Trẻ bị tai nạn, trường trả lại tiền… đóng bảo hiểm

Sau khi bé Hậu đuối nước chết thì 15 ngày sau hiệu trưởng trường mẫu giáo mang tiền đến nhà phụ huynh trả lại tiền… đóng bảo hiểm tai nạn mà phụ huynh đóng cho bé trước đó vài tháng với lý do bảo hiểm đã “khóa sổ”.

truong-tra-tien-bao-hiem

Dù bé Võ Phúc Hậu, 5 tuổi, con của anh Võ Văn Tuấn và chị Nguyễn Thị Hạnh, bị đuối nước ngày 18-10 khiến vợ chồng anh đau buồn vì mất đứa con duy nhất, nhưng điều làm vợ chồng anh buồn hơn chính là cách xử lý của Trường mẫu giáo Tân Lập, huyện Tịnh Biên, An Giang.

Sau khi bé mất thì lãnh đạo địa phương và nhà trường có đến thăm hỏi và tặng quà. Thế nhưng 15 ngày sau thì cô Trần Thị Mộng Thu, hiệu trưởng Trường mẫu giáo Tân Lập, và cô Phướng (chủ nhiệm lớp bé Hậu) đến nhà trao trả lại số tiền 170.000 đồng và nói đây là số tiền đóng bảo hiểm trước đó mà anh Tuấn đã đóng nhưng trễ quá nên bảo hiểm đã “khóa sổ”.

“Lúc đó tôi nói với chồng tôi sao mình đóng tiền trước ngày khai giảng 5-9 mà các cô này nói đóng trễ rồi “khóa sổ” là sao, chồng tôi mới nói bữa đó đóng hết 480.000 đồng cho cô Phướng nhưng không thấy ra biên lai gì hết.

Hỏi kỹ lại thì mấy đứa học cùng con tôi giờ này cũng chưa đứa nào có bảo hiểm hết. Ở đây không phải là chuyện tiền bạc mà trách nhiệm nhà trường làm như vậy với con tôi là không hợp lý. Nếu tôi đóng trễ thì vài ngày sau cho tôi hay liền chứ. Đợi đến lúc con tôi mất mới đem tiền lại trả nói trễ là sao? Tôi muốn làm rõ để những đứa trẻ khác có bị như con tôi cũng không gặp tình cảnh này!” – chị Hạnh nói.

Ngày 6-11, trao đổi với Tuổi Trẻ, cô Trần Thị Mộng Thu cho rằng phụ huynh có đóng trước đó vài tháng nhưng lúc này chỉ có một mình bé Hậu nên cô Phướng – chủ nhiệm bé – nói sẽ đợi thêm vài em đóng tiền nữa rồi nộp lần 2 về bảo hiểm luôn.

“Tại cô giáo này chủ quan chờ thêm vài em đóng tiền bảo hiểm nữa để đi nộp luôn. Ai ngờ bé bị tai nạn như vậy nên cô này giật mình, sợ quá trả tiền lại luôn, không thu nữa. Cái này lỗi cũng một phần do cô Phướng, cô này đã nhận khuyết điểm rồi. Tôi đã báo cáo về bảo hiểm họ nói tuần sau sẽ đến gia đình xem xét giúp được gì thì giúp!” – cô Thu nói.

Theo (Tuoitre)