Trao giải cuộc thi “Lời yêu thương”: Những câu chuyện xúc động về hạnh phúc…

Những tác giả đoạt giải cuộc thi “Lời yêu thương”Sau hơn 6 tháng phát động, cuộc thi viết “Lời yêu thương” (do Báo Phụ Nữ TPHCM và Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Dai-ichi Việt Nam phát động từ ngày 23-3-2010) đã thu hút hơn 800 tác giả trên khắp cả nước gửi bài về tham dự. Mỗi bài viết với một câu chuyện khác nhau, chứa đựng những suy nghĩ và tình cảm rất riêng nhưng đều gặp nhau ở điểm chung đó là khát khao được nói lên những lời yêu thương.

Trong số những bài viết gửi về tham dự, những lời yêu thương dành cho mẹ chiếm số lượng áp đảo với 321 bài. Tình cảm vợ chồng đôi lứa cũng đã được chia sẻ thật ngọt ngào qua 201 bài. Những người bà, người chị cũng chiếm được không ít tình cảm yêu thương với 112 bài; 96 bài dành tặng cho những người cha và 86 bài còn lại là những yêu thương của mẹ cha nhắn gửi đến con cái; của con dâu dành cho cha, mẹ chồng; của chị dành cho em; của em dành cho anh rể; và có cả những nhắn gửi không phải từ những thành viên gia đình…

Với bài viết “Khoảng cách xót xa” kể về người mẹ đã hơn 6 năm mắc bệnh tâm thần phân liệt với bao khổ cực, đắng cay trong quá trình chăm sóc mẹ của tác giả Trần Thị Lan Hương (Nam Đàn, Nghệ An) đã gây nhiều xúc động và nhận được nhiều sự đồng cảm và sẻ chia từ độc giả, xứng đáng nhận được giải thưởng cao nhất của cuộc thi với trị giá 10 triệu đồng.

Ông Takashi Fujii – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Dai-ichi Life Việt Nam chia sẻ: “Các bài viết tham dự cuộc thi “Lời yêu thương” thật sự đã gây được rất nhiều cảm xúc trong tôi. Chính sự chân thật và sống động của mỗi câu chuyện đã tạo nên sự thành công và sức hút của cuộc thi này. Mỗi gia đình mỗi hoàn cảnh, nhưng điều quan trọng và ý nghĩa hơn hết là chúng ta đã mạnh dạn và chủ động nói lên tình cảm chất chứa trong lòng thông qua cuộc thi này. Bày tỏ tình yêu thương đã là một hạnh phúc nhưng được nhận yêu thương từ những người thân thì niềm vui đó đã được nhân lên bội phần. Tôi hy vọng cuộc thi đã khơi dậy mong muốn được bày tỏ yêu thương của nhiều độc giả, và trở thành một nhịp cầu gắn kết những người thân trong gia đình lại với nhau.”
Cuộc thi “Lời yêu thương” kết thúc với 10 giải thưởng (1 giải nhất, 1 giải nhì, 2 giải ba và 6 giải khuyến khích) được trao tặng cho 10 tác giả có bài viết sâu sắc và gây nhiều xúc động nhất. Lễ trao giải cho những bài viết xuất sắc nhất của cuộc thi đã được tổ chức tại Tòa soạn báo Phụ Nữ TPHCM sáng ngày 2-10-2010.

Thu Anh
 Báo SÀI GÒN GIẢI PHÓNG

Comments are closed.