Triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng

Tin từ Prudential cho biết, ngày 28-3, đơn vị này và Vietbank đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) để phân phối các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm nhân thọ.

Theo đó, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank) sẽ phân phối các giải pháp bảo vệ, tích lũy và giải pháp liên kết đầu tư của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) thông qua các kênh phân phối của ngân hàng Vietbank. Hai bên sẽ tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu phát triển của khách hàng, bao gồm cả những vấn đề về giáo dục, bệnh hiểm nghèo, đầu tư sinh lợi…

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe Libertybảo hiểm cho bébảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Với quan hệ hợp tác này, khách hàng của Vietbank sẽ vừa được cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng như tiền gửi, tiền vay…, vừa được tư vấn về các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm nhân thọ của Prudential và lợi ích của chúng tại tất cả các chi nhánh của Vietbank trên toàn quốc.

Việc ký hợp đồng bảo hiểm, đóng phí, yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm… cũng có thể thực hiện tại Vietbank. Những trải nghiệm toàn diện này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận hơn với các giải pháp bảo hiểm nhân thọ cùng chất lượng tư vấn từ các chuyên gia.

Trong quá trình triển khai thỏa thuận hợp tác, hai đơn vị này sẽ cùng phát triển và hoàn thiện sản phẩm – dịch vụ theo hướng tích hợp các lợi ích dành cho khách hàng của cả hai bên; qua đó, tạo thêm nhiều công cụ để cùng tiếp cận và duy trì quan hệ với khách hàng, đồng thời, mở rộng và củng cố thị phần trong lĩnh vực của hai bên.

Theo các chuyên gia, đây là một bước đi quan trọng giúp hai đơn vị này đa dạng hóa các dịch vụ cũng như nâng cao vị thế doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bancassurance tại Việt Nam. Các khách hàng cũng có thêm nhiều sự lựa chọn về các giải pháp tài chính tối ưu.

Theo KHOA HUỲNH (Tuổi Trẻ)