TIÊU ĐIỂM TUẦN 46 NĂM 2017

Phí bảo hiểm toàn cầu giảm quý 18 liên tiếp; Ra mắt sản phẩm bảo hiểm mới cho chủ tàu châu Á; Giới thiệu “Hanwha Life – Sức khỏe là Vàng”

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Xe 7 chỗ cháy rụi trên đường dẫn cầu Cần Thơ

(Zing) – Vụ cháy xảy ra tối 21/11, trên đường dẫn cầu Cần Thơ, qua địa phận thị xã Bình Minh (Vĩnh Long). Ôtô 7 chỗ đang lưu thông bất ngờ bốc cháy, khiến nhiều người hoảng loạn.

Công an thị xã Bình Minh (Vĩnh Long) đang phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long điều tra vụ cháy ôtô xảy ra trên quốc lộ 1.

Theo cảnh sát, tối 21/11, ôtô 7 chỗ do tài xế Lê Văn Thành (ngụ Vĩnh Long) điều khiển chở theo hai người ngồi trên xe lưu thông trên quốc lộ 1, theo hướng từ Vĩnh Long đi Cần Thơ.
Khi ôtô vừa qua dốc cầu Chà Và Nhỏ thì bất ngờ bốc cháy dữ dội. Tài xế đưa phương tiện tấp vào lề và cùng với hai người trên xe thoát ra ngoài.

Xem thêm: bảo hiểm nào tốt cho bébảo hiểm thai sản Bảo Việtbảo việt an gia

Lúc này, ngọn lửa nhanh chóng bao trùm ôtô và bốc cháy dữ dội. Cảnh sát đã điều phương tiện đến hiện trường chữa cháy. Khoảng 30 phút sau, ngọn lửa được khống chế hoàn toàn.
Tại hiện trường, ôtô bị cháy trơ khung. Theo tài xế, nguyên nhân cháy xe có thể do bị chạm mạch điện.

“Vụ cháy không gây thương vong về người, còn ôtô 7 chỗ bị cháy rụi. Cơ quan công an đang điều tra làm rõ nguyên nhân”, đại tá Phạm Văn Ngân, Phó giám đốc Công an tỉnh Vĩnh Long cho hay.

2. Một vòng doanh nghiệp

Bảo Minh thành lập thêm 3 công ty thành viên

(BMI) – Căn cứ Giấy phép thành lập và hoạt động số 27GP/GP/KDBH ngày 08/09/2004 của Bộ Tài Chính, Giấy phép điều chỉnh số 45/GPĐC7/KDBH ngày 12/8/2016 và Giấy phép điều chỉnh số 27GP/GPĐC11/KDBH của Bộ Tài chính, Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh được phép thành lập 3 Công ty thành viên trực thuộc Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh cụ thể như sau:

1. Công ty Bảo Minh Tràng An. Giám đốc: ông Trương Anh Tuấn
2. Công ty Bảo Minh Bến Nghé. Giám đốc: ông Nguyễn Sinh Trường
3. Công ty Bảo Minh Sông Bé. Giám đốc: ông Nguyễn Trọng Kiên

Việc ra đời các đơn vị thành viên đã nâng tổng số công ty thành viên lên 62 công ty tại 63 tỉnh thành, khẳng định mục tiêu phát triển hệ thống bán lẻ và nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng của Bảo Minh.
Ngày 15/11/2017 tại trụ sở chính của Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh đã tổ chức lễ công bố và trao quyết định điều động, bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo quản lý cho các công ty thành viên là Bảo Minh Bến Nghé và Bảo Minh Sông Bé.

Tại buổi lễ, ông Thân Trọng Nam đã công bố các quyết định về việc điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Trọng Kiên – Phó giám đốc công ty Bảo Minh Bến Thành giữ chức vụ Giám đốc công ty Bảo Minh Sông Bé với thời hạn 02 năm, bổ nhiệm ông Nguyễn Sinh Trường – Trưởng phòng Bảo hiểm tài sản – Kỹ thuật công ty Bảo Minh Sài Gòn giữ chức vụ Giám đốc công ty Bảo Minh Bến Nghé với thời hạn 02 năm. Các quyết định bổ nhiệm trên có hiệu lực kể từ ngày ký.

Cũng nhân dịp này, Tổng giám đốc Lê Văn Thành cũng đã gửi lời chúc mừng, đồng thời mong rằng trên cương vị mới hai vị lãnh đạo sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng nhiều hơn nữa, đề cao tinh thần trách nhiệm trong công việc; phát huy năng lực, sở trường của mình; luôn gương mẫu và phát huy sự đoàn kết để cùng với nhân viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, góp phần đưa công ty và Bảo Minh ngày càng phát triển vững mạnh hơn trong thời gian tới.

VNI thành lập công ty thành viên thứ 29

(VNI) – Ngày 8/11/2017, Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ký Giấy phép điều chỉnh số 49/GPĐC24/KDBH cho phép thành lập Công ty Bảo hiểm Hàng không Thái Nguyên trực thuộc Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI).

Địa chỉ Công ty tại Số 02, Tổ 32, Khu dân cư Hồ điều hòa Xương Rồng, phường Phan Đình Phùng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên.

Tính đến nay, VNI đã có 29 công ty bảo hiểm thành viên trải dài trên toàn quốc từ Bắc vào Nam. Việc mở rộng mạng lưới công ty thành viên của VNI nhằm hướng tới nâng cao chất lượng dịch vụ cho khách hàng: Phục vụ khách hàng tham gia bảo hiểm cũng như giám định, giải quyết bồi thường nhanh chóng. Mục tiêu của VNI là đẩy mạnh kênh bán lẻ, ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, hướng tới là một trong 10 DNBH phi nhân thọ hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

VNI Thăng Long hoàn thành sớm kế hoạch doanh thu 2017

(VNI) – Tiếp nối thành công về đích sớm của VNI Tây Nguyên, ngày 15/11/2017, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty đã đến chúc mừng thành tích xuất sắc VNI Thăng Long hoàn thành sớm kế hoạch doanh thu 2017, về đích trước 45 ngày.

Tới tham dự buổi lễ chúc mừng VNI Thăng Long hoàn thành kế hoạch doanh thu trước thời hạn, Về phía Tổng công ty có Bà Lê Thị Hà Thanh – Chủ tịch HĐQT, Ông Nguyễn Thành Quang – Phó Chủ tịch kiêm Phó TGĐ, Ông Trần Trọng Dũng – Tổng Giám Đốc, Bà Tào Thị Thanh Hoa – Phó TGĐ Nghiệp vụ cùng Lãnh đạo Ban trụ sở chính đã tới chúc mừng và chia vui thành công này với tập thể CBNV Công ty Bảo hiểm Hàng không Thăng Long.

Tại buổi lễ, Bà Lê Thị Hà Thanh – Chủ tịch HĐQT đã gửi lời chúc mừng và nhiệt liệt biểu dương những nỗ lực, tinh thần quyết tâm cao, lao động sáng tạo và chuyên nghiệp của tập thể CBNV VNI Thăng Long, chúc tập thể CBNV VNI Thăng Long đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hơn nữa, hoàn thành vượt chỉ tiêu kế hoạch, tiếp tục là đơn vị hoạt động kinh doanh hiệu quả cao trong những năm tiếp theo. Xứng đáng là một trong những lá cờ đầu của Tổng công ty trong các hoạt động kinh doanh và thêm nhiều hoạt động hướng tới cộng đồng.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí vui vẻ, thân thiện và gắn kết giữa Lãnh đạo với nhân viên. Trong năm 2017, bằng sự chủ động, điều hành quyết liệt và sâu sát của ông Bùi Hữu Ánh – Phó Tổng Giám đốc cùng toàn thể CBNV VNI Thăng Long đã đạt kết quả doanh thu ấn tượng, về đích sớm trước 45 ngày so với kế hoạch Tổng công ty giao. Đây là thành tích đáng tự hào của VNI Thăng Long trong niềm hân hoan của Ban Lãnh đạo hướng đến Lễ kỷ niệm 10 năm VNI (23/4/2008 – 23/4/2018).

‘Hanwha Life – Sức Khỏe là Vàng’, giải pháp chăm sóc sức khỏe toàn diện

(TBTCO) – Ngày 21/11, Công ty TNHH Bảo Hiểm Hanwha Life Việt Nam chính thức giới thiệu ra thị trường sản phẩm bảo hiểm mới “Hanwha Life – Sức Khỏe là Vàng”, nhằm giúp khách hàng bảo vệ sức khỏe toàn diện cho bản thân và gia đình.

Với sản phẩm “Hanwha Life – Sức Khỏe là Vàng”, khách hàng và gia đình sẽ được cung cấp những quyền lợi chăm sóc sức khỏe vượt trội khi có những bất trắc có thể xảy ra.

Theo đó, Hanwha Life – Sức Khỏe là Vàng chi trả chi phí y tế thực tế cho các quyền lợi vượt trội như: Bảo vệ toàn diện với quyền lợi điều trị nội trú và ngoại trú vượt trội; mở rộng phạm vi bảo hiểm tại châu Á và toàn cầu; hệ thống bảo lãnh viện phí chuyên nghiệp tại Việt Nam và nhiều nước trên thế giới; cung cấp nhiều lựa chọn đa dạng, phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu khách hàng với mức phí cạnh tranh…

Bên cạnh những quyền lợi thiết thực trong chăm sóc sức khỏe, sản phẩm này còn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng với hệ thống bảo lãnh viện phí lớn nhất tại Việt Nam và tại nhiều nước trên thế giới nhờ vào sự hợp tác cùng Công ty TNHH Insmart, nhà cung cấp dịch vụ tích hợp bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe.

Hiện Insmart có hơn 300 cơ sở y tế liên kết trong nước và quốc tế. Với hệ thống cơ sở y tế rộng khắp này, người mua bảo hiểm có thể chọn để được điều trị và chăm sóc y tế tại Việt Nam, châu Á hoặc toàn cầu (không bao gồm Mỹ và Canada) tùy theo lựa chọn quyền lợi bảo hiểm mà bên mua bảo hiểm tham gia.

Chia sẻ về sản phẩm mới, ông Back Jong Kook, Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Hanwha Life Việt Nam cho biết, nhu cầu bảo vệ sức khỏe và tích lũy tài chính dự phòng cho bệnh tật xảy ra trong tương lai là thói quen của nhiều thế hệ người Việt Nam, nhất là khi cuộc sống ngày càng có nhiều biến động khó lường. Chính vì thế, Hanwha Life Việt Nam đã thiết kế một sản phẩm bảo hiểm phù hợp để giúp khách hàng vừa chăm sóc sức khỏe lâu dài khi rủi ro bệnh tật có thể xảy ra.

“Sản phẩm có ưu thế bảo vệ toàn diện với quyền lợi điều trị nội trú và ngoại trú, phạm vi bảo hiểm rộng khắp trên toàn cầu, hệ thống bảo lãnh viện phí lớn nhất tại Việt Nam và tại nhiều nước trên thế giới. Đồng thời, cho phép linh hoạt lựa chọn tối ưu quyền lợi bảo hiểm.

Chúng tôi hy vọng rằng sản phẩm thiết thực này sẽ giúp khách hàng an tâm sống vui, sống khỏe cùng với sự cam kết chăm sóc sức khỏe lâu dài và đồng hành từ Hanwha Life trong mọi hoàn cảnh khó khăn”.

PTI Car 3, Car 5 bảo hiểm cho lái xe lâu năm

(PTI) – Tổng công ty cổ phần bảo hiểm bưu điện (PTI) vừa cho ra mắt sản phẩm bảo hiểm Car 3 và Car 5 với mức phí bảo hiểm chỉ bằng 50% đến 70% so với mức phí bảo hiểm thông thường.

Để tạo ra lợi thế cạnh tranh, PTI đã nghiên cứu và xây dựng các quyền lợi phù hợp với thị trường bán lẻ. Sản phẩm tập trung hướng tới những khách hàng đã có kinh nghiệm lái xe và muốn tiết kiệm thời gian khi yêu cầu giải quyết bồi thường.

Ngoài ra, sản phẩm cũng sẽ phù hợp với những khách hàng vay mua mua ô tô qua ngân hàng, bắt buộc phải tham gia bảo hiểm để đảm bảo tài sản cho ngân hàng.

Tham gia gói bảo hiểm Car 3, Car 5 khách hàng sẽ được hưởng mức phí bảo hiểm chỉ bằng 50% đến 70% so với mức phí thông thường trong khi các quyền lợi khác vẫn được giữ nguyên. Áp dụng mức khấu trừ từ 3 đến 5 triệu mỗi vụ, nhất là đối với những khách hàng có xe giá trị từ 700 đến 900 triệu cũng không phải là số tiền quá lớn. Ví dụ nếu một khách hàng bị một vụ tổn thất khoảng một trăm triệu đồng, thì mức khấu trừ từ 3 – 5 triệu theo gói bảo hiểm sẽ là không đáng kể so với thiệt hại và tổn thất lớn mang lại.

Hơn nữa, phần phí bảo hiểm tiết kiệm được khi mua sản phẩm này cũng đủ để khách hàng chủ động sửa chữa các tổn thất nhỏ như vết xước nhỏ, hỏng ắc quy…. Chi phí để sửa cho các hạng mục này trung bình chỉ khoảng từ 1 -2 triệu đồng, thấp hơn so với mức phí được giảm khi khách hàng tham gia Car 3 và Car 5.

Theo thống kê không đầy đủ của PTI, để làm các thủ tục yêu cầu bồi thường với các vụ tổn thất nhỏ, khách hàng sẽ mất tối thiểu 1 ngày để sửa chữa được xe, bao gồm các thủ tục phải thực hiện: thông báo bồi thường, nộp hồ sơ yêu cầu, đưa xe vào garage chờ duyệt giá, đến lấy garage xe…

Ông Nghiêm Xuân Thái Phó TGĐ PTI kỳ vọng rằng, với sự nghiên cứu đầy kỹ lưỡng, theo nhu cầu và thị hiếu của thị trường – Sản phẩm Car 3, Car 5 của PTI sẽ được thị trường đón nhận một cách đầy hào hứng và làm tiền đề cho PTI ra đời những sản phẩm chất lượng, thiết thực tương tự trong các năm tiếp theo.

Tổ chức giải quần vợt giao hữu thường niên gữa các doanh nghiệp bảo hiểm

(VNI) – Ngày 18/11/2017, tại Hà Nội, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam tổ chức giải quần vợt giao hữu thường niên gữa các doanh nghiệp Bảo hiểm chào mừng kỷ niệm 24 năm ngày thị trường bảo hiểm Việt Nam (18/12/1993 – 18/12/2017) và 18 năm ngày thành lập Hiệp hội (25/12/1999-25/12/2017) do Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ MB Ageas Life (MB life) tài trợ.

Tham dự giải tennis là các vận động viên đến từ các DNBH nhân thọ và phi nhân thọ trên toàn thị trường, có 09 đôi nam Lãnh đạo chia làm 3 bảng và 39 đôi nam cán bộ chia làm 13 bảng.

Sau gần 1 ngày thi đấu sôi nổi, hào hứng, với nhiều trận cầu hấp dẫn cùng sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả, đôi nam cán bộ của Bảo Việt đạt Giải Nhất, đôi PTI đạt Giải Nhì, 2 đơn vị đồng Giải Ba là MIC và PVI.

Đây là giải giao hữu tennis được tổ chức thường niên, tạo kết nối và tăng cường giao lưu giữa các doanh nghiệp bảo hiểm.

3. Nhịp đập thị trường

Ứng dụng Robotic trong ngành Bảo hiểm

(ĐTCK) – Một phần mềm máy tính, được lập trình cho phép tương tác với các ứng dụng kinh doanh, sẽ bắt chước các hành động mang tính lặp lại để có thể tối đa hiệu suất lao động, tự động hóa Quy trình bằng Robot (Robotic Process Automation – hay RPA) giúp các công ty bảo hiểm kiểm soát quy trình từ phát hành hợp đồng đến chi trả bồi thường cùng nhiều tác vụ liên quan tới quy trình tài chính, kế toán…

Điều này, tất nhiên, chưa xảy ra tại thị trường Việt Nam, nhưng “tiếc rằng” đây không còn là viễn cảnh bởi robot trên đã được ứng dụng tại không ít thị trường phát triển. Câu hỏi hiện nay là, điều gì sẽ xảy đến với các công ty bảo hiểm tại Việt Nam khi robot xuất hiện?

Đầu tiên là nhân sự sẽ bị giảm. Với kinh nghiệm các nước đi trước, RPA có thể lập kế hoạch và giám sát, trung tâm dữ liệu có thể chạy dữ liệu 24×7, với chức năng giám sát hoạt động và theo dõi cùng các tùy chọn linh hoạt về thời gian; Bảo mật toàn diện bao gồm các hệ thống quản lý thông tin bảo mật; khả năng mở rộng toàn diện có thể hỗ trợ cho cơ sở hạ tầng vật lý ảo và thực để chạy hàng ngàn tác vụ cùng lúc….

Kết quả là, chi phí cho các công ty bảo hiểm sẽ giảm ngay lập tức ở các bộ phận công việc có liên quan. Mức đo được ở bộ phận có công việc với tính chất lặp lại có thể giảm từ 50 – 70%.

Theo ông Sumit Narayanan, Phó Tổng giám đốc phụ trách tư vấn chuyên ngành Bảo hiểm khu vực ASEAN, một trung tâm khiếu nại về y tế tại Singapore, sau khi ứng dụng robot vào quá trình đánh giá hồ sơ để đảm bảo có thể xử lý yêu cầu nhanh và hiệu quả hơn đã đạt được những thành công đáng kể như: Giảm thời gian xử lý các khiếu nại thí điểm từ 15 FTE (nhân sự toàn thời gian) xuống còn 10 FTE; nhân lực có thể tập trung vào những hoạt động mang lại giá trị cao hơn cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ hơn.

Tương tự, một công ty bảo hiểm toàn cầu tại Thái Lan đã ứng dụng RPA vào dịch vụ trực tuyến, thu thập thông tin và đạt được hiệu suất tốt.

Theo ông Saman Bandara, Phó Tổng giám đốc, lãnh đạo Bộ phận Dịch vụ Bảo hiểm EY Việt Nam, xu thế mới về tự động hóa không chỉ của bảo hiểm mà còn là của ngành ngân hàng tài chính nói chung và đã được khá nhiều doanh nghiệp tại các thị trường khác nhau ứng dụng. Tuy nhiên, khi thảo luận với nhiều doanh nghiệp bảo hiểm về đề tài này, có nhiều doanh nghiệp đã nói rằng công nghệ tự động hóa không liên quan nhiều đến ngành bảo hiểm Việt Nam.

“Tôi cho rằng quan niệm này cần phải thay đổi và hy vọng ngành bảo hiểm có thể áp dụng những công nghệ mới để cùng cạnh trạnh với ngành ngân hàng trong tương lai”, ông Saman nói.

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán, ông Phạm Trường Khánh, một chuyên gia kỳ cựu trong ngành bảo hiểm cho rằng, việc tự động hóa đối với những công việc mang tính lặp đi lặp lại thì nhiều công ty đã áp dụng quy trình tự động hóa để tiết kiệm thời gian và chi phí, tuy nhiên, không phải doanh nghiệp bảo hiểm nào cũng có thể áp dụng được phần mềm này.

Về chi phí, hiện tại, đây không phải là vấn đề quá lớn bởi chi phí phát triển các phần mềm tự động hóa ngày càng rẻ. Đặc biệt là trong tình hình Việt Nam cũng có đội ngũ các kỹ sư công nghệ thông tin giỏi.

Theo ông Khánh, thách thức lớn nhất trong việc áp dụng quy trình này tại các doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam nằm ở hai yếu tố: con người và chi phí. Về con người, cần tầm nhìn và quyết tâm xuyên suốt của lãnh đạo, khả năng chuẩn hóa quy trình và viết yêu cầu kỹ thuật cho hệ thống công nghệ thông tin cùng với sự ủng hộ của đội ngũ nhân lực cấp trung và nhân viên thực hiện trong việc thay đổi. “Trở ngại lớn nhất là không biết rõ mình muốn gì và sự chống đối sự thay đổi”, ông Khánh nhìn nhận.

Trong khi đó, đại diện một công ty bảo hiểm nhân thọ nói rằng, quy trình tự động hóa bằng robot cũng có thể ứng dụng được ở nhiều quy trình tại các công ty bảo hiểm nhân thọ. Tuy nhiên, do chi phí vẫn quá cao so với phương pháp truyền thống nên các doanh nghiệp bảo hiểm vẫn chưa có chiến lược tiếp cận và phát triển hình thức này.

Vấn đề này, cũng theo ông ông Saman: “Để có thể áp dụng công nghệ này một cách thành công, điều kiện tiên quyết là doanh nghiệp cần tinh gọn và chuẩn hóa các quy trình hoạt động. Do đó, doanh nghiệp bảo hiểm Việt Nam cần nhanh chóng tiến hành rà soát quy trình hoạt động, xây dựng cơ chế mạch lạc cho robots cùng đội ngũ vận hành.Ngoài ra, cũng nên có những hoạt động truyền thông hiệu quả về giá trị và tiềm năng của RPA cho mọi thành viên của doanh nghiệp”.

4. Bảo hiểm với cộng đồng

Sun Life Việt Nam tặng máy tập thể dục cho Công viên Tao Đàn, TP. HCM

(ĐTCK) – Sun Life Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao tặng máy tập thể dục cho công viên Tao Đàn, giúp người dân có thêm điều kiện luyện tập thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần.

Sự kiện trao tặng máy tập thể dục lần này diễn ra vào thời điểm Sun Life Việt Nam kỷ niệm một năm chính thức trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ với 100% vốn của Tập đoàn Sun Life Financial, tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế hàng đầu thế giới đến từ Canada.

Tại sự kiện này, người tham gia đã được các huấn luyện viên chuyên nghiệp hướng dẫn cách sử dụng máy tập và đưa ra các lời khuyên hữu ích về sức khỏe và tập luyện.

Theo ông Larry Madge, Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam, hướng tới mục đích chung của Tập đoàn Sun Life Financial, trong năm nay Sun Life Việt Nam đã triển khai Dịch vụ Hỗ trợ Tư vấn Y khoa cũng như lên kế hoạch mở rộng danh mục sản phẩm về sức khỏe, chú trọng vào nhu cầu của khách hàng.

Sắp tới đây vào tháng 01/2018, Sun Life Việt Nam sẽ tổ chức cuộc chạy mang tên Resolution Run đầu tiên tại TP HCM. Sự kiện này kỳ vọng sẽ thu hút đông đảo người dân tham gia, góp phần nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe trong cộng đồng.

Nhân kỷ niệm một năm thành lập với thương hiệu mới Sun Life Việt Nam, ông Dean A. Connor, Chủ tịch/Tổng giám đốc Tập đoàn Sun Life Financial và ông Claude Accum, Chủ tịch Sun Life Financial châu Á, cũng đã đến thăm Sun Life Việt Nam, thể hiện sự khích lệ và động viên đối với đội ngũ nhân viên và tư vấn tài chính.

Ông Claude Accum, Chủ tịch Sun Life Financial châu Á cho biết, Sun Life Financial châu Á hiện đã mở rộng mạng lưới hoạt động đến 7 thị trường tại châu Á.

“Việt Nam là một trong những nền kinh tế có ngành bảo hiểm nhân thọ và hưu trí phát triển nhanh nhất tại châu Á và tôi tin rằng Sun Life Việt Nam sẽ có những đóng góp to lớn cho thành công của chúng tôi tại khu vực này”, ông Claude Accum nhấn mạnh.

Triển khai chương trình Quỹ Cộng đồng Aviva

(Aviva) – Ngày 15/11/2017, tại Hà Nội, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Aviva Việt Nam (Aviva Việt Nam) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhằm triển khai chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva với mục tiêu mang lại những thay đổi tích cực cho cộng đồng và xã hội .

Bên cạnh những mục tiêu kinh doanh, trong năm 2017, Aviva Việt Nam cũng tập trung xây dựng các dự án phát triển cộng đồng, trong đó điển hình là Chương trình Quỹ Cộng đồng Aviva (Aviva Community Fund – ACF). Đây là một trong những Chương trình trách nhiệm xã hội doanh nghiệp quan trọng nhất của tập đoàn Aviva và đã đạt được nhiều thành công tại các thị trường Aviva đang hoạt động như Anh, Canada, Hồng Kông. Việt Nam là quốc gia đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á triển khai chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva trong năm 2017.

Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam là một trong những tổ chức đi đầu trong các hoạt động mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng và xã hội trên nhiều lĩnh vực khác nhau như chăm sóc sức khỏe, hiến máu nhân đạo, phòng ngừa, ứng phó với các thảm họa và công tác xã hội.

Với mục tiêu kế tục và phát huy truyền thống nhân ái tốt đẹp của dân tộc, đồng thời mang đến những sự thay đổi tích cực cho cộng đồng trên toàn quốc, Aviva Việt Nam đã hợp tác cùng Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam với vai trò đối tác chiến lược để triển khai thực hiện Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva. Chương trình sẽ hướng tới kêu gọi và tài trợ cho các dự án vì cộng đồng từ cá nhân, tổ chức ở 3 lĩnh vực: Môi trường và hỗ trợ cộng đồng, Sức khỏe cộng đồng, Giáo dục với tổng số tiền tài trợ lên đến 65,000 đô la Mỹ cho 33 dự án đoạt giải.

Trong buổi lễ ký kết thỏa thuận hợp tác ngày 15/11/2017, Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và Aviva Việt Nam khẳng định sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh vốn có của cả hai bên, phối hợp cùng nhau để đưa Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva 2017 lên một tầm cao mới đồng thời mở ra kỷ nguyên hợp tác bền chặt giữa hai tổ chức trong những chương trình cộng đồng trong tương lai.

5. Tin quốc tế

FWD bổ nhiệm Tổng Giám đốc Thái Lan

(IAN) – Tập đoàn bảo hiểm FWD (Hồng Kông) vừa bổ nhiệm bà Poramasiri Manolamai làm Tổng Giám đốc FWD Thái Lan.

Bà Poramasiri đã có 25 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm Thái Lan.
Tại cương vị mới, bà sẽ phối hợp chặt chẽ với Tổng Giám đốc hiện tại của FWD Thái Lan, ông Mike Plaxton, cho đến khi quyết định bổ nhiệm bà có hiệu lực từ ngày 1/1/2018.

Theo ông Huỳnh Thanh Phong, Tổng Giám đốc Tập đoàn FWD: “Quyết định bổ nhiệm bà Poramasiri sẽ giúp FWD Thái Lan thuận lợi hơn trong việc dị biệt hóa các sản phẩm của mình, đồng thời nâng cao trải nghiệm bảo hiểm của khách hàng do chúng tôi đã xác định tầm nhìn của hãng là nhằm thay đổi cách thức khách hàng suy nghĩ về bảo hiểm”.

Trước khi gia nhập FWD, bà Poramasiri là Giám đốc Phân phối công ty bảo hiểm nhân thọ Krungthai-AXA Life, chịu trách nhiệm lãnh đạo các kênh phân phối, bao gồm kênh đại lý, bancassurance và giải pháp doanh nghiệp.

Bà cũng đã từng giữ chức Giám đốc bancassurance và Giám đốc Marketing trong 15 năm gắn bó với công ty này. Sau đó, bà là thành viên Hội đồng quản trị trong 13 năm vừa qua.
Bà Poramasiri nói: “Tôi luôn tin tưởng rằng khách hàng là trung tâm của hoạt động kinh doanh, đồng thời kết hợp với văn hóa đổi mới, FWD sẽ tiếp tục xây dựng trên nền tảng mạnh của mình để đem lại các giải pháp bảo hiểm dễ hiểu và phù hợp với nhu cầu khách hàng”.

Hàn Quốc: ngành bảo hiểm đề nghị chính phủ trợ giúp để bảo hiểm cho rủi ro động đất

(IAN) – Các doanh nghiệp bảo hiểm Hàn Quốc thể hiện rất ít sự quan tâm tới việc giới thiệu các sản phẩm bảo vệ khách hàng trước các rủi ro thiên tai, trong đó có động đất.

Xu hướng này diễn ra cho dù chưa biết rủi ro động đất tại Hàn Quốc ở mức độ nào. Các doanh nghiệp bảo hiểm cho biết, đơn bảo hiểm động đất sẽ không thể có lãi trừ phi chính phủ không chia sẻ gánh nặng tài chính cho các chủ hợp đồng có tài sản bị tàn phá do hậu quả của động đất.

Nếu không có sự trợ giúp của chính phủ, ngành bảo hiểm xứ sở kim chi sẽ không thể thay đổi tình trạng hiện nay. Dữ liệu mới nhất của ngành cho thấy, tính đến ngày 16/11 đã có tới 132 khiếu nại bồi thường động đất của khách hàng gửi tới 9 công ty bảo hiểm phi nhân thọ.
Năm 2016, các doanh nghiệp bảo hiểm chỉ chi trả cho 638 vụ với tổng số tiền bồi thường vẻn vẹn là 4 triệu USD.

Nhằm nỗ lực khắc phục tình trạng này, Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc, các công ty bỏa hiểm phi nhân thọ và các cơ quan hữu quan đã thành lập một tổ công tác để soạn thảo các hợp đồng bảo hiểm động đất. Tuy nhiên đến thời điểm hiện nay, tổ công tác này vẫn chưa đạt được kết quả cụ thể nào.

Trung Quốc: DN BHNT hưởng lợi từ quy định nới lỏng đầu tư nước ngoài

(IAN) – Các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và các công ty quản lý quỹ tại Trung Quốc dự kiến sẽ thu hút được thêm vốn đầu tư nước ngoài nhờ quyết định của chính phủ nước này nới lỏng quy định về sở hữu nước ngoài tại các công ty tài chính.

Theo bà Eunice Tan, chuyên gia phân tích tại S&P Global Ratings, quyết định này của chính phủ Trung Quốc sẽ cho phép các hãng bảo hiểm toàn cầu rộng đường hơn trọng việc đầu tư vào thị trường bảo hiểm tăng trưởng nhanh nhất thế giới này.

Bà cũng nhận định, nhà đầu tư nước ngoài sẽ sớm có được những lợi ích đáng kể trong việc thâu tóm các công ty tài chính quy mô vừa và nhỏ tại Trung Quốc hoặc kiểm soát phần lớn cổ phần tại các công ty này.

Mặc dù chính quyền Trung Quốc không ban hành quy định chính thức nào về việc tự do hóa thị trường, tuy nhiên Hội đồng Nhà nước (Chính phủ) đã cam kết nới lỏng hoặc chấm dứt các hạn chế về sự tham gia của nhà đầu tư nước ngoài vào ngành bảo hiểm, ngân hàng thương mại, quản lý tài sản, giao dịch chứng khoán và môi giới.

Tính đến tháng 8/2017, 28 công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư nước ngoài tại Trung Quốc đang chiếm khoảng 6,5% tổng doanh thu phí toàn thị trường, tăng so với 6,3% cùng kỳ năm trước.

Ra mắt sản phẩm bảo hiểm mới cho các chủ tàu tại châu Á

(IAN) – Các chủ tàu tại Hồng Kông, Trung Quốc và các quốc gia châu Á khác giờ đây có thể mua các sản phẩm bảo hiểm hàng hải mới để bảo vệ cho rủi ro chiến tranh và các rủi ro tương tự.

Nghiệp đoàn Rủi ro chiến tranh Hồng Kông Trung Quốc (HKCWRS), ra mắt hôm 20/11 vừa qua, sẽ bảo vệ cho tàu biển trước các hành động chiến tranh, rủi ro bảo mật và các nguy cơ tiềm tàng khác.

Giới hạn trách nhiệm tối đa là 100 triệu USD/tàu.
Việc cung cấp các sản phẩm này được sự hỗ trợ từ công ty bảo hiểm Asia Insurance, công ty con của Tập đoàn tài chính Asia Financial Holdings (trụ sở tại Hồng Kông), và được sự hậu thuẫn từ các hãng bảo hiểm danh tiếng khác, trong đó có công ty bảo hiểm Taiping Insurance (Hồng Kông).

Ông Winnie Wong, Tổng Giám đốc Asia Insurance, cho biết, đây là thời điểm phù hợp để cung cấp các dịch vụ như vậy cho các chủ tàu Trung Quốc và châu Á.

Nghiệp đoàn HKCWRS đã nhận được sự ủng hộ tích cực của Chủ tịch Hiệp hội chủ tàu Hồng Kông – ông Jack Hsu – và Hiệp hội Bảo hiểm Hồng Kông.
Đặc điểm nổi bật của chương trình bảo hiểm này là khả năng của doanh nghiệp bảo hiểm trong việc đưa ra thông báo đánh giá lại trong trường hợp gia tăng rủi ro.

Telematics bảo hiểm chiếm 10% thị phần toàn cầu

(IAN) – Theo báo cáo ngành mới đây từ công ty nghiên cứu thị trường Hexa Research, dịch vụ telematics (thu phát tín hiệu từ xa) trong ngành bảo hiểm chiếm khoảng 10% thị phần toàn ngành telematics thương mại toàn cầu.

Đồng thời, tỷ trọng này dự kiến sẽ tiếp tục gia tăng trong thời gian tới, do nhu cầu an toàn và nhu cầu giảm thiểu tổn thất do tai nạn đang tăng lên.

Theo báo cáo, thị trường telematics thương mại toàn cầu dự kiến sẽ đạt quy mô 114,28 tỷ USD vào năm 2025, nhờ sự xâm nhập của các hệ thống kết nối thông minh vào xe chở khách cũng như các loại xe kinh doanh dịch vụ.

Trong số những yếu tố chủ yếu đống góp vào sự tăng trưởng của thị trường, phải kể đến sự phát triển của các phần mềm dự báo – có chức năng kết nối điện thoại thông minh với xe cộ nhằm nâng cao chất lượng điều khiển xe, nâng cao mức độ an toàn trên đường và giám sát vị trí của xe theo thời gian thực nhằm tránh tắc đường trong những tình huống khẩn cấp.

Tương tự như vậy, các đặc điểm như theo dõi xe, quản lý đội lái, định vị vệ tinh và thiết bị an toàn không dây (wireless) cũng sẽ nâng cao chất lượng lái xe trên đường.

Thiên tai sẽ gia tăng từ nay đến năm 2060

(INN) – Theo báo cáo của Tổ chức Khí tượng Thế giới (WMO), biến đổi khí hậu sẽ kéo theo thiên tai gia tăng, ít nhất là đến năm 2060.

Báo cáo này tập trung vào hiệu ứng khí nhà kính, được trình bày tại buổi khai mạc Vòng đàm phán về biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc mới tổ chức gần đây.

Tổng thư ký WMO, ông Petteri Taalas, cho biết, nồng độ CO2 – thành phần chính gây ra hiệu ứng khí nhà kính – trong khí quyển năm 2016 đã vượt ngưỡng 403 phần triệu.
“Mức độ xả khí thải đang giảm xuống, nhưng nồng độ vẫn tăng lên và đạt mức kỷ lục vào năm 2016 – do CO2 vẫn tồn tại trong không khí”

“Năm vừa qua là năm có nhiệt độ cao kỷ lục – cao hơn 1,1 độ so với thời kỳ trước công nghiệp – một phần là do tác động của hiện tượng El Nino mạnh. Năm nay dự kiến tiếp tục là một trong 3 năm nóng nhất trong lịch sử, và là năm nóng nhất mà không có ảnh hưởng của El Nino.

“Nhiệt độ trung bình toàn cầu 5 năm vừa qua dự kiến sẽ đạt mức cao kỷ lục từ trước tới nay.”

Ông Taalas nhận định, sự gia tăng nhiệt độ toàn cầu kéo theo nhiều thay đổi đáng quan ngại khác.

“Nhiệt độ bề mặt các đại dương cũng tăng cao kỷ lục. Mực nước biển trung bình tiếp tục tăng, hiện đã tăng thêm 26cm.

“Băng tan tại Bắc Cực và gần đây là tại Nam Cực sẽ vẫn tiếp diễn. Nồng độ axit trong đại dương đe dọa tới các hệ sinh thái đại dương và nghề khai thác hải sản, các rặng san hô đang dần bị tẩy trắng.

“Mùa mưa bão ở Bắc Đại Tây Dương đang đạt tới kỷ lục và dẫn tới tổn thất hàng loạt ở khu vực Caribe và Hoa Kỳ. Xuất hiện nhiều thiên tai lớn trong mùa mưa lũ ở Nam Á, đồng thời hạn hán nặng tiếp tục xảy ra tại vùng Đông Phi.

“Những hiện tượng này cho thấy mức độ ảnh hưởng to lớn của khí hậu tới đời sống con người, làm phá hủy các hệ sinh thái tự nhiên, đe dọa an toàn lương thực và tạo ra các làn sóng di dân và nhập cư.

“Do quán tính của thời tiết, chúng tôi dự kiến rằng các xu hướng tiêu cực sẽ tiếp diễn với số lượng lớn thảm họa từ nay cho đến thập kỷ 2060”.

Ông Taalas kêu gọi phải hành động kịp thời để giảm nhẹ tác động của biến đổi khí hậu: “Chúng ta có khoảng vài thập kỷ để triển khai các thay đổi mạnh mẽ về các hệ thống năng lượng, giao thông và thực phẩm nhằm tránh xảy ra các sự cố lớn cho những thế hệ tương lai”.

Phí bảo hiểm toàn cầu tiếp tục giảm quý thứ 18 liên tiếp

(ATP) – Marsh vừa công bố Chỉ số Thị trường Bảo hiểm toàn cầu Quý III/ 2017.
Theo đó, chỉ số tại thị trường châu Mỹ tương đương với quý trước. Chỉ số trung bình giảm tại thị trường Anh quốc và châu Á và tăng tại thị trường Australia.

Bình luận về kết quả này, ông Dean Klisura, Giám đốc bảo hiểm chuyên biệt của Marsh, nói: “Quý III/2017 là quý thứ 18 liên tục, tỷ lệ phí bảo hiểm giảm trên toàn cầu, phần lớn do sự dư thừa nguồn cung bảo hiểm trên thị trường và cạnh tranh trong hoạt động đánh giá rủi ro. Đáng lưu ý là tổn thất do thiệt hại tài sản và gián đoạn kinh doanh từ những thảm họa thiên nhiên gần đây tại Mỹ và các quốc gia khác không có tác động đáng kể tới tỷ lệ phí, bởi chúng xảy ra vào thời gian cuối quý. Tuy nhiên, đang có những tín hiệu cho thấy tỷ lệ phí sẽ gia tăng đối với các rủi ro tài sản mang tính thảm họa tại Hoa Kỳ”.

Một số điểm nổi bật trong báo cáo bao gồm:

Phí bảo hiểm trung bình toàn cầu giảm quý thứ 18 liên tiếp, mặc dù tốc độ giảm trong quý III (1,6%) đã chậm hơn quý trước (2,2%).

Tốc độ giảm phí đối với các nghiệp vụ bảo hiểm tài sản, tài chính và nghề nghiệp đã chậm hơn trong quý III.

Tỷ lệ phí bảo hiểm tài sản toàn cầu giảm 1,7% trong quý III, so với 2,8% trong quý II/2017.

Tỷ lệ phí bảo hiểm tài chính và nghề nghiệp giảm trung bình 1,4% so với 2,1% trong quý II.

Tốc độ giảm tỷ lệ phí bảo hiểm trách nhiệm không đổi so với quý II (1,7%).

Sự biến động của tỷ lệ phí bảo hiểm có sự khác biệt đáng kể giữa các khu vực. Cụ thể, phí giảm mạnh tại Hoa Kỳ, châu Âu và Mỹ Latinh.

Doanh nghiệp bảo hiểm ASEAN cần nhạy bén hơn trong thị trường nhiều biến động

(AIR) – Doanh nghiệp bảo hiểm Đông Nam Á cần linh hoạt và đa dạng hóa tốt để có thể tăng trưởng được trong điều kiện thị trường có nhiều biến động và bất ổn. Đó là nội dung phát biểu của các diễn giả tại Hội nghị Bảo hiểm ASEAN lần thứ 11 vừa tổ chức tại Lào ngày 20/11 vừa qua.

Theo ông Hassan Scott Odierno, thành viên góp vốn tại công ty tư vấn Actuarial Partners Consulting, các doanh nghiệp bảo hiểm đang hoạt động trong môi trường có sự đan xen của nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có sự gia nhập mạnh mẽ của fintech (công nghệ tài chính) và những thay đổi buộc phải thực hiện theo quy định của chuẩn mực IFRS 17.

Ông Hassan cho rằng, rất khó để có thể dự đoán về các tình huống tương lai, cả doanh nghiệp bảo hiểm và cơ quan quản lý đều cần phải nhanh nhạy và thích ứng kịp thời với những thay đổi thường xuyên của môi trường.

Bà Kitty Ching, Giám đốc Học viện Bảo hiểm Đài Loan, nhận định, việc xây dựng năng lực cho cơ quan quản lý nhà nước là hết sức quan trọng trong bối cảnh hiện nay.

Còn theo ông Lim Kean Hin, Giám đốc Tài chính Tập đoàn BHNT Thai Life, với môi trường kinh doanh thay đổi liên tục như vậy, doanh nghiệp bảo hiểm cũng cần đa dạng hóa các sản phẩm của mình. Những sản phẩm nào kém hiệu quả thì cần phải loại bỏ.

Về phần nước chủ nhà Lào và các quốc gia tương tự, ông Allen Thai, Giám đốc Điều hành Prudential Company (Lào), chia sẻ: sự thiếu hệ thống mang tính kế thừa đang tạo ra cho các thị trường này tiềm năng mở rộng trong tương lai mà không phải chịu các gánh nặng về chuẩn mực.

Trong năm nay, Lào đã tổ chức thành công Hội nghị Thường niên Hội đồng Bảo hiểm ASEAN lần thứ 43 và Hội nghị Quản lý Bảo hiểm ASEAN lần thứ 20.

BTV (Tổng hợp).