TIÊU ĐIỂM TUẦN 51

Năm 2018 ghi nhận thiệt hại bảo hiểm kỷ lục; VBI bán 25% cổ phần cho Hyundai; PJICO hợp tác cùng Ngân hàng Woori bank

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Chi trả bảo hiểm 415 triệu đồng cho khách hàng qua ứng dụng LIAN

(ĐTCK) – Ngày 23/12 vừa qua, một khách hàng mua bảo hiểm tai nạn cá nhân hạng Kim cương qua ứng dụng bảo hiểm tự động thông minh LIAN đã được chi trả hết mức trách nhiệm bảo hiểm số tiền 415 triệu đồng.

Đó là trường hợp của khách hàng Vũ Thị Gửi (61 tuổi, tại tỉnh Hải Dương) đã không may bị ngã trong khi đi vệ sinh dẫn tới tử vong.

Khách hàng này mua bảo hiểm từ hồi đầu ra mắt ứng dụng LIAN (vào tháng 11/2018) với mức phí đóng chỉ 465.000 đồng. Đây cũng là trường hợp đầu tiên tử vong và được chi trả bảo hiểm qua ứng dụng LIAN.

Đại diện gia đình khách hàng cảm ơn phía LIAN đã thực hiện được trách nhiệm của mình, đã làm thủ tục nhanh chóng để trao tiền bồi thường theo đúng cam kết và các quy định của pháp luật liên quan.

Được biết, ứng dụng bảo hiểm LIAN là ứng dụng “mua 1 phút, bồi thường 30 giây”, nhằm mang lại cho người dùng những tiện ích trong quá trình mua và nhận đền bù bảo hiểm với thao tác đơn giản, tốc độ, chi phí thấp.

2, Một vòng doanh nghiệp

Bảo hiểm VietinBank bán 25% cổ phần cho Hyundai

(ĐTCK) – Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited sẽ mua gần 16,7 triệu cổ phần để nắm giữ 25% vốn điều lệ của VBI.

Chiều 21/12/2018, tại Khách sạn JW Marriott Hotel Hà Nội, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VBI) đã ký kết hợp đồng với Hyundai Marine & Fire Insurance Company Limited (HMFI) – công ty bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần lớn thứ 2 tại Hàn Quốc về đặt mua cổ phần.

Theo đó, HMFI sẽ mua 16.666.667 cổ phần VBI để nắm giữ 25% vốn điều lệ của Công ty. Sau khi phát hành cổ phần chào bán cho đối tác ngoại, vốn điều lệ của VBI sẽ tăng lên gần 666,7 tỷ đồng.

Với thỏa thuận hợp tác chiến lược và hợp đồng mua bán cổ phần này, VBI sẽ được bổ sung nguồn vốn kinh doanh để tăng cường năng lực tài chính, nâng cao khả năng cạnh tranh…

Ông Lê Tuấn Dũng, Tổng giám đốc VBI, cho biết: “Việc HMFI mua vốn góp và trở thành cổ đông lớn thứ hai của VBI đã khẳng định thương hiệu và uy tín của VBI trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, sức hút của VBI đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư chiến lược nước ngoài cùng ngành.

Trong giai đoạn tới, VBI cam kết tiếp tục lấy chiến lược tối ưu sản phẩm, nâng cao trải nghiệm khách hàng, đồng thời triển khai các ứng dụng công nghệ hiện đại, phù hợp với nhu cầu, xu hướng phát triển bảo hiểm tại Việt Nam làm mũi nhọn trong kinh doanh và phát triển bền vững trong những năm tiếp theo”.

Ông Cheol Young, Lee cam kết, HMFI sẽ tập trung hỗ trợ VBI mở rộng mạng lưới khách hàng, đặc biệt là các khách hàng Hàn Quốc tại Việt Nam; phát triển các sản phẩm bảo hiểm mới phù hợp với thị trường Việt Nam; phát triển các ứng dụng công nghệ trong bảo hiểm, quản trị rủi ro và đào tạo nhân lực…

Đồng thời với sự kiện, VBI tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập đánh dấu mốc phát triển của VBI với những thành tựu vượt bậc. Luôn lấy khách hàng làm trung tâm của mọi hoạt động kinh doanh, Bảo hiểm VietinBank luôn trú trọng đến trải nghiệm khách hàng, kiện toàn cơ sở hạ tầng để mọi khách hàng có thể tham gia bảo hiểm một cách thuận lợi và hài lòng nhất từ khâu mua hàng, bồi thường đến khâu chăm sóc khách hàng.

Trong 10 năm tới, với sứ mệnh bảo vệ an toàn tài chính cho người dân và doanh nghiệp, VBI sẽ đẩy mạnh những trải nghiệm cho khách hàng, nâng cao chất lượng bồi thường và chăm sóc khách hàng để mỗi khách hàng tin tưởng và sử dụng bảo hiểm của VBI như một giải pháp tối ưu cho kế hoạch tài chính và gia đình của mình.

Bảo hiểm VietinBank tiếp tục chiến lược phát triển bán lẻ bằng sự khác biệt về sản phẩm, về chất lượng dịch vụ và về công nghệ, doanh thu dự kiến tiếp tục tăng trưởng với tốc độ tăng trưởng bình quân 25% một năm. Mục tiêu năm 2013 đạt top 5 công ty bảo hiểm phi nhân thọ và 2028 đạt top 3 công ty bảo hiểm phi nhân thọ.

PTI Digital – trải nghiệm mới cho khách hàng mua bảo hiểm

(TBTCO) – Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) vừa ra mắt công ty bảo hiểm Thời đại số (PTI Digital) cung cấp các giải pháp bảo hiểm trên môi trường công nghệ 4.0 đem lại những trải nghiệm mới cho khách hàng.

PTI Digital sẽ kinh doanh trên 2 nền tảng: qua điện thoại (telesales) và trên môi trường trực tuyến (cybermarketing), trong đó cybermarketing sẽ là lĩnh vực kinh doanh trọng tâm trong thời gian tới. PTI Digital sẽ tập trung đem lại những trải nghiệm mới cho khách hàng thông qua những dòng sản phẩm mới lạ, kênh bán hàng lớn, thuận tiện và thủ tục bồi thường đơn giản.

Một số dòng sản phẩm mới được PTI tung ra trong đợt ra mắt này bao gồm: Bảo hiểm hoãn chuyến bay (Delay flight), bảo hiểm hoàn hàng (Shipping return). Với sản phẩm Delay flight, khách hàng sẽ được bồi thường khi chuyến bay chậm cất cánh trong thời gian từ 1 tiếng trở lên, số tiền bồi thường có thể lên đến 1,6 triệu đồng. Sản phẩm Shipping Return cũng đang hứa hẹn sẽ được các sàn thương mại điện tử, các ứng dụng bán hàng online đón nhận. PTI sẽ đảm bảo hoàn trả toàn bộ chi phí vận chuyển cho người bán nếu không may khách hàng trả lại mặt hàng đã đặt mua.

Những dòng sản phẩm mới được ứng dụng riêng cho kênh online nên PTI cũng sẽ tăng cường hợp tác chặt chẽ với các công ty công nghệ để đa dạng hóa hình thức bán hàng, đem lại những trải nghiệm khác biệt cho khách hàng thông qua sự phát triển nhanh chóng của insurtech. Chỉ trong vài phút, toàn bộ thao tác mua bảo hiểm sẽ được hoàn thiện, giấy chứng nhận điện tử sẽ được lập tức chuyển ngay đến cho khách hàng.

uộc “hôn phối” giữa PTI và các công ty công nghệ không chỉ dừng lại ở việc phát triển các sản phẩm mới mà còn mang lại những trải nghiệm tích cực trong các hoạt động giám định, bồi thường. Ví dụ như đối với sản phẩm Delay flight, khi chuyến bay bị khởi hành chậm hơn so với dự kiến, khách hàng chỉ cần chụp hình thẻ lên máy bay. Ngay lập tức, hệ thống sẽ tự động kết nối với các hãng hàng không, kiểm tra lại thông tin, sau đó, toàn bộ số tiền bồi thường sẽ được chuyển đến tài khoản của khách hàng trong vòng 15 phút.

Bà Hoàng Thị Yến – Giám đốc công ty PTI Digital cho biết, nếu như trước đây khi nghĩ đến bảo hiểm, nhiều người liên tưởng đến các thủ tục giấy tờ phức tạp thì với các sản phẩm, dịch vụ mà PTI Digital cung cấp, chắc chắn khách hàng sẽ có những trải nghiệm hấp dẫn, góp phần thay đổi thói quen sử dụng các dịch vụ bảo hiểm. Trong thời gian tới, PTI Digital sẽ tiếp tục xây dựng hệ sinh thái sản phẩm bảo hiểm trên môi trường công nghệ số, đơn giản hóa mọi thủ tục để tất cả mọi khách hàng đều dễ dàng mua được các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của mình.

PTI độc quyền cung cấp sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng của INSO

(ĐTCK) – Công ty cổ phần INSO Việt Nam đã chính thức ra mắt ứng dụng bảo hiểm trên di động với đầy đủ tính năng hiện đại nhất.

Bảo hiểm PTI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ độc quyền cung cấp một số các sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng tiện ích này.

Theo đó, nhiệm vụ của INSO là số hóa các gói bảo hiểm truyền thống, như bảo hiểm ô tô, bảo hiểm sức khỏe, hay bảo hiểm tài sản…

Thông qua việc chọn mua, sử dụng các gói bảo hiểm trong ứng dụng INSO ngay trên điện thoại di động, người dùng sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian, giảm các thủ tục đăng kí, tra soát, kiểm định, cũng như đảm bảo được tính minh bạch trong thông tin, dữ liệu…

Cụ thể, để mua một gói bảo hiểm truyền thống cho ô tô, từ lúc cấp đơn cho tới khi nhận được chứng nhận bảo hiểm bằng giấy, người dùng sẽ phải trải qua nhiều bước xác minh, liên hệ, và chờ thủ tục cấp đơn. Toàn bộ quy trình này có thể lên tới 12 tiếng. Trong khi đó với INSO chỉ là 15 phút.

Các thao tác mua bảo hiểm ô tô thông qua ứng dụng INSO đều được tự động hóa. Người dùng sẽ chủ động mọi thao tác liên quan đến gói bảo hiểm của mình như tự khai thông tin, tự chọn gói bảo hiểm, tự chụp ảnh phương tiện.

Sau đó, hệ thống tự động phê duyệt, đồng thời gửi chứng chỉ bảo hiểm điện tử để khách hàng có thể lưu ngay trên điện thoại hoặc email rất tiện lợi…

Bảo hiểm PJICO hợp tác cùng Ngân hàng Woori bank

(PJICO) – Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) – doanh nghiệp bảo hiểm đứng Top 5 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam và Ngân hàng TNHH MTV Woori Việt Nam (Woori bank) – ngân hàng 100% vốn chủ sở hữu Hàn Quốc vừa diễn ra tại Hà Nội.

Cụ thể, trong lần hợp tác này, hai bên sẽ cùng xây dựng những lợi ích gia tăng, đáp ứng nhu cầu bảo hiểm trọn gói, nhanh chóng của khách hàng. Các sản phẩm bảo hiểm PJICO sẽ được triển khai thông qua hệ thống mạng lưới của Woori bank bao gồm: Bảo hiểm Xe cơ giới, Bảo hiểm Sức khỏe, Bảo hiểm Tài sản…

Woori bank là ngân hàng hàng đầu Châu Á và là ngân hàng lâu đời nhất Hàn Quốc với 119 năm hoạt động. Nhà băng được xếp hạng xuất sắc về tài sản và sở hữu 410 chi nhánh tại 25 quốc gia. Trong khi đó, PJICO là đơn vị thành viên của Petrolimex với 23 năm hình thành, phát triển, và được đánh giá là doanh nghiệp có uy tín, thị phần thuộc Top dẫn đầu thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. Gần đây, PJICO được AMBest – tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế hàng đầu thế giới trong lĩnh vực bảo hiểm xếp hạng năng lực tài chính B+ (Tốt) và năng lực tín dụng tổ chức phát hành bbb- (Tốt); triển vọng nâng hạng của cả hai chỉ tiêu này là ổn định.

Với định hướng lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu, mang đến những sản phẩm, dịch vụ hoàn hảo nhất, thời gian qua, PJICO đã không ngừng đẩy mạnh hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước. Woori bank là một trong những đối tác chiến lược của PJICO nhằm đa dạng kênh phân phối của mình. Sự hợp tác giữa hai bên lần này đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ cho sự phát triển kinh doanh bảo hiểm – ngân hàng giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

PTI hợp tác cùng vận tải Ngô Đam

(PTI) – Ngày 25/12, Tổng công ty cổ phần bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã ký kết thành công hợp đồng bảo hiểm hàng hoá vận chuyển với Công ty vận tải đa phương thức Ngô Đam, nhằm cung cấp những sản phẩm bảo hiểm với các quyền lợi ưu việt cho công ty.

Theo hợp đồng đã ký kết, PTI cam kết sẽ đóng gói và cung cấp những sản phẩm bảo hiểm với các quyền lợi ưu việt cho công ty Ngô Đam đồng thời cam kết sẽ áp dụng những chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng đặc biệt tốt nhất cho công ty Ngô Đam. Về phần mình, Công ty vận tải đa phương thức Ngô Đam cũng cam kết sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ bảo hiểm của PTI.

Cụ thể Công ty vận tải đa phương thức Ngô Đam cam kết tham gia toàn bộ bảo hiểm tại PTI Cần Thơ cho toàn bộ các lô hàng được vận chuyển theo tuyến đường ven biển từ các cảng nội địa và các cảng quốc tế thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long hay các Cảng chính và ngược lại.

Lãnh đạo của PTI cho biết, việc ký kết hợp đồng giữa hai đơn vị có ý nghĩa rất quan trọng trong việc tạo ra các cơ hội hợp tác giữa hai bên, không chỉ trong lĩnh vực bảo hiểm mà còn trong các lĩnh vực khác. PTI chắc chắc sẽ nỗ lực hết mình để cung cấp những sản phẩm bảo hiểm tốt nhất, có chất lượng hoàn hảo nhất cho Ngô Đam.

Được biết, công ty Ngô Đam là một trong những công ty hàng đầu thị trường về vận tải lúa gạo, nông sản tại Việt Nam, có sản lượng bình quân một năm đạt khoảng 2 triệu tấn, và sử dụng hơn 40 tàu biển vận chuyển chuyên tuyến.

PTI hiện là doanh nghiệp bảo hiểm đứng thứ 3 thị phần, với doanh thu bảo hiểm gốc năm 2018 dự kiến đạt 4.000 tỷ đồng, tăng trưởng 27%; Trong đó, 2 nghiệp vụ bán lẻ có tỷ trọng cao nhất đều đạt con số ấn tượng: Bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm con người, dự kiến trong những năm tiếp theo nghiệp vụ bảo hiểm hàng hải sẽ là một trong những nghiệp vụ được PTI đặt trọng tâm hàng đầu, PTI sẽ tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin vào việc cấp đơn, bồi thường và hỗ trợ khách hàng đối với nghiệp vụ này.

Bảo hiểm Bảo Việt hợp tác với SHB

(ĐTCK) – Sáng ngày 26/12, tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký hợp tác toàn diện giữa Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) và Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB).

Theo đó, SHB sẽ giới thiệu cho khách hàng các dịch vụ bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm xe, tàu, hàng hóa, nhà tư nhân, bảo hiểm cháy nổ, bảo hiểm kỹ thuật… của Bảo hiểm Bảo Việt trên toàn hệ thống.

Đặc biệt, hai đơn vị sẽ cùng phối hợp triển khai chương trình bảo hiểm trực tuyến các sản phẩm nhà, xe cơ giới góp phần giảm tối đa thời gian giao dịch của khách hàng và phù hợp với xu thế phát triển hiện nay.

Bảo hiểm Bảo Việt cam kết sẽ cùng SHB đưa ra các giải pháp tài chính – bảo hiểm ưu việt để bảo vệ toàn diện cho khách hàng.

3, Nhịp đập thị trường

Liên kết BHYT và bảo hiểm thương mại giúp người dân tiết giảm chi phí y tế

(TBTCO) – Việc liên thông giữa bảo hiểm y tế (BHYT) và bảo hiểm thương mại (BHTM) sẽ góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân, đồng thời giúp giảm thiểu gánh nặng tài chính cho ngân sách nhà nước. Đây là phát biểu của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tại hội thảo với chủ đề “Kết nối, liên thông dữ liệu và liên kết, hợp tác giữa BHYT với BHTM trong bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân” do Bộ Y tế tổ chức ngày 27/12, tại Hà Nội.

Theo ông Nguyễn Quang Huyền, Phó Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) thông tin, bảo hiểm sức khỏe thương mại tại Việt Nam do các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) triển khai thực hiện theo quy định của Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2000. Đến nay thị trường bảo hiểm có 64 DN kinh doanh trong lĩnh vực bảo hiểm. Năng lực tài chính, năng lực quản trị, khả năng thanh toán của DNBH không ngừng được nâng cao.

Cũng theo ông Nguyễn Quang Huyền, đến nay, tổng vốn chủ sở hữu của các DNBH ước đạt 76 nghìn tỷ đồng, tăng 16,5% so với năm 2017; tổng tài sản của toàn thị trường ước đạt hơn 380 nghìn tỷ đồng, tăng 21,5% so với năm 2017. Trong năm 2018, các DNBH đã thực hiện chi trả bồi thường và chi trả quyền lợi bảo hiểm số tiền hơn 36 nghìn tỷ đồng. Các DNBH đã có gần 1.000 chi nhánh, văn phòng đại diện trên phạm vi cả nước; hơn 760 nghìn đại lý và khoảng 1.300 sản phẩm bảo hiểm.

Theo ông Nguyễn Quang Huyền, BHTM là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau hoặc chăm sóc sức khỏe. Loại hình bảo hiểm này bao gồm nhiều sản phẩm bảo hiểm với quyền lợi bảo hiểm đa dạng thuộc các nghiệp vụ bảo hiểm: Tai nạn con người, bảo hiểm y tế và chăm sóc sức khoẻ. Một phần quyền lợi bảo hiểm của loại hình bảo hiểm này là chi trả chi phí y tế cho người tham gia bảo hiểm, tương tự loại hình BHYT xã hội.

Pháp luật kinh doanh bảo hiểm quy định các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe thương mại phải được Bộ Tài chính kiểm tra sự phù hợp với các quy định pháp luật, kiểm tra cơ sở kỹ thuật tính phí của sản phẩm bảo hiểm trước khi DNBH triển khai thực hiện. Đồng thời, quy định trách nhiệm của DNBH phải luôn đảm bảo an toàn về tài chính để thực hiện đầy đủ cam kết với người tham gia bảo hiểm.

Theo số liệu thống kê của DNBH, năm 2018, có khoảng 33 triệu lượt người tham gia bảo hiểm sức khỏe, như bảo hiểm học sinh, bảo hiểm tai nạn hành khách, bảo hiểm bệnh ung thư, bảo hiểm bệnh hiểm nghèo… Doanh thu phí BHTM năm 2018 đạt khoảng 14 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng bình quân trong 5 năm trở lại đây khoảng 22%/năm.

“BHTM đã góp phần không nhỏ trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân; giúp người dân giảm gánh nặng chi phí y tế; giúp tối ưu hóa hiệu quả cung cấp dịch vụ y tế nhằm đáp ứng nhu cầu cá nhân trong xã hội. Người dân được tiếp cận nhiều quyền lợi chăm sóc y tế ngoài quyền lợi BHYT cơ bản; được lựa chọn chăm sóc y tế tại các cơ sở khám chữa bệnh kỹ thuật cao trong và ngoài nước thông qua BHTM”, ông Nguyễn Quang Huyền nói.

Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh, để tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới, Bộ Y tế phối hợp với Bộ Tài chính, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam nghiên cứu, đề xuất đa dạng các gói bảo hiểm.

“Phương án tăng cường liên kết, hợp tác giữa BHYT và BHTM là xu hướng và giải pháp y tế quan trọng, góp phần tăng tiếp cận y tế cho người dân, giảm chi phí y tế từ các hộ gia đình, giảm thiểu gánh nặng về tài chính cho ngân sách nhà nước”, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn khẳng định.

Theo ông Lê Văn Khảm, Vụ trưởng Vụ BHYT (Bộ Y tế), việc liên kết giữa BHYT và BHTM sẽ phòng, chống được gian lận, trục lợi quỹ BHYT, đồng thời kiểm soát được chất lượng y tế đối với các đơn vị tham gia và cho phép các DN tham gia bảo hiểm được tiếp cận thông tin về hồ sơ sức khỏe cá nhân theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, chúng ta phải huy động mọi nguồn tài chính bảo đảm đáp ứng nhu cầu của mọi tầng lớp nhân dân trong công tác chăm sóc sức khỏe.

Còn theo ông Nguyễn Quang Huyền, trong thời gian tới, để tăng cường liên kết, hợp tác giữa BHYT với BHTM, chúng ta cần đa dạng hóa sản phẩm BHTM, bảo đảm đáp ứng nhu cầu bảo hiểm đa dạng của các cá nhân, hộ gia đình; tạo thuận lợi cho các đối tượng này, đặc biệt là các đối tượng có thu nhập thấp, các đối tượng dễ bị tổn thương trong xã hội, được tiếp cận các gói bảo hiểm sức khỏe.

Bên cạnh đó, chúng ta cần tăng cường, liên kết, hợp tác thông qua các hình thức liên kết về cơ sở dữ liệu; kênh phân phối và sản phẩm bảo hiểm. Bởi theo ông Nguyễn Quang Huyền, trong những năm gần đây, nước ta đã gia nhập vào nước có thu nhập trung bình. GDP bình quân đầu người tăng tương đối nhanh, ước năm 2018 (GDP bình quân hơn 2.400 USD) tăng 1,21 lần so với năm 2015. Số người có thu nhập cao và tầng lớp trung lưu cũng tăng nhanh, do đó nhu cầu được bảo vệ sức khỏe và chăm sóc y tế với dịch vụ gia tăng của người dân cũng tăng nhanh. Vì vậy, việc phát triển bảo hiểm sức khỏe thương mại sẽ là xu thế chung tương tự như các nước phát triển.

Ông Nguyễn Quang Huyền cho rằng, để BHTM từng bước trở thành một giải pháp chính sách quan trọng bên cạnh BHYT, góp phần thực hiện chính sách bao phủ BHYT toàn dân… nhà nước cần tập trung nguồn lực hỗ trợ cho loại hình này phát triển.

4, Bảo hiểm với cộng đồng

Sun Life Việt Nam lắp đặt trụ bóng rổ tạo sân chơi cho các em học sinh

(ĐTCK) – Sun Life Việt Nam phối hợp với các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông thực hiện chương trình lắp đặt trụ bóng rổ tại các địa phương nơi Sun Life hoạt động.

Theo đó, Sun Life đã triển khai lắp đặt 20 trụ bóng rổ tại Kiên Giang, Tp. Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Khánh Hòa, Đắc Lắc, Bình Thuận, Đà Nẵng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hải Dương….

Thông qua chương trình, Sun Life Việt Nam mong muốn các em học sinh có thêm một sân chơi bổ ích sau những giờ học tập căng thẳng, đồng thời cổ vũ một lối sống khỏe mạnh hơn, góp phần nhỏ vào nâng cao thể lực và tầm vóc cho các em học sinh.

Chương trình lắp đặt trụ bóng rổ sẽ được Sun Life tiếp tục thực hiện tại các địa phương trong thời gian tới.

II. Tin quốc tế

MSIG tuyển dụng Phó Giám đốc điều hành phụ trách Tài chính

(IAN) – MSIG Châu Á đã bổ nhiệm ông Richard Da Silva (ảnh) làm Phó Giám đốc điều hành, phụ trách bộ phận tài chính.

Da Silva sẽ làm việc tại văn phòng khu vực đặt ở Singapore và báo cáo cho Giám đốc điều hành khu vực của MSIG châu Á, ông Alan Wilson.

Trong vai trò này, ông Richard sẽ giám sát các lĩnh vực tài chính, đầu tư, lập kế hoạch tài chính, báo cáo của khu vực và hoạt động tài chính của công ty mẹ.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm trên thị trường bảo hiểm, ông Da Silva đã từng làm việc trong cả hai vai trò tài chính, đầu tư và kiểm toán của địa phương cũng như khu vực. Trước khi gia nhập MSIG Châu Á, ông là kiểm soát viên khu vực ASEAN tại Marsh & McLennan và Giám đốc rủi ro của Marsh Singapore.

Ông Da Silva có bằng chuyên gia phân tích tài chính (CFA) và là thành viên của Viện kế toán công chứng Singapore. Ông cũng có bằng Cử nhân Kế toán của Đại học Công nghệ Nanyang của Singapore.

MSIG Châu Á có nhiều hoạt động trong khu vực bao gồm các thị trường Úc, Brunei, Campuchia, Hồng Kông, Indonesia, Ấn Độ, Lào, Macau, Malaysia, Myanmar, New Zealand, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam .
MSIG đang phát triển nhanh chóng, với hơn 4.500 nhân viên và là thành viên của Tập đoàn Bảo hiểm MS&AD có trụ sở tại Nhật Bản.

Trung Quốc: khả năng thanh toán của DN BH được cải thiện

(IAN) – Thị trường bảo hiểm Trung Quốc đang cải thiện hồ sơ rủi ro tổng thể sau khi giảm dần đòn bẩy và tăng cường cấu trúc kinh doanh.

Tuần vừa qua, Ủy ban Điều tiết ngân hàng và bảo hiểm Trung Quốc (CBIRC) đã tuyên bố cho biết, tỷ lệ khả năng thanh toán chung và cốt lõi của 178 công ty bảo hiểm vào thời điểm cuối quý hai năm nay lần lượt ở mức 245% và 234%.

Các công ty bảo hiểm tài sản và thiệt hại (P&C) có tỷ lệ khả năng thanh toán chung cao nhất ở mức 265%, tiếp theo là 254% cho các công ty tái bảo hiểm và 241% cho các công ty bảo hiểm nhân thọ.

CBIRC cho biết cả hai tỷ lệ này đều vượt trên “mức độ an toàn”. Cơ quan quản lý cho biết khả năng thanh toán của ngành bảo hiểm ở mức độ đủ cao và ổn định, trong khi ghi nhận áp lực gia tăng từ những thay đổi bên ngoài.

Tỷ lệ khả năng thanh toán đại diện cho khả năng trả nợ đến hạn của doanh nghiệp bảo hiểm. Tỷ lệ khả năng thanh toán chung thể hiện tình trạng chung về vốn của doanh nghiệp, còn tỷ lệ khả năng thanh toán cốt lõi tập trung nhiều hơn vào các khoản vốn chất lượng cao.

Việc rà soát các công ty bảo hiểm sẽ là một cứu cánh cho cơ quan quản lý và chính phủ Trung Quốc vì nước này vẫn phải giải quyết hậu quả từ khủng hoảng nợ của Bảo hiểm Anbang. Trong năm, Anbang đã phải bán một chuỗi tài sản sau khi bị chính phủ tiếp quản hồi đầu năm.

Anbang đã nỗ lực bán khách sạn và bất động sản cùng với hoạt động kinh doanh của mình tại châu Âu để cải thiện bảng cân đối kế toán. Công ty này cũng được cho là đang tìm kiếm một nhà đầu tư bên ngoài.

Trong khi đó, thị trường đã mở cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài với các thỏa thuận cho Axa và Allianz được sở hữu 100% doanh nghiệp bảo hiểm.

Hàng triệu người sống ở vùng lũ Nhật Bản

(IAN) – Theo nghiên cứu của ông Yasunori Hada, Phó giáo sư về phòng chống thiên tai khu vực tại Đại học Yamanashi ở tỉnh Yamanashi, nhiều người ở Nhật Bản đang sống ở những khu vực có nguy cơ lũ lụt cao hơn so với hai thập kỷ trước do sự phát triển dân cư tại các khu vực ngoại ô.

Con số đang ở mức khoảng 35,4 triệu người vào năm 2015, tăng 4,4% so với năm 1995, Japan Post cho biết.

Trong các tỉnh, Kanagawa có dân số ở khu vực dễ bị lũ lụt tăng nhanh nhất với 17,4%, tiếp theo là Tokyo 15,3% và Okayama 12,8%.

Số hộ gia đình ở các khu vực được có nguy cơ lũ lụt tăng 24,9%, lên khoảng 15,3 triệu, trong cùng thời gian, theo nghiên cứu dựa trên bản đồ nguy cơ lũ lụt cho năm tài khóa 2011 và quốc gia điều tra dân số tiến hành 5 năm một lần.

Ông Hada cho biết, sở dĩ có sự gia tăng số lượng người dân và hộ gia đình ở khu vực ngoại thành có nguy cơ bị lũ lụt vì đất và nhà ở đó rẻ hơn khu vực trung tâm thành phố.

Nghiên cứu này được đưa ra khi ba công ty bảo hiểm P&C hàng đầu Nhật Bản phải chi trả khoản tiền kỷ lục 1 nghìn tỷ Yên trong năm nay do hậu quả của thiên tai. Đất nước mặt trời mọc đã chứng kiến nhiều cơn bão mạnh, động đất và sóng nhiệt. Đó là một năm khó khăn đến mức dân chúng Nhật Bản đã chọn nhân vật Trung Quốc về “thảm họa” làm biểu tượng cho năm 2018.

Japan Post lên kế hoạch mua cổ phần công ty bảo hiểm Aflac (Mỹ)

(IAN) – Tin tức cho biết, Japan Post Holdings đang lên kế hoạch mua cổ phần của công ty bảo hiểm Aflac của Mỹ.

Kế hoạch ban đầu là Japan Post sẽ nắm giữ khoảng 7% đến 8% tại Aflac với giá khoảng 300 tỷ Yên (2,6 tỷ USD). Sau khoảng bốn năm, Japan Post sẽ có thể tăng tỷ lệ nắm giữ lên mức tối đa 20% cho phép.

Hiện tại, Vanguard Group sở hữu cổ phần lớn nhất tại Aflac với tỷ lệ 8,77%. Trong một tuyên bố, Aflac xác nhận rằng họ đang đàm phán với Japan Post về khả năng sau đó Japan Post sẽ mua cổ phần thiểu số trong công ty, nhưng cho biết các cuộc thảo luận không bao gồm kế hoạch để Aflac hoặc các công ty con trở thành thành viên của tập đoàn có trụ sở tại Nhật Bản.

Giao dịch dự kiến sẽ được công bố trong tháng này.

Trước đó, Japan Post và Aflac đã có thỏa thuận năm 2013, ủy quyền cho Aflac bán sản phẩm bảo hiểm ung thư tại các văn phòng của Japan Post trên khắp Nhật Bản.

Năm 2018 ghi nhận thiệt hại bảo hiểm kỷ lục

(IAN) – Theo Allianz, các công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm có thể phải chi trả một khoản tiền bồi thường kỷ lục cho các thảm họa tự nhiên trong năm 2018 trên toàn cầu, vượt qua con số 144 tỷ USD đã được chi trả trong năm 2017.

Đã có một loạt các sự kiện thời tiết gây chết người và gây thiệt hại trong năm nay trên toàn thế giới. Tiêu biểu như các vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử California California đã gây thiệt hại cho thị trường hơn 10 tỷ USD, Bão Florence ở Carolinas, Bão Michael ở Florida, một loạt các cơn bão mạnh ở Nhật Bản và một cơn bão đặc biệt mạnh – Bão Mangkhut – ở Hồng Kông.

Các nhà khoa học khí hậu nói rằng carbon dioxide bị giữ lại trong khí quyển và biển đang tạo ra những cơn bão mạnh hơn có nghĩa là hệ thống thời tiết chứa nhiều độ ẩm và gió mạnh hơn, trong khi hạn hán và nhiệt độ kỷ lục đang khiến các đám cháy bùng phát thường xuyên hơn và gây ra nhiều thiệt hại hơn.

Tổng giá trị khiếu nại bồi thường toàn cầu có thể vượt con số kỷ lục năm 2017, trong đó chứng kiến ba cơn bão lớn – Harvey, Irma và Maria – để lại dấu vết hủy diệt cho phần lớn của Hoa Kỳ và Caribê. Trong khi đó, Cơn lốc Debbie đã gây ra sự hỗn loạn ở Úc trong khi California phải hứng chịu hàng loạt vụ cháy rừng và lở đất chết người.

Với sự thay đổi khí hậu ngày càng tồi tệ và một chuỗi những năm nóng kỷ lục trong vòng 10 năm qua, dự kiến năm 2019 sẽ tiếp tục là một năm cực kỳ bận rộn đối với các chuyên gia giải quyết bồi thường.

New Zealand: 1 trong 3 người lớn có BHNT

(AIR) – Kết quả khảo sát của Financial Markets Authority về quan điểm của người tiêu dùng về hành vi của các nhà cung cấp tài chính cho thấy, cứ một trong ba người Kiwis (34%) từ 18 tuổi trở lên có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trong khi 8 trên tổng số 10 người có ít nhất một loại đầu tư. Trong số đó, KiwiSaver là phổ biến nhất (66%).

Theo khảo sát, khách hàng bảo hiểm nhân thọ và KiwiSaver đánh giá nhà cung cấp tài chính của họ ở mức 63%, so với những người có danh mục đầu tư hoặc quỹ tín thác/quỹ được quản lý đánh giá tương tác của họ với các nhà cung cấp tài chính nói chung là rất tốt hoặc xuất sắc (84%). Xếp hạng trung bình chung này (63%) của các nhà cung cấp tài chính bằng với xếp hạng của những người có hợp đồng KiwiSaver và bảo hiểm nhân thọ – nhờ tỷ lệ lớn các nhà đầu tư của hai loại sản phẩm này.

KiwiSaver là một sáng kiến tiết kiệm dựa trên công việc, tự nguyện, nhằm mục đích thúc đẩy tiết kiệm cho nghỉ hưu.

Đây là lần thứ hai FMA thực hiện nghiên cứu trải nghiệm người tiêu dùng (lần thứ nhất được thực hiện vào tháng 3 năm 2017). Năm nay, tổng cộng 2.011 người New Zealand từ 18 tuổi trở lên đã tham gia nghiên cứu, từ ngày 24 tháng 8 đến ngày 6 tháng 9 năm 2018. Trong số đó, 1.628 người đang sở hữu sản phẩm hoặc dịch vụ tài chính (81%).

FWD được chấp thuận mua lại cổ phần liên doanh bảo hiểm tại Malaysia từ HSBC

(IAN) – Công ty bảo hiểm HSBC châu Á đã được Ngân hàng Trung ương Malaysia chấp thuận thoái vốn tại liên doanh bảo hiểm nhân thọ Malaysia cho Tập đoàn FWD (Hồng Kông).

Cụ thể, HSBC Amanah Takaful Malaysia đang bán 49% cổ phần cho FWD Life – công ty con của FWD. HSBC Amanah Takaful Malaysia bắt đầu hoạt động từ năm 2006. Giao dịch này có khả năng kết thúc vào cuối tháng 6/2019, tuy nhiên các điều khoản về tài chính của giao dịch không được tiết lộ.

Malaysia JAB Capital và Employees Provident Fund Board của Malaysia sở hữu lần lượt 31% và 20% cổ phần của Amanah Takaful.

Động thái này là một phần trong các nỗ lực của FWD để tăng sự hiện diện ở châu Á. FWD có kế hoạch để sở hữu một phần lớn giá trị cổ phần tại Amanah Takaful bằng cách mua thêm cổ phần từ các đối tác khác.

Việc mua lại của FWD sẽ bổ sung vào bản đồ hoạt động của hãng tại châu Á đã bao gồm Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Ma Cao, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam. FWD cũng đang trong quá trình thành lập một liên doanh tại Trung Quốc.

Điều này cho thấy các công ty nước ngoài rất muốn thiết lập hoặc củng cố sự hiện diện của mình ở Malaysia bất chấp những thay đổi trong quy định về sở hữu nước ngoài đối với doanh nghiệp bảo hiểm.

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Malaysia, mục tiêu tỷ lệ xâm nhập bảo hiểm của Malaysia đến năm 2020 đạt 4%, nhằm phục vụ tốt hơn cho nền kinh tế quốc gia.

Theo Ngân hàng Trung ương Malaysia, tỷ lệ xâm nhập bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ vẫn chỉ chiếm 2% dân số.

BTV (Tổng hợp).