TIÊU ĐIỂM TUẦN 30 NĂM 2017

Aviva ký thỏa thuận bancassurance 10 năm với HSBC; Lợi nhuận Chubb tăng gấp đôi; Bảo Việt tiếp tục bảo hiểm cho VietJet

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Dai-ichi Life Việt Nam chia lãi đặc biệt gần 56 tỷ đồng cho khách hàng

(ĐTCK) – Với kết quả kinh doanh đầu tư vượt trội trong năm 2016 từ Quỹ liên kết chung, Dai-ichi Life Việt Nam vừa công bố chia khoản lãi đặc biệt trị giá gần 56 tỷ đồng dành cho tất cả khách hàng tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ liên kết chung An Tâm Hưng Thịnh và An Thịnh Chu Toàn.

Theo đó, tất cả các hợp đồng bảo hiểm của hai dòng sản phẩm trên đang còn hiệu lực tính đến ngày 21/7/2017 sẽ được hưởng thêm khoản lãi đặc biệt này và được cộng vào giá trị tài khoản hợp đồng để tiếp tục hưởng lãi suất đầu tư từ Quỹ liên kết chung, bên cạnh các khoản lãi, khoản thưởng khác theo điều khoản hợp đồng.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe UIC, bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em, bảo hiểm thai sản nào tốt

Dai-ichi Life Việt Nam cũng vừa công bố kết quả kinh doanh tăng trưởng mạnh trong 6 tháng đầu năm 2017 với doanh thu phí khai thác mới đạt 1.342 tỷ đồng, tăng 58% so với cùng kỳ năm 2016, tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt trên 3.000 tỷ đồng, tăng 50% so với cùng kỳ năm 2016.

Ông Trần Đình Quân, Tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam cho biết, năm 2017, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy nội lực và kế hoạch tăng trưởng bền vững thông qua việc đầu tư phát triển nguồn nhân lực, đa dạng hóa kênh phân phối và sản phẩm thông qua việc đẩy mạnh liên kết với các đối tác ngân hàng chiến lược, đầu tư mở rộng mạng lưới kinh doanh nhằm mang lại sự hài lòng cao nhất cho khách hàng và hiện thực hóa mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ tốt nhất tại Việt Nam.

2. Một vòng doanh nghiệp

AIA Việt Nam hợp tác với Ngân hàng Đông Á

(ĐTCK) – AIA Việt Nam sẽ cung cấp các sản phẩm sáng tạo và giá trị cùng với trải nghiệm dịch vụ bảo hiểm số hóa thông qua mạng lưới rộng khắp gồm 212 chi nhánh trên toàn quốc của Đông Á.

AIA Việt Nam và Ngân hàng Đông Á, vừa chính thức hợp tác để mang các dịch vụ tài chính ưu việt đến với nhiều khách hàng Việt Nam.

Theo đó, AIA Việt Nam sẽ hỗ trợ Ngân hàng Đông Á nâng cao trải nghiệm khách hàng với các giải pháp tài chính toàn diện, được cung cấp một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp với dịch vụ số hóa.

100% các chuyên gia tư vấn bảo hiểm của AIA Việt Nam tại các chi nhánh hàng đầu của Ngân hàng Đông Á sẽ được sẽ trang bị hệ thống hỗ trợ kinh doanh mang tính tương tác iPoS trên Ipad để mang đến cho khách hàng dịch vụ tư vấn tài chính nhanh chóng tại chỗ như ghi nhận thông tin về khách hàng, thiết lập bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm.

Trong trường hợp khách hàng cần thêm thời gian để tham khảo ý kiến gia đình, một bản sao của bảng minh hoạ quyền lợi bảo hiểm có thể được gửi ngay cho khách hàng qua thư điện tử.

Nếu khách hàng quan tâm đến sản phẩm, chuyên gia tư vấn bảo hiểm của AIA Việt Nam sẽ hoàn tất quy trình mua bảo hiểm ngay tại chỗ bằng cách ghi lại thông tin và chữ ký của khách hàng trên ứng dụng iPoS.

Bảo Việt tiếp tục cung cấp bảo hiểm hàng không cho VietJet

(ĐTCK) – Công ty cổ phần Hàng không VietJet tiếp tục ký kết Hợp đồng bảo hiểm hàng không năm 2017 – 2018 cho đội bay với liên danh các nhà bảo hiểm gồm Bảo hiểm Bảo Việt, PVI, GIC.

Theo đó, liên danh các nhà bảo hiểm sẽ cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng không theo quy định của Nhà nước và thông lệ quốc tế cho đội bay 40 chiếc (dự kiến tăng thêm 28 chiếc trong kỳ) của VietJet trong quá trình hoạt động.

Các dịch vụ bảo hiểm bao gồm các loại bảo hiểm thân máy bay, bảo hiểm trách nhiệm nhà chuyên chở đối với hành khách và các bên thứ ba khác, bảo hiểm phi hành đoàn…, với tổng giá trị bảo hiểm 2,5 tỷ USD.

Đây là năm thứ 7 liên tiếp, Bảo hiểm Bảo Việt cung cấp dịch vụ cho VietJet.

Theo ông Nguyễn Quang Hưng, Phó tổng giám đốc Bảo hiểm Bảo Việt, việc trở thành nhà bảo hiểm cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng không cho tất cả các hãng hàng không Việt Nam sẽ tiếp tục khẳng định niềm tin của các doanh nghiệp lớn vào Bảo Việt – một trong những nhà bảo hiểm hàng đầu có năng lực tài chính và kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm công nghiệp và các công trình trọng điểm quốc gia.

Dai-ichi Life Việt Nam cung cấp giải pháp tài chính cho Tập đoàn Mai Linh

(ĐTCK) – Dai-ichi Life Việt Nam và Tập đoàn Mai Linh vừa chính thức ký kết biên bản ghi nhớ cung cấp giải pháp tài chính.

Theo đó, Dai-ichi Life Việt Nam sẽ thiết kế và cung cấp giải pháp tài chính riêng cho tối thiểu 15.000 nhân viên của Tập đoàn Mai Linh với nhiều quyền lợi bảo vệ toàn diện và ưu việt, với thời hạn bảo vệ lâu dài từ 10-15 năm.

Ngoài ra, hai bên cam kết mở rộng hợp tác trên các lĩnh vực dịch vụ khác nhằm nâng cao vị thế thương hiệu tại thị trường Việt Nam.

Sau 10 năm hoạt động tại Việt Nam, Dai-ichi Life Việt Nam đã xây dựng nền tảng vững chắc và giữ vững vị thế là một trong 4 công ty bảo hiểm nhân thọ dẫn đầu thị trường, phục vụ trên 1,7 triệu khách hàng thông qua đội ngũ hơn 1.000 nhân viên, 66.000 tư vấn tài chính chuyên nghiệp, với mạng lưới 226 văn phòng và tổng đại lý rộng khắp toàn quốc.

Bảo hiểm Hàng không lập thêm 4 công ty thành viên

(ĐTCK) – Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) vừa thành lập thêm 4 công ty bảo hiểm thành viên, nâng tổng số công ty bảo hiểm thành viên của VNI lên 27 công ty.
Ngoài 27 công ty bảo hiểm thành viên, VNI có hơn 100 phòng kinh doanh và 300 đại lý tại hầu khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc.

6 tháng đầu năm, tổng doanh thu của VNI đạt hơn 300 tỷ đồng, đạt gần 40% kế hoạch năm (hơn 770 tỷ đồng), tăng trưởng 42% so với cùng kỳ, tỷ lệ bồi thường chiếm 30,4%.

Trong thời gian qua, VNI liên tục mở rộng mạng lưới nhằm tăng cường khả năng khai thác, nâng cao mạng lưới chăm sóc khách hàng. Cùng với đó, VNI cũng đã hoàn tất tăng vốn điều lệ lên 800 tỷ đồng nhằm tiếp tục nâng cao năng lực tài chính đồng thời tăng cường đầu tư hệ thống công nghệ thông tin “Lấy công nghệ thông tin làm lõi để phát triển”.

Trao thưởng Nhân viên xuất sắc PVI năm 2017

(PVI) – Tháng 7/2017, PVI đã trao giải thưởng “Nhân viên xuất sắc PVI năm 2017” cho bốn cá nhân được lựa chọn từ các công ty trong toàn hệ thống PVI.

Đây là lần đầu tiên Ban Lãnh đạo PVI giới thiệu và trao tặng Giải thưởng “Nhân viên xuất sắc PVI”. Giải thưởng được trao cho các cá nhân dựa trên những ý tưởng sáng tạo, sự lao động tận tụy, nỗ lực đạt kết quả cao trong công việc, đem lại những giá trị gia tăng cho sự phát triển chung của PVI. Đây là Giải thưởng dành cho các cá nhân xuất sắc từ cấp Trưởng/phó phòng trở xuống và sẽ được tổ chức thường niên trong các năm.

Chia sẻ sau khi được nhận giải thưởng, bốn gương mặt lần đầu được nhận giải thưởng đều cho biết bí quyết thành công đó là tư duy đổi mới, sáng tạo, là sự đam mê trong công việc và không ngừng nỗ lực, cống hiến.

3. Quản lý thị trường bảo hiểm

Khuyến khích địa phương hỗ trợ phí bảo hiểm nông nghiệp

(TBTCO) – Sau một thời gian thực hiện thí điểm, đánh giá, tổng kết, hiện Bộ Tài chính đang xây dựng, lấy ý kiến cho dự thảo nghị định về bảo hiểm nông nghiệp để tiếp tục thực hiện chính sách này. Theo đó, ngân sách nhà nước (NSNN) sẽ tiếp tục hỗ trợ phí cho bà con nông dân để tham gia bảo hiểm.

Nguyên tắc hỗ trợ phí: Trong từng thời kỳ, tùy thuộc định hướng phát triển nông nghiệp, nông thôn và khả năng cân đối NSNN, Nhà nước có chính sách hỗ trợ một phần phí bảo hiểm nông nghiệp (BHNN) cho tổ chức, cá nhân sản xuất nông nghiệp (gọi tắt là: người SX nông nghiệp).

Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định quy định cụ thể về đối tượng được hỗ trợ; đối tượng bảo hiểm được hỗ trợ; rủi ro bảo hiểm được hỗ trợ; mức hỗ trợ phí bảo hiểm; thời gian thực hiện hỗ trợ phí; địa bàn được hỗ trợ; mức hỗ trợ từ ngân sách trung ương (NSTW) cho ngân sách địa phương (NSĐP) để thực hiện hỗ trợ phí BHNN và các chính sách hỗ trợ khác nếu có.

Ngoài chính sách hỗ trợ theo quyết định của Thủ tướng, Nhà nước khuyến khích địa phương trên cơ sở cân đối nguồn NSĐP, có chính sách hỗ trợ phí BHNN cho người SX nông nghiệp tại địa phương.

Việc triển khai thực hiện hỗ trợ phí phải công khai, minh bạch, đúng mức, đúng đối tượng. Số tiền hỗ trợ phí được xác định căn cứ vào người được hỗ trợ, người bảo hiểm được hỗ trợ, rủi ro bảo hiểm được hỗ trợ, mức hỗ trợ và phí BHNN theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm giữa doanh nghiệp (DN) bảo hiểm (BH) và người SX nông nghiệp.

Những người SX nông nghiệp tham gia BHNN và được hỗ trợ phí BH thì không được hưởng các cơ chế, chính sách hỗ trợ sản xuất nông nghiệp để khôi phục sản xuất vùng bị thiệt hại do thiên tai, dịch bệnh gây ra (theo Nghị định số 02/2017/NĐ-CP ngày 09/01/2017 của Chính phủ).

Công khai danh sách người được hỗ trợ phí: Kinh phí hỗ trợ phí BHNN được bảo đảm từ nguồn NSTW, NSĐP và được bố trí trong dự toán NSNN. Căn cứ quyết định của Thủ tướng Chính phủ (nêu trên), UBND cấp tỉnh chỉ đạo việc lập danh sách các đối tượng được hỗ trợ phí trên địa bàn.

Cụ thể: UBND cấp xã rà soát, phân loại, lập danh sách đối tượng được hỗ trợ báo cáo UBND cấp huyện thực hiện tổng hợp, thẩm định; gửi sở nông nghiệp và phát triển nông thôn (NN&PTNT). Sở này tổng hợp báo cáo UBND cấp tỉnh ban hành quyết định phê duyệt đối tượng được hỗ trợ phí BHNN (theo mẫu).

Sở NN&PTNT có trách nhiệm gửi 1 bản sao quyết định phê duyệt đối tượng được hỗ trợ cho UBND cấp huyện và xã có liên quan. Sau khi nhận được bản sao quyết định phê duyệt, UBND cấp xã niêm yết công khai danh sách đối tượng được hỗ trợ phí BHNN tại trụ sở và thông báo trên hệ thống thông tin, truyền thông của xã.

Danh sách phê duyệt của UBND cấp tỉnh phải đảm bảo phù hợp với quy định về đối tượng được hỗ trợ, đối tượng bảo hiểm được hỗ trợ, tại quyết định của Thủ tướng Chính phủ trong từng thời kỳ.

Về mặt phương thức, việc hỗ trợ phí bảo hiểm được thực hiện thông qua DNBH theo trình tự, thủ tục quy định, khi đã thực hiện giao kết hợp đồng bảo hiểm và hợp đồng bảo hiểm đã phát sinh trách nhiệm bảo hiểm.

Kinh phí hỗ trợ còn dư trả về cho NSTW: Hàng năm, căn cứ dự toán Thủ tướng Chính phủ giao, Bộ Tài chính thực hiện bổ sung có mục tiêu từ NSTW cho NSĐP để thực hiện chính sách BHNN.

Căn cứ dự toán được Thủ tướng Chính phủ giao và phần NSĐP tự đảm bảo, sở tài chính chủ trì, phối hợp với sở NN&PTNT, lập phương án phân bổ dự toán kinh phí, báo cáo UBND cấp tỉnh trình HĐND cùng cấp xem xét, quyết định phân bổ kinh phí thực hiện chính sách BHNN trong dự toán chi đã được duyệt.

UBND cấp tỉnh quản lý và sử dụng, quyết toán kinh phí đảm bảo đúng mục đích, đúng quy định của Luật NSNN.

Nếu kết thúc năm, kinh phí hỗ trợ phí BHNN không sử dụng hết thì phần còn lại được thực hiện theo quy định của Luật NSNN.

Trường hợp trong năm thiếu kinh phí, các địa phương chủ động ứng trước kinh phí để chi trả cho DNBH; đồng thời gửi văn bản về Bộ Tài chính, Bộ NN&PTNT để xem xét bổ sung từ NSTW (đối với các địa phương được NSTW hỗ trợ).

Kết thúc thời gian thực hiện chính sách BHNN, số kinh phí NSTW hỗ trợ còn dư (nếu có), địa phương phải hoàn trả cho NSTW.

4. Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Siết chặt quản lý Quỹ Bảo hiểm y tế

(ĐTCK) – Theo thông tin từ Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, trong 6 tháng đầu năm 2017, hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế đã tiếp nhận 75,9 triệu hồ sơ điện tử, với số tiền đề nghị thanh toán trên 39.000 tỷ đồng, tăng 9,5 triệu lượt khám chữa bệnh và hơn 10.000 tỷ đồng số tiền đề nghị thanh toán so với cùng kỳ 2016.

Cũng trong thời gian này, có 56 tỉnh chi vượt quỹ khám chữa bệnh được sử dụng cho 6 tháng đầu năm, với tổng số tiền hơn 8.480 tỷ đồng. Các tỉnh có số chi vượt quỹ lớn là Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Tĩnh… Số người tham gia bảo hiểm y tế đạt 75,6 triệu người, toàn quốc gia tăng chi bình quân/thẻ so với cùng kỳ năm trước là 21%, trong đó có 33 tỉnh tăng trên 20%.

Cũng theo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, từ ngày 21/4/2017, đã có 63 tỉnh áp dụng đầy đủ giá dịch vụ y tế có kết cấu tiền lương. Cơ cấu chi quỹ bảo hiểm y tế thay đổi, tỷ trọng chi thuốc giảm từ 43,69% xuống 36,02%; chi tiền khám và tiền giường từ 2,2% tăng lên 21,2% (từ 740,7 tỷ đồng tăng lên 9.214 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam cũng chỉ ra rằng, việc giá tiền giường tăng cao là nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng chỉ định vào điều trị nội trú hoặc kéo dài ngày nằm viện quá mức cần thiết.

Một số cơ sở khám chữa bệnh tách nhiều hồ sơ thanh toán trong một đợt điều trị ngoại trú để tính thêm tiền khám bệnh, tăng số lượt để giảm mức chi bình quân, đồng thời người bệnh không phải cùng chi trả. Chi xét nghiệm cận lâm sàng tăng 14,7%, chi chẩn đoán hình ảnh toàn quốc tăng 37,6% so với cùng kỳ năm trước.

Mặc dù Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã cung cấp các giải pháp kỹ thuật để các cơ sở khám chữa bệnh có thể quản lý thông tuyến, khai thác các kết quả xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh từ lịch sử khám chữa bệnh của người bệnh, nhưng tình trạng chỉ định trùng lặp, chỉ định đồng loạt cận lâm sàng và đặc biệt là chỉ định quá mức cần thiết vẫn diễn ra tại nhiều cơ sở y tế.

Toàn quốc, tỷ lệ liên thông dữ liệu bình quân 6 tháng đầu năm đạt 98,1%, trong đó 3 tỉnh có tỷ lệ liên thông thấp nhất là Bắc Ninh, TP.HCM và Long An. Tỷ lệ liên thông hàng ngày thấp do nhiều cơ sở khám chữa bệnh chưa thực hiện tốt việc đồng bộ danh mục dùng chung, yêu cầu sửa, gửi lại nhiều lần.

Đồng thời, hệ thống thông tin giám định bảo hiểm y tế đã thiết lập các quy tắc kiểm tra thẻ, mức hưởng, kiểm tra danh mục thuốc, dịch vụ kỹ thuật và vật tư y tế và logic tính toán.

Trong 6 tháng đầu năm, có 14 triệu hồ sơ ở trạng thái từ chối toàn bộ hoặc một phần. Tỷ lệ hồ sơ bị từ chối tự động đã giảm dần sau mỗi tháng, nhưng vẫn ở mức cao.

Trên cơ sở dữ liệu từ hệ thống, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam đã phân tích các hồ sơ đề nghị thanh toán, phát hiện các trường hợp chỉ định không phù hợp với quy trình kỹ thuật, hướng dẫn điều trị của Bộ Y tế; thanh toán sai tiền giường, tiền khám bệnh, chỉ định quá mức cần thiết xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán hình ảnh, thuốc kháng sinh, thuốc bổ trợ; chỉ đạo bảo hiểm xã hội các tỉnh giám định, từ chối thanh toán trên 300 tỷ đồng…

Nhằm hạn chế thực trạng này, ngay từ tháng 4/2017, hệ thống thông tin giám định bảo hiểm xã hội đã kết nối với Bộ Y tế, sở y tế các tỉnh để chia sẻ thông tin về tình hình sử dụng Quỹ Bảo hiểm y tế, những dấu hiệu lạm dụng để phối hợp kiểm tra, ngăn ngừa trục lợi Quỹ Bảo hiểm y tế.

5. Tin quốc tế

Cần có sản phẩm bảo hiểm mới để lấp đầy khoảng trống bảo vệ

(IAN) – Theo ông Ravi Menon, Giám đốc Cơ quan Quản lý tiền tệ Singapore (MAS), cần có các dạng sản phẩm và giải pháp bảo hiểm mới để giúp giảm thiểu tác động tài chính từ thảm họa thiên nhiên tại châu Á.

Trong bài phát biểu mới đây tại Viện Quản trị rủi ro thảm họa của Singapore, ông Menon nói, bảo vệ của ngành bảo hiểm trước rủi ro thiên tai không đáp ứng kịp thời sự phát triển của kinh tế khu vực. Theo đó, chỉ có chưa đến 5% tổn thất kinh tế do thiên tai gây ra tại châu Á được bảo hiểm.

Ông kêu gọi xây dựng các sản phẩm sáng tạo dưới dạng các sản phẩm và dịch vụ bảo hiểm mới, chẳng hạn bảo hiểm theo chỉ số (index-based) và bảo hiểm theo tham số (parametric insurance).

Ông Menon cũng kêu gọi sử dụng nghiên cứu và phát triển để lấp đầy khoảng trống bảo vệ trước thiên tai, đồng thời hối thúc các doanh nghiệp bảo hiểm xâm nhập vào thị trường ASEAN hợp nhất.

Trung Quốc: doanh thu phí bảo hiểm tăng 10% trong 6 tháng đầu năm

(IAN) – Ngành bảo hiểm Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng, với lợi nhuận đạt 116,1 tỷ Tệ (17,26 tỷ USD) trong nửa đầu năm nay.

Theo Cơ quan Quản lý Bảo hiểm Trung Quốc (CIRC), con số lợi nhuận này cao hơn 10,03% so với cùng kỳ năm trước.

Trong một buổi họp báo gần đây tại Bắc Kinh, CIRC cho biết tổng doanh thu phí bảo hiểm giai đoạn tháng 1-tháng 6 đã tăng 23%, đạt 2,31 nghìn tỷ Tệ.

Tổng giá trị các khoản đầu tư cũng tăng cao (8,28%) so với thời điểm đầu năm nay, đạt 14,5 nghìn tỷ Tệ.

Suất sinh lời trong 6 tháng đạt đỉnh cao, với 2,62%.
Từ đầu năm nay, các cơ quan quản lý nhà nước của Trung Quốc đã siết chặt quản lý hoạt động bảo hiểm.

Gần đây, họ đã đưa ra rất nhiều công cụ quản lý khác nhau nhằm ngăn ngừa khả năng mất cân đối giữa tài sản và công nợ cũng như ngăn ngừa những giao dịch M&A đầu cơ của nhà bảo hiểm.

Guy Carpenter bổ nhiệm lãnh đạo tại châu Á

(IAN) – Hãng bảo hiểm Guy Carpenter vừa bổ nhiệm ông Tony Gallagher (ảnh) làm Tổng Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương, sau khi ông James Nash chuyển đến Luân đôn hồi đầu năm nay để quản lý khối kinh doanh quốc tế.

Chức vụ gần đây nhất của ông Tony Gallagher là Tổng Giám đốc Guy Carpenter Thái Bình Dương.

Trong cương vị mới, ông có trách nhiệm đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, nâng cao vị thế của hãng trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương và cải thiện chất lượng dịch vụ khách hàng. Ông sẽ làm việc tại Hồng Kông và báo cáo lên ông Nash.

Bình luận về sự kiện này, ông Nash nói: “Với hơn 22 năm kinh nghiệm trên thị trường tái bảo hiểm, bao gồm tại Luân đôn, Tokyo và Sydney, ông Gallagher đã và đang là nhân tố quan trọng thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh của hãng tại khu vực Thái Bình Dương và đặc biệt là tại Australia, từ khi gia nhập năm 2013”.

Bên cạnh đó, ông Richard Jones cũng được bổ nhiệm làm Chủ tịch Guy Carpenter khu vực. Ông sẽ phối hợp chặt chẽ với ông Gallagher, đồng thời tiếp tục vai trò Tổng Giám đốc Singapore của mình. Ông Jones cũng báo cáo lên ông Nash.

Ông Nash nhận định: “Gallagher và Jones sẽ phối hợp với nhau để thúc đẩy chiến lược tăng trưởng của Guy Carpenter trong khu vực, tăng cường năng lực của hãng và tiếp tục đem đến dịch vụ vượt trội cho khách hàng”.

bảo hiểm sức khỏe tại châu Á đắt đỏ hàng đầu thế giới

(IAN) – Báo cáo mới đây của hãng môi giới Pacific Prime cho thấy Hồng Kông, Singapore và Trung Quốc nằm trong top 5 quốc gia/vùng lãnh thổ có chi phí bảo hiểm sức khỏe quốc tế đắt đỏ nhất.

Bản báo cáo xếp hạng phí bảo hiểm trung bình tại 100 quốc gia, cho thấy Hoa Kỳ tiếp tục đứng đầu bảng về mức độ đắt đỏ của bảo hiểm sức khỏe, sau đó là Hồng Kông, với chi phí trung bình 12.585 USD.

Singapore, Trung Quốc và Canada cũng nằm trong top 5 kể trên, với mức chi phí trung bình tương ứng là 10.732 USD, 10.695 USD và 10.263 USD.

Danh sách năm nay cho thấy, Singapore đã vượt lên Trung Quốc để chiếm hạng 3 về mức độ đắt đỏ của bảo hiểm sức khỏe.

Báo cáo cũng lưu ý rằng số lượng các quốc gia Đông Nam Á có tên trong top 10 năm nay đã tăng lên so với năm trước.

Aviva ký thỏa thuận bancassurance 10 năm với HSBC

(IBR) – Aviva vừa ký thỏa thuận phân phối bảo hiểm tại Anh quốc với Ngân hàng HSBC trong thời hạn 10 năm, nhằm cung cấp hàng loạt các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ ra thị trường.

Đây là một trong những giao dịch bancassurance bảo hiểm phi nhân thọ có quý mô lớn nhất tại Anh, đem lại cho Aviva cơ hội tăng trưởng lớn tại thị trường này.

Theo đó, khách hàng của HSBC sẽ có thể mua các sản phẩm bảo hiểm nhà ở và bảo hiểm du lịch của Aviva thông qua hệ thống kênh phân phối của ngân hàng, như kênh di động, trực tuyến, mạng lưới chi nhánh và qua điện thoại.

Giao dịch này được xây dựng trên cơ sở thỏa thuận trước đó giữa Aviva và HSBC nhằm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhà ở và du lịch trong thời hạn 5 năm.

Tổng Giám đốc Aviva Anh quốc, ông Andy Briggs, nói:
“Tôi rất vui mừng thông báo rằng mối quan hệ hợp tác mới với HSBC sẽ đem đến hàng loạt các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ, theo cách thức đơn giản và tiện dụng cho khách hàng”.

“Thỏa thuận này – một trong các giao dịch lớn nhất ngành bảo hiểm tại Anh quốc – sẽ đặt nền móng cho Aviva trong việc cung cấp sản phẩm và tiềm năng tăng trưởng tại thị trường Anh”.

Aetna thâu tóm hãng bảo hiểm sức khỏe Bupa Thái Lan

(IBR) – Hãng bảo hiểm Aetna đã thâu tóm công ty bảo hiểm sức khỏe Bupa Thái Lan, đơn vị thành viên của Tập đoàn Bupa Thái Lan. Giá trị giao dịch không được tiết lộ.

Thương vụ này sẽ đem lại cho Aetna cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh của mình tại châu Á.

Hiện tại, Aetna đang phục vụ hơn 700.000 khách hàng trên toàn cầu, bao gồm các chuyên gia, du khách tại các quốc gia khu vực và du khách đi theo công việc.

Theo Aetna, với sự kết hợp kiến thức và kinh nghiệm của hai bên, Aetna sẽ có thể cung cấp rất nhiều lựa chọn cho khách hàng Thái Lan với cùng chất lượng dịch vụ như Bupa.

Về phần mình, Bupa sẽ vấn tiếp tục hoạt động dưới thương hiệu của mình trong một thời gian ngắn, trước khi nhập vào thương hiệu Aetna.

Tổng Giám đốc Aetna quốc tế, ông Richard di Benedetto, nói: “Thái Lan là thị trường quan trọng của chúng tôi, với mức thu nhập đang tăng lên sẽ làm gia tăng khả năng chấp nhận các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe. Danh mục sản phẩm đa dạng của Aetna, kết hợp với năng lực và cơ sở kiến thức vượt trội của Bupa, sẽ thúc đẩy chúng tôi chiếm lĩnh vị trí cao trên thị trường khu vực”.

Bupa (viết tắt của British United Provident Association) được thành lập tại Anh vào năm 1947 nhằm cung cấp các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe.

Công ty bảo hiểm sức khỏe Bupa Thái Lan được thành lập 30 năm về trước và hiện có trên 300.000 khách hàng, với mạng lưới hơn 400 chi nhánh trên toàn quốc.

Gần đây, Bupa đã đạt được thỏa thuận thâu tóm một công ty con của Tập đoàn Nazer Group nhằm tăng tỷ lệ sở hữu tại Bupa Ả-rậpthêm 8% (từ 26,25% lên 34,25%). Giao dịch này đã được các cơ quan chức năng của Vương quốc Ả-rập Xê-út (KSA) chấp thuận.

Lợi nhuận Quý II của Allianz tăng cao

(INN) – Kết quả kinh doanh sơ bộ Quý II của Allianz cho thấy lợi nhuận thuần đã tăng tới 83,4%, đạt mức 2 tỷ Euro.

Tỷ lệ kết hợp cải thiện đáng kể so với cùng kỳ năm trước, từ 96,4% về 93,7%. Trong khi đó, lợi nhuận hoạt động tăng 23% lên 2,9 tỷ Euro.

Tổng doanh thu tăng 2% lên 29,99 tỷ Euro, đồng thời thuế suất giảm từ 33% về 27%.
Allianz cho biết, kết quả hoạt động trong tất cả các lĩnh vực đều tăng cao trong Quý II.

Tỷ lệ bồi thường tương lai giảm từ 6,5% xuống 3,8%, trong khi đó tỷ lệ tổn thất cải thiện 1,7 điểm %.

Allianz dự kiến sẽ đạt lợi nhuận hoạt động kỷ lục trong năm nay, khoảng 10,8 tỷ Euro, với điều kiện không xảy ra sự cố bất thường, khủng hoảng hoặc thiên tai đột biến.

Lợi nhuận Chubb tăng gấp đôi

(INN) – Ông Evan Greenberg, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Chubb, cho biết, Tập đoàn đang trong giai đoạn “tuyệt vời” với thu nhập thuần Quý II đạt 1,31 tỷ USD, tăng gần gấp đôi so với 726 triệu USD cùng kỳ năm trước.

Tổng doanh thu phí bảo hiểm tăng lên 9,31 tỷ USD so với 9,27 tỷ USD cùng kỳ.
Thu nhập đầu tư điều chỉnh đạt mức kỷ lục với 855 triệu USD.

Tỷ lệ kết hợp bảo hiểm tài sản và thiệt hại (P&C) cải thiện tốt, về mức 88% từ 91,2% cùng kỳ. Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm P&C tăng 32,5% lên 808 triệu USD.

Ông Greenberg nói: “Thu nhập rất tốt của Chubb trong quý này là nhờ kết quả hoạt động đánh giá rủi ro bảo hiểm và thu nhập hoạt động đầu tư ở trình độ cao. Chúng tôi bán được ít hợp đồng mới hơn do thực hiện các nguyên tắc đánh giá rủi ro chặt chẽ, trong khi đó tỷ lệ tái tục hợp đồng vẫn ổn định”.

“Nhìn chung, Tập đoàn đang ở mô hình kinh doanh tuyệt vời với những nỗ lực có hiệu quả cao.

“Chúng tôi được hưởng lợi từ việc cải thiện đáng kể tỷ lệ chi phí và tỷ lệ tổn thất, do kết quả của quá trình hợp nhất và hoạt động đánh giá rủi ro, cộng thêm tổn thất thảm họa giảm xuống mức thấp”.

Khoản chi phí tiết kiệm được từ việc sáp nhập Chubb và Ace dự kiến đạt 875 triệu USD vào cuối năm tới, tăng so với mức dự kiến 800 triệu UsD trước đó.

Các chi phí liên quan đến sáp nhập phát sinh một lần giảm 29,6% xuống còn 50 triệu USD trong quý. Tỷ lệ bồi thường bảo hiểm P&C cải thiện về mức 59% từ 59,6%.

Marsh & McLennan tăng trưởng doanh thu bảo hiểm

(INN) – Doanh thu Khối kinh doanh rủi ro và bảo hiểm của Tập đoàn Marsh & McLennan trong Quý II tăng 4% lên mức 1,92 tỷ USD.

Công ty môi giới tái bảo hiểm Guy Carpenter trực thuộc Khối kể trên, đạt tốc độ tăng trưởng doanh thu 3% với 293 triệu USD.

Doanh thu Khối Dịch vụ chuyên gia của Tập đoàn tăng lên 3,5 tỷ USD so với mức 3,38 tỷ USD cùng kỳ năm trước.

Thu nhập thuần tăng lên 501 triệu USD từ mức 472 triệu USD.
Ông Dan Glaser, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn, chia sẻ: “Doanh thu của chúng tôi đã tăng trưởng rất vững chắc.

“Với nền móng 6 tháng đầu năm vững chắc, chúng tôi tin tưởng công ty đang ở vị thế tốt để có thể đạt được những kết quả khả quan về tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận… và tỷ lệ thu nhập trên mỗi cổ phần cho cả năm nay”.

Tính chung 6 tháng, hãng đã đạt 1,07 tỷ USD lợi nhuận, tăng so với mức 953 triệu USD cùng kỳ năm trước.

Tuy nhiên, tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, doanh thu quý II giảm 8% xuống còn 168 triệu USD và doanh thu 6 tháng giảm 3%, đạt 320 triệu USD.

BTV (Tổng hợp).