TIÊU ĐIỂM TUẦN 49 NĂM 2016

Trump và Brexit mới chỉ là bắt đầu; Liberty thâu tóm Ironshore với giá 3 tỷ USD; Prudential chi trả bảo hiểm hơn 5 tỷ đồng

49-1
I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Prudential chi trả hơn 5 tỷ đồng tiền bảo hiểm

49-2(TBTCO) – Tại TP. Đà Lạt, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm với tổng số tiền hơn 4 tỷ đồng cho khách hàng Hà Thúy Linh không may qua đời trong chuyến công tác tại Trung Quốc.

Ngày 3/6/2014, khách hàng Hà Thúy Linh đã tham gia hợp đồng bảo hiểm Phú – Toàn gia hưng thịnh của Prudential với mức phí đóng hơn 104 triệu đồng/năm và mức bảo vệ là hơn 4 tỷ đồng. Sau khi đã đóng được 2 năm phí bảo hiểm, tháng 9/2015, doanh nhân Hà Thúy Linh không may qua đời trong chuyến công tác tại Trung Quốc.

Ngay khi khách hàng hoàn tất hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm, Prudential Việt Nam đã chi trả các quyền lợi bảo hiểm trị giá hơn 4 tỷ đồng cho gia đình doanh nhân Hà Linh theo đúng quy định.

Trước đó, tại Thanh Hóa, Prudential cũng đã tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng là phi công – thượng úy Nguyễn Văn Tùng.

Thượng úy Nguyễn Văn Tùng là một trong ba phi công tử nạn trong vụ rơi máy bay EC-130 ngày 18/10 tại Vũng Tàu vừa qua. Thượng úy Tùng đã tham gia hai hợp đồng bảo hiểm Phú đăng khoa thành tài của Prudential với mức đóng hơn 36,5 triệu đồng/năm. Sau khi đã đóng được 63 triệu đồng, khách hàng không may qua đời, Prudential căn cứ trên hồ sơ và điều khoản hợp đồng để tiến hành ngay việc chi trả cho gia đình.

Tổng số tiền chi trả cho trường hợp này là 1,3 tỷ đồng. Trong đó, Prudential đã chi trả 150% số tiền bảo hiểm ngay khi khách hàng hoàn tất thủ tục nhận quyền lợi bảo hiểm (tương đương gần 350 triệu đồng), đồng thời con trai của anh Tùng sẽ được nhận quyền lợi học vấn tương đương 30% số tiền bảo hiểm cộng với bảo tức tích lũy vào mỗi năm của 5 năm cuối của hợp đồng.

Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2016, Prudential đã thực hiện chi trả gần 3.103 tỷ, chiếm gần 38,6% so với tổng chi trả toàn ngành bảo hiểm. Riêng tại tỉnh Lâm Đồng, tính đến 30/9, Prudential đã thực hiện chi trả bảo hiểm với tổng số tiền lên đến hơn 26,8 tỷ đồng.

2. Một vòng doanh nghiệp

Giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện mới của Manulife Việt Nam

49-3(TBTCO) – Manulife Việt Nam vừa chính thức giới thiệu ra thị trường giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện với tên gọi “Món quà sức khỏe”.

Đây là sản phẩm bổ trợ mới có thể gắn kèm với hầu hết các sản phẩm chính đang triển khai của Manulife Việt Nam. “Món quà sức khỏe” được ra mắt với mong muốn hỗ trợ khách hàng trang trải chi phí thực tế khi điều trị tại các cơ sở y tế trong và ngoài nước.

Ra mắt vào thời điểm khi các mối lo ngại về sức khỏe của người dân tăng cao do những vấn đề phát sinh từ hiện trạng xã hội, sản phẩm “Món quà sức khỏe” có nhiều quyền lợi và đặc điểm ưu việt được kỳ vọng mang lại sự an tâm cho khách hàng và gia đình, đặc biệt tại những thời điểm cần chăm sóc sức khỏe và điều trị y tế.

Khách hàng hoàn toàn an tâm với những quyền lợi bảo hiểm nội trú, ngoại trú, nha khoa, thai sản, cấy ghép nội tạng, điều trị ung thư… với phạm vi bảo hiểm rộng khắp trên toàn thế giới. Đây cũng là sản phẩm cho phép khách hàng tham gia cho cả gia đình cũng như có thể chủ động lựa chọn quyền lợi bảo hiểm và chương trình bảo hiểm phù hợp.

Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng dịch vụ bảo lãnh viện phí với hệ thống hơn 250 bệnh viện trong và ngoài nước, trong đó có những bệnh viện chất lượng cao tại các nước có nền y học phát triển trên thế giới. Với tiện ích này, khách hàng có thể an tâm chăm sóc sức khỏe và điều trị y tế chất lượng cao mà không phải bận tâm đến vấn đề chi trả chi phí với bệnh viện.

Ông Paul Nguyễn, Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam chia sẻ: “Tại Manulife, chúng tôi không chỉ lắng nghe ý kiến và nhu cầu thực tế của khách hàng mà còn quyết tâm mang đến những giải pháp tài chính tốt, vượt trên cả mong đợi của họ. Với “Món quà sức khỏe” lần này, khách hàng không chỉ được hưởng quyền lợi bảo hiểm rộng và đa dạng mà còn được trải nghiệm những dịch vụ chăm sóc khách hàng rất ưu việt, chỉ có ở Manulife Việt Nam”.

Fubon ra mắt sản phẩm mới ‘Phúc bảo bổ trợ nằm viện và phẫu thuật’

49-4(TBTCO) – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) vừa ra mắt thị trường sản phẩm bảo hiểm mới “Phúc bảo bổ trợ nằm viện và phẫu thuật”.

Sản phẩm với ba tính năng bảo hiểm mạnh mẽ, hoạt động đồng thời, gồm bảo vệ cho toàn bộ gia đình, giúp các thành viên trong gia đình được chi trả hỗ trợ viện phí và phẫu thuật; chi trả cho cả trường hợp nằm viện do tại nạn và bệnh tật; chi trả quyền lợi phẫu thuật lên tới 500% số tiền bảo hiểm và không hạn chế số lần phẫu thuật.

Theo đó khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm của Fubon Life Việt Nam, khách hàng có thể lựa chọn tham gia thêm bảo hiểm bổ trợ cho cả gia đình “Phúc bảo bổ trợ nằm viện và phẫu thuật” với một mức phí rất thấp chưa tới 3.000 VND/ngày để tăng cường hỗ trợ chi viện phí và phẫu thuật với số tiền hỗ trợ lên tới 70 triệu đồng.

Đồng thời song song với 5 quyền lợi bảo hiểm về y tế, hỗ trợ cao nhất tới 120 ngày nằm viện, 30 ngày điều trị tại khoa hồi sức tích cực, và không hạn chế số lần phẫu thuật giúp người bệnh vượt qua giai đoạn khó khăn nhất, đưa lợi ích các sản phẩm chính của Fubon Life Việt Nam lên một tầm cao mới với đối tượng bảo vệ là toàn bộ gia đình và phạm vi bảo vệ toàn diện cả tai nạn và bệnh tật. mạnh mẽ

Ông Chiang Ming Yen, Tổng giám đốc Fubon Life Việt Nam cho biết: “Trước số lượng người mắc bệnh và gặp rủi ro tai nạn phải nằm viện đang gia tăng trong khi dịch vụ y tế ngày càng cao làm chi phí y tế trở thành gánh nặng tài chính của gia đình, Fubon Life Việt Nam đưa ra giải pháp bảo hiểm sáng tạo và thiết thực Phúc bảo bổ trợ nằm viện và phẫu thuật, tăng cường hỗ trợ chi viện phí và phẫu thuật, giảm tổn thất tài chính gia đình để thực hiện sứ mệnh bảo vệ từng mái ấm gia đình của Fubon Life Việt Nam”.

Phúc Bảo an phú của Fubon nhận giải thưởng Tin & Dùng 2016

49-5(TBTCVN) – Sản phẩm bảo hiểm (BH) bệnh hiểm nghèo “Phúc bảo an phú” của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) đã vượt qua hàng ngàn sản phẩm, dịch vụ trên toàn quốc để vinh dự nhận giải thưởng Tin & Dùng 2016. Đây là lần thứ 4 Fubon Life Việt Nam nhận giải thưởng uy tín này.

Giải thưởng “Tin & Dùng” là chương trình thường niên khảo sát ý kiến người tiêu dùng qua hệ thống ấn phẩm Thời báo Kinh tế Việt Nam, Tạp chí Tư vấn Tiêu & Dùng và phiếu điều tra trực tiếp tại các siêu thị Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Quảng Ninh nhằm tôn vinh 100 sản phẩm và dịch vụ được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng và uy tín. Sau 10 tháng thực hiện (từ tháng 1 đến tháng 10/2016), có 4.000 sản phẩm – dịch vụ tham gia bình chọn và hơn 20.000 phiếu bình chọn, hơn 40.000 ý kiến đánh giá trực tuyến làm cơ sở để đưa ra kết quả bình chọn 100 sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

Theo đó, sản phẩm BH bệnh hiểm nghèo Phúc bảo an phú của Fubon Life Việt Nam đã vượt qua hàng ngàn sản phẩm, dịch vụ trên toàn quốc để vinh dự nhận giải thưởng Tin & Dùng 2016.

Sản phẩm được hội đồng bình chọn đánh giá cao ở 3 tiêu chí, thứ nhất đó là sản phẩm độc đáo, tạo lập nguồn lực tài chính tập trung mạnh mẽ cho khách hàng trước những bệnh hiểm nghèo phổ biến tại Việt Nam; thứ hai, sản phẩm vì sức khỏe cộng đồng thông qua chi trả BH tai nạn cho toàn gia đình với mức chi trả cao nhất lên tới 10 tỷ đồng/người và chi trả hỗ trợ viện phí cho cả gia đình tới 90 ngày/năm. Thứ ba, sản phẩm có ứng dụng thực tế lớn thông qua mức phí hợp lý giúp khách hàng dễ tiếp cận và mua sản phẩm.

Cụ thể, khi tham gia Phúc bảo an phú, khách hàng được chi trả tới 37 bệnh hiểm nghèo phổ biến mà người dân Việt Nam thường hay mắc phải, với quyền lợi BH lên tới 100% số tiền BH.
Ngoài ra để tăng cường chi trả tiền hỗ trợ viện phí, giúp gia đình có khoản tiền trang trải chi phí nằm viện điều trị do tai nạn, khách hàng có thể tham gia sản phẩm bổ trợ “Bảo hiểm bổ trợ viện phí do tai nạn” trong cùng một sản phẩm BH để nhận tiền hỗ trợ chi phí nằm viện lên đến 300.000 VNĐ/ngày, chi trả tới 90 ngày nằm viện/năm cho mỗi thành viên gia đình với mức phí thấp, không tới 1.000 đồng/ngày.

Bên cạnh đó nhằm tăng cường chi trả tiền BH do tai nạn, bù đắp nguồn tài chính cho gia đình khi người trụ cột bị thương tật hoặc qua đời do tai nạn, khách hàng và thành viên trong gia đình có thể tham gia “Bảo hiểm bổ trợ do tai nạn”, với mức phí rất thấp nhưng bồi thường cao nhất lên tới 5 lần số tiền BH và tham gia sản phẩm “Bổ trợ tử kỳ”, chi trả tối đa gấp 2 lần số tiền BH của hợp đồng chính. Như vậy, số tiền BH chi trả sẽ tăng lên cao nhất gấp 7 lần số tiền BH của hợp đồng chính và cao nhất lên tới 10 tỷ đồng, giúp bù đắp nguồn tài chính, đảm bảo cuộc sống sung túc của gia đình.

Prudential ra mắt PRU-Cuộc Sống Bình An

49-6(ĐTCK) – Prudential chính thức ra mắt sản phẩm PRU-Cuộc Sống Bình An. Đây là giải pháp hỗ trợ tài chính giúp khách hàng an tâm chăm sóc bản thân và gia đình trước rủi ro mắc bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo ngay từ giai đoạn đầu.

Với PRU-Cuộc Sống Bình An, khách hàng sẽ được chi trả lên đến 200% số tiền bảo hiểm cho 72 bệnh ung thư và bệnh hiểm nghèo, đặc biệt hỗ trợ tài chính nhiều lần ngay từ giai đoạn đầu; được chi trả lên đến 300% số tiền bảo hiểm trước rủi ro tử vong; nhận ngay 30% số tiền bảo hiểm bằng tiền mặt ở tuổi 65.

Ngoài ra, khách hàng sẽ không cần tiếp tục đóng phí trong tương lai nếu không may mắc bệnh ung thư hoặc bệnh hiểm nghèo giai đoạn sau, đồng thời vẫn được tiếp tục bảo vệ và nhận giá trị tiết kiệm của hợp đồng; tận hưởng dịch vụ tư vấn sức khỏe miễn phí 24/7 toàn cầu.

Đây là dịch vụ lần đầu tiên được Prudential và tập đoàn đa quốc gia International SOS cung cấp trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Thông qua đường dây nóng, khách hàng sẽ được tư vấn sức khỏe miễn phí mọi lúc, mọi nơi, cũng như được giới thiệu nhà cung cấp dịch vụ y tế và thu xếp nhập viện tại toàn bộ bệnh viện, phòng khám thuộc hệ thống International SOS toàn cầu bằng nhiều ngôn ngữ.

Bên cạnh đó, với tinh thần chia sẻ cùng các bệnh nhân ung thư, Prudential sẽ đồng hành cùng chương trình “Ước mơ của Thúy” do báo Tuổi Trẻ thực hiện bằng việc trích 20.000 VND (tương đương 1 hoa hướng dương) trên mỗi hợp đồng PRU-Cuộc Sống Bình An được phát hành từ 1/1/2017 đến 31/3/2017.

3. Nhịp đập thị trường

Phân phối trực tuyến, doanh nghiệp bảo hiểm đang ném đá dò đường

49-7(ĐTCK) – Xu hướng mua sắm trực tuyến không chỉ làm thay đổi thói quen tiêu dùng của khách hàng, mà còn tác động đến chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp và doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ không là ngoại lệ.

Sau khi Prudential Việt Nam chính thức công bố mô hình bán bảo hiểm trực tuyến, mới đây, Manulife Việt Nam cũng trình làng trang web bảo hiểm trực tuyến (e-commerce) sau khoảng 1 năm xây dựng.

Theo ông Paul Nguyễn, Tổng giám đốc Manulife Việt Nam, việc đưa vào hoạt động trang web bán bảo hiểm trực tuyến lần này Manulife mong muốn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ và hiện đại về bảo hiểm nhân thọ.

“Mặc dù phần lớn khách hàng vẫn muốn tương tác và nhận được sự tư vấn trực tiếp của các đại lý bảo hiểm, nhưng đối với các khách hàng trẻ sành công nghệ thì việc tự tìm hiểu về sản phẩm bảo hiểm trên mạng đang trở nên phổ biến”, ông Paul Nguyễn nói.

Đại diện Prudential cũng cho rằng, kênh phân phối trực tuyến ra đời nhằm phục vụ đối tượng khách hàng hiện đại, bận rộn với công việc và mong muốn tự tìm kiếm các giải pháp bảo vệ tài chính phù hợp với nhu cầu của bản thân thông qua các công cụ trực tuyến. Khách hàng tham gia sản phẩm của Prudential ngoài việc được hưởng các dịch vụ khách hàng chuyên nghiệp còn được tận hưởng các dịch vụ cộng thêm về giáo dục, chăm sóc sức khỏe…

Được biết, theo Chiến lược phát triển thị trường bảo hiểm Việt Nam giai đoạn 2011 – 2020, ứng dụng công nghệ thông tin được coi là một trong những giải pháp cơ bản phát triển thị trường bảo hiểm. Cơ quan chủ quản của ngành bảo hiểm hy vọng, những giải pháp công nghệ mới được ứng dụng có thể thúc đẩy ngành này phát triển nhanh hơn với mục tiêu năm 2020, tổng doanh thu toàn ngành đạt 3 – 4% GDP.

Các chuyên gia trong ngành nhìn nhận, đầu tư vào công nghệ giờ đây là việc bắt buộc phải làm tại mỗi công ty bảo hiểm. Việc đầu tư vào công nghệ thông tin hiện đại không chỉ giúp cắt giảm tối thiểu các quy trình ký kết hợp đồng bảo hiểm, giúp 70 – 80% các hợp đồng có thể được duyệt ngay trong hệ thống (nếu không phải thẩm định sức khỏe). Nhờ đó, các công ty bảo hiểm cắt giảm được nhiều chi phí và có thể tạo ra những sản phẩm bảo hiểm có mức phí cạnh tranh hơn.

Tuy nhiên, quay trở lại với mô hình bảo hiểm trực tuyến, hãy còn quá sớm để nhìn nhận mô hình này có thành công ở thị trường Việt Nam hay không, bởi yếu tố này sẽ được khách hàng trải nghiệm và đánh giá. Việc phát triển mô hình này theo một số ý kiến nhận định sẽ không ảnh hưởng và cạnh tranh với kênh bán hàng truyền thống là đại lý hay bancassurance. Mô hình này chủ yếu hướng đến phân khúc khách hàng là những người trẻ, năng động và sành công nghệ.

Dù vậy, vẫn còn có những ý kiến tỏ ra nghi ngại sự thành công của mô hình bán bảo hiểm trực tuyến bởi đối tượng khách hàng hơi hạn hẹp. Hơn nữa, những khách hàng có trình độ và biết sử dụng công nghệ thông tin có thể lên mạng tìm hiểu so sánh các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và tìm mua có thể sẽ không thích những sản phẩm bảo hiểm đơn giản với mệnh giá bảo vệ thấp.

Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ được thiết kế bán qua mô hình trực tuyến thường có quyền lợi khá đơn giản và mệnh giá bảo vệ chỉ từ 100 triệu đồng đến 200 triệu đồng một hợp đồng.
Tất nhiên, với những mô hình mới, khó khăn ban đầu là điều khó tránh khỏi và mô hình bảo hiểm trực tuyến cũng không ngoại lệ. Các công ty bảo hiểm đi tiên phong phát triển mô hình này có thể cũng không kỳ vọng gì nhiều trong những năm đầu, mà chỉ mong muốn cung cấp thêm cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ và hiện đại về bảo hiểm nhân thọ.
Thời gian sau, khi khách hàng đã dần quen thuộc với mô hình mua bảo hiểm trực tuyến, các công ty bảo hiểm nhân thọ có thể mở rộng hơn các quyền lợi và nâng dần mệnh giá của sản phẩm bán trên kênh này.

4. Bảo hiểm với cộng đồng

Cán bộ nhân viên BIC tham gia chạy vì trẻ em

49-8(BIC) – Ngày 11/12/2016, tại Công viên Thống Nhất (Hà Nội), các đoàn viên thanh niên BIC và gia đình đã tham gia chương trình Chạy vì trẻ em Hà Nội 2016 nhằm gây quỹ hỗ trợ chữa trị cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh.

Đây là hoạt động thể thao nhân đạo thường niên do Hội hữu nghị Việt Nam – Canada (Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam), Đại sứ quán Canada tại Việt Nam cùng các tổ chức chính trị – xã hội, doanh nghiệp và các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn Thủ đô phối hợp thực hiện (tiền thân là chương trình Terry Fox và được đổi tên từ năm 2009).Chương trình năm nay nhận được sự tiếp sức, đồng hành của hơn 10.000 người, bao gồm các ca sĩ, nghệ sỹ, vận động viên nổi tiếng cùng các doanh nghiệp, người dân Thủ đô và bạn bè quốc tế.

Tại chương trình, Đoàn Thanh Niên BIC đã ủng hộ 20 triệu đồng và tham gia mua áo, huy hiệu… từ Ban Tổ chức để đóng góp thêm kinh phí hỗ trợ việc điều trị bệnh ung thư, mổ tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Nhi Trung Ương, Bệnh viện Tim Hà Nội và chương trình mổ tim của Quỹ Nhịp tim Việt.

Trong 11 năm hoạt động, BIC luôn đề cao cam kết và trách nhiệm đối với xã hội, cộng đồng thông qua các chương trình tài trợ, từ thiện, đặc biệt là các chương trình hướng tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ để tự tin hơn trong cuộc sống và vươn lên trở thành công dân có ích cho xã hội. BIC mong muốn, thông qua chương trình Chạy vì trẻ em Hà Nội 2016, sẽ đóng góp một phần công sức, tạo sự lan tỏa, thôi thúc mọi người cùng chung tay góp sức vì tương lai trẻ em Việt Nam.

BIC tặng bánh chưng Tết cho chiến sỹ Trường Sa

49-9(BIC) – Tại Hà Nội, ngày 12/12/2016, Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã gặp gỡ Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương và gửi tặng 300 chiếc bánh chưng làm quà tết cho các cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường sa và Nhà giàn DK1. Đây là năm thứ 2 liên tiếp BIC phối hợp cùng Câu lạc bộ Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương thuộc Trung tâm Tình nguyện quốc gia tặng quà Tết cho các cán bộ, chiến sỹ Trường Sahưởng ứng chương trình

“Tết Trường sa – Quà đất liền”.

“Tết Trường sa – Quà đất liền” là chương trình thường niên, được khởi động từ ngày 23/11/2016, dự kiến huy động 2.417 phần quà (bao gồm bánh chưng xanh và một số quà tặng khác), trong đó: 2017 phần quà sẽ được dành tặng cho cán bộ, chiến sỹ quần đảo Trường Sa; 200 phần quà tặng cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1; 200 phần quà tặng lực lượng thủy thủ vận chuyển hàng tết ra đảo và nhà giàn. Việc trao quà dự kiến sẽ được thực hiện từ ngày 20/12/2016 đến 10/1/2016.

PVI đồng hành cùng Ngày hội Nhân sự Việt Nam 2016

49-10(PVI) – Ngày 11/12/2016, tại Hà Nội đã diễn ra sự kiện Ngày Nhân sự Việt Nam 2016 lần thứ 6 với sự tham dự của cộng đồng doanh nghiệp và cộng đồng nhân sự Việt Nam. PVI vinh dự là nhà tài trợ đồng hành cùng sự kiện.

Ngày Nhân sự Việt Nam lần thứ 6 được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia do Tổ chức tư vấn giáo dục Việt Nam – EduViet Corporation phối hợp cùng Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam, Hiệp hội Khởi nghiệp Quốc Gia và Diễn đàn Nhân sự Việt Nam HRLink.vn tổ chức với chủ đề: “Quản trị nhân sự giai đoạn khởi nghiệp”.

Sự kiện được tổ chức gắn với năm khởi nghiệp quốc gia, giúp nâng cao năng lực của các nhà khởi nghiệp và các doanh nghiệp khởi nghiệp; đồng thời góp phần giúp các doanh nghiệp khởi nghiệp có thể giải quyết được những vướng mắc về quản trị nhân sự.

Sự kiện Ngày Nhân sự Việt Nam 2016 đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm và tham gia của các doanh nghiệp và cộng đồng nhân sự Việt Nam. PVI đồng hành cùng sự kiện với tư cách là nhà tài trợ Hội thảo với mong muốn chia sẻ với các doanh nghiệp trong giai đoạn khởi nghiệp về các kinh nghiệm quản trị của PVI trong 20 năm hình thành phát triển.

5. Tin quốc tế

Moody’s: Triển vọng “ổn định” cho ngành BHNT Nhật Bản

49-11(IAN) – Sau một thời gian dài Nhật Bản duy trì tình trạng lãi suất thấp, Khối Dịch vụ Nhà đầu tư của Moody’s đã thay đổi triển vọng ngành bảo hiểm nhân thọ nước này từ mức “tiêu cực” thành “ổn định”.

Moody’s cho biết: “việc thay đổi triển vọng phản ánh kỳ vọng của Moody’s rằng hồ sơ tín nhiệm của ngành bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản trong vòng 12-18 tháng nữa sẽ chịu áp lực từ môi trường lãi suất thấp liên tục và kéo dài sau khi Ngân hàng Trung ương ban hành chính sách lãi suất âm (NIRP) tháng 2/2016”.

Singapore: bảo hiểm xe cơ giới tăng trưởng tốt

49-12(IAN) – Theo báo cáo của AIG, nhờ sự gia tăng số lượng xe thuê, gia tăng sử dụng công nghệ telematics và xu hướng ngày càng có nhiều người trẻ tuổi mua xe mới, thị trường bảo hiểm xe cơ giới Singapore dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh hơn vào năm tới.

AIG dự đoán số lượng xe thuê tại Singapore năm 2017 sẽ tăng 20% so với năm nay.
Ông Manik Bucha, Trưởng phòng Bảo hiểm ô tô AIG Singapore, việc xuất hiện của các hãng vận chuyển quốc tế như Uber, Grab và các doanh nghiệp quốc nội kinh doanh dịch vụ chia sẻ xe như iCarsClub và Smove sẽ kéo theo số lượng người tham gia giao thông nhiều hơn. Điều này cuối cùng sẽ tác động tới hoạt động đánh giá rủi ro của công ty bảo hiểm.

Theo ông Bucha, nguy cơ tai nạn xảy ra đối với các tài xế sử dụng xe thuê cho mục đích thương mại và những người lái xe trẻ tuổi cao gấp 2 lần các tài xế thông thường.

Trong những năm vừa qua, đối tượng lái xe này đã làm gia tăng 33% bồi thường bảo hiểm trách nhiệm đối với người thứ ba, đồng nghĩa với việc các lái xe trẻ tuổi đang là nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn đường bộ hơn.

Ngành bảo hiểm thất bại trước rủi ro khí hậu

49-13(IAN) – Phản ứng của ngành bảo hiểm trước rủi ro khí hậu vẫn khá chậm chạp trước tình trạng khoảng trống bảo vệ trị giá 100 triệu USD tổn thất thiên tai không được bảo hiểm mỗi năm cần được lấp đầy.

Đây là kết luận từ bản báo cáo do mạng lưới 29 công ty bảo hiểm toàn cầu có tên là ClimateWise lập nên. Mạng lưới ClimateWise bao gồm hãng Lloyd’s Luân đôn, Swiss Re và nhà môi giới Aon.

ClimateWise cho biết, khi hệ thống đánh giá khả năng giảm nhẹ rủi ro tài chính trước nguy cơ biến đổi khí hậu được giới thiệu sẽ giúp bảo vệ hoạt động đầu tư của các doanh nghiệp bảo hiểm trước các tổn thất liên quan đến thời tiết.

Trong nghiên cứu của mình, Swiss Re lưu ý rằng tổn thất do thiên tai gây ra như bão, lụt đã tăng gấp 5 lần kể từ năm 1980, lên tới 170 tỷ USD.

Khoảng trống bảo vệ (khoảng cách giữa tổn thất được bảo hiểm và không được bảo hiểm) trung bình hàng năm đã tăng từ 23 tỷ USD lên 100 tỷ USD.

Ông Tom Herbstein, Giám đốc chương trình của ClimateWise, khuyến cáo rằng ngành bảo hiểm phải chuyển dòng vốn sang các tài sản giảm nhẹ thiên tai và các khoản đầu tư nâng cao khả năng giảm nhẹ thiên tai, hơn là cố gắng duy trì trạng thái đánh giá rủi ro hiện tại.

Ngành bảo hiểm và lộ trình phát triển bền vững

49-14(IAN) – Để thúc đẩy hợp tác đối với các vấn đề quan trọng về bảo hiểm mang tính bền vững như biến đổi khí hậu, các cơ quan quản lý và giám sát bảo hiểm đã thành lập và giới thiệu một mạng lưới quốc tế mới có tên là Diễn đàn Bảo hiểm Bền vững.

Tại phiên họp đầu tiên của Diễn đàn tổ chức ở San Francisco, California, các nhà giám sát và quản lý bảo hiểm đến từ nhiều quốc gia trên thế giới đã nhấn mạnh nhu cầu của ngành bảo hiểm phải đáp ứng hiệu quả trước đòi hỏi phát triển bền vững.

Cụ thể gồm cung cấp bảo vệ trước thảm họa thiên nhiên và tích hợp các nhân tố môi trường, xã hội và quản trị (ESG) vào hoạt động quản trị tài sản của doanh nghiệp bảo hiểm.

Các quốc gia có đại diện phát biểu tại diễn đàn bao gồm Brazil, Hoa Kỳ, Pháp, Ghana, Jamaica, Ma rốc, Hà Lan, Singapore và Anh. Bên cạnh đó, Hiệp hội Quốc tế Giám sát bảo hiểm cũng có bài trình bày tại diễn đàn này.

Đại biểu dự diễn đàn mong muốn tìm hiểu cách thức các nhân tố ESG ảnh hưởng tới mục tiêu của họ trong việc đảm bảo tính an toàn, lành mạnh và có trách nhiệm của ngành bảo hiểm.
Đây là lần đầu tiên diễn đàn tạo ra một sân chơi quốc tế cho các cơ quan quản lý và giám sát bảo hiểm chia sẻ kinh nghiệm và tìm kiếm tiếng nói chung.

Liberty thâu tóm Ironshore với giá 3 tỷ USD

49-15(IAN) – Công ty bảo hiểm chuyên biệt Ironshore (Hoa Kỳ), thuộc sở hữu của Tập đoàn Trung Quốc Fosun International, sẽ bị hãng bảo hiểm tương hỗ Liberty thâu tóm với giá khoảng 3 tỷ USD.

Trước đây, Fosun đã chi trả tổng cộng 2,3 tỷ USD để mua lại Ironshore thông qua hai giao dịch: 20% giá trị sở hữu ban đầu vào năm 2014 và số còn lại vào năm 2015. Vào hồi đầu năm nay, Fosun cho biết họ có kế hoạch niêm yết cổ phiếu Ironshore lên sàn giao dịch Nasdaq hoặc NYSE.

Theo Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Liberty, ông David Long, giao dịch này sẽ mở đường cho việc gia tăng quy mô và năng lực chuyên môn cho khối kinh doanh bảo hiểm chuyên biệt toàn cầu của Liberty hiện đang đạt 5 tỷ USD.

Doanh thu phí bảo hiểm của Ironshore năm 2015 là 2,2 tỷ USD. Công ty đang có hệ thống 800 nhân viên tại 15 nước.

Sau khi giao dịch thâu tóm thành công, Ironshore sẽ tiếp tục hoạt động với thương hiệu độc lập của mình so với Liberty và giữ nguyên bộ máy quản lý hiện tại.
Ironshore có hai văn phòng tại Hoa Kỳ. Trong đó văn phòng tại Boston thực hiện bán buôn bảo hiểm tài sản và thiệt hại, còn văn phòng nhỏ hơn tại Middleton tập trung vào kinh doanh bảo hiểm vượt tổng mức bồi thường.

Lloyd’s đổi mới mô hình hoạt động

49-16(INN) – Lloyd’s cho biết mô hình hoạt động công ty mới được ra mắt vào tháng tới sẽ giúp hãng làm sắc nét hơn các mục tiêu của mình và triển khai kế hoạch chiến lược thuộc Tầm nhìn 2025 hiệu quả hơn.

Lloyd’s cho biết sẽ có một loạt thay đổi về tổ chức bộ máy trong các lĩnh vực như giám sát, tuân thủ, sáng tạo và dữ liệu.

Bà Inga Beale, Tổng Giám đốc Lloyd’s, nói: “Những thay đổi này sẽ khiến chúng tôi dễ dàng hơn trong việc thực hiện vai trò chuyên gia trên thị trường, bao gồm: bảo vệ, khích lệ và cung cấp các dịch vụ theo nhu cầu khách hàng”.

Theo bà, cấu trúc kinh doanh mới và nhiều sáng kiến trong tương lai sẽ giảm thiểu sự trùng lặp và giải phóng nguồn lực để tập trung giải quyết các vấn đề và cơ hội, đảm bảo Lloyd’s tiếp tục duy trì là trái tim của ngành bảo hiểm và tái bảo hiểm toàn cầu.

Những thay đổi bao gồm việc thành lập ban giám sát năng lực của nghiệp đoàn, đưa các tổ giám sát thị trường đến làm việc trực tiếp với các đại lý quản lý.

Ông Peter Montanaro sẽ lãnh đạo bộ phận mới này, dưới sự quản lý của Khối quản lý hoạt động do ông Jon Hancock phụ trách.

Chức năng mới về giám sát chủ hợp đồng và bên thứ ba do ông Paul Brady (Khối quản lý hoạt động) phụ trách, sẽ hợp nhất các bộ phận như ủy quyền, bồi thường, giải quyết tranh chấp.
Bộ phận pháp chế và tuân thủ sẽ thuộc Khối pháp chế, do ông Hilary Weaver điều hành.

Bộ phận đổi mới, thuộc Khối bảo hiểm thương mại của ông Vincent Vandendael, sẽ được thành lập và do ông Trevor Maynard phụ trách, có chức năng tập trung vào các hoạt động sáng tạo/đổi mới tại các thị trường và công ty thuộc Lloyd’s.

Các hoạt động về dữ liệu sẽ được hợp nhất trong DataLab – trung tâm nghiên cứu xuất sắc do ông Helen Crooks phụ trách – là một bộ phận của Khối Hoạt động thuộc sự điều hành của ông Shirine Khoury-Haq.

Trump và Brexit mới chỉ là bắt đầu

49-17(INN) – Theo nhà sáng lập kiêm Chủ tịch điều hành WR Berkley, ông William Berkley, những diễn biến chính trị bất ngờ từ vụ Brexit tới bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ mới chỉ là khởi đầu của một xu hướng toàn cầu, theo đó khả năng tiếp tục xảy ra với phần còn lại của châu Âu cũng không còn xa.

Đây là nội dung chính bài phát biểu đề dẫn của ông Berkley tại Hội nghị thường niên lần thứ 118 Viện Đánh giá rủi ro hàng hải Hoa Kỳ.

Tuy vậy, ông tin rằng tác động của những sự kiện trên đã bị thổi phồng quá mức.
“Tôi không cho rằng Brexit sẽ có những tác động lớn như mọi người đang nghĩ. Trong hầu hết các trường hợp, Luân đôn sẽ vẫn là trung tâm dịch vụ tài chính của thế giới”.

Ông cũng có quan điểm tương tự đối với kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ: “Tôi là một người lạc quan. Chúng ta đã trải qua hai cuộc chiến tranh thế giới, chúng ta đã trải qua các cuộc khủng hoảng, một số người đã mắc bệnh trầm cảm, chúng ta đã bị Trầm cảm rất lớn. Nhưng chúng ta vẫn ở đây và vẫn làm việc tốt”.

Theo ông Berkley, các nền tảng cơ bản của bảo hiểm đã thay đổi, nhưng đây vẫn là một ngành thú vị.

“Thu nhập đầu tư đang đi xuống do lãi suất và doanh thu đều giảm. Ngành bảo hiểm sẽ trở lại trạng thái định giá và đánh giá rủi ro theo các nguyên tắc chặt chẽ”.

Động đất tại New Zealand gây thiệt hại lớn nhất trong tháng 11

49-18(INN) – Theo báo cáo mới nhất của Impact Forecasting, trận động đất mạnh 7,8 độ richter tại New Zealand hồi tháng trước đã gây ra tổn thất kinh tế ít nhất 3 tỷ NZD, là tổn thất do thiên tai gây ra lớn nhất trong tháng.

Bản báo cáo trích dẫn nguồn tin của Ngân hàng Trung ương New Zealand, theo đó tổng giá trị tổn thất có thể lên tới 8 tỷ NZD. Tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm khoảng 1 tỷ – 5 tỷ NZD.
Đã có 2 người chết và hàng chục người bị thương trong trận động đất ngày 14/11 xảy ra gần thành phố du lịch Kaikoura ở đảo Nam nước này.

Giám đốc toàn cầu của Impact Forecasting, ông Adam Podlaha, nói: “Mặc dù thiệt hại do trận động đất gây ra nhỏ hơn các trận động đất lịch sử năm 2010 và 2011 song nó tiếp tục là một lời nhắc nhở cho ngành mô hình hóa thảm họa đối với rủi ro động đất khu vực châu Đại Dương”.

“Năm nay được đánh dấu bằng một loạt các vụ động đất lớn với giá trị tổn thất chỉ đứng thứ hai sau lũ lụt”.

Bản báo cáo viết, các trận bão ngày 11/11 tại các bang Victoria, New South Wales và Nam Úc đã gây thiệt hại kinh tế 225 triệu USD cho quốc gia này.

Tại Hoa Kỳ, một loạt bão lớn tại bang Texas và New Mexico làm tổn thất kinh tế 450 triệu USD, trong đó 300 triệu USD thuộc phạm vi bảo hiểm.

Tại châu Âu, các cơn bão mạnh đã tràn qua Anh, Pháp, Bỉ, Hà Lan và Đức, gây ra tổn thất trên 100 triệu USD.

BTV (tổng hợp).