TIÊU ĐIỂM TUẦN 36

AIA chuẩn bị rút lui khỏi Hàn Quốc; Thu nhập của ILS đánh bại chỉ số S&P 500; Ngành bảo hiểm tôn vinh lái xe Phan Văn Bắc.

baohiem24h.net

TIÊU ĐIỂM TUẦN 36:

I. Tin trong nước

1. Một vòng doanh nghiệp

Bổ nhiệm tân Tổng giám đốc VietinAviva

baohiem24h.net

(ĐTCK) – Bộ Tài chính vừa có quyết định bổ nhiệm ông Randy Lianggara giữ vị trí Tổng giám đốc điều hành của Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ VietinBank Aviva (VietinAviva) thay thế bà Nguyễn Ngọc Trang, kể từ ngày 23/8/2016.

Theo nguồn tin từ VietinAviva, vị CEO Công ty đã có 25 năm hoạt động trong ngành bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản, nắm giữ nhiều vị trí điều hành quan trọng tại một số liên doanh đa quốc gia.

Trước khi gia nhập Tập đoàn bảo hiểm Aviva, ông Randy là Tổng giám đốc điều hành của AXA Indonesia với vai trò giám sát hoạt động của nhóm các công ty thành viên bao gồm bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm chung và quản lý tài sản.

Ông Randy tốt nghiệp Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh của Đại học Golden Gate và Cử nhân tại Đại học bang Iowa tại Mỹ. Ngoài ra, ông cũng có các chứng chỉ về Hoạch định tài chính, Giám định bảo hiểm nhân thọ, Quản lý tài sản, các bằng cấp chuyên ngành về bảo hiểm y tế và nhân thọ, đặc biệt là sở hữu tấm bằng cao cấp hàng đầu thế giới về đầu tư tài chính ChFC (Chartered Financial Consultant).

MIC bổ nhiệm nhiều vị trí chủ chốt 

baohiem24h.net

(MIC) – Sáng ngày 7/9, tại Hội sở Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý theo mô hình tổ chức mới. Đến dự buổi lễ có ông Nguyễn Quang Hiện – Thường trực HĐQT, Tổng Giám đốc, bà Nguyễn Thị Phương Thúy – Trưởng Ban kiểm soát cùng Ban Tổng Giám đốc, Giám đốc các Khối, Ban tại Hội sở.

Đến nay, MIC đã hoàn thiện mô hình tổ chức mới có 9 khối, 27 Ban và các Ủy ban nhằm kiện toàn bộ máy nhân sự, tăng cường hiệu quả hoạt động và năng suất lao động. Trong đợt này, MIC đã tuyển dụng, điều chuyển và bổ nhiệm nhiều vị trí chủ chốt tại các Khối, Ban như Khối phát triển nguồn nhân lực, Ban Bassurance, Ban Kế hoạch, Ban Tái bảo hiểm và Ban Marketing & Dịch vụ khách hàng. Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc chúc mừng và bày tỏ mong muốn các cán bộ được bổ nhiệm lần này phát huy năng lực, đóng góp vào thành tựu của MIC, đưa MIC phát triển, phấn đấu trong TOP 5 DNBH tốt nhất thị trường bảo hiểm Việt Nam. Trong thời gian qua, MIC đã xây dựng được văn hóa riêng mang đậm tính nhân văn, hăng say lao động, tập thể đoàn kết, gắn bó xây dựng MIC ngày càng chuyên nghiệp, uy tín.

Phó Giám đốc Ban Marketing&DVKH, Phó Giám đốc Ban Kế hoạch, Trưởng phòng Ban phát triển nguồn nhân lực đã thay mặt các đồng chí được bổ nhiệm lần này phát biểu cảm ơn HĐQT, Ban Tổng Giám đốc đã tin tưởng giao nhiệm vụ và xin hứa sẽ đồng hành, hỗ trợ, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

2. Quản lý thị trường bảo hiểm

Quỹ bảo vệ người bảo hiểm chờ quy chế đầu tư mới

baohiem24h.net

(ĐTCK) – Với mức thu 0,2% tổng doanh thu phí bảo hiểm giữ lại của tất cả các hợp đồng bảo hiểm gốc năm 2016 của các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH), Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm đã thu được hơn 86 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm nay. Tồn quỹ đến thời điểm 30/6/2016 là hơn 183,1 tỷ đồng.

Trong tổng số tiền thu được của Quỹ, khối DNBH nhân thọ đóng góp hơn 46,9 tỷ đồng; khối DNBH phi nhân thọ nộp hơn 39,1 tỷ đồng. Dự kiến 6 tháng cuối năm 2016, Quỹ ước thu gần 65 tỷ đồng (đó khối bảo hiểm nhân thọ là 31,2 tỷ đồng; khối bảo hiểm phi nhân thọ là hơn 33,6 tỷ đồng).

Theo báo cáo hoạt động của Quỹ bảo vệ người được bảo hiểm, trong 6 tháng đầu năm, khoản tiền gửi kỳ hạn 1 năm tính đến 30/6/2016 là hơn 38,652 tỷ đồng. Trong đó, số tiền hơn 30 tỷ đồng thu được từ khối DNBH nhân thọ được gửi vào 5 ngân hàng là BIDV, Vietinbank, Eximbank, Vietcombank và MB. Số tiền hơn 8,6 tỷ đồng thu được từ khối DNBH phi nhân thọ cũng được gửi vào 4 ngân hàng trên, ngoại trừ Eximbank.

Tháng 2/2016, Quỹ đã thực hiện rút khoản tiền gửi hơn 3 tỷ đồng từ Eximbank theo yêu cầu của Hội đồng quản lý quỹ do một số những khó khăn của ngân hàng này và nhập vào Quỹ bảo hiểm nhân thọ. Theo Thông tư 101/2013/TT-BTC hướng dẫn việc quản lý, sử dụng quỹ bảo vệ người được bảo hiểm, ngoài mua trái phiếu, nguồn tiền nhàn rỗi từ Quỹ sẽ được dùng để gửi tiền tại các ngân hàng thương mại, với tỷ lệ không quá 10% tổng số tiền nhàn rỗi tại một ngân hàng và không vượt quá 50% tổng số tiền nhàn rỗi của Quỹ. Bên cạnh đó, ngân hàng gửi tiền phải có tình hình tài chính lành mạnh, kinh doanh có hiệu quả, có khả năng thanh khoản cao theo Quy chế đầu tư Quỹ. Ngoài ra, Quỹ còn gửi kỳ hạn 1 tháng, với số tiền hơn 11,3 tỷ đồng tại Vietinbank.

Như vậy, trong tổng số tiền tồn quỹ hơn 183,1 tỷ đồng, số tiền được gửi ngân hàng lên tới hơn 182,5 tỷ đồng.

Theo quy định mới tại Nghị định 73/2016/NĐ-CP hướng dẫn Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm có hiệu lực từ ngày 1/7/2016, Quỹ Bảo vệ người được bảo hiểm được chuyển về cho Bộ Tài chính quản lý, thay vì Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV) như trước đây. Bởi vậy, sẽ có những thay đổi về bộ máy Hội đồng quản lý quỹ, Ban điều hành quỹ cũng như Ban kiểm soát quỹ.

Hiện Quỹ vẫn đang trong quá trình chuyển giao và đang chờ Thông tư hướng dẫn chi tiết Nghị định mới, cũng như quy chế đầu tư mới đang trình Bộ Tài chính phê duyệt. Theo quy định hiện hành tại Thông tư 101/2013/TT-BTC, nguồn tiền nhàn rỗi từ Quỹ chỉ được thực hiện đầu tư tại Việt Nam để mua trái phiếu Chính phủ với số lượng không hạn chế; mua trái phiếu doanh nghiệp được Chính phủ bảo lãnh với mức tối đa không quá 5% tổng số tiền nhàn rỗi của Quỹ tại một doanh nghiệp và không vượt quá 10% tổng số tiền nhàn rỗi của Quỹ; gửi tiền tại các ngân hàng thương mại. Hội đồng quản lý quỹ và Ban điều hành quỹ trực tiếp thực hiện hoạt động đầu tư hoặc ủy thác cho các tổ chức được phép kinh doanh đầu tư tài chính, đảm bảo an toàn tài chính theo quy định có liên quan và có trên 5 năm kinh nghiệm.

Trong khi chờ quy chế đầu tư mới, Quỹ vẫn sẽ tiếp tục thực hiện việc đầu tư theo quy chế đã được thông qua trong 6 tháng cuối năm.

Tìm giải pháp gỡ khó trong việc triển khai Nghị định 67 ở Quảng Ninh

baohiem24h.net

(TBTCO) – Ngày 13/9 tại Quảng Ninh, đoàn công tác Bộ Tài chính (Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm), Bộ NN&PTNT đã có buổi làm việc với các sở, ban ngành tỉnh Quảng Ninh về tình hình triển khai Nghị định 67/2014/ NĐ- CP của Chính phủ.

Sở NN&PTNT Quảng Ninh cho biết, để thực hiện NĐ 67, tỉnh đã tổ chức nhiều hội nghị triển khai với sự tham gia của các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các địa phương, các nghiệp đoàn nghề cá, công ty đóng tàu và ngư dân… Đồng thời tổ chức tuyên truyền sâu rộng NĐ 67.

Về chính sách tín dụng đóng mới, nâng cấp tàu cá, sau một thời gian nỗ lực triển khai, đến hết tháng 8/2016, toàn tỉnh Quảng Ninh có 15/28 chủ tàu hoàn thiện hồ sơ vay vốn gửi ngân hàng thương mại (NHTM) trên địa bàn, trong đó các NHTM đã thực hiện ký hợp đồng tín dụng với 11 chủ tàu với số tiền cam kết 143,35 tỷ đồng và đã thực hiện giải ngân hơn 64 tỷ đồng; còn lại 4 hồ sơ đang được ngân hàng xử lý.

Đánh giá hiệu quả của tàu đóng mới đã hoàn thiện đi vào hoạt động, Chi Cục thủy sản Quảng Ninh cho biết, đến nay có 3 tàu đã được giải ngân 100% nguồn vốn vay đã ký hợp đồng tín dụng. Theo thông tin từ các chủ tàu, các tàu hoạt động hiệu quả, tạo ra doanh thu, lợi nhuận cao sau mỗi chuyến đi biển.

Đối với chính sách bảo hiểm theo NĐ 67, toàn tỉnh đã thành lập được 8 tổ đội, đội sản xuất với 94 tàu tham gia và 327 lao động, 2 hợp tác xã khai thác thủy sản; số lượng nghiệp đoàn nghề cá là 10 nghiệp đoàn với 135 tàu tham gia và 748 lao động…

Các sở, ban, ngành tỉnh cũng đã phối hợp chặt chẽ với Bảo Minh Quảng Ninh tuyên truyền nội dung chính sách bảo hiểm, đến cuối năm 2015 toàn tỉnh có 16 chủ tàu mua bảo hiểm, với tổng kinh phí hơn 293 triệu đồng, trong đó kinh phí ngư dân đóng là hơn 41 triệu đồng, kinh phí hỗ trợ nhà nước là hơn 251 triệu đồng. 1 chủ tàu bị sự cố hỏng máy được Bảo Minh bồi thường 178 triệu đồng.

Từ đầu năm 2016 đến nay đã có 9 chủ tàu mua bảo hiểm với tổng kinh phí là hơn 390 triệu đồng, trong đó NSNN hỗ trợ hơn 353 triệu đồng, ngư dân đóng góp 36,97 triệu đồng.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đã phê duyệt 6 dự án khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá, trong đó có 5 dự án được triển khai thực hiện với tổng kinh phí hơn 410 triệu đồng, Sở cũng đã tham mưu cho tỉnh đề nghị Chính phủ, Bộ NN&PTNT điều chỉnh bổ sung cảng cá Cái Rồng và cảng cá Cô Tô thành cảng cá loại 1 kết hợp với khu neo đậu cấp vùng; nâng cấp cảng cá Hòn Gai thành cảng cá loại 2…

Đại diện Chi cục thủy sản Quảng Ninh thừa nhận trong quá trình triển khai thực hiện NĐ 67, kết quả đạt được vẫn chưa đạt yêu cầu. Nhiều khó khăn vướng mắc xuất hiện từ phía quản lý, từ phía ngân hàng và từ phía ngư dân.

Thực tế, phần lớn các dự án do chủ tàu viết phương án vay vốn vì vậy dự án không thuyết phục được các NHTM. Việc chủ tàu phải có đủ 100% vốn đối ứng ngay từ đầu cũng gây khó khăn nhất định bởi một số chủ tàu chưa có đủ vốn đối ứng hoặc chưa cung cấp được tài liệu chứng minh nguồn vốn đối ứng và tài liệu chứng minh khả năng trả nợ của dự án. Bản thân các NHTM hoạt động theo cơ chế thị trường phải chịu trách nhiệm thu hồi vốn vay nên cũng thận trọng trong thẩm định hồ sơ vay vốn của chủ tàu.

Đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư Quảng Ninh đề nghị Tổng cục Thủy sản đề xuất Bộ NN&PTNT kiến nghị Chính phủ cho phép địa phương đóng mới tàu và cho ngư dân thuê lại bằng thế chấp tài sản, giảm thủ tục hành chính và những khó khăn trong việc triển khai phương án vay vốn của ngư dân…

Liên quan đến chính sách bảo hiểm, bà Phạm Thu Phương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm chia sẻ với Quảng Ninh những khó khăn trong quá trình triển khai NĐ 67 và đề nghị địa phương cần làm rõ thêm về các đối tượng cần tuyên truyền chính sách bảo hiểm để tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền đến ngư dân; tăng cường kiểm tra giám sát việc thực hiện bảo hiểm bắt buộc với thuyền viên; đánh giá nguyên nhân ngư dân không mặn mà với bảo hiểm.

Năm 2016 là năm cuối cùng thực hiện NĐ 67, do đó tiến độ xét duyệt, thẩm định trong quý IV sẽ chậm, vì vậy đại diện Sở NN và PTNN tỉnh đề nghị Bộ tham mưu chỉ đạo cho các ngành liên quan tiếp tục triển khai bình thường, đồng thời đề xuất phương án chuyển tiếp cho  những tàu đóng chưa xong trong năm 2016; đề nghị có cơ chế linh hoạt tạo điều kiện thuận lợi nhất cho ngư dân mua bảo hiểm; giải ngân vốn theo tiến độ thực hiện…

3. Nhịp đập thị trường

Trái phiếu chính phủ hút doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ

baohiem24h.net

(TBTCVN) – Theo các chuyên gia trong ngành BH, với đặc thù của ngành BH nhân thọ là loại hình BH dài hạn mang ý nghĩa kinh tế – xã hội sâu sắc, việc đầu tư vào TPCP dài hạn sẽ đảm bảo cho DNBH nhân thọ có dòng thu nhập ổn định trong nhiều năm để đáp ứng yêu cầu về nghĩa vụ chi trả hợp đồng BH. Đồng thời, việc đầu tư dài hạn cũng sẽ góp phần hỗ trợ tích cực trong quản lý rủi ro, giảm thiểu rủi ro về thanh khoản, rủi ro khi lãi suất biến động và gần như loại bỏ rủi ro về tín dụng, đảm bảo an toàn về tài chính cho DNBH.

Số liệu mới nhất từ của cơ quan quản lý về BH cho thấy, 8 tháng đầu năm 2016, thị trường TPCP diễn ra rất sôi động, cơ cấu đầu tư của các DNBH nhân thọ chủ yếu tập trung vào TPCP. Theo đó, trong 8 tháng, các DNBH nhân thọ đã đấu thầu thành công 521 tỷ đồng TPCP kỳ hạn 20 năm và 10.198 tỷ đồng TPCP kỳ hạn 30 năm.

Cụ thể, với kỳ hạn 30 năm, Bảo Việt Nhân thọ mua 2.760 tỷ đồng, Prudential Việt Nam 2.920 tỷ đồng, Cathay Việt Nam 1.300 tỷ đồng, Manulife Việt Nam 1.450 tỷ đồng, AIA Việt Nam 790 tỷ đồng, Chubb Việt Nam mua 411 tỷ đồng, Fubon Việt Nam 150 tỷ đồng, Generali Việt Nam 130 tỷ đồng…

Đối với TPCP kỳ hạn 20 năm, Chubb Việt Nam 40 tỷ đồng, Dai-ichi Việt Nam  125 tỷ đồng, Vietinbank Aviva 110 tỷ đồng, Phú Hưng 100 tỷ đồng…

Chủ tịch Hội đồng thành viên Bảo Việt Nhân thọ Thân Hiền Anh cho biết: Việc đẩy mạnh đầu tư TPCP dài hạn của Bảo Việt Nhân thọ là một bước đi cẩn trọng, củng cố cho định hướng chiến lược tăng trưởng hiệu quả và bền vững của tổng công ty. Đây là khoản đầu tư lớn trở lại nền kinh tế, không chỉ giúp tăng cường đảm bảo quyền lợi của khách hàng, mà còn góp phần cung cấp nguồn tài chính quan trọng để phát triển kinh tế của quốc gia, phục vụ cho đầu tư phát triển các dự án cơ sở hạ tầng, công trình thiết yếu như cầu đường, bệnh viện, trường học.

Ông Wilf Blackburn, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cũng chia sẻ, việc mua TPCP kỳ hạn 20 năm và 30 năm thể hiện chiến lược đầu tư dài hạn cùng cam kết kinh doanh lâu dài và bền vững của Prudential tại Việt Nam.

Các chuyên gia trong ngành cho rằng, DNBH đầu tư mạnh mẽ vào TPCP dài hạn đã khẳng định vai trò của thị trường BH là kênh thu hút vốn đầu tư cho nền kinh tế, góp phần tái cơ cấu nợ công và ổn định kinh tế vĩ mô, đồng thời thể hiện lòng tin và cam kết mạnh mẽ của nhà đầu tư đối với Chính phủ và công cuộc phát triển kinh tế xã hội.

4. Bảo hiểm với cộng đồng

Ngành bảo hiểm tôn vinh tài xế Phan Văn Bắc

baohiem24h.net

(ĐTCK) – Trước hành động nghĩa hiệp cứu hơn 30 hành khách trên chuyến xe khách bị mất thắng trên đường hẻm trở, cua dốc ở Bảo Lộc (Lâm Đồng), ngày 8/9, tại Hội trường Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Lâm Đồng, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) đã thưởng nóng cho anh Phan Văn Bắc số tiền 20 triệu đồng để sửa chữa xe và trao tặng anh sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) chủ xe cơ giới trong vòng 3 năm.

Cũng tại đây, Ủy ban An toàn giao thông Quốc đã trao tặng Cúp Vô lăng vàng 2016, thư khen ngợi của Bộ trưởng Giao thông – Vận tải Trương Quang Nghĩa cho tài xế Bắc. Bộ trưởng Nghĩa đang đề nghị Thủ tướng trao bằng khen cho người hùng dìu xe này.

Cảm phục trước hành động dũng cảm, nhanh trí giải cứu xe khách mất phanh, một số tổ chức khác cũng đã quyết định thưởng nóng cho tài xế Bắc.

Sáng 9/9, ông Phan Kim Bằng, Chủ tịch Hội đông quản lý Quỹ bảo hiểm xe cơ giới kiêm Chủ tịch Hiệp hội bảo hiểm Việt Nam đã ký quyết định thưởng nóng cho anh Bắc 10 triệu đồng.

Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt cũng tặng thưởng 10 triệu đồng tiền mặt và Gói Bảo hiểm Sức khỏe toàn diện cho lái xe Phan Văn Bắc tại buổi vinh danh trao Cup “Vô Lăng Vàng 2016”.

baohiem24h.net

Trên một số diễn đàn mạng, anh còn được đề cử vào danh sách nhân vật nổi bật nhất của Việt Nam năm 2016.

Hành động khen thưởng kịp thời trên không chỉ thể hiện tinh thần nhân văn, quan tâm đến cộng đồng của các tổ chức mà còn ghi nhận những nỗ lực giảm thiểu các vụ tai nạn thảm khốc không đáng có đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Trước đó, khoảng 14h30 ngày 6/9, đoạn đường đèo Bảo Lộc Km 97+500, QL20 (huyện Đạ Huoai, tỉnh Lâm Đồng), tài xế Phan Văn Bắc điều khiển xe ô tô BKS 49C-098.51 lưu thông theo hướng từ TP Bảo Lộc – TP. Hồ Chí Minh. Khi xe chạy qua địa điểm trên, tài xế phát hiện xe ô tô khách BKS 53N-2824 chạy cùng chiều phía sau có dấu hiệu mất phanh. Ngay lập tức anh Bắc đã lái xe tải điều khiển xe chạy chậm lại và dìu ô tô khách xuống hết đèo Bảo Lộc an toàn,  tránh tai nạn thảm khốc, giải cứu 30 hành khách trên chiếc xe khách vì trên đoạn đèo Bảo Lộc dài 10km, một bên là vực sâu, một bên là vách đá dựng đứng rất nguy hiểm.

Chiếc xe tải biển số 49C – 098.51 do tài xế Phan Văn Bắc điều khiển tham gia Bảo hiểm vật chất xe của Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt với hạn mức bảo hiểm là 1,8 tỷ đồng. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt sẽ khẩn trương, trách nhiệm hoàn tất hồ sơ để xem xét giải quyết chi trả bồi thường các thiệt hại thuộc trách nhiệm bảo hiểm trong thời gian sớm nhất, theo đúng quy định của pháp luật.

Fubon Life Việt Nam trao quà ngày khai trường cho trẻ em nghèo

baohiem24h.net

(ĐTCK) – Ngày 5/9/2016, Công ty Bảo hiểm nhân thọ Fubon Life Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) trao quà cho 40 học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo chương trình “Chắp cánh ước mơ tuổi thơ” tại tỉnh Nghệ An với tổng trị giá 20 triệu đồng.

Đây là chương trình từ thiện dài kỳ, triển khai tại hai miền đất nước do Fubon Life Việt Nam khởi xướng từ những ngày đầu thành lập (năm 2010).

Thông qua các hoạt động này, Fubon Life Việt Nam đã trao tặng hàng nghìn xuất quà cho các em học sinh bao gồm các loại thực phẩm dinh dưỡng, đồ dùng học tập, quạt điện mùa hè, chăn ấm mùa đông, xe đạp tới trường hoặc học bổng nhằm hỗ trợ, động viên những nỗ lực phi thường của các em nhỏ có hoàn cảnh gia đình khó khăn vươn lên trong học tập để hướng tới tương lai tươi sáng.

Hoạt động “Quà tặng ngày khai trường năm học 2016 – 2017”  là một trong những hoạt động tiếp nối tinh thần trách nhiệm vì cộng đồng của Fubon Life Việt Nam trong nhiều năm qua.

Ông Anton Chang, Tổng giám đốc Fubon Life Việt Nam cho biết,  Chương trình “Quà tặng ngày khai trường” được Fubon Life Việt Nam phối hợp với văn phòng Tổng đại lý Fubon Life Việt Nam tại Nghệ An và ban giám hiệu Trường trung học cơ sở Trung Đô, TP. Vinh và Trường tiểu học xã Diễn Thành, huyện Diễn Châu, Nghệ An.

40 suất quà, tổng trị giá 20 triệu đồng đã được trao cho các em học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn trước thềm năm học mới mang thông điệp “tình nhân ái” sẽ thổi bừng lên niềm vui tới trường và khó khăn trước mắt sẽ chỉ là điều nhỏ. Các em sẽ vượt lên tất cả để ước mơ của mình tỏa sáng.

Trao tặng học bổng “Bảo Việt – Niềm tin thắp sáng Tương lai” 

baohiem24h.net

(BVH) – Ngày 12/9/2016, tại Lễ khai giảng Hệ đại học Chính quy – Khóa 58 (2016 – 2020) của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (ĐH KTQD), Hà Nội, Tập đoàn Bảo Việt đã trao tặng 2 suất học bổng loại 1 cho 2 thủ khoa kỳ thi đại học 2016 với mức 50 triệu đồng/suất học bổng cùng các suất học bổng khác dành cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc và có hoàn cảnh khó khăn. Tổng trị giá các suất học bổng “Bảo Việt – Niềm tin thắp sáng Tương lai” được trao trong năm học 2016 – 2017 cho sinh viên trường ĐH KTQD lên tới 540 triệu đồng.

Đây là chương trình nằm trong khuôn khổ Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Bảo Việt và ĐH KTQD cam kết hợp tác thông qua các chương trình nghiên cứu, đào tạo, tuyển dụng, cung cấp và sử dụng sản phẩm dịch vụ. Với mục tiêu chiến lược phát triển bền vững đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ, thông qua Thỏa thuận hợp tác này, hai bên sẽ cùng phối hợp với nhau trong việc chia sẻ thông tin, tri thức mới, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Phía Bảo Việt sẽ thực hiện tài trợ học bổng cho các sinh viên xuất sắc của trường trong giai đoạn 2015-2020 với tổng trị giá 5 tỷ đồng.

Thay mặt lãnh đạo Trường, ông Phạm Hồng Chương – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH KTQD cảm ơn sự hỗ trợ của Tập đoàn Bảo Việt với ĐH KTQD về cả vật chất lẫn tinh thần. Đây là niềm vinh dự và tự hào của Trường ĐH KTQD nói chung và của các em học sinh nhận học bổng nói riêng. Ông cũng nhấn mạnh cần đẩy mạnh các chương trình hợp tác giữa nhà trường và Bảo Việt theo chiều sâu thông qua các công trình nghiên cứu khoa học, nghiên cứu thị trường; công tác đào tạo… nhằm hỗ trợ cho hoạt động nhà trường cũng như những đóng góp thiết thực cho doanh nghiệp.

5. Tin quốc tế

AIA chuẩn bị rút lui khỏi Hàn Quốc

baohiem24h.net

(IAN) – AIA đang chuẩn bị thành lập chi nhánh tại Hàn Quốc.

Theo các chuyên gia ngành bảo hiểm, động thái này được theo dõi chặt chẽ vì đây có thể là bước đầu tiên của AIA nhằm rút khỏi Hàn Quốc trong bối cảnh thị trường bảo hiểm nước này đang rất trì trệ và quy định về vốn ngày càng siết chặt. Tuy nhiên, AIA phủ nhận điều này.

Thông tin cho biết, trong lĩnh vực bảo hiểm, Tập đoàn AIA đang chuẩn bị tách khối kinh doanh Hàn Quốc từ công ty con tại Hồng Kông và sẽ thành lập một điểm bán hàng độc lập tại xứ sở kim chi.

Một số người cho rằng đó có thể là bước khởi đầu cho việc rút hoàn toàn hoạt động của hãng ra khỏi thị trường Hàn Quốc.

Theo Hiệp hội BHNT Hàn Quốc, tính đến hết quý I/2016, AIA Hàn Quốc là công ty đứng thứ 14 trong tổng số 25 công ty BHNT xét về nguồn vốn, với 14,4 nghìn tỷ Won (13,2 tỷ USD).

Thu nhập thuần của AIA Hàn Quốc năm 2015 đạt 134,4 tỷ Won, tăng trưởng 57,4%.

Trong 3 tháng đầu năm nay, thu nhập thuần của chi nhánh này đạt 87 tỷ Won, tăng 116,9% so với cùng kỳ năm trước.

Triển vọng ngành tái bảo hiểm ảm đạm

baohiem24h.net

(IAN) – Báo cáo mới đây của Công ty Dịch vụ Nhà đầu tư Moody’s cho biết, triển vọng ngành tái bảo hiểm toàn cầu vẫn tiếp tục ảm đạm.

Theo đó, ngành tái bảo hiểm tiếp tục phải đối mặt với thực trạng sức cầu yếu trong khi nguồn cung rất dồi dào từ tái bảo hiểm truyền thống và nguồn vốn thay thế.

Bản báo cáo của Moody’s phản ánh kỳ vọng về những điều kiện kinh doanh nền tảng đối với ngành tái bảo hiểm trong vòng 12 đến 18 tháng tới.

Ông Sid Ghosh, chuyên gia phân tích của công ty, cho biết triển vọng tiêu cực này thể hiện những thách thức dài hạn của thị trường toàn cầu, bao gồm tình trạng bão hòa năng lực tái bảo hiểm truyền thống và sự tăng trưởng ổn định của các nguồn vốn thay thế, trong bối cảnh nhu cầu tái bảo hiểm không tăng trưởng đáng kể. Điều này kéo theo giá phí thấp và lợi nhuận thấp, đi đôi với suất sinh lời thu nhập đầu tư thấp kỷ lục từ trước tới nay.

Moody’s tin rằng trong chu kỳ mềm của thị trường hiện nay, các hãng tái bảo hiểm định vị tốt có thể tạo ra được mối liên kết chiến lược với các đối tác bảo hiểm thông qua quy mô kinh doanh, phạm vi bảo hiểm hoặc các kiến thức chuyên sâu riêng có của mình.

Những công ty không làm được điều đó sẽ buộc phải cạnh tranh bằng giá phí.

Malaysia: doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng mạnh 

baohiem24h.net

(IAN) – Theo Hiệp hội BHNT Malaysia (LIAM), 6 tháng đầu năm 2016, doanh thu khai thác mới tại thị trường bảo hiểm nước này đạt 2,44 tỷ ringgit, tăng trưởng 20,8% so với mức 2,02 tỷ ringgit cùng kỳ năm trước.

Trong đó, nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ truyền thống có tốc độ tăng mạnh với 39,3%, vượt trội so với mức tăng trưởng của các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư (8%).

Về khiếu nại trả tiền bảo hiểm, trong 6 tháng đầu năm, ngành BHNT đã chi trả 4,82 tỷ ringgit, tăng so với mức 4,09 tỷ ringgit cùng kỳ năm 2015.

Nhìn chung, số tiền chi trả cho khách hàng (bao gồm quyền lợi bảo hiểm chết, thương tật, y tế, thưởng theo hợp đồng và các khoản tiền khác) đã tăng 17,8% trong 6 tháng vừa qua.

Theo lý giải của LIAM, số tiền chi trả quyền lợi bảo hiểm tăng trong hầu hết các lĩnh vực, trừ quyền lợi thương tật. Mặc dù vậy, mức tăng này vẫn nằm trong khuôn khổ dự đoán và phù hợp với sự tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm.

Chubb giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm hàng hải tại Trung Quốc

baohiem24h.net

(IAN) – Chubb vừa giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm hàng hải tại Trung Quốc. Việc ra mắt một loạt các sản phẩm bảo hiểm hàng hải chuyên biệt và dị biệt hóa theo nhu cầu khách hàng chủ yếu nhằm đáp ứng nhu cầu bảo hiểm của các doanh nghiệp nhập khẩu, xuất khẩu và khai thác vận tải.

Hoạt động giới thiệu được tiến hành trong các buổi hội thảo tại Thượng Hải và Bắc Kinh. Thành phần tham dự là cộng đồng bảo hiểm địa phương, trong đó có các nhà môi giới hàng hải.

Các sản phẩm mới nhất của Chubb tiêu biểu như: bảo hiểm hàng công trình và tổn thất hệ quả, bảo hiểm trách nhiệm vận tải đa phương thức, bảo hiểm hàng hóa hàng năm nâng cao đối với các hãng chuyên chở trong nước và quốc tế.

Theo ông Andrew Williamson, Giám đốc Bảo hiểm hàng hải hải ngoại của Chubb, môi trường thương mại toàn cầu ngày nay đang đặt ra yêu cầu phải có các giải pháp đặc biệt đối với ngành thương mại và vận tải biển Trung Quốc.

Ông Song Wei, Giám đốc Bảo hiểm hàng hải của Chubb Trung Quốc, nhận định: là một trong các thị trường bảo hiểm hàng hóa và tàu biển lớn nhất thế giới, Trung Quốc đang đóng vai trò ngày càng quan trọng trên thị trường bảo hiểm hàng hải toàn cầu.

FWD đặt mục tiêu 1 triệu khách hàng vào năm 2017

baohiem24h.net

(IAN) – Vào cuối năm tới, công ty bảo hiểm Finansial Wiramitra Danadyaksa (FWD) của Indonesia hy vọng sẽ đạt 1 triệu khách hàng cho các sản phẩm bảo hiểm đóng phí một lần.

Finansial Wiramitra Danadyaksa là công ty con của Tập đoàn đầu tư Pacific Century Group tại Hồng Kông.

Cơ sở của kỳ vọng trên là do mới đây, Finansial Wiramitra Danadyaksa đã ký thỏa thuận phân phối bảo hiểm với ngân hàng KEB Hana Indonesia – chi nhánh Indonesia của ngân hàng mẹ tại Hàn Quốc.

Theo các điều khoản thỏa thuận, công ty bảo hiểm nhân thọ FWD Life Indonesia có thể bán các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đóng phí 1 lần – với tên gọi FWD Infinite Link – thông qua hơn 30 chi nhánh của ngân hàng KEB Hana tại Indonesia.

Đổi lại, FWD Life Indonesia sẽ thực hiện phân phối các sản phẩm cho vay mua bất động sản.

Đài Loan bảo vệ doanh nghiệp bảo hiểm trước trái phiếu thanh toán trước hạn

baohiem24h.net

(IAN) – Để bảo vệ doanh nghiệp bảo hiểm nội địa trước những khó khăn trong việc lên kế hoạch đầu tư do các hãng phát hành trái phiếu thực hiện quyền trả nợ sớm, Ủy ban Quản lý Tài chính Đài Loan (FRC) sẽ ban hành các quy định về vấn đề này.

Theo ông Chiung-Hwa Shih, Phó Giám đốc Ban bảo hiểm thuộc FRC, cơ quan này hiện đang trong quá trình đàm phán với các công ty bảo hiểm về rủi ro và hiện vẫn chưa có quyết định cụ thể về chính sách mới.

Thông thường, doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài bán chứng chỉ nợ có thể thu hồi (callable notes) tại Đài Loan sẽ hoàn trả khoản vay trước hạn nhằm làm giảm chi phí huy động vốn.

Tuy nhiên, ông Chiung-Hwa cho rằng cách làm như vậy sẽ khá rủi ro. Năm nay, các nhà phát hành trái phiếu quốc tế tại Đài Loan đã hoàn trả trước hạn khoảng 6,7 tỷ USD, trong đó có các đơn vị như Verizon Communications, Goldman Sachs Group, Morgan Stanley và Citigroup Inc. Con số này tăng mạnh so với tổng giá trị trái phiếu hoàn trả trước hạn năm 2015 là 2,1 tỷ USD.

Một số nhà môi giới cho rằng khả năng bán các khoản nợ với thời gian thu hồi ngắn có thể thu hút các đơn vị phát hành đến với Đài Loan.

Quỹ tiết kiệm Hàn Quốc đầu tư 40 triệu USD vào trái phiếu thảm họa  

baohiem24h.net

(IAN) – Quỹ Tiết kiệm cho công chức Hàn Quốc có tên gọi Hiệp hội Quyền lợi công chức (Poba) sẽ chọn ít nhất 2 công ty quản lý quỹ để thực hiện việc đầu tư 40 triệu USD vào các trái phiếu thảm họa hải ngoại, cao hơn số kế hoạch đầu tư ban đầu.

Ông Dong-hun Jang, Giám đốc Đầu tư Poba, phát biểu hồi tháng 6 cho biết ông đang cân nhắc việc đầu tư từ 20 tỷ Won đến 30 tỷ Won (18 triệu USD đến 27 triệu USD) để trở thành đối tác TNHH trong nước đầu tiên đầu tư vào công cụ này.

Từ đó tới nay, Poba đã sử dụng một số đơn vị quản lý quỹ và các đơn vị này đã hỗ trợ trong việc ra các quyết định đầu tư tốt hơn dự kiến.

Poba sẽ tiếp nhận đơn đề nghị đầu tư vào các lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, chứng khoán liên kết đầu tư cho đến ngày 23/9 tới đây.

Ứng viên đạt tiêu chuẩn phải là các công ty quản lý quỹ hoặc công ty chứng khoán có đăng ký kinh doanh tại Hàn Quốc, hoặc đáp ứng đủ điều kiện để đăng ký kinh doanh tại Hàn Quốc sau khi lựa chọn.

Thu nhập của ILS đánh bại chỉ số S&P 500 

baohiem24h.net

(INN) – Theo báo cáo mới đây của Công ty chứng khoán Aon (Aon Securities), tính đến 30/6/2016, thu nhập đầu tư của chứng khoán liên kết đầu tư (ILS) đã vượt cao hơn kết quả của chỉ số S&P 500.

Bản báo cáo có tựa đề “Thị trường chứng khoán thay thế tìm kiếm tăng trưởng thông qua đổi mới” cho biết Chỉ số “Tất cả trái phiếu của Aon” (Aon All Bon) đem lại thu nhập đầu tư cao hơn chỉ số chứng khoán S&P500 của Mỹ cũng như hầu hết các chỉ số đầu tư thu nhập cố định khác.

Cụ thể, các trái phiếu thuộc danh mục Aon All Bond và chứng khoán hạng BB đem lại thu nhập lần lượt là 6,84% và 5,34%; chỉ số bão nhiệt đới và động đất tại Hoa Kỳ có mức thu nhập lần lượt là 7,73% và 4,85%. Trong khi đó, tỷ suất sinh lời của chỉ số S&P 500 là 2,69%.

Theo ông Paul Schultz, Tổng Giám đốc Công ty chứng khoán Aon: “Chúng tôi nhận thấy nguồn vốn tái bảo hiểm thay thế vẫn tiếp tục gia tăng”.

“Tuy nhiên, tiếp tục xu hướng hiện tại, nguồn vốn đang đổ vào khu vực tái bảo hiểm thế chấp hơn là trái phiếu thảm họa”.

Quy mô phát hành trái phiếu giảm xuất phát từ các yếu tố như cạnh tranh từ thị trường truyền thống và thời hạn bảo hiểm dài hơn.

Theo Aon Securities, trong năm nay sẽ hoàn thành 24 giao dịch trái phiếu thảm họa.

Tổng giới hạn trách nhiệm là 2,5 tỷ USD, giảm so với mức 7 tỷ USD năm trước.

Thị trường Mỹ tiếp tục dẫn đầu, tuy nhiên có 3 trái phiếu bảo hiểm cho rủi ro tài sản tại châu Âu và 3 nhà bảo hiểm tìm kiếm sự bảo vệ cho các rủi ro tại Nhật Bản.

Một trái phiếu bảo vệ cho rủi ro với tỷ lệ tử vong lớn đột biến tại thị trường Australia, Canada và Anh.

Đối với hoạt động thâu tóm và sáp nhập (M&A), doanh số giao dịch tương tự như năm trước, tuy nhiên quy mô giao dịch trung bình giảm do phần lớn công ty đi thâu tóm tập trung nỗ lực để thực thi tốt các giao dịch trước đó.

“Các điều kiện thuận lợi cho hoạt động M&A vẫn duy trì tốt do các xu hướng dài hạn hướng tới việc hợp nhất trong ngành bảo hiểm/tái bảo hiểm vẫn tiếp diễn”, bản báo cáo nhận định.

BTV (tổng hợp).

 

38 BÌNH LUẬN

  1. 917915 569537Most heavy duty trailer hitches are created utilizing cutting edge computer aided models and fatigue stress testing to ensure optimal strength. Share new discoveries together with your child and maintain your child safe by purchasing the correct style for your lifestyle by following the Perfect Stroller Buyers Guideline. 459905

  2. 74423 314767Most beneficial gentleman speeches and toasts are produced to enliven supply accolade up towards the wedding couple. Newbie audio system the attention of loud crowds ought to always consider typically the great norm off presentation, which is their private. very best man speaches 514642

  3. 324458 100078Hi. Cool write-up. Theres a problem with the site in chrome, and you might want to check this The browser could be the marketplace chief and a big component of other folks will miss your exceptional writing due to this issue. I like your Post and I am recommend it for a Internet site Award. 408305

  4. En esos casos el hombre puede tener erecciones al despertarse o espontáneas. Enfermedades neurológicas: Como lo mencionamos en el anterior, la erección se produce con la circulación sanguínea, pero es el cerebro el que indica dicho proceso mediante la excitación y los estímulos sexuales. La falta de atención médica adecuada del síndrome de disfunción eréctil trae graves problemas para la pareja.

  5. Esto es válido para algunos, pero no todas las posilidades caben en la paraplejía. Lo que vas a leer a continuación en esta presentación cambiará completamente tu manera de pensar sobre la disfunción eréctil.

  6. El concepto de andropausia viene asociado al de disfuncion erectil o impotencia, producida normalmente por una disminucion en la fabricacion de testosterona (hormona sexual masculina) que ocrigina ademas una bajada del deseo sexual. Se excita la venganza al ver la erección que te produce la idea de otra invasión creíste tener el mundo a tus pies y lloras tu derrota lamiéndote Recuerda lo que aquí un día perdiste yo soy el árbol de la noche triste sé que tu llanto servirá tarde o temprano para no esclavizar jamás a un ser humano Sé que tu llanto servirá tarde o temprano Llora un quetzal y al tiempo rugen lo ríos y el viento a un colibrí ordena ¡vete a buscar! La disfunción eréctil o impotencia es la incapacidad repetida de lograr o mantener una erección lo suficientemente firme como para tener una relación sexual.

  7. Disfuncion erectil hombres 60 años. Es un quiero, un puedo pero no debo. Para que el cuerpo cavernoso se llene de sangre, se necesita una señal del sistema nervioso central, liberando una sustancia llamada óxido nítrico. Cialis quito…

  8. Mi intención es contar como he ido evolucionando en mi recuperación de la disfunción eréctil y como lo voy superando para que valga a otros como yo, que somos muchos, que hay mas esperanza que estar toda la vida tomando pastillas. Esto hace que la sangre fluya con dificultad a todas las partes del cuerpo, especialmente al pene.

  9. I simply want to mention I’m newbie to weblog and absolutely liked this web-site. Almost certainly I’m going to bookmark your site . You amazingly have terrific well written articles. Kudos for revealing your web site.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here