hiện, cung cấp sự bảo đảm bồi thường chắc chắn – đặc biệt đối với rủi ro từ các vụ điều tra mang tính pháp lý, cũng như sự yên tâm về tinh thần bởi lẽ mọi rủi ro đều đã được bảo hiểm trừ những trường hợp đặc biệt bị ngoại trừ”.

Theo ông Tony Mitchell, Lãnh đạo của FINEX tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, danh mục rủi ro đối với đối tượng giám đốc & người điều hành có sự biến động khá lớn theo khu vực địa lý và theo các đặc điểm của doanh nghiệp niêm yết, phổ biến gồm: gia tăng trách nhiệm pháp lý, yêu cầu trở thành các giám đốc độc lập tốt hơn, rủi ro liên quan đến điều tra pháp lý, sự thiếu kiến thức về các điều khoản vượt mức bồi thường và khả năng của công ty trong việc bồi thường cho các giám đốc. Sự tồn tại và gia tăng của các rủi ro kể trên đã khiến cho DARCstar đang trở thành một giải pháp thực sự thuyết phục.

Thảo Phương

(Tổng hợp)

Comments are closed.