TPHCM: Cháy rụi phân xưởng gỗ rộng hơn 2.500m2

chayhcm021207.jpgTTO – Một vụ cháy lớn xảy ra lúc 3 giờ sáng ngày 2-12 đã thiêu rụi và làm sập 2 xưởng của nhà máy chế biến gỗ Đống Đa (thuộc Công ty Vifaco) tại địa chỉ số 389 Lê Văn Khương, KP2, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.Hồ Chí Minh.

Theo lời kể của chị Nguyễn Thị Nhiên, người buôn bán gần đó cho biết, vào khoảng 3giờ 5 phút, khi chị đang dọn hàng thì thấy tiếng nổ lớn phát ra từ khu nhà máy. Sau đó, ngọn lửa phát tán và lan ra dữ dội, cao khoảng hơn chục mét, thiêu cháy toàn bộ hàng hoá bên trong và làm sập cả hai nhà xưởng mái tôn được dựng bằng khung sắt thép.

Ngay sau khi xảy ra, lực lượng phòng cháy chữa cháy đã có mặt kịp thời nhưng vì hai nhà xưởng này chất đầy gỗ thành phẩm và nguyên liệu nên phải sau hơn hai giờ, hiện trường vụ cháy mới được khống chế hoàn toàn. Rất may là nhà máy nằm cách biệt với khu nhà dân khoảng hơn hai chục mét (mặt tiếp giáp với đường Lê Văn Khương, phía sau là ao hồ, bên hông là khu đất trống và bên còn lại cách dãy nhà dân chỉ một sân quần vợt) chứ nếu không thì hậu quả sẽ khôn lường.

Thiệt hại do vụ cháy gây ra ước tính hàng chục tỉ đồng nhưng rất may là không có ai bị thiệt mạng. Hiện các cơ quan chức năng đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. Được biết số lao động làm việc hàng ngày tại nhà máy khoảng hơn 400 công nhân.

 Tuoi Tre

Comments are closed.