Vờ mua hàng tỷ đồng bảo hiểm để trộm cắp

Trương Thị Hằng.Hằng giả làm khách hàng sang trọng, đến các công ty bảo hiểm mua bảo hiểm nhân thọ cho cả gia đình với mệnh giá hàng tỷ đồng… Khi nhân viên bảo hiểm không chú ý, Hằng đã trộm tư trang, tiền bạc.

Ngày 13/11, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trương Thị Hằng, 21 tuổi, trú tại phường Trường Sơn, TP Thanh Hóa (Thanh Hóa) về tội trộm cắp tài sản.

Ngày 20/8, với trang phục lịch thiệp, Hằng đến Công ty Bảo hiểm nhân thọ ACE life ở 273 Kim Mã, giới thiệu tên là Thêu, xin gặp chị H., Trưởng ban Kinh doanh của Công ty. Hằng muốn nhờ chị H. tư vấn cho mình mua bảo hiểm nhân thọ cho các thành viên trong gia đình với mệnh giá hàng tỷ đồng.

Theo hẹn, 21/8, Hằng đến phòng làm việc của chị H., đưa danh sách tên của mọi người trong gia đình và yêu cầu chị in bảng minh họa việc mua bảo hiểm đối với từng người. Khi chị H. in xong, Hằng lại yêu cầu chị tăng số tiền mua từ 1 tỷ thành 3 tỷ đồng. Trong lúc chị H. lúi húi sửa và in lại, Hằng đã lấy trộm 12 triệu đồng và 300 USD của chị H. để trong ví.

Cũng với thủ đoạn tương tự, vào 2 ngày 29 và 31/8, Hằng đã đến nhờ chị T., quản lý của Công ty Bảo hiểm nhân thọ ACE life chi nhánh tại 12 Hoàng Cầu nhờ “tư vấn mua bảo hiểm”.

Lần này, cô ta ăn trộm 700 USD và 6,5 triệu đồng của chị T. để trong ngăn kéo, rồi viện lý do đi ra ngoài fax bản minh họa bảo hiểm về cho gia đình để bỏ trốn.

Tiếp đó, trong 2 ngày 24/9 và 1/10, Hằng đến gặp chị N., nhân viên của Công ty Bảo hiểm Bảo Việt nhân thọ tại 98 Hoàng Quốc Việt nhờ tư vấn mua bảo hiểm và trộm cắp 1 chiếc ví của chị Nga, bên trong có 1 dây chuyền; 1,2 triệu đồng và 1 số giấy tờ khác.

Sau khi nhận được đơn tố cáo của chị T., quản lý của Công ty Bảo hiểm nhân thọ ACE life, Đội Điều tra tổng hợp Công an quận Đống Đa đã thông báo thủ đoạn, đặc điểm nhân dạng của đối tượng đến các công ty bảo hiểm, đề nghị thông tin khi đối tượng xuất hiện.

Đến ngày 10/11, khi Hằng tiếp cận với chị T., Phó Giám đốc Công ty Cathay life ở 266 Đội Cấn và đang giở mánh cũ thì bị các trinh sát của Đội Điều tra tổng hợp bắt giữ.

Tại cơ quan Công an, Hằng khai từ tháng 5/2009, Hằng đến thuê trọ tại phường Phương Mai (Hà Nội). Cô ta khai nhận đã gây ra trót lọt 3 vụ trên và đang có ý định thực hiện vụ thứ 4 thì bị bắt.

Hiện Công an quận Đống Đa đang điều tra mở rộng vụ án, đề nghị ai còn là bị hại của Trương Thị Hằng, liên hệ với số điện thoại 04.35148318 hoặc 0932281661 gặp điều tra viên Phan Anh Tú

T.H.
 Báo Công an nhân dân điện tử – CAND Online

Comments are closed.