Vụ bắt cóc con tin tại Sydney: chính quyền chính thức tuyên bố hành động khủng bố

(Webbaohiem) – Nhà chức trách Úc vừa ra tuyên bố kết luận vụ bắt cóc con tin tại quán cà phê Lindt, khu mua sắm Martin Place, thành phố Sydney, là hành động khủng bố. Theo đó, các chủ cửa hàng bị thiệt hại kinh doanh tại khu vực này do ảnh hưởng của vụ bắt cóc chắc chắn sẽ được nhận tiền bồi thường bảo hiểm.

Theo Bộ trưởng Ngân khố Úc, ông Joe Hockey,căn cứ vào Luật Bảo hiểm Khủng bố thì vụ bắt cóc kể trên là hành động khủng bố. Điều này có nghĩa là các công ty bảo hiểm sẽ không thể từ chối bồi thường, cho dù trong đơn bảo hiểm có ghi loại trừ rủi ro khủng bố.

Ông Hockey nói, quyết định này sẽ “đảm bảo cho các doanh nghiệp bị thiệt hại từ vụ bắt cóc sẽ không bị từ chối bồi thường do rủi ro khủng bố bị loại trừ trong hợp đồng bảo hiểm”.

Theo Fairfax Media, sau khi vụ việc kết thúc, các chủ cửa hang bán lẻ thuộc khu Martin Place đã gửi khiếu nại tới doanh nghiệp bảo hiểm, cho biết doanh thu tháng 12/2014 của họ đã giảm tới 70% do một vùng rộng lớn của khu trung tâm Sydney bị cách ly, gây ra gián đoạn kinh doanh. “Giáo sỹ” Hồi giáo cực đoan Sheik Man HaronMonis được cho là kẻ bắt cóc trong vụ này, y đã khống chế 17 người trong quán cà phê trong hơn 16 giờ. Sau đó, cảnh sát nổ sung giải cứu con tin và bắn chết Monis.

Căn cứ Luật Bảo hiểm khủng bố được thông qua năm 2001 liền sau vụ tấn công khủng bố tại tòa tháp đôi WTC của Hoa Kỳ, Bộ Ngân khố liên bang Úc có thẩm quyền công bố về hành vi khủng bố để ngành bảo hiểm có căn cứ chi trả bồi thường. Nếu vụ việc được xác định là có lien quan đến khủng bố, Công ty Quỹ tái bảo hiểm Úc (Australian Reinsurance Pool Corporation) – đơn vị được cấp vốn từ ngân sách chính quyền liên bang – sẽ đánh giá tổn thất và gánh vác phần trách nhiệm chính. Cụ thể, Công ty Quỹ tái bảo hiểm Úc cung cấp dịch vụ tái bảo hiểm cho các doanh nghiệp bảo hiểm trong nước và sẽ chi trả cho rủi ro trong trường hợp rủi ro đó xuất phát từ nguyên nhân khủng bố. Mục tiêu của việc làm này là nhằm hạn chế tổn thất mang tính thảm họa đối với doanh nghiệp bảo hiểm, qua đó duy trì hoạt động kinh doanh của ngành.Tuy nhiên, đơn vị này chỉ bảo hiểm cho các tổn thất mang tính thương mại.

Ông Hockey nói: “Công ty Quỹ tái bảo hiểm Úc cho biết đến thời điểm hiện tại đã có 3 công ty bảo hiểm cho biết họ sẽ không áp dụng điều khoản loại trừ rủi ro khủng bố. Tôi rất vui vì những hành động đầy trách nhiệm của họ trong hoàn cảnh khó khăn này”.

Theo ông, tổng giá trị tổn thất được bảo hiểm ước tính vào khoảng trên 600.000 AUD (493.000 USD).

Theo ông Karl Sullivan, Trưởng phòng quản lý rủi ro Hội đồng Bảo hiểm Úc, tuyên bố của chính quyền  “khiến cho các công ty bảo hiểm có liên quan giờ đây đã có thể bắt đầu triển khai việc phối hợp với Công ty Quỹ tái bảo hiểm Úc nhằm xác định các khiếu nại tái bảo hiểm được bồi thường”.

Thảo Phương (Theo Asiainsurancereview).

{fcomment}

10 BÌNH LUẬN

  1. 987570 927568Very good post. I previousally to spend alot of my time water skiing and watching sports. It was quite possible the best sequence of my past and your content kind of reminded me of that period of my life. Cheers 464449

  2. El médico le realizará diversas preguntas con el objetivo de descubrir posibles factores de riesgo que podrían causar la Disfunción Eréctil o contribuir a su desarrollo. Es importante aclarar que, los hombres que toman alguna medicación para el tratamiento de la angina de pecho, no deben tomar estos fármacos. El resultado puede causar mбs efectos secundarios de Cialis, ademбs de una mayor actividad.

  3. La ansiedad en relación al rendimiento acaba creciendo si el hombre ya experimentó dificultades anteriormente. Los hombres son más propensos a problemas de erección si no están tan interesados ​​en el sexo; y son más propensos a la pérdida de la libido si tienen problemas de erección.

  4. Another astounding finding came from a 2014 study in which Canadian adolescents reported that 53 percent of males between the ages of 16 and 21 had symptoms of sexual dysfunction, with erectile dysfunction being the most common.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here