Đầu tư nước ngoài năm nay có thể vượt 40 tỷ USD

nhadat12708.jpgÔng Phan Hữu Thắng, Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch Đầu tư), cho rằng thu hút vốn đầu tư nước ngoài năm nay có thể vượt ngưỡng 40 tỷ USD.

Trao đổi với báo chí, ông Thắng cho biết, với dự án xây dựng khu đô thị đại học của tập đoàn Berjaya Land Bhd (Malaysia) trị giá 3,5 tỷ USD vừa được triển khai tại TPHCM, đến đầu tháng 7, lượng vốn vào Việt Nam đã đạt 35 tỷ USD, bằng mức dự kiến cho cả năm 2008.

Theo Cục trưởng Thắng, các nhà đầu tư nước ngoài nhìn nhận về kinh tế Việt Nam ở tầm dài hạn và họ đặt khá nhiều kỳ vọng. Với một loạt các dự án đang trong giai đoạn thương thảo, con số 40 tỷ USD dự báo đang dần thành hiện thực.

Các nhà đầu tư nước ngoài dường như muốn đầu tư ngay từ bây giờ để đón đầu nhu cầu tăng trưởng mạnh của nền kinh tế Việt Nam sau khi vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Hiện Bộ Kế hoạch – Đầu tư đang tập trung hoàn thiện cơ chế liên thông “một cửa” ở các cơ quan cấp giấy chứng nhận và quản lý đầu tư, thúc đẩy triển khai các dự án quy mô vốn lớn đã được cấp phép.

 Theo Dân Trí

Comments are closed.