TIÊU ĐIỂM TUẦN 29 NĂM 2018

Samsung Life lên kế hoạch bán tài sản; VNI ra mắt website bán BH trực tuyến; BH tiền kỹ thuật số trở nên hấp dẫn

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

PTI chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình Trọng tài Dương Ngọc Tân

(PTI) – Chiều ngày 20/7, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện – PTI đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình Trọng tài Dương Ngọc Tân trước sự chứng kiến của đại diện LĐBĐVN và Công ty VPF.

Hợp đồng hợp tác giữa VPF và Bảo hiểm PTI tại mùa giải 2018 không chỉ dành cho các cầu thủ, mà còn cho cả đội ngũ Trọng tài, Giám sát trong thời gian thi đấu và tập luyện tại mùa giải 2018. Từ đầu mùa giải đến nay, đã có rất nhiều cầu thủ không may gặp chấn thương đã được PTI chi trả quyền lợi bảo hiểm, góp phần bảo vệ, tạo sự yên tâm về tinh thần và vật chất cho các cầu thủ cũng như các CLB tham dự giải đấu.

Khác với những hồ sơ bảo hiểm khác, trường hợp không may của Trọng tài Tân cần bổ sung rất nhiều giấy tờ liên quan, có những giấy tờ cần phải có sự xác minh của nhiều phía, do vậy thời gian xử lý hồ sơ bị kéo dài so với dự kiến, mặc dù phía Công ty VPF và PTI đã cùng tích cực tham gia trực tiếp. Đại diện PTI – Ông Hoàng Việt, Giám đốc PTI Hà Nội cho biết: “Chúng tôi rất chia sẻ với nỗi đau và sự mất mát của gia đình Trọng tài. Ngoài số tiền viện phí được thanh toán theo quy định, hy vọng số tiền bảo hiểm được chi trả có thể phần nào giúp đỡ gia đình vượt qua được giai đoạn khó khăn ban đầu. Năm đầu tiên tham gia bảo hiểm tai nạn trong lĩnh vực thể thao, PTI mong muốn được cùng đóng góp một phần nào đó cho bóng đá nước nhà. Sắp tới, PTI cùng với VPF sẽ thảo luận để mở rộng phạm vi hợp đồng hợp tác đã ký giữa hai bên, qua đó nỗ lực tăng quyền lợi cho các đối tượng được bảo hiểm, cụ thể là các cầu thủ, trọng tài, giám sát làm nhiệm vụ tại các giải đấu của VPF”.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe Libertybảo hiểm sức khỏebảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Về phía gia đình, chị Nga – vợ Trọng tài Tân và anh Dũng – anh trai Trọng tài Tân cũng đã gửi lời cảm ơn đến Công ty VPF, và LĐBĐVN và Bảo hiểm Bưu Điện PTI đã luôn bên cạnh giúp đỡ gia đình trong lúc hoạn nạn. Từ khi gặp chuyện không may đến nay, gia đình đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự chia sẻ, động viên của VPF và VFF, đặc biệt các phòng ban chuyên môn của VFF, VPF đã rất tích cực hỗ trợ gia đình để thực hiện hoàn thiện các giấy tờ cung cấp cho bên bảo hiểm. Tình cảm, cùng sự hỗ trợ về mặt tinh thần và cả vật chất của LĐBĐVN, Công ty VPF, PTI cũng phần nào giúp gia đình nén bớt đau buồn, tiếp tục hướng về phía trước để cân bằng lại cuộc sống.

ABIC Cần Thơ chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng

(ABIC) – Ngày 18/07/2018 vừa qua, Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) Chi nhánh Cần Thơ – Điểm phục vụ khách hàng Trà Vinh, kết hợp với Agribank CN huyện Cầu Kè trao biểu trưng chi trả bảo hiểm Bảo an tín dụng cho gia đình ông Lê Văn Xe, ngụ tại ấp Ngãi II, xã Tam Ngãi, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Ông Lê Văn Xe vay vốn tại Agribank CN huyện Cầu Kè và tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng với số tiền bảo hiểm 200 triệu đồng, không may ông Xe bị bệnh và qua đời. ABIC Cần Thơ và Agribank CN huyện Cầu Kè đã đến thăm hỏi và tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm cho gia đình của ông Lê Văn Xe với tổng số tiền 203.187.500 triệu đồng, trong đó quyền lợi bảo hiểm chính là 200 triệu đồng, chi hỗ trợ mai táng phí 1 triệu đồng và hỗ trợ lãi tiền vay 2.187.500 đồng.

Bảo hiểm “ Bảo an tín dụng” là sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Agribank. Khi xảy ra tai nạn hoặc bệnh tật ảnh hưởng đến tính mạng người vay thì ABIC thay người vay trả cho Ngân hàng số tiền tương ứng với số tiền tham gia bảo hiểm, mức tham gia bảo hiểm tối đa lên đến 200 triệu đồng.

Đầu năm 2018 đến nay, tổng số khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng tại Agribank Tỉnh Trà Vinh hơn 18.000 người. Trong đó, nhiều khách hàng đã không may bị rủi ro được chi trả gần 2,2 tỷ đồng.

2. Một vòng doanh nghiệp

6 tháng, PVI ước lãi trước thuế trên 200 tỷ đồng

(ĐTCK) – Theo số liệu đưa ra tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai kế hoạch kinh doanh 6 tháng cuối năm 2018 tổ chức ngày 19/7, kết thúc quý II/2018, Bảo hiểm PVI đạt tổng doanh thu 4.320 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế ước đạt trên 200 tỷ đồng, hoàn thành 104,2% kế hoạch 6 tháng.

Trong lĩnh vực bảo hiểm công nghiệp, Bảo hiểm PVI tiếp tục duy trì vị thế số 1 với hàng loạt công trình, dự án trọng điểm quốc gia và dự án có vốn đầu tư nước ngoài, như bảo hiểm tài sản cho Nhiệt điện Nghi Sơn 2; bảo hiểm cước điện thoại cho 2 nhà mạng Mobifone và Viettel; dịch vụ bảo hiểm hàng không cho Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA), Tổng công ty trực thăng Việt Nam (VNH), Công ty cổ phần Hàng không Hải Âu…

Bên cạnh đó, Bảo hiểm PVI cũng đã tái tục thành công các đơn bảo hiểm năng lượng trọn gói, bảo hiểm tài sản kỹ thuật cho các đơn vị trong ngành dầu khí Việt Nam.
6 tháng cuối năm 2018, ngoài việc đặt mục tiêu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh cả năm, Bảo hiểm PVI dự kiến sẽ thành lập mới 3 đơn vị thành viên tại các địa bàn trọng điểm nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh.

Home Credit hợp tác PTI, GIC và Bảo Minh bổ sung quyền lợi bảo hiểm khoản vay cho người thân khách hàng

(ĐTCK) – Home Credit vừa cho biết, đơn vị này vừa phối hợp với ba đối tác bảo hiểm là PTI, GIC và Bảo Minh triển khai bổ sung quyền lợi cho vợ/chồng hợp pháp của khách hàng với mức bảo hiểm 100% số tiền vay ban đầu.

Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, khách hàng mua bảo hiểm khoản vay có thêm quyền lợi dành cho người thân của mình.

Theo đó, khách hàng khi mua bảo hiểm khoản vay bán kèm với các hợp đồng tín dụng mua hàng điện máy, điện thoại hoặc vay tiền mặt qua Home Credit (không áp dụng cho vay mua xe máy) sẽ được gia tăng quyền lợi trong trường hợp vợ/chồng xảy ra sự kiện bảo hiểm. Mức phí mua bảo hiểm không thay đổi so với trước đây.

Quyền lợi bảo hiểm gia tăng này cho phép: Bồi thường 100% số tiền vay ban đầu nếu vợ/chồng của người đi vay phát sinh sự kiện bảo hiểm và; Tổng bồi thường lên đến 350% số tiền vay ban đầu nếu cả vợ/chồng của người đi vay và người đi vay phát sinh sự kiện bảo hiểm.

Bên cạnh đó, khi xảy ra sự kiện bảo hiểm, người đi vay còn được hỗ trợ một phần viện phí, giúp giảm gánh nặng cho gia đình.

Home Credit hiện có mạng lưới hơn 9.400 điểm giới thiệu dịch vụ tại 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Với hơn 10.500 nhân viên hiện diện trên khắp cả nước, Home Credit đã và đang phục vụ 7,7 triệu khách hàng với 03 sản phẩm chính: cho vay trả góp xe gắn máy; cho vay trả góp hàng điện máy gia dụng, điện tử và cho vay trả góp tiền mặt.

Gần đây, công ty đưa ra thêm các sản phẩm mới như gói vay sử dụng dịch vụ giáo dục, sức khỏe và thẻ tín dụng.

VNI ra mắt website bán bảo hiểm trực tuyến

(VNI) – Ngày 23/7/2018 tại Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) chính thức ra mắt website bán bảo hiểm trực tuyến tại địa chỉ www.ebhhk.com.vn phù hợp với xu thế ứng dụng công nghệ 4.0 cũng như sự phát triển mạnh mẽ của thương mại điện tử, giúp khách hàng dễ dàng mua bảo hiểm mọi lúc, mọi nơi.

Trong giai đoạn đầu, website bán bảo hiểm trực tuyến ebhhk.com.vn của Bảo hiểm Hàng không VNI sẽ cung cấp các sản phẩm bảo hiểm như: Bảo hiểm TNDS bắt buộc của chủ xe ô tô, bảo hiểm xe máy, bảo hiểm du lịch trong nước, bảo hiểm du lịch quốc tế, bảo hiểm nhà tư nhân. Với hình thức mua bảo hiểm đơn giản, tính phí online, dễ dàng thao tác trên máy tính, điện thoại, ipad, bảo mật thông tin với nhiều hình thức thanh toán đa dạng bằng tiền mặt, thẻ ATM, Visa, VNPay (QR code)…giúp cho khách hàng trải nghiệm mua bảo hiểm tại VNI một cách nhanh chóng, thuận tiện.

Khách hàng có nhu cầu mua bảo hiểm chỉ cần truy cập địa chỉ www.ebhhk.com.vn nhập các thông tin trực tuyến theo hướng dẫn, khai báo địa chỉ, nhu cầu mua bảo hiểm (xe ô tô, xe máy, du lịch, nhà tư nhân), lựa chọn hình thức thanh toán. Sau đó, trong vòng 5phút nhân viên phụ trách của VNI sẽ tiếp nhận thông tin và chủ động liên hệ, chuyển Giấy chứng nhận bảo hiểm đến địa chỉ khách hàng yêu cầu.

Thông qua web website bán bảo hiểm trực tuyến, Bảo hiểm Hàng không VNI mong muốn đem tới nhiều lợi ích hơn cho khách hàng, giúp khách hàng trải nghiệm mua bảo hiểm online.

Trong dịp khai trương website bán bảo hiểm trực tuyến, VNI sẽ thực hiện chương trình khuyến mại giảm giá trực tiếp 20% cho mỗi đơn bảo hiểm du lịch, bảo hiểm nhà tư nhân đối với khách hàng mua hàng trên kênh bán hàng trực tuyến ebhhk.com.vn.

VNI đón nhận cờ thi đua của UBND TP Hà Nội

(VNI) – Ngày 23/7/2018 tại Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không (VNI) long trọng tổ chức lễ đón nhận cờ thi đua của UBND TP Hà Nội. Những thành quả của VNI đạt được là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các Bộ, Ban, ngành, đặc biệt sự quan tâm của Lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Hà Nội đã ghi nhận VNI đạt thành tích toàn diện trong phong trào thi đua, môi trường làm việc thân thiện, luôn quan tâm hoạt động xã hội, góp phần phát triển kinh tế thủ đô và đất nước.

Năm 2017, mặc dù nền kinh tế còn gặp nhiều khó khăn nhưng VNI vẫn hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được đại hội đồng cổ đông giao. Tổng doanh thu tăng trưởng hơn 38% (gấp 3 lần thị trường), lợi nhuận tăng trưởng 71%, tỷ lệ bồi thường 31,9% (thấp hơn bình quân thị trường là 36%), tăng 5 bậc xếp hạng về thị phần bám sát TOP 10 và được đánh giá là một trong các DNBH có biên khả năng thanh toán cao nhất trên thị trường bảo hiểm.

Mạng lưới không ngừng mở rộng, trong năm 2017, VNI mở thêm 6 Công ty thành viên nâng tổng số lên 29 Công ty thành viên cùng nhiều phòng kinh doanh và đại lý trên toàn quốc, ký kết hợp tác với nhiều đối tác, khách hàng, ngân hàng tiềm năng và là nhà bảo hiểm cho nhiều dự án, công trình lớn cùng ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ khách hàng. VNI đã phát triển thành công nhiều kênh bán hàng như Bancassurance, trạm đăng kiểm, show room, thương mại điện tử, bán hàng online….đóng góp tăng trưởng doanh thu hàng năm. Năm 2018, VNI tiếp tục kiên định mục tiêu “phát triển hiệu quả – bền vững”, phấn đấu tổng doanh thu đạt xấp xỉ 1.000 tỷ đồng, trong đó doanh thu bảo hiểm phi hàng không tăng trưởng trên 30%, tỷ lệ bồi thường không vượt quá 34%.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, công tác Đảng, Đoàn thể cũng được VNI chú trọng, kiện toàn tổ chức Đảng – Công đoàn – Đoàn thanh niên đi vào sinh hoạt, hoạt động nề nếp và chăm lo tốt đời sống CBNV. Bảo hiểm Hàng không VNI luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quan tâm đến hoạt động xã hội, cộng đồng như quyên góp tặng quà, trao học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn, tổ chức hiến máu “VNI – Vì cuộc sống cộng đồng”, ủng hộ quỹ đền ơn đáp nghĩa nhân ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tài trợ chương trình “Hành trình Đỏ – Kết nối dòng máu Việt 2017”, ủng hộ quỹ vì Trường Sa thân yêu, tặng quà cho gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật, trẻ em nghèo tại Quảng Bình trong chuyến hành trình về nguồn 2018.

PTI ra mắt Công ty Bảo hiểm Bưu điện Tây Nam

(PTI) – Nhằm mở rộng mạng lưới, nâng cao chất lượng phục vụ, chăm sóc khách hàng, tối 4.7, Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) long trọng tổ chức lễ ra mắt Công ty Bảo hiểm Bưu điện Tây Nam (PTI Tây Nam) có trụ sở đặt tại tỉnh Tây Ninh.

Tại buổi ra mắt, ông Bùi Xuân Thu- Tổng giám đốc PTI đã trao quyết định bổ nhiệm ông Nguyễn Minh Lợi- Phó Giám đốc PTI TP.Hồ Chí Minh giữ chức Giám đốc PTI Tây Nam.

PTI tiền thân là Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện, được Bộ Tài chính cấp giấy chứng nhận đủ tiêu chuẩn và điều kiện hoạt động kinh doanh bảo hiểm ngày 18.6.1998. Qua 20 năm xây dựng và phát triển, PTI đã cung cấp đến đông đảo khách hàng trong và ngoài nước hơn 100 sản phẩm bảo hiểm thông qua dịch vụ bán hàng trực tiếp và trực tuyến với 4 nhóm sản phẩm chính, gồm bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm con người, bảo hiểm tài sản kỹ thuật và bảo hiểm hàng hải.

Theo thống kê của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, hiện nay PTI đang đứng thứ 4 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ về thị phần bảo hiểm gốc và là công ty có tốc độ tăng trưởng bình quân ổn định trong nhiều năm. Tổng doanh thu hàng năm tăng trưởng từ 25-30%.

Nhằm tiếp tục mở rộng hoạt động, đẩy mạnh cung cấp sản phẩm trên thị trường, PTI quyết định thành lập Công ty Bảo hiểm Bưu điện Tây Nam có trụ sở đặt tại khu phố 7, phường 3, thành phố Tây Ninh. Mục tiêu kinh doanh trong năm đầu của Bảo hiểm Bưu điện Tây Nam phấn đấu đạt 30 tỷ đồng, đến năm 2020 sẽ vượt qua mốc 100 tỷ đồng.

PTI bổ nhiệm thêm 2 Phó Tổng Giám đốc

(PTI) – Sáng ngày 25/7/2018, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã công bố quyết định bổ nhiệm ông Đoàn Kiên và ông Nguyễn Kim Lân vào vị trí Phó Tổng giám đốc.
Ông Nguyễn Kim Lân có kinh nghiệm 20 năm ở lĩnh vực bảo hiểm. Ông gia nhập Bảo hiểm Bưu điện PTI từ năm 1998 và là một trong những cán bộ đầu tiên từ những ngày đầu thành lập PTI. Từ năm, 2007 đến nay ông giữ chức vụ Giám đốc PTI Thăng Long – một trong những đơn vị có doanh thu lớn nhất toàn hệ thống PTI.

Trong khi đó, ông Đoàn Kiên gia nhập PTI từ năm 2008. Trước đó, ông là người có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực kiểm toán, tài chính, kế hoạch. Trước khi được bổ nhiệm vị trí Phó tổng giám đốc, ông Đoàn Kiên đã trải qua nhiều vị trí quản lý cấp cao tại PTI như kế toán trưởng tại các đơn vị PTI: Hồ Chí Minh, Long An, Bình Định. Tiếp đó, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Ban Kế hoạch – Marketing, đồng thời còn kiêm nhiệm phụ trách các đơn vị thành viên PTI như PTI Lào Cai, PTI Hải Hưng, PTI Đà Nẵng và PTI Bến Thành.

Với quyết định bổ nhiệm cùng lúc hai thành viên ban Tổng Giám Đốc, PTI cơ bản đã hoàn thiện cơ cấu nhân sự điều hành, bổ sung nhân sự có trình độ chuyên môn cao vào đội ngũ lãnh đạo. Hai phó tổng mới sẽ cùng với ban lãnh đạo tiếp tục đưa PTI phát triển trở thành doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu thị trường về chất lượng dịch vụ.

Năm 2018, PTI đặt mục tiêu đạt 4.000 tỷ đồng doanh thu, tăng trưởng khoảng 25% so với năm 2017, tiếp tục giữ vững vị trí số 3 trên thị trường.

Tập đoàn Bảo Việt dành 700 tỷ đồng chi trả cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông

(BVH) – Tập đoàn Bảo Việt (mã cổ phiếu: BVH) vừa thông báo ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền nhận cổ tức năm tài chính 2017 bằng tiền mặt cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 10%/mệnh giá cổ phiếu, bắt đầu thực hiện chi trả kể từ ngày 31/8/2018.

Những năm vừa qua, BVH là mã cổ phiếu duy trì ổn định chi trả cổ tức bằng tiền mặt với tỷ lệ cổ tức bình quân 10%-12%/năm. Cho năm tài chính 2017, Tập đoàn Bảo Việt dự kiến chi trả cổ tức với tỷ lệ 10%, tương đương với 700 tỷ đồng. Như vậy, tổng số tiền chi trả cổ tức cho cổ đông BVH từ khi cổ phần hóa (năm 2007) đến nay lên tới gần 7.500 tỷ đồng bằng tiền mặt.

Tập đoàn Bảo Việt luôn là một trong những doanh nghiệp có đóng góp lớn cho ngân sách nhà nước thông qua nộp thuế và cổ tức. Tính chung từ khi cổ phần hóa đến nay, tổng số tiền thuế và cổ tức Bảo Việt đã nộp vào ngân sách lên đến gần 19.000 tỷ đồng.

Kết quả kinh doanh khả quan cũng góp phần giúp Bảo Việt tiếp tục đảm bảo quyền lợi cho cổ đông. Theo số liệu của Cục Quản lý Giám sát Bảo hiểm, Quý I/2018, tổng doanh thu phí bảo hiểm gốc toàn thị trường ước đạt 11.317 tỷ đồng, tăng trưởng 17,6% so với cùng kỳ 2017. Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục đứng số 1 thị trường về tổng doanh thu phí bảo hiểm, tốc độ tăng trưởng cao hơn nhiều so với tốc độ bình quân thị trường (+29,1%), chiếm 21,3% thị phần tổng doanh thu phí. Trong đó, bảo hiểm xe cơ giới và bảo hiểm y tế sức khỏe tăng trưởng mạnh tương ứng 43% và 53%. Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục dẫn đầu khi nắm giữ thị phần lớn nhất ngành bảo hiểm nhân thọ với tổng doanh thu ước đạt 7.170 tỷ đồng (tăng 53,1%), doanh thu phí bảo hiểm ước đạt 4.623 tỷ đồng (tăng 28,7%).

Cũng trong năm 2018, Bảo Việt đã tăng vốn điều lệ từ 6.805 tỷ đồng lên hơn 7.008 tỷ đồng thông qua việc phát hành thành công 20.415.000 cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP) và thu được thặng dư vốn gần 530 tỷ đồng.

3. Tin đào tạo

Đào tạo nghiệp vụ đại lý bảo hiểm cho nhân viên cửa hàng xăng dầu

(PJICO) – Ngày 19.07.2018, Công ty TNHH MTV xăng dầu Bà Rịa- Vũng Tàu (Petrolimex Bà Rịa -Vũng Tàu/Công ty) phối hợp với Tổng công ty bảo hiểm Petrolimex (PJICO) và Công ty bảo hiểm Petrolimex Vũng Tàu (Pjico Vũng Tàu) tổ chức lớp đào tạo cơ bản đại lý bán bảo hiểm cho các cửa hàng trưởng, nhân viên bán hàng tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Tham dự khóa đào tạo có 90 cán bộ công nhân viên là chuyên viên, cửa hàng trưởng và nhân viên bán xăng dầu của Công ty trên địa bàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Phó Giám đốc Công ty Nguyễn Đức Vinh chủ trì và khai giảng khóa học.

Trước khi vào khóa học, Trưởng phòng Kinh doanh Tổng hợp Công ty Cao Trọng Tưởng đã sơ kết tình hình, kết quả kinh doanh bảo hiểm trong 6 tháng đầu năm 2018, đồng thời cũng nêu ra những thuận lợi, khó khăn mà công ty gặp phải trong quá trình bán bảo hiểm.

Tại khóa học chuyên viên phòng Quản lý Đại lý PJICO Đỗ Văn Lập đã bồi dưỡng kỹ năng và kiến thức về nghiệp vụ bảo hiểm con người, xe cơ giới, hàng hóa, xây dựng lắp đặt và cháy nổ; đồng thời, trao đổi với các học viên về một số giải pháp phát triển kinh doanh các sản phẩm bảo hiểm PJICO, đặc biệt là khai thác tốt lợi thế hệ thống CHXD của Petrolimex Bà Rịa Vũng Tàu đã và đang được người tiêu dùng tin tưởng sự chuyên nghiệp cũng như thái độ phục vụ tận tình.

Kết thúc khóa học, học viên nắm rõ hơn về các hình thức bảo hiểm, các loại bảo hiểm có thể bán ra trong thị trường cũng như những nghiệp vụ cơ bản giúp tăng doanh số bảo hiểm trong tương lai.

4. Tin quốc tế

Tổn thất đường biển tại châu Á tiếp tục tăng

(IAN) – Theo Tạp chí An toàn & Vận chuyển của công ty Bảo hiểm toàn cầu doanh nghiệp và chuyên biệt Allianz (AGCS) 2018, châu Á vẫn là khu vực số một xảy ra các sự cố vận chuyển lớn trên toàn thế giới.

Trong khi tổn thất vận chuyển lớn đã giảm hơn một phần ba trên toàn cầu trong thập kỷ qua, thì các sự cố tại các khu vực hàng hải Biển Đông, Đông Dương, Indonesia và Philippines lại tăng 25% trong năm qua.

Cụ thể, gần một phần ba số thiệt hại trên toàn cầu (32%) xảy ra ở khu vực này trong năm 2017, phần lớn xuất phát từ các hoạt động tại vùng biển Việt Nam.

Các yếu tố dẫn đến tổn thất lớn bao gồm thời tiết, mật độ tàu thuyền lưu thông lớn và tiêu chuẩn an toàn thấp hơn trên một số tuyến đường nội địa.

Thời tiết xấu, chẳng hạn như bão ở châu Á và bão ở Mỹ, đã gây ra tổn thất cho hơn 20 tàu, với tổng thiệt hại vận chuyển hơn 100 tấn Anh (tương đương 283 tấn).

Thời tiết xấu và các tuyến đường biển bận rộn cũng là nguyên nhân làm tăng 25% tổn thất, lên 30 vụ.

Trên toàn cầu đã có tổng cộng 94 vụ tổn thất vận chuyển được ghi nhận trong năm 2017, giảm 4% so với cùng kỳ (98 vụ) – đây là mức thấp thứ hai trong 10 năm (chỉ sau năm 2014).

Khu vực Đông Địa Trung Hải và Biển Đen đứng thứ hai với 17 vụ, tiếp theo là quần đảo Anh với 8 vụ.

Samsung Life lên kế hoạch bán tài sản

(IAN) – Samsung Life Insurance đang dự tính bán một số bất động sản của mình.
Động thái này của công ty bảo hiểm nhân thọ lớn nhất Hàn Quốc nhằm đáp ứng yêu cầu của việc áp dụng chuẩn mực Hợp đồng Bảo hiểm theo IFRS 17 vào năm 2021 và yêu cầu của Cục Giám sát Tài chính Hàn Quốc nhằm tăng tỷ trọng cổ phiếu và tài sản bất động sản của các công ty con thuộc tập đoàn tài chính phi ngân hàng.

Các nguồn tin từ ngành tài chính cho biết, Samsung Life có thể sẽ công bố đấu giá bán 6 tòa nhà thương mại vào giữa tháng 8/2018. Đây là những bất động sản tại Busan, Gwanju, Suwon và Seoul.

Tổng giá trị tài sản ước tính khoảng 300 tỷ đến 400 tỷ Won (270 triệu đến 360 triệu USD).
Theo Samsung Life, kế hoạch này chỉ đơn giản nhằm tái cân bằng tài sản của mình.

Anbang bán bớt các doanh nghiệp tại nước ngoài

(IAN) – Trong một nỗ lực để làm đẹp bảng cân đối kế toán, Công ty Bảo hiểm Anbang (Trung Quốc) đang dự tính sẽ giảm bớt tài sản ở nước ngoài với trị giá khoảng 10 tỷ USD.
Theo đó, hoạt động này có thể bắt đầu sớm nhất là trong vòng một tháng.

Các nguồn tin cho biết, Waldorf Astoria của New York (được Anbang mua vào năm 2014 với giá 1,95 tỷ đô la Mỹ) không phải là một phần trong kế hoạch này.

Hiện nay, Anbang và một số công ty khác ở Trung Quốc đang phải đối mặt với sự giám sát chặt chẽ từ chiến dịch của chính phủ nước này tăng cường kiểm soát các công ty tài chính nhằm loại bỏ các rủi ro nghiêm trọng trong ngành.

Là một trong những công ty tích cực nhất của Trung Quốc về M&A, Anbang đã đạt được các giao dịch với tổng trị giá 30 tỷ đô la Mỹ trong những năm gần đây.

Ấn Độ: bảo hiểm phi nhân thọ tăng trưởng 12,2%

(IAN) – Dữ liệu từ Cơ quan quản lý và phát triển bảo hiểm Ấn Độ (Irdai) cho thấy, ngành bảo hiểm tiếp tục tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 6 vừa qua.

Cụ thể, tổng thu phí bảo hiểm quý II tăng 12,2% lên 5,4 tỷ USD so với 4,8 tỷ USD cùng kỳ năm 2017.

Trong đó, phí bảo hiểm của các công ty bảo hiểm sức khỏe tư nhân độc lập tăng 36,31%.
Công ty New India Assurance lần đầu tiên dẫn đầu danh sách tăng trưởng trong quý, tiếp theo là Bảo hiểm United India.

Theo báo cáo của Irdai, phí bảo hiểm tháng Sáu năm nay đạt 187 tỷ USD so với 166 tỷ USD cùng kỳ năm ngoái.

Anh: ban hành Luật quy định về bảo hiểm đối với xe tự lái

(INN) – Hiệp hội Môi giới Bảo hiểm Anh vui mừng chào đón sự kiện Dự luật xe điện và xe tự lái đã được thông qua.

Dự luật đã tạo ra khuôn khổ bảo hiểm cho các xe tự lái một cách rõ ràng, tạo thuận lợi cho ngành bảo hiểm trước khi công nghệ này thực sự hiện diện trên các nẻo đường.

Dự luật đưa ra các hướng dẫn về hệ thống phân loại cho các xe tự động, quyền loại trừ hoặc giới hạn trách nhiệm pháp lý, quyền phục hồi và phương pháp tiếp cận chính sách đơn lẻ khi xử lý các khiếu nại.

Giám đốc điều hành Hiệp hội, ông Graeme Trudgill, nói: “Chúng tôi rất vui vì Dự luật đã được ban hành”.

“Luật này cho phép ngành bảo hiểm cung cấp bảo vệ cho xe tự lái. Quan trọng hơn, điều này sẽ tạo ra sân chơi cạnh tranh lành mạnh trong thị trường bảo hiểm bởi người tiêu dùng sẽ có quyền lựa chọn nơi mua bảo hiểm và không bị buộc phải mua bảo hiểm từ nhà sản xuất xe ô tô”.

Rủi ro mạng là nguy cơ hàng đầu đối với bảo hiểm D&O

(INN) – Khảo sát mới đây của Willis Towers Watson cho thấy, có khoảng 80% chủ hợp đồng bảo hiểm Trách nhiệm Giám đốc và Người điều hành (D&O) tại Mỹ xếp hạng các rủi ro liên quan đến mạng máy tính là mối quan tâm hàng đầu của họ. Khảo sát được thực hiện với 77 giám đốc và quản lý cấp cao trong các ngành tài chính, năng lượng và tiện ích, sản xuất và bán buôn và bán lẻ.

Mối quan tâm thứ hai là khiếu nại bồi thường của nhân viên – ở mức 55%, tiếp theo là rủi ro về quản lý và thực thi với 48%, cuối cùng là khiếu nại của nhà đầu tư với 30%.

“Người trả lời cho biết rủi ro mạng là rủi ro liên quan nhiều nhất do những tác động nghiêm trọng mà chúng có thể gây ra đối với tổ chức”, Willis Towers Watson nhận xét.

“Các mối đe dọa về bảo mật và quyền riêng tư trên mạng ngày nay mạnh hơn và phức tạp hơn rất nhiều, có thể gây thiệt hại hàng triệu đô la, ảnh hưởng đến lòng trung thành của khách hàng và danh tiếng của doanh nghiệp”.

Tiềm năng thực sự của blockchain với ngành bảo hiểm

(INN) – Aon vừa xuất bản một bài báo về blockchain, giải thích cách công nghệ này không chỉ là giải pháp để thực thi các quy trình bảo hiểm và nâng cao hiệu quả công việc văn phòng.

Tác giả bài báo là cựu Giám đốc điều hành Aon Benfield Analytics, ông Stephen Mildenhall.
Theo tác giả, cần loại bỏ quan điểm hạn hẹp từ trước tới nay về blockchain.

Thay vào đó, công ty bảo hiểm phải thừa nhận rằng công nghệ cho phép “tái dân chủ hóa” dữ liệu và tăng cường quyền kiểm soát của cá nhân đối với thông tin cá nhân của họ.
“Để kích hoạt điều này sẽ yêu cầu cơ sở hạ tầng và một mô hình doanh thu thay thế.

“Các công ty bảo hiểm có điều kiện thuận lợi để cung cấp các dịch vụ này và thu lợi nhuận, từng bước thay thế các mạng tập trung bị lỗi và không an toàn bằng các giải pháp blockchain phân tán.

“Mô hình cách mạng này thể hiện tiềm năng thực sự của blockchain cho ngành bảo hiểm”.

Bảo hiểm tiền kỹ thuật số đang trở nên hấp dẫn

(IAN) – Các hãng bảo hiểm lớn trên thế giới đang đặt ra tầm nhìn của họ về bảo hiểm cho thị trường tiền kỹ thuật số. Theo ông Christian Weishuber, phát ngôn viên của Allianz, đây sẽ là một cơ hội lớn.

Các báo cáo cho biết, phí bảo hiểm trong lĩnh vực này có thể là rất đáng kể. Chẳng hạn, nhà bảo hiểm có thể tính phí chống mất mát hoặc trộm cắp cho một công ty về tiền kỹ thuật số cao gấp năm lần hoặc nhiều hơn so với mức trung bình.

Marsh và Aon cho biết, nghiệp vụ này đã trở nên khá mạnh trong năm nay.
Lần đầu tiên, Marsh thành lập một nhóm mười thành viên chuyên phục vụ khởi nghiệp về blockchain.

Về phần mình, Aon tuyên bố đã có hơn 50% thị phần bảo hiểm tiền kỹ thuật số. Đồng thời, gần đây công ty đã sắp xếp lại đơn bảo hiểm chuẩn để đẩy nhanh quá trình đánh giá rủi ro.

Munich Re bổ nhiệm Giám đốc Tài chính

(IAN) – Munich Re vừa thông báo về việc bổ nhiệm ông Christoph Jurecka làm Giám đốc Tài chính, thay thế ông Joerg Schneider nghỉ hưu.

Quyết định bổ nhiệm ông Jurecka sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay.
Từ năm 2011, ông Jurecka là giám đốc tài chính của Ergo Group, công ty con chủ lực về bảo hiểm của Munich Re.

Ngoài việc bổ nhiệm CFO mới, công ty cũng sẽ thực hiện các thay đổi trong hội đồng quản trị.

Bên cạnh đó, bộ phận rủi ro chuyên biệt và rủi ro tài chính sẽ bị sáp nhập với các đơn vị khác.

Munich Re cũng đang có kế hoạch chuyển hoạt động kinh doanh tái bảo hiểm từ Đức, châu Á – Thái Bình Dương, châu Phi sang châu Âu và châu Mỹ Latinh.

BTV (Tổng hợp).