Ưu việt Aon PremierCare

Khi xã hội phát triển, đời sống ngày càng được nâng cao, bảo hiểm sức khoẻ đã trở thành một nhu cầu thiết yếu trong đời sống của mỗi người. Một chương trình bảo hiểm (BH) y tế cao cấp (Aon PremierCare) đã được Aon và Bảo Việt đưa ra thị trường nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Sau gần 1 năm, sản phẩm này đã được khách hàng đánh giá cao. Tính đến nay, đã có hơn 500 tổ chức, Cty và các cá nhân tham gia loại hình BH này.

Theo bà Lê Thị Ngọc Hương – Giám đốc phụ trách kinh doanh môi giới BH gốc của Aon, Aon PremierCare là sản phẩm bảo hiểm sức khoẻ cao cấp dành cho đối tượng khách hàng là người VN có thu nhập cao hoặc những chuyên gia nước ngoài đang sống và làm việc tại VN có nhu cầu được sử dụng những dịch vụ y tế cao cấp một cách toàn diện theo tiêu chuẩn quốc tế. Tính ưu việt vượt trội của Aon PremierCare cho phép người mua BH có thể lựa chọn một cách linh động phạm vi điều trị (nội trú hoặc ngoại trú, BH tai nạn 24/24 h,…) và phạm vi BH theo lãnh thổ (trong nước, Châu Á hoặc toàn cầu) cho đơn BH của mình.

Với mức phí hợp lý, tuỳ theo độ tuổi (từ khi sinh ra đến 69 tuổi) cũng như sự lựa chọn BH theo phạm vi lành thổ được phân chia thành bốn cấp độ IP1, IP2, IP3 và IP4, người mua BH có thể lựa chọn cho mình một mức phí linh hoạt. Người tham gia BH được lựa chọn chữa trị ở những bệnh viện đạt tiêu chuẩn quốc tế tại VN hoặc có thể sử dụng dịch vụ y tế hoặc điều trị tại Thái Lan, Singapore, Mỹ, các nước châu Âu… Người tham gia BH cũng có thể được chữa trị theo nhu cầu ở nước ngoài với những điều kiện và tiêu chuẩn y tế tối ưu nhất.

Aon PremierCare cũng được thiết kế chuyên biệt phù hợp với thị trường VN. Chương trình cũng được thiết kế dựa trên những yêu cầu riêng biệt của từng nhóm, đáp ứng linh hoạt để phù hợp với chính sách và chế độ đãi ngộ của từng Cty đối với nhân viên của mình. Ông Nguyễn Tuấn Anh – Giám đốc tài chính Cty liên doanh TNHH Vimas cho rằng, ngoài ý nghĩa là một chương trình bảo vệ sức khoẻ, Cty còn sử dụng Aon PremierCare như một công cụ để giữ chân các nhân viên chủ chốt của mình. Đại diện của Ngân hàng thương mại Vina Trust, chi nhánh tại TP Hồ Chí Minh, bà Ngô Viết Thanh Hương cho biết, Vina Trust đã lựa chọn Aon PremierCare để BH sức khoẻ cho các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại ngân hàng. “Với một chương trình bảo hiểm sức khoẻ tương đương như Aon PremierCare chúng tôi sẽ phải trả chi phí cao hơn rất nhiều nếu mua tại nước ngoài” – bà Hương cho biết.

Mức bồi thường của Aon PremierCare cho phép người mua BH được hưởng những dịch vụ và trợ cấp y tế hiện đại và cao cấp nhất ở trong nước cũng như ở nước ngoài. Khi mắc bệnh hiểm nghèo cần điều trị dài ngày hoặc gặp những tai nạn bất ngờ, nếu sử dụng những dịch vụ chăm sóc y tế cao cấp ở trong nước như Bệnh viện Việt Pháp chi phí cho một ngày nằm viện từ 75 USD đến 350 USD. Trong trường hợp cần phải sử dụng dịch vụ khẩn cấp ra nước ngoài VD như Singapore thì chi phí có thể lên tới 30.000 USD, nếu vận chuyển bằng chuyên cơ có thể lên tới 50.000 USD. Đây là chi phí không nhỏ đối với người bệnh. Với Aon PremierCare, người được BH cũng không phải lo phát sinh thêm những khoản chi phí lớn nào khác nếu coa sự cố bất ngờ xảy ra đối với sức khoẻ của mình như phải phẫu thuật, nằm viện dài ngày, điều trị và chăm sóc đặc biệt… Đại diện Ngân hàng China Trust cũng cho biết, thủ tục bồi thường của chúng tôi được hoàn tất một cách nhanh chóng và dễ dàng. Chúng tôi thấy rằng sản phẩm này rất cần thiết và tiện ích cho tất cả mọi người có điều kiện sử dụng.

Bà Lê Thị Ngọc Hương cho biết, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho khách hàng, Aon và Bảo Việt đã xây dựng hệ thống bảo lãnh viện phí (direct billing) tại các bệnh viện, phòng khám cao cấp tại VN như Bệnh viện Việt – Pháp, Bệnh viện Hồng Ngọc (Hà Nội); Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng); BV Pháp – Việt, Colombia Gia đinh Hopital, Hồng Đức An sinh,… (TP HCM). Với dịch vụ này, người tham gia BH sẽ không phải thanh toán viện phí nếu xuất trình thẻ Aon PremierCare tại các bệnh viện nằm trong danh sách có hệ thống bảo lãnh viện phí của Aon. Cty BH sẽ làm việc trực tiếp với các bệnh viện để bảo lãnh viện phí và có trách nhiệm thanh toán toàn bộ viện phí.

Trong trường hợp cần tới sự hỗ trợ cấp cứu khẩn cấp khách hàng chỉ cần gọi điện cho đường dây nóng (hotline), International SOS sẽ là người trợ cấp và thu xếp cho đơn BH này.

Trong những trường hợp bệnh nguy nan hoặc cấp cứu khẩn cấp ở Việt Nam không đủ điều kiện cơ sở vật chất để chữa trị, International SOS có thể sắp xếp phương tiện cấp cứu hiện đại nhất như máy bay trực thăng để chuyển người bệnh đi cấp cứu tại một bệnh viện nước ngoài gần nhất. Đặc biệt khi đi công tác tại nước ngoài, nếu có vấn đề về sức khoẻ, người mua BH có thể sử dụng dịch vụ y tế ngay tại nước sở tại. Đây cũng chính là những ưu việt mà không phải bất cứ dịch vụ BH y tế nào cũng có thể đáp ứng được.

Với sự kết hợp hài hòa giữa kinh nghiệm toàn cầu của Aon (Mỹ) – Tập đoàn môi giới BH số 1 thế giới cùng với Bảo Việt – Tập đoàn Bảo hiểm hàng đầu Việt Nam, Aon PremierCare sẽ là chương trình BH sức khỏe ưu việt mà không phải bất cứ dịch vụ bảo hiểm y tế nào cũng có thể đáp ứng được.

Theo DĐDN

aon_premiercare_card.jpg

Comments are closed.