VASS: Tăng vốn – lên sàn

vien_dong.jpgCty cổ phần BH Viễn Đông (VASS) sẽ “lên sàn” trong năm 2008 và chuẩn bị tăng vốn lên 600 tỷ đồng. Điều gì khiến một Cty bảo hiểm non trẻ nhưng đã sớm khẳng định được vị thế, thương hiệu trên thị trường?

Ông Thái Văn Cách – Phó TGĐ Cty cho biết, đó chính là chiến lược phát triển bền vững, coi việc thực hiện cam kết với khách hàng là kim chỉ nam cho mọi hoạt động, là sự tạo dựng môi trường kinh doanh mà ở đó lợi ích Cty và người lao động được gắn kết hài hòa,

Là DN BH cổ phần đầu tiên tại VN có sự tham gia góp vốn của các tổ chức tài chính lớn như Ngân hàng thương mại cổ phần Quân đội (MB), Ngân hàng thương mại cổ phần nhà Hà Nội (Habubank) và Ngân hàng Phương Đông, VASS có lợi thế lớn trong việc phát triển và mở rộng mạng lưới cung ứng dịch vụ thông qua các chi nhánh và phòng dịch vụ của các tổ chức này. Chính vì vậy, chỉ trong 2 năm đầu, VASS đã có 22 chi nhánh và hàng chục phòng dịch vụ khách hàng, hàng trăm tổng đại lý trên khắp nước. Và cũng chỉ sau 3 năm hoạt động, VASS đã trở thành 1 trong những DN BH đạt tốc độ tăng trưởng lớn nhất, xếp thứ 7 về doanh thu phí BH trên tổng số 22 Cty BH phi nhân thọ đang hoạt động tại VN, vượt trên cả một số DN ra đời trước đó. VASS cũng là 1/5 DN BH phi nhân thọ có số vốn điều lệ lớn nhất thị trường. Ông Cách cho biết, hiện nay, Cty đã đề nghị Bộ Tài chính cho phép Cty tăng vốn lên 600 tỷ đồng.


4 năm không phải là một thời gian dài nhưng đã trở thành một Cty cổ phần đại chúng, 3 năm liên tục hoạt động có lãi, Viễn Đông đang tiến dần tới mục tiêu niêm yết trên thị trường chứng khoán khi bước vào tuổi ngũ niên.


Đáp ứng mọi nhu cầu về BH của các tầng lớp dân cư và các tổ chức, đơn vị được VASS hết sức coi trọng: Chính vì vậy việc nghiên cứu triển khai các sản phẩm BH mới luôn được quan tâm. Bên cạnh các sản phẩm truyền thống được bổ sung thêm nhiều tiện ích phục vụ khách hàng, VASS đã có nhiều sản phẩm riêng biệt phục vụ người tham gia BH, đặc biệt là các sản phẩm dành cho người VN đi công tác, học tập và lao động tại nước ngoài. Phối hợp với Cty BH Pacific Internatinal, các sản phẩm BH dành cho người VN ra nước ngoài học tập, du lịch và công tác đã biến VASS trở thành một địa chỉ quen thuộc cho các đối tượng này. Mua BH tại VASS nhưng lại được các cơ sở y tế tại nước ngoài cứu chữa khi không may xảy ra sự cố, được trả tiền BH tại VN nếu chi phí y tế thấp trong bối cảnh các nước EU chỉ cho nhập cảnh nếu đã tham gia BH đã trở thành “thủ tục” mà nhiều người VN trước khi ra nước ngoài tự động thực hiện. Sản phẩm BH “chăm sóc sức khỏe gia đình” mặc dù mới được triển khai nhưng cũng đã sớm được tiếp nhận và trở thành mối quan tâm của nhiều gia đình.

Bên cạnh đó, cùng với các Cty BH khác trong Hiệp hội BH VN, VASS đã tham gia đóng góp xây dựng các công trình phòng chống tai nạn giao thông trên các cung đoạn đường hay xảy ra tai nạn. Mỗi năm VASS đầu tư hàng trăm triệu đồng cho hoạt động vì cộng đồng, đặc biệt là các hoạt động “vì người nghèo” , cứu trợ đồng bào bị lũ lụt. Nhiều gia đình, cơ sở sản xuất kinh doanh tại miền Trung không may bị lũ lụt gây thiệt hại đã được VASS bồi thường nhanh chóng, tạo được niềm tin nơi những người tham gia BH. Chính những hoạt động ấy cùng với việc thực hiện bồi thường, trả tiền BH nhanh chóng, chính xác cho các đối tượng tham gia BH, tên tuổi của Viễn Đông ngày càng được biết đến nhiều hơn trên thị trường.

Mặc dù là địa chỉ của nhiều Cty BH mới ra đời trong việc “săn” cán bộ nhưng nhờ các chính sách cầu tài trong công tác cán bộ những năm qua Viễn Đông đã thu hút được một lực lượng lao động có tâm, được đào tạo chuyên sâu, năng động và sáng tạo trong công tác đã và đang tạo nên một thương hiệu Viễn Đông trên thị trường BH VN.

(Hoàng Long – Theo DDDN)

 

Comments are closed.