Tìm hiểu về thị trường bảo hiểm Việt Nam 2017 và chương trình đào tạo bảo hiểm quốc tế ANZIIF với sinh viên chuyên ngành tài chính bảo hiểm Học viện tài chính

Với mong muốn được chia sẻ thông tin, kinh nghiệm và đóng góp vào việc hướng nghiệp cho các sinh viên Khoa Ngân hàng và Bảo hiểm nói chung và chuyên ngành Tài chính bảo hiểm nói riêng, được sự nhất trí, chỉ đạo của Ban giám đốc Học viện Tài chính. Ngày 16/05/2017 tại hội trường 700 khoa Ngân hàng & Bảo hiểm kết hợp với Công ty TNHH GINET Việt Nam với tổ chức chương trình “Giao lưu và tìm hiểu về thị trường bảo hiểm Việt Nam 2017 và chương trình đào tạo bảo hiểm quốc tế ANZIIF với sinh viên chuyên ngành tài chính bảo hiểm Học viện tài chính”.

Công ty TNHH GINET Việt Nam là công ty có vốn đầu tư nước ngoài (Anh Quốc) và là công ty tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm trực tuyến và đào tạo bảo hiểm tại Việt Nam.

ginet-hoc-vien-tc

Các thầy cô trong Học viện Tài chính và lãnh đạo công ty TNHH Ginet Việt Nam

Đến tham dự với chương trình có sự có mặt của Ban giám đốc, các phòng ban, khoa trong Học viện Tài chính: PGS.TS Phạm Văn Liên – Phó giám đốc HVTC; TS Nguyễn Xuân Thạch – Trưởng ban Công tác CT-SV; Ths. Phạm Minh Việt – Phó ban quản lý đào tạo; PGS.TS Đoàn Minh Phụng- Trưởng khoa Ngân hàng & Bảo hiểm-Trưởng bộ môn Tài chính bảo hiểm; PGS.TS Hoàng Mạnh Cừ – Phó trưởng khoa NHBH; TS Nghiêm Văn Bảy – Phó trưởng khoa NHBH và các thầy, cô giáo giảng viên khoa NHBH cùng toàn thể sinh viên trong khoa.

Về phía Công ty TNHH GINET: Ông Ngô Thanh Nam – Tổng Giám đốc công ty TNHH GINET Việt Nam; Ông Phan Bá Cường – Phụ trách đào tạo Công ty TNHH GINET Việt Nam; Ông Tạ Chiến – CT HĐQT Công ty TNHH GINET Việt Nam

Mở đầu chương trình, PGS.TS Phạm Văn Liên – Phó giám đốc HVTC phát biểu ý kiến về chỉ đạo của Học viện Tài chính, và trao đổi về chương trình đào tạo bảo hiểm quốc tế ANZIIF.

Theo biên bản ký kết năm tháng 5/2016 trong giai đoạn đầu, ANZIIF ủy quyền cho Học viện Tài chính triển khai đào tạo chương trình DIPLOMA trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ của ANZIIF tại Việt Nam theo hình thức đào tạo từ xa bằng ngôn ngữ tiếng Việt (chương trình ANZIIF bản địa hóa dành cho Việt Nam) cho các đối tượng học viên trong và ngoài Học viện Tài chính.

Học viên là sinh viên chuyên ngành Tài chính – Bảo hiểm của Học viện Tài chính được công nhận tương đương với cấp độ 4 trong thứ bậc đào tạo Diploma của ANZIIF nếu có nhu cầu sẽ được học thêm 4 môn nữa để hoàn thành toàn bộ chương trình và đủ điều kiện để ANZIIF cấp bằng DIPLOMA. Học viện Tài chính Bảo hiểm Australia và New Zealand thành lập năm 1884 và là hiệp hội giáo dục, đào tạo hàng đầu trong ngành bảo hiểm tại khu vực Châu Á-Thái Bình Dương. Dịch vụ đào tạo của ANZIIF được công nhận là những tiêu chuẩn cho ngành bảo hiểm toàn khu vực. Bằng cấp, chứng chỉ của ANZIIF được quốc tế thừa nhận. Đối với Việt Nam, việc chuẩn hóa theo các kiến thức và thông lệ quốc tế còn có tác dụng giúp doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam từng bước tiệm cận được với thị trường bảo hiểm khu vực và thế giới.

hvtc-gn

Đại diện Học viện Tài chính tặng hoa cho đại diện cty TNHH Ginet

Tiếp chương trình là phát biểu của thầy PGS. TS Đoàn Minh Phụng, trưởng khoa Ngân hàng- Bảo hiểm, trưởng bộ môn Tài chính Bảo hiểm, PGS. TS Đoàn Minh Phụng là một người thầy đã có 27 năm kinh nghiệm trong việc giảng dạy chuyên môn Bảo hiểm ở nhiều môi trường khác nhau. Với chuyên môn là Tiến sĩ Kinh tế chuyên ngành Bảo hiểm, thầy đã từng tham gia thiết kế chương trình đào tạo cho dự án Trung tâm đào tạo Bảo hiểm Việt Nam, giảng viên cho dự án ASSUR( dự án đào tạo bảo hiểm của Liên đoàn các công ty bảo hiểm Pháp), thiết kế chương trình đào tạo và tham gia giảng dạy cho nhiều khóa đào tạo chức danh quản lý trong doanh nghiệp Bảo hiểm. Thầy chia sẻ về thị trường Bảo hiểm của Thế giới và Việt Nam năm 2017 và những cơ hội nghề nghiệp cũng như những kinh nghiệm quý báu của thầy.

Công ty TNHH GINET Việt Nam là công ty có vốn đầu tư nước ngoài và là công ty tiên phong trong lĩnh vực bảo hiểm trực tuyến và đào tạo bảo hiểm tại Việt Nam. Với hơn 10 năm hoạt động tại thị trường bảo hiểm Việt Nam, GINET Việt Nam đã có những đóng góp tích cực trong hoạt động kinh doanh, truyền thông và đào tạo với hàng chục khóa đào tạo về bảo hiểm mỗi năm cho hàng nghìn học viên trên toàn quốc Chương trình đã lắng nghe sự chia sẻ của ông Ngô Thanh Nam với kinh nghiệm thực tế tham gia xây dựng Trung tâm đào tạo Bảo hiểm của Bộ tài chính Việt Nam. Cùng với đó là sự chia sẻ của Ông Tạ Chiến, ngoài vị trí lãnh đạo còn là một chuyên gia với hơn 20 năm kinh nghiệm trong thị trường bảo hiểm. Hiện tại ông là thành viên cao cấp của Học viện Bảo hiểm Australia và New Zealand (ANZIIF).

Trong quá trình học tập và rèn luyện tại khoa NHBH, đã có rất nhiều các bạn sinh viên đạt được những thành tích xuất sắc. Để ghi nhận và khen thưởng những thành tích đó, Công ty GINET đã quyết định trao những phần quà là các suất học bổng đến 3 bạn sinh viên xuất sắc của chuyên ngành Tài chính bảo hiểm đến từ 3 khóa CQ52, CQ53, CQ54.

hvtc-gn-2

Đại diện cty TNHH Ginet trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc

Tham gia chương trình, rất nhiều các câu hỏi của các bạn sinh viên tham dự được các diễn giả giải đáp và định hướng cũng như chia sẻ các kinh nghiệm của bản thân trong quá trình làm việc, đặc biệt là tiếp lửa nhiệt huyết cho các bạn sinh viên để có thể phấn đấu hoàn thành tốt chương trình học tập và các kỹ năng nghề nghiệp.

Chương trình thực tế trên thực sự bổ ích các bạn sinh viên trong Khoa và chuyên ngành Tài chính Bảo hiểm. Trong tương lai Khoa NHBH có dự định tổ chức nhiều hơn nữa các chương trình thực tế bổ ích như thế này.

Khoa Ngân hàng – Bảo hiểm – Hoc Viện Tài Chính