TIÊU ĐIỂM TUẦN 35 NĂM 2017

Ra mắt nền tảng Blockchain đầu tiên cho bảo hiểm hàng hải; Allianz mua lại 98% cổ phần Ensure Insurance; Bảo Việt ra mắt bảo hiểm “Bão nhiệt đới”.

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Ông bà ôm hai cháu tung cửa thoát khỏi Camry bốc cháy

(Ngoisao) – Người đàn ông ngoài 50 tuổi chạy ôtô Camry 4 chỗ trên đường Nam Sông Hậu, từ Cần Thơ về Sóc Trăng chơi lễ, sáng 3/9.

Khi đến huyện Kế Sách (Sóc Trăng), khói bốc lên ở đầu xe rồi bốc cháy dữ dội. Tài xế vội dừng xe, cùng vợ ôm hai cháu nội tung cửa thoát ra ngoài.

Người dân địa phương dùng máy bơm nước cùng bình chữa cháy mini dập lửa nhưng bất thành. Chưa đầy 30 phút sau, ôtô bị cháy trơ khung.

Theo chủ phương tiện, ôtô bị nạn không được mua bảo hiểm.

Sập tường nhà đang cháy, một lính cứu hỏa hy sinh

(TTO) – Một cảnh sát cứu hỏa bị tử nạn khi đang cố gắng dập tắt đám cháy tại nhà số 9 đường 10A, phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP.HCM, khi một bức tường bất ngờ đổ sập.

Theo thông tin ban đầu từ Cảnh sát PCCC, đám cháy xảy ra vào khoảng 23h đêm 7-9. Lúc này trong nhà không có người, lửa lan vào 5 tấn quần áo cũ đang chứa trong nhà nên bùng lên dữ dội.

Nhận tin báo, Cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã huy động 70 cán bộ, chiến sĩ phối hợp với Cảnh sát PCCC Bình Chánh, đến 2h39 ngày 8-9 đã cơ bản khống chế được đám cháy.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe nào tốt, bảo hiểm sức khỏe Bảo Việtbảo hiểm sức khỏe cho bé

Tuy nhiên, trong lúc đang chữa cháy, một bức tường ở tầng 1 của ngôi nhà bất ngờ đổ sập làm thượng úy Phạm Phi Long (31 tuổi) tử vong tại chỗ. Hạ sĩ Phạm Tấn Quốc (24 tuổi) và hạ sĩ Bùi Văn Dũng (20 tuổi) bị thương nặng.

Đại tá Lê Tấn Bửu – giám đốc Cảnh sát PCCC – cho biết thêm: Khi đám cháy cơ bản được khống chế, bên trong nhà khói còn nhiều nên 4 chiến sĩ đã vào bên trong kiểm tra. Bất ngờ nhà đổ sập rất nhanh, một chiến sĩ chạy ra kịp nhưng 3 người bị tường đè mắc kẹt.

Thượng úy Phạm Phi Long quê ở Vĩnh Lộc B, có vợ và con hơn 2 tuổi. Vợ chiến sĩ này đang có bầu sắp sinh. Hiện Cảnh sát PCCC TP đang phối hợp với gia đình để tổ chức tang lễ cho thượng úy Long theo nguyện vọng của gia đình.

Vụ cháy khiến căn nhà có diện tích sử dụng khoảng 500m2 bị thiêu rụi, nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

2. Một vòng doanh nghiệp

8 tháng, Bảo hiểm Hàng không tăng trưởng 44% doanh thu

(ĐTCK) – Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) vừa được Bộ Tài chính cấp phép thành lập thêm Công ty Bảo hiểm Hàng không Long An tại địa chỉ số 5, đường Đỗ Tường Phong, phường 2, thành phố Tân An, tỉnh Long An.

Tính đến thời điểm này, VNI có 28 Công ty Bảo hiểm thành viên, hơn 100 phòng kinh doanh tại hầu khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc.

Ngoài ra, vừa qua, VNI đã tổ chức khai trương thành lập 3 đơn vị mới tại TP Hồ Chí Minh là VNI Tân Sơn Nhất, VNI Bến Thành, VNI Thành Đô và 1 đơn vị tại An Giang là VNI Tây Nam Bộ.

Cũng theo VNI, tính đến hết 8 tháng đầu năm 2017, tổng doanh thu của VNI tăng trưởng 44%, trong đó doanh thu bảo hiểm phi hàng không tăng trưởng trên 60% so với cùng kỳ. Mục tiêu 2017, tổng doanh thu VNI phấn đấu đạt 770 tỷ đồng, tăng trưởng hơn 40%, lợi nhuận tăng gấp 2,6 lần so với 2016.

Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt sản phẩm bảo hiểm sức khỏe toàn cầu

(TBTCO) – Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm sức khỏe cao cấp với tên gọi “Baoviet Intercare”. Sản phẩm được coi là giấy thông hành toàn cầu cho sức khỏe của khách hàng.

“Baoviet Intercare” là sản phẩm chăm sóc sức khỏe cao cấp với 5 gói chương trình dành cho khách hàng từ 15 ngày tuổi tới 75 tuổi là người Việt Nam và người nước ngoài có hạn mức bảo hiểm lên tới 10,5 tỷ đồng/người/năm.

Sản phẩm mang lại những ưu đãi và tiện ích vượt trội như: Được chăm sóc sức khỏe chu đáo, toàn diện, được tận hưởng chất lượng dịch vụ y tế đẳng cấp tại những bệnh viện hàng đầu Việt Nam và trên khắp năm châu ngay cả những phòng chăm sóc đặc biệt trong quá trình điều trị; dịch vụ bảo lãnh viện phí ưu việt 24/7 với gần 120 bệnh viện tại Việt Nam và các bệnh viện hiện đại trên toàn cầu; dịch vụ cứu trợ khẩn cấp/ bảo lãnh/ hồi hương bằng đường hàng không mở rộng phạm vi ngoài Việt Nam.

Bên cạnh đó, khách hàng được tận hưởng những dịch vụ đặc quyền như chế độ dành cho người nhà đến chăm sóc bệnh nhân, người nhà thăm bệnh nhân khi điều trị tại nước ngoài; chính sách phục vụ riêng cho đối tượng khách hàng cao cấp – thẻ Platinum; du học sinh tại nước ngoài; được hỗ trợ tài chính khi rủi ro ốm đau, bệnh tật, tai nạn, … với chi phí lớn. Không chỉ bảo hiểm cho những bệnh theo đơn bảo hiểm thông thường, “Baoviet Intercare” còn bảo hiểm những bệnh bị loại trừ trong các đơn bảo hiểm sức khỏe trên thị trường như: Các giai đoạn ung thư, bệnh rối loạn tâm thần cấp tính, bệnh HIV …

Chia sẻ tại buổi lễ ra mắt sản phẩm, ông Nguyễn Quang Hưng, Phó Tổng giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt cho biết: “Bảo hiểm Bảo Việt với định hướng lấy khách hàng làm trung tâm, đặt lợi ích và mong muốn của khách hàng lên hàng đầu; nỗ lực mang đến cho khách hàng những sản phẩm – dịch vụ hoàn hảo nhất; coi sự hài lòng của khách hàng là thước đo thành công của mình. Chúng tôi liên tục đưa ra thị trường các gói sản phẩm cùng giải pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp vì mục tiêu nâng tầm chất lượng cuộc sống”.

Bảo Việt Nhân thọ triển khai thêm 2 sản phẩm sức khỏe và tai nạn

(ĐTCK) – Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ vừa chính thức triển khai 2 sản phẩm bổ trợ mới cho người tham gia bảo hiểm là “Bảo hiểm chăm sóc y tế” và “bảo hiểm tai nạn toàn diện”
Với nhiều quyền lợi ưu việt, 2 sàn phẩm mới sẽ giúp người tham gia bảo hiểm đối phó với những khó khăn có thể phát sinh do các chi phí liên quan tới điều trị y tế về sức khỏe và tai nạn, đồng thời có điều kiện để hưởng các dịch vụ chăm sóc y tế tốt hơn và được bảo vệ cao trước những rủi ro tai nạn.

Hai sản phẩm bổ trợ này có thể linh hoạt kết hợp với mọi sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính khác của Bảo Việt Nhân thọ, giúp người tham gia bảo hiểm có sự lựa chọn đa dạng hơn để đáp ứng những nhu cầu riêng của mỗi khách hàng.

Sản phẩm “Bảo hiểm Tai nạn toàn diện” bảo hiểm cho 6 nhóm rủi ro phổ biến, 15 rủi ro thương tật vĩnh viễn do tai nạn với mức bảo vệ cao, từ thương tật các bộ phận nhỏ (điếc một tai) cho tới những rủi ro thương tật lớn hơn và đặc biệt không hạn chế số lần chi trả cho rủi ro thương tật.

Đồng thời, sản phẩm còn bảo hiểm cho các rủi ro tai nạn phổ biến khác như bỏng, chấn thương sọ não, thương tật bộ phận cho tới những rủi ro nghiêm trọng như tử vong, thương tật toàn bộ. Sản phẩm này mở rộng độ tuổi tham gia bảo hiểm từ 0 – 60 tuổi…

Trong khi đó, sản phẩm “Bảo hiểm chăm sóc y tế” mang đến quyền lợi hỗ trợ rất cao về viện phí cùng với quyền lợi hỗ trợ vận chuyển cấp cứu, trợ cấp phẫu thuật, cho phép khách hàng có thể được hưởng mức nằm viện thông thường lên đến 2 triệu đồng/ngày và nằm viện đặc biệt lên đến 4 triệu/ngày giúp chi trả cho các chi phí nằm viện điều trị bệnh tật hay tai nạn.

Tổng số ngày nằm viện được chi trả lên tới 100 ngày trong mỗi 12 tháng với nằm viện thông thường, và tối đa 300 ngày nằm viện tại khoa hồi sức tích cực trong suốt thời hạn bảo hiểm…

Bảo hiểm Bảo Việt ra mắt sản phẩm bảo hiểm “Bão nhiệt đới”

(ĐTCK) – Tối 31/8, tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Công ty Tái bảo hiểm Munich chính thức ra mắt sản phẩm bảo hiểm mới “Bão nhiệt đới”/“One Storm” chưa từng có tại Việt Nam, bảo vệ cho khách hàng trước những tổn thất do Bão gây ra.

Sản phẩm này sẽ bảo hiểm cho rủi ro do bão nhiệt đới, bảo vệ cho các loại tài sản cố định trong giai đoạn xây dựng và trong quá trình hoạt động được xác định bằng địa điểm bảo hiểm cụ thể chính xác (vĩ độ, kinh độ) cả trên đất liền và ngoài khơi.

Không giống như các sản phẩm bảo hiểm truyền thống chỉ bảo vệ cho thiệt hại về vật chất, “One Storm” chi trả bồi thường nhanh chóng ngay cả khi có thiệt hại phi vật chất phát sinh thông qua việc kích hoạt tham số bão.

Công ty bảo hiểm có thể kiểm tra việc kích hoạt thanh toán bồi thường ngay sau khi xảy ra cơn bão tại onestorm.munichre.com, dữ liệu được xác định và kiểm tra bởi một bên thứ ba độc lập là JMA (Cơ quan Khí tượng Nhật Bản).

Bảo hiểm PVI có Chủ tịch Hội đồng thành viên mới

(ĐTCK) – Ông Phạm Anh Đức vừa được Bộ Tài chính chấp thuận giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng thành viên của Tổng công ty bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) thay cho ông Nguyễn Anh Tuấn.

Trước khi trở thành Chủ tịch Hội đồng thành viên của Bảo hiểm PVI, ông Đức đã giữ cương vị Phó tổng giám đốc Tổng công ty Bảo hiểm Dầu khí Việt Nam (tiền thân của Bảo hiểm PVI) từ tháng 12/2006 đến 28/7/2011; Phó tổng giám đốc PVI kiêm Thành viên Hội đồng thành viên, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm PVI từ 29/7/2011 đến 16/08/2017.

Sinh năm 1973 tại Hà Nội, ông Phạm Anh Đức đã được phong tặng danh hiệu Huân chương Lao động Hạng 2, Bằng khen của Thủ tướng chính phủ ghi nhận những đóng góp và cống hiến cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và ngành bảo hiểm Việt Nam.

Viet Capital Bank và Bảo Minh ký hợp tác toàn diện

(ĐTCK) – Viet Capital Bank và Tổng công ty cổ phần Bảo Minh vừa ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trên lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, nhằm cung cấp những gói sản phẩm ưu việt bảo vệ an toàn về tài chính cho khách hàng, mang lại lợi ích cho doanh nghiệp và góp phần tạo động lực phát triển cho nền kinh tế.

Theo thỏa thuận, Bảo Minh sẽ phân phối các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ qua mạng lưới hơn 62 điểm giao dịch của Viet Capital Bank trên toàn quốc.

Các sản phẩm được cung cấp đa dạng từ bảo hiểm tài sản phục vụ cho mục đích kinh doanh (như máy móc thiết bị, nguyên liệu hàng hóa…), bảo hiểm nhà tư nhân, bảo hiểm xe, bảo hiểm sức khỏe toàn diện, bảo hiểm sức khỏe gia đình…, đến bảo hiểm tai nạn 24/24, bảo hiểm du lịch trong nước và quốc tế…

Viet Capital Bank cho biết, trong những năm gần đây, nhu cầu tham gia các sản phẩm bảo hiểm của khách hàng tại ngân hàng ngày càng tăng lên rõ rệt, khách hàng mong muốn được tư vấn toàn diện về các giải pháp tài chính, bao gồm cả sản phẩm ngân hàng và bảo hiểm ngay tại ngân hàng.

Quan hệ hợp tác Bancassurance giữa Viet Capital Bank và Bảo Minh tạo một nền tảng vững chắc để ngân hàng có thể mang lại những sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm thiết thực và có lợi nhất, với phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất cho khách hàng.

Việc ký kết hợp tác nói trên đẩy mạnh tăng trưởng, đa dạng hóa các hoạt động kinh doanh, gia tăng năng lực cạnh tranh…

3. Tin đào tạo

Đào tạo bảo hiểm cho cán bộ nhân viên Petrolimex Sài Gòn

(PJICO) – Sáng ngày 07.9.2017, Công ty Xăng dầu Khu vực II (Petrolimex Sài Gòn) phối hợp cùng Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex (PJICO) tổ chức đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng tư vấn và giới thiệu các sản phẩm bảo hiểm cho hơn 100 CBCNV Petrolimex Sài Gòn, tại tòa nhà 15 Lê Duẩn – Quận 1 – TP. Hồ Chí Minh.

Trực tiếp truyền đạt kiến thức, có Giám đốc PJICO Chi nhánh Bến Thành Trần Nam Phong và lãnh đạo, chuyên viên PJICO. Tham dự lớp học, có đại diện lãnh đạo, CBCNV một số phòng/ban nghiệp vụ Công ty, Xí nghiệp Bán lẻ Xăng dầu, Tổng kho Xăng dầu Nhà Bè.

Thông qua chương trình, các CBCNV nắm bắt đầy đủ thông tin về các sản phẩm mới như Bảo hiểm sức khỏe, tài sản, kỹ thuật, trách nhiệm và hàng hải (tàu biển/sông). Đồng thời được trang bị những kiến thức, kỹ năng tư vấn để giúp khách hàng hiểu rõ giá trị – lợi ích khi tham gia bảo hiểm.

08 tháng đầu năm 2017, sản lượng – doanh thu kinh doanh dịch vụ, hàng hóa khác tại Petrolimex Sài Gòn tăng cao so với cùng kỳ năm 2016, trong đó sản phẩm Bảo hiểm PJICO duy trì mức tăng trưởng cao – đạt 167% so với cùng kỳ.

Việc tổ chức lớp đào tạo nhằm hiện thực hóa cam kết của Lãnh đạo PJICO và Petrolimex Sài Gòn trong việc triển khai thành công 04 nhóm giải pháp, qua đó tiếp tục đẩy mạnh hiệu quả hợp tác của 02 đơn vị – “để tiến xa hơn”.

4. Bảo hiểm với cộng đồng

Bảo Việt dành gần 30 tỷ đồng cho thế hệ trẻ nhân dịp khai trường

(BVH) – Tại Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018, Tập đoàn Bảo Việt đã dành kinh phí gần 30 tỷ đồng cho thế hệ trẻ trên toàn quốc, bao gồm đầu tư xây dựng trường học, trao học bổng cho các em có thành tích học tập xuất sắc, có hoàn cảnh khó khăn trên 15 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc, các sinh viên có thành tích xuất sắc của Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính.

Ngày 5/9/2017, Tập đoàn Bảo Việt đã tham gia đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tới thăm, động viên cán bộ, nhân dân tỉnh Sơn La và dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông dân tộc Nội trú huyện Mường La – địa phương đã chịu nhiều tổn thất trong đợt lũ lịch sử vừa qua. Trong khuôn khổ chuyến công tác, Tập đoàn Bảo Việt đã trao kinh phí 1 tỷ đồng để hỗ trợ xây dựng Nhà Văn hóa bản Huổi Liếng, xã Nặm Păm, huyện Mường La, tỉnh Sơn La.

Bắt đầu từ năm học 2017 – 2018, Tập đoàn Bảo Việt đã quyết định dành một phần kinh phí để thành lập Quỹ Khuyến học Bảo Việt, Tập đoàn Bảo Việt dự kiến trao học bổng cho 472 em học sinh có thành tích xuất sắc trong đó có 7 em đạt giải quốc tế, 465 em đạt giải quốc gia, 1.500 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, vượt khó học giỏi tại 15 tỉnh trung du, miền núi phía Bắc với tổng kinh phí gần 4 tỷ đồng.

Nhân dịp khai giảng năm học mới, Tập đoàn Bảo Việt đã tổ chức trao học bổng cho học sinh tại các tỉnh Phú Thọ, Hòa Bình.

Sau sự kiện trao học bổng tại Hòa Bình, Phú Thọ và Sơn La, Tập đoàn Bảo Việt sẽ tiếp tục cùng phối hợp với các công ty thành viên trên toàn quốc triển khai trao học bổng của Quỹ Khuyến học Bảo Việt tại các tỉnh thành khác.

Với mục tiêu chiến lược phát triển bền vững đầu tư cho giáo dục và thế hệ trẻ, từ năm 2015, Tập đoàn Bảo Việt đã triển khai chương trình học bổng “Bảo Việt – Niềm tin thắp sáng tương lai” tặng sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tài chính. Trong tuần đầu tháng 9, Tập đoàn Bảo Việt dự kiến trao hơn 60 suất học bổng tổng cộng gần 1,2 tỷ đồng cho các sinh viên xuất sắc năm học 2017 – 2018 của trường Đại học Kinh tế Quốc dân và Học viện Tài chính.

Cùng ngày, Tập đoàn Bảo Việt cũng đã tổ chức Lễ khởi công Trường THPT Nguyễn Huệ và khánh thành trường Tiểu học Nguyễn Trãi, tỉnh Quảng Trị – các công trình do Tập đoàn đầu tư hỗ trợ kinh phí xây dựng.

5. Tin quốc tế

Mục tiêu của Insurtech là giảm phí bảo hiểm

(IAN) – Trả lời phỏng vấn nhật báo Nikkei, ông Brian Duppereault, Tổng Giám đốc AIG, cho rằng dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI) phải có thể hỗ trợ các doanh nghiệp bảo hiểm đo lường rủi ro một cách hiệu quả hơn.

Trong quá trình tác nghiệp, chúng có thể giúp cắt giảm chi phí và giảm thiểu phí bảo hiểm mà khách hàng phải nộp.

Theo ông Duppereault, tầm quan trọng của cuộc cách mạng công nghệ là ở chỗ có thể làm giảm tỷ lệ phí bảo hiểm.

Sở dĩ như vậy vì công nghệ bảo hiểm (Insurtech) cung cấp cho ngành bảo hiểm các cách thức sử dụng dữ liệu và công cụ phân tích mà trước đây chưa có.

Ông Duppereault đưa ra dẫn chứng về trường hợp công ty đầu tư Two Sigma – một công ty đối tác của AIG. Tại đó, việc ra quyết định được tiến hành dựa trên các thuật toán trí tuệ nhân tạo xuất phát từ việc phân tích dữ liệu.

Công nghệ này cũng có thể được áp dụng vào AIG trong thời gian tới.
Ông Duppereault cho biết, có thể sẽ phải thay đổi hoạt động đánh giá rủi ro và phát triển thêm các nhóm kỹ năng khác, tách biệt hoạt động định phí và khoa học dữ liệu, nhằm hướng tới tương lai gắn với dữ liệu nhiều hơn.

Ra mắt nền tảng Blockchain đầu tiên cho bảo hiểm hàng hải

(IAN) – Ernst & Young và Guardtime vừa tổ chức ra mắt nền tảng công nghệ chuỗi khối (blockchain) đầu tiên áp dụng cho lĩnh vực bảo hiểm hàng hải.

Nền tảng này có sự tham gia hợp tác phát triển của các hãng AP Moller-Maersk, Acord, Microsoft, MS Amlin, Willis Towers Watson và XL Catlin trên cơ sở POC (proof of concept) 20 tuần, và hướng tới mục tiêu xử lý những thách thức của hệ sinh thái quốc tế phức hợp của ngành hàng hải, bao gồm sự tham gia của nhiều bên, nhiều giấy tờ phức tạp, khối lượng giao dịch lớn và mức độ điều chỉnh cao.

Nền tảng được xây dựng dựa trên công nghệ đám mây toàn cầu của Azure (Microsoft), dự kiến sẽ đưa vào vận hành từ năm 2018. Chức năng của nền tảng nhằm kết nối khách hàng, nhà môi giới, hãng bảo hiểm và các bên thứ ba nhằm cùng chia sẻ một “sổ cái” chung, trên đó lưu trữ tất cả dữ liệu về các đặc tính, rủi ro và nguy cơ, và tích hợp những thông tin này với hợp đồng bảo hiểm.

Ông Jonathan Zhao, Giám đốc Ernst & Young châu Á-Thái Bình Dương, nói: “Tiềm năng của công nghệ blockchain trong việc chuyển đổi hệ sinh thái bảo hiểm là hoàn toàn rõ ràng. Chúng tôi hy vọng sẽ triển khai công nghệ này cho toàn ngành bảo hiểm hàng hải, đồng thời tiếp tục tìm hiểu những tính năng có thể áp dụng được vào các lĩnh vực bảo hiểm chuyên biệt khác”.

Nền tảng này có thể khởi tạo và duy trì dữ liệu tài sản từ nhiều bên khác nhau; kết nối dữ liệu với hợp đồng bảo hiểm; nhận thông tin và vận hành dựa trên những thông tin làm thay đổi kết quả định giá hoặc quy trình kinh doanh; kết nối tài sản khách hàng, giao dịch và thanh toán; và thu nhận, xác minh những thông báo tổn thất cập nhật hay dữ liệu tổn thất.

PartnerRe bổ nhiệm tân CEO bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe châu Á

(IAN) – Hãng tái bảo hiểm PartnerRe (Bermuda) vừa bổ nhiệm ông Jerome Matrundola giữ chức Tổng Giám đốc Khối bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe của PartnerRe khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Quyết định này có hiệu lực từ ngày 11/9.

Trong cương vị này, ông Jerome sẽ chịu trách nhiệm thúc đẩy hoạt động của các nghiệp vụ bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe của PartnerRe trong khu vực.

Ông sẽ phối hợp chặt chẽ với các phòng ban chức năng của PartnerRe tại Singapore và Zurich.

Theo PartnerRe, dưới sự điều hành của ông Matrundola, Khối bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe PartnerRe khu vực châu Á-Thái Bình Dương sẽ phát triển các sản phẩm tái bảo hiểm đổi mới và toàn diện nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường khu vực.

Ông Matrundola sẽ làm việc tại văn phòng của PartnerRe tại Hồng Kông và báo cáo lên ông Marc Archambault, Tổng Giám đốc Khối Bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe, kiêm thành viên Ban điều hành Tập đoàn.

Trước khi gia nhập PartnerRe, ông Matrundola làm việc cho công ty SCOR với chức danh Giám đốc Bắc Á và đối tác khu vực.

HSBC Insurance bổ nhiệm CEO Hồng Kông

(IAN) – Công ty bảo hiểm HSBC Insurance vừa bổ nhiệm ông Edward Moncreiffe làm Tổng Giám đốc Hồng Kông, phụ trách hoạt động kinh doanh bảo hiểm và hưu trí tại đặc khu này.

Trên thực tế, ông Moncreiffe đã được giao nhiệm vụ quyền Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc kênh phân phối từ đầu năm 2017. Trong giai đoạn này, ông đã thực hiện chương trình mục tiêu tăng trưởng của hãng, trong đó có việc ra mắt ứng dụng xét nghiệm ADN có tên gọi ONEdna và giới thiệu sản phẩm bảo hiểm trọn đời Wealth Goal Insurance Plan.

Từ khi gia nhập HSBC năm 2005, ông Moncreiffe đã đảm nhiệm nhiều vị trí quản lý cấp cao khác nhau ở các bộ phận môi giới, đánh giá rủi ro, tái bảo hiểm, bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, cũng như chiến lược toàn Tập đoàn.

Trước khi chuyển đến Hồng Kông năm 2016, ông Moncreiffe là Giám đốc bảo hiểm nhân thọ và hưu trí tại HSBC Brazil. Ông cũng từng là Giám đốc đối tác toàn cầu và Giám đốc bảo hiểm bán lẻ toàn cầu.

Hồng Kông: Doanh thu phí BHNT không liên kết đầu tư sụt giảm

(IAN) – 6 tháng đầu năm nay tại thị trường Hồng Kông, doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ không liên kết đầu tư và bảo hiểm niên kim giảm sút, trong khi đó các sản phẩm nhân thọ liên kết đầu tư đã có bước tăng trưởng mạnh.

Theo số liệu mới nhất từ Cơ quan quản lý bảo hiểm Hồng Kông (HKIA), doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ không liên kết đầu tư và bảo hiểm niên kim giảm 5,4% so với cùng kỳ năm trước, xuống còn 75 tỷ HK$ (9,58 tỷ USD).

Ngược lại, giá trị các hợp đồng khai thác mới bảo hiểm liên kết đầu tư và bảo hiểm niên kim tăng tới 158,8%, đạt 5,4 tỷ HK$.

Số liệu của HKIA cũng cho thấy, tổng doanh thu phí bảo hiểm của tất cả các hợp đồng bảo hiểm dài hạn đang có hiệu lực tại Hồng Kông trong 6 tháng đầu năm là 211,2 tỷ HK$, tăng 15,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Allianz mua lại 98% cổ phần tại Ensure Insurance

(IBR) – Nhà khổng lồ bảo hiểm của Đức Allianz vừa ký hợp đồng không thể hủy ngang nhằm thâu tóm 98% cổ phần tại hãng bảo hiểm Ensure Insurance (Nigeria) từ cổ đông chính Greenoaks Global Holdings.

Ensure Insurance chuyên cung cấp các sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ. Tổng doanh thu phí bảo hiểm của hãng trong năm 2016 là 11 triệu Euro.
Hợp đồng này sẽ cho phép Allianz mở rộng hoạt động kinh doanh của mình tại Nigeria và châu Phi.

Dự kiến, giao dịch sẽ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền phê duyệt vào cuối năm 2017.
Allianz chuyên cung cấp các sản phẩm bảo hiểm cá nhân và doanh nghiệp, bao gồm bảo hiểm tài sản, bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe, dịch vụ hỗ trợ bảo hiểm tín dụng và bảo hiểm kinh doanh toàn cầu.

Bên cạnh đó, Allianz còn là nhà bảo hiểm vi mô cho 500.000 hộ gia đình và cá nhân có mức thu nhập thấp hơn mức trung bình tại châu Phi.

Hiện nay, Allianz đang có mặt tại 17 quốc gia châu Phi và phục vụ khách hàng tại trên 39 nước. Số lượng nhân viên của hãng đang làm việc tại đây là 1.500 người và doanh thu năm 2016 đạt 600 triệu Euro.

Theo Allainz, Nigeria là một trong các quốc gia phát triển nhanh nhất châu Phi với dân số trên 180 triệu người và có quy mô GDP lớn nhất lục địa đen.

Tổng Giám đốc Allian châu Phi, ông Coenraad Vrolijk, nói: “Bước phát triển mới này sẽ cho phép chúng tôi đem đến cho khách hàng Nigeria những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, cả về bảo hiểm cá nhân và bảo hiểm doanh nghiệp. Thêm vào đó, với đội ngũ nhân viên xuất sắc tại châu Phi, chúng tôi đang đặt trọng tâm vào việc tuyển dụng và phát triển nhân tài tại chỗ”.

Gần đây, công ty bảo hiểm nhân thọ Allianz Life Bắc Mỹ vừa ra mắt hai sản phẩm mới về niên kim biến đổi theo chỉ số (IVA) – giúp khách hàng được hưởng lợi từ sự cân bằng giữa tiềm năng của hoạt động đầu tư trong tương lai và mức độ bảo vệ rủi ro.

Bão Harvey gây thiệt hại trên 200 tỷ USD

(INN) – Theo đánh giá của Impact Forecasting, cơn bão nhiệt đới Harvey có thể sẽ là một trong những thảm họa thiên nhiên gây thiệt hại lớn nhất Hoa Kỳ từ trước tới nay.

Tuy nhiên, đối với ngành bảo hiểm, tổng giá trị tổn thất dự kiến sẽ chỉ ở mức trung bình, sov ới tổng thiệt hại kinh tế.

Sẽ cần có thời gian để đánh giá giá trị thiệt hại cuối cùng do công việc khôi phục và dọn dẹp vẫn đang được tiến hành tại bang Texas – nơi phải gánh chịu phần lớn tác động của cơn bão cấp 4 này khi nó đổ bộ và gây sạt lở đất vào ngày 25/8 vừa qua.

Ông Greg Abbott, Thống đốc bang Texas, ước tính tổng giá trị tổn thất vào khoảng 150-180 tỷ USD.

Phần lớn chi phí bảo hiểm sẽ do Chương trình Bảo hiểm Lũ lụt Quốc gia (NFIP) chi trả, vì hầu hết thiệt hại có nguồn gốc từ lũ lụt.

Công ty Dịch vụ Nhà đầu tư của Moody’s cho biết: “Hầu hết các chủ nhà tại Hoa Kỳ không được bảo hiểm trước rủi ro lũ lụt trừ phi họ cư trú tại những vùng có nguy cơ lũ lụt cao – khi đó họ sẽ được NFIP bảo hiểm”.

“Trong khi tổn thất do gió từ cơn bão Harvey gây ra chỉ là một vài tỷ USD thì tổn thất do mưa lụt từ trận bão này lớn gấp nhiều lần”.

“Tổng giá trị tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm nhiều khả năng sẽ chỉ ở mức trung bình so với tổng thiệt hại kinh tế do cơn bão gây ra”.

Công ty mô hình hóa tổn thất RMS ước tính, số tiền bồi thường mà NFIP phải chi trả cho hậu quả của bão Harvey gây ra có thể lên tới 10 tỷ USD.

Dẫu vậy, Fitch Ratings không dự kiến hạ mức xếp hạng tín nhiệm cho các công ty bảo hiểm/tái bảo hiểm phi nhân thọ sau trận bão này.

BTV (Tổng hợp).