TIÊU ĐIỂM TUẦN 42 NĂM 2018

IFC đầu tư 7 triệu USD vào BH xe hơi trực tuyến; ZhongAn cung cấp BH sức khỏe nhóm qua nền tảng công nghệ; BVNT chi trả 8,4 tỷ đồng

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Bảo Việt Nhân thọ chi trả quyền lợi bảo hiểm 8,4 tỷ cho khách hàng gặp rủi ro

(ĐTCK) – Ngày 21/10/2018 vừa qua, Bảo Việt Nhân thọ đã tổ chức chi trả quyền lợi bảo hiểm cho vợ chồng khách hàng thiệt mạng do hỏa hoạn tại TP.HCM với số tiền chi trả 8,4 tỷ đồng.

Anh Nguyễn V.P là chủ một cửa hàng tạp hóa tại TP.HCM, với ý thức dự phòng những rủi ro có thể xảy ra trong cuộc sống và đảm bảo kế hoạch giáo dục tương lai của con cái, năm 2008, anh P đã tham gia hợp đồng bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Bảo Việt Nhân thọ cho con trai 3 tuổi với sản phẩm An Sinh Giáo Dục.

Trong những năm tiếp theo, tin tưởng vào dịch vụ và uy tín của Bảo Việt Nhân thọ, anh P đã tham gia cho bản thân anh và vợ 2 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khác là An Phát Trọn Đời, An Hưng Phát Lộc, cùng sản phẩm Bảo hiểm tử vong và thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn.

Xem thêm: bảo hiểm sức khỏeBảo hiểm thai sảnbảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Tháng 6/2018, khi mới đóng xong một kỳ phí đầu tiên, anh P và vợ đã không may gặp tai nạn thương tâm, cửa hàng do vợ chồng anh làm chủ đã bốc cháy trong đêm. Dù được người dân xung quanh phát hiện và nỗ lực cứu giúp, nhưng vợ chồng anh đã không qua khỏi, để lại đứa con trai duy nhất chưa tròn 13 tuổi và người mẹ đã già. Sau hỏa hoạn, hai bà cháu đã chuyển về sống cùng người thân đang rất khó khăn.

Thương cảm trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, trường học đã cho hai bà cháu và người thân bán hàng và ở nhờ trong căng tin của trường học chưa đầy 5 m2.

Ngay sau khi biết được thông tin về gia đình khách hàng, Bảo Việt Nhân thọ đã nhanh chóng đến chia sẻ với gia đình, cùng phối hợp với các cơ quan chức năng để hoàn tất các thủ tục giám định xác minh và quyết định thực hiện chi trả 8,4 tỷ đồng theo đúng cam kết trong hợp đồng.

Mặc dù các hợp đồng bảo hiểm của vợ chồng anh P đã bị cháy, nhưng công ty đã chủ động hỗ trợ và hướng dẫn gia đình để hoàn thiện các thủ tục chi trả.

Gia đình Khách hàng chia sẻ: “Khi nhận thông báo từ Bảo Việt Nhân thọ về số tiền chi trả cho hợp đồng bảo hiểm của hai anh chị, gia đình tôi đã rất bất ngờ và cùng bật khóc. Gia đình tôi dự định sẽ dùng một phần số tiền để mua hợp đồng bảo hiểm cho con trai của anh chị vì sau này tôi không biết có thể lo cho cháu cuộc sống đủ đầy được không. Đến bây giờ tôi vẫn không ngờ số tiền bảo hiểm mà Bảo Việt Nhân thọ chi trả cho gia đình tôi lại lớn đến vậy.”

(Tên khách hàng được thay đổi để đảm bảo giữ bí mật danh tính khách hàng, tuần thủ Luật Kinh doanh bảo hiểm Việt Nam).

Hanwha Life chi trả gần 1,6 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm

(ĐTCK) – Tổng đại lý Nam Gia Lai của Hanwha Life Việt Nam vừa tổ chức lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm với số tiền 1,59 tỷ cho gia đình khách hàng Trần Văn Huy.

Đây là khách hàng đã mua Hợp đồng bảo hiểm An Khang Tài Lộc tại Hanwha Life Việt Nam nhưng không may tử vong do tai nạn.

Ngay khi nhận được yêu cầu bồi thường, Hanwha Life Việt Nam đã nhanh chóng thăm hỏi, động viên gia đình khách hàng. Đồng thời, công ty kịp thời giải quyết và chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình khách hàng Trần Văn Huy số tiền gần 1,59 tỷ đồng.

Gia Lai là một trong những thị trường trọng điểm của Hanwha Life Việt Nam. Hiện, Hanwha Life Việt Nam đã xây dựng được 2 tổng đại lý với gần 500 tư vấn tài chính, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân nơi đây tiếp cận các giải pháp tài chính và sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tiên tiến.

Đến nay, tổng số tiền quyền lợi bảo hiểm mà Hanwha Life Việt Nam đã chi trả cho người dân tại địa bàn này gần 6 tỷ đồng. Số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm này là điểm tựa tài chính vững chắc giúp gia đình khách hàng vượt qua các giai đoạn khó khăn trong cuộc sống.

Trước đó, ngày 11/7/2018, Hanwha Life Việt Nam đã công bố tăng vốn điều lệ từ hơn 1.891 tỷ đồng lên hơn 4.891 tỷ đồng đồng và trở thành một trong 3 công ty bảo hiểm nhân thọ có số vốn điều lệ lớn nhất tại Việt Nam.

2. Một vòng doanh nghiệp

Coface Việt Nam và UIC bảo hiểm bảo vệ rủi ro cho các khoản phải thu

(ĐTCK) – Coface Việt Nam và UIC (Công ty Bảo hiểm Liên hiệp) – một trong những đối tác của Coface từ năm 2010 vừa đưa ra chương trình bảo hiểm nhằm bảo vệ rủi ro cho các khoản phải thu và đưa ra các giải pháp tài chính hiệu quả vì quyền lợi của các công ty hoạt động tại Việt Nam.

Theo ông Sugii Jun – Phó tổng giám đốc cấp cao, nhóm giải pháp cho các doanh nghiệp toàn cầu Nhật Bản, với chương trình bảo hiểm này, Coface sẽ đánh giá rủi ro, thiết kế chương trình bảo hiểm phù hợp và xúc tiến một hợp đồng bảo hiểm các khoản phải thu; thanh toán bồi thường theo các điều kiện và điều khoản của hợp đồng bảo hiểm tương ứng với tư cách là nhà tái bảo hiểm.

Trong khi đó, bảo hiểm UIC sẽ liên hệ với nhà chức trách liên quan đến các vấn đề về cơ chế, thuế, luật pháp phục vụ việc cấp đơn bảo hiểm (trách nhiệm pháp lý); chịu trách nhiệm thương thảo với khách hàng với sự hỗ trợ kỹ thuật từ Coface (trách nhiêm thương mại); cung cấp cho khách hàng các dịch vụ tín dụng tương ứng với các dịch vụ cung cấp bởi Coface (trách nhiệm cung cấp dịch vụ); và thanh toán bồi thường theo các điều kiện và điều khoản của hợp đồng bảo hiểm tương ứng (trách nhiệm bồi thường).

Theo bà Võ Thị Phương Anh, Tổng giám đốc Coface Việt Nam, dù doanh thu còn khiêm tốn, nhưng theo nhận định của các doanh nghiệp bảo hiểm đang triển khai sản phẩm bảo hiểm tín dụng thương mại thì nhận thức của nhiều doanh nghiệp về sản phẩm này đã và đang thay đổi theo xu hướng tích cực hơn.

Các doanh nghiệp bảo hiểm vẫn đánh giá đây là một loại hình bảo hiểm rất tiềm năng, nên vẫn quyết tâm khai thác, dù xác định thời gian để các doanh nghiệp xuất khẩu hiểu hơn về ý nghĩa của sản phẩm không phải là “ngày một ngày hai”.

Về phía doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, nhận thức về rủi ro và quản lý rủi ro cũng đã tốt hơn sau nhiều trải nghiệm và quan sát kinh nghiệm của người đi trước.
Tuy nhiên, việc quan ngại về chi phí phải trả và hạn chế về kiến thức chuyên môn cũng ít nhiều làm doanh nghiệp Việt Nam do dự khi tham gia chương trình quản lý rủi ro rín dụng.

VNI nâng cao chất lượng dịch vụ bảo hiểm ô tô

(VNI) – Sáng ngày 23/10 tại TP Hồ Chí Minh, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) tổ chức lễ ký kết hợp tác với các Garage liên kết nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng, mạng lưới phục vụ, gia tăng tiện ích cho khách hàng tham gia bảo hiểm xe cơ giới. Với mong muốn hợp tác với hệ thống garage chất lượng là một trong những chiến lược ưu tiên hàng đầu tại VNI. Thêm nữa việc tìm kiếm, liên kết giữa các garage không chỉ đảm bảo quyền lợi cho khách hàng mua bảo hiểm tại VNI, mà còn đem lại lợi ích, doanh thu cho các garage sửa chữa lớn, uy tín.

Đến dự buổi lễ, về phía VNI có bà Tào Thị Thanh Hoa – Phó Tổng Giám đốc, ông Phan Thanh Quang – Phó Giám đốc Ban BH Xe cơ giới-Con người, ông Lưu Tấn Hiếu – Giám đốc VNI Bến Thành cùng đại diện các Garage tại TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng Giám đốc VNI chia sẻ, VNI là doanh nghiệp bảo hiểm uy tín, có mạng lưới hầu khắp tại các tỉnh, thành, đứng thứ 13/30 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam, tăng trưởng doanh thu hàng năm trên 30%, năm 2018, VNI đặt mục tiêu doanh thu 1.000 tỷ đồng, doanh thu bảo hiểm xe cơ giới chiếm trên 50% nên việc nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng là yếu tố then chốt để giữ chân khách hàng và gia tăng khách hàng mới tham gia dịch vụ bảo hiểm xe cơ giới tại VNI. Việc ký kết hợp tác với các gara có uy tín, thương hiệu, nhiều năm kinh nghiệm, dịch vụ sửa chữa tốt, phụ tùng chính hãng, chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng hợp lý, đảm bảo thời gian nhanh chóng cho khách hàng. Theo nội dung ký kết hợp tác với các Gara, khi khách hàng có xe bị tổn thất khi sửa chữa tại những gara này sẽ được Bảo hiểm Hàng không (VNI) bảo lãnh thanh toán chi phí sửa chữa và hỗ trợ nhanh nhất về mặt thời gian.

Hiện nay, VNI triển khai nhiều dịch vụ gia tăng cho khách hàng tham gia bảo hiểm xe cơ giới như hợp tác với Trung tâm cứu hộ giao thông miễn phí tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh, Hotline 0972 76 5555, tổng đài chăm sóc khách hàng 1900-96 96 90 phục vụ khách hàng 24/7, triển khai dịch vụ giám định, bồi thường online góp phần rút ngắn thời gian bồi thường và phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

Vietcombank-Cardif tập trung triển khai các dự án số hóa dịch vụ khách hàng

(ĐTCK) – Với mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm theo mô hình liên kết ngân hàng dẫn đầu trên thị trường vào năm 2020 và chiếm lĩnh thị phần lớn nhất trong lĩnh vực bảo hiểm tín dụng, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Vietcombank-Cardif (VCLI) đang thực hiện những dự án lớn về công nghệ, quản lý và nghiên cứu thị trường được hỗ trợ từ chuyên gia bảo hiểm quốc tế BNP Paribas Cardif.

Theo bà Yong Lai Yin – Tổng giám đốc VCLI: “Chúng tôi đang và sẽ tiếp tục tập trung triển khai các dự án số hóa dịch vụ khách hàng, cải tiến quy trình vận hành, nghiên cứu thị trường và kiến tạo nhiều sản phẩm mới để đem lại những lợi ích và chất lượng dịch vụ cao nhất”.

“Năm 2018 không chỉ là mốc ghi nhận dấu ấn 10 năm hoạt động của VCLI, đây cũng là thời điểm mở ra kỳ nguyên mới với những cam kết phát triển mạnh mẽ và bền vững hơn nữa”.
VCLI là liên doanh giữa Ngân hàng ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Tập đoàn tài chính hàng đầu trên thế giới BNP Paribas Cardif BNP Paribas Cardif và Ngân hàng Đông Nam Á (Seabank).

Công ty cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng gồm có sản phẩm bảo hiểm tín dụng và kế hoạch tài chính liên quan đến giáo dục, sức khỏe.

Hoạt động dựa trên mô hình bảo hiểm liên kết ngân hàng, VCLI mang lại giải pháp tài chính tối ưu cho các gia đình và cá nhân thông qua kênh bán hàng là các Ngân hàng lớn như Vietcombank, Seabank, OCB…

Bảo hiểm Xuân Thành bổ nhiệm cán bộ quản lý

(XTI) – Sáng 18/10/2018, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Xuân Thành tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm nhân sự Lãnh đạo một số Ban tại Trụ sở chính và Đơn vị thành viên. Tham dự buổi lễ có Ông Đoàn Nguyên Ngọc – Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc, ông Lê Quốc Bình – Thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc thường trực cùng các Giám đốc/Phó giám đốc các ban tại Trụ sở chính và trực tuyến tại 19 điểm cầu trên toàn hệ thống: Bắc Lạng, Bắc Miền Trung, Đà Nẵng, Đồng Nai, Đồng Tháp, Hải Phòng, Hồ Chí Minh, Miền Tây, Nam Trung Bộ, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Ninh, Sài Gòn, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Bình Dương, Quảng Nam, Tây Nguyên.

Thực hiện mục tiêu tăng trưởng đột phá, kiểm soát hiệu quả và quản trị chuyên nghiệp, Bảo hiểm Xuân Thành xác định nguồn nhân lực đóng vai trò then chốt. Để đáp ứng yêu cầu quản lý và phát triển kinh doanh, trong Quý III/2018, Tổng công ty CP Bảo hiểm Xuân Thành đã bổ nhiệm các vị trí quản lý cấp trung bao gồm: Giám đốc Ban Tài chính Kế toán, Giám đốc Ban Kế hoạch – Chiến lược, Phó Giám đốc Ban Quản lý Nghiệp vụ và Giám đốc/Phó Giám đốc các Trung tâm kinh doanh và Đơn vị thành viên.

Tại buổi lễ, Ông Đoàn Nguyên Ngọc – Tổng Giám đốc đã trao quyết định bổ nhiệm Ông Phạm Xuân Thương giữ chức vụ Giám đốc Ban Tài chính Kế toán, Ông Lê Văn Chiến giữ chức vụ Giám đốc Ban Kế hoạch – Chiến lược.

Bảo hiểm Xuân Thành đã điều động và bổ nhiệm ông Phạm Duy Hưng – Giám đốc Công ty BH Xuân Thành Thăng Long giữ chức vụ Giám đốc Trung tâm kinh doanh 01; Bổ nhiệm ông Nguyễn Hoàng Giang giữ chức vụ Giám đốc Công ty BH Xuân Thành Thăng Long.

Cũng tại buổi lễ, Ông Lê Quốc Bình – Thành viên HĐQT kiêm Phó TGĐ Thường trực trao quyết định bổ nhiệm Ông Tạ Duy Về – Phó Giám đốc Ban Quản lý Nghiệp vụ và ông Nguyễn Tiến Đạt – Phó Giám đốc Trung tâm kinh doanh 02.

MIC bổ nhiệm cán bộ quản lý

(MIC) – Sáng ngày 10/10/2018, tại Hội sở Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý. Đến dự buổi lễ có Ông Uông Đông Hưng – Phó TGĐ MB, Chủ tịch HĐQT MIC, Ông Lê Như Hải – Phó Tổng Giám đốc, Bí thư Đảng ủy, Ông Nguyễn Đức Tuấn – Phó Tổng Giám đốc cùng Giám đốc các Khối, Trưởng các Phòng tại Hội sở.

Vừa qua, HĐQT đã ký Quyết định bổ nhiệm Bà Quang Thị Hồng Phượng giữ chức vụ Giám đốc Khối phát triển Nguồn nhân lực. Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT Uông Đông Hưng chúc mừng Bà Phượng được HĐQT MIC tin tưởng, bổ nhiệm giữ chức vụ chủ chốt trong Khối PTNNL, đảm nhiệm trọng trách đặc biệt quan trọng trong công cuộc cải tổ, hoàn thiện cơ cấu mô hình tổ chức của MIC, công tác nhân sự trong toàn hệ thống. Nhân sự là một trong bốn nền tảng quan trọng của Tổng công ty CP Bảo hiểm Quân đội, Ông tin rằng, với kinh nghiệm nhiều năm làm công tác nhân sự trong lĩnh vực Tài chính – Ngân hàng, Bà Phượng sẽ phát huy vai trò công tác nhân sự của MIC theo đúng định hướng của HĐQT, Ban lãnh đạo MIC. Đây cũng là thử thách, đòi hỏi Bà Phượng phải nỗ lực, toàn tâm, toàn sức thực hiện, hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ được giao, góp sức vào quá trình xây dựng MIC trở thành “Nhà tuyển dụng được yêu thích nhất”, một tổ chức vững mạnh, một ngôi nhà chung của toàn thể CNBNV MIC an tâm công tác và gắn bó lâu dài.

Bà Quang Thị Hồng Phượng đã phát biểu cảm ơn HĐQT, Ban KS, Ban Lãnh đạo MIC đã tin tưởng bổ nhiệm, giao nhiệm vụ và xin hứa nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao đưa MIC ngày càng phát triển nhanh, khác biệt, bền vững trong thời gian tới.

3. Nhịp đập thị trường

9 tháng, bảo hiểm đầu tư trở lại nền kinh tế 293.312 tỷ đồng

(ĐTCK) – Số liệu từ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính cho biết, 9 tháng đầu năm 2018, các doanh nghiệp bảo hiểm đầu tư trở lại nền kinh tế khoảng 293.312 tỷ đồng, tăng 26,8% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 38.952 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 254.360 tỷ đồng.

Trong 9 tháng đầu năm, tổng doanh thu phí bảo hiểm của toàn thị trường ước đạt 93.760 tỷ đồng, tăng 24,63% với so cùng kỳ năm trước; trong đó, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 33.900 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 59.860 tỷ đồng.

Chi trả quyền lợi bảo hiểm trong 9 tháng ước đạt 25.151 tỷ đồng, tăng 18,68% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 13.451 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 11.700 tỷ đồng.

Tổng tài sản của các doanh nghiệp bảo hiểm trên toàn thị trường ước đạt 369.848 tỷ đồng, tăng 29,65% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 78.338 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 291.510 tỷ đồng.

Tổng dự phòng nghiệp vụ bảo hiểm ước đạt 233.865 tỷ đồng, tăng 36,76% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 22.715 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 211.150 tỷ đồng.

Tổng nguồn vốn chủ sở hữu của các doanh nghiệp bảo hiểm ước đạt 77.816 tỷ đồng, tăng 50,93% so với cùng kỳ năm trước; trong đó, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ ước đạt 25.696 tỷ đồng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ ước đạt 52.120 tỷ đồng.

4. Bảo hiểm với cộng đồng

Bảo Việt tổ chức hiến máu tình nguyện

(BVH) – Trong các ngày từ ngày 22 – 23/10/2018, tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, hàng trăm cán bộ, nhân viên, đại lý, tư vấn viên Bảo Việt đã tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện “Bảo Việt – Vì những niềm tin của bạn lần thứ 4” do Tập đoàn Bảo Việt phối hợp cùng Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Thực hiện chủ trương gắn các hoạt động an sinh xã hội, tình nguyện vì cộng đồng, Tập đoàn Bảo Việt phối hợp với các cơ quan hữu quan tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Bảo Việt – Vì những niềm tin của bạn” lần thứ 4. Chương trình “Bảo Việt – Vì những niềm tin của bạn” nằm trong chuỗi chương trình được tổ chức từ năm 2013 với mong muốn góp phần tiếp thêm niềm tin, tinh thần lạc quan cho các bệnh nhân cần truyền máu. Với thông điệp “Bảo Việt – Vì những niềm tin của bạn”, Bảo Việt tin rằng, sự chung tay của doanh nghiệp sẽ góp phần lan tỏa tinh thần lạc quan, giữ vững niềm tin vào tương lai tươi sáng gửi tới các bệnh nhân cần máu trong quá trình điều trị. Việc tổ chức chương trình hiến máu là một hành động thiết thực góp phần giảm bớt được tình trạng thiếu máu phục vụ cho điều trị bệnh nhân hiện nay và thể hiện được tinh thần tình nguyện chia sẻ, giúp đỡ cộng đồng của các cán bộ Bảo Việt.

Từ năm 2009, Bảo Việt là Tập đoàn tiên phong tham gia chương trình “Những giọt máu hồng” do Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phối hợp tổ chức. Từ đó tới nay, Tập đoàn Bảo Việt luôn tích cực tham gia các chương trình hiến máu; bên cạnh việc đóng góp máu cho quỹ máu dự trữ, Bảo Việt còn mời các bác sĩ, chuyên gia của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tới tuyên truyền và phổ biến về lợi ích và quyền lợi của việc tham gia hiến máu nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của cộng đồng đối với việc hiến máu.

Tính đến nay, Bảo Việt đã đóng góp hàng ngàn đơn vị máu, góp phần cùng cộng đồng cung cấp kịp thời nguồn máu, đem lại sự sống cho nhiều bệnh nhân.

NSND Hoàng Dũng lựa chọn VBI để bảo vệ cho bản thân và cuộc sống

(VBI) – “Giao thông” từ lâu đã là từ ám ảnh chúng ta mỗi sáng rời tổ ấm. Tiếng còi xe, tắc đường, những tai nạn giao thông thảm khốc … không khỏi khiến ta luôn anh ách những mối lo trong lòng. Đặc biệt với những người thường xuyên phải di chuyển liên tục, đi đường dài như cánh lái xe, diễn viên, nghệ sĩ … thì nỗi lo lại càng nhân lên gấp bội.

Nổi lên thời gian qua với vai diễn ông trùm Phan Quân trong phim Người phán xử, NSND Hoàng Dũng – người được mệnh danh là “con dao pha” của nền kịch nghệ đương đại, từng đảm nhận vai trò giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội (2007-2017) đã có những chia sẻ chân thực về công việc diễn viên.

“Là diễn viên đồng nghĩa phải làm bạn với đường dài, phân cảnh này có thể đang ở một địa điểm, cảnh quay sau đã cách đó hàng trăm km. Nhiều khi lịch trình thay đổi bất ngờ, đạo diễn hô một tiếng là cả đoàn phải gấp rút xách balo lên và đi. Còn nhớ có những ngày, khoảng cách thì xa xôi, cũng chẳng phải lúc nào cũng được đi trên quốc lộ đẹp đẽ, nhiều chặng đường xá xuống cấp, xe cộ đông đúc. Lúc ấy chỉ lo gặp bất trắc, mất an toàn cho cả bản thân và anh em trong đoàn, lại khiến công việc ảnh hưởng, bị ngắt quãng giữa chừng, phim không đến được với khán giả trọn vẹn như dự kiến” – NSND Hoàng Dũng chia sẻ.

Hơn 40 năm làm nghề, không thể nhớ hết số lần ông phải cùng đoàn phim đến những địa điểm rừng núi trùng điệp, trắc trở gập ghềnh. Nhưng đã là công việc thì muốn tránh cũng không được. Chính vì vậy, NSND Hoàng Dũng đã quyết định lựa chọn sản phẩm bảo hiểm du lịch nội địa của Bảo hiểm VietinBank – VBI để thêm phần an tâm mỗi khi đi công tác.
Gói bảo hiểm cung cấp quyền lợi về chi phí y tế cũng như bảo hiểm tai nạn con người cho công dân Việt Nam không giới hạn độ tuổi. Với khoản phí chỉ từ 60.000 đồng nhưng lại có mức quyền lợi lên tới 100 triệu đồng, có thể mua qua ứng dụng MyVBI ngay trước mỗi chuyến đi, NSND Hoàng Dũng tin rằng không chỉ phù hợp với giới diễn viên mà đây còn là một sản phẩm dành cho mọi người, mọi nhà trong mỗi dịp về quê, đi chơi hay đi công tác.

5. Tin quốc tế

IFC đầu tư 7 triệu USD vào nền tảng bảo hiểm xe hơi trực tuyến ở Thái Lan

(IAN) – IFC, tổ chức đầu tư thuộc Ngân hàng Thế giới, đã đầu tư 7 triệu USD vào Roojai, một nền tảng bảo hiểm xe hơi trực tuyến ở Thái Lan.

Các quỹ Series A sẽ cho phép Roojai đẩy mạnh đầu tư vào Marketing kỹ thuật số và tiếp tục phát triển các hợp đồng với Công ty Bảo hiểm Krungthai Panich để thưởng cho hành vi lái xe an toàn.

IFC sẽ làm việc với ông Nicolas Faquet, Tổng Giám đốc Roojai (ảnh), để tăng cường quản trị doanh nghiệp và hỗ trợ công ty.

Trả lời phỏng vấn tạp chí InsuranceAsia News, ông Faquet nói: “Chúng tôi rất vui mừng nhận được sự hỗ trợ của IFC và được ghi nhận là liên doanh – điều này tạo điều kiện cho việc cung cấp các khoản tài chính. Nguồn vốn đầu tư sẽ cho phép Roojai đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng và phát triển các giải pháp mới với nhiệm vụ rõ ràng để bảo hiểm đơn giản, rẻ hơn và dễ tiếp cận hơn”.

Thị trường bảo hiểm Thái Lan còn phụ thuộc rất nhiều vào cách kinh doanh theo kiểu mặt đối mặt và việc sử dụng các kênh kỹ thuật số để mua bảo hiểm vẫn đang trong giai đoạn đầu. Tuy nhiên, gần hai phần ba số người tiêu dùng có thể truy cập Internet.

Trong chưa đầy ba năm, Roojai đã tiếp cận hơn 30.000 khách hàng bảo hiểm xe cơ giới thông qua chiến lược phân phối ưu tiên kỹ thuật số.

IFC đã tham gia vào Primary Group, công ty đầu tư tư nhân có chuyên môn trong lĩnh vực Insurtech toàn cầu, với tư cách là cổ đông của Roojai.

Từ năm 2000, IFC đã đầu tư gần 2 tỷ USD vào 42 công ty bảo hiểm. Tập đoàn đã hỗ trợ việc thành lập Peak Re tại Hồng Kông trước khi bán lại cổ phần của mình vào đầu năm nay.

Trung Quốc: Doanh thu phí bảo hiểm năm 2017 vượt 500 tỷ USD

(IAN) – Một báo cáo chung của KPMG Trung Quốc và Viện Nghiên cứu Fintech ZhongAn cho thấy Trung Quốc đứng thứ hai trên toàn cầu về phí bảo hiểm trong năm 2017.

Đặc biệt, sự bùng nổ của các giao dịch bảo hiểm trực tuyến đã làm tăng phí bảo hiểm của Trung Quốc.

Theo báo cáo, phí bảo hiểm hàng năm ở Trung Quốc trong năm 2017 đạt 3,7 nghìn tỷ Tệ (533 tỷ USD), với dung lượng thị trường cho bảo hiểm Internet tăng mạnh từ 11,1 tỷ Tệ năm 2013 lên 183,5 tỷ Tệ trong năm 2017.

Ngoài ra, báo cáo cho biết Trung Quốc sẵn sàng trở thành thị trường quan trọng nhất cho các công nghệ bảo hiểm trên toàn thế giới dựa trên cơ sở hạ tầng và nguồn nhân lực hiện có.

ZhongAn và KPMG Trung Quốc cũng cùng phát hành một báo cáo đưa ra khái niệm phát triển về bảo hiểm mới. Ở Trung Quốc, những tiến bộ trong công nghệ hiện nay cung cấp một loạt các kịch bản ứng dụng sản phẩm bảo hiểm.

Thái Lan:Allianz dự kiến thị trường tăng trưởng bình quân 6%/năm

(IAN) – Allianz dự kiến, tổng doanh thu phí bảo hiểm toàn thị trường Thái Lan sẽ tăng 6% hàng năm trong thập kỷ tới.

Để đạt được mục tiêu này, ngành bảo hiểm sẽ vẫn phụ thuộc vào mục tiêu tổng doanh thu phí đạt 5% tổng sản phẩm quốc nội bình quân đầu người, đặc biệt đối với các sản phẩm bảo hiểm dài hạn và bảo hiểm hưu trí.

Ông Michael Heise, Kinh tế trưởng của Allianz, cho biết doanh thu phí bảo hiểm bình quân đầu người của Thái Lan, bao gồm cả bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, đạt 280 Euro (320 USD) vào năm 2017. Ít hơn 320 Euro tại Malaysia, 2.560 Euro tại Nhật Bản, 3.970 Euro tại Đài Loan và 4.190 Euro tại Singapore.

Thực trạng tỷ lệ doanh thu phí bảo hiểm bình quân đầu người thấp ở Thái Lan có nghĩa là các công ty bảo hiểm vẫn có cơ hội lớn để mở rộng thị phần.

Allianz có các hoạt động bảo hiểm nhân thọ, y tế và bảo hiểm phi nhân thọ ở Thái Lan cùng với công ty Sri Ayudhya Capital.

Willis Towers Watson tăng cường quan hệ đối tác

(IAN) – Willis Towers Watson đã mở rộng quan hệ đối tác Insurtech với Plug and Play – nền tảng kết nối các doanh nghiệp khởi nghiệp với các công ty lớn.

Thỏa thuận này cho phép Willis Towers Watson có quyền truy cập vào tất cả các công ty khởi nghiệp Insurtech của Plug and Play, bao gồm ở Bắc Kinh, Munich, New York, Thung lũng Silicon, Singapore và Tokyo.

Willis Towers Watson sẽ hỗ trợ trong việc phê duyệt, hướng dẫn và cộng tác với các công ty khởi nghiệp Insurtech về hệ sinh thái toàn cầu của Plug and Play.

Ông Rajesh Sabhlok, Giám đốc Chiến lược và Phân phối của Willis Towers Watson khu vực Nam Á và các thị trường mới nổi, nhận xét: “Willis Towers Watson đã làm việc chặt chẽ với Plug and Play Singapore trong vài năm qua, phát triển các giải pháp tiên tiến tích hợp một số khởi nghiệp tốt nhất trong hệ sinh thái Plug and Play với tư vấn chiến lược và các giải pháp và năng lực Insurtech trong phân tích”.

Marsh bổ nhiệm Tổng Giám đốc Hồng Kông và Ma Cao

(IAN) – Ông Rohan Bhappu, Giám đốc bán hàng và các ngành công nghiệp của Marsh khu vực Châu Á sẽ trở thành tân Tổng Giám đốc Marsh tại Hồng Kông và Ma Cao.

Ông Bhappu đã làm việc tại Marsh hơn 16 năm trong nhiều lĩnh vực kinh doanh, như M&A, cổ phần tư nhân, thị trường trung gian và bán hàng, ở Boston, New York, Hong Kong, Ấn Độ và Singapore.

Căn cứ vào phê duyệt của cơ quan quản lý nhà nước, ông Bhappu sẽ bắt đầu đảm nhận vị trí mới vào ngày 1 tháng 12 và di chuyển từ Singapore đến Hồng Kông trong thời gian tới.
Ông Rohan thay thế cho ông Lei Yu, người đã rời Marsh sau 20 năm làm việc để gia nhập QBE Hồng Kông.

Tokio Marine Kiln chấm dứt kinh doanh tại Hồng Kông

(IAN) – Tokio Marine Kiln đã đóng cửa văn phòng tại Hồng Kông và sẽ chính thức chấm dứt mọi hoạt động kinh doanh trong vòng sáu tháng tới, khiến cho khoảng 10 nhân viên bị mất việc.

Công ty cho biết quyết định này được đưa ra sau khi đánh giá lại thị trường đầy thách thức đối với các nghiệp vụ bảo hiểm kỹ thuật, bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường biển, và bảo hiểm trách nhiệm hàng hải được tại Hồng Kông, khiến cho việc duy trì văn phòng không đảm bảo bền vững.

Charles Franks, Tổng Giám đốc Tokio Marine Kiln, cho biết: “Đội ngũ Hồng Kông đã đóng góp rất lớn cho những nỗ lực của chúng tôi ở châu Á và chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ họ trong thời gian khó khăn này”.

“Tuy nhiên, chúng tôi vẫn cam kết vững chắc với chiến lược châu Á của mình và các văn phòng tại Singapore và Thượng Hải sẽ tiếp tục hoạt động và theo đuổi các chiến lược phát triển tương ứng của họ; tập trung vào bảo hiểm tai nạn và sức khỏe, hàng không, hàng hóa vận chuyển đường biển, tín dụng thương mại, rủi ro chính trị, tài sản, tái bảo hiểm cố định nông nghiệp và tái bảo hiểm cố định tài sản trên khắp châu Á”.

“Chúng tôi cũng đánh giá cao sự cống hiến của các văn phòng Singapore và Thượng Hải khi họ tiếp tục ủng hộ tham vọng của Công ty trong khu vực. Họ sẽ giúp quản lý việc chấm dứt kinh doanh của văn phòng Hồng Kông một cách chuyên nghiệp và có tổ chức”.

Động thái này sẽ ảnh hưởng đến Lloyd’s vì TMK là một trong những công ty bảo hiểm chính của Lloyd’s tại Hồng Kông.

Munich Re: Cựu Tổng Giám đốc được đề cử bầu Trưởng ban kiểm soát

(INN) – Cựu Tổng Giám đốc Munich Re Nikolaus von Bomhard đã được đề cử bầu làm Trưởng ban kiểm soát Công ty.

Ông von Bomhard là thành viên Ban Điều hành từ năm 2000 đến năm 2017, và là Chủ tịch từ năm 2004.

Ông cũng là Trưởng ban kiểm soát Deutsche Post DHL Group từ tháng 4/2018.
Ông Karl-Heinz Streibich được đề cử để bầu vào Ban kiểm soát của Munich Re. Ông là một chuyên gia về số hóa và là Chủ tịch Học viện Khoa học và Kỹ thuật Đức.

Các ông Bernd Pischetsrieder và Henning Kagermann sẽ rời Hội đồng quản trị tại cuộc họp ĐHĐCĐ thường niên tiếp theo.

ZhongAn cung cấp các gói sức khỏe nhóm cho các doanh nghiệp nhỏ thông qua nền tảng công nghệ

(INN) – Hãng bảo hiểm trực tuyến ZhongAn Online P&C Insurance vừa công bố một nền tảng quản lý nhân viên trực tuyến mới dành cho khách hàng doanh nghiệp, bao gồm các dịch vụ từ bảo hiểm thông minh, quản lý hợp đồng, giải quyết bồi thường nhanh, can thiệp sức khỏe và kiểm soát rủi ro.

Hệ thống này cung cấp các gói bảo hiểm nhóm cho các doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ, phần lớn trong số đó gặp bất lợi trong hoạt động kinh doanh, chẳng hạn như vị thế thương lượng yếu, việc định hướng chương trình yếu, quy trình rườm rà và dịch vụ và kinh nghiệm kém. ZhongAn cung cấp dịch vụ cho các công ty có từ ba nhân viên trở lên.

Trong đơn khiếu nại bồi thường, nhân viên chỉ cần chụp ảnh và tải lên hồ sơ y tế và hóa đơn. Hệ thống phục vụ cho các yêu cầu bồi thường với giá trị ít hơn 5.000 tệ (720 USD).
Hệ thống cũng tạo ra các báo cáo phân tích dữ liệu để tạo điều kiện thuận lợi cho việc ra quyết định linh hoạt cho sự can thiệp về sức khỏe của nhân viên, phòng ngừa rủi ro và các chương trình quản lý khác

BTV (Tổng hợp).