Tập đoàn bảo hiểm lớn nhất của Mỹ bên bờ vực sụp đổ

usd110808.jpgAIG, tập đoàn bảo hiểm lớn nhất của Mỹ, đang tiến hành các biện pháp để tiến hành tăng vốn và cứu vãn tình hình tài chính hiện tại đã quá bi đát.

AIG đã kêu gọi một khoản đầu tư trị giá 40 tỷ USD từ FED. Theo Citigroup, AIG có thể sẽ nhận được sự hỗ trợ của FED bởi tình hình thanh khoản của tổ chức này hiện ở mức rất đang báo động

 

Giám đốc điều hành của AIG, ông Robert Willumstad, đang chịu rất nhiều áp lực tăng vốn sau khi thua lỗ đến 18,5 tỷ USD và khi cổ phiếu của công ty chỉ từ đầu năm đến nay đã sụt giảm 79%. Riêng thứ 6 tuần trước (ngày 12/09) cổ phiếu của AIG đã sụt giảm tới 31%.

 

Nhà đầu tư lo ngại công ty sẽ không thể huy động đủ lượng vốn cần thiết.

 

Ngày 12/09, Standard & Poor’s cho biết sẽ có thể hạ xếp hạng tín dụng của AIG bởi giá cổ phiếu của công ty đã sụt giảm quá mạnh trong thời gian vừa qua.

 

AIG có thể sẽ huy động được khoảng 20 tỷ USD thông qua bán tài sản.

 

Đại diện của Citigroup phát biểu nhận xét:”Chúng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu FED tiến hành hỗ trợ đối với AIG. FED sẽ lập luận rằng hành động này là để ngăn sự khủng hoảng nói chung của thị trường bởi AIG có một số khoản đầu tư hay hoạt động bảo hiểm liên quan đến thế chấp.”

 

Lam Giang (Nguồn Bloomberg)

Theo Cafef.vn

Comments are closed.