TIÊU ĐIỂM TUẦN 31 NĂM 2018

Ra mắt sản phẩm Bảo hiểm Tình yêu; Chubb ra mắt bảo hiểm trễ chuyến bay; Prudential hợp tác với Babylon Health tại châu Á

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Bảo Minh trao tiền bảo hiểm vụ tai nạn 13 người chết ở Quảng Nam

(BMI) – 13 người tử nạn trong vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam là người thân trong một nhánh của dòng họ Nguyễn Khắc ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị. Chú rể Nguyễn Khắc Long và 3 người thân trong nhà đều chết trước giờ rước dâu. Ông Nguyễn Văn Hóa, ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn là hàng xóm của gia đình chú rể cho biết, ba của chú rể mất từ 10 năm trước. Nhà chỉ còn 2 mẹ con, bà Ngô Thị Bê và anh Nguyễn Khắc Long. Nghe tin vụ xe rước dâu bị tai nạn, cả thôn ai nấy đều bàng hoàng.

Tập thể lãnh đạo, nhân viên Công ty Bảo Minh Quảng Trị vừa đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ nỗi đau mất mát và trao tiền hỗ trợ các gia đình ở thôn Lương Điền, xã Hải Sơn, huyện Hải Lăng có người thân bị thương vong trong vụ tại nạn giao thông xảy ra rạng sáng ngày 30/7/2018 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Xem thêm: bảo hiểm sức khỏeBảo hiểm thai sảnbảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Dịp này lãnh đạo Công ty Bảo Minh Quảng Trị đã hỗ trợ 20 triệu đồng cho 10 gia đình có người thân bị thương vong trong vụ tai nạn, mỗi gia đình 2 triệu đồng nhằm giúp đỡ các gia đình khắc phục khó khăn trước mắt, lo hậu sự cho người thân.

ABIC chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an Tín dụng tại Cần Thơ

(ABIC) – Vừa qua, Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) – chi nhánh Cần Thơ phối hợp với Agribank chi nhánh huyện Phong Điền – Cần Thơ II cùng chính quyền địa phương đã trao biểu trưng chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an Tín dụng cho gia đình ông Nguyễn Văn Dấu ngụ ấp Trường Thuận, xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP. Cần Thơ.

Ông Nguyễn Văn Dấu vay vốn tại Agribank chi nhánh huyện Phong Điền – Cần Thơ II và tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng liên tục trong 2 năm 2016 và 2017 với số tiền bảo hiểm lần lượt là 100.000.000 đồng và 50.000.000 đồng. Không may, ngày 06/6/2018 ông Dấu lâm bệnh và qua đời. Ngay khi nhận được thông báo từ gia đình, ABIC Cần Thơ phối hợp cùng Agribank chi nhánh huyện Phong Điền – Cần Thơ II hoàn thiện các thủ tục chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình. Tổng số tiền ABIC chi trả cho trường hợp ông Nguyễn Văn Dấu hơn 100.000.000 đồng bao gồm: quyền lợi bảo hiểm cơ bản 100.000.000 đồng, hỗ trợ lãi tiền vay 350.000 đồng và trợ cấp mai táng phí 1.000.000 đồng gửi cho gia đình ông Dấu. Số tiền 100.350.000 đồng được chuyển cho Agribank chi nhánh huyện Phong Điền – Cần Thơ II để khấu trừ vào khoản vay tại ngân hàng.

Trường hợp của ông Tô Văn Hết ngụ ấp Thạnh Trung, xã Trung Hưng, huyện Cờ Đỏ, TP. Cần Thơ vay vốn tại Agribank chi nhánh huyện Cờ Đỏ Cần Thơ II – Phòng giao dịch Trung An, tham gia bảo hiểm Bảo an Tín dụng với số tiền bảo hiểm 100.000.000 đồng và không may qua đời. ABIC Cần Thơ đã khẩn trương hoàn thiện các thủ tục và chi trả tổng số tiền quyền lợi bảo hiểm cho gia đình ông Hết là 101.993.000 đồng bao gồm: quyền lợi bảo hiểm cơ bản 100.000.000 đồng, hỗ trợ lãi tiền vay 993.000 đồng và trợ cấp mai táng phí 1.000.000 đồng. Số tiền 100.993.000 đồng được chuyển cho Agribank chi nhánh huyện Cờ Đỏ – Cần Thơ II để tất toán nợ vay tại ngân hàng.

Bảo hiểm Bảo an Tín dụng của ABIC là sản phẩm bảo hiểm dành cho khách hàng vay vốn tại Agribank. Phạm vi bảo hiểm trong trường hợp Người được bảo hiểm bị tử vong, thương tật bộ phận vĩnh viễn, thương tật/ tàn tật toàn bộ vĩnh viễn với mức tham gia bảo hiểm tối đa lên đến 200.000.000 đồng.

Từ đầu năm 2018 đến nay, tổng số khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an Tín dụng tại Agribank chi nhánh Cần Thơ II hơn 2.500 người với tổng số tiền bảo hiểm hơn 150 tỷ đồng, số tiền đã chi trả quyền lợi bảo hiểm gần 500.000.000 đồng.

2. Một vòng doanh nghiệp

PTI đặt mục tiêu doanh thu 4.000 tỷ đồng trong năm 2018

(TBKTSG Online) – Tối ngày 1-8, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện đã kỷ niệm 20 năm thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng nhất.

Tại lễ kỷ niệm 20 năm thành lập hôm 1-8, PTI cho biết đến giữa tháng 7 vừa qua, doanh thu của công ty của đạt 2.100 tỉ đồng, tăng 25% so với cùng kỳ.

Doanh thu của PTI liên tục tăng dần qua các năm. Năm 2011, PTI lần đầu tiên cán đích doanh thu 1.000 tỉ đồng, sau đó tăng gấp đôi lên 2.000 tỉ năm 2015. Năm 2017, công ty này đạt doanh thu 3.000 tỉ đồng, chiếm 8% thị phần và đứng vị trí thứ 3 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tại Việt Nam. Hiện PTI đứng thứ 2 thị trường về bảo hiểm xe cơ giới và đứng đầu về bảo hiểm trực tuyến.

Cũng tại sự kiện này, PTI đã được Nhà nước trao tặng huân chương lao động hàng Nhất, ghi nhận kết quả hoạt động và đóng góp của PTI trong lĩnh vực tài chính bảo hiểm.

PTI hiện có 47 đơn vị thành viên, hơn 100 văn phòng giao dịch, 400 giám định viên, bảo lãnh thanh toán trên 600 gara liên kết, 10.800 điểm bưu cục, bưu điện và gần 13.000 đại lý phân phối viên trên khắp toàn quốc.

A.M. Best xếp hạng năng lực tài chính của Bảo hiểm BIC mức B++

(BIC) – Tổ chức xếp hạng tín nhiệm tài chính quốc tế A.M. Best vừa công bố định hạng năng lực tài chính của Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) từ B+ lên B++.

Định hạng năng lực dài hạn tổ chức phát hành từ “bbb-” lên “bbb”. Triển vọng nâng hạng của cả hai chỉ tiêu này là ổn định.

Theo A.M. Best, việc nâng hạng phản ánh sự ổn định về vốn cũng như sự hiệu quả trong hoạt động đầu tư tài chính của BIC.

Tuy tăng trưởng doanh thu không quá “nóng”, nhưng các chỉ số về an toàn vốn của BIC đang ở mức tốt so với các công ty bảo hiểm phi nhân thọ khác trên thị trường.

Đặc biệt, hoạt động nghiệp vụ của BIC tiếp tục được duy trì ổn định trong bối cảnh thị trường bảo hiểm Việt Nam vẫn đang cạnh tranh rất khốc liệt.

Ông Trần Hoài An, Tổng Giám đốc BIC, cho biết, các đánh giá, khuyến nghị của A.M.Best sẽ là cơ sở để BIC tiếp tục hoàn thiện, nâng cao năng lực tài chính, đảm bảo hoạt động kinh doanh bảo hiểm ngày càng hiệu quả.

Về kết quả kinh doanh, theo BIC, tổng doanh thu phí bảo hiểm 6 tháng đầu năm 2018 đạt 987 tỷ đồng, tăng trưởng 16% so với cùng kỳ năm ngoái, hoàn thành 48% kế hoạch năm.

Lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 126 tỷ đồng, tăng trưởng 37% so với nửa đầu năm 2017, hoàn thành 66% kế hoạch năm, trong đó, lợi nhuận trước thuế riêng BIC đạt 120 tỷ đồng, tăng trưởng 42% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong hoạt động bán lẻ nửa đầu năm 2018, kênh phân phối bán lẻ qua ngân hàng bancassurance tăng trưởng 54%, kênh bảo hiểm trực tuyến tăng trưởng 57%.

Theo kế hoạch năm 2018, tổng doanh thu phí bảo hiểm riêng Công ty mẹ đạt 2.040 tỷ đồng, lợi nhuận hợp nhất đạt 190 tỷ đồng.

PTI ra mắt sản phẩm bảo hiểm tình yêu

(PTI) – Nhân dịp kỉ niệm 20 năm thành lập, PTI ra mắt sản phẩm bảo hiểm tình yêu dành riêng cho những cặp đôi muốn gắn bó, đồng hành với nhau lâu dài. Đây là sản phẩm bảo hiểm đầu tiên được doanh nghiệp bảo hiểm triển khai tại Việt Nam.

Đối tượng áp dụng:
– Tất cả cặp đôi đang yêu nhau và muốn gắn bó với nhau trọn đời

Quyền lợi:
– Phí bảo hiểm chỉ một lần duy nhất khi bắt đầu hợp đồng.
– Khách hàng được chi trả quyền lợi khi đăng ký kết hôn sau 3 năm kể từ ngày ký hợp đồng.

Hiện tại PTI đang cung cấp 3 gói sản phẩm chính:

Khách hàng tham gia gói BH 400.000 đồng sẽ được chi trả 8.000.000 đồng khi kết hôn.
Khách hàng tham gia gói BH 950.000 đồng sẽ được chi trả 20.000.000 đồng khi kết hôn.
Khách hàng tham gia gói BH 1.600.000 đồng sẽ được chi trả 30.000.000 đồng khi kết hôn.

“Trong cuộc sống, ai cũng có thể mắc sai lầm và rất khó giữ được một tình yêu trọn vẹn”. Bảo hiểm tình yêu ra đời nhằm hướng tới sự nghiêm túc trong mối quan hệ, là một cam kết cho tình yêu, chứng nhận về một mối quan hệ bền vững, từ đó giảm tỷ lệ chia tay, giúp cặp đôi hướng tới hạnh phúc.

An Tâm Hạnh Phúc – Giải pháp tài chính toàn diện của Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam

(TBTCO) – Trong chiến lược phát triển kinh doanh, Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam luôn luôn đặt trọng tâm nâng cao quyền lợi và sự thuận tiện của khách hàng lên hàng đầu.

Vì vậy hai doanh nghiệp nghiên cứu, xây dựng và cho ra đời sản phẩm An Tâm Hạnh Phúc với tính năng ưu việt và quyền lợi vượt trội so với các sản phẩm bảo hiểm hiện nay trên thị trường, đặc biệt linh hoạt lựa chọn theo từng giai đoạn quan trọng trong cuộc đời.

Ngày 1/8 vừa qua, Sacombank chính thức phân phối sản phẩm An Tâm Hạnh Phúc của Dai-ichi Life Việt Nam đến khách hàng thông qua hệ thống mạng lưới gồm 552 chi nhánh và phòng giao dịch tại các tỉnh thành trên toàn quốc. An Tâm Hạnh Phúc là sản phẩm bảo hiểm tiên tiến tích hợp hoàn hảo 3 giải pháp: tích lũy hiệu quả, bảo vệ toàn diện và linh hoạt lựa chọn, giúp khách hàng chủ động hoạch định tương lai ngay trong tầm tay. Thời hạn hợp đồng bảo hiểm linh hoạt từ 11 năm đến 25 năm.

Một trong những đặc điểm ưu việt của sản phẩm An Tâm Hạnh Phúc là mở rộng phạm vi bảo vệ trước nhiều rủi ro trong cuộc sống. Theo đó, ngoài quyền lợi tử vong, khách hàng sẽ nhận thêm 20% số tiền bảo hiểm trong trường hợp tử vong do tai nạn hoặc tử vong do bệnh ung thư, giá trị lên đến 1 tỷ đồng và không phải đóng thêm bất kỳ khoản phí nào khác. Riêng quyền lợi tử vong do tai nạn đặc biệt sẽ nhận thêm 50% số tiền bảo hiểm, giá trị lên đến 2,5 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, nhằm thể hiện sự đồng hành và chia sẻ theo từng giai đoạn quan trọng trong cuộc đời của khách hàng như kết hôn, sinh con, con chuyển cấp…, khách hàng được quyền tăng lên đến 50% số tiền bảo hiểm mà không cần phải thẩm định sức khỏe, đây là quyền lợi đặc cách và vượt trội so với các sản phẩm bảo hiểm hiện nay.

Ông Trần Đình Quân, Tổng Giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, cho biết: “Sau quá trình nghiên cứu và nắm bắt nhu cầu của khách hàng Sacombank, chúng tôi cải tiến mở rộng phạm vi bảo vệ và bổ sung những quyền lợi ưu việt khác vào An Tâm Hạnh Phúc với kỳ vọng sẽ đáp ứng tốt nhất các nhu cầu tài chính hiện tại và tương lai của khách hàng trong mỗi giai đoạn khác nhau của cuộc sống. Đây là cơ hội tuyệt vời để khách hàng Sacombank chủ động hoạch định tương lai cũng như mang đến cho những người thân yêu của mình sự an tâm vui hưởng cuộc sống. Đặc biệt, nhằm tri ân khách hàng gắn bó dài lâu với Sacombank, An Tâm Hạnh Phúc còn mang lại khoản thưởng duy trì hợp đồng đều đặn, mà khách hàng sẽ nhận được mỗi 3 năm, bằng 35% của tổng lãi tích lũy trong 36 tháng liền kề trước đó, giúp khách hàng tích lũy và gia tăng tài sản hiệu quả thông qua giải pháp tài chính sinh lợi bền vững này”.

Sự ra đời của sản phẩm An Tâm Hạnh Phúc một lần nữa khẳng định vị thế tiên phong của Sacombank và Dai-ichi Life Việt Nam trong lĩnh vực sáng tạo, đổi mới nhằm mang đến sự hài lòng cao nhất cho khách hàng thông qua danh mục sản phẩm đa dạng, ngày càng hoàn thiện và đáp ứng đúng nhu cầu của khách hàng Sacombank.

6 tháng, Bảo hiểm Hàng không tăng trưởng 47% tổng doanh thu

(ĐTCK) – Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 6 tháng đầu năm 2018 và triển khai nhiệm vụ kinh doanh 6 tháng cuối năm 2018.

Theo báo cáo tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2018, tổng doanh thu của VNI đạt hơn 488,79 tỷ đồng, bằng 52% so kế hoạch, tăng trưởng 47%, tỷ lệ bồi thường chiếm 34,5%, doanh thu hoạt động đầu tư tài chính hoàn thành 58% kế hoạch.

Trong đó, doanh thu bảo hiểm phi hàng không đạt 51,4% kế hoạch, tăng trưởng 48,4%, doanh thu bảo hiểm hàng không đạt 57,2% kế hoạch, tăng trưởng 21,4% so với cùng kỳ, doanh thu nhận tái bảo hiểm đạt 51,5% kế hoạch, tăng trưởng 4,5% so với cùng kỳ 2017.

Cũng trong 6 tháng, Công ty đã đẩy mạnh công tác kinh doanh như mở rộng mạng lưới, kênh bán hàng, hợp tác với nhiều ngân hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ bảo hiểm, giám định, bồi thường, xây dựng website bán bảo hiểm online.

Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội sơ kết hoạt động kinh doanh 06 tháng đầu năm

(BSH) – Trong 02 ngày 27 và 28 tháng 07 vừa qua tại thành phố Huế, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết hoạt động kinh doanh 06 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch kinh doanh 06 tháng cuối năm 2018.

Ông Lưu Thanh Tâm – Tổng Giám đốc BSH – đã ghi nhận những kết quả, thành tích đạt được và đánh giá hiệu quả hoạt động kinh doanh trong 06 tháng đầu năm 2018. Theo đó, doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng trưởng 39% so với cùng kỳ 2017 và cao hơn tốc độ tăng trưởng bình quân của thị trường bảo hiểm Phi Nhân thọ, tập trung chủ yếu ở mảng nghiệp vụ bảo hiểm ô tô. Trong đó, bảo hiểm vật chất ô tô tăng trưởng 69%, bảo hiểm ô tô khác tăng 53%, bảo hiểm tài sản tăng 42%, bảo hiểm hàng hóa tăng 26%… Ngoài ra, doanh thu hoạt động nhận tái bảo hiểm và đầu tư tài chính cũng đạt tốc độ tăng trưởng cao, lần lượt là 87% và 65% so với cùng kỳ 2017.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc đã chỉ ra những vấn đề còn tồn tại, những hạn chế và vướng mắc cần phải khắc phục, giải quyết ngay, đặc biệt là trong công tác quản lý công nợ và ấn chỉ, nhập liệu trên hệ thống phần mềm, thanh toán phí chậm và chiếm dụng phí, cơ cấu tỷ trọng doanh thu theo nghiệp vụ chưa hợp lý, tỷ lệ bồi thường bảo hiểm ô tô cao…

Chỉ đạo kế hoạch kinh doanh trong 06 tháng cuối năm 2018, Tổng Giám đốc khẳng định, toàn hệ thống sẽ quyết tâm, nỗ lực hoàn thành các mục tiêu kinh doanh đã đề ra trong năm 2018 và cán mốc thành công 1.000 tỷ đồng tổng doanh thu.

Để tạo sự đột phá về doanh thu trong những tháng cuối năm 2018, BSH sẽ tập trung thực hiện các giải pháp giảm tỷ lệ bồi thường bảo hiểm ô tô, đồng thời triển khai các kênh bán hàng đối với 04 sản phẩm mới (Healthcare, Vay tín dụng, Du lịch Quốc tế và Kết hợp Con người) bao gồm các kênh Online, các ngân hàng ngoài SHB, các tổ chức tài chính, tín dụng và trong Tập đoàn T&T.

Ưu đãi tới 20% cho khách hàng của BIC tại Dr.Binh Tele_Clinic

(BIC) – Từ ngày 01/08/2018 đến ngày 30/9/2018, Phòng khám Đa khoa Dr.Binh Tele_Clinic dành tặng chương trình ưu đãi hấp dẫn cho các khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe tại Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) và có nhu cầu khám chữa tại phòng khám này.

Theo đó, khách hàng mua bảo hiểm sức khỏe của BIC và khám chữa tại Dr.Binh Tele_Clinic sẽ được giảm giá 20% tất cả các gói khám sức khỏe cá nhân (từ GS 01 đến GS 19) và giảm giá 15% tất cả các dịch vụ khám (không bao gồm chi phí thuốc, thủ thuật, tiểu phẫu, trích, tiêm truyền, vật tư y tế liên quan…). Bên cạnh đó, với hóa đơn tổng tiền trên 3.000.000 đồng, khách hàng sẽ được tặng thêm 01 cuốn “Cẩm nang hướng dẫn tiêm chủng và tầm soát ung thư sớm” (áp dụng với hóa đơn khám và hóa đơn thuốc sử dụng trong cùng ngày).

Chương trình áp dụng tại Phòng khám Đa khoa Dr.Binh Tele_Clinic, số 11-13-15 Trần Xuân Soạn, Hai Bà Trưng, Hà Nội cho tất cả khách hàng khám bảo lãnh ngoại trú hoặc bồi thường sau của BIC.

3. Tin đào tạo

Tổ chức Khóa đào tạo cơ bản về bảo hiểm phi nhân thọ tại Hà Nội

(IRT) – Sáng ngày 30/7/2018, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo bảo hiểm Bộ Tài chính (IRT) đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo cơ bản về bảo hiểm phi nhân thọ từ ngày 30 tháng 7 đến 04 tháng 8 năm 2018 cho các học viên đến từ các doanh nghiệp bảo hiểm, môi giới bảo hiểm tại Việt Nam.

Trong thời gian 5,5 ngày đào tạo, khóa học trang bị cho các học viên những kiến thức về lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ như: Tổng quan về bảo hiểm, Hợp đồng bảo hiểm; bảo hiểm con người, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm tàu thuyền, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm kỹ thuật, bảo hiểm trách nhiệm và tái bảo hiểm.

Tại khóa đào tạo, ngoài việc cung cấp những kiến thức về các nghiệp vụ trong bảo hiểm phi nhân thọ, giảng viên còn đưa ra các tình huống thực tế trên thị trường, phương hướng giải quyết và giải đáp các vướng mắc mà học viên gặp phải trong quá trình triển khai nghiệp vụ tại đơn vị. Khóa đào tạo đã luôn nhận được sự đánh giá cao từ các học viên tham gia học tập. Khóa đào tạo tiếp theo dự kiến sẽ được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 9/2018.

4. Tin quốc tế

Aviva châu Á tăng trưởng 28% doanh thu khai thác mới

(IAN) – Aviva châu Á ghi nhận mức tăng 28% doanh thu khai thác mới (VNB) lên 91 triệu bảng (119 triệu đô la Mỹ) trong nửa đầu năm nay, chủ yếu là nhờ sự tăng trưởng mạnh mẽ ở Singapore.

VNB của Aviva Singapore đã tăng 47% so với cùng kỳ năm ngoái, do kênh tư vấn tài chính Aviva Financial Advisers gia tăng số lượng tư vấn viên lên hơn 770.

VNB của Aviva Trung Quốc vẫn ổn định khi kênh môi giới và đại lý tiếp tục mở rộng. Trong khi đó, doanh thu cao hơn và sự cải tiến các gói sản phẩm hỗn hợp góp phần thúc đẩy tăng trưởng đáng kể đối với VNB của Việt Nam.

Ông Chris Wei, Chủ tịch điều hành của Aviva châu Á và Friends Provident International, kiêm Chủ tịch toàn cầu của Aviva Digital, khẳng định: “Châu Á là một ưu tiên chiến lược của Aviva và cam kết của Tập đoàn đối với khu vực đã một lần nữa đem lại kết quả kinh doanh mạnh mẽ trên các thị trường chính của chúng tôi”.

“Bên cạnh kết quả xuất sắc từ Singapore và Trung Quốc, chúng tôi đặc biệt vui mừng về Aviva Việt Nam, nơi vừa trải qua sự chuyển đổi đáng kể từ khi chính thức trở thành công ty con 100% vốn của Tập đoàn”, ông nói thêm.

Tập đoàn Aviva ghi nhận mức tăng 14% lợi nhuận hoạt động từ các lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe, chủ yếu là nhờ đóng góp từ các hoạt động khai thác mới tại Singapore và các khoản lợi nhuận từ Aviva Trung Quốc.

Tại Việt Nam, kể từ khi trở thành công ty con 100% vốn trong tháng 8 năm 2017, hoạt động kinh doanh của Aviva Việt Nam được hỗ trợ chủ yếu bởi sự hợp tác phân phối mạnh mẽ với VietinBank và mở rộng đội ngũ nhân viên bảo hiểm của Aviva.

Tại Hồng Kông, liên doanh bảo hiểm kỹ thuật số của Aviva với Hillhouse Capital và Tencent Holdings đã được Cơ quan Quản lý Bảo hiểm Hồng Kông phê duyệt và dự kiến sẽ bắt đầu hoạt động theo cấu trúc doanh nghiệp mới vào nửa cuối năm 2018.

Aon tăng trưởng 8% doanh thu Quý II

(IAN) – Doanh thu quý 2 của Aon tăng 8% lên 2,6 tỷ USD trong bối cảnh tăng trưởng chung của ngành môi giới bảo hiểm quốc tế.

Doanh thu giải pháp rủi ro thương mại đạt 1,16 tỷ đô la Mỹ, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái, do tăng trưởng ở mọi khu vực chính, đặc biệt là tại Bắc Mỹ, Anh và Úc.

Doanh thu giải pháp tái bảo hiểm tăng 10% lên 380 triệu đô la Mỹ, trong đó doanh thu khai thác mới tái bảo hiểm cố định và biến đổi phải bù đắp cho phần giảm sút về thu nhập từ giao dịch trên thị trường vốn.

Thu nhập ròng của cổ đông đã giảm xuống còn 48 triệu USD từ mức 769 triệu USD do các hoạt động kinh doanh bị gián đoạn.

Theo Tổng Giám đốc Greg Case, Aon đang ở vị thế vững chắc cho phần còn lại của năm.
“Kết quả quý hai của Aon cho thấy đà tăng trưởng vẫn được duy trì tốt, với hiệu suất tích cực đối với mỗi chỉ tiêu tài chính quan trọng của chúng tôi”.

Tổn thất thảm họa 6 tháng đầu năm thấp hơn mức trung bình

(IAN) – Theo báo cáo Dự báo tác động của Aon Benfield, tổn thất được bảo hiểm từ thảm họa thiên nhiên 6 tháng đầu năm đã giảm 28% xuống còn 21 tỷ USD, tổn thất kinh tế giảm 32% xuống còn 45 tỷ USD.

Chuyên gia khí tượng học Steve Bowen nhận định: “Mặc dù mức độ tổn thất 6 tháng đầu năm thấp hơn mức trung bình song cần nhắc lại rằng điều này không có nghĩa là 6 tháng cuối năm sẽ bình yên”.

“Như năm ngoái đã chứng minh nhiều lần, thậm chí chỉ một thảm họa cũng hoàn toàn có thể thay đổi tình trạng tổn thất của cả năm, cả về thiệt hại con người và tài chính”.
Trong nửa đầu năm nay, không xảy ra thảm họa lớn (gây tổn thất kinh tế trên 10 tỷ USD) nhưng đã xảy ra ít nhất 15 thảm họa ở mức thiệt hại hàng tỷ USD, bao gồm hạn hán ở Argentina và Storm Friederike với tổn thất kinh tế tương ứng 3,4 tỷ USD và 2,75 tỷ USD.

Còn lại hầu hết là các vụ thiên tai quy mô nhỏ, trong đó châu Á-Thái Bình Dương chịu nhiều thảm họa nhất (55 vụ), tiếp theo là châu Âu, Trung Đông và châu Phi (44), Hoa Kỳ (37) và châu Mỹ (20).

Thái Lan: thị trường BHNT tăng trưởng 5% trong nửa đầu năm

(AIR) – Theo Hiệp hội bảo hiểm nhân thọ Thái Lan (TLAA), ngành bảo hiểm nhân thọ nước này đạt tốc độ tăng trưởng 5% doanh thu phí bảo hiểm trong nửa đầu năm nay, chủ yếu nhờ kênh bancassurance và đại lý bảo hiểm.

Báo Bưu điện Bangkok cho biết, tổng doanh thu phí bảo hiểm nhân thọ sáu tháng đầu năm đạt 312,53 tỷ Bath (9,4 tỷ USD) bao gồm doanh thu khai thác mới 89,97 tỷ Bath và doanh thu tái tục 228,56 tỷ Bath, với tỷ lệ tái tục là 84%.

Đối với doanh thu khai thác mới, tổng phí bảo hiểm năm đầu tiên trị giá 46,35 tỷ Bath và phí đóng một lần đạt 43,62 tỷ Bath.

Theo Chủ tịch TLAA, bà Nusara Assakul Banyatpiyaphod: “Bancassurance đóng góp 48,4% tổng thu nhập phí bảo hiểm trong nửa đầu năm, vượt qua kênh đại lý bảo hiểm với 44,61%. Tuy nhiên, cả hai vẫn là kênh phân phối chính”.

Môi trường lãi suất thấp và chuẩn mực kế toán mới (Tiêu chuẩn IFRS 9) là một trong những yếu tố then chốt thúc đẩy các công ty bảo hiểm nhân thọ sửa đổi sản phẩm của họ và chuyển trọng tâm từ các sản phẩm bảo hiểm, tiền gửi và bảo đảm đơn lẻ sang sản phẩm bảo vệ và bảo hiểm liên kết, bà Nusara nói.

Doanh thu phí bảo hiểm qua kênh bancassurance đạt 151,24 tỷ Bath, tăng 6,1% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi kênh đại lý đóng góp 139,42 tỷ Bath, tăng 2,4% so với cùng kỳ. Các kênh khác như môi giới, Internet, dịch vụ tại quầy tăng trưởng 34% so với cùng kỳ năm trước, đạt 14,43 tỷ Bath, trong khi Marketing trực tiếp giảm 10% còn 7,1 tỷ Bath.

Prudential thâu tóm công ty quản lý tài sản Thái Lan

(IBM) – Hãng bảo hiểm Prudential sẽ gia nhập thị trường quản lý tài sản của Thái Lan với việc mua 65% cổ phần tại công ty TMB Asset Management, với quyền chọn được sở hữu 100% trong tương lai.

Việc mua bán sẽ được thực hiện thông qua ngân hàng quản lý tài sản châu Á của Prudential, Eastspring Investments. Tuy nhiên, mức giá không được tiết lộ.

TMB Asset Management là công ty con của TMB Bank Public Company và đã quản lý 13 tỷ USD vốn đầu tư tại thời điểm tháng 3 năm 2018. Cùng với việc mua cổ phần, Prudential cũng đã ký thỏa thuận phân phối với TMB Bank – ngân hàng lớn thứ 7 của Thái Lan về tài sản, hiện có hơn 400 chi nhánh và sáu triệu khách hàng.

Giao dịch sẽ cung cấp cho Eastspring quyền truy cập vào tổng số 11 thị trường trên khắp châu Á và sẽ mở rộng diện tích của Prudential tại Thái Lan, nơi hãng đã hoạt động được 20 năm.

Ông Nic Nicandrou, Tổng Giám đốc Prudential châu Á, chia sẻ: “Châu Á là động lực tăng trưởng của Prudential và việc đẩy mạnh hoạt động quản lý tài sản của chúng tôi là một ưu tiên chiến lược quan trọng”.

“Việc mua lại này tiếp tục nâng cao vị trí của Prudential tại Thái Lan và thể hiện cam kết của chúng tôi nhằm đáp ứng nhu cầu tiết kiệm và đầu tư đang gia tăng nhanh chóng của khách hàng trong khu vực. Thông qua sự hiện diện này, Eastspring cũng sẽ có thể tăng cường hỗ trợ đầu tư của mình cho kinh doanh bảo hiểm nhân thọ chất lượng cao của chúng tôi”.

Prudential hợp tác với Babylon Health tại thị trường châu Á

(IBM) – Prudential và Babylon Health đã hợp tác để cung cấp các công cụ quản lý sức khỏe kỹ thuật số cho hàng triệu khách hàng của Prudential ở châu Á.

Theo Reuters, cả hai công ty đều có trụ sở tại Anh, sẽ làm việc cùng nhau để tiếp cận khách hàng ở tối đa 12 thị trường của Prudential ở châu Á. Sự hợp tác này phản ánh chiến lược mở rộng của Prudential, trong đó tập trung vào việc bảo vệ cũng như ngăn ngừa và trì hoãn các tình trạng bất lợi về sức khỏe.

Ông Nic Nicandrou, Tổng Giám đốc Prudential châu Á, cho biết: “Quan hệ đối tác chiến lược với Babylon phù hợp với tham vọng của chúng tôi nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe còn bỏ ngỏ ở Châu Á, nơi phần lớn dân số không có bảo hiểm hoặc mới chỉ bảo hiểm ở mức thấp, bên cạnh tình trạng già hóa dân số và chi phí y tế leo thang”.

“Bằng cách trao quyền cho khách hàng với các công cụ tự trợ giúp và thông tin sức khỏe theo thời gian thực, chúng tôi tin rằng nền tảng hỗ trợ Babylon sẽ truyền cảm hứng, thúc đẩy khách hàng đóng vai trò tích cực trong việc hiểu và quản lý nhu cầu sức khỏe hiện tại và tương lai của họ”, ông Nicandrou bổ sung.

Hai công ty cho biết, các chi tiết cụ thể và ngày ra mắt cho các dự án thuộc thỏa thuận này sẽ được công bố vào cuối năm nay.

Chubb ra mắt sản phẩm bảo hiểm trễ chuyến bay

(IAN) – Chubb hợp tác với Swiss Re và FlightStats vừa ra mắt sản phẩm bảo hiểm trễ chuyến bay cho các khách hàng di chuyển bằng đường hàng không tại Úc.

Sản phẩm này được cung cấp thông qua một ứng dụng được tung ra vào tháng 10/2017, cung cấp khoản bồi thường cố định cho những bất tiện mà du khách có thể gặp phải khi chuyến bay của họ bị hủy bỏ, chuyển hướng hoặc trì hoãn.

Ông Donna Dorairajoo, Giám đốc Bảo hiểm du lịch của Chubb châu Á-Thái Bình Dương, cho biết: “Sự chậm trễ chuyến bay tiếp tục là sự cố hàng đầu làm gián đoạn kế hoạch du lịch cho khách du lịch ngày nay. Bảo hiểm trễ chuyến bay kịp thời đáp ứng nhu cầu về bảo hiểm có liên quan và với giá cả phải chăng. Đáng chú ý là khách hàng không cần nộp đơn yêu cầu hoặc gửi các tài liệu hỗ trợ để chứng minh việc chậm trễ chuyến bay. Chubb sẽ cung cấp trải nghiệm khách hàng nâng cao trong thế giới số hóa của chúng tôi”.

Với sản phẩm mới này, thời gian trễ từ 30 phút sẽ bắt đầu được tính bồi thường. Có ba lựa chọn bảo hiểm khác nhau gồm 30, 45 và 60 phút – bất cứ khi nào chuyến bay bị hoãn theo 1 trong 3 khung thời gian này sẽ kích hoạt khoản thanh toán 100 USD cho khách hàng bị ảnh hưởng. Rủi ro hủy chuyến bay và chuyển hướng tự động cũng được quy định kích hoạt thanh toán tương tự.

Khoản thanh toán thường được xử lý trong vòng một giờ, nhưng chậm nhất là trong vòng 72 giờ sau khi chuyến bay đến sân bay đích.

Swiss Re xác nhận sự cố trong thời gian thực bằng cách sử dụng dữ liệu từ FlightStats, nhà cung cấp dữ liệu chuyến bay toàn cầu thời gian thực cho người tiêu dùng và ngành du lịch. Sau khi Swiss Re xác nhận sự cố, United Networks sẽ thanh toán trực tiếp số tiền đó vào tài khoản PayPal của khách hàng mà không yêu cầu khách hàng phải nhận được bất kỳ báo cáo nào từ hãng hàng không để tiến hành khiếu nại bồi thường.

BTV (Tổng hợp).