Trung Quốc cho phép DNBH vừa và nhỏ đầu tư trực tiếp vào CK

bao_hiem_tq_resize.jpgGiám đốc Cục Quản lý Đầu tư Quỹ Bảo hiểm thuộc Ủy ban Bảo hiểm Trung Quốc (CIRC), Sun Jianyong, cho biết các công ty bảo hiểm quy mô vừa và nhỏ hoạt động tại Trung Quốc nếu đáp ứng đủ điều kiện sẽ được phép đầu tư trực tiếp vào thị trường chứng khoán (TTCK), trong bước đi nhằm đối phó với việc kinh tế tăng trưởng chậm lại.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Thượng Hải ngày 22/2, ông Sun Jianyong cho biết CIRC sẽ tăng thêm các dự án đầu tư, trong đó bổ sung thêm các công ty bảo hiểm vừa và nhỏ đáp ứng đủ điều kiện được phép tham gia, song không cho biết các điều kiện đó là gì. Trước đó, các công ty này chỉ được đầu tư vào TTCK thông qua các công ty quản lý trung gian.

Ông Sun Jianyong cho biết CIRC đã đưa ra một gói chính sách mới nhằm tạo ra những điều chỉnh hợp lý và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong bối cảnh khủng hoảng tài chính hiện nay. Gói chính sách này bao gồm việc bổ sung các phạm trù đầu tư trái phiếu, phát hành thêm trái phiếu ghi nợ và thúc đẩy việc chứng khoán hoá các tài sản. Chính sách mới cũng khuyến khích các công ty bảo hiểm tăng cường đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng và mở rộng quy mô đầu tư để kích cầu nội địa và khôi phục nền kinh tế.

Theo kế hoạch trên, các chương trình thí điểm cho hoạt động đầu tư chứng khoán của các công ty bảo hiểm cũng sẽ được triển khai. Ngoài chương trình này, hiện vẫn chưa có thông tin nào khác có liên quan được tiết lộ.(Nguồn: TTX, 23/3)

Theo ATP Việt Nam

 

Comments are closed.