VinaRe chào bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược

vnr.gifNgày 18/10, Tổng công ty Cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt nam (VinaRe) thông báo triển khai giai đoạn 2 chào bán cổ phần cho các nhà đầu tư chiến lược.

Theo tổng công ty này, việc phát hành cổ phần mới cho các nhà đầu tư chiến lược trong và ngoài nước là một phần trong chiến lược củng cố vị thế và vai trò đứng đầu đầu thị trường của VinaRe. Hiện VinaRe là công ty tái bảo hiểm duy nhất tại Việt Nam.

Với số vốn dự kiến thu được qua đợt phát hành và sự đóng góp về chuyên môn và công nghệ từ nhà đầu tư chiến lược, VinaRe sẽ đẩy mạnh phát triển kinh doanh tái bảo hiểm và tham gia đầu tư vốn vào các dự án có triển vọng.

“Một số tổ chức tài chính quốc tế lớn đã bày tỏ mong muốn trở thành đối tác chiến lược của chúng tôi”, ông Trịnh Quang Tuyến, Chủ tich Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc VinaRe, cho biết.

“Tuy nhiên chúng tôi muốn thực hiện một quá trình tuyển chọn thật chặt chẽ để có thể xác định được các đối tác chiến lược phù hợp nhất”, ông Tuyến nói thêm.

Hai đối tác là N M Rothschild & Sons (ngân hàng đầu tư quốc tế) cùng Horizon Capital Advisers (nhà tư vấn tại Việt Nam) đã được chọn là nhà tư vấn, giúp VinaRe trong việc quản lý quá trình lựa chọn và chào bán cổ phần cho các nhà đầu tư chiến lược nước ngoài.

VinaRe được thành lập năm 1994, cổ phần hóa năm 2005 và được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội tháng 3/2006. Tổng công ty này có giấy phép kinh doanh tái bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ và hoạt động đầu tư nguồn vốn và các quỹ dự phòng nghiệp vụ. Doanh thu phí nhận của VinaRe năm 2006 đạt xấp xỉ 791 tỷ đồng, chiếm khoảng 35% thị phần.

Vốn thực góp của VinaRe tại thời điểm cổ phần hóa là 343 tỷ, trong đó Tổng công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) giữ khoảng 56,5%.

Comments are closed.