TIÊU ĐIỂM TUẦN 39 NĂM 2018

PTI và LienVietPostBank hợp tác bảo hiểm online; VBI và ErosCare ra mắt sản phấm mới; Aon tái cấu trúc Khu vực Châu Á-TBD

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Cháy lớn tại công ty sản xuất đồ gỗ ở Bình Dương

(Soha) – Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 16h30 ngày 1/10, tại Công ty TNHH Trí Gia chuyên sản xuất đồ gỗ, có địa chỉ tại đường ĐT746, phường Uyên Hưng, TX.Tân Uyên, Bình Dương.

Thời điểm trên, khi công nhân ra ngoài ăn cơm tối thì nhà xưởng của công ty bất ngờ bốc cháy dữ dội. Nhiều bảo vệ trong công ty nhanh chóng dập lửa tại chỗ nhưng bất thành.

Đội PCCC đã huy động khoảng 15 xe chữa cháy cùng hàng trăm cán bộ chiến sĩ đến hiện trường khống chế đám cháy. Tuy nhiên, công ty chứa tòa bộ là gỗ nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn. Ngọn lửa ngày càng bùng phát dữ dội và bao trùm toàn công ty.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe Libertybảo hiểm sức khỏebảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Sau hơn 2 giờ nỗ lực khống chế, hiện tại đám cháy vẫn đang bùng lên dữ dội cùng nhiều tiếng nổ được phát ra từ trong nhà xưởng.

Hàng trăm người dân hiếu kì đứng kín 2 bên đường theo dõi đám cháy. Lực lượng chức năng đã phải chặn một chiều đường không cho xe lưu thông.

2. Một vòng doanh nghiệp

PTI đồng hành cùng Sàn giao dịch Chứng chỉ nghệ thuật Art Stock Exchange

(PTI) – Hà Nội, ngày 26/9/2018 Ông Nghiêm Xuân Thái – Phó TGĐ PTI đã tham dự buổi lễ khai trương Sàn giao dịch Chứng chỉ nghệ thuật Art Stock Exchange, được xây dựng trên nền tảng các tác phẩm nghệ thuật nhưng được số hoá, thay vì được giao dịch theo phương thức truyền thống mà Bảo Hiểm Bưu Điện PTI là nhà bảo hiểm độc quyền.

Tại buổi lễ khai trương, PTI đã cùng đối tác là Công ty Quản lý – Đầu tư Art Stock Exchange ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác theo đó PTI sẽ bảo hiểm cho các tác phẩm nghệ thuật, các chương trình ứng dụng phần mềm quản lý, bán hàng hay bảo hiểm hiểm sức khoẻ và tài sản khác đem lại một dịch vụ bảo hiểm toàn diện cho đối tác Art Stock Exchange.

Cụ thể, Art Stock Exchange là một mô hình được xây dựng xuất phát từ ý tưởng, khát vọng đưa các giá trị văn hóa Việt đến với thế giới, tạo ra một sàn giao dịch tài chính nghệ thuật toàn cầu, nơi các nhà đầu tư, sưu tầm, người yêu nghệ thuật khắp thế giới có thể đầu tư, gia tăng lợi nhuận thông qua chứng chỉ của các tác phẩm nghệ thuật được niêm yết trên sàn.

Đây là một sự kiện, một mô hình tài chính gây chú ý bởi khác với thị trường tài chính khác, nó được xây dựng trên nền tảng các tác phẩm nghệ thuật nhưng được số hoá, thay vì được giao dịch theo phương thức truyền thống. Ông Nghiêm Xuân Thái – Phó TGĐ PTI chia sẻ “ Chúng tôi tin tưởng rằng với lộ trình phát triển rõ ràng cùng sự hợp tác chặt chẽ với Công ty Quản lý – Đầu tư Art Stock Exchange sẽ phát triển bền vững, dịch vụ sẽ được khách hàng những người yêu nghệ thuật đón nhận, đem lại nhiều lợi ích cho người Việt cũng như đóng góp cho sự phát triển xã hội”

Cũng trong buổi lễ khai trương, 5 mã tác phẩm nghệ thuật là các bức tranh của các họa sỹ hàng đầu Việt Nam đã được tuyển chọn, thẩm định và giới thiệu trên sàn Art Stock Exchange.

PTI và LienVietPostBank – triển khai thành công bảo hiểm online

(PTI) – Vừa qua, Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa chính thức ký kết hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo hiểm nhà và xe cơ giới cho các khách hàng của LienVietPostBank. Điểm đặc biệt của quá trình hợp tác này là toàn bộ quy trình tư vấn và cấp đơn cho khách hàng sẽ được nhân viên của LienVietPostBank trực tiếp thực hiện online. Đây là lần đầu tiên một ngân hàng tại Việt Nam triển khai online thành công cùng lúc cho 2 dòng sản phẩm, trong đó, sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới là sản phẩm chưa có doanh nghiệp bảo hiểm nào áp dụng được hình thức này.

Việc áp dụng cấp đơn online không chỉ giúp cán bộ nhân viên của LienVietPostBank chủ động trong tư vấn mà quan trọng hơn là mang lại nhiều tiện ích cho khách hàng của LienVietPostBank. Nếu như trước đây, để mua được 2 sản phẩm bảo hiểm trên, khách hàng của ngân hàng sẽ phải chờ đợi nhân viên của doanh nghiệp bảo hiểm đến tư vấn và cấp đơn, thì với hình thức áp dụng mới mẻ này, nhân viên của LienVietPostBank trực tiếp in và gửi giấy chứng nhận điện tử cho khách hàng. Việc cấp đơn này đem lại cho khách hàng nhiều lợi ích:

– Tiết kiệm thời gian giao dịch: Chỉ với 1 click chuột KH sẽ nhận đơn BH thay vì khoảng 1 ngày (bình quân) như cấp đơn truyền thống.
– Thủ tục đơn giản: Các thao tác đăng ký được thực hiện online hoàn toàn.
– Quá trình giải quyết bồi thường nhanh chóng, hiệu quả: Ngân hàng phối hợp và hỗ trợ khách hàng làm việc với công ty BH để đảm bảo tối đa quyền lợi của KH khi xảy ra sự kiện bảo hiểm.

Đại diện LienVietPostBank cho biết: “Để triển khai được dự án này, chúng tôi đã phải lựa chọn các Công ty bảo hiểm có uy tín trên thị trường nhằm đem đến cho khách hàng của LienVietPostBank những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Online hóa 2 sản phẩm bảo hiểm chỉ là một trong những ứng dựng cộng nghệ 4.0 vào hoạt động kinh doanh của LienVietPostBank.”

Dự kiến, trong thời gian tới, PTI và LienVietPostBank sẽ tiếp tục hợp tác với đối tác để đẩy mạnh hơn nữa các dòng sản phẩm, dịch vụ mới, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

PTI hợp tác cùng BMW tặng ưu đãi cho khách hàng

(PTI) – Cuối tuần qua (28-30/09/2018), Bảo hiểm PTI đã phối hợp với BMW tổ chức thành công hội chợ BMW JOYFEST 2018 tại khu đô thị Sala, số 10 Mai Chí Thọ, Quận 2, TP. Hồ Chí Minh.

Bảo hiểm PTI đã dành tặng 05 suất ưu đãi 20% cho 05 khách hàng mua xe Motorrad trong 03 ngày diễn ra chương trình và 50 suất ưu đãi 20% cho 50 khách hàng mua xe BMW và/ hoặc Mini trong tháng 10/2018.

Bên cạnh đó, Bảo hiểm PTI còn tổ chức tư vấn cho các khách hàng về các gói bảo hiểm cao cấp để bảo vệ “xế yêu” của mình. Hàng nghìn khách hàng đã nhận được những tư vấn hữu ích từ bảo hiểm PTI tại hội chợ này.

Không những thế, khách hàng còn được tham gia vào các trò chơi thực tế ảo với nhiều chủ đề hấp dẫn như du hành vũ trụ, thám hiểm đại dương… và tham gia quay số 100% trúng thưởng. Hàng trăm phần quà hấp dẫn đã được trao như bơm lốp ô tô, sạc dự phòng, ô gấp gọn, đèn led đa năng…

Bảo Việt chia sẻ kinh nghiệm lập Báo cáo theo tiêu chuẩn quốc tế

(BVH) – Từ ngày 02/10 – 04/10/2018, đại diện Lãnh đạo Tập đoàn Bảo Việt tham gia Hội nghị thượng đỉnh phát triển bền vững Châu Á (ASRS) tại Singapore với tư cách diễn giả chia sẻ kinh nghiệm lập Báo cáo thường niên theo mô hình tích hợp và Báo cáo Phát triển bền vững theo tiêu chuẩn quốc tế nhằm góp phần nâng cao uy tín thương hiệu các doanh nghiệp niêm yết Việt Nam trong tiến trình hội nhập quốc tế.

Hội nghị ASRS quy tụ hàng nghìn đại biểu cấp cao khu vực Châu Á và toàn cầu, tạo ra một cầu nối quan trọng giúp cộng đồng doanh nghiệp và các chuyên gia thảo luận về các xu hướng, kỹ thuật, thách thức chung, giải pháp và câu chuyện thành công trong quá trình lập báo cáo tích hợp, báo cáo phát triển bền vững và kinh doanh bền vững.

Là doanh nghiệp đầu tiên tại Châu Á đạt ngôi vị cao nhất trong các hạng mục Báo cáo tích hợp tốt nhất Châu Á (Asia’s Best Integrated Report) và Giải Báo cáo phát triển bền vững xuất sắc nhất của năm (Best Sustainability Report of the Year) do CSRWorks International bình chọn, Tập đoàn Bảo Việt vinh dự được Ban tổ chức Hội nghị ASRS mời đối thoại, chia sẻ kinh nghiệm để thực hiện tốt báo cáo.

Ông Đỗ Trường Minh – Thành viên Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Tập đoàn Bảo Việt phát biểu: “Phát triển bền vững là một trong những mục tiêu chiến lược tại Bảo Việt, không chỉ được gắn kết chặt chẽ trong chiến lược kinh doanh mà còn được hiện thực hóa trong các hoạt động hàng ngày. Để đạt được tầm nhìn đến năm 2025, chúng tôi cho rằng công cụ hỗ trợ hiệu quả nhất chính là Báo cáo Phát triển bền vững. Báo cáo là thước đo để doanh nghiệp đánh giá hiệu quả của việc thực hiện chiến lược phát triển bền vững qua nhiều năm, đồng thời giúp doanh nghiệp nhận ra mình đang ở đâu và cần phát triển theo hướng nào để tạo giá trị lâu dài cho doanh nghiệp và các bên liên quan.”

Trong khuôn khổ Hội nghị, đại diện Tập đoàn Bảo Việt đã tham gia chia sẻ kinh nghiệm và đối thoại về các vấn đề trong thực tiễn triển khai Báo cáo thường niên và Báo cáo Phát triển bền vững với hai chủ đề chính: i) Vai trò của báo cáo trong việc hiện thực hóa tầm nhìn đến năm 2025 của Bảo Việt nhằm “Giữ vững vị thế Tập đoàn Tài chính – Bảo hiểm hàng đầu tại Việt Nam, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc tế, tiềm lực tài chính mạnh, tăng trưởng hiệu quả và bền vững”; ii) Kinh nghiệm xây dựng một báo cáo đẳng cấp thế giới (World-class report) với trọng tâm là các nội dung chia sẻ về động lực thúc đẩy các doanh nghiệp xây dựng báo cáo chất lượng cao; Vai trò của Hội đồng quản trị và Tổng Giám đốc trong chiến lược và quá trình lập báo cáo của doanh nghiệp…

Bảo hiểm VietinBank và ErosCare Việt Nam hợp tác ra mắt sản phấm mới

(VBI) – Ngày 25/9/2018, Bảo hiểm VietinBank và ErosCare Việt Nam chính thức ra mắt sản phấm Bảo hiểm Sức khỏe Optima với những định hướng chiến lược kinh doanh vô cùng tiềm năng.

Với mục tiêu trở thành Công ty bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu trong phân khúc bán lẻ vào năm 2020, Bảo hiểm VietinBank (VBI) trong những năm qua đã không ngừng mở rộng thị phần, hợp tác với các đối tác, các đại lý… Một trong những đối tác chiến lược của Bảo hiểm VietinBank là Công ty Cổ phần ErosCare Việt Nam, một đơn vị thiết kế và quản lý các chương trình bảo hiểm dành cho cá nhân và doanh nghiệp.

ErosCare đã ký kết phân phối sản phẩm bảo hiểm du lịch của VBI vào tháng 12 năm 2017. Chỉ sau 6 tháng triển khai, ErosCare đã đạt được doanh thu phí bảo hiểm ấn tượng cho sản phẩm bảo hiểm du lịch quốc tế và nội địa. Ông Nguyễn Hồng Phong đã trao tặng bằng khen cho ErosCare bởi những thành tích xuất sắc. Trong sự kiện này, ông Nguyễn Hồng Phong cũng khẳng định rằng “ErosCare là một trong những đối tác chiến lược của Bảo hiểm VietinBank, là một trong những nhân tố vô cùng quan trọng góp phần trong sự phát triển Bảo hiểm VietinBank”.

Tiếp nối những thành công đã đạt được, trong khuôn khổ chương trình, ErosCare và VBI cho ra mắt gói bảo hiểm sức khỏe Optima. Một sản phẩm mang ưu việt và nhiều khác biệt về quyền lợi y tế dự phòng, điểm nhấn của sản phẩm là những quyền lợi và tính năng vượt trội như trẻ em từ 12 tháng tuổi trở lên có thể mua độc lập; thời gian chờ với ốm đau thông thường là 30 ngày; đối với bệnh có sẵn, bệnh đặc biệt, tử vong ốm đau là 12 tháng và quyền lợi thai sản chỉ áp dụng 270 ngày chờ.

Bằng 8 năm kinh nghiệm trên thị trưởng bảo hiểm và những hành động quyết liệt của ErosCare Việt Nam trong việc xây dựng chiến lược, truyền thông các sản phẩm, Bảo hiểm VietinBank tin tưởng rằng sự hợp tác của hai bên sẽ tạo ra những bước đột phá trong việc thực hiện những kế hoạch đề ra.

3. Quản lý thị trường bảo hiểm

Sớm hoàn thiện khung pháp lý cho dịch vụ bổ trợ bảo hiểm

(TBTCO) – Tại “Hội thảo phổ biến và thảo luận về cam kết dịch vụ tài chính trong lĩnh vực BH” vừa được tổ chức mới đây, các diễn giả cho biết, tại hầu hết các nước, sự phát triển của thị trường các dịch vụ bổ trợ BH luôn đi kèm với sự phát triển của thị trường BH.

Cụ thể, tại Anh, sau một quá trình phát triển, các dịch vụ bổ trợ BH đã được phân hóa thành từng mảng dịch vụ chuyên sâu với sự tham gia đa dạng của nhiều công ty có chuyên môn khác nhau. Ví như: dịch vụ tính toán phí bảo hiểm (Acturial) gắn với một số công ty có tên tuổi nổi tiếng như Mercer, Willis Towers Watson, Jardine Loyld Thompson… Dịch vụ giám định tổn thất gắn với tên tuổi của các công ty như McLarens Inc., Cunningham Lindsey,… Các dịch vụ như tư vấn BH, quản lý rủi ro, giải quyết bồi thường thị phần thuộc về các công ty môi giới BH như Marsh, Willis Towers Watson, Aon…

Tại một số nước như: Hàn Quốc và Malaysia, Úc, Trung Quốc…, thị trường các dịch vụ bổ trợ BH cũng phát triển mạnh mẽ; được sự quản lý của cơ quan nhà nước chuyên ngành, nhằm đảm bảo không có sự mâu thuẫn lợi ích giữa các nhà cung cấp dịch vụ với bên mua BH và công ty BH. Cơ quan quản lý chuyên ngành cũng đặt ra các tiêu chuẩn về vốn, năng lực cá nhân của tổ chức thực hiện dịch vụ…

Cũng theo các chuyên gia, hiện có một số dịch vụ bổ trợ BH được sử dụng nhiều là: dịch vụ tư vấn; dịch vụ đánh giá rủi ro; dịch vụ actuary; dịch vụ hỗ trợ giải quyết bồi thường bao gồm giám định tổn thất…

Các công ty môi giới BH được phép mở rộng nội dung hoạt động, nghĩa là không chỉ đơn thuần thu xếp đơn BH mà còn được thực hiện các dịch vụ bổ trợ BH cho các đối tượng khách hàng như: công ty BH, các bên trong hợp đồng tín dụng, bên mua BH sức khỏe cho người lao động…

Tại hội thảo, báo cáo từ các công ty môi giới BH tại Việt Nam cho thấy, hầu hết các công ty BH đang sử dụng dịch vụ bổ trợ BH. 20/21 công ty BH được khảo sát khẳng định rằng, có sử dụng ít nhất một dịch vụ thuê ngoài trong 3 năm gần đây và đã chi trả gần 400 tỷ đồng cho dịch vụ thuê ngoài. Trong đó, dịch vụ thuê nhiều nhất là đánh giá rủi ro (chiếm 22%); dịch vụ giải quyết bồi thường (chiếm 21%); dịch vụ giám định tổn thất (chiếm 19%); dịch vụ tư vấn BH (thiết kế sản phẩm, thống kê số liệu) chiếm 16%…

Đặc biệt, trong số các công ty BH đã sử dụng dịch vụ bổ trợ BH có đến 88% cho biết, sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ bổ trợ BH và đánh giá rằng, những dịch vụ này cần thiết đối với sự phát triển của công ty.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng, các công ty BH tại Việt Nam sử dụng các dịch vụ bổ trợ BH bởi nhiều lý do như: thiếu nhân lực nội bộ đáp ứng yêu cầu hoặc theo yêu cầu của bên thứ ba là khách hàng, công ty tái BH; nhu cầu quản lý rủi ro nội bộ của doanh nghiệp; nhu cầu nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng…

Các công ty BH sử dụng các dịch vụ bổ trợ để hỗ trợ công ty trong việc khảo sát rủi ro đối với tài sản, công trình lớn, phức tạp; khám sức khỏe cho khách hàng tham gia BH nhân thọ; tư vấn để thiết kế và triển khai các chương trình BH mới, phức tạp; thống kê dữ liệu tổn thất và tư vấn kiểm soát tổn thất…

Phát biểu tại hội thảo Phó Cục trưởng Cục QLGSBH Nguyễn Quang Huyền nhấn mạnh, đi cùng với sự phát triển của thị trường BH Việt Nam là sự gia tăng nhu cầu đối với dịch vụ bổ trợ BH, đây là xu hướng tất yếu. Thực trạng thị trường BH Việt Nam cũng cho thấy dịch vụ bổ trợ BH đang có ảnh hưởng ngày càng lớn tới chất lượng dịch vụ BH, tới sự phát triển lành mạnh của thị trường.

Tuy nhiên, hoạt động bổ trợ BH tại Việt Nam còn tồn tại nhiều hạn chế như chưa có quy định pháp lý cụ thể về tiêu chuẩn hoạt động, đảm bảo quyền lợi của khách hàng và các bên liên quan. Việc cung cấp nội địa các dịch vụ bổ trợ BH tại Việt Nam chưa được đa dạng, chưa phải là thế mạnh so với các nhà cung cấp dịch vụ đang hoạt động tại những thị trường nước ngoài.

Một số chủ thể có khả năng cung cấp dịch vụ bổ trợ BH trong nước như doanh nghiệp môi giới BH lại chưa có quy định pháp lý rõ ràng cho phép cung cấp dịch vụ bổ trợ BH theo năng lực đã có. Việc quản lý, giám sát các hoạt động bổ trợ BH liên quan đến hoạt động kinh doanh BH chưa được thống nhất trong tổng thể nội dung quản lý, giám sát thị trường BH.

Đại diện cơ quan quản lý BH cho biết, trong thời gian tới sẽ cùng các bên liên quan tiếp tục nghiên cứu về hoạt động bổ trợ BH, làm cơ sở cho những đề xuất chính sách như: nội dung hoạt động, tiêu chuẩn hoạt động, nguyên tắc hoạt động, trách nhiệm nghĩa vụ của đơn vị cung cấp dịch vụ bổ trợ BH; các yêu cầu về khả năng tài chính, biện pháp đảm bảo quyền lợi khách hàng; kiểm tra giám sát…

Cơ quan quản lý sẽ đề xuất các chính sách tạo dựng hành lang pháp lý cho hoạt động bổ trợ BH phát triển trong tổng thể hành lang pháp lý của hoạt động kinh doanh BH, đáp ứng sự đòi hỏi tất yếu từ yêu cầu phát triển ổn định của thị trường BH Việt Nam và thể chế hóa cam kết quốc tế của Việt Nam trong lĩnh vực này.

4. Tin đào tạo

Tổ chức Khóa đào tạo cơ bản về Bảo hiểm Phi Nhân thọ

(IRT) – Từ ngày 17-22/09/2018 tại Hồ Chí Minh, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo bảo hiểm (IRT) tổ chức Khóa đào tạo cơ bản về Bảo hiểm Phi Nhân thọ cho học viên đến từ các doanh nghiệp bảo hiểm, môi giới bảo hiểm đang hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại thị trường Việt Nam.

Trong thời gian 5,5 ngày đào tạo, khóa học đã truyền tải tới các học viên những kiến thức liên quan tới lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ như: Tổng quan về bảo hiểm, Bảo hiểm con người; Bảo hiểm xe cơ giới; Bảo hiểm hàng hóa …Bên cạnh đó, các giảng viên còn đưa ra các tình huống thực tế trên thị trường, phương hướng giải quyết và giải đáp các vướng mắc mà học viên gặp phải trong quá trình triển khai nghiệp vụ tại đơn vị. Kết thúc khóa học, các học viên đủ điều kiện sẽ tham dự kỳ thi trực tuyến để làm căn cứ cấp chứng chỉ cuối khóa.

5. Bảo hiểm với cộng đồng

MIC mang Trung Thu ấm ấp đến với bệnh nhi

(MIC) – Đón chào ngày tết trung thu năm 2018, ngoài việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng cho con em trong nội bộ công ty, Tổng công ty Bảo hiểm Quân đội (MIC) và các đơn vị thành viên cũng luôn chú trọng tới các hoạt động xã hội thể hiện trách nhiệm cũng như tấm lòng của các cán bộ nhân viên MIC đối với Xã hội.

Ngày 23/09/2018, chi Đoàn Hội sở MIC phối hợp cùng đoàn thanh niên trường đại học y và các y bác sĩ khoa nhi Bệnh viện Bạch Mai tổ chức chương trình trung thu cho các em nhỏ đang điều trị, thăm khám bệnh tại Khoa nhi Bệnh viện Bạch Mai.

Thông qua chương trình, đoàn thanh niên MIC đã gửi tặng 500 đầu sách, truyện cho khoa nhi Bệnh viện Bạch Mai. Đây là món quà hết sức ý nghĩa, đem lại niềm vui cho các em nhỏ đang nằm điều trị tại Khoa nhi, giúp các em cảm nhận được sự ấm áp, vui vẻ của ngày tết thiếu nhi.

Ngày 17/09/2018, Đoàn thanh niên Công ty bảo hiểm MIC Long Biên đã có chuyến đi từ thiện tại trường Tiểu học mầm non Nà Lốc, xã Tứ Xuyên, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn. Đây là ngôi trường với nhiều học sinh nghèo vùng sâu vùng xa, chịu nhiều thiệt hại trong các trận bão lụt vừa qua. Đoàn thanh niên MIC Long Biên đã trao tặng 85 thẻ bảo hiểm y tế toàn diện và hàng trăm phần quà bánh kẹo cho các em học sinh.

Tiếp nối hoạt động tình nghĩa đó, ngày 21/09/2018, cùng với các y bác sĩ Bệnh viện đa khoa Đức Giang, Đoàn thanh niên Công ty bảo hiểm MIC Long Biên đã tổ chức trao quà trung thu cho các em nhỏ đang điều trị tại Khoa nhi bệnh viện đa khoa Đức Giang. Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa, đem lại một trung thu ấm áp, vui vẻ cho các em nhỏ không được hưởng một tết trung thu trọn vẹn tại ngôi nhà của mình.

Thông qua các chương trình từ thiện ý nghĩa trên, Đoàn thanh niên Hội sở, Đoàn thanh niên MIC Long Biên nói riêng và đoàn thanh niên Tổng công ty MIC nói chung mong muốn chia sẻ niềm vui ngày tết trung thu tới các em nhỏ tại bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đa khoa Đức Giang và trường tiểu học mầm non Nà Lốc.

MIC trao tặng 100 triệu đồng cho gia đình nạn nhân Công ty TNHH Solum Vina

(MIC) – Trước đó vào ngày 2/10/2017, anh Trần Quang Sáng (sinh năm 1996) hiện đang công tác tại Công ty TNHH Solum Vina đã tử vong do tai nạn giao thông trên đường đi làm về. Mặc dù trường hợp tử vong của anh Sáng không thuộc trách nhiệm bảo hiểm của MIC, nhưng Ban lãnh đạo Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội đã quyết định trao tặng số tiền 100 triệu đồng để động viên gia đình nạn nhân cố gắng vượt qua khó khăn, đau thương mất mát.

Tại nhà riêng anh Trần Quang Sáng (thôn Hải Mô Đông, xã Đại Phú, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang), bà Đỗ Thị Hồng Xuyến – Giám đốc MIC Đông Đô cùng đại diện Công ty TNHH Solum Vina đã gửi lời chia buồn sâu sắc và trao tận tay gia đình nạn nhân số tiền trao tặng. Đại diện gia đình ông Trần Xuân Dung (bố của nạn nhân) đã rất xúc động khi nhận số tiền hỗ trợ từ Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC).

6. Tin quốc tế

Đề xuất IPO của PICC trên sàn Thượng Hải đã được chấp thuận

(IAN) – Đề xuất chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) của Công ty Bảo hiểm nhân dân Trung Quốc (PICC) tại Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải đã được Ủy ban Chứng khoán Trung Quốc thông qua.

Theo một tuyên bố từ Ủy ban Chứng khoán, PICC và đơn vị bảo lãnh phát hành đã sẵn sàng để xác nhận lịch trình niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thượng Hải.
Công ty cũng sẽ sớm phát hành bản cáo bạch sau các cuộc thảo luận với sàn giao dịch.
PICC trở thành công ty niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông vào năm 2012.

Với việc trở lại trên thị trường cổ phiếu nhóm A, PICC dự kiến sẽ trở thành công ty bảo hiểm thứ năm được liệt kê trên cả hai thị trường cổ phiếu A và H tại Trung Quốc.
Trong sáu tháng đầu năm, PICC đạt doanh thu phí bảo hiểm là 286,16 tỷ tệ (41,6 tỷ USD), tăng 2,3% so với cùng kỳ.

Malaysia khuyến khích DN bảo hiểm hợp nhất

(IAN) – Thống đốc Ngân hàng Trung ương Malaysia (Negara Malaysia), bà Nor Shamsiah Mohd Yunus, đã kêu gọi các nhà bảo hiểm trong nước xem xét việc hợp nhất để đạt được lợi thế cạnh tranh tốt hơn và cải thiện hiệu suất.

Trong bài phát biểu khai mạc Hội nghị Bảo hiểm Malaysia hôm thứ Sáu vừa qua, bà Shamsiah cho biết, lĩnh vực bảo hiểm chỉ chiếm 1,7% GDP và 5,8% tài sản tài chính. Điều đó có nghĩa là vẫn còn tiềm năng đáng kể chưa được khai thác, là cơ hội cho ngành bảo hiểm gia tăng tác động của mình đối với nền kinh tế.

Bà Shamsiah nói thêm rằng để ngành bảo hiểm có vai trò quan trọng hơn đối với đà tăng trưởng của Malaysia, các doanh nghiệp trong ngành cần củng cố và chủ động hơn trong việc phối hợp công việc với các cơ quan liên quan.

Theo bà Shamsiah, đến nay ngành bảo hiểm ở Malaysia vẫn là một ngành công nghiệp phân tán.

Indonesia: số người chết do động đất tiếp tục gia tăng

(INN) – Ít nhất 800 người đã được xác nhận đã chết từ trận động đất 7,5 độ richter và sóng thần tiếp theo tấn công thành phố Palu của Indonesia vào cuối tuần trước.

Theo các báo cáo quốc tế, thống kê số người chết đang tiếp tục tăng lên khi việc tìm kiếm những người sống sót vẫn đang diễn ra một cách tuyệt vọng.

Tổng thống Joko Widodo đã chấp nhận lời đề nghị cứu trợ và hỗ trợ thảm họa khác từ cộng đồng quốc tế trong khi Indonesia đang đẩy mạnh các nỗ lực cứu hộ.

Trận động đất xảy ra ngoài đảo Sulawesi vào thứ Sáu, gây ra sóng thần với sóng cao tới sáu mét.

Hội Chữ thập đỏ ước tính hơn 1,6 triệu người đã bị ảnh hưởng bởi trận động đất. Hiện vẫn chưa có ước tính về giá trị tổn thất của trận động đất.

Đổi mới là yếu tố then chốt để thành công của DN bảo hiểm

(INN) – Khảo sát toàn cầu mới đây của AM Best cho thấy, khoảng 56% các công ty bảo hiểm tài sản và thiệt hại (P&C) coi đổi mới là cực kỳ quan trọng hoặc rất quan trọng đối với sự thành công của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp này tin rằng, đổi mới sẽ giúp giải quyết nhu cầu của khách hàng, nâng cao khả năng cạnh tranh và nâng cao hiệu quả hoạt động.

Đại đa số các công ty bảo hiểm đã tung ra các chương trình sáng tạo, trong đó chỉ hơn một phần ba mới ở trong giai đoạn phát triển ban đầu. Gần 60% đã thành công trong việc đưa ra ý tưởng sáng tạo và 71% đã giới thiệu các sản phẩm, quy trình hoặc dịch vụ mới hoặc được cải thiện đáng kể trong ba năm qua.

“Nói chung, các công ty bảo hiểm tìm cách đổi mới để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau”, Giám đốc điều hành AM Mos Mosher nhận định.

“Ưu tiên hàng đầu đối với hầu hết các phân khúc bảo hiểm tài sản và thiệt hại là khắc phục sự không hiệu quả của hệ thống và các quá trình”.

“Các công ty bảo hiểm P&C cần phát triển các sản phẩm mới để giải quyết các loại rủi ro mới, chẳng hạn như xe không người lái và rủi ro an ninh mạng”.

AM Best định nghĩa đổi mới là một quy trình nhiều giai đoạn, nơi các ý tưởng được chuyển đổi thành các sản phẩm và dịch vụ mới hoặc được cải thiện đáng kể giúp các doanh nghiệp giữ được lợi thế cạnh tranh và thành công.

Các công ty bảo hiểm P&C chiếm 64% trong số 459 nhà cung cấp dịch vụ được AM Best xếp hạng tại 48 thị trường được khảo sát hồi tháng Tám.

Trên tổng thể, có hơn 80% các doanh nghiệp bảo hiểm được khảo sát cho rằng sự đổi mới đóng vai trò từ trung bình đến cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo thành công.

Aon tái cấu trúc Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương, bổ nhiệm tân CEO

(IBM) – Aon đã hợp nhất các khối: Giải pháp Rủi ro Thương mại, Giải pháp Y tế và Quan hệ đối tác khu vực Châu Á và Thái Bình Dương thành một khối duy nhất dưới tên gọi Khối Châu Á-Thái Bình Dương, đồng thời bổ nhiệm ông Geoff Blampied (ảnh) – hiện là Tổng Giám đốc Aon New Zealand kiêm Chủ tịch Aon Thái Bình Dương – làm Giám đốc Khối.
Khu vực này bao gồm 20 quốc gia, với 11.000 nhân viên và phục vụ hơn một nửa dân số toàn cầu. Trong khi đó, ông Sandeep Malik sẽ dẫn dắt khu vực này với tư cách Tổng Giám đốc các sản phẩm của Aon Châu Á-Thái Bình Dương.

Ông Malik gia nhập Aon vào năm 2010 với vị trí CEO Châu Á.
Ông Blampied, người đã làm việc tại Aon hơn 22 năm, sẽ vẫn giữ vai trò Tổng Giám đốc Aon New Zealand. Theo một tuyên bố của Công ty, ông đã đóng vai trò then chốt trong việc xây dựng và phát triển kinh doanh của Aon ở New Zealand.

Ông Blampied nói: “Aon Thái Bình Dương đã thành công và chúng tôi mong muốn mở rộng thành công đó đến toàn khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Sandeep và tôi rất nhiệt huyết về triển vọng của Khối với tư cách là một khu vực bao gồm Trung Quốc và liên doanh lâu dài của chúng tôi với các Nhóm COFCO toàn cầu như Aon-COFCO. Chúng tôi tin rằng những thay đổi này sẽ tạo ra giá trị lớn hơn cho khách hàng và cơ hội phát triển cho nhân viên Công ty”.

Canopius bổ nhiệm Giám đốc Tái bảo hiểm châu Á-Thái Bình Dương

(IAN) – Canopius vừa công bố việc bổ nhiệm ông Nattakorn Wattanaumphaipong giữ chức Giám đốc tái bảo hiểm Châu Á Thái Bình Dương. Ông sẽ gia nhập văn phòng Canopius Singapore vào tháng 1 năm 2019 và báo cáo lên ông Jamie Wakeling, Giám đốc Đánh giá rủi ro tái bảo hiểm.

Ông Wattanaumphaipong gia nhập Canopius Singapore từ Swiss Re, nơi ông nắm giữ một số vai trò cao cấp trong suốt 13 năm sự nghiệp, và gần đây nhất là Giám đốc bảo hiểm tài sản châu Á (ngoại trừ Nhật Bản và Trung Quốc), và trước đây là người đứng đầu bảo hiểm tài sản và thiệt hại Trung Quốc.

Ông Mark Newman, Tổng Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương & Trung Đông, Bắc Phi cho biết: “Canopius có chiến lược cam kết lâu dài ở Châu Á Thái Bình Dương, bao gồm đầu tư đáng kể và tập trung vào những tài năng mới để tham gia kinh doanh.

“Việc tuyển dụng ông Wattanaumphaipong nhằm hỗ trợ các mục tiêu chính của khu vực và chúng tôi rất vui mừng rằng ông sẽ tham gia HĐQT. Là một nhà lãnh đạo có năng lực và cũng là người phát triển tài năng, ông có khả năng điều hành doanh nghiệp và tạo động lực tốt, có sự nhạy bén kinh doanh và kinh nghiệm về nhiều nghiệp vụ tái bảo hiểm. Ông Natt sẽ mang lại hơi thở mới cho Canopius ở Châu Á Thái Bình Dương, cho phép chúng tôi phục vụ khách hàng tốt hơn”.

Công ty Giải pháp doanh nghiệp Swiss Re bổ nhiệm CEO

(IAN) – Ông Andreas Berger (ảnh) vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Công ty Giải pháp doanh nghiệp Swiss Re kiêm thành viên Ban điều hành Tập đoàn.

Trước đó, ông làm việc cho Công ty Bảo hiểm toàn cầu doanh nghiệp và chuyên biệt Allianz với vị trí Giám đốc khu vực và thị trường kiêm thành viên hội đồng quản trị từ năm 2011, tập trung vào Đức, Trung và Đông Âu, Địa Trung Hải và Châu Phi.

Chủ tịch Swiss Re, ông Walter Kielholz, bình luận: “Với việc bổ nhiệm Andreas Berger, chúng tôi vui mừng thu hút được một ứng cử viên có năng lực với một thành tích rất tốt trong ngành bảo hiểm để tiếp tục dẫn dắt doanh nghiệp và nâng cao hơn nữa khả năng kinh doanh quốc tế”.

Ông Berger sẽ chính thức tiếp quản vị trí này vào ngày 1 tháng 4 năm sau và thay thế Giám đốc điều hành Agostino Galvagni, người đã quyết định từ chức vào cuối năm sau hơn 6 năm lãnh đạo. Ông Galvagni sẽ vẫn tiếp tục là cố vấn trong quá trình chuyển đổi.

Stephen Clark được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Zurich Life Malaysia

(IAN) – Ông Stephen Clark vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Zurich Life Malaysia. Quyết định bổ nhiệm có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 10.

Ông Clark kế cận ông Philip Smith, người đã chuyển đi vào cuối tháng 9 năm nay. Trong vai trò mới của mình, Clark sẽ báo cáo lên HĐQT của Zurich Life Malaysia và ông Jack Howell, Tổng Giám đốc Zurich Châu Á Thái Bình Dương.

Với kinh nghiệm trong ngành gần 30 năm, ông Clark đã chứng minh được thành tích trong việc thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh cũng như phát triển các kênh phân phối một cách mạnh mẽ.

Là người gốc Nam Phi, ông Clark đã làm việc gần 20 năm ở các thị trường châu Á gồm Việt Nam, Hồng Kông và Philippines.

BTV (Tổng hợp).