VASS vinh dự đăng cai Hội nghị CEO ngành BHPNT Việt Nam

hoi_nghi_ceo.jpgTheo tin đã đưa ngày 12/09/2008, Hội nghị CEO phi nhân thọ lần thứ VI đã diễn ra tại resort Sài Gòn – Mũi Né với đông đủ lãnh đạo của các Công ty Bảo hiểm PNT thành viên Hiệp Hội. Về phía Bảo hiểm Viễn Đông có các lãnh đạo cao nhất của HĐQT và Ban TGĐ cùng lãnh đạo các phòng ban Công ty.

Hội nghị được khai mạc bằng buổi tiệc thân mật do VASS tổ chức vào tối 14/09/2008. Tất cả các lãnh đạo gặp gỡ, chia sẻ về công việc, về tình hình thị trường bảo hiểm. Chương trình tiệc sôi động với những tiết mục văn nghệ, đặc biệt là các tiết mục mọi người cùng tham gia.

Sáng 15/09/2008, Hội nghị chính thức diễn ra tại Hội trường Resort với sự tham gia của Vụ phó Vụ Bảo hiểm Phạm Đình Trọng, Chủ tịch Hiệp hội Bảo hiểm Trịnh Quang Tuyến và CEO của các Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ.

Hội nghị đánh giá tích cực về kết quả hoạt động 06 tháng đầu năm 2008. Doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ đạt 5.562 tỷ đồng, tăng 43% so với cùng kỳ năm 2007. Dẫn đầu vẫn là Bảo Việt với 1.700 tỷ đồng, PVI với 1.124 tỷ đồng, Bảo Minh với 997 tỷ đồng. Nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới chiếm tỷ trọng lớn nhất (30,5%) với 1.699 tỷ đồng, tiếp theo là Bảo hiểm kỹ thuật với 1.191 tỷ đồng (21,4%).

Hội nghị còn bàn về tình trạng cạnh tranh không lành mạnh thông qua hạ phí, mở rộng điều khoản, điều kiện bảo hiểm, trục lợi bảo hiểm. Để có thể khẳng định vị thế trong thời kỳ Hội nhập, Hội nghị kêu gọi các doanh nghiệp bảo hiểm phải tăng cường hợp tác, cùng thúc đẩy phát triển, lành mạnh hóa thị trường.

Cũng tại Hội nghị này đã diễn ra Lễ  ký kết thỏa thuận hợp tác giữa các Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ là hội viên Hiệp hội bảo hiểm về bảo hiểm tàu biển, bảo hiểm học sinh, bảo hiểm hàng hóa…

Hội nghị CEO phi nhân thọ lần VI kết thúc tốt đẹp, đạt được sự thống nhất cao trong toàn thể các CEO. Hội nghị lần này do Bảo hiểm Viễn Đông đăng cai tổ chức, là cơ hội rất lớn để các nhà điều hành cao nhất của các Công ty BHPNT gặp gỡ, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, tăng cường hợp tác. Tất cả vì sự phát triển của thị trường Bảo hiểm Việt Nam.

Theo VASS

 

Comments are closed.