TIÊU ĐIỂM TUẦN 44 NĂM 2016

Tái bảo hiểm châu Á-Thái Bình Dương tăng trưởng tốt; Bảo Việt Nhân thọ chi trả 1 tỷ đồng; Hanwha Life miễn thu phí cho khách hàng ung thư

44-1

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Bảo hiểm VietinBank bồi thường 127 triệu đồng cho khách hàng tại Hội An

44-2(ĐTCK) – Bảo hiểm VietinBank (VBI) phối hợp với VietinBank chi nhánh Hội An (tỉnh Quảng Nam) vừa chi trả 127 triệu đồng tiền bồi thường bảo hiểm sức khỏe cho gia đình của khách hàng Trần Thị Nở (trú tại Hội An).

Năm 2015, bà Trần Thị Nở tham gia dịch vụ bảo hiểm sức khỏe VBI Care. Không lâu sau đó, do lâm bệnh nặng nên bà đã không may qua đời. Ngay sau khi nhận được thông tin này, Bảo hiểm VietinBank Chi nhánh Đà Nẵng đã nhanh chóng phối hợp với VietinBank Hội An hướng dẫn gia đình hoàn thiện hồ sơ để được chi trả bồi thường bảo hiểm theo đúng quy định.

Tại lễ trao bồi thường, đại diện gia đình khách hàng Trần Thị Nở đã gửi lời cảm ơn đến Bảo hiểm VietinBank Chi nhánh Đà Nẵng và VietinBank Hội An đã tạo mọi điều kiện hỗ trợ trong lúc gia đình gặp khó khăn.

Được biết, sản phẩm bảo hiểm sức khỏe VBI Care có quyền lợi bảo hiểm cho tai nạn lên đến 2 tỷ đồng, quyền lợi nội trú lên đến 400 triệu đồng, quyền lợi thai sản lên đến 100 triệu đồng, quyền lợi bảo hiểm cho bệnh hiểm nghèo lên đến 100 triệu đồng, không yêu cầu khám sức khỏe trước khi đăng ký, bảo lãnh viện phí tại các bệnh viện, phòng khám trên toàn quốc.

Bảo Việt Nhân thọ chi trả bảo hiểm 1 tỷ đồng cho khách hàng tại Long An

44-3(ĐTCK) – Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ vừa chi trả quyền lợi bảo hiểm cho một gia đình khách hàng bị tử vong tại Long An với số tiền 1 tỷ đồng.

Ông N.V.D, 51 tuổi tại huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An, tham gia bảo hiểm nhân thọ An phát trọn đời của Bảo Việt Nhân thọ năm 2013. Sau hơn 3 năm, tháng 9/2016, ông D tử vong vì bệnh nhồi máu cơ tim.

Sau khi nhận được hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm của gia đình khách hàng, Bảo Việt Nhân thọ đã nhanh chóng làm thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm cho người thụ hưởng của khách hàng với số tiền là 1 tỷ đồng. Tại thời điểm được chi trả, khách hàng đã đóng phí 97,5 triệu đồng.

Vợ của khách hàng chia sẻ: “Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ, gia đình tôi chỉ nghĩ rằng đó sẽ là một khoản tích lũy cho chúng tôi an tâm lúc tuổi già. Chồng tôi bị bệnh, qua đời rất bất ngờ, là sự mất mát lớn của gia đình. Được sự hỗ trợ tích cực và sự quan tâm thăm hỏi và phục vụ chu đáo của Công ty Bảo Việt Nhân thọ Long An, chúng tôi nhanh chóng nhận được quyền lợi bảo hiểm với giá trị lớn, chúng tôi rất cám ơn”.

Vợ của ông N.V.D cũng bày tỏ sự tin tưởng vào uy tín của Công ty Bảo Việt Nhân thọ và cho biết, sẽ ký thêm các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác để tiếp tục có kế hoạch tài chính đảm bảo cho tương lai của các con cháu.

Được biết, trong 9 tháng đầu năm 2016, Bảo Việt Nhân thọ Long An đã chi trả 11 tỷ đồng quyền lợi đáo hạn hợp đồng cho 412 khách hàng, chi bồi thường 2,1 tỷ đồng cho 48 khách hàng. Trong 20 năm qua (1996-2016), Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ với 65 công ty thành viên trên khắp 63 tỉnh thành đã hoạch định và bảo vệ cho hơn 5 triệu khách hàng, chi trả quyền lợi bảo hiểm và đáo hạn cho khách hàng với tổng giá trị gần 30.000 tỷ đồng.

2. Một vòng doanh nghiệp

Bảo Việt trong Top 5 Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư tốt nhất

44-4(BVH) – Tại Lễ công bố kết quả bình chọn “Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2016” do Vietstock phối hợp với Hiệp hội Các nhà Quản trị Tài chính Việt Nam (VAFE) tổ chức, Tập đoàn Bảo Việt đã xuất sắc vượt qua gần 650 doanh nghiệp niêm yết và được bình chọn trong Top 5 “Doanh nghiệp niêm yết có hoạt động Quan hệ Nhà đầu tư (IR) tốt nhất năm 2016”.

Tập đoàn Bảo Việt là một trong số ít những doanh nghiệp niêm yết được vinh danh có hoạt động IR minh bạch, nhanh chóng, hiệu quả trên thị trường chứng khoán Việt Nam từ khi chương trình bình chọn được khởi động (năm 2011) đến nay.

Để được lựa chọn vào danh sách tham gia bình chọn, Tập đoàn Bảo Việt và các doanh nghiệp niêm yết phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe. Điểm mới năm nay là Ban tổ chức đã thay đổi về cách thức và tiêu chí đánh giá nhằm nâng cao chất lượng và chuẩn mực trong việc bình chọn các doanh nghiệp.

Bên cạnh việc sàng lọc dựa trên tiêu chí tuân thủ đầy đủ các quy định công bố thông tin của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và bình chọn từ các nhà đầu tư như hàng năm, trong năm 2016, các doanh nghiệp có thêm sự đánh giá từ các định chế tài chính là các công ty chứng khoán uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ngoài ra, yếu tố thanh khoản của các cổ phiếu cũng được đề cao trong tiêu chí sàng lọc, theo đó khối lượng giao dịch khớp lệnh bình quân phiên phải đạt từ 100.000 đơn vị/phiên trở lên trong giai đoạn từ ngày 01/7/2015 – 30/6/2016 trong khi các năm trước chỉ ở mức 10.000 đơn vị/phiên.

Với các tiêu chí sàng lọc và bình chọn khắt khe hơn, năm 2016, toàn thị trường chứng khoán chỉ có 118 trên tổng số 639 doanh nghiệp niêm yết hoàn thành xuất sắc nghĩa vụ công bố thông tin trên thị trường chứng khoán. Kết hợp với các tiêu chí về thanh khoản, danh sách bình chọn doanh nghiệp niêm yết có hoạt động IR tốt nhất năm nay bao gồm 38 đơn vị, tương ứng với tỷ lệ 5,5% đang niêm yết trên hai Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội và Tp Hồ Chí Minh.

Thông qua việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trọng yếu về công bố thông tin và tính thanh khoản của cổ phiếu, Tập đoàn Bảo Việt đã xuất sắc được bình chọn vào Top 5 Doanh nghiệp có hoạt động IR tốt nhất do chính các nhà đầu tư bình chọn. Với kết quả kinh doanh ổn định, vốn hóa lớn và khối lượng giao dịch luôn duy trì ở mức cao đã giúp BVH trở thành điểm đến của dòng tiền từ các nhà đầu tư dài hạn, góp phần duy trì sức hấp dẫn của cổ phiếu BVH đối với các nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Bảo Việt Nhân thọ giới thiệu thêm giải pháp tài chính đảm bảo tương lai con trẻ

44-5(ĐTCK) – Ngày 6/11/2016, tại trụ sở tiêu chuẩn “Khách hàng là trung tâm” mới của Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương, Bảo Việt Nhân thọ đã trao 50 suất học bổng cho trẻ em nghèo hiếu học nhằm động viên và khuyến khích những nỗ lực của các em vượt qua khó khăn để vươn lên trong cuộc sống, đồng thời giới thiệu sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư mới là “An Tâm Học Vấn” dành cho trẻ em.

“An Tâm Học Vấn” là sản phẩm bảo hiểm liên kết chung, được thiết kế linh hoạt và ưu việt, kết hợp tiết kiệm, bảo vệ và đầu tư. Bằng kế hoạch tiết kiệm đều đặn ngay từ khi con chào đời, “An Tâm Học Vấn” giúp các vị phụ huynh có một khoản tài chính có giá trị trong tương lai, hỗ trợ chi trả những chi phí giáo dục ngày càng tăng cao để con trẻ vững bước trên con đường học tập thành tài hoặc có một khoản vốn để bắt đầu lập nghiệp.

Đây cũng là một sản phẩm bảo hiểm trẻ em ưu việt, cung cấp quyền lợi bảo hiểm toàn diện trước 46 bệnh lý nghiêm trọng và bệnh hiểm nghèo cho cả con cái và cha mẹ trong cùng một hợp đồng với độ tuổi tham gia mở rộng nhất trên thị trường.

Trong trường hợp sự kiện bảo hiểm xảy ra, người tham gia bảo hiểm có thể được miễn đóng phí và nhận một khoản hỗ trợ tài chính hàng năm theo quy định của hợp đồng để đảm bảo kế hoạch tài chính cho mọi dự định dành cho con, dù cha mẹ có thể đồng hành cùng con trên chặng đường đó hay không.

“An Tâm Học Vấn” có tính linh hoạt cao, có nhiều lựa chọn về phạm vi bảo hiểm, cách nhận quyền lợi và cách thức phí đóng. Hiệu quả đầu tư/lãi suất công bố cao của Bảo Việt Nhân thọ trong những năm qua, cùng với các quyền lợi gia tăng giá trị tài khoản mà Bảo Việt Nhân thọ tiên phong áp dụng cho sản phẩm liên kết chung, là những điểm ưu việt trên thị trường.

Bên cạnh đó, “Học bổng Bảo Việt vinh danh” có giá trị bằng 10% giá trị tài khoản, tối đa 50 triệu đồng, là một quyền lợi đặc biệt được thiết kế cùng sản phẩm nhằm gia tăng quyền lợi cho các em học sinh, đồng thời khuyến khích sự phát triển, phấn đấu nỗ lực của con trẻ để đạt được mục tiêu và thành tích xuất sắc tại các cấp học, hướng đến thành công trong tương lai.

Hanwha Life Việt Nam miễn thu phí nếu khách hàng bị ung thư nghiêm trọng

44-6(ĐTCK) – Hanwha Life Việt Nam vừa chính thức giới thiệu ra thị trường Gói giải pháp bảo vệ ung thư với nhiều quyền lợi bảo vệ toàn diện cho tất cả các bệnh ung thư ở các giai đoạn khác nhau.

Cụ thể, Hanwha Life Việt Nam sẽ chi trả 50% số tiền bảo hiểm nếu Người được bảo hiểm mắc phải Ung thư giai đoạn sớm lần đầu tiên.

Đối với trường hợp mắc phải Ung thư nghiêm trọng được phát hiện trước khi quyền lợi bảo hiểm Ung thư giai đoạn sớm được chi trả, Người được bảo hiểm sẽ nhận được 100% Số tiền bảo hiểm của Sản phẩm bảo hiểm bổ sung này. Người được bảo hiểm sẽ tiếp tục được chi trả 50% số tiền bảo hiểm nếu mắc phải Ung thư nghiêm trọng lần đầu tiên trong vòng 1 năm kể từ khi Ung thư giai đoạn sớm được chẩn đoán, xác định.

Nếu thời gian mắc phải Ung thư nghiêm trọng là sau 1 năm kể từ khi được chẩn đoán mắc ung thư giai đoạn sớm, Hanwha Life Việt Nam sẽ chi trả 100% Số tiền bảo hiểm của Sản phẩm bảo hiểm bổ sung này, nâng tổng số quyền lợi bảo vệ ung thư có thể lên đến 150% Số tiền bảo hiểm.

Ngoài ra, Hanwha Life Việt Nam cũng sẽ chi trả lên đến 100% Số tiền bảo hiểm của Sản phẩm bảo hiểm bổ sung này trong quá trình điều trị Phẫu thuật, Xạ trị, Hóa trị do Ung thư giai đoạn sớm và Ung thư nghiêm trọng lần đầu tiên; hỗ trợ viện phí lên đến 3 triệu đồng cho mỗi ngày nằm viện do Ung thư.

Quyền lợi hỗ trợ chi phí nằm viện do Ung thư trong suốt Hợp đồng bảo hiểm lên đến 1,095 tỷ đồng/người được bảo hiểm; hỗ trợ chi trả cho ung thư giai đoạn sớm và ung thư nghiêm trọng lên đến 100% Số tiền bảo hiểm của Sản phẩm bảo hiểm bổ sung này; hoặc 300.000.000 đồng.

Hanwha Life Việt Nam cũng sẽ miễn thu phí cho toàn bộ Hợp đồng bảo hiểm (Sản phẩm chính và Sản phẩm bảo hiểm bổ sung) trong trường hợp Bên mua bảo hiểm mắc Ung thư nghiêm trọng lần đầu tiên. Như vậy, Hợp đồng bảo hiểm chính của khách hàng vẫn tiếp tục tích luỹ, nhằm đảm bảo những mục tiêu trong tương lai.

Prudential ra mắt sản phẩm Pru-An tâm trọn đời – Kế hoạch học vấn

44-7(ĐTCK) – Ngày 31/10, Prudential đã chính thức ra mắt sản phẩm Pru-An Tâm Trọn Đời – Kế hoạch học vấn. Đây là một giải pháp tài chính giúp khách hàng an tâm thực hiện kế hoạch giáo dục cho con trước các rủi ro trong cuộc sống.

PRU – An Tâm Trọn Đời – Kế hoạch học vấn giúp khách hàng đảm bảo kế hoạch học vấn của con với lãi suất cam kết và các khoản thưởng hấp dẫn dành cho khách hàng thường xuyên; bảo vệ an toàn tài chính cho gia đình khách hàng trước các rủi ro trong cuộc sống với quyền lợi chi trả từ 100% số tiền bảo hiểm nếu không may người được bảo hiểm tử vong hay thương tật toàn bộ và vĩnh viễn; giúp khách hàng chủ động và linh hoạt trong việc hoạch định kế hoạch giáo dục cho con cái.

Với sản phẩm PRU – An Tâm Trọn Đời – Kế hoạch học vấn, khách hàng còn được hỗ trợ tài chính trước các rủi ro khác như mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, tử vong do tai nạn. Đồng thời, khách hàng có thể tham gia thêm các sản phẩm gia tăng để bảo vệ tài chính cho cả gia đình trước các rủi ro phổ biến trong cuộc sống.

Ngoài ra, sản phẩm còn mang đến các quyền lợi đầu tư hấp dẫn thông qua các khoản thưởng duy trì hợp đồng từ 50% đến 150% phí bảo hiểm cơ bản của một năm và lãi suất đầu tư từ kết quả hoạt động của Quỹ liên kết chung…

MIC cung cấp bảo hiểm xe ô tô cho Mitsubishi

44-8(MIC) – Vừa qua, các Công ty Bảo hiểm thành viên thuộc Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã ký thỏa thuận hợp tác khai thác dịch vụ bảo hiểm với Công ty TNHH Ô tô Mitsubishi Việt Nam (MMV). Trong thời gian từ nay đến hết ngày 31/12/2016, Mitsubishi Việt Nam thực hiện chương trình khuyến mãi: “Mitsubishi – Tiếp bước hành trình mới”.

Khách hàng mua mới xe ô tô của Mitsubishi Việt Nam sẽ được tặng gói bảo hiểm vật chất và bảo hiểm trách nhiệm dân sự xe ô tô của Bảo hiểm Quân đội (MIC), áp dụng đối với khách hàng không kinh doanh.

MIC cam kết dịch vụ bảo hiểm xe ô tô cung cấp cho khách hàng của Mitsubishi Việt Nam là dịch vụ bảo hiểm tốt nhất, không áp dụng mức miễn thường có khấu trừ, bảo hiểm tổn thất của động cơ khi xe hoạt động trong khu vực bị ngập nước (Thủy kích), bảo hiểm xe sửa chữa chính hãng, thay thế mới, mức trách nhiệm bảo hiểm TNDS về người là 100 triệu đồng/người/vụ, về tài sản 100 triệu đồng/vụ. Ngoài ra, MIC và MMV sẽ phối hợp chặt chẽ với nhau nhằm đảm bảo sự thống nhất, kịp thời trên tinh thần không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ và sự hài lòng của Khách hàng.

3. Nhịp đập thị trường

Từ vụ cháy quán karaoke, nhìn về bảo hiểm cháy nổ

44-9(ĐTCK) – Liên tiếp các vụ cháy quán karaoke tại Hà Nội xảy ra gần đây đang gióng thêm hồi chuông báo động về nguy cơ cháy nổ đối với ngành kinh doanh dịch vụ. Trong khi đó, việc mua bảo hiểm của các chủ kinh doanh ngành này thì gần như bị bỏ quên.

Vào trưa ngày 1/11, lửa đã bùng lên dữ dội, bao trùm ít nhất 4 căn nhà mặt phố Trần Thái Tông (Cầu Giấy, Hà Nội) nơi có nhiều cơ sở kinh doanh nhà hàng và karaoke. Theo thông tin ban đầu, lửa thiêu rụi hoàn toàn mặt tiền các căn nhà cao 6-8 tầng, trong đó cơ sở kinh doanh karaoke, gây thiệt hại nặng nề về người (13 người tử vong) và tài sản.

Liên hệ với một số đại diện của Bảo hiểm Bảo Việt, PJICO, PVI, MIC hay BIC – là những hãng bảo hiểm có thị phần bảo hiểm cháy nổ tài sản lớn nhất trên thị trường, Đầu tư Chứng khoán nhận được kết quả rằng, tất cả đều không liên quan đến việc bán bảo hiểm cho các quán karaoke kể trên.

Trong khi đó, quy định về bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ cũng đã được ghi rõ tại các văn bản pháp luật như Thông tư 214/2013/TTLT-BTC-BCA, Nghị định 46/2012/NĐ-CP. Theo đó, các cơ sở hành nghề dịch vụ karaoke đều thuộc diện bắt buộc phải mua bảo hiểm cháy nổ. Ngoài ra, cũng có chế tài xử phạt nếu vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng cháy và chữa cháy tại Nghị định 52/2012/NĐ-CP.

Trước thực tế rủi ro về cháy nổ nói chung, cũng như các cơ sở kinh doanh karaoke nói riêng đang ngày một tăng cao, các công ty bảo hiểm khuyến cáo chủ cơ sở kinh doanh karaoke cần sớm mua bảo hiểm cháy nổ theo đúng quy định pháp luật.

Các tài sản cần phải mua bảo hiểm cháy nổ quán karaoke đó là nhà, công trình và các trang thiết bị kèm theo như máy móc thiết bị, hàng hóa, vật tư và các tài sản khác. Ngoài ra, có thể mua thêm sản phẩm bảo hiểm bảo vệ sinh mạng cho nhân viên phục vụ quán.

“Sản phẩm bảo hiểm riêng cho loại hình dịch vụ này hiện đã có và sẵn sàng bán khi khách hàng có nhu cầu. Vấn đề là các cơ sở kinh doanh dịch vụ có muốn mua hay không”, đại diện một hãng bảo hiểm cho hay.

Bên cạnh đó, cũng có sản phẩm lồng ghép với sản phẩm cháy nổ nhà tư nhân, bảo hiểm cho ngôi nhà và các tài sản bên trong ngôi nhà. Chủ nhà sẽ được nhận bồi thường trong các trường hợp rủi ro xảy ra với ngôi nhà, cũng như các tài sản bên trong ngôi nhà của do một số nguyên nhân như cháy, nổ; sét đánh trực tiếp vào tài sản được bảo hiểm; giông bão, lũ lụt; vỡ hay tràn nước từ các bể chứa hay đường ống; va chạm bởi xe cơ giới hay động vật…

Ngoài ra, các hãng còn mở rộng bảo hiểm đối với các trường hợp trộm cắp và chi phí dọn dẹp hiện trường.

Mặc dù vậy, ghi nhận từ thực tế bán bảo hiểm của các hãng bảo hiểm kể trên cho thấy, rất hiếm các cơ sở kinh doanh karaoke nói riêng, hay hộ kinh doanh cá thể nói chung mua bảo hiểm cháy nổ, lý do chủ yếu chính là sự chủ quan, ý thức tuân thủ luật pháp về phòng chống cháy nổ yếu kém…

Thực tế, doanh nghiệp bảo hiểm thường phải chi trả những khoản bồi thường lớn do rủi ro cháy nổ. Chẳng hạn, BIC từng chi trả bồi thường số tiền gần 400 triệu đồng cho khách hàng Quách Văn Chiến, chủ cửa hàng “Phụ tùng ô tô Chiến Hảo”, bị thiệt hại nặng nề do hỏa hoạn.

Khoản bồi thường này đã kịp thời san sẻ gánh nặng tài chính cho ông Chiến, trong lúc gia đình ông đang nỗ lực khôi phục hoạt động kinh doanh sau vụ cháy. Ông Chiến lúc đó tham gia sản phẩm bảo hiểm nhà tư nhân của BIC cho cửa hàng của mình.

Trở lại với vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, việc phân định trách nhiệm bồi thường cũng đang tạo ra những băn khoăn. Phụ trách bồi thường bảo hiểm của một hãng bảo hiểm cho biết, trong trường hợp này, về nguyên tắc, sau khi xác định lỗi do đâu thì sẽ quy lỗi trên cơ sở “ai làm thì người đó chịu”. Trước mắt, có thể chủ quán sẽ chịu trách nhiệm, sau đó quy lỗi đối với bên gây ra cháy.

Mặc dù vậy, theo vị phụ trách trên, khả năng tự bảo vệ luôn là phương thức tối ưu nhất. Do đó, ngoài việc nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy của chủ cơ sở, cũng như nâng ý thức tự bảo vệ của khách hàng và nhân viên phục vụ, các chủ thể nên chủ động trang bị một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Bởi, trong trường hợp cơ sở kinh doanh chưa mua bảo hiểm và còn trông chờ việc phân định trách nhiệm bồi thường, các chủ thể mua bảo hiểm sẽ được hỗ trợ khá đáng kể.

4. Tin quốc tế

Thị trường BHNT Đông Nam Á tăng trưởng 7,7%

44-10(IAN) – Theo nghiên cứu mới đây của website nghiên cứu thị trường MarketStudyReport.com có tựa đề “Thị trường Bảo hiểm nhân thọ Đông Nam Á giai đoạn 2016-2020”, thị trường BHNT khu vực này sẽ tăng trưởng với tốc độ 7,7%/năm trong thời gian từ nay đến năm 2020.

Sau cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 làm suy sụp nhiều nền kinh tế trên toàn cầu và khởi đầu cho một giai đoạn đi xuống về nhu cầu khách hàng, đặc biệt là trong lĩnh vực BHNT, sự sụt giảm thu nhập không chỉ làm giảm nhu cầu bảo hiểm nhân thọ mà còn làm hạn chế sự xâm nhập của ngành bảo hiểm vào các hoạt động sản xuất và đời sống.

Nghiên cứu cho biết, trong bối cảnh thị trường hiện tại, có rất nhiều danh mục sản phẩm do các hãng bảo hiểm hàng đầu cung cấp. Và để xác định nhu cầu về bảo hiểm, người ta sử dụng tỷ lệ về số lượng sản phẩm được các nhà bảo hiểm cung cấp cho khách hàng.

Để tính quy mô thị trường, bản báo cáo đã xem xét đến giá trị doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ tại các nước Singapore, Indonesia, Thái Lan, Philippines, Malaysia, Việt nam, và tại các nước khác bao gồm Campuchia, Lào, Burma và Đông Timo.

Indonesia hối thúc sử dụng trái phiếu thảm họa

44-11(IAN) – Indonesia là quốc gia gần đây nhất được khuyến khích sử dụng trái phiếu thảm họa làm công cụ tiếp cận thị trường vốn đối với vốn rủi ro nhằm ủng hộ các chương trình bảo hiểm thảm họa hoặc thiên tai do chính phủ bảo trợ.

Ông Kornelius Simanjuntak, Chủ tịch Tập đoàn bảo hiểm PT Asuransi Himalaya Pelindung của Indonesia kiêm Chủ tịch Quỹ Tái bảo hiểm động đất Indonesia, vừa kêu gọi sự phối hợp công-tư nhằm bảo hiểm thảm họa và chuyển giao rủi ro.

Trong một bài phát biểu gần đây, ông Simanjuntak đề cập đến việc thành lập một quỹ rủi ro thảm họa có sự bảo trợ của chính phủ và sự tham gia của ngành bảo hiểm, cũng như tiềm năng của thị trường vốn với tư cách là một nguồn tái bảo hiểm thay thế, thông qua việc phát hành các trái phiếu thảm họa.

Động thái này có thể giúp chính phủ Indonesia cung cấp sự hỗ trợ tốt hơn cho người dân nhằm phục hồi sau thảm họa và đảm bảo có được nguồn vốn linh hoạt hơn cho các nỗ lực tái thiết, đồng thời chuyển giao một phần gánh nặng chi phí cho thị trường tái bảo hiểm và thị trường vốn.

Challenger thâm nhập thị trường Nhật Bản

44-12(IAN) – Hãng bảo hiểm Challenger của Canada vừa đạt được một thỏa thuận với công ty bảo hiểm nhân thọ Mitsui Sumitomo Primary Life nhằm cung cấp các sản phẩm niên kim bằng đồng đô-la Úc tại Nhật Bản.

Theo các quan chức của công ty, mối quan hệ đối tác này sẽ cho phép Challenger tiếp cận thị trường có quy mô lớn gấp 7 lần thị trường Úc.

Niên kim là sản phẩm hưu trí chủ chốt tại Nhật Bản, gần đây đang phải chịu tác động kép từ xu hướng dân số già và lãi suất thấp.

Quy mô toàn bộ thị trường niên kim Nhật Bản vào khoảng hơn 1 nghìn tỷ USD, trong số đó phân khúc được bán bằng đồng đô-la Úc có trị giá 28 tỷ USD.

Hiện tại, công ty BHNT Mitsui Sumitomo Life là nhà phân phối lớn nhất các sản phẩm niên kim nhân thọ bằng đồng đô-la Úc tại đất nước mặt trời mọc.

Theo ông Brian Benari, Tổng Giám đốc Challenger, mối quan hệ đối tác với Nhật Bản là một trong các cơ hội lớn nhất mà công ty này có được trong nhiều năm nay.

Ngành BHNT Hàn Quốc cắt giảm lao động do lợi nhuận sụt giảm

44-13(IAN) – Các công ty bảo hiểm nhân thọ Hàn Quốc đang cắt giảm lực lượng lao động của mình để sắp xếp lại hoạt động kinh doanh.

Động thái này chủ yếu xuất phát từ tình trạng lợi nhuận suy giảm trong bối cảnh lãi suất thấp kéo dài.

Công ty bảo hiểm nhân thọ Metlife Hàn Quốc sắp tới đây sẽ tiếp nhận đơn xin nghỉ việc tự nguyện của các nhân viên có thời gian làm việc tại công ty từ 10 năm trở lên tính đến ngày 8/11. Hãng dự kiến chi trả khoản trợ cấp nghỉ việc lên tới 50 tháng lương.

Về phần mình, công ty BHNT Mirae Asset Life cũng đã tiếp nhận đơn xin tự nguyện nghỉ việc từ ngày 13 đến 24/10 vừa qua. Theo đó, khoảng 100 nhân viên sẽ nghỉ việc và mỗi người được nhận 3 năm tiền lương.

Bên cạnh đó, công ty còn điều chuyển lao động tới công ty chứng khoán Mirae Asset Securities.

Sau các sự kiện này, lực lượng lao động của Mirae Asset sẽ giảm khoảng 18%.

Lợi nhuận Swiss Re giảm trong môi trường kinh doanh khó khăn

44-14(INN) – Swiss Re vừa thông báo cho biết thu nhập thuần quý III đạt 1,18 tỷ USD, giảm so với mức 1,4 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Thu nhập đầu tư thuần trong quý đạt 916 triệu USD và tỷ lệ kết hợp tăng lên 88,9% từ mức 79,7% quý III/2015.

Thu nhập thuần bảo hiểm tài sản và thiệt hại giảm 32% xuống còn 678 triệu USD sau một loạt các vụ tổn thất nông nghiệp tại châu Âu, và trong điều kiện thị trường mềm.

Thu nhập thuần bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe giảm xấp xỉ 20%, xuống mức 218 triệu USD.

Theo ông David Cole, Giám đốc Tài chính Tập đoàn, “mặc dù áp lực thị trường tiếp tục gia tăng” nhưng lợi nhuận vẫn duy trì ở mức khá nhờ nguồn thu nhập đầu tư và hoạt động đánh giá rủi ro thực hiện tốt.

“Điều này cho thấy tác động từ chủ trương đa dạng hóa của chúng tôi – xuất phát từ tiềm lực vốn vững chắc và mối quan hệ khách hàng tốt – đã đóng góp vào khả năng sinh lời và tạo giá trị cho công ty”.

“Mặc dù trong môi trường kinh doanh khó khăn, chúng tôi vẫn tiếp tục đầu tư vào hoạt động kinh doanh và nghiên cứu phát triển”.

Lợi nhuận tái bảo hiểm châu Á-Thái Bình Dương tăng trưởng tốt

44-15(INN) – Theo “Báo cáo thảm họa khu vực châu Á-Thái Bình Dương” mới đây của Guy Carpenter, ngành tái bảo hiểm thảm họa trong khu vực dự kiến sẽ đạt mức lợi nhuận khả quan năm thứ 4 liên tiếp.

Các trận động đất tại Đài Loan và tỉnh Kumamoto của Nhật Bản, lũ lụt tại miền nam Trung Quốc là các thảm họa lớn trong năm. Tuy nhiên mức độ chia sẻ của ngành tái bảo hiểm trong các tổn thất đó là không nhiều.

Trận động đất Meinong hồi tháng 2 tại Đài Loan đã làm rung chuyển các khu dân cư và Công viên Khoa học Tainan – nơi có nhiều nhà máy công nghệ cao đặt trụ sở – gây tổn thất được bảo hiểm ước tính 780 triệu USD. Hơn 80% giá trị tổn thất phát sinh từ 5 công ty lớn tại đây.

Tiếp đó, một loạt các trận động đất tại Kumamoto hồi tháng 4 đã gây ra tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm khoảng từ 5 đến 5,5 tỷ USD. Tuy nhiên, phần lớn trong số đó sẽ được tài trợ từ các chương trình bảo hiểm động đất – được tái bảo hiểm 100% bởi Công ty Tái bảo hiểm động đất Nhật Bản.

Các trận động đất này khiến ít nhất 50 người chết và Chính phủ Nhật Bản ước tính tổng thiệt hại kinh tế lên tới 42 tỷ USD.

Tại Trung Quốc, lũ lụt tại sông Dương Tử và Hoài Thủy do mưa lớn đã làm ngập lụt miền nam nước này, làm nhiều người thiệt mạng.

Chính phủ Trung Quốc ước tính có hơn 5,46 triệu hecta đất nông nghiệp đã bị hư hại. Bộ Tài nguyên nước dự kiến tổn thất kinh tế lên tới 298 tỷ Tệ (57,6 tỷ USD).

Facebook khóa chức năng đánh giá rủi ro của người dùng khi lái xe

44-16(INN) – Facebook đã khóa chức năng của hãng bảo hiểm Anh quốc Admiral sử dụng thông tin người dùng để đánh giá mức độ an toàn khi họ lái xe.

Ứng dụng Firstcarquote của Admiral được thiết kế nhằm đưa ra yêu cầu truy cập đối với người dùng Facebook, bằng cách đặt 10 câu hỏi, kiểm tra mức độ “like” và các bài đăng của họ để đánh giá mức độ rủi ro cao hay thấp.

Nếu khách hàng có mức độ rủi ro thấp, họ sẽ được chào phí giá thấp.

Mục đích của Admiral trong việc phát triển ứng dụng này nhằm đáp ứng thực tế rằng trong quá trình định phí, các lái xe trẻ tuổi đều được mặc định là có mức độ rủi ro cao, và do vậy bị chào phí cao.

Tuy nhiên, ngay trong ngày ra mắt của ứng dụng hồi tuần trước, Facebook đã khóa ứng dụng với lý do rằng Admiral có thể sử dụng Facebook để truy cập và xác minh thông tin chứ không thể áp dụng mức giảm phí dựa trên các bài đăng của người dùng mạng xã hội này.

Trước tình hình đó, Admiral dự kiến sẽ giảm bớt các tính năng của ứng dụng để phù hợp với yêu cầu của Facebook

BTV (tổng hợp).