TIÊU ĐIỂM TUẦN 50 NĂM 2017

DN bảo hiểm tăng cường đầu tư vào InsurTech; Aviva Việt Nam hợp tác với Đại học RMIT; VNI hướng đến Top 10

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Bảo Minh bồi thường thiệt hại bão số 12

(BMI) – Cơn bão số 12 có tên quốc tế là bão Damrey đã đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung bộ từ hồi đầu tháng 11 đã gâu ra những hậu quả vô cùng nặng nề về người và của cho các địa phương, ngay sau khi cơn bão đi qua Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh đã cử Phó Tổng Giám đốc và các bộ phận xử lý bồi thường xuống địa bàn thăm hỏi, động viên cũng như phối hợp với khách hàng tham gia bảo hiểm để dánh giá mức độ tổn thất, nhanh chóng thực hiện các biện pháp xử lý để khắc phục hậu quả, hạn chế tổn thất phát sinh và nhanh chóng bồi thường cho khách hàng.

Tính đến ngày 10/11/2017 Tổng công ty Bảo Minh ước thiệt hại bồi thường bảo hiểm gốc khoảng 292,5 tỷ đồng. Trong đó, tổn thất cả về tài sản, xây dựng lắp đặt, xe, tàu cá, hàng hóa, tàu biển, nhưng thiệt hại chủ yếu vẫn là về tài sản (ước 272 tỷ đồng). Địa bàn chịu tổn thất lớn nhất là Khánh Hòa, vùng tâm bão đi qua.

ABIC chi trả bảo hiểm cho khách hàng Agribank Gia Lai

(ABIC) – Ngày 29-11 vừa qua, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) phối hợp Agribank Gia Lai tổ chức chi trả tiền bảo hiểm cho gia đình khách hàng Trần Văn Đình (thôn Môk Trêt, xã Ia Dom, huyện Đức Cơ) với số tiền chi trả 51 triệu đồng.

Trước đó, ngày 23-5-2017, khách hàng Trần Văn Đình (SN 1968) đã vay vốn sản xuất tại Agribank với số tiền 300 triệu đồng, đồng thời khách hàng này tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng với số tiền bảo hiểm 50 triệu đồng. Tuy nhiên, đến ngày 17-9-2017, ông Đình không may bị đột quỵ và tử vong. Hoàn cảnh gia đình ông Đình có vợ là bà Nguyễn Thị Hòa (SN 1970) và một con nhỏ 10 tuổi. Ngay sau khi tiếp nhận hồ sơ, Phòng Kinh doanh khu vực Gia Lai của ABIC đã phối hợp với Agribank Gia Lai tiến hành các thủ tục liên quan, tổ chức chi trả bồi thường cho người thân khách hàng Trần Văn Đình.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việtbảo hiểm sức khỏe Libertybảo hiểm sức khỏe cho bé

Hiện tại trên địa bàn tỉnh Gia Lai, đã có hơn 50.000 khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng thông qua kênh phối hợp với Agribank. Từ đầu năm 2017 đến nay, ABIC đã xem xét giải quyết chi trả cho 132 khách hàng không may xảy ra rủi ro, với số tiền chi trả lên tới 4,3 tỷ đồng.

2. Một vòng doanh nghiệp

Dai-ichi Life Việt Nam và những kỳ vọng lớn từ kênh bancassurance

(TBTCVN) – Với chiến lược đa dạng hóa kênh phân phối, trong năm 2017, bên cạnh việc mở rộng mạng lưới kênh truyền thống là đại lý thông qua mô hình Tổng đại lý, Dai-ichi Life Việt Nam cũng đã đẩy mạnh phát triển kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) nhằm hướng đến mục tiêu doanh thu bancassurance chiếm 20-30% doanh thu phí khai thác mới trong thời gian từ 5 – 10 năm tới.

Là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) tiên phong phát triển bancassurance, Dai-ichi Life Việt Nam ưu tiên lựa chọn chiến lược hợp tác toàn diện, độc quyền và dài hạn với các đối tác lớn trên thị trường.

Theo đó, nhiều thỏa thuận hợp tác độc quyền với các ngân hàng uy tín đã được Dai-ichi Life Việt Nam đàm phán thành công. Điển hình như hợp tác độc quyền giữa Dai-ichi Life Việt Nam và Sacombank vừa chính thức được ký kết mới đây có thời hạn lên đến 20 năm, được xem là dài nhất trên thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay. Cú bắt tay với Sacombank vẫn còn đang “nóng” trên thị trường thì Dai-ichi Life Việt Nam tiếp tục ký kết hợp tác độc quyền 15 năm với SHB. Thương vụ này càng làm cho thị trường bancassurance trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Trước đó, DN này cũng ký kết hợp tác với nhiều đối tác lớn như: HDBank, LienVietPostBank, BAC A Bank, Maritime Bank, OCB, ACB…

Không chỉ đạt được thỏa thuận với những ngân hàng hàng đầu trên thị trường tài chính, đầu năm 2016, Dai-ichi Life Việt Nam còn đạt được thỏa thuận hợp tác độc quyền kéo dài 15 năm với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) – DN hàng đầu trong lĩnh vực bưu chính với mạng lưới giao dịch phủ kín Việt Nam cùng 11.000 điểm phục vụ tại 63 tỉnh thành trên cả nước.

Với việc đẩy mạnh phát triển bancassurance và kênh bưu điện, Dai-ichi Life Việt Nam đã gặt hái được những thành công bước đầu. Theo đó, doanh thu từ các kênh phân phối này hiện chiếm khoảng 8% doanh thu phí khai thác mới của công ty. Theo các chuyên gia trong ngành, con số tăng trưởng tuy chưa lớn so với tiềm năng từ bancassurance và kênh bưu điện, nhưng những kết quả bước đầu đã khẳng định chiến lược đúng đắn của Dai-ichi Life Việt Nam trong việc đa dạng hóa kênh phân phối, nhất là trong bối cảnh thị trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Hiện nay, các công ty bảo hiểm đều có chiến lược riêng để phát triển kênh bancassurance. Dai-ichi Life Việt Nam chọn hướng liên kết mạng lưới đối tác rộng lớn nhất thông qua ngân hàng để cung cấp dịch vụ bảo hiểm đến mọi đối tượng khách hàng Việt Nam.

Kỳ vọng lớn của Dai-ichi Life Việt Nam về tỷ trọng doanh thu khai thác mới từ bancassurance so với kênh đại lý là 50 – 50 hoặc chiếm 40% doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới. Còn mục tiêu phấn đấu trong năm 2018, doanh thu khai thác phí bảo hiểm mới đến từ bancassurance sẽ tăng khoảng15%.

VNI: Hướng đến Top 10 DN bảo hiểm phi nhân thọ

(TBTCVN) – Sau gần 10 năm thành lập, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) cung cấp hơn 100 sản phẩm bảo hiểm (BH) phi nhân thọ phù hợp với thông lệ quốc tế đến khách hàng doanh nghiệp (DN), khách hàng cá nhân thuộc mọi thành phần kinh tế, được khách hàng ngày càng tin tưởng. Thương hiệu VNI đã có những bước tăng trưởng vượt bậc khẳng định mình trên bản đồ kinh doanh BH Việt Nam và là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) hoạt động hiệu quả, hướng đến mục tiêu vào Top 10 DNBH phi nhân thọ về thị phần năm 2020.

Gần 10 năm tuổi, VNI đã mang một tầm vóc khác, với quy mô tổng tài sản trên 1.500 tỷ đồng, vốn điều lệ 800 tỷ đồng; mạng lưới phủ sóng tại hầu khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước với 29 công ty BH thành viên, hơn 100 phòng kinh doanh và hơn 300 đại lý. Theo ghi nhận, đánh giá của tổ chức xếp hạng, sau 2 năm (từ 2016 – 2017) VNI đã tăng 5 bậc về xếp hạng thị phần và là một trong những DNBH có tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh nhất trên thị trường BH phi nhân thọ Việt Nam. Với thành tích đó, VNI đã được Chủ tịch UBND TP. Hà Nội tặng Bằng khen và nhiều giải thưởng khác.

Tính đến hết 11 tháng năm 2017, VNI đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch mà Hội đồng quản trị (HĐQT) giao. Tổng doanh thu tăng trưởng hơn 36%, trong đó, doanh thu các nghiệp vụ BH đều tăng trưởng. Một số nghiệp vụ BH có mức tăng trưởng cao như: BH xe cơ giới, BH hàng hóa, tàu thuyền, BH tài sản kỹ thuật, BH con người… Đặc biệt, dịch vụ BH qua ngân hàng (bancassurance) tăng trưởng hơn 117% so với cùng kỳ năm 2016.

Năm 2017, với phương châm hoạt động “Phát triển bền vững, hiệu quả”, HĐQT, Ban điều hành cùng toàn thể CBNV VNI quyết tâm phấn đấu tổng doanh thu đạt 770 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế tăng gấp 2,6 lần; tập trung đẩy mạnh công tác quản lý, kiểm soát bồi thường, nâng cao chất lượng giám định và cải tiến quy trình dịch vụ sau bán hàng để phục vụ khách hàng tốt nhất. Bên cạnh đó, VNI tiếp tục chú trọng mảng bán lẻ, đặc biệt là kênh bancassurance. Đây cũng chính là chủ trương của ban lãnh đạo VNI khi định hướng xây dựng các sản phẩm liên kết, gia tăng giá trị thương hiệu và mang lại nhiều dịch vụ tiện ích đến với khách hàng.

Song song với các hoạt động thúc đẩy kinh doanh, xây dựng thương hiệu, VNI còn được biết đến thông qua nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng như: Tổ chức về nguồn, tri ân anh hùng liệt sỹ tại Quảng Bình; tổ chức chương trình trung thu yêu thương tại 3 miền Bắc, Trung, Nam…

Hướng tới kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (23/4/2008 – 23/4/2018), với chủ đề “Vững vàng tỏa sáng”, VNI cam kết mang lại dịch vụ BH tốt nhất đến khách hàng và mong muốn khách hàng luôn ủng hộ, đồng hành cùng VNI theo tinh thần “Vững niềm tin, chắc tương lai”.

PTI: Tăng trưởng doanh thu đi liền với tăng phúc lợi

(TBTCVN) – PTI cho biết, kết thúc năm 2017, Tổng công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh được giao, tổng doanh thu từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm (BH) dự kiến đạt 3.339 tỷ đồng, tăng trưởng 3% so với năm 2016.

Không chỉ tăng trưởng ở lĩnh vực doanh thu, đáng lưu ý, theo Tổng giám đốc PTI Bùi Xuân Thu, công tác chăm lo đời sống cho gần 2.000 cán bộ công nhân viên của PTI cũng đặc biệt được chú trọng quan tâm và phát triển. Cụ thể, PTI luôn đóng bảo hiểm xã hội cho cán bộ, nhân viên đầy đủ; hàng năm cán bộ nhân viên của PTI được hưởng rất nhiều chế độ như: Được tặng quà ngày sinh nhật, được nghỉ ngày sinh nhật hưởng nguyên lương… Không dừng lại ở đó, hàng năm, PTI còn mua tặng các gói BH chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, nhân viên và người thân với nhiều mức khác nhau cho các vị trí chức danh khác nhau, từ 2 triệu đồng/người/năm trở lên.

“Bình quân tổng cộng chi phúc lợi cho mỗi cán bộ, nhân viên của PTI là 15 triệu đồng/ người/năm; cán bộ, nhân viên luôn được hưởng lương tháng thứ 13 chưa kể thưởng theo kết quả kinh doanh…”, đại diện PTI cho biết thêm.

Với những chính sách phúc lợi, lương thưởng tốt cho người lao động, năm 2017, PTI vinh dự lần thứ 3 được vinh danh trong Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” do Tổng liên đoàn lao động Việt Nam chủ trì, với sự tham gia của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Báo Lao động tổ chức.

PTI và 73 doanh nghiệp (DN) khác được vinh danh ngày 29/11 là những DN đi đầu, nỗ lực không ngừng cải thiện môi trường làm việc, quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của cán bộ, nhân viên, xây dựng môi trường văn hóa DN lành mạnh…

Ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng bình chọn Bảng xếp hạng “Doanh nghiệp vì Người lao động” cho biết, việc tôn vinh trong lĩnh vực này không chỉ khuyến khích các DN ngày càng chăm sóc tốt hơn cho đời sống của người lao động; tạo dựng và duy trì mối quan hệ đối tác lành mạnh, tin cậy và gắn bó đồng hành cùng người lao động trên con đường phát triển bền vững mà còn hướng tới tạo hiệu ứng xã hội, khuyến khích DN, tạo ra một môi trường làm việc lý tưởng để người lao động có thể nỗ lực hơn nữa, cống hiến sức lực và trí tuệ, kiến tạo nên những giá trị tốt đẹp cho xã hội

Prudential lọt Top 10 doanh nghiệp bền vững 2017

(ĐTCK) – Tạp chí Tài chính Quốc tế (Vương quốc Anh) (IFM) vừa bình chọn Prudential là Công ty Bảo hiểm Nhân thọ tốt nhất Việt Nam năm 2017 – The Best Life Insurance Company in Vietnam 2017.

Giải thưởng được ghi nhận dựa trên các tiêu chí: sự hài lòng của khách hàng đối với dịch vụ của công ty; sản phẩm mang tính đột phá; năng lực tài chính vững mạnh; kênh phân phối đa dạng, ứng dụng triệt để nền tảng công nghệ…

Ngoài sự ghi nhận từ tổ chức uy tín quốc tế, tại Việt Nam, Prudential vinh dự được bình chọn Top 10 Doanh nghiệp Bền vững 2017 – Lĩnh vực Thương mại, Dịch vụ.

Công ty được ghi nhận đạt điểm số cao cho hạng mục yêu cầu trong Bộ chỉ số bền vững doanh nghiệp (CSI) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) xây dựng.

PJICO được tái cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2015

(PJICO) – Tháng 12/2017, PJICO vinh dự được BUREAU VERITAS – tổ chức công nhận của Vương Quốc Anh tái cấp chứng nhận hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, có hiệu lực đến năm 2020. Đây là phiên bản nâng cấp mới nhất của ISO thay cho phiên bản trước đó là ISO 9001:2008.

Sau gần 10 năm triển khai và áp dụng quy trình ISO trên các lĩnh vực: bảo hiểm sức khỏe; bảo hiểm xe cơ giới; Tài sản – Kỹ thuật; Bảo hiểm Hàng hoá; Tàu thủy; …đã giúp PJICO đơn giản hóa các hoạt động quản trị điều hành, quản lý chất lượng, phát huy hiệu quả lao động của CBCNV, tiết kiệm được nhiều thời gian, chi phí và nguồn lực. Thông qua hệ thống cũng góp phần nâng cao năng suất hiệu quả kinh doanh, thúc đẩy mạng lưới phát triển. Tính đến thời điểm hiện tại, PJICO hiện có 60 đơn vị trực thuộc, trên 23.000 đại lý bán lẻ, hệ thống hàng triệu khách hàng trên khắp cả nước, nhiều năm liền được bình chọn TOP đơn vị bảo hiểm phi nhân thọ uy tín hàng đầu Việt Nam…

Việc nâng cấp và áp dụng phiên bản ISO 9001:2015 trên toàn hệ thống không chỉ phù hợp với tình hình thực tế, định hướng chiến lược của Tổng Cty, mà đây cũng chính là cam kết của PJICO trong việc cung cấp sản phẩm – dịch vụ bảo hiểm tiêu chuẩn, chất lượng, chuyên nghiệp xứng đáng với “niềm tin của mọi khách hàng”.

Aviva Việt Nam ký kết hợp tác với Đại học RMIT

(Aviva) – Sáng ngày 18/12/2017, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty TNHH BHNT Aviva Việt Nam và Đại Học RMIT Việt Nam đã tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác nhằm thiết lập mối quan hệ hợp tác dài hạn trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực.

Sự phối hợp của Aviva Việt Nam với Đại Học RMIT Việt Nam – một trong những đơn vị giáo dục đại học và sau đại học hàng đầu Việt Nam đã thể hiện rõ tầm nhìn và chiến lược của Aviva trong việc đầu tư phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao với mục tiêu mang đến các dịch vụ tài chính ưu việt nhất cho khách hàng tại thị trường Việt Nam. Qua đó, Aviva sẽ hợp tác chặt chẽ với RMIT Việt Nam trong dự án “Học Tập Kết Hợp Kinh Nghiệm Thực Tiễn – Work Integration Learning (WIL) nhằm đem lại cho sinh viên những trải nghiệm thực tế nhất tại môi trường làm việc chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Aviva Việt Nam cũng cam kết đồng hành cũng RMIT Việt Nam trong các cuộc thi ý tưởng kinh doanh, cuộc thi phát triển phần mềm (Hackathons) với hy vọng tạo ra những sân chơi lành mạnh, khuyến khích tối đa khả năng sáng tạo và sự phát triển toàn diện của thế hệ trẻ. Cơ hội nghề nghiệp tương lai cho sinh viên RMIT Việt Nam cũng được chú trọng với sự hợp tác của hai bên trong việc tổ chức các chương trình tuyển dụng quan trọng của Aviva Việt Nam như: Chương trình Quản Trị Viên Tập Sự (Management Trainee Program), chương trình Thực tập sinh, hoạt động triển lãm nghề nghiệp và hàng loạt các chương trình khác trong lộ trình tuyển dụng và đào tạo nhân tài của Aviva Việt Nam. Song song, Đại Học RMIT Việt Nam cũng sẽ cung cấp cho Aviva Việt Nam các khóa đào tạo tài chính chất lượng cao, gói ưu đãi sau đại học cho nhân viên và đội ngũ kinh doanh. Các chương trình vì cộng đồng của Aviva Việt Nam như Quỹ Cộng Đồng Aviva (Aviva Community Fund) và các dự án vì xã hội khác cũng sẽ nhận được sự hưởng ứng từ cộng đồng sinh viên Đại học RMIT Việt Nam.

Mối quan hệ hợp tác toàn diện này đã thể hiện rõ nét cam kết đầu tư mạnh mẽ và dài hạn vào thị trường Việt Nam của Aviva Việt Nam thông qua việc nuôi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và hàng loạt các hoạt động có ý nghĩa khác vì cộng đồng.

3. Bảo hiểm với cộng đồng

Aviva tổ chức workshop “Biến ý tưởng thành hiện thực”

(Aviva) – Nằm trong khuôn khổ Chương trình Quỹ Cộng dồng Aviva, vừa qua ngày 17/12, Aviva Vietnam đã tổ chức buổi workshop “Biến ý tưởng thành hiện thực” với sự tham gia của hơn 200 bạn sinh viên và các tình nguyện viên đến từ các Câu lạc bộ, đội nhóm xã hội.

Quỹ Cộng đồng Aviva là một chương trình xã hội của tập đoàn Aviva – Tập đoàn Bảo hiểm hàng đầu Anh Quốc – tổ chức nhằm kêu gọi các ý tưởng sáng tạo và tích cực cho cộng đồng. Đây là năm đầu tiên Quỹ Cộng Đồng Aviva được triển khai tại thị trường Việt Nam và đón nhận nhiều ủng hộ tích cực cho chương trình.

Thông thường, khó khăn lớn nhất cho các bạn sinh viên hoặc các đội nhóm thiện nguyện hay gặp phải trong quá trình thực hiện các dự án cộng đồng chính là kinh phí. Ý tưởng rất nhiều, khả năng thực thi cao nhưng lại vấp phải rào cản ngân sách khiến ý tưởng chỉ còn nằm trên trang giấy. Với Quỹ Cộng đồng Aviva, các bạn chủ dự án sẽ được tài trợ một khoản ngân sách lên đến 65,000 USD để hiện thực hóa dự án của mình trên 03 lĩnh vực: Môi trường – Giáo dục – Sức khỏe.

Buổi workshop “Biến ý tưởng thành hiện thực” nhằm mục đích hướng dẫn nộp dự án cũng như truyền thêm lửa và kinh nghiệm cho các bạn mạnh dạn nộp ý tưởng của mình diễn ra sôi nổi với sự tham gia của nhiều khách mời đặc biệt. Chị Nguyễn Thị Minh Ngọc – Giám đốc Nhân Sự Aviva Vietnam cho biết: “Đây là một trong những chương trình CSR trọng tâm mà Aviva luôn hướng đến từ khi Aviva bắt đầu kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Nước ta là một nước đang phát triển, có rất nhiều các hoàn cảnh khó khăn, các lĩnh vực cần được đầu tư để mang lại điều kiện tốt hơn cho cộng đồng song bản thân cộng đồng chưa biết cách phương thức tiếp cận với các nguồn vốn hỗ trợ. Hy vọng Aviva Vietnam sẽ giúp giải quyết bài toán kinh phí cho các bạn”.

Ấn tượng nhất trong buổi workshop có lẽ là phần chia sẻ “Các con đường đi tìm ý tưởng” vô cùng thú vị của Tiến sĩ tâm lý, giảng viên Đại học Sư Phạm TP.HCM. Với kinh nghiệm giảng dạy về các phương pháp tư duy cũng như kinh nghiệm thực tiễn triển khai các dự án cộng đồng, Thầy Khắc Hiếu đã mang đến những lời khuyên vô cùng hữu ích, các phương pháp tư duy phản biện thực tế để các bạn tự tin với dự án của mình. “May mắn được biết đến chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva, bản thân Hiếu cũng rất bất ngờ với tâm huyết của các bạn trẻ ngày nay khi các bạn không những giỏi giang, tự tin mà cũng rất biết nghĩ đến lợi ích chung cho cộng đồng.”

Chương trình Quỹ Cộng đồng Aviva chính thức bước vào giai đoạn Nhận dự án đến hết ngày 15/1/2018. Thông tin chi tiết tại website: Quycongdong.aviva.com.vn.

4. Tin quốc tế

Doanh thu phí BHNT Ping An tăng 34%

(IAN) – Theo số liệu gần đây của Ping An – nhà bảo hiểm khổng lồ có thị phần lớn thứ hai Trung Quốc – báo cáo lên Sở Giao dịch chứng khoán, sự gia tăng doanh thu các sản phẩm bảo hiểm cá nhân đã thúc đẩy tăng trưởng mạnh doanh thu của hãng trong giai đoạn 11 tháng đầu năm.

Báo cáo cho biết, các nghiệp vụ bảo hiểm cá nhân tăng trưởng 36,4% so với cùng kỳ năm trước, nhờ sự gia tăng số lượng hợp đồng cả về khai thác mới và tái tục.

Đối với lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm nhân thọ, tổng doanh thu phí đạt 361,6 tỷ Tệ, tăng trưởng 34,2% so với 269,39 tỷ Tệ cùng kỳ năm trước.

Trước đó, Công ty cho biết 6 tháng đầu năm là giai đoạn có kết quả kinh doanh tốt nhất trong hơn 10 năm qua, nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ của doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ.

Chubb thay đổi lãnh đạo khu vực châu Á-Thái Bình Dương

(IAN) – Chubb vừa bổ nhiệm ông John French, hiện là Giám đốc quốc gia Australia và New Zealand, giữ chức Giám đốc kênh phân phối qua môi giới.

Trong cương vị mới này, ông French sẽ tập trung vào phát triển hoạt động phân phối sản phẩm của hãng, bao gồm các giải pháp bảo hiểm dựa trên danh mục, sản phẩm liên kết và triển khai các sáng kiến với các nhà môi giới chính trong khu vực.

Ông French sẽ tiếp tục làm việc tại Sydney và báo cáo lên ông Jason Keen, Giám đốc Bảo hiểm Tài sản và thiệt hại Khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Ông French thay thế cho ông Ben Carey, người vừa được bổ nhiệm phụ trách khối bảo hiểm tai nạn và sức khỏe quốc tế.

Ông Jarrod Hill, hiện là Giám đốc Khối bảo hiểm tài sản hải ngoại của Chubb, sẽ đảm nhiệm vị trí Giám đốc quốc gia Australia và New Zealand từ ông French. Ông Hill quay trở lại chính nơi ông đã từng làm Giám đốc Khu vực bảo hiểm P&C.

Ông Hill sẽ làm việc tại văn phòng Sydney và báo cáo lên ông Paul McNamee, Giám đốc Khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Chubb.

Cả hai quyết định bổ nhiệm này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/2/2018 và hiện còn chờ sự phê duyệt của cơ quan quản lý nhà nước.

AGCS thay đổi nhân sự cấp cao

(IAN) – Công ty Bảo hiểm Doanh nghiệp và Chuyên biệt toàn cầu Allianz (AGCS) cho biết, bà Sinead Browne, Giám đốc Hoạt động, sẽ chuyển sang vị trí mới trong Hội đồng quản trị. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2018.

Bà Browne kế nhiệm ông Carsten Scheffel, Giám đốc Khu vực và Thị trường, người sẽ nghỉ việc từ cuối tháng 6/2018.

Trong vai trò mới, bà Browne làm việc tại văn phòng Luân đôn và quản lý hoạt động của AGCS trong khu vực, bao gồm các nước Anh, Ailen, các nước Bắc Âu, Nga, Dubai và Australia. Ngoài ra, bà còn phụ trách châu Á và Nam Mỹ.

Bên cạnh đó, ông Bettina Dietsche, hiện là Giám đốc Hoạt động của Allianz tại Munich, sẽ tiếp quản vị trí COO của bà Browne từ ngày 1/4/2018.

Bà Browne bắt đầu làm việc cho AGCS từ năm 2012, từng phụ trách rất nhiều lĩnh vực, bao gồm Công nghệ thông tin, hoạt động, nguồn nhân lực, chuyển đổi tổ chức và kinh doanh và bộ phận chia sẻ dịch vụ.

Bà gia nhập Tập đoàn Allianz từ năm 1993 và đã từng đảm nhiệm vị trí cấp cao về đánh giá rủi ro, phát triển tổ chức và chiến lược, và hoạt động của Allianz tại Ailen và Frankfurt cũng như tại Allianz Re.

Về phần mình, ông Dietsche giữ chức Giám đốc Hoạt động Allianz từ tháng 1/2017 và cũng đã nắm giữ nhiều vị trí quản lý quốc tế cấp cao trong ngành bảo hiểm, tại Allianz Tập đoàn cũng như các công ty khác trong hơn 20 năm qua.

Malaysia: Ngân hàng AmBank thoái vốn khỏi lĩnh vực bảo hiểm

(IAN) – Nguồn tin thân cận cho biết, nhằm giảm bớt gánh nặng tại một số lĩnh vực kinh doanh không trọng yếu để tập trung vào hoạt động kinh doanh chính, ngân hàng AmBank của Malaysia đang xem xét việc bán lại mảng kinh doanh bảo hiểm phi nhân thọ trực thuộc.

Cụ thể, AmBank sẽ thoái vốn tại công ty bảo hiểm AmGeneral Insurance Bhd với giá trị dự kiến khoảng 400-500 triệu USD.

Hiện tại, AmBank đang sở hữu 51% tại AmGeneral Insurance. Số cổ phần còn lại thuộc sở hữu của Tập đoàn bảo hiểm Australia (IAG), nhà bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất xứ sở chuột túi.

Theo đó, IAG dự kiến đồng thời cũng thoái toàn bộ phần vốn của mình tại đây.
Thông tin cho biết, quá trình đấu giá bán cổ phần sẽ được thực hiện vào đầu năm tới.

Như vậy, AmBank đã gia nhập vào hàng ngũ các ngân hàng châu Á rút vốn khỏi hoạt động bảo hiểm nhằm thu hồi vốn và tập trung vào lĩnh vực kinh doanh chính là ngân hàng.

Philippine: lợi nhuận bảo hiểm tăng trưởng tốt

(IAN) – Theo dữ liệu từ Ủy ban quản lý Bảo hiểm Philippines, nhờ gia tăng thu nhập từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm và hoạt động đầu tư nên ngành bảo hiểm nước này đã đạt 27,86 tỷ Peso (552 triệu USD) thu nhập thuần trong Quý III.

Dữ liệu sơ bộ cho thấy, thu nhập thuần Quý III tăng 21,9% so với mức 22,85 tỷ Peso cùng kỳ năm trước.

Các lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, phi nhân thọ và bảo hiểm tương hỗ đều đạt kết quả kinh doanh khả quan và duy trì tình hình tài chính tốt.

Manulife hợp tác với Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc

(IAN) – Manulife vừa đạt được thỏa thuận đối tác với Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc (ABC) để tìm kiếm các cơ hội về bảo hiểm hưu trí và các lĩnh vực có liên quan tại đất nước đông dân nhất thế giới.

Theo thỏa thuận ban đầu giữa hai bên, Manulife sẽ khai thác các cơ hội phân phối sản phẩm tài chính tại Trung Quốc. Các sản phẩm này sẽ do Công ty Quản lý quỹ Manulife Teda và liên doanh bảo hiểm nhân thọ Manulife-Sinochem Life phân phối thông qua hệ thống của ABC.

Manulife Teda hiện đang quản lý 12,5 tỷ USD tài sản, là công ty đầu tiên tại Trung Quốc giới thiệu quỹ đầu tư biến đổi. Đây cũng là một trong 6 công ty quản lý quỹ đầu tiên đáp ứng được các yêu cầu về cung cấp các sản phẩm quản lý quỹ trên thị trường, có liên quan chặt chẽ đến thị trường bảo hiểm hưu trí Trung Quốc.

Trong một thông báo gầy đây, Manulife cho biết, các quỹ do Manulife Teda quản lý có thể tham gia vào việc phát triển các sản phẩm bảo hiểm hưu trí của Manulife-Sinochem.

Malaysia và Thái Lan ký kết hợp tác về bảo hiểm

(IAN) – Ngân hàng Trung ương Malaysia (Bank Negara Malaysia) và Văn phòng Ủy ban Bảo hiểm Thái Lan (OIC) vừa ký kết biên bản ghi nhớ (MoU) nhằm tăng cường hợp tác để phát triển ngành bảo hiểm mỗi nước.

Trong một thông báo gần đây, Bank Negara cho biết, biên bản ghi nhớ được ký giữa Thống đốc Muhammad Ibrahim và Tổng Thư ký OIC, ông Suthiphon Thaveechaiyagarn.

Theo Bank Negara, với sự gia tăng các mối quan hệ tài chính giữa Malaysia và Thái Lan, thỏa thuận này sẽ hỗ trợ các giải pháp về bảo hiểm giữa hai nước nhằm nâng cao hiệu quả của thị trường bảo hiểm trong các lĩnh vực bảo vệ và quản trị rủi ro.

Hai bên cho biết, MoU sẽ thúc đẩy các thỏa thuận song phương liên quan đến hợp tác và chia sẻ thông tin, cũng như sự phối hợp trong việc xây dựng năng lực và hỗ trợ công nghệ giữa cơ quan quản lý hai nước.

DN bảo hiểm tăng cường đầu tư vào InsurTech

(INN) – Khảo sát mới đây của Deloitte cho biết, các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phân bổ nhiều nguồn lực hơn vào các hoạt động đầu tư và thâu tóm InsurTech trong năm tới, do áp lực từ xu hướng số hóa trong ngành bảo hiểm.

Gần một nửa các công ty bảo hiểm toàn cầu tham gia cuộc khảo sát đã lên kế hoạch thâu tóm các công ty công nghệ mới trong vòng 3 năm tới. Trong số đó, có khoảng 14% dự kiến sẽ thực hiện nhiều hơn 1 giao dịch thâu tóm.

“Một lĩnh vực tăng trưởng M&A tiềm năng là nhờ sự tác động của công nghệ số, trong đó doanh nghiệp bảo hiểm tìm kiếm giải pháp thúc đẩy hoạt động phân phối, trải nghiệm khách hàng, công tác thu thập dữ liệu, phân tích nâng cao và hiệu quả hoạt động dựa vào các công ty Insurtech mục tiêu”.

Robot và trí tuệ nhân tạo sẽ là những yếu tố quan trọng trong chương trình hành động của các công ty bảo hiểm trong vòng 18 tháng tới. Những công nghệ này đang làm thay đổi cách thức hoạt động của ngành bảo hiểm, cung cấp thêm sức mạnh cho máy tính và giảm thiểu chi phí lưu trữ dữ liệu.

Nhiều doanh nghiệp bảo hiểm đã bắt đầu sử dụng các công nghệ tự động như chatbot và thuật toán máy học.

“Những lựa chọn này đem đến cho doanh nghiệp bảo hiểm cơ hội không chỉ giảm thiểu chi phí mà còn có thể tác động thay đổi cách thức kinh doanh của doanh nghiệp” Deloitte bình luận.

“Do doanh nghiệp bảo hiểm tiếp tục phải vượt qua những thách thức xuất phát từ nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng ngày càng tăng lên trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt, nhiều doanh nghiệp đã phải áp dụng chính sách thắt lưng buộc bụng và tiết kiệm chi phí để thúc đẩy tăng thu nhập”.

Deloitte cảnh báo, doanh nghiệp bảo hiểm cần phải sẵn sàng cho nhiều thách thức hơn nữa ở phía trước, bao gồm cả những yếu tố vượt ra ngoài tầm kiểm soát, như thảm họa thiên nhiên và điều kiện kinh tế toàn cầu bất lợi.

“Tóm lại, doanh nghiệp bảo hiểm có thể tranh thủ được các cơ hội tăng trưởng, sự cải thiện hiệu quả hoạt động và chi phí giảm trong năm tới nếu họ có thể vượt qua được các trở ngại cả ở trong nước và quốc tế”.

BTV (Tổng hợp).