Trào lưu phá sản của các ngân hàng Mỹ không dừng lại

VIT – THX tại Bắc Kinh hôm 20/12 đưa tin, hôm thứ Sáu tuần trước cơ quan chủ quản tài chính của Mỹ tuyên bố đóng cửa thêm bảy ngân hàng nữa, khiến trong năm nay nước Mỹ có 140 ngân hàng “đội nón ra đi”.

Ngoài ra, theo như ước tính của Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang Mỹ (FDIC), năm tới sẽ có thêm nhiều ngân hàng nữa của Mỹ buộc phải đóng cửa.

Theo FDIC, thứ Sáu tuần trước, có sáu tiểu bang của Mỹ đã bị bắt buộc phải đóng cửa 7 ngân hàng với tổng giá trị tài sản lên đến 14,4 tỷ USD. Giá nhà đất tại thị trường Mỹ giảm xuống, khiến cho ngành ngân hàng chịu thua lỗ nặng, theo như ước tính của Cơ quan Xếp hạng Tín dụng Moodys Investors Service, giá bất động sản của Mỹ từ mức cao trào hồi tháng 10/2007, nay đã giảm 43%.

Việc đóng cửa bảy ngân hàng này của Mỹ, gồm có ngân hàng First Federal Bank và ngân hàng Imperial Capital ở bang California, ngân hàng Peoples First nằm ở bang Florida, ngân hàng New South Federal ở bang Alabama, ngân hàng Independent Bankers ở bang Illinois, ngân hàng RockBrideg ở bang Atlanta  và ngân hàng Citizens State ở bang Michigan.

Trong những ngân hàng ở trên, quy mô tài sản của First Federal là lớn nhất với 6,1 tỷ USD và 4,5 tỷ USD tiền gửi, tiếp đến là ngân hàng Imperial Capital với quy mô tài sản là 4 tỷ USD và 2,8 tỷ USD tiền gửi. Hai ngân hàng này đã bị hai ngân hàng là OneWest  và City National thu mua.

Theo dự đoán của FDIC, trong năm tới nước Mỹ sẽ có thêm nhiều ngân hàng bị đóng cửa, và cơ quan này sẽ phải chi thêm nhiều tiền để xử lý các văn kiện liên quan đến việc phá sản  không có điểm dừng của ngành ngân hàng.

N.S (Theo Chinanews)
Tin dịch

Comments are closed.