TIÊU ĐIỂM TUẦN 46 NĂM 2018

16 công ty BH, TBH ký thỏa thuận khí hậu với Liên hợp quốc; PTI nhận giải thưởng Công nghệ số; Maplife ra mắt sản phẩm mới bán qua ngân hàng

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Bảo Minh tạm ứng bồi thường tai nạn sập giàn giáo ngày 20/11

(BMI) – Khoảng 8h ngày 20/11, khi học sinh và phụ huynh đang dự lễ kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam tại trường tiểu học Huỳnh Văn Bánh, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TP.HCM thì giàn giáo cạnh sân khấu đổ sập.

Theo thông tin ban đầu, 20 em học sinh bị thương trong đó có 3 em bị thương rất nặng đang cấp cứu tại Chợ Rẫy, các em khác cấp cứu tại bệnh viện 115, bệnh viện đa khoa….
Ngay khi nhận thông tin tai nạn, vào lúc 14h30 cùng ngày, Công ty Bảo Minh Bến Thành trực tiếp là Giám đốc Công ty cùng phòng giao dịch đến ngay bệnh viện Chợ Rẫy thăm hỏi các em học sinh bị nạn và gia đình, đồng thời tạm ứng bồi thường cho mỗi em bị thương nặng 5.000.000 đồng.

Xem thêm: bảo hiểm sức khỏeBảo hiểm thai sảnbảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Đối với các em bị thương nhẹ, Giám đốc Công ty chỉ đạo phòng kinh doanh trực tiếp theo dõi, thăm hỏi các em đồng thời phối hợp với nhà trường và bồi thường trực tiếp cho các nạn nhân khi cập nhật đầy đủ thông tin của các em.

2. Một vòng doanh nghiệp

PTI được tôn vinh và trao giải thưởng Công nghệ số

(PTI) – Chiều ngày 19/11, lễ tôn vinh và trao giải thưởng Công nghệ số Việt Nam – Vietnam Digital Awards 2018 đã được tổ chức tại Nhà hát lớn Hà Nội.

Tại buổi lễ tôn vinh Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng và GS.Viện sĩ Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam đã trao giải thưởng “Ứng dụng công nghệ xuất sắc” và “Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu” cho 34 doanh nghiệp.

Bảo hiểm Bưu Điện (PTI) là doanh nghiệp bảo hiểm duy nhất được vinh danh và trực tiếp Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng trao tặng Giải thưởng “Ứng dụng công nghệ số hiệu quả trong lĩnh vực bảo hiểm” Ứng dụng này đang được Bảo hiểm PTI áp dụng thành công tại một số ngân hàng lớn như ACB, Lienvietpostbank, Tpbank, Vpbank….

Việc cấp đơn online đã đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian giao dịch màv thủ tục đăng ký và thanh toán các giao dịch được thực hiện online hoàn toàn. Quá trình giải quyết bồi thường nhanh chóng, hiệu quả thông qua sự phối hợp từ ngân hàng và khách hàng để từ đó PTI có thể đảm bảo tối đa quyền lợi cho khách hàng khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Ông Nghiêm Xuân Thái – PTGĐ PTI cho biết: “Với việc tiên phong ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực BH, đón đầu xu thế phát triển của nền công nghiệp 4.0 đã giúp PTI đáp ứng được yêu cầu trong công tác quản lý, đem lại sự thuận tiện, hài lòng cho khách hàng, giảm thiểu rủi ro. Trong thời gian tới, với sự hỗ trợ của cổ đông chiến lược là Công ty BH DB – DN dẫn đầu thị trường BH Hàn Quốc về ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào quản trị, PTI sẽ đưa vào ứng dụng nhiều công nghệ quản lý hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế”.

Sau 3 năm đưa mô hình bảo hiểm (BH) trực tuyến vào hoạt động, hiện nay, Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) trở thành doanh nghiệp số 1 về BH trực tuyến trong các đơn vị BH phi nhân thọ tại Việt Nam.

Thông qua các sản phẩm hợp tác trước đó PTI đã xây dựng được hệ sinh thái công nghệ trên môi trường bảo hiểm trực tuyến như: TripInsurance, Fastgo, Bảo An Khang, Mshield, Bảo hiểm Tình Yêu, Airpay, Momo… Đây là một trong những gói sản phẩm điển hình của thời đại Insurtech (công nghệ bảo hiểm) – một mô hình bán bảo hiểm hiện đại mà PTI đang triển khai.

PTI được trao Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới

(PTI) – Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới cho tổ chức và cá nhân – Brandlaureate Special Edition World năm 2018 đã được tổ chức tại Khách sạn JW Marriot tối 20/11.

Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) được vinh danh trong hạng mục Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới dành cho doanh nghiệp Bảo hiểm Phi nhân thọ. Đây là một giải thưởng quan trọng ghi nhận sự nỗ lực xây dựng và phát triển của PTI trong suốt hơn 20 năm qua.

Đại diện PTI nhận giải thưởng này, ông Nghiêm Xuân Thái – Phó Tổng giám đốc PTI cho biết: “Chúng tôi rất vui và vinh dự là doanh nghiệp Bảo hiểm Phi nhân thọ Việt Nam duy nhất nhận được Cup vàng Special Edition World Award 2018 của tổ chức The Brandlaureate. Giải thưởng này càng ý nghĩa hơn nữa khi chúng tôi được nhận nó đúng vào năm PTI tròn 20 tuổi”.

Ông Nghiêm Xuân Thái cũng chia sẻ thêm: “Là doanh nghiệp dẫn đầu thị trường, PTI đã luôn nỗ lực tạo dựng niềm tin trong khách hàng. Không đơn thuần chỉ cung cấp dịch vụ bảo hiểm tốt và đáng tin cậy, PTI còn định hướng phát triển doanh nghiệp theo hướng doanh nghiệp vì cộng đồng, đem lại nhiều giá trị cho xã hội. Và thực sự PTI đã, đang và sẽ là “người bạn đích thực” của nhiều khách hàng cá nhân và doanh nghiệp lớn nhỏ tại Việt Nam”.

Với thông điệp “Sống chủ động”, PTI muốn nhắn gửi đến tất các các khách hàng hãy luôn làm chủ cuộc sống của bạn, chủ động sống một cuộc sống hạnh phúc và chất lượng. Và hy vọng rằng hành trình hạnh phúc đó của các bạn sẽ luôn có sự hiện diện của PTI- người bạn đích thực.

Trước đó, PTI cũng đã nhận được nhiều giải thưởng lớn khác như: Doanh nghiệp có nhiều sáng tạo trong hoạt động vì cộng đồng (CSR initiative of the Year) của tạp chí Bảo hiểm Châu Á, Giải thưởng “Ứng dụng công nghệ số hiệu quả trong lĩnh vực bảo hiểm” do Hội công nghệ số trao tặng.

Giải thưởng Thương hiệu xuất sắc thế giới được phối hợp tổ chức bởi Tổ chức Thương hiệu Châu Á Thái Bình Dương và The BrandLaureate – đơn vị uy tín có chức năng đánh giá và tôn vinh các thương hiệu hàng đầu trên toàn cầu. Giải trưởng được đánh giá dựa trên các tiêu chí về uy tín, mức độ ảnh hưởng và chất lượng dịch vụ của thương hiệu.

Bảo Việt được vinh danh giải Quản trị Công ty khu vực ASEAN

(BVH) – Tại Lễ Trao giải Quản trị công ty ASEAN do Hiệp hội Giám sát và Bảo vệ nhà đầu tư nhỏ lẻ (MSWG), Diễn đàn Thị trường tài chính các nước ASEAN (ACMF) tổ chức tại Malaysia, vượt qua hàng trăm ứng cử viên là các doanh nghiệp đã chủ động áp dụng các thông lệ tốt về quản trị công ty trong năm 2018, Tập đoàn Bảo Việt là đại diện Việt Nam được vinh danh doanh nghiệp niêm yết có chất lượng quản trị công ty vượt trội.

Lễ trao giải Quản trị công ty ASEAN thuộc khuôn khổ dự án Thẻ điểm quản trị Công ty khu vực ASEAN (ACGS), được xây dựng dựa trên các quy tắc quản trị công ty của Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (OECD) và các thông lệ quản trị công ty tốt nhất trong khu vực nhằm đánh giá thông lệ quản trị công ty trong 06 quốc gia thành viên ASEAN tham gia dự án, bao gồm: Malaysia, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Việt Nam.

Bà Trần Thị Diệu Hằng – Thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bảo Việt chia sẻ: “Là đại diện của Việt Nam được vinh danh tại buổi lễ ngày hôm nay, Bảo Việt rất vinh dự khi những nỗ lực của chúng tôi đã được ghi nhận. Đây là nguồn động viên, khích lệ Bảo Việt tiếp tục hoàn thành tốt hơn nữa chiến lược phát triển của doanh nghiệp, song hành với việc đổi mới quản trị doanh nghiệp và minh bạch hóa thông tin, hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững thành hành động.

Chúng tôi hy vọng thị trường khu vực sẽ biết nhiều hơn về thị trường Việt Nam – một thị trường cận biên đang từng ngày nỗ lực nâng cao tính minh bạch và uy tín thị trường, cũng như biết nhiều hơn về Bảo Việt – một doanh nghiệp đại diện cho những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp Việt trong việc nâng cao vị thế tại thị trường khu vực, tăng cường minh bạch hóa thông tin theo các chuẩn mực quốc tế.”

Thẻ điểm quản trị công ty khu vực ASEAN (ACGS) là sáng kiến của Diễn đàn Thị trường Tài chính ASEAN, cùng với sự phối hợp của Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) nhằm mục đích vinh danh các công ty niêm yết dẫn đầu về quản trị công ty trong khu vực ASEAN và được kỳ vọng nâng cao hình ảnh công ty niêm yết, khả năng thu hút đầu tư cũng như nâng cao hình ảnh thị trường vốn, hướng tới hội nhập khu vực ASEAN.

Tại Bảo Việt, quản trị doanh nghiệp được xác định là yếu tố cốt lõi để đảm bảo phát triển bền vững. Bảo Việt cho rằng khi doanh nghiệp kết hợp và quản trị tốt các nguồn lực trong hệ thống sẽ giúp các nguồn lực bổ sung sức mạnh cho nhau, tạo nên những giá trị cộng hưởng, các giá trị lớn hơn cho cổ đông và các bên liên quan.

Trong ngắn hạn, Bảo Việt tập trung vào việc cải thiện các chuẩn mực liên quan đến “Công bố thông tin và minh bạch”, và tăng cường “Vai trò của các bên liên quan”. Trong trung và dài hạn, Bảo Việt sẽ tập trung tăng cường trách nhiệm của Hội đồng quản trị, đồng thời tăng cường sự tham gia của các thành viên độc lập trong các Ủy ban thuộc Hội đồng quản trị nhằm tăng cường tính độc lập của các Ủy ban thuộc Hội đồng quản trị.

Bảo hiểm Xuân Thành được trao Cúp vàng “Thương hiệu Việt uy tín”

(XTI) – Cuối tháng 10 vừa qua, lễ trao Cúp vàng “Thương hiệu Việt uy tín” lần thứ 14 đã được long trọng tổ chức tại nhà hát Bến Thành – TP Hồ Chí Minh.

Đây là chương trình thường niên do Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ Khoa học & Công nghệ chủ trì phối hợp cùng Trung tâm nghiên cứu phát triển Thương hiệu Việt tổ chức, nhằm ghi nhận và tôn vinh những đóng góp của các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình khẳng định vị thế thúc đẩy và tăng cường khả năng hội nhập kinh tế quốc tế.

Thương hiệu Bảo hiểm Xuân Thành đã được bạn đọc Tạp chí Thương hiệu Việt bình chọn là một trong 20 thương hiệu uy tín, có số phiếu bình chọn cao trong ngành Tài chính – Ngân hàng. Điều đó cho thấy Bảo hiểm Xuân Thành đã chiếm được lòng tin của người tiêu dùng Việt Nam, là cơ sở để chúng ta khẳng định uy tín trên thương trường nhất là trong thời kỳ hội nhập

Maplife ra mắt sản phẩm mới bán qua ngân hàng NCB

(ĐTCK) – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir (MAP Life) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc Dân (NCB) đã cùng phối hợp tổ chức lễ ra mắt sản phẩm bảo hiểm nhân thọ “Gia Đình Là Nhà”.

Khách hàng tham gia sản phẩm “Gia Đình Là Nhà” sẽ được hưởng quyền lợi tạm ứng và rút tiền khi có nhu cầu về tài chính, chủ động lựa chọn ngày đáo hạn hợp đồng hay thay đổi số tiền bảo hiểm tùy theo nhu cầu cá nhân kể từ năm thứ 5 của hợp đồng đồng thời linh hoạt với mức phí bảo hiểm đóng thêm.

Đây là kênh đầu tư an toàn với lãi suất cam kết giúp khách hàng tích lũy nguồn tài chính ổn định cho nhu cầu học tập của con trẻ, chăm lo sức khỏe nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình.

Bên cạnh đó, khách hàng còn được nhận thêm khoản thưởng duy trì hợp đồng sau mỗi 4 năm hợp đồng với tỷ lệ tăng dần lên đến 30%. Quyền lợi miễn phí rút tiền từ tài khoản đóng thêm.

Ngoài ra, khách hàng còn được bảo hiểm lên đến 500% số tiền bảo hiểm cho rủi ro tử vong, thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn; được mở rộng quyền lợi bảo vệ cho cả gia đình với các sản phẩm bổ trợ mua kèm do MAP Life cung cấp.

3. Tin đào tạo

Tổ chức Khóa đào tạo cơ bản về bảo hiểm phi nhân thọ

(IRT) – Sáng ngày 19/11/2018, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo bảo hiểm tổ chức khai giảng khóa đào tạo cơ bản về bảo hiểm phi nhân thọ cho 51 học viên là cán bộ của Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam tại Hà Nội (BIC).

Trong 40 giờ đào tạo, khóa học trang bị cho các học viên những kiến thức liên quan tới lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ như: Tổng quan về bảo hiểm, Hợp đồng bảo hiểm; Bảo hiểm con người, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm tàu thuyền, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm kỹ thuật, bảo hiểm trách nhiệm.

Đây là khóa đào tạo được tổ chức theo nhu cầu riêng của doanh nghiệp bên cạnh các khóa đào tạo chung cho toàn thị trường đã liên tục được tổ chức hằng tháng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Khóa học này cũng là khóa đào tạo phi nhân thọ cơ bản cuối cùng trong năm 2018 của Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo Bảo hiểm.

4. Bảo hiểm với cộng đồng

Gần 700 nhân viên và đại lý của Manulife Việt Nam tham gia Chạy bộ Từ thiện

(ĐTCK) – Gần 700 nhân viên và đại lý của Manulife Việt Nam vừa tham gia Chương trình Chạy bộ Từ thiện Terry Fox 2018 (Terry Fox Run), quyên góp được gần 200.000.000 đồng cho Hiệp hội Doanh nghiệp Canada tại Việt Nam (Cancham Việt Nam).

Ban tổ chức cho biết, 100% số tiền quyên góp được sẽ được sử dụng vào chương trình huyết học nhi khoa quốc tế tại Việt Nam – chương trình thiết lập khả năng chẩn đoán lâm sàng và nghiên cứu ung thư nhi. Đây là năm thứ 18 Manulife Việt Nam liên tiếp tài trợ cho chương trình Chạy bộ từ thiện này.

Trong những năm qua, Manulife Việt Nam luôn là đơn vị có số người tham gia Chương trình Chạy bộ Từ thiện Terry Fox đông đảo nhất, điều này khẳng định văn hóa và trách nhiệm xã hội của Manulife Việt Nam luôn được đại lý, nhân viên đề cao nhằm lan tỏa tinh thần tích cực và lối sống lành mạnh về thể chất lẫn tinh thần.

Đó cũng là lý do để Manulife thành nhà tài trợ chính cho Marathon Quốc tế Đà Nẵng trong 3 năm liên tiếp 2016, 2017, và 2018; cũng như tham gia các Chương trình chạy bộ từ thiện có uy tín khác như Giải Marathon Quốc tế TP. Hồ Chí Minh Techcombank 2017, Chạy bộ vì Trẻ em Hà Nội…

Terry Fox Run là sự kiện phi cạnh tranh tạo cơ hội cho người tham gia chạy bộ, đi bộ và đạp xe trên quãng đường dài 5km. Terry Fox Run được tổ chức nhằm gây quỹ nghiên cứu ung thư.

Sự kiện này bắt đầu từ năm 1981 ở Canada, đặt theo tên Terry Fox, một vận động viên đã chạy xuyên Canada trong hành trình Marathon of Hope năm 1980 để gây quỹ và nâng nhận thức của cộng đồng về việc nghiên cứu chữa bệnh ung thư.

Dai-ichi Life tài trợ Giải chạy tiếp sức Vietnam Kizuna Ekiden 2018

(ĐTCK) – Sáng ngày 18/11/2018, Giải chạy tiếp sức Vietnam Kizuna Ekiden 2018 với chủ đề “Chạy vì an toàn giao thông” đã được tổ chức tại công viên Lý Thái Tổ, Hà Nội. Dai-ichi Life và Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) đã tài trợ chính cho sự kiện này.

Dai-ichi Life Việt Nam đã cử 16 vận động viên tham gia thi đấu, đạt thành tích top 10 tại giải chạy tiếp sức với sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 100 nhân viên và tư vấn tài chính của Công ty. Vietnam Kizuna Ekiden 2018 đã thu hút hơn 1.600 vận động viên đến từ Việt Nam, Nhật Bản và các quốc gia khác tham dự.

Chạy tiếp sức Ekiden là một môn thể thao chạy đường dài tiếp sức được bắt nguồn tại Nhật Bản. Các thành viên trong nhóm sẽ truyền tay nhau TASUKI (dải tiếp sức) tại một địa điểm được quy định từ người chạy trước trao cho người chạy sau.

TASUKI được truyền tay nhau giữa các thành viên trong nhóm chính là biểu tượng của sự đoàn kết, thân ái, và là KIZUNA (tình bằng hữu) gắn kết giữa người với người.
Năm 2017 vừa qua là tròn một thế kỷ kể từ ngày Ekiden ra đời.

Hơn 11 năm qua, Dai-ichi Việt Nam đã khởi xướng nhiều hoạt động từ thiện xã hội có ý nghĩa với tổng số tiền đóng góp lên đến hơn 26 tỷ đồng như chương trình mổ mắt cho bệnh nhân nghèo, chương trình nước uống sạch cho các trường học vùng sâu vùng xa, xây cầu nông thôn, hiến máu nhân đạo, tặng học bổng cho học sinh nghèo hiếu học, quyên góp từ thiện cho các gia đình bị bão lũ, trao tặng nhà tình thương…

10 tháng đầu năm 2018, Dai-ichi Việt Nam đạt doanh thu phí khai thác mới tăng 56%, tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng 49% so với cùng kỳ năm 2017.

PTI tặng phòng học tiếng Anh đa năng cho Đại học Y Dược Thái Nguyên

(PTI) – Sáng ngày 12/11, tại Đại học Y Dược Thái Nguyên, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) cùng với Quỹ Văn hóa Kimjunki (Hàn Quốc) đã tổ chức buổi lễ bàn giao phòng học tiếng Anh đa năng cho nhà trường.

Đây là năm thứ 2, PTI triển khai dự án tặng phòng học tiếng Anh đa năng cho các trường đại học trên toàn quốc. Chương trình năm nay tiếp tục đón nhận được sự hưởng ứng vô cùng nhiệt tình từ tập thể giáo viên và sinh viên nhà trường.

Phòng học tiếng Anh đa năng được đầu tư gần 1 tỷ đồng với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại và được bày trí vô cùng khoa học, hợp lý để tạo môi trường chuyên nghiệp cho các cán bộ nhà trường và các em sinh viên trong việc học ngoại ngữ như: Máy tính và Tivi kết nối trực tuyến, bàn học cá nhân, khu làm việc nhóm, máy photocopy cùng 1.000 đầu sách tiếng Anh từ cơ bản đến chuyên ngành.

Đặc biệt, phòng học cũng được trang bị 50 tài khoản bản quyền để học tiếng Anh online, được phân chia theo từng trình độ giúp các em sinh viên chủ động lựa chọn trình độ phù hợp, chủ động theo dõi được tiến trình học tập cũng như lựa chọn rèn luyện thêm các kỹ năng còn đang hạn chế.

Phòng học cũng được thiết kế không gian mở để sinh viên có thể học một cách độc lập nhưng cũng có thể sử dụng để tổ chức các buổi hội thảo, các buổi học nhóm, qua đó nâng cao kỹ năng giao tiếp, thảo luận bằng tiếng Anh cho các sinh viên.

Phát biểu tại lễ bàn giao ông Đoàn Kiên – Phó Tổng giám đốc PTI nêu rõ ý nghĩa của chương trình là nhằm hỗ trợ cho các trường đại học môi trường chuyên nghiệp để học ngoại ngữ theo chuẩn quốc tế. Ông cũng kỳ vọng phòng học sẽ là một điểm đến ưa thích của các thày cô giáo cũng như các bạn sinh viên để học tập và trao đổi về ngoại ngữ, cũng như tiếp cận được với các phương pháp Y học tiên tiến trên thế giới thông qua công cụ hỗ trợ là tiếng Anh.

Được biết, trong tháng 11/2018 này, PTI sẽ tiếp tục bàn giao phòng học ngoại ngữ đa năng cho trường Đại học Nghệ An.

Tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ cho các em trong gia đình nạn nhân TNGT

(TBTCO) – Ngày 21/11/2018, tại Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông (TNGT) tỉnh Bình Phước, Prudential phối hợp với Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia (UBATGTQG) trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí và học bổng cho các em nhỏ con các gia đình là nạn nhân của TNGT.

Tại lễ tưởng niệm, Prudential đã trao tặng 14 bộ hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí cho các em có hoàn cảnh kém may mắn trong gia đình có cha hoặc mẹ là nạn nhân của TNGT. Bên cạnh đó, 25 phần học bổng trị giá 100 triệu đồng cũng được trao tặng nhằm động viên các em tiếp tục con đường học vấn.

Trong năm 2018, Prudential đặt mục tiêu trao tặng hơn 1.500 hợp đồng bảo hiểm cho khoảng 1.000 hộ gia đình trên cả nước và dành 125 suất học bổng, mỗi suất trị giá 4 triệu đồng trao cho các em học sinh thuộc đối tượng tiếp nhận của dự án tại 5 địa phương có tỷ lệ TNGT cao nhất theo số liệu thống kê bởi UBATGTQG là Điện Biên, Bắc Giang, Bình Định, Quảng Bình và Bình Phước.

Đây là sự kiện nằm trong khuôn khổ dự án “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước” thuộc giai đoạn 2 của dự án “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau TNGT” do UBATGTQG, Ban an toàn giao thông các tỉnh phối hợp với Prudential trong giai đoạn từ năm 2014 đến 2019 trên cả nước. Hoạt động chính của dự án là trao tặng hợp đồng bảo hiểm nhân thọ miễn phí đến mỗi người con trong gia đình thuộc diện nghèo hoặc cận nghèo có cha hoặc mẹ tử vong do TNGT, không hạn chế số lượng cho đến khi các con đủ 18 tuổi.

Theo thống kê, từ khi triển khai dự án cho đến hết năm 2017, Prudential đã phát hành và trao tặng gần 3.200 hợp đồng bảo hiểm miễn phí đến hơn 1.760 hộ gia đình. Các hợp đồng này sẽ được Prudential tiếp tục nộp phí hàng năm cho đến hết thời hạn hợp đồng, trong đó hợp đồng cuối cùng dự kiến đáo hạn vào năm 2036. Tổng chi trả quyền lợi bảo hiểm cho các hợp đồng xảy ra sự kiện bảo hiểm đến nay là hơn 1 tỷ đồng.

Ông Clive Baker – Tổng giám đốc Prudential Việt Nam chia sẻ: “Dự án “Vòng tay yêu thương – An tâm tiếp bước” nhằm chia sẻ nỗi đau với các gia đình là nạn nhân của TNGT. Trong đó đối tượng mà chúng tôi dành sự quan tâm đặc biệt là các em nhỏ và động viên các em vượt qua khó khăn để tiếp tục nỗ lực trong cuộc sống vì tương lai tươi sáng hơn. Chúng tôi cũng kêu gọi cộng đồng cùng nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, giảm thiểu các sự cố đáng tiếc”.

5. Tin quốc tế

16 công ty bảo hiểm, tái bảo hiểm ký thỏa thuận khí hậu với Liên hợp quốc

(IAN) – Sáng kiến Tài chính của Chương trình Môi trường Liên hợp quốc (UNEP FI) đã thống nhất việc hợp tác với một nhóm 16 công ty bảo hiểm và tái bảo hiểm nhằm phát triển các công cụ đánh giá rủi ro để hiểu rõ hơn về tác động của biến đổi khí hậu.

16 công ty này đại diện cho khoảng 10% doanh thu phí bảo hiểm toàn cầu và 5 nghìn tỷ USD giá trị tài sản.

Nhóm thí điểm sẽ phát triển các công cụ phân tích mà họ sẽ sử dụng để công bố thông tin rủi ro thị trường bảo hiểm tiên phong phù hợp với các hướng dẫn và khuyến nghị của Nhóm công tác của Ủy ban ổn định tài chính về tiết lộ tài chính liên quan đến khí hậu. Điều này sẽ liên quan đến khoa học khí hậu mới nhất.

16 công ty tham gia ký kết thỏa thuận bao gồm Allianz, Axa, IAG, Công ty Tài chính Intact, Lansforsakringar Sak, Mapfre, MS & AD, Tập đoàn Munich, NN, QBE, Sompo Nhật Bản Nipponkoa, Storebrand, Swiss Re, Bảo hiểm TD, The Co-operators và Tokio Marine.

Ông Erik Solheim, Giám đốc Môi trường Liên hợp quốc, nhận xét: “Trong nhiều thế hệ, ngành bảo hiểm đã phục vụ xã hội với tư cách là hệ thống cảnh báo sớm và quản lý rủi ro bằng cách hiểu, giảm, định giá và bảo vệ cho rủi ro. Thông điệp của ngành bảo hiểm giờ đây rất rõ ràng: nguy cơ biến đổi khí hậu đang gia tăng và là mối đe dọa nghiêm trọng đối với khả năng có thể được bảo hiểm của các cộng đồng và nền kinh tế trên khắp thế giới”.

“Một thế giới không thể bảo hiểm sẽ là cái giá mà xã hội không thể trang trải được. Đây là lý do tại sao Liên Hợp quốc đang làm việc với các công ty bảo hiểm hàng đầu để hiểu và giảm rủi ro, nắm bắt các cơ hội kinh doanh chưa từng có trong việc ứng phó với khí hậu, và để đảm bảo một thế giới có thể được bảo hiểm, giảm nhẹ rủi ro và phát triển bền vững”.

New Zealand chấp thuận giao dịch của Cigna mua lại OnePath từ ANZ

(IAN) – Ngân hàng Dự trữ New Zealand và Văn phòng Đầu tư ở nước ngoài đã chấp thuận việc Cigna New Zealand mua lại OnePath từ ANZ.

Sau khi hoàn thành, thương vụ trị giá 700 triệu đô la NZ (482 triệu USD) này sẽ làm cho Cigna New Zealand trở thành nhà cung cấp bảo hiểm nhân thọ lớn thứ ba của đảo quốc này. Cigna đã có trụ sở tại New Zealand trong 100 năm.

Tổng Giám đốc New Zealand, ông Cigna Gail Costa, nhận xét: “Chúng tôi rất vui khi đạt được dấu mốc quan trọng này trong hành trình của mình. Đây là thời điểm thú vị cho cả hai tổ chức khi chúng tôi hành động để hướng tới việc đưa hai công ty lại với nhau”.
Giao dịch này dự kiến sẽ hoàn thành vào đầu năm 2019.

JD Capital bán lại FT Life

(IAN) – Theo Reuters, công ty cổ phần tư nhân JD Group của Trung Quốc quyết định sẽ bán lại công ty bảo hiểm nhân thọ Hồng Kông FT Life Insurance.

Các nguồn tin cao cấp cho biết JD Group đã thuê Citigroup để bán đấu giá và phiên đấu giá vòng hai dự kiến sẽ diễn ra trong vài tuần tới. Trong đó, Chow Tai Fook và công ty cổ phần tư nhân PAG được cho là những nhà đầu tư tiềm năng.

Giá trị của thỏa thuận này có thể đạt từ 2 tỷ USD đến 2,5 tỷ USD.
Năm 2016, tập đoàn JD đã mua lại FT Life, công ty bảo hiểm nhân thọ lớn thứ 12 của Hồng Kông, với giá khoảng 1,4 tỷ đô la Mỹ (10,7 tỷ đô la) từ tay Ageas.

Talanx tăng trưởng lợi nhuận tốt trong 9 tháng đầu năm

(INN) – HDT Global Talanx vừa thông báo lợi nhuận ròng của hãng trong 9 tháng đầu năm đã tăng 9,9% lên 488 triệu euro (761 triệu USD).

Tất cả các khối đều hoạt động tốt ngoại trừ bảo hiểm công nghiệp với mức tổn thất 224 triệu euro (349 triệu USD) do nhiều tổn thất lớn và tích lũy với tần số cao bất thường trong nghiệp vụ bảo hiểm tài sản công nghiệp.

Chủ tịch Torsten Leue cho biết: “Mặc dù hiệu suất bảo hiểm công nghiệp không đạt yêu cầu… nhưng chúng tôi vẫn đạt được kết quả chín tháng cao hơn”.

Tổng giá trị các thiệt hại lớn, bao gồm thảm họa tự nhiên, giảm xuống còn 648 triệu euro (1 tỷ USD) từ 1,2 tỷ euro (1,87 tỷ USD). Tổng phí bảo hiểm tăng 7,3% lên 27,1 tỷ euro (42,2 tỷ USD) và tỷ lệ hoạt động kết hợp đã cải thiện về mức 98,6% từ 103,1%.

Talanx cho biết, công ty đang trên đà đạt được thu nhập ròng cả năm là 700 triệu euro (1,09 tỷ USD) và dự kiến con số này sẽ tăng lên 900 triệu euro (1,4 tỷ USD) vào năm tới.

Anh quốc: Các công ty bảo hiểm di chuyển vì thời hạn Brexit đến gần

(INN) – Theo cơ quan xếp hạng AM Best, hầu hết các công ty bảo hiểm của Anh có khả năng bị ảnh hưởng bởi Brexit đã di chuyển hoặc bắt đầu di chuyển hoạt động kinh doanh châu Âu của họ từ quốc đảo này vào lục địa.

Các công ty Anh sẽ có thể kinh doanh tái bảo hiểm trên cơ sở xuyên biên giới, nhưng việc đánh giá về mặt pháp lý của các hợp đồng đó sẽ phụ thuộc vào việc EU cấp chứng nhận tương đương tái bảo hiểm của Anh. Đánh giá tương đương sẽ được bắt đầu sau khi các công ty này di chuyển.

Theo dự kiến, sau khi Vương quốc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu, các doanh nghiệp bảo hiểm nước này sẽ mất quyền tiến hành hoạt động kinh doanh xuyên biên giới ở EU và không còn có thể cấp đơn bảo hiểm nữa.

Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm của Anh đã thành lập các công ty con mới ở châu Âu. Tuy nhiên, theo AM Best, điều đó không giải quyết được vấn đề phục vụ các hợp đồng hiện có tại EU.

Ngành bảo hiểm đang tìm kiếm năng lực pháp lý và hoạt động để giải quyết khiếu nại bồi thường tại từng khu vực pháp lý trong khi vẫn chờ đợi một giải pháp chính trị cho vấn đề này.

AM Best cho biết một số công ty bảo hiểm sẽ không hoàn thành việc chuyển giao hoạt động kinh doanh từ Anh sang EU bởi thời hạn cuối cùng cho Brexit sẽ kết thúc vào tháng 3/2019.

Aon Reinsurance bổ nhiệm Chủ tịch điều hành khu vực châu Á

(INN) – Ông Richard Jones (ảnh) sẽ gia nhập Công ty Aon Reinsurance Solutions từ tháng 5 năm 2019 với tư cách là Chủ tịch điều hành châu Á và chịu trách nhiệm phát triển kinh doanh và hỗ trợ khách hàng trên toàn khu vực châu Á.

Ông sẽ làm việc tại trụ sở Singapore và báo cáo cho ông George Attard, Tổng Giám đốc châu Á, Aon Reinsurance Solutions.

Gần đây nhất, ông Jones là chủ tịch Guy Carpenter châu Á Thái Bình Dương, nơi ông đã trải qua 31 năm trong sự nghiệp của mình. Ông đã sống ở châu Á trong 17 năm qua.
Attard nhận xét: “Jones là một nhà lãnh đạo được kính trọng trong ngành và sự thấu hiểu, kinh nghiệm và tư vấn của ông sẽ nâng cao năng lực của chúng tôi trong khu vực. Tầm hiểu biết sâu sắc của ông về lĩnh vực tái bảo hiểm Châu Á sẽ giúp công ty chúng tôi cung cấp mức độ dịch vụ đặc biệt mà khách hàng của chúng tôi yêu cầu”.

Howard của JLT Re trở thành Phó Chủ tịch Guy Carpenter

(INN) – Ông Ross Howard, chủ tịch của JLT Re, sẽ trở thành Phó Chủ tịch của Guy Carpenter sau khi giao dịch Marsh & McLennan (công ty mẹ của Guy Carpenter) mua lại JLT được hoàn tất vào đầu năm tới.

Tuy nhiên, ông Mike Reynolds, Tổng Giám đốc toàn cầu của JLT Re, đã quyết định rời khỏi công ty sau khi từ chối vai trò mới trong ban điều hành tạm thời của Howard.

Ông Howard sẽ tham gia vào ban điều hành Guy Carpenter và đóng vai trò quan trọng trong việc hợp nhất hai công ty. Ông sẽ báo cáo lên Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc của Guy Carpenter, ông Peter Hearn.

Bình luận về sự kiện này, ông Hearn nói: “Chúng tôi rất vui khi thực hiện những bước đầu tiên trong việc hợp nhất hai doanh nghiệp tái bảo hiểm lớn này. Tôi đã biết ông Howard trên thị trường trong những năm qua và tin rằng ông sẽ đóng một vai trò then chốt trong sự thành công của công ty sau hợp nhất, thúc đẩy tăng trưởng và hợp tác toàn cầu, đồng thời dị biệt hóa hơn nữa các giá trị đem đến cho khách hàng”

JLT Re từ chối bình luận cho tạp chí InsuranceAsia News về vị trí của ông Reynolds.

Thị trường mới nổi thúc đẩy đà tăng phí bảo hiểm

(INN) – Nghiên cứu được công bố trong Báo cáo Kinh tế và Bảo hiểm toàn cầu Triển vọng đến 2020 của Swiss Re cho thấy, mức tăng trưởng thực bảo hiểm toàn cầu khiêm tốn khoảng 3% hàng năm trong hai năm tới.

Thị trường mới nổi dự kiến sẽ vẫn là động lực chính trong cả hai lĩnh vực bảo hiểm tài sản và nhân thọ, trong đó Trung Quốc dẫn đầu.

Tỷ lệ phí bảo hiểm P&C được cải thiện “vừa phải” vào năm 2018 và dự kiến sẽ vẫn ổn định vào năm 2019. Mức tăng này được kỳ vọng sẽ hỗ trợ khả năng sinh lời, tăng cường hiệu quả kinh doanh bảo hiểm.

Báo cáo lưu ý rằng lợi nhuận tổng thể trong bảo hiểm nhân thọ đã được cải thiện vào năm 2018, với hiệu suất vượt trội ở Mỹ.

Tuy nhiên, môi trường lãi suất thấp tiếp tục sẽ vẫn là một thách thức, trong khi đó tăng trưởng kinh tế Mỹ dự kiến sẽ chậm lại trong năm 2019 và 2020. Swiss Re nói thêm rằng công nghệ và dữ liệu sẽ là “yếu tố chính” của lợi nhuận trong tương lai.

BTV (Tổng hợp).