TIÊU ĐIỂM TUẦN 46

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AIA nghỉ việc; VNI vượt mốc doanh thu 1.000 tỷ đồng; Aviva giữ lại công ty con tại Trung Quốc và Singapore

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

VBI Vĩnh Long chi trả bồi thường VietinCare 50 triệu đồng

(VBI) – Ngày 12/11/2019, Công ty Bảo hiểm VietinBank Vĩnh Long (VBI Vĩnh Long) đã tổ chức thăm hỏi, động viên và tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng Lê Văn Triều – khách hàng đang sử dụng gói Bảo hiểm Người vay vốn của VBI.

Tham gia sự kiện có ông Nguyễn Trường Duy – Giám đốc VBI Vĩnh Long, Ban Lãnh đạo các phòng/ban VietinBank Vĩnh Long, các cán bộ VBI Vĩnh Long và gia đình khách hàng.

Được biết, khách hàng Lê Văn Triều đã vay vốn tại VietinBank Vĩnh Long và có tham gia Gói Bảo hiểm Người vay vốn của VBI với số phí bảo hiểm 225.000 VND/1 năm cho quyền lợi bảo hiểm 50 triệu đồng nếu khách hàng không may gặp rủi ro. Tháng 7/2018, chẳng may ông Lê Văn Triều gặp tai nạn giao thông, hậu quả là bị chấn thương đốt sống cổ, nhiễm trùng tiểu, viêm dạ dày, rối loạn giấc ngủ (thương tật 96%), VBI xác định rủi ro của khách hàng thuộc phạm vi bảo hiểm về quyền lợi tai nạn.

Tiếp nhận thông tin về khách hàng Lê Văn Triều, VBI Vĩnh Long đã kịp thời thăm hỏi gia đình và phân cử cán bộ tận tình hướng dẫn thân nhân khách hàng cung cấp các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục bồi thường. Ngày 12/11/2019, tại trụ sở VietinBank Vĩnh Long (01C Hoàng Thái Hiểu, Phường 1, Tp.Vĩnh Long), ông Nguyễn Trường Duy – Giám đốc VBI Long đã đại diện VBI chi trả số tiền bảo hiểm trị giá 50 triệu cho chị Lê Phạm Huỳnh Anh – con ruột khách hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, chị Chị Huỳnh Anh chia sẻ: “Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn Bảo Hiểm Vietinbank và Ngân hàng VietinBank CN Vĩnh Long, nhờ có sự hỗ trợ của VBI mà gia đình tôi có thể vượt qua được giai đoạn khó khăn này.”

VBI Thanh Hóa chi trả bồi thường 300 triệu đồng cho khách hàng

(VBI) – Ngày 06/11/2019, Công ty Bảo hiểm VietinBank Thanh Hóa (VBI Thanh Hóa) đã tổ chức thăm hỏi và tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng Trương Văn Nhớ – khách hàng đang sử dụng gói Bảo hiểm Người vay vốn của VBI.

Tham dự sự kiện có ông Ngô Văn Quyên – Giám đốc VBI Thanh Hóa, Ban Lãnh đạo các phòng/ban VietinBank chi nhánh Bỉm Sơn, các cán bộ VBI Thanh Hóa và gia đình khách hàng Trương Văn Nhớ.

Được biết, ngày 25/12/2018, khách hàng Trương Văn Nhớ (trú tại Xã Minh Lộc, Huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) đã vay vốn tại VietinBank Bỉm Sơn và có tham gia Gói Bảo hiểm Người vay vốn của VBI với số phí bảo hiểm 2.000.000 VND/1 năm cho quyền lợi bảo hiểm là 310 triệu đồng nếu khách hàng không may gặp rủi ro.

Tháng 7/2019, do sơ suất khi đánh bắt cá trên biển, chẳng may ông Trương Văn Nhớ đã bị máy tời trên thuyền quấn tay vào máy, hậu quả là mất bàn tay trái và 2 ngón bàn tay phải.

Tiếp nhận thông tin về khách hàng Trương Văn Nhớ, VBI Thanh Hóa đã kịp thời thăm hỏi và tận tình hướng dẫn gia đình khách hàng cung cấp các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục bồi thường. Ngày 06/11/2019, tại phòng Giao dịch Hậu Lộc thuộc VietinBank chi nhánh Bỉm Sơn, ông Ngô Văn Quyên – Giám đốc VBI Thanh Hóa đã đại diện VBI chi trả số tiền bảo hiểm trị giá 300 triệu đồng cho bà Nguyễn Thị Nhỏ – vợ khách hàng.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Nhỏ cảm động chia sẻ và gửi lời cảm ơn đến VietinBank và VBI đã hỗ trợ tận tình, hướng dẫn gia đình hoàn thiện các thủ tục cần thiết để nhận số tiền bồi thường, số tiền này sẽ giúp gia đình trang trải những gánh nặng tài chính trước mắt để nhanh chóng ổn định lại cuộc sống.

2. Một vòng doanh nghiệp

VNI vượt mốc doanh thu 1.000 tỷ đồng

(VNI) – Sáng ngày 18/11, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) long trọng tổ chức chào mừng sự kiện doanh thu bảo hiểm vượt mốc 1.000 tỷ đồng. Đến dự buổi lễ có Bà Lê Thị Hà Thanh – Chủ tịch HĐQT, thành viên HĐQT, Ban Kiểm soát, Ban Tổng Giám đốc, Lãnh đạo các Ban trụ sở chính và CBNV 35 đơn vị tại các điểm cầu truyền hình trên toàn quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Trọng Dũng – Tổng Giám đốc đã nhấn mạnh, VNI đạt được doanh thu bảo hiểm 1.000 tỷ đồng là nhờ sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của HĐQT, sự nỗ lực của hơn 1.000 CBNV trên toàn hệ thống và đây là tiền đề để VNI sẽ hướng tới mốc cao hơn về doanh thu, thu nhập trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Lê Thị Hà Thanh – Chủ tịch HĐQT khẳng định, đây là dấu mốc quan trọng đánh dấu sự bứt phá của VNI, từ một doanh nghiệp chưa có tên trên bản đồ đến nay VNI đã hoàn toàn lột xác trở thành doanh nghiệp bảo hiểm có quy mô lớn, tự tin bước ra sân chơi lớn. Để đạt được thành quả đó, Chủ tịch xin chân thành cảm ơn hơn 1.000 con người ngày đêm đã tâm huyết, nỗ lực cho VNI song chúng ta không được tự mãn mà luôn luôn phải trăn trở, vận động, không ngừng sáng tạo để VNI tiếp tục hướng tới các cột mốc cao hơn. Chương trình “80 ngày đêm về đích” đã thắp lửa đối với mỗi CBNV và mong VNI hãy duy trì ngọn lửa không ngừng cháy để tạo nên một VNI tỏa sáng, một VNI vươn mình để đạt mục tiêu TOP 10 vào năm 2020 và năm 2025 đạt TOP 5 thị trường bảo hiểm.

Trong khuôn khổ buổi lễ, Ban Lãnh đạo VNI cùng các điểm cầu khui sâm banh nâng ly chúc mừng và đồng thanh “VNI – THÀNH CÔNG – THÀNH CÔNG – HƠN NỮA” chúc mừng sự kiện doanh thu bảo hiểm của VNI vượt mốc 1.000 tỷ đồng tiến tới đạt nhiều con số kỷ lục hơn nữa.

PVI tổ chức phiên họp Hội đồng quản trị lần thứ 5 năm 2019

(PVI) – Ngày 15/11/2019, tại phòng họp Tầng 26, tòa nhà PVI, lô VP2, Phố Phạm Văn Bạch, Cầu Giấy, Hà Nội, Công ty cổ phần PVI đã tổ chức phiên họp Hội đồng quản trị lần thứ 5 năm 2019. Chủ trì phiên họp ông Nguyễn Xuân Hòa – Chủ tịch HĐQT PVI cùng với sự tham dự của các thành viên HĐQT, Ban Tổng Giám đốc, Ban điều hành, Ban Kiểm soát và các Ban chức năng có liên quan.

HĐQT chúc mừng kết quả của PVI đạt được trong 9 tháng năm 2019. PVI đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh với kết quả như sau:

PVI hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch Hợp nhất trong 9 tháng năm 2019 (Tổng doanh thu:106,4%; Lợi nhuận trước thuế: 122,9%). Chỉ tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất 9 tháng/2019 tương đương 80,6% kế hoạch năm.

PVI Holdings hoàn thành vượt mức tất cả các chỉ tiêu kế hoạch 9 tháng năm 2019 (Tổng doanh thu: 147,5%; Lợi nhuận trước thuế: 189,98% đạt chỉ tiêu 100,7% KH năm Lợi nhuận sau thuế 190,9 % đạt chỉ tiêu 100,1 % KH năm)

Tại cuộc họp HĐQT đã trao đổi về dự kiến Kế hoạch kinh doanh năm 2020 và Kế hoạch kinh doanh 5 năm (giai đoạn 2020-2024). Các Ủy ban trực thuộc HĐQT đã báo cáo kế hoạch công việc và kết quả các công việc triển khai trong thời gian qua tập trung vào các nội dung: Quá trình hợp nhất PVI vào HDI, Quản trị Chiến lược kế hoạch, công tác Đầu tư, tăng cường vai trò và hiệu quả hoạt động của các Ủy ban trong công tác quản trị doanh nghiệp của PVI.

Manulife dẫn dắt xu hướng chuyển đổi tại Diễn đàn và Triển lãm quốc gia về Bảo hiểm Việt Nam 2019

(ĐTCK) – Chia sẻ tại Diễn đàn và Triển lãm quốc gia về Bảo hiểm Việt Nam 2019, ông Kim Fleming, Tổng giám đốc Manulife Việt Nam cho biết: “Con người là chìa khóa vạn năng dẫn đến thành công và việc phát triển văn hóa doanh nghiệp phù hợp sẽ tạo ra sự thay đổi tích cực trong công ty nói riêng và ngành bảo hiểm nói chung”.

Ông Kim Fleming cho biết thêm, Manulife Việt Nam quyết theo đuổi Mục tiêu trở thành đơn vị dẫn đầu về số hóa, đặt khách hàng làm trọng tâm tại thị trường Việt Nam. “Và chúng tôi tạo dựng sự chuyển đổi đó khởi đầu từ chính Manulife”, ông Kim nói.

Trong khuôn khổ của Diễn đàn, Giám đốc Khối Nghiệp vụ của Manulife Việt Nam, ông Kevin Kwon và Trưởng Bộ phận Yêu cầu giải quyết Quyền lợi Bảo hiểm Trần Thế Lộc cũng chia sẻ đề tài đổi mới quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm dựa trên sự chuyển đổi số hóa và nhận thức của khách hàng.

Tại Manulife Việt Nam, hành trình chuyển đổi được khởi xướng từ cách tiếp cận chiến lược kinh doanh đến cách thức mang đến những sản phẩm và dịch vụ khác biệt cho khách hàng. Chuyển đổi trải nghiệm khách hàng chỉ thực sự thành công khi tạo ra những thay đổi tích cực được khách hàng cảm nhận.

Manulife Việt Nam đã nhìn thấy được tín hiệu tích cực trong hành trình chuyển đổi số hóa cqua việc gia tăng 14 điểm NPS – Hệ thống khảo sát mức độ hài lòng của khách hàng, trở thành một trong những công ty dẫn đầu về NPS tại Việt Nam.

Về vấn đề này, CEO Manulife – Kim Fleming cho biết, hành trình chuyển đổi của Manulife được tiếp thêm sức mạnh bằng việc tạo dựng văn hóa khác biệt khuyến khích mọi thành viên thay đổi từ cách nghĩ, cách làm đến cách hành động.

“Chúng tôi tin rằng văn hóa doanh nghiệp sẽ trở thành yếu tố cạnh tranh khác biệt của Manulife Việt Nam, đó là lý do mà chúng tôi đã đưa ra quyết định chiến lược giới thiệu bộ giá trị cốt lõi và ưu tiên hành động trong việc xây dựng văn hóa mới của Manulife”, ông Kim chia sẻ thêm.

3. Bảo hiểm với cộng đồng

Sun Life Việt Nam chạy bộ ủng hộ Quỹ nghiên cứu bệnh ung thư

(ĐTCK) – Với 570 người tham gia hoàn thành hơn 2.850 km chương trình Terry Fox Run 2019 tổ chức tại TP.HCM  tuần qua, Sun Life Việt Nam đã ủng hộ quỹ nghiên cứu bệnh ung thư tại Việt Nam thông qua hình thức đăng ký mua 570 áo chạy tương đương đóng góp vào Quỹ của chương trình Terry Fox Việt Nam với tổng số tiền 171 triệu đồng.

Tham gia sự kiện này, Sun Life Việt Nam mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về tầm quan trọng của sức khỏe, xây dựng lối sống lành mạnh, tích cực vận động vì một cuộc sống khỏe mạnh hơn.

Sau 6 năm hoạt động tại Việt Nam, Sun Life Việt Nam là công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí, phục vụ cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Sun Life Việt Nam hiện có vốn điều lệ lên 2.570 tỷ đồng, đang đầu tư mở rộng quy mô hoạt động cũng như hợp tác với các đối tác nhằm đa dạng hóa kênh phân phối với những sản phẩm đáp ứng tốt nhất nhu cầu ngày càng gia tăng của Khách hàng Việt Nam.

Vinare thăm và tặng quà đồng bào dân tộc tỉnh Gia Lai

(Vinare) – Nhằm chia sẻ với các hộ gia đình khó khăn, hưởng ứng thiết thực phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” và phong trào thi đua “Cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới”. Ngày 08 tháng 11 năm 2019, đoàn công tác của Công đoàn Bộ Tài chính, Công đoàn Tổng công ty CP Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (VINARE) phối hợp với Sở Tài chính tỉnh Gia Lai, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện Chư Sê tỉnh Gia Lai đã đến thăm và mang mùa đông ấm áp tới các cháu và đồng bào làng Klah, xã Al Bá, và làng Vương Chép, xã A Yun, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai

Tại đây đoàn đã đến thăm và tặng quà cho các gia đình đồng bảo dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, thăm và tặng quà các gia đình chính sách và trẻ em tại địa phương. Hàng chục phần quà có giá trị thiết thực đã được trao tận tay các gia đình có hoàn cảnh tại địa phương, là hoạt động được chính quyền và người dân địa phương hoan nghênh. 

Vinare trao nhà tình nghĩa hỗ trợ người nghèo tại Gia Lai

(Vinare) – Ngày 09 tháng 11 năm 2019, Công đoàn Tổng công ty CP Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam (VINARE) phối hợp với Công đoàn Bộ Tài chính, Sở Tài chính tỉnh Gia Lai, Hội nạn nhân chất độc da cam Dioxin huyện Chư Sê tỉnh Gia Lai tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Ksor Kyoh cư trú tại làng Klah, xã Al Bă, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai Có chồng tham gia kháng chiến chống Mỹ (đã mất), hiện có 03 người con trong đó có 01 con bị nhiễm chất độc da cam/dioxi và 01 con khuyết tật nặng; là hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Căn nhà tình nghĩa tặng gia đình bà Ksor Kyoh có diện tích sử dụng khoảng 40m2, kết cấu tường gạch, mái tôn xi măng, nền nhà lát gạch hoa. Ngôi nhà được xây dựng từ kinh phí hỗ trợ 60 triệu đồng từ nguồn ủng hộ, đóng góp của cán bộ, đoàn viên Công đoàn VINARE, 10 triệu đồng tiền mặt để mua đồ dùng và vật dụng gia đình từ nguồn kinh phí ủng hộ, đóng góp của cán bộ, đoàn viên Công đoàn Bộ Tài chính. Ngoài ra, căn nhà trên còn có sự đóng góp công sức, tiền  bạc của các cơ quan, tổ chức, cá nhân ở địa phương và gia đình, họ hàng bà Ksor Kyoh.

Phát biểu tại lễ bàn giao nhà tình nghĩa, đồng chí Nguyễn Văn Công – Chủ tịch xã Al Bă cám ơn sự quan tâm giúp đỡ của Tổng công ty CP Tái bảo hiểm Quốc gia Việt Nam, Công đoàn Bộ Tài chính và Sở Tài chính tỉnh Gia Lai đã tài trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Ksor Kyoh có được căn nhà khang trang. Đây là món quá rất ý nghĩa giúp gia đình bà Ksor Kyoh vơi bớt khó khan, vươn lên ổn định cuộc sống. Món quà còn có ý nghĩa giúp địa phương thực hiện tốt hơn nữa công tác xóa đói, giảm nghèo trên địa bàn.

4. Tin đào tạo

IRT tổ chức Khóa đào tạo “Kỹ năng giao tiếp thông qua mô hình D.I.S.C”

(IRT) – Ngày 04/11/2019, Trung tâm Đào tạo Bảo hiểm Bộ Tài chính (IRT) đã phối hợp với Công ty TNHH BHNT AIA Việt Nam tổ chức thành công khóa đào tạo “Kỹ năng giao tiếp thông qua mô hình D.I.S.C” cho cán bộ của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm.

Chương trình đào tạo được chia thành 2 phần: Phần I (buổi sáng): Chia sẻ về kỹ năng giao tiếp thông qua mô hình D.I.S.C; Phần II (buổi chiều): Hoạt động nhóm (team building) và giao lưu giữa cán bộ của Cục Bảo hiểm và Công ty TNHH BHNT AIA Việt Nam.

Tại khóa đào tạo, giảng viên đã chia sẻ về bản chất của mô hình D.I.S.C, xác định phong cách bản thân và giao tiếp theo phong cách đối tác góp phần tạo thiện cảm, gây ấn tượng với đối tác, đồng nghiệp, cấp trên và nâng cao hiệu quả công việc. Trong suốt khóa đào tạo, giảng viên đã luôn thể hiện thái độ nhiệt tình và tâm huyết với những nội dung truyền tải đến học viên. Tại khóa học, các giảng viên đã thành công trong việc vận dụng các phương pháp giảng dạy hiện đại vào khóa học, bao gồm: sử dụng hình ảnh, video, hoạt động nhóm…

Khóa đào tạo có sự tham gia của 67 học viên, trong đó có 47 cán bộ của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm và 20 học viên đến từ Công ty TNHH BHNT AIA. Tại khóa học, các học viên đã thể hiện thái độ nhiệt tình và hào hứng cũng như tinh thần đoàn kết giữa các cán bộ của Cục và Công ty TNHH BHNT AIA trong hoạt động nhóm. Các hoạt động đào tạo thông qua trò chơi, hoạt động nhóm … đã góp phần tạo nên không khí hồ hởi, phấn khởi cho các học viên.

Trong buổi đào tạo, các học viên cũng sôi nổi tham gia vào quá trình chia sẻ nội dung về kỹ năng giao tiếp một cách hiệu quả, phát triển phương pháp làm việc chuyên nghiệp cũng như nhiệt tình thảo luận các bài tập tình huống, các bài thực hành cụ thể, trao đổi thẳng thắn và cởi mở với giảng viên và với những thành viên khác.

Chương trình huấn luyện được các cán bộ tham gia đánh giá cao về tính lý thú, bổ ích và thiết thực, đặc biệt trong công tác quản lý con người và các mối quan hệ trong công việc và cuộc sống. Đây cũng là những một trong những kỹ năng quan trọng hỗ trợ cho công tác quản lý giám sát hoạt động kinh doanh bảo hiểm đối với các cán bộ của Cục QLBH.

Đây là một trong nhiều khóa đào tạo được Trung tâm tổ chức hàng năm nhằm phát triển kỹ năng mềm hỗ trợ giải quyết công việc cho đội ngũ cán bộ của Cục Quản lý, giám sát Bảo hiểm với sự phối hợp nhiệt tình của một số DNBH, các tổ chức Tài chính, trong đó có Công ty TNHH BHNT AIA Việt Nam.

5. Tin quốc tế

Các quốc gia châu Á mới nổi thúc đẩy tăng trưởng giai đoạn 2020, 2021

(IAN) – Theo Viện Swiss Re (SRI), tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ suy yếu vào năm 2020 và 2021, nhưng động lực tăng trưởng toàn cầu sẽ là châu Á mới nổi

Thị trường bảo hiểm sẽ tiếp tục tăng trưởng “theo xu hướng” do kết quả của nhu cầu mạnh mẽ tại các thị trường châu Á mới nổi, đặc biệt là ở Trung Quốc, trong năm 2020, phí bảo hiểm P&C dự báo sẽ tăng 9% và phí bảo hiểm nhân thọ tăng 11%. Trên toàn cầu, phí bảo hiểm P&C và phí bảo hiểm nhân thọ dự kiến sẽ tăng khoảng 3% trong mỗi hai năm tới.

Trong báo cáo tổng hợp“Khả năng phục hồi bền vững trong bối cảnh tăng trưởng chậm lại: triển vọng thị trường kinh tế và bảo hiểm toàn cầu 2020/21”, SRI dự báo tăng trưởng khu vực đồng euro và Mỹ vào năm tới lần lượt là 1,6% và 0,9%, dưới mức dự kiến từ trước đó. Nhân tố chính dẫn dắt tăng trưởng của nền kinh tế toàn cầu sẽ là châu Á mới nổi, với mức tăng trưởng gần 6% ở cả Ấn Độ và Trung Quốc.

Rủi ro chính đối với triển vọng tăng trưởng là sự leo thang căng thẳng thương mại Mỹ/Trung, trong khi khu vực đồng euro có nguy cơ bị “Nhật Bản hóa” – khi nước này bắt đầu trải qua nhiều thập kỷ tăng trưởng thấp và nợ cao.

Theo ông Jerome Jean Haegeli, Trưởng nhóm kinh tế tại Swiss Re:“Nhận định của chúng tôi về tăng trưởng toàn cầu đã xấu đi từ một năm trước,. Các cuộc xung đột thương mại Mỹ/Trung đã tiến xa hơn dự đoán. Theo nghĩa rộng hơn, sự phát triển địa chính trị không được cải thiện”.

Ông nói thêm: “Thay vào đó, chúng tôi đã thấy sự phân cực nhiều hơn trên toàn thế giới, tất cả những điều này đã thêm vào môi trường không chắc chắn, bao gồm cả cho kinh doanh”.

Thật không may, tình trạng lãi suất thấp và âm dự kiến sẽ tiếp tục duy trì. Điều này đồng nghĩa với việc cần có một hỗn hợp chính sách mới để kích thích tăng trưởng; điều này có thể bao gồm chi tiêu tài chính cho cơ sở hạ tầng và đầu tư bền vững.

Allianz được thành lập công ty holding tại Trung Quốc

(IAN) – Allianz đã được sự chấp thuận của Ủy ban Điều tiết bảo hiểm và ngân hàng Trung Quốc (CBIRC) để bắt đầu hoạt động của công ty cổ phần bảo hiểm thuộc sở hữu nước ngoài đầu tiên của Trung Quốc.

Quyết định này diễn ra sau một loạt các biện pháp gần đây được chính phủ Trung Quốc công bố để tiếp tục mở ra và khuyến khích các tổ chức bảo hiểm tài chính nước ngoàiđầu tư vào nước này.

Công ty Bảo hiểm Allianz (Trung Quốc) đặt trụ sở tại Thượng Hải, sẽ tăng cường sự linh hoạt của Allianz về chiến lược và tài chính, và tăng cường các hoạt động đầu tư của Allianz và thúc đẩy các kế hoạch dài hạn.

Bên cạnh đó, Allianz đã bổ nhiệm thành viên Hội đồng quản trị Sergio Balbinot làm Chủ tịchCông ty bảo hiểm Allianz (Trung Quốc) và ông Solmaz Altin, Giám đốc điều hành châu Á, kiêm nhiệm Giám đốc điều hành Allianz Trung Quốc.

Ông Balbinot nhận xét: “Sự chấp thuận của chính phủ Trung Quốc đối với công ty mẹ là một bước ngoặt quan trọng đối với hoạt động kinh doanh của chúng tôi và đặt chúng tôi vào vị trí ưu tiên để tối đa hóa việc mở cửa nền kinh tế Trung Quốc”.

Allianz đã có mặt ở Trung Quốc từ đầu những năm 1910 và sử dụng hơn 2.000 nhân viên cung cấp bảo hiểm, quản lý rủi ro và quản lý tài sản.

Thông báo tiếp theo về việc thành lập công ty mẹ sau khi đăng ký với Cục Quản lý và Đăng ký Thị trường Thượng Hải (SMAR) sẽ được công bố vào thời điểm phù hợp.

Zurich đặt mục tiêu 2022 tăng trưởng mạnh

(IAN) – Tại Ngày đầu tư tại Luân đôn tuần trước, Zurich đã tiết lộ các mục tiêu mới để tăng lợi nhuận hoạt động và thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong ba năm tới cho đến năm 2022.

Những mục tiêu này bao gồm lợi nhuận hoạt động kinh doanh sau khi hoàn thuế trên vốn chủ sở hữu vượt trên 14%, nâng lên so với mục tiêu hiện tại của công ty 12%. Tốc độ tăng trưởng thu nhập hữu cơ hàng năm trên mỗi cổ phiếu hiện được đặt ở mức 5% trở lên.

Tuần trước, Zurich công bố cho biết, doanh thu phí bảo hiểm gốc P&C đã tăng 2% trong chín tháng đầu năm 2019 và dự kiến sẽ vượt quá các mục tiêu tài chính đặt ra trong năm 2016.

Mario Greco, Tổng Giám đốc Tập đoàn Zurich, cho biết: “Hiệu suất của công ty trong ba năm qua cho thấy chiến lược của chúng tôi đang hoạt động. Sự tiến bộ nhanh chóng của chúng tôi được phản ánh trong tổng lợi nhuận của cổ đông là 96% kể từ đầu năm 2016. Chúng tôi đã làm cho Zurich đơn giản hơn, nhanh nhẹn và hiệu quả hơn và củng cố nền tảng cho thành công lâu dài của công ty”.

Ông nói thêm: “Chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng, nhân viên và cộng đồng trong việc đối mặt với những thách thức của một thế giới thay đổi nhanh chóng như biến đổi khí hậu và rủi ro không gian mạng. Chúng tôi muốn thế hệ tiếp theo phát triển mạnh. Sự bền vững không chỉ là một câu chuyện mà chúng tôi kể mà đó là nguyên tắc đối với tất cả mọi việc chúng tôi làm”.

Aviva giữ lại công ty con tại Trung Quốc và Singapore

(IAN) – Aviva đã quyết định duy trì hoạt động tại Singapore và Trung Quốc, đồng thời bổ sung rằng họ sẽ tiếp tục tìm hiểu các lựa chọn cho các doanh nghiệp khác trong khu vực.

Aviva đã đưa ra một tuyên bố vào ngày 18 tháng 11 để phản ứng với suy đoán của giới truyền thông, trong đó bao gồm các đề xuất từ MS&AD và Manulife muốn mua lại hoạt động kinh doanh tại Singapore. Tuyên bố cho biết họ đã quyết định giữ lại các hoạt động mặc dù đã đàm phán với những bên mua tiềm năng.

Điều này có nghĩa rằng công ty bảo hiểm không thể thỏa thuận được mức giá phù hợp cho các doanh nghiệp và quyết định giữ lại với lý do vì các cơ hội tăng trưởng.

Tuy nhiên, công ty cho biết họ vẫn đang xem xét các lựa chọn chiến lược cho các hoạt động của mình tại Hồng Kông, Indonesia và Việt Nam. Tại Hồng Kông, Aviva có cổ phần thiểu số trong công ty khởi nghiệp kỹ thuật số Blue trong khi công ty có 50% cổ phần trong quan hệ đối tác chung ở Indonesia.

Người phát ngôn của Aviva cho biết: “Sau khi xem xét kỹ lưỡng các lựa chọn cho doanh nghiệp Singapore, bao gồm tìm kiếm đối tác mua lại, Aviva đã kết luận rằng giữ lại doanh nghiệp là cách để đem lại giá trị tốt nhất cho cổ đông”.

Aviva cũng xác nhận rằng liên doanh của họ tại Trung Quốc sẽ được giữ lại, dựa trên quy mô của thị trường, mối quan hệ tuyệt vời với đối tác COFCO và triển vọng tăng trưởng cao.

Các đơn vị kinh doanh Aviva từ Singapore và Trung Quốc đem lại tốc độ tăng trưởng lợi nhuận hoạt động hai chữ số trong năm 2018 và đang thu được lợi nhuận hấp dẫn. Cả hai doanh nghiệp này dự kiến sẽ trả cổ tức cho Tập đoàn vào năm 2019.

Thị trường Ấn Độ không phải là một phần trong quá trình rà soát của Aviva về các doanh nghiệp châu Á và được quản lý riêng.

IAG mua lại công ty chuyên sửa chữa xe

(IAN) – IAG đã đồng ý mua lại MotorServe, công ty chuyên sửa chữa xe cơ giới thuộc sở hữu của Hiệp hội Đường bộ và Mô tô Quốc gia Australia (NRMA).

Giám đốc điều hành của IAGTHER Australia Mark Milliner cho biết quyết định mua doanh nghiệp này được đưa ra sau một thử nghiệm thành công ở Sydney gần đây tại chi nhánh MotorServe ở Seven Hills.

Milliner nhận xét: “Chúng tôi đã tìm hiểu các cách thức để mang lại sự thay đổi thực sự trong cách khách hàng trải nghiệm quy trình sửa chữa xe cơ giới, kể từ khi họ đưa ra yêu cầu bồi thường cho đến khi nhận xe”.

Ông nói thêm: “Hoạt động kinh doanh của MotorServe phù hợp với chiến lược IAG, để cung cấp dịch vụ một cửa cho khách hàng và hiện bao gồm sửa chữa cơ khí và bảo dưỡng xe hơi như một phần của mô hình sửa chữa xe cơ giới nâng cao mà chúng tôi đã giới thiệu vào đầu năm nay”.

Các chi tiết tài chính của giao dịch đã không được tiết lộ và thỏa thuận dự kiến sẽ được hoàn thành trong quý đầu tiên của năm 2020.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc AIA nghỉ việc

(IAN) – Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn AIA, ông Ng Keng Hooi, đã quyết định nghỉ việc tại hãng bảo hiểm nhân thọ có trụ sở tại Hồng Kông từ ngày 31 tháng 5 năm 2020.

Ông Ng (ảnh) đã tiếp quản vị trí này hồi tháng 9 năm 2017 từ ông Mark Tucker. Người kế nhiệm ông Ng sẽ là đồng Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc kinh doanh bảo hiểm của Ping An, ông Lee Yuan Siong – đến từ Singapore.

Ông Lee sẽ rời Ping An vào cuối tháng 1 và trở thành quyền Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn AIA vào ngày 1 tháng 3. Ông sẽ chính thức đảm nhận vị trí này từ ngày 1/6.

Trước khi gia nhập Ping An, ông Lee đã giữ một số vị trí lãnh đạo tại Prudential, bao gồm Chủ tịch của Công ty bảo hiểm nhân thọ CITIC-Prudential, một liên doanh bảo hiểm nhân thọ ở Trung Quốc. Ông cũng có nhiều kinh nghiệm quan trọng trên một số thị trường châu Á bao gồm Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

Ông Edmund Tse, Chủ tịch không điều hành độc lập của AIA, cho biết: “Ông Lee có bề dày kinh nghiệm lãnh đạo mạnh và đã được chứng minh trong ngành, đồng thời có vị trí rất tốt trên nền tảng những thành quả to lớn mà ông Ng đã gây dựng được trong nhiệm kỳ vừa qua”.

Tin tức cũng cho biết, ông Lu Min, Giám đốc thông tin của Ping An kiêm Chủ tịch Autohome, Ping An, sẽ kế nhiệm ông Lee ở vị trí Giám đốc kinh doanh bảo hiểm tại Ping An.

Nhật Bản: 3 công ty bảo hiểm lớn đối mặt với yêu cầu bồi thường 8 tỷ USD từ bão

(IAN) – Sau các cơn bão gần đây của Nhật Bản, các công ty bảo hiểm lớn gồm MS&AD, Sompo Japan Nipponkoa và Tokio Marine sẽ phải chi trả khoản tiền dự kiến là 868,8 tỷ Yên (8 tỷ USD) cho năm tài chính kết thúc vào tháng 3 năm 2020.

Fitch Ratings lưu ý rằng tổn thất sẽ được giảm nhẹ một phần bằng cách sử dụng quỹ dự phòng bồi thường thảm họa và thu xếp tái bảo hiểm. Tổng số tiền thanh toán toàn thị trường từ bão Hagibis và Faxai có thể vượt quá 2 nghìn tỷ Yên (18 tỷ USD), theo Standard & Poor’s.

Hồi tháng 9, bão Faxai đã mang đến sự cố mất điện trên diện rộng, ảnh hưởng đến hơn 900.000 người. Sau đó siêu bão tháng 10 Hagibis đã mang đến Nhật Bản lượng mưa kỷ lục, khiến hơn 90 người thiệt mạng và làm ngập hàng chục ngàn ngôi nhà.

Chỉ tính riêng bão Faxai, Hiệp hội Bảo hiểm Tổng hợp Nhật Bản (GIAJ) đã ghi nhận 354.320 yêu cầu bảo hiểm tính đến tháng 11. Cả hai công ty Sompo và Tokio Marine ước tính thiệt hại Faxai chỉ hơn 1 tỷ USD –khiến cho ước tính lợi nhuận ròng của Sompo trong năm tài chính hiện tại đã bị hạ xuống 19,5%.

Để đối phó với rủi ro và chi phí gia tăng từ thiên tai, doanh nghiệp bảo hiểm P&C có thể phải đưa ra mức giá cao hơn.

Năm 2018 chứng kiến Nhật Bản bị bão Jebi tấn công với tổng giá trị tổn thất là 1,63 nghìn tỷ Yên (15 tỷ USD) – đây là cơn bão tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ qua tính về giá trị bồi thường bảo hiểm.

Dựa trên những tư vấn của Tổ chức Xếp hạng bảo hiểm phi nhân thọ Nhật Bản (GIROJ), bốn công ty bảo hiểm lớn xứ mặt trời mọc gần đây đã công bố một đợt tăng phí khác để phản ánh những thiệt hại do thiên tai. Moody’s lưu ý rằng sự gia tăng phí bảo hiểm là tích cực đối với xếp hạng tín nhiệm, nhưng để đem lại lợi nhuận cần phải có thời gian.

Đối với thị trường tái bảo hiểm, trong khi một số tỷ lệ phí tăng lên tới 25% trong tháng 4, các tổn thất thảm họa lớn sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận của các công ty tái bảo hiểm và điều kiện định phí trong thời gian tới, báo cáo của AM Best nhấn mạnh.

Cơ quan xếp hạng cũng nhấn mạnh sự gia tăng tỷ lệ phícủa “các công ty tái bảo hiểm đòi hỏi lợi nhuận cao hơn đối với các rủi ro này”.

Mặc dù các công ty bảo hiểm Nhật Bản sẽ vẫn duy trì ổn định, nhưng tác động của các thảm họa tự nhiên đối với hoạt động kinh doanh sẽ tiếp tục được cảm nhận.

Cháy rừng dữ dội lan sang miền nam Australia

(IAN) – Mùa cháy rừng dữ dội ở Úc đang tiếp tục gia tăng –các điều kiện hỏa hoạn thảm khốc hiện đã lan sang miền nam Australia do nắng nóng cực điểm và gió.

Hôm 11 tháng 11, khu vực phía nam Victoria đã phát đi mã cảnh báo cháy rừng đỏ – báo hiệu những điều kiện cháy rừng tồi tệ nhất có thể xảy ra; trong khi tất cả các bang tại lục địa và lãnh thổ phía bắc có những khu vực vượt quá 40 độ C.

Các đội cứu hỏa và tình trạng khẩn cấp vẫn đang chiến đấu với 50 ngọn lửa ở New South Wales (NSW) và Queensland đã bị đốt cháy trong suốt tháng vừa rồi. Đến nay, đã có một triệu ha đất bị thiêu cháy ở NSW.

Ngày 20 tháng 11, Hội đồng Bảo hiểm Úc (ICA) xác nhận đã có 1.107 yêu cầu bồi thường với tổng giá trị tổn thất 115 triệu đô la Úc (78,3 triệu đô la Mỹ) từ các vụ cháy rừng tháng 11, và con số này sẽ tiếp tục tăng. Các vụ cháy rừng ở tiểu bang NSW và Queensland đã làm cho 4 người thiệt mạng và hàng trăm ngôi nhà bị phá hủy.

Ông Chris Dougherty, Tổng giám đốc Công ty môi giới bảo hiểm Westlawn, nói: “Đây là những vụ cháy tồi tệ nhất mà chúng tôi từng thấy”.

Thành phố Sydney đã chứng kiến sự suy giảm chất lượng không khí do ngập trong khói bụi.

Vụ cháy rừng thảm khốc ở Úc bắt đầu vào đầu năm nay. Mới tháng trước, các vụ cháy rừng ảnh hưởng đến trại hè Rappville ở NSW cũng được ghi nhận là thảm họa; hỏa hoạn đã phá hủy hơn 115.000 ha và thiệt hại được bảo hiểm ước tính khoảng 25 triệu đô la Úc (17 triệu đô la Mỹ).

Tuy nhiên, Cục Khí tượng học thường xuyên nhấn mạnh nguy cơ cao của các mùa cháy rừng kéo dài và tăng cường do hậu quả của biến đổi khí hậu đối với các sự kiện nắng nóng ở nước này. Năm 2018, xứ sở chuột túi đã trải qua mùa hè nóng nhất trong lịch sử.

BTV (Tổng hợp).