TIÊU ĐIỂM TUẦN 32 NĂM 2017

Lợi nhuận Samsung Life tăng 26%; QBE thu hẹp kinh doanh tại thị trường mới nổi; Hanwha Life đạt 100 điểm phục vụ khách hàng

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

PTI tạm ứng bồi thường vụ ôtô giường nằm tông xe đầu kéo tại Bình Định

(ĐTCK) – Cả 2 ô tô trong vụ tai nạn đều là khách hàng tham gia bảo hiểm của PTI, do đó, PTI đã nhanh chóng phối hợp với các cơ quan chức năng, xác định phạm vi trách nhiệm và thực hiện tạm ứng bồi thường cho khách hàng.

Đại diện PTI cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tại nạn ô tô tại Bình Định, PTI đã cử cán bộ có mặt tại hiện trường, triển khai các công tác hỗ trợ, khắc phục hậu quả, đồng thời đến động viên, thăm hỏi gia đình những nạn nhân của vụ tai nạn và tạm ứng bồi thường 20 triệu đồng/nạn nhân bị tử vong.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe nào tốt, bảo hiểm sức khỏe Bảo Việtbảo hiểm sức khỏe cho bé

PTI đang tiếp tục phối hợp với chủ xe và các cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ để xem xét chi trả bồi thường cho các thiệt hại theo đúng quy định của pháp luật. Ước tính thiệt hại khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Được biết, xe khách 75B- 001.01 tham gia bảo hiểm vật chất xe và trách nhiệm dân sự bắt buộc tại PTI Huế, xe ô tô 35C- 035.50 kéo rơ moóc 35R- 00176 tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự tại PTI Nam Sông Hồng, mức trách nhiệm 100 triệu đồng/người/vụ.

Trước đó, lúc 22 giờ ngày 16/8, trên đường tránh Quốc lộ 1, đoạn qua thị trấn Phù Mỹ, huyện Phù Mỹ (Bình Định), xe ô tô khách giường nằm biển kiểm soát 75B-001.01 chạy hướng Nam – Bắc đã va chạm với xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 35C- 035.50 kéo rơ moóc biển kiểm soát 35R- 00176 chạy theo chiều ngược lại.

Vụ tai nạn đã khiến cho 5 hành khách bị tử vong, 4 hành khách bị thương nhẹ đã được ra viện và 2 hành khách bị thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện Bình Định.

Chi trả hơn 82 tỷ đồng từ Quỹ Bảo hiểm y tế cho bệnh nhân sốt xuất huyết

(ĐTCK) – Theo thông tin từ Trung tâm Giám định và Thanh toán đa tuyến khu vực phía Bắc thuộc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, tính riêng từ tháng 5 đến đầu tháng 8/2017, cả nước đã có 93.126 lượt bệnh nhân sốt xuất huyết được Quỹ BHYT thanh toán chi phí khám chữa bệnh với tổng số tiền chi trả hơn 82 tỷ đồng. Riêng tháng 7 là thời điểm dịch bùng phát mạnh nhất, BHYT đã thanh toán tổng số tiền hơn 36,9 tỷ đồng.

Theo thống kê ban đầu của cơ quan chức năng, các địa phương có số bệnh nhân sốt xuất huyết được quỹ BHYT chi trả chi phí khám chữa bệnh nhiều nhất gồm:TP Hà Nội với 26.496 lượt bệnh nhân, số tiền do quỹ BHYT chi trả 29,8 tỷ đồng; TPHCM có 14.818 lượt bệnh nhân với số tiền chi trả 10,06 tỷ đồng; tỉnh Bình Dương có 13.635 lượt bệnh nhân với số tiền chi trả 5,54 tỷ đồng…

Những cơ sở y tế có nhiều bệnh nhân sốt xuất huyết đến khám và điều trị là Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng; Bệnh viện quận Tân Phú, TP.HCM; Bệnh viên quận Thủ Đức, TP.HCM; Bệnh viện Thanh Nhàn, Hà Nội và Bệnh viên Trung ương Quân đội 108…

2. Một vòng doanh nghiệp

Sun Life Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 1.520 tỷ đồng

(ĐTCK) – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Sun Life Việt Nam (Sun Life Việt Nam) vừa chính thức được Bộ Tài chính chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 1.520 tỷ đồng theo Giấy phép điều chỉnh số 68/GPĐC8/KDBH.

Sun Life Việt Nam là công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí, phục vụ cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp tại Việt Nam.

Từ đầu năm 2017 đến nay, Sun Life Việt Nam đã đưa vào 12 Trung tâm Kinh doanh và Dịch vụ khách hàng, Văn phòng Kinh doanh và Dịch vụ khách hàng theo mô hình mới, hiện đại tại các tỉnh thành trọng điểm trên cả nước.

Với việc tăng vốn điều lệ lần này, Sun Life Việt Nam vừa nâng cao sức mạnh tài chính cũng như cam kết hoạt động lâu dài tại Việt Nam.

Hanwha Life Việt Nam cán mốc 100 điểm phục vụ khách hàng

(TBTCO) – Ngày 17/8, Công ty TNHH Bảo Hiểm Hanwha Life Việt Nam công bố đã đạt 100 điểm phục vụ khách hàng, sớm hơn 4 tháng so với kế hoạch đã đặt ra.

Đây là cột mốc quan trọng giúp Hanwha Life Việt Nam hoàn thiện hơn hệ thống phân phối sản phẩm, chăm sóc khách hàng tốt hơn và gia tăng sự hiện diện của mình trên thị trường bảo hiểm nhân thọ Việt Nam.

Theo đó, điểm phục vụ khách hàng thứ 100 được khai trương tại thị trấn Đức Phổ, huyện Đức Phổ, tỉnh Quảng Ngãi. Hiện, hệ thống phục vụ khách hàng của Hanwha Life Việt Nam trải rộng khắp miền Bắc, Trung và miền Nam.

Ông Back Jong Kook – Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Hanwha Life Việt Nam, cho rằng việc mở rộng mạng lưới sẽ giúp người dân ở các địa phương thuận tiện hơn trong việc tiếp cận các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm nhân thọ tiên tiến của Hanwha Life Việt Nam. Đồng thời, việc mở rộng giúp gia tăng sự hiện diện và đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của công ty.

Cũng theo ông Back, việc mở rộng mạng lưới diễn ra sớm hơn 4 tháng so với kế hoạch kinh doanh đã đặt ra là nhờ vào sự chuẩn bị kỹ lưỡng trong việc mở rộng mạng lưới cùng với hoạt động kinh doanh hiệu quả cao từ đầu năm đến nay của công ty.

“Hanwha Life Việt Nam luôn hướng đến mục tiêu trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có chất lượng dịch vụ hàng đầu. Không dừng lại với con số 100 điểm giao dịch khách hàng, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng các trung tâm giao dịch khách hàng mới đồng thời gia tăng quy mô của các văn phòng hiện hữu” – ông Back nhấn mạnh.

Theo kết quả kinh doanh mới nhất của Hanwha Life Việt Nam, kết thúc quý II/2017, công ty đã đạt 301 tỷ đồng doanh thu phí mới, tăng 59% so với cùng kỳ năm trước. Đồng thời, công ty đang tạo ra việc làm cho 28.000 tư vấn viên và phục vụ hơn 200.000 khách hàng.

Bên cạnh việc mở rộng mạng lưới, Hanwha Life Việt Nam còn đa dạng hóa kênh phân phối. Từ đầu năm đến nay, Hanwha Life đã hợp tác với hai ngân hàng lớn của Hàn Quốc tại Việt Nam là Woori và Shinhan để phân phối các sản phẩm của mình qua kênh của hai ngân hàng này.

BIC hợp tác PwC xây dựng hệ thống KPI

(BIC) – Vừa qua, tại Hà Nội, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã tổ chức Lễ khởi động dự án xây dựng chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động cốt lõi (KPI).

Qua hơn 11 năm hoạt động, với định hướng phát triển bền vững, BIC luôn tập trung đầu tư nguồn lực, giữ vững và phát huy sức mạnh “kiềng 3 chân”, bao gồm: không ngừng cải tiến, nâng cấp sản phẩm, dịch vụ; quản trị hiệu quả hoạt động tài chính – đầu tư và đặc biệt là minh bạch công tác quản trị, phát triển nguồn nhân lực. Theo Ông Trần Hoài An, Tổng Giám đốc BIC, hệ thống chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động cốt lõi (KPI) đã được BIC tự xây dựng và áp dụng từ năm 2014 và đã đem lại những hiệu quả nhất định đối với hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành bảo hiểm nói riêng đang hội nhập ngày càng sâu rộng vào thị trường khu vực và thế giới, BIC cũng tự đặt ra yêu cầu phải cải tiến các mặt hoạt động theo hướng phù hợp hơn với các chuẩn mực quốc tế. Việc hợp tác với PwC Việt Nam để xây dựng hệ thống chỉ tiêu đánh giá hiệu quả hoạt động cốt lõi chính là một trong những bước đi của BIC để cụ thể hóa định hướng này.

PwC là một trong những mạng lưới cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới với văn phòng tại 157 quốc gia và hơn 223.000 nhân viên. Tại Việt Nam, PwC cũng đã có 23 năm hoạt động và phát triển với đội ngũ hơn 750 chuyên gia, am hiểu sâu sắc môi trường kinh doanh tại Việt Nam cũng như các chính sách, thủ tục đầu tư, thuế, pháp luật, kế toán và tư vấn trên cả nước. Riêng trong lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ, PwC Việt Nam cũng đã có kinh nghiệm tư vấn thành công các dự án xây dựng KPI cho nhiều doanh nghiệp bảo hiểm lớn.

Tại buổi lễ, Ông Grant Arthur Dennis, Phó Tổng Giám đốc PwC Việt Nam, cam kết sẽ sử dụng toàn bộ các nguồn lực có thể để hỗ trợ BIC hoàn thành dự án xây dựng các chỉ tiêu KPI với kết quả tốt nhất. Đặc biệt, PwC sẵn sàng cử các chuyên gia tới từ Anh, Mỹ và các thị trường khác tại khu vực Đông Nam Á để hỗ trợ BIC thực hiện dự án này.

Chính thức khởi động dự án, lãnh đạo BIC và PwC Việt Nam đều tin tưởng sẽ xây dựng thành công một bộ chỉ tiêu KPI rõ ràng, bài bản và khoa học, góp phần cải tiến hiệu quả hoạt động của BIC và quan trọng hơn là mang tới những trải nghiệm dịch vụ khác biệt cho khách hàng.

Dự án dự kiến sẽ hoàn thành vào cuối năm 2017.

Bảo Việt tiếp tục bảo hiểm cho nhân viên FLC

(ĐTCK) – Ngày 14/8 tại Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) và Công ty cổ phần Tập đoàn FLC đã ký kết hợp đồng cùng chung tay đảm bảo cuộc sống an nhiên và hạnh phúc cho người lao động năm 2017 – 2018.

Theo đó, Bảo hiểm Bảo Việt cung cấp chương trình bảo hiểm sức khỏe toàn diện cho toàn bộ cán bộ nhân viên của Tập đoàn FLC. Đây là chương trình bảo hiểm sức khỏe trước những rủi ro tai nạn, ốm đau bệnh tật…, với mức phí linh hoạt dành cho cán bộ tập đoàn cùng người thân.

Đây là năm thứ ba liên tiếp FLC lựa chọn gói sản phẩm bảo hiểm chăm sóc sức khỏe của Bảo hiểm Bảo Việt cho cán bộ tập đoàn.

Được biết, thời gian qua, hãng bảo hiểm này liên tục đưa ra thị trường các gói sản phẩm cùng giải pháp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe dành cho các doanh nghiệp. Qua đó, hỗ trợ doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu nhằm gia tăng chính sách phúc lợi cho người lao động đồng thời bảo vệ tài sản giá trị nhất của công ty.

3. Quản lý thị trường bảo hiểm

Đề xuất bồi thường bảo hiểm ô tô theo phương thức mới

(ĐTCK) – Số liệu báo cáo nhanh được tổng hợp từ các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) phi nhân thọ cho thấy, 6 tháng đầu năm 2017, nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới vẫn đứng đầu thị trường về doanh thu (chiếm 34% tổng doanh thu), ước đạt 6.579 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng 13% so với đầu năm.

Tuy nhiên, tỷ lệ bồi thường của nghiệp vụ này là 43% (chưa bao gồm dự phòng bồi thường), ước bồi thường 2.823 tỷ đồng, trong khi tỷ lệ bồi thường chung toàn thị trường (chưa bao gồm dự phòng bồi thường) vào khoảng 33%, tương đương 6.464 tỷ đồng.

Riêng nghiệp vụ bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới, ước bồi thường là 317 tỷ đồng, tỷ lệ bồi thường 19% (chưa bao gồm dự phòng bồi thường), trong khi doanh thu ước đạt 1.665 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 9%. Với nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới tự nguyện, tỷ lệ bồi thường cao, lên tới 51% (chưa bao gồm dự phòng bồi thường), ước bồi thường 2.440 tỷ đồng, trong khi doanh thu ước đạt 4.776 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 25%.

Top các DNBH đứng đầu thị trường về số tiền bồi thường bảo hiểm xe cơ giới trong 6 tháng là: Bảo hiểm Bảo Việt (ước hơn 672 tỷ đồng), PTI (hơn 515 tỷ đồng), Bảo hiểm PVI (hơn 401 tỷ đồng), PJICO (311 tỷ đồng), Bảo Minh (ước 234,5 tỷ đồng), MIC (188 tỷ đồng), BIC (112,2 tỷ đồng).

Theo Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (IAV), dù tỷ lệ bồi thường theo báo cáo với Bộ Tài chính vẫn hiệu quả, nhưng tỷ lệ bồi thường kết hợp (bao gồm dự phòng và chi phí doanh nghiệp) của nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới ở mức cao. Trong đó, các nguyên nhân chính bao gồm:

Thứ nhất, việc cạnh tranh về phí và chi phí giữa các DNBH vẫn chưa giảm nhiệt, từ đó áp lực đẩy mạnh hoạt động kinh doanh sản phẩm bảo hiểm xe cơ giới ngày càng cao.

Thứ hai, thị trường bảo hiểm Việt Nam chưa có cơ sở dữ liệu chia sẻ lịch sử tổn thất của chủ xe, nên việc áp dụng chính sách phí phù hợp với rủi ro là chưa thực hiện được. Khách hàng có rủi ro cao ở doanh nghiệp này, khi sang doanh nghiệp khác lại trở thành khách hàng tốt, khiến tỷ lệ bồi thường cao hơn.

Thứ ba, thị trường Việt Nam có một điểm đặc biệt là không áp dụng khấu trừ, dẫn đến tất cả các vụ thiệt hại lớn nhỏ đều khiếu nại bồi thường, làm tăng số tiền bồi thường, tăng chi phí cho doanh nghiệp do phải tăng số lượng cán bộ giải quyết.

Thứ tư, hành vi trục lợi đối với bảo hiểm xe cơ giới ngày càng tinh vi, có quy mô lớn.
Trong bối cảnh này, tại Hội nghị CEO bảo hiểm phi nhân thọ vừa diễn ra cuối tháng 7 vừa qua, một số nội dung liên quan đến mảng bảo hiểm xe cơ giới nói chung, bồi thường nghiệp vụ này nói riêng đã được nêu lên và gửi đề xuất tới Bộ Tài chính.

Theo đó, các thành viên thị trường đồng quan điểm cho rằng, bên cạnh việc nghiên cứu, đề ra giải pháp thúc đẩy tăng tỷ lệ xe tham gia bảo hiểm, cần song hành bài toán kiểm soát bồi thường, bảo đảm hiệu quả, an toàn trong kinh doanh nghiệp vụ này.

Trên thực tế, thị trường bảo hiểm xe cơ giới còn tiềm năng lớn khi tỷ lệ xe ô tô tham gia bảo hiểm vật chất mới chỉ ước khoảng 50%, số lượng xe mô tô tham gia bảo hiểm trách nhiệm dân sự chiếm khoảng 35%. Do đó, việc nghiên cứu đề ra giải pháp thúc đẩy tăng tỷ lệ xe tham gia bảo hiểm là điều cần thiết, đồng thời không được quên vấn đề kiểm soát bồi thường.

Một đề xuất cũng được thống nhất đưa ra là cần nghiên cứu, phát triển thử nghiệm và triển khai bảo hiểm vật chất xe ô tô theo phương thức bồi thường bằng phụ tùng mới và công thay thế khi giá xe hạ, số lượng ô tô tăng do thuế nhập khẩu về 0% với dòng xe từ các nước ASEAN (kể từ năm 2018), Nhật (năm 2022).

Bên cạnh đó, các DNBH phi nhân thọ cùng IAV cho biết, sẽ tiếp tục hoàn thiện quy chế Ban bán chuyên trách pháp chế có liên quan đến phòng chống trục lợi bảo hiểm xe cơ giới, xây dựng phương án kho dữ liệu giá xe đưa lên website của IAV để các DNBH tham khảo.

4. Bảo hiểm với cộng đồng

Bảo hiểm Xuân Thành ủng hộ đồng bào Mù Cang Chải

(XTI) – Hưởng ứng chương trình quyên góp, chung tay cùng nhân dân cả nước hỗ trợ đồng bào các tỉnh Tây Bắc đang bị ảnh hưởng bởi thiên tai và được sự đồng thuận của Ban lãnh đạo Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Xuân thành, chiều ngày 15/8, Ban chấp hành công đoàn Tổng công ty đã tổ chức Lễ phát động chương trình “Chung tay vì đồng bào Tây Bắc”.

Thay mặt Ban điều hành Tổng công ty, Bà Nguyễn Thị Kim Anh – Tổng giám đốc Tổng công ty đã bày tỏ sự chia sẻ về những khó khăn, thiệt hại mà mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất gây ra đối với bà con các tỉnh vùng núi phía Bắc. Tổng giám đốc nhấn mạnh: “Ban lãnh đạo Tổng công ty kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên của Bảo hiểm Xuân Thành bằng tấm lòng của mình hãy ủng hộ, chia sẻ cùng với đồng bào”. Những tấm lòng thiện nguyện, những nghĩa cử cao đẹp chính là nguồn động viên to lớn, tình cảm ấm áp của đại gia đình Bảo hiểm Xuân Thành cùng chia sẻ những khó khăn với người dân. Mong bà con sớm ổn định cuộc sống, mong các em nhỏ sớm được quay trở lại trường học tập.

Trong 2 ngày 20,21/08/2017, Ban chấp hành công đoàn Tổng công ty Bảo hiểm Xuân Thành đã trực tiếp đến trao, tặng quà cho các đối tượng của Chương trình tại xã Kim Nọi, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái.

Tổng số tiền và quà của Chương trình do toàn thể cán bộ công nhân quyên góp được là 154.050.000 đồng, chia làm 400 phần quà tặng các em học sinh của trường Tiểu học và THCS Kim Nọi và các phần quà tới các hộ gia đình có thiệt hại về người và tài sản, các phần quà gửi tới Nhà trường, UBND xã.

Cụ thể, tặng 8 phần quà, mỗi phần quà 1 triệu đồng và 1 thùng bánh gạo đối với 8 hộ gia đình bị thiệt hại về tài sản, hỗ trợ 5 phần quà, mỗi phần quà gồm 2 triệu đồng tiền mặt và 1 thùng bánh gạo đối với 5 hộ gia đình có thiệt hại về người. Bên cạnh đó, Tổng công ty cũng có phần quà tặng các thầy cô giáo trường Tiểu học và THCS Kim Nọi và UBND xã Kim Nọi.

PJICO chung tay giúp đỡ đồng bào lũ lụt tỉnh Sơn La

(PJICO) – Nhằm động viên, chia sẻ những đau thương, mất mát với các gia đình bị thiệt hại bởi lũ lụt xảy ra tại tỉnh Sơn La, sáng ngày 15/8/2017, đại diện Tổng Công ty CP bảo hiểm Petrolimex (PJICO) – PJICO Sơn La đã tiến hành trao tặng số tiền 50 triệu đồng cho đồng bào trên địa bàn tỉnh. Tham dự có ông Lò Minh Hùng – Tỉnh Ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tỉnh; ông Phạm Văn Hòe – Phó Chủ tịch Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh.

Những thiệt hại của nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc, đặc biệt là Sơn La, Yên Bái, Lai Châu trong những ngày qua rất lớn và chưa từng có. Chỉ tính riêng trên địa bàn tỉnh Sơn La, lũ lụt, lũ cuốn xảy ra vào rạng sáng ngày 3/8/2017 đã làm 17 người chết và mất tích, hơn 100 ngôi nhà bị cuốn trôi, ước tính thiệt hại trên 700 tỷ đồng.

Hành động này không chỉ thể hiện tình cảm, tinh thần tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách” của tập thể PJICO mà qua đó, PJICO mong muốn góp thêm nguồn lực vật chất giúp đồng bào vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Ngay sau khi trận lũ xảy ra, thực hiện chương trình phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Tây Bắc bị thiên tai, lũ lụt của Thủ tướng Chính phủ và Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Lãnh đạo Tổng công ty PJICO đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên PJICO trên toàn quốc tham gia ủng hộ và được sự hưởng ứng nhiệt tình.

5. Tin quốc tế

Allianz tăng trưởng tốt tại châu Á

(IAN) – Kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm của Allianz tại khu vực châu Á tăng trưởng mạnh, với tổng doanh thu tăng 40%, đạt 2,9 tỷ Euro (3,4 tỷ USD), lợi nhuận hoạt động tăng 12% lên 150 triệu Euro và ROE quy đổi theo năm tăng 13,3%.

Trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe, phí bảo hiểm khai thác mới quy đổi theo năm tăng 45%, phản ánh sự tăng trưởng mạnh về cơ học tại các kênh phân phối chủ đạo của Allianz. Trong khi đại lý tiếp tục là kênh phân phối lớn nhất thì các thỏa thuận hợp tác với ngân hàng PNB tại Philippines, E-sun Bank tại Đài Loan và Maybank tại Indonesia cũng đã đóng góp vào xu hướng này.

Giá trị hợp đồng khai thác mới tăng 43% do sự dịch chuyển mạnh mẽ sang các sản phẩm có hiệu quả về vốn tại những thị trường trọng yếu như Trung Quốc và Đông Nam Á, cũng như từ doanh thu phí bảo hiểm liên kết đơn vị tại thị trường Đài Loan.

Theo ông George Sartorel, Giám đốc Khu vực châu Á: “Kết quả này khẳng định chất lượng của các công ty thành viên của Allianz trong khu vực. Một phần quan trọng trong chiến lược của chúng tôi là thúc đẩy tăng trưởng mạnh cơ sở khách hàng tại châu Á. Kết quả này cũng phản ánh những nền tảng và hoạt động đầu tư mà Allianz đã xây dựng trong những năm vừa qua nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng lên trong khu vực”.

Bên cạnh đó, nghiệp vụ bảo hiểm tài sản và thiệt hại của công ty cũng đạt được tốc độ tăng trưởng tích cực, đặc biệt là tại Trung Quốc và Sri Lanka. Tuy nhiên, mức sinh lời thấp hơn do tác động của việc ghi giảm tài sản và hoạt động hợp nhất.

Ông Sartorelbổ sung: “Chúng tôi rất phấn khởi về chiều sâu của các hoạt động sáng tạo của công ty cũng như những cơ hội đang được tiếp tục khám phá trong khu vực. Chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy những thế mạnh này và sức mạnh cạnh tranh về thương hiệu, dịch vụ và công nghệ nhằm thúc đẩy tăng trưởng, tạo lập giá trị mới tại châu Á”.

QBE xem xét thu hẹp kinh doanh ở thị trường mới nổi

(IAN) – Kết quả hoạt động nghèo nàn của QBE tại khu vực châu Á và Mỹ La tinh khiến hãng phải lên kế hoạch thu hẹp hoạt động của mình tại các thị trường mới nổi.

Theo thông báo mới đây, QBE cho biết đang nỗ lực tái cấu trúc và rà soát lại hoạt động kinh doanh tại các thị trường mới nổi – đó cũng chính là lý do khiến hãng đã bán lại cổ phần của mình hồi tháng 6 vừa qua.

Trong vòng 6 tháng đầu năm nay, thu nhập của QBE đạt 345 triệu USD, chủ yếu nhờ kết quả tích cực từ hoạt động kinh doanh tại thị trường Australia, Hoa Kỳ và thu nhập đầu tư.
QBE, dưới thời của Tổng Giám đốc John Neal, đang phục hồi sau khi trải qua những biến động tiêu cực về lợi nhuận.

Kết quả kinh doanh tháng 6 đã ảnh hưởng bất lợi tới niềm tin của nhà đầu tư.
Thái Lan và Colombia là hai trong số các chi nhánh của hãng có nguy cơ phải đóng cửa thời gian tới.

Malaysia: Doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài phải giảm tỷ lệ sở hữu

(IAN) – Các doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài hoạt động tại Malaysia đang phải chịu áp lực cắt giảm tỷ lệ sở hữu và thoái vốn cho các đối tác trong nước nhằm tuân thủ quy định về sở hữu của nước sở tại.

Trong số đó có công ty BHNT Great Eastern của Singapore và 3 công ty bảo hiểm 100% vốn nước ngoài khác đang dẫn đầu thị trường bảo hiểm trị giá nhiều tỷ USD của nước này.
Theo một nghị quyết của Ngân hàng Trung ương Malaysia hồi tháng Tư, 4 công ty bảo hiểm nêu trên sẽ phải công bố danh tính các đối tác trong nước sẽ mua lại ít nhất 30% tổng số cổ phần mà họ đang sở hữu.

Nghị quyết nêu trên cũng yêu cầu việc thoái vốn phải thực hiện xong trong năm nay.
Trong trường hợp không hoàn thành đúng tiến độ, các doanh nghiệp này sẽ phải niêm yết lên sàn chứng khoán trong nước. Và nếu điều này xảy ra, các doanh nghiệp sẽ phải trình hồ sơ IPO lên Ủy ban Chứng khoán chậm nhất là cuối tháng 1/2018.

Philippines giới thiệu Chương trình bảo hiểm thiên tai

(IAN) – Philippines vừa giới thiệu Chương trình thí điểm cung cấp bảo hiểm theo thông số tại 25 tỉnh có nguy cơ rủi ro cao.

Đây là chương trình được Ngân hàng Thế giới và Cục Phát triển Quốc tế Anh quốc đồng tài trợ. Tổng giá trị bảo hiểm do Chương trình cung cấp bằng đồng peso tương đương 206 triệu USD, nhằm bảo vệ các rủi ro thảm họa đối với những tổn thất xuất phát từ bão lớn và động đất, căn cứ vào số liệu của Hệ thống Dịch vụ Bảo hiểm Chính phủ (GSIS) – cơ quan trực thuộc Chính phủ Philippines.

Chương trình này được tài trợ thông qua giao dịch hoán đổi rủi ro thiên tai, theo đó sẽ chuyển giao rủi ro cho các nhà tái bảo hiểm bao gồm Nephila, Swiss Re, Munich Re thông qua chi nhánh NewRe, Axa và Hannover Re. Air Worldwide là nhà cung cấp mô hình rủi ro cho giao dịch này.

Theo ông Joaquim Levy, Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc Tài chính Ngân hàng Thế giới: “Các tổn thất tài chính do thiên tai gây ra sẽ xói mòn tăng trưởng kinh tế và nỗ lực xóa nghèo. Chương trình bảo hiểm mới này cho thấy cách thức Ngân hàng Thế giới huy động tài chính từ thị trường nhằm giúp chính phủ các nước kịp thời ứng phó với các tình huống khẩn cấp và duy trì các dịch vụ cần thiết trong trường hợp khủng hoảng, qua đó hỗ trợ người dân một cách có hiệu quả”.

Đây là chương trình đầu tiên tại Philippines và được xây dựng trên cơ sở mối quan hệ hợp tác với World Bank kéo dài trong 6 năm, bao gồm việc chuẩn bị mô hình rủi ro đầu tiên cho quốc gia và việc Bộ Tài chính áp dụng chiến lược tài chính cho rủi ro thảm họa.

Đây cũng là lần đầu tiên World Bank tham gia vào thỏa thuận tái bảo hiểm với một cơ quan của chính phủ cũng như thực hiện giao dịch rủi ro thảm họa bằng đồng tiền của nước sở tại.
Philippines là một trong các quốc gia gánh chịu nhiều thiên tai nhất trên thế giới. Trung bình, bão lụt và động đất gây ra tổn thất khoảng 3,5 tỷ USD tài sản mỗi năm.

Chương trình này sẽ đóng vai trò là lớp bảo vệ cuối cùng, đóng góp vào các nguồn tài chính khác như các quỹ quản lý, giảm thiểu rủi ro thảm họa quốc gia và của địa phương.

AXA bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc Singapore

(IAN) – Ông Jean Drouffe vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc AXA Singapore, thay thế ông Doina Palici-Chebab, người được bổ nhiệm giữ chức Tổng Giám đốc lâm thời khu vực châu Á.

Tại cương vị mới, ông Drouffe sẽ báo cáo lên ông Chebab.

Ông Drouffe đã có 17 năm làm việc tại AXA và đã từng đảm nhiệm chức Tổng Giám đốc khu vực về bảo hiểm phi nhân thọ của AXA châu Á tại Hồng Kông.

Trước đó, ông đã có thời gian là Giám đốc khối Phương Tây tại AXA Pháp trong vòng 2 năm và Giám đốc Tài chính Tập đoàn tại AXA Anh quốc trong hơn 3 năm.

Ông cũng từng là Giám đốc Tài chính tại AXA Anh quốc trong thời gian hơn 2 năm.
Ông gia nhập AXA năm 2000.

Giá trị rủi ro tiềm ẩn ngành bảo hiểm châu Á tăng 15,3%

(IAN) – Giá trị rủi ro tiềm ẩn EV (Embedded Value) từ kết quả hoạt động của 34 công ty bảo hiểm lớn tại châu Á đã tăng 15,3% trong năm 2016, nhờ vào tốc độ tăng trưởng 40% của hoạt động khai thác mới trong khu vực.

Cụ thể, giá trị EV đạt 339 tỷ USD, tăng so với mức 294 tỷ USD năm 2015.
Các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ vẫn duy trì tốc độ tăng trưởng doanh thu tốt tại châu Á với khoảng 28%.

Kết quả này xuất phát từ một khảo sát do công ty tư vấn toàn cầu Milliman Inc. thực hiện. Đối tượng khảo sát là hiệu quả hoạt động năm 2016 của các công ty bảo hiểm tại châu Á, không tính tới Nhật Bản.

Khảo sát cho thấy, Trung Quốc và Hồng Kông là những động lực tăng trưởng chính cho hoạt động khai thác mới tại châu Á.

Theo ông Paul Sinnott, chuyên gia tư vấn actuary của Milliman, xu hướng tăng trưởng gần đây của đường lợi nhuận đang làm giảm áp lực lên khả năng sinh lời của nhiều công ty bảo hiểm, ít nhất là trong ngắn hạn, cho dù những lo ngại về tính bền vững của lợi nhuận trong dài hạn vẫn tiếp tục tồn tại.

Lợi nhuận Samsung Life tăng 26%

(IAN) – Samsung Life đạt mức tăng lợi nhuận thuần 26,4% trong 6 tháng đầu năm nay.
Trong báo cáo gửi lên cơ quan quản lý nhà nước, hãng cho biết, lợi nhuận thuần trong giai đoạn 6 tháng đầu năm đạt 946,7 tỷ Won (828,4 triệu USD, giảm 39,7% so với cùng kỳ năm trước. Sở dĩ có tình trạng này vì năm 2016 ghi nhận khoản lợi nhuận bất thường từ hoạt động đầu tư vào Samsung Card trị giá 820,7 tỷ Won.

Nếu bỏ qua yếu tố kể trên, lợi nhuân thuần của hãng tăng 26,4% so với cùng kỳ năm trước và doanh thu phí đạt 11,1 nghìn tỷ Won, tăng 0,7% so với cùng kỳ năm 2016.
Bên cạnh đó, giá trị hoạt động khai thác mới đạt 598,3 tỷ Won, tăng 6,5% so với cùng kỳ.
Tổng tài sản của hãng đạt 276,2 nghìn tỷ Won, tăng 4,4% so với cùng kỳ.

BTV (Tổng hợp).