TIÊU ĐIỂM TUẦN 47 NĂM 2017

Ngành BH khẩn trương bồi thường bão 12; Tàu biển không người lái có thể không được bảo hiểm; PTI hợp tác cùng Ngân hàng IBK Hàn Quốc

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Bão số 12: Trách nhiệm bồi thường bảo hiểm lên tới 1.000 tỷ đồng

(ĐTCK) – Cơn bão số 12 (tên quốc tế là bão Damrey) đổ bộ vào các tỉnh Nam Trung bộ từ Phú Yên tới Khánh Hòa hồi đầu tháng 11 đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho các địa phương này. Theo số liệu thống kê của Ủy ban Phòng chống lụt bão Trung ương, có 91 người chết và thiệt hại về tài sản lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng do cơn bão gây ra.

Ngay sau khi bão tan, Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã có công văn gửi các doanh nghiệp bảo hiểm đề nghị báo cáo tình hình thiệt hại và bồi thường sau cơn bão số 12. Theo ước tính của các DN, thiệt hại thuộc trách nhiệm của nhà bảo hiểm trong cơn bão này lên tới 1.000 tỷ đồng.

Xem thêm: bảo hiểm nào tốt cho bébảo hiểm thai sản Bảo Việtbảo việt an gia

Tại PJICO, đến nay chưa có số liệu thống kê chính thức, nhưng mức tổn thất thuộc trách nhiệm của các hợp đồng bảo hiểm gốc do hãng này cung cấp vào khoảng 60 – 70 tỷ đồng.
Bảo hiểm PVI cũng chịu thiệt hại không nhỏ từ cơn bão này. Tính đến ngày 15/11, đã có gần 80 hạng mục tài sản lớn, chủ yếu là tàu thuyền, nhà xưởng, hàng hóa… được bảo hiểm bởi PVI chịu thiệt hại của bão Damrey, với trách nhiệm bồi thường ước tính lên tới trên 170 tỷ đồng.

Trong khi đó, Tổng công ty Bảo Minh ước thiệt hại bồi thường bảo hiểm gốc khoảng 292,5 tỷ đồng (tính đến ngày 10/11/2017). Trong đó, tổn thất cả về tài sản, xây dựng lắp đặt, xe, tàu cá, hàng hóa, tàu biển, nhưng thiệt hại chủ yếu vẫn là về tài sản (ước 272 tỷ đồng). Địa bàn chịu tổn thất lớn nhất là Khánh Hòa, vùng tâm bão đi qua.

Theo ĐTCK, ước bồi thường thuộc phạm vi của Bảo hiểm Bảo Việt lên tới gần 500 tỷ đồng. Đây được xem là mức thiệt hại lớn nhất thị trường trong cơn bão số 12 vừa qua. Tuy nhiên, lãnh đạo Bảo hiểm Bảo Việt phủ nhận con số trên, vì có nhiều trường hợp là đồng bảo hiểm, tái bảo hiểm mà trách nhiệm bồi thường của các bên hiện còn chưa được phân định rõ.

Còn tại một số doanh nghiệp phi nhân thọ khác, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho biết, ước thiệt hại khoảng 20 tỷ đồng.

Trên quy mô toàn thị trường, mức độ thiệt hại thuộc phạm vi bồi thường của hợp đồng bảo hiểm gốc là không nhỏ, nhưng được biết, phần lớn các hợp đồng này đều được tái bảo hiểm ra nước ngoài nên mức bồi thường thuộc trách nhiệm giữ lại của nhà bảo hiểm không đáng kể. Chẳng hạn, Bảo Minh cho biết, ước bồi thường thuộc trách nhiệm giữ lại của Tổng công ty khoảng trên 20 tỷ đồng (trên tổng thiệt hại của các hợp đồng bảo hiểm gốc là gần 300 tỷ đồng).

Xác định thiệt hại từ bão số 12 không nhỏ, lại diễn ra vào gần cuối năm, có thể ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh cả năm, nên ngay sau bão, đích thân lãnh đạo các doanh nghiệp bảo hiểm lớn như PJICO, Bảo Minh đã khẩn trương chỉ đạo triển khai các hoạt động giám định, xác định trách nhiệm bảo hiểm.

Các doanh nghiệp bảo hiểm cũng đang phối hợp chặt chẽ với nhau trong khắc phục hậu quả bão. Hiện Bảo Việt và PVI đã phối hợp khắc phục nhanh sự cố ngập nước buồng máy tàu An Phú 168 (thân tàu và trách nhiệm dân sự chủ tàu do PVI bảo hiểm, còn hàng hóa do Bảo Việt bảo hiểm).

PTI bồi thường cho khách hàng gặp nạn sau cơn bão số 12

(PTI) – Cơn bão số 12 (bão Damrey) đi qua khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên làm 27 người chết, 22 người mất tích, 529 ngôi nhà bị đổ sập và hơn 28.000 ngôi nhà bị tốc mái, hư hỏng cùng nhiều thiệt hại nặng nề. Tỉnh Khánh Hòa, nơi tâm bão đi qua với sức gió đạt cấp 13, đây là cơn bão lớn mạnh nhất đổ vào vùng đất này, gây thiệt hại hơn 7.000 tỷ đồng.

Nạn nhân trong cơn bão, anh Nguyễn Đình Tây, nhà ở thôn Ninh Lộc, huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa vẫn chưa thôi bàng hoàng khi nghĩ về “cơn bão kỳ lạ” trong suốt 30 năm qua chưa từng xảy đối với quê hương mình. Bắt đầu từ 2h sáng ngày 04 tháng 11, bão số 12 quần thảo nhiều giờ liền đã làm tốc mái toàn bộ, ướt hết tài sản bên trong gồm tivi, tủ lạnh, đồ điện tử nhà anh Tây, may mắn không có tổn thất về người. Tổng mức tổn thất ước tính khoảng 80 triệu đồng. Cuộc sống của cả gia đình trở lên vô cùng khó khăn, tài sản tích lũy cả đời bỗng chốc hư hỏng hết chỉ sau vài giờ ngắn ngủi.

Ngay sau cơn bão, bảo hiểm PTI đã phối hợp, cử đại diện đến từng nơi nắm bắt tình hình, thăm hỏi các gia đình bị nạn. Chỉ 2 ngày sau khi cơn bão đi qua, đại diện của PTI đã đến trao tạm ứng trước 30 triệu đồng tiền bồi thường bảo hiểm để gia đình có tiền sửa chữa nhà cửa và đồ dùng,vượt qua giai đoạn khóa khăn trước mắt.

Anh Nguyễn Đình Tây không cầm được nước mắt chia sẻ: “May mà có bảo hiểm chứ nếu không thì không hiểu gia đình tôi sẽ khó khăn như thế nào. Cảm ơn Bảo hiểm Bưu điện và Bưu điện tỉnh đã kịp thời tạm ứng bồi thường để tôi có tiền sửa chữa lại nhà cửa, đồ đạc, ổn định cuộc sống”

May mắn cho anh Tây, trước đó đã mua sản phẩm Bảo hiểm An sinh Bưu điện (gói bảo hiểm nhà và tai nạn) của đơn vị bảo hiểm Bưu điện PTI trong thời hạn từ 31/10/2017 đến 31/10/2018 với mức phí 655.000đ.

2. Một vòng doanh nghiệp

PTI hợp tác cùng Ngân hàng công nghiệp (IBK) Hàn Quốc

(PTI) – Ngày 22/11/2017, Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với công ty TNHH Ngân hàng Công Nghiệp Hàn Quốc (IBK) nhằm phối hợp triển khai các sản phẩm bảo hiểm.

Theo thỏa thuận, PTI và IBK sẽ hợp tác cùng nhau xây dựng và phát triển các sản phẩm phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đặc biệt hướng đến nhóm khách hàng Hàn Quốc đang học tập, làm việc và sinh sống tại Việt Nam.

IBK cam kết sẽ ưu tiên sử dụng và giới thiệu tới khách hàng của mình các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm của PTI. Trong khi đó, PTI sẽ cung cấp cho khách hàng IBK những sản phẩm bảo hiểm với các tính năng ưu việt và cam kết giải quyết quyền lợi bảo hiểm một cách nhanh chóng, chính xác và thuận lợi.

PTI và IBK cũng sẽ phối hợp chặt chẽ trong các hoạt động quảng bá hình ảnh để đưa thương hiệu của hai đơn vị trở nên gần gũi và thân thiện với khách hàng trong toàn mạng lưới hoạt động của mình.

Được biết, ngân hàng IBK hiện có hai chi nhánh tại Việt Nam (01 chi nhánh tại Hà Nội và 01 chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh) với thời hạn hoạt động là 99 năm, hứa hẹn sẽ mở ra một chặng đường hợp tác dài hạn và bền chặt giữa PTI và IBK, tạo ra một kênh phân phối ngân hàng – bảo hiểm toàn diện cho các khách hàng Hàn Quốc tại Việt Nam.

Sun Life ra mắt sản phẩm bảo hiểm “Sun – Bạn Đồng Hành”

(ĐTCK) – Sun Life Việt Nam vừa đưa ra thị trường sản phẩm bảo hiểm “Sun – Bạn Đồng Hành”, để cùng đồng hành bảo vệ Khách hàng 24/7 trên toàn cầu trước các rủi ro tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.

Trường hợp người được bảo hiểm chẳng may tử vong do tai nạn trong vòng 180 ngày kể từ ngày xảy ra tai nạn, Sun Life Việt Nam sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm để hỗ trợ gia đình vượt qua mất mát. Đặc biệt, nếu tai nạn xảy ra khi người được bảo hiểm đang điều khiển xe gắn máy hoặc được chở bằng xe gắn máy, quyền lợi tử vong do tai nạn sẽ bằng 200% số tiền bảo hiểm.

Trường hợp người được bảo hiểm chẳng may bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn, Sun Life Việt Nam sẽ chi trả 100% số tiền bảo hiểm. Đặc biệt, nếu tai nạn xảy ra khi người được bảo hiểm đang điều khiển xe gắn máy hoặc được chở bằng xe gắn máy, quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn sẽ bằng 200% số tiền bảo hiểm.

Khi Người được bảo hiểm cần nằm viện điều trị nội trú do tai nạn gây ra, Sun Life Việt Nam sẽ hỗ trợ chi phí nằm viện với 0,1% Số tiền bảo hiểm cho mỗi Ngày nằm viện. Nếu môt đợt nằm viện liên tục kéo dài từ lúc hợp đồng còn hiệu lực đến sau ngày hợp đồng chấm dứt, khách hàng vẫn sẽ được nhận khoản hỗ trợ viện phí cho cả những ngày nằm viện liền tiếp theo sau ngày hợp đồng chấm dứt. Tổng số Ngày nằm viện được hưởng quyền lợi hỗ trợ viện phí do Tai nạn tối đa là 120 ngày.

Với trường hợp Người được bảo hiểm chẳng may tử vong, kể cả khi không do tai nạn gây ra, Sun Life Việt Nam sẽ chi trả Quyền lợi hỗ trợ chi phí hậu sự là 10% Số tiền bảo hiểm để hỗ trợ gia đình chu toàn hậu sự cho người đã khuất.

Bảo hiểm Bảo Việt hợp tác cùng Công ty Tư vấn và Đào tạo LABO

(BVH) – Ngày 23/11/2017 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo LABO (LABO) – công ty cung cấp dịch vụ tài chính toàn diện đầu tiên tại Việt Nam.

Với định hướng lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu để mang đến những sản phẩm – dịch vụ hoàn hảo nhất, Bảo hiểm Bảo Việt thời gian qua không ngừng đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị trong và ngoài nước nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, kỹ năng tư vấn, giá trị dịch vụ nhằm mang lại những trải nghiệm tốt nhất cho Khách hàng. Trong định hướng đó, Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo LABO là một trong những đối tác được Bảo hiểm Bảo Việt lựa chọn nhằm đa dạng kênh phân phối các giải pháp tài chính bảo hiểm. Thông qua hợp tác này, hai bên sẽ cùng xây dựng những lợi ích gia tăng, đáp ứng nhu cầu bảo hiểm tài chính trọn gói của khách hàng.

Theo ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt: “Bảo hiểm Bảo Việt với định hướng lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu; nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm – dịch vụ hoàn hảo nhất; coi sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của mình. Chúng tôi sẽ nỗ lực vì mục tiêu nâng tầm chất lượng cuộc sống của mỗi người dân Việt Nam. Qua quan hệ hợp tác này, chúng tôi kỳ vọng sẽ mang lại cho Khách hàng giải pháp bảo hiểm tài chính trọn vẹn với chất lượng dịch vụ vượt trội, tiết kiệm thời gian và thuận tiện cho khách hàng”.

Về phần mình, bà Lê Hoàng Lan – nhà sáng lập Công ty LABO, chia sẻ: “Ngay từ khi mới thành lập, Bảo hiểm Bảo Việt là một đối tác quan trọng nằm trong chiến lược phát triển bền vững của LABO. Với tiềm lực lâu đời, cùng thế mạnh thị trường, bề dày kinh nghiệm của Bảo hiểm Bảo Việt, tôi tin tưởng rằng lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa LABO và Bảo hiểm Bảo Việt là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của hai đơn vị. Bắt đầu với Bảo hiểm Bảo Việt, LABO chắc chắn tiến đến sự hợp tác sâu rộng và bền vững với các đơn vị khác trong Tập đoàn Bảo Việt ở các lĩnh vực Nhân Thọ, Đầu Tư, Ngân Hàng,…”.

Chỉ số NPS của BIDV MetLife tăng cao

(ĐTCK) – Từ khi bắt đầu triển khai vào tháng 12/2016 và đến hết quý III/2017, các chỉ số đo lường sự hài lòng của khách hàng (NPS) trên 4 kênh như Trung tâm chăm sóc khách hàng, quy trình thẩm định, dịch vụ thu phí định kỳ và tư vấn bán hàng của BIDV MetLife đều vượt mức 50 điểm.

Được biết, NPS (Net Promoter Score) là chỉ số đo lường sự hài lòng và mức độ khách hàng sẵn sàng tiếp tục sử dụng sản phẩm, dịch vụ và giới thiệu cho người thân, bạn bè và đồng nghiệp sử dụng. Đây là phương pháp đã được sử dung rộng rãi từ rất lâu trên thế giới bởi các thương hiệu lớn.

Khách hàng sẽ được phỏng vấn về chất lượng, sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp, sau đó đưa ra thang điểm đánh giá để xem họ có muốn giới thiệu sản phẩm dịch vụ này cho những người tiêu dùng tiếp theo hay không.

Chỉ số điểm NPS bắt đầu từ âm 100 (-100) là thấp nhất và cao nhất là 100. Trong điều kiện cạnh tranh gay gắt và yêu cầu của khách hàng ngày càng khắt khe, việc doanh nghiệp đạt được chỉ số NPS ở mức trên 0 có thể coi là có một chỉ số tốt, và nếu trên 50 thì thực sự là niềm tự hào cho doanh nghiệp về sản phẩm dịch vụ của mình.

Để đảm bảo khách tính khách quan, chỉ số NPS của BIDV MetLife được thực hiện bởi bên thứ ba độc lập là AC Nielsen, công ty rất có uy tín của Mỹ đã hoạt động trên thị trường Việt Nam nhiều năm trên lĩnh vực nghiên cứu, điều tra thị trường.

3. Bảo hiểm với cộng đồng

Manulife đóng góp gần 700 triệu đồng cho tổ chức nhịp tim Việt Nam

(TBTCO) – Manulife Việt Nam vừa gây quỹ với số tiền 115 triệu đồng đóng góp cho Tổ chức Nhịp Tim Việt Nam trong chương trình đồng hành cùng Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2017. Theo đó, nâng tổng số quỹ Manulife đóng góp cho tổ chức này lên gần 700 triệu đồng.

Số quỹ này sẽ giúp gần 30 trẻ em bệnh tim may mắn được phẫu thuật và có cuộc sống khỏe mạnh hơn. Năm bệnh nhi đầu tiên trong số các em đã được cứu sống sau ca phẫu thuật thành công tại Bệnh viện Tim Tâm Đức trung tuần tháng 11 vừa qua. Cả 5 em đều đang hồi phục rất tốt sau ca mổ.

Được biết, Manulife Việt Nam là nhà tài trợ chính 3 năm liên tiếp của cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng, cũng như luôn đồng hành cùng các chương trình chạy bộ từ thiện nhằm lan tỏa tinh thần tích cực đến khách hàng và cộng đồng. Không chỉ vậy, nhân viên và đại lý của Manulife cũng được khuyến khích duy trì thể trạng tốt thông qua việc thường xuyên tham gia các câu lạc bộ yoga, đạp xe, chạy bộ… do doanh nghiệp tổ chức.

Với việc tiếp tục đồng hành Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2017, Manulife một lần nữa đã dấy lên tinh thần sống lành mạnh và nhân ái, khi vừa tích cực tham gia chương trình, vừa tiếp tục gây quỹ từ thiện để giúp các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Hanwha Life Việt Nam trao tặng trung tâm y tế cho tỉnh Bắc Kạn

(ĐTCK) – Ngày 28/11, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam đã phối hợp cùng với tổ chức Child Fund (Hàn Quốc) và Child Fund Việt Nam khánh thành Trung tâm y tế tại xã Lãng Ngâm, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn.

Công trình có tổng kinh phí là 100.000 USD (hơn 2 tỷ đồng) nhằm cải thiện điều kiện chăm sóc sức khỏe và góp phần nâng cao chất lượng đời sống của người dân vùng sâu vùng xa.

Đây là trung tâm y tế thứ ba được Hanwha Life Việt Nam trao tặng cho các tỉnh miền núi phía bắc, nơi điều kiện chăm sóc y tế cho người dân còn gặp nhiều khó khăn. Trước đó, công ty đã trao tặng Trung tâm y tế cho xã Bắc Phong, tỉnh Hòa Bình (năm 2015) và một trung tâm y tế khác tại xã Kim Truy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình (năm 2016).

Đại điện Hanwha Life cho biết, Công ty đánh giá cao tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng và xây dựng cơ sở vật chất nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân. Trong thời gian tới, Hanwha Life sẽ thực hiện nhiều hoạt động vì cộng đồng thiết thực ở nhiều địa phương khác.

Từ năm 2014 đến 2016, bà con nghèo tại 14 tỉnh thành trên cả nước đã nhận được gần 37.000 thẻ y tế từ Hanwha Life Việt Nam. Năm 2017, Hanwha Life Việt Nam tiếp tục trao tặng hơn 9.500 thẻ bảo hiểm y tế. Công ty cũng tài trợ xây dựng trường tiểu học và trường mầm non tại tỉnh Hòa Bình.

Bên cạnh đó, Hanwha Life đã cùng với tổ chức Trao đổi văn hóa Hàn Quốc trao tặng 133 căn nhà tại Làng hữu nghị Việt – Hàn và 30 ngôi nhà tình thương tại các tỉnh, tổng chi phí hỗ trợ hơn 22 tỷ đồng.

Với những đóng góp tích cực cho cộng đồng, Hanwha Life Việt Nam đã vinh dự nhận giải thưởng “Trách nhiệm xã hội” do Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cùng Bộ Thương mại – Công nghiệp và Năng lượng Hàn Quốc trao tặng.

VNI trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

(VNI) – Vừa qua, đại diện Phòng Kinh doanh Bảo hiểm Trảng Bom thuộc Công ty Bảo hiểm Hàng không Đông Nam Bộ đã trao 33 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn thuộc Trường Tiểu học An Bình, Xã Trung Hòa, Huyện Trảng Bom, Tỉnh Đồng Nai.

Tới dự buổi lễ có Hiệu trưởng – Trường Tiểu học An Bình, đại diện UBND Xã Trung Hòa, Phòng giáo dục và Lãnh đạo xã Trung Hòa cùng CBNV phòng kinh doanh Trảng Bom. Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017,với tinh thần tương thân tương ái, cùng sẻ chia đến từng hoàn cảnh khó khăn, Ông Thân Anh Vũ cùng CBNV Phòng KDBH Trảng Bom đã quyên góp, ủng hộ và trao 33 phần quà là sách vở, bút cho các em có hoàn cảnh gia đình khó khăn, nhằm giúp các em có điều kiện học tập tốt hơn.

Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng, vui vẻ, cởi mở và thể hiện hình ảnh Doanh nghiệp bảo hiểm VNI uy tín, luôn giúp đỡ, sẻ chia cùng những hoàn cảnh khó khăn.

VNI tặng quà cho CBNV chịu thiệt hại do cơn bão số 12

(VNI) – Sáng ngày 27/11/2017, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) và ban lãnh đạo VNI Khánh Hòa, VNI Bình Định đã đến thăm và tặng quà động viên cho các gia đình cán bộ đơn vị ở tỉnh Khánh Hòa và Phú Yên chịu thiệt hại sau cơn bão số 12 vừa qua.

Với tinh thần tương thân tương ái, BCH Công đoàn, Đoàn thanh niên đã phát động CBNV trên toàn hệ thống quyên góp được 25,5 triệu đồng ủng hộ. Ban Lãnh đạo, Công đoàn VNI Khánh Hòa, VNI Bình Định đã trao toàn bộ số tiền này đến các gia đình nhằm kịp thời thăm hỏi, động viên, chia sẻ, hỗ trợ các gia đình khắc phục thiệt hại sau cơn bão.

Tại Khánh Hòa, Giám đốc VNI Khánh Hòa – Bà Phan Thị Thúy Hồng, đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên VNI và các phòng chuyên môn đã tới thăm gia đình các cán bộ đang làm việc tại Công ty Bảo hiểm Hàng không Khánh Hòa.

Tại Bình Định, Đại diện công đoàn, Đoàn thanh niên cũng đã tới thăm gia đình anh Châu Công Hiển, hiện đang công tác tại Phòng KD Phú Yên – VNI Bình Định và trao số tiền hỏi thăm, động viên gia đình nỗ lực vượt qua khó khăn để ổn định cuộc sống và công tác.

4. Tin quốc tế

Zurich chi gấp đôi vào đầu tư “tác động”

(IAN) – Nhà bảo hiểm Zurich thông báo cho biết, hãng dự kiến sẽ phân bổ gấp đôi tài sản cho các khoản đầu tư “tác động” (impact investments), đạt 5 tỷ USD.

Đây là một phần trong nỗ lực của hãng nhằm giải quyết nguyên nhân của tình trạng biến đổi khí hậu và các vấn đề xã hội khác đang đặt ra những gánh nặng chi tiêu lên người dân, chẳng hạn chi phí chăm sóc sức khỏe do hậu quả của việc sử dụng thuốc lá.

Đầu tư “tác động” khác biệt với các loại hình đầu tư phát triển bền vững hoặc đầu tư trách nhiệm khác vì nó tập trung vào việc đo lường ảnh hưởng tới một tập hợp các mục tiêu đã được xác định trước đó.

Theo ông Johanna Koeb, Giám đốc Đầu tư trách nhiệm tại Zurich, công ty chỉ thực hiện các khoản đầu tư tác động có thể đem lại thu nhập tại các thị trường rộng lớn hơn.
Zurich hy vọng rằng với việc đầu tư tác động, hàm lượng khí thải CO sẽ được cắt giảm khoảng 5 triệu tấn mỗi năm.
Tuy nhiên, hãng chưa ra thời hạn cụ thể cho mục tiêu này.

Hàng chục nhà đầu tư tham gia đấu giá cổ phần Star Health

(IAN) – 12 nhà đầu tư, bao gồm các nhà đầu tư tài chính và đầu tư chiến lược, đã đăng ký tham gia đấu giá mua cổ phần công ty bảo hiểm Star Health and Allied Insurance của Ấn Độ.

Theo tin từ trang livemint.com, các nhà đầu tư tham gia đấu giá bao gồm các quỹ cổ phần tư nhân Kedaara Capital Advisors; PremjiInvest; Temasek Holdings (Singapore); Carlyle Group; Bain Capital và Warburg Pincus.

Các công ty bảo hiểm phi tham gia đấu giá gồm HDFC Ergo và ICICI Lombard.
Một nguồn tin cho biết, Ngân hàng đầu tư Kotak là đơn vị tư vấn cho thương vụ này.
Một số bản chào có mức giá dao động từ 850 triệu USD tới 1 tỷ USD.

Star Health and Allied Insurance được thành lập năm 2006 và là công ty bảo hiểm sức khỏe lớn nhất Ấn Độ.

Công ty bảo hiểm SBI sẽ niêm yết trên sàn

(IAN) – Công ty bảo hiểm phi nhân thọ SBI – công ty liên doanh giữa Tập đoàn Bảo hiểm Australia (IAG) và ngân hàng cho vay lớn nhất Ấn Độ State Bank of India (SBI) – dự kiến sẽ niêm yết trên thị trường chứng khoán trong vòng 18-24 tháng tới.

Các báo cáo cho biết, việc niêm yết sẽ giúp công ty đáp ứng được các yêu cầu về vốn trong giai đoạn công ty tăng trưởng nhanh hiện nay.

Động thái này diễn ra một tháng sau khi công ty bảo hiểm nhân thọ của SBI nộp hồ sơ niêm yết lên Sở Giao dịch chứng khoán Bombay và Sở Giao dịch chứng khoán Quốc gia Ấn Độ.

Theo ông Mahapatra, Giám đốc Điều hành công ty bảo hiểm phi nhân thọ SBI, sự kiện niêm yết trên sàn sẽ giúp nhà đầu tư có thể hiện thực hóa khoản đầu tư của mình và cũng nâng cao tính minh bạch, cải thiện hoạt động quản trị công ty và tăng cường hiệu quả hoạt động.

Trong 6 tháng đầu năm nay, công ty đã đạt mức lợi nhuận 3,01 tỷ Rupee (46,5 triệu USD). Tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng 27%, đạt 26,07 tỷ Rupee.

Ấn Độ: Công ty bảo hiểm Oriental công bố kế hoạch niêm yết

(IAN) – Công ty bảo hiểm Oriental lên kế hoạch sẽ niêm yết tại một số sàn giao dịch chứng khoán trong năm tài chính sắp tới. Quyết định cuối cùng về giá trị và quy mô cổ phần bán ra sẽ được thông báo vào cuối năm tài chính này.

Đó là những tin tức được ông AV Girija Kumar, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành công ty, tiết lộ.

Theo ông Kumar, gần như chắc chắn rằng công ty sẽ niêm yết theo chương trình của chính phủ trong năm tài chính 2018-19.

Sau khi chốt kết quả của năm tài chính 2017-18 (kết thúc vào tháng 3/2018), chính phủ Ấn Độ sẽ tiến hành những rà soát cần thiết và dự kiến sẽ thực hiện các thủ tục để đưa Oriental lên sàn niêm yết.

Thời gian vừa qua, hệ số khả năng thanh toán của công ty đã rớt xuống dưới mức sàn bắt buộc là 150%, tuy nhiên sau đó đã được cải thiện trở lại, đạt 152% khi kết thúc 6 tháng đầu năm (tháng 9/ 2017). Cùng thời điểm này, lợi nhuận sau thuế của công ty cũng đã tăng lên 7,05 tỷ Rupee (109 triệu USD).

Trung Quốc: Doanh nghiệp bảo hiểm ứng dụng trí tuệ nhân tạo

(IAN) – Ngành bảo hiểm sức khỏe Trung Quốc đã áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao hiệu quả hoạt động, với hy vọng rằng các chương trình máy học sẽ giúp mở rộng cơ sở khách hàng thông qua việc hiểu và phản ứng kịp thời trong điều kiện thị trường tăng trưởng nhanh.

Ping An là một trong số các công ty bảo hiểm đang tiếp cận công nghệ AI, với sản phẩm Ping An Good Doctor ra mắt năm 2015.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng, ông Wang Tao, Chủ nhiệm nhóm Good Doctor, cho biết họ sẽ tiếp tục đầu tư vào AI trong năm 2018 vì công nghệ đã làm tăng quy mô kinh doanh bảo hiểm sức khỏe của công ty lên 8 lần.
Năm 2015, Ping An đã giới thiệu ứng dụng di động Good Doctor để cung cấp công cụ chẩn đoán miễn phí đối với một số bệnh, đồng thời bố trí công cụ đăng ký lịch nhằm đăng ký hẹn với bác sỹ.

Từ khi ra mắt đến nay, phần mềm này đã có 180 triệu người dùng đăng ký, trở thành nền tảng dịch vụ sức khỏe trực tuyến lớn nhất Trung Quốc hiện nay.

Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Swiss Re bổ nhiệm CEO Đông Nam Á

(IAN) – Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Swiss Re đã bổ nhiệm ông Didier Belot giữ chức Tổng Giám đốc Đông Nam Á, chịu trách nhiệm xây dựng các chương trình bảo hiểm thương mại cung cấp các dịch vụ tại chỗ và giải pháp sáng tạo.

Ông Didier Belot sẽ thay thế ông Jonathan Rake, người vừa được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc châu Á-Thái Bình Dương hồi tháng 7/ 2017.

Ông Belot gia nhập Swiss Re năm 2008 và đã từng làm việc tại Hoa Kỳ, Trung Quốc và châu Âu. Công việc gần đây nhất của ông là phụ trách Khối giải pháp rủi ro sáng tạo châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Rake nhận định: “Kinh nghiệm của ông Didier trong khu vực và trong quá trình triển khai các sản phẩm ở nhiều nghiệp vụ khác nhau cho khách hàng nội địa và quốc tế sẽ là những tài sản quý, đặc biệt trong điều kiện thị trường bảo hiểm chịu những tác động mạnh mẽ của các thay đổi lớn về kinh tế, công nghệ và luật pháp hiện nay”.

Công ty Giải pháp Doanh nghiệp Swiss Re đặt trụ sở khu vực Đông Nam Á tại Singapore và Kuala Lumpur, cung cấp các sản phẩm bảo hiểm tài sản, thiệt hại và bảo hiểm chuyên biệt.
Về phần mình, ông Belot sẽ tiếp tục làm việc tại Singapore.

Tàu biển không người lái có thể không được bảo hiểm

(IAN) – Các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực hàng hải trên toàn cầu đang bày tỏ quan ngại về việc các tàu biển không người lái sẽ không được bảo hiểm.

Tàu biển không người lái là một công nghệ mới trong ngành hàng hải.
Trong một khảo sát với 220 lãnh đạo trong ngành hàng hải gần đây do công ty Clyde & Co thực hiện, 80% số người tham dự phỏng vấn cho biết, không có cơ sở rõ ràng để doanh nghiệp bảo hiểm tiếp cận với công nghệ này.

Theo ông Patrick Murphy, thành viên góp vốn của Clyde & Co, đối với bất kỳ công nghệ nào, đều cũng sẽ có một khoảng thời gian “độ trễ” nhất định, tuy nhiên các giải pháp bảo hiểm phù hợp sẽ có thể tính toán được khả năng bảo hiểm cho rủi ro ở những khu vực địa lý xa lạ.

Bên cạnh đó, Liên đoàn Quốc tế về Bảo hiểm hàng hải cũng đã thảo luận về những tác động của công nghệ mới, tuy nhiên chưa đưa ra được quyết định chắc chắn nào.
Trong số các ý kiến trả lời phỏng vấn, lo ngại về rủi ro tấn công mạng chiếm tỷ trọng khá lớn.

Hơn 2/3 (68%) số ý kiến e ngại rằng tàu biển không người lái có thể gặp phải rủi ro mạng lớn hơn các tàu truyền thống.

Doanh nghiệp bảo hiểm Hồng Kông hấp dẫn giới M&A

(IAN) – Theo báo cáo mới đây của Willis Towers Watson, trong bối cảnh tăng trưởng thấp và thậm chí lãi suất rất thấp tại Hoa Kỳ và châu Âu, các công ty bảo hiểm phải sử dụng chiến lược M&A để tăng trưởng doanh thu và áp dụng các công nghệ mới để tìm kiếm cơ hội tại hải ngoại, phần lớn là châu Á và đặc biệt là tại Hồng Kông.

Thực tế cho thấy các hãng bảo hiểm đang có xu hướng hướng ngoại nhiều hơn và tỷ trọng lợi nhuận thu được từ thị trường nước ngoài cũng lớn hơn. Và Hồng Kông là địa điểm được đánh giá là có nhiều cơ hội mới, nhất là những cơ hội đến từ đại lục Trung Quốc.

Ông Kevin Angelini, Giám đốc Chiến lược Khối tư vấn bảo hiểm và công nghệ của Willis Towers Watson tại châu Á-Thái Bình Dương, nhận định: “Hồng Kông đang nổi lên là một trung tâm thu hút dòng tiền tiết kiệm từ Trung Quốc đại lục, trong bối cảnh chính quyền nước này đang siết chặt dòng tiền chảy ra nước ngoài nhằm giữ giá đồng Nhân dân Tệ”.
Theo ông Angelini, việc mở rộng hoạt động kinh doanh bảo hiểm có thể tạo ra kênh dài hạn, chi phí thấp để thu hút vốn, từ đó có thể tái đầu tư phí bảo hiểm vào các hoạt động kinh doanh khác, như bất động sản, nhằm đem lại thu nhập đầu tư cao hơn.

Trong khi mục tiêu truyền thống của các doanh nghiệp đi thâu tóm là nhằm giành được khách hàng thì điều này lại trái ngược đối với các công ty thâu tóm Trung Quốc không phải là bảo hiểm – đó là nhằm chiếm được giấy phép, hạ tầng kinh doanh và đội ngũ nhân viên lành nghề.

Yếu tố quan trọng nhất của các giao dịch M&A để có thể tạo ra giá trị là việc giữ chân khách hàng, đồng thời insurtech (công nghệ bảo hiểm) đóng vai trò quan trọng trong việc tăng cường mức độ gắn kết với khách hàng thông qua việc sử dụng dữ liệu và phân tích.

BTV (Tổng hợp).