Tung nhiều gói bảo hiểm phí thấp

Thời điểm vật giá leo thang, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm vốn mạnh với các dòng bảo hiểm cao cấp bắt đầu tung ra hàng loạt gói bảo hiểm mới, hướng sang các dòng khách bình dân.

Đó là các gói bảo hiểm chi phí thấp và ngắn hạn, thu hẹp dần các gói dài hạn và chí phí cao như trước đây.

Mới đây, Công ty Bảo hiểm Liberty chính thức giới thiệu sản phẩm bảo hiểm sức khỏe mới mang tên Liberty MediCare dành cho các doanh nghiệp, tổ chức và gia đình tại Việt Nam.

Đặc biệt nhất là cho dù lựa chọn gói quyền lợi nào, khách hàng cũng sẽ được chi trả toàn bộ chi phí nằm viện, chi phí điều trị trong ngày và chi phí vận chuyển cấp cứu. Trước đó, một số doanh nghiệp bảo hiểm cũng đánh mạnh vào mảng sức khỏe với chi phí thấp khi công bố hàng loạt gói bảo hiểm mới. Đơn cử như Công ty Bảo hiểm AAA phát triển gói bảo hiểm sức khỏe toàn cầu. Hay Công ty Bảo hiểm nhân thọ ACE Life lại chọn đưa ra mức đền bù vào hạng “khủng” với sản phẩm “bảo hiểm tai nạn toàn cầu”. Khi tham gia gói bảo hiểm này, khách hàng sẽ được bảo vệ trên phạm vi toàn thế giới và mức bồi thường có thể lên 1 tỉ đồng tùy theo trường hợp và các gói dịch vụ.

Mặc dù mức đền bù khá cao nhưng nếu tính riêng về chi phí, các gói bảo hiểm vẫn hướng vào khách bình dân. Cụ thể như gói bảo hiểm toàn cầu của ACE, dù bồi thường 1 tỉ đồng thế nhưng mức phí cũng chỉ khoảng 1,7 triệu đồng/năm. Còn gói bảo hiểm Liberty MediCare của Liberty, hướng sang khách gia đình có từ ba người trở lên, với mức phí bảo hiểm chỉ từ 7.000 đồng/người/ngày.

Theo bà Đỗ Thị Kim Liên, Tổng Giám đốc Công ty Bảo hiểm AAA, mảnh đất bảo hiểm ở Việt Nam còn khá màu mỡ vì các công ty bảo hiểm chỉ cạnh tranh sản phẩm truyền thống, ít có ý tưởng mới. Tuy nhiên, trong thời điểm khó khăn, những sản phẩm có chi phí thực tế phù hợp, gắn liền thực tế ở Việt Nam sẽ là một xu hướng cần thiết mà doanh nghiệp quan tâm.

Theo đánh giá của một số người tiêu dùng, các gói bảo hiểm mới, đặc biệt là trong lĩnh vực sức sức khỏe, có mức giá hợp lý sẽ là giải pháp để giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn. Đồng thời, đây cũng là một hướng cạnh tranh mới của doanh nghiệp trong thời điểm kinh tế khó khăn.

BÁ HUY
Pháp luật TPHCM Online

Comments are closed.