TIÊU ĐIỂM TUẦN 29 NĂM 2017

Đầu tư vào InsurTech tăng kỷ lục; Bảo hiểm bắt buộc đối với bác sỹ tại Singapore;Ra mắt Chatbot tư vấn bảo hiểm lần đầu tiên tại Việt Nam

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Cháy xưởng bánh kẹo làm 8 người chết

(TPO) – Theo báo cáo nhanh của Huyện ủy Hoài Đức gửi thường trực Thành ủy Hà Nội, vụ cháy xảy ra lúc 10h30 sáng 29/7, tại xưởng sản xuất bánh kẹo trên địa bàn xã Đức Thượng (huyện Hoài Đức, TP Hà Nội) bước đầu xác định do hàn xì làm bắn tia lửa gây cháy.

Theo báo cáo, vụ cháy xảy ra tại xưởng sản xuất bánh kẹo có diện tích khoảng 170m2 do ông Trần Văn Được, quê huyện Phúc Thọ làm chủ. Ông Được thuê đất của ông Lợi, thôn Chiến, xã Đức Thượng để sản xuất.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe UIC, bảo hiểm sức khỏe cho trẻ em, bảo hiểm thai sản nào tốt

Xưởng sản xuất bánh kẹo được xây xung quanh bịt kín bằng tôn và nằm trên mặt đường quốc lộ32.

Cũng theo báo cáo này, nguyên nhân vụ cháy khiến 8 người thiệt mạng là do xưởng đang sửa chữa, thợ hàn xì làm bắn tia lửa điện vào trần gác xép được ghép bằng xốp.

Theo lời kể của một số công nhân làm việc trong xưởng bánh kẹo và người dân sống gần khu vực trên, đám cháy bùng phát ở tầng trên nơi các công nhân làm bánh sau đó nhanh chóng lan ra xung quanh.

“Thời điểm xảy ra cháy có rất nhiều công nhân đang làm việc ở bên trong xưởng. Khi thấy có khói, lửa bốc lên nhiều người hô hoán nhau chạy ra ngoài” – một công nhân cho biết.
Bà May một công nhân làm bánh hốt hoảng kể lại, lúc đó tôi và khoảng 20 người khác đang làm bánh ở tầng dưới thì thấy có cháy, tất cả cùng nhau chạy ra ngoài cửa nhưng lửa lúc đó đã bùng phát rất lớn khiến nhiều người bị kẹt lại bên trong.

Cũng theo một số người dân thì xưởng sản xuất bánh kẹo này không có lối thoát hiểm. Cách duy nhất thoát ra ngoài là lối cửa chính. Do vậy, khi đám cháy xảy ra nhiều người đã bị mắc kẹt lại bên trong.

Theo lãnh đạo Cảnh sát PCCC Hà Nội vụ cháy khiến ít nhất 8 người tử vong.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

2. Một vòng doanh nghiệp

Aviva Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 1,655 tỷ đồng

(Aviva) – Với việc tăng vốn điều lệ lên 1,655 tỷ đồng, Công ty Aviva Việt Nam trở thành một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ có vốn điều lệ lớn tại thị trường Việt Nam.

Ngay sau khi chính thức được đổi tên thành Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Aviva Việt Nam (Aviva Việt Nam) theo Giấy phép điều chỉnh số 64/GPĐC4/KDBH được Bộ Tài chính cấp ngày 5/7/2017, Aviva Việt Nam tiếp tục được Bộ Tài chính chấp thuận tăng vốn điều lệ thêm 850 tỷ đồng, qua đó nâng tổng vốn điều lệ lên mức 1.655 tỷ đồng.

Việc tăng vốn được thực hiện thông qua Công ty mẹ (Chủ sở hữu) “bơm” thêm vốn. Đây là quyết định chiến lược của Tập đoàn Aviva – một trong những tập đoàn bảo hiểm hàng đầu thế giới với hơn 300 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm trên toàn cầu – nhằm tăng sự cam kết đầu tư dài hạn vào thị trường Việt Nam.

Song song đó, Aviva Việt Nam đã hoàn tất việc ký kết hợp đồng hợp tác độc quyền phân phối sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cùng Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công Thương Việt Nam (Vietinbank). Đây được coi là một trong những mô hình hợp tác độc quyền có thời hạn dài nhất trong lĩnh vực Bảo hiểm nhân thọ tại thị trường Việt Nam.

Hơn thế nữa, Aviva Việt Nam đang hướng tới việc áp dụng những công nghệ tiên tiến được áp dụng từ tập đoàn Aviva đã được triển khai tại nhiều thị trường khác, nhằm đơn giản hóa các quy trình vận hành và dịch vụ chăm sóc khách hàng nhằm mang lại sự thuận tiện và trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng khi tham gia sản phẩm bảo hiểm cùng công ty.

Đặc biệt trong thời gian sắp tới, Aviva Việt Nam sẽ tập trung vào việc xây dựng các dự án vì cộng đồng với sự hỗ trợ từ tập đoàn Aviva nhằm mang lại nhiều giá trị sống tích cực cũng như nâng cao nhận thức đối với các vấn đề của cộng đồng.

PruBot – Chatbot tư vấn bảo hiểm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam

(ĐTCK) – Kể từ ngày 1/8/2017, Prudential Việt Nam chính thức áp dụng Bảng phân tích nhu cầu tài chính (FNA) trong quá trình tư vấn mọi sản phẩm đối với các khách hàng có nhu cầu về bảo hiểm.

Đây là hệ thống câu hỏi được thiết kế đặc biệt, giúp khách hàng có đủ thông tin để lựa chọn được sản phẩm phù hợp và lý tưởng nhất dựa trên các nhu cầu về tích lũy, bảo vệ và đầu tư cũng như khả năng tài chính hiện tại của mình.

Theo quy định hiện hành, chỉ có các sản phẩm liên kết đầu tư mới đòi hỏi khách hàng cần hoàn thành đầy đủ Bảng phân tích nhu cầu tài chính FNA, tuy nhiên Prudential Việt Nam sẽ áp dụng điều này cho tất cả các sản phẩm nhằm hiểu tường tận nhu cầu của khách hàng và hoàn thiện hơn nữa chất lượng của quy trình tư vấn bảo hiểm.

Trước đó, ngày 17/7, Prudential Việt Nam cũng chính thức đưa PruBot – Chatbot tư vấn bảo hiểm lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam để tiếp nhận thông tin tư vấn cho khách hàng.

Dựa trên những nghiên cứu thực tế của khách hàng, Prubot là ứng dụng công nghệ trí tuệ “nhân tạo”, có thể tự động trả lời và xử lý những tình huống được lập trình trước đó, đồng thời cũng không ngừng tự học trong quá trình tương tác với khách hàng.

Đến với PruBot, khách hàng sẽ được lắng nghe và trợ giúp 24/7, được tư vấn thông tin sản phẩm và những chương trình khuyến mãi mới nhất.

Prubot cũng hỗ trợ khách hàng đặt lịch hẹn với các chuyên viên bảo hiểm bất kỳ khi nào họ muốn, hay sẵn sàng ghi nhận những ý kiến từ khách hàng để chuyển đến trung tâm xử lý dữ liệu chung.

Được phát triển trên nền tảng Facebook Messenger phổ biến, PruBot mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tương tác thân thiện và vô cùng khác biệt.

Bảo hiểm PVI đạt doanh thu 4.308 tỷ đồng trong 6 tháng

(ĐTCK) – Tổng công ty Bảo hiểm PVI cho biết, 6 tháng đầu năm 2017, doanh nghiệp đạt tổng doanh thu 4.308 tỷ đồng, hoàn thành 52,5% kế hoạch năm.

Trong kỳ, Bảo hiểm PVI đã thành lập 3 đơn vị mới là Bảo hiểm PVI Cửu Long, Quảng Nam và Quảng Bình, nâng tổng số đơn vị thành viên lên con số 33.

Bên cạnh việc đẩy mạnh công tác bán lẻ, Bảo hiểm PVI đã trở thành đơn vị bảo hiểm ở hầu khắp các lĩnh vực trọng yếu của nền kinh tế, các công trình trọng điểm quốc gia, là đối tác của nhiều tập đoàn lớn trong và ngoài nước như Samsung, Vietnam Airlines, Vinalines, Thaco…

Đầu tháng 7/2017, Bảo hiểm PVI đã trở thành nhà bảo hiểm đứng đầu cho giai đoạn 1 của dự án Nghỉ dưỡng Nam Hội An (huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam), với trị giá bảo hiểm là 450 triệu USD.

Dự án có quy mô 985,6 ha, tổng mức đầu tư 4 tỷ USD, được đánh giá là một trong những dự án phức hợp đô thị, du lịch lớn nhất Việt Nam, với kỳ vọng phát triển trở thành khu du lịch nghỉ dưỡng kết hợp vui chơi giải trí đẳng cấp 5 sao.

Tập đoàn Bảo Việt: 6 tháng hoàn thành 92,3% kế hoạch lợi nhuận năm

(BVH) – Tập đoàn Bảo Việt công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017 (số liệu trước soát xét), theo đó tổng doanh thu hợp nhất 6 tháng đầu năm tăng trưởng 28,8% so với cùng kỳ năm 2016, lợi nhuận sau thuế hoàn thành 92,3% kế hoạch năm. Tổng doanh thu từ lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng 31,4%, hoàn thành 51,2% kế hoạch năm; tổng doanh thu từ lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ tăng 22,3% so với cùng kỳ, bám sát kế hoạch cả năm. Tổng tài sản hợp nhất tại ngày 30/6/2017 đạt 82.887 tỷ đồng.

Công ty Mẹ: Tổng doanh thu tăng trưởng 8,2% so với cùng kỳ; Lợi nhuận trước thuế hoàn thành 55,1% kế hoạch năm;

Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng cao trong 6 tháng đầu năm với tổng doanh thu tăng trưởng 31,4% so với cùng kỳ; doanh thu phí bảo hiểm tăng 30,5%, tiếp tục dẫn đầu thị trường về doanh thu khai thác mới với mức tăng trưởng 35%. Trong 6 tháng đầu năm 2017, Bảo Việt Nhân thọ tiếp tục mở rộng quy mô và tiếp cận sâu sát đến từng địa phương, thành lập thêm 10 công ty thành viên tại các địa bàn trọng điểm, nâng tổng số công ty thành viên thuộc Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ lên 75 công ty trên cả nước.

Bảo hiểm Bảo Việt ghi nhận mức tăng 22,3% về tổng doanh thu; doanh thu phí bảo hiểm gốc tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng 2 con số với 22,43%. Doanh thu từ hoạt động tài chính đạt 71% kế hoạch năm, tăng trưởng 15,3%. Với kết quả kinh doanh tốt, Bảo hiểm Bảo Việt khẳng định là doanh nghiệp số 1 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ và trong lĩnh vực bảo hiểm cá nhân và hộ gia đình.

Chỉ tính riêng 6 tháng đầu năm 2017, Bảo hiểm Bảo Việt đã mở thêm 5 công ty thành viên, nâng tổng số lên 78 công ty thành viên trên cả nước, khẳng định mạng lưới tiếp xúc và phục vụ khách hàng lớn nhất hiện nay. Các sản phẩm của Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo an Gia đình Việt, Bảo Việt An Gia, K-Care, BAOVIET Easy Car, BAOVIET Happy House và các dòng sản phẩm phục vụ cho phân khúc khách hàng cao cấp như Aetna Summit & Aetna Privilege Care) được nghiên cứu và cập nhật liên tục, với mong muốn đáp ứng tốt nhất nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Quản lý Quỹ Bảo Việt (BVF) đạt kết quả kinh doanh ổn định, tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng về tổng tài sản quản lý. Tại thời điểm 30/6/2017, tổng tài sản do BVF quản lý đạt 41.319 tỷ đồng, tăng hơn 3.000 tỷ đồng, tương ứng 8,5% so với cuối năm 2016. Tổng doanh thu tăng trưởng 8,8% so với cùng kỳ.

Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) đạt kết quả khả quan. Tổng doanh thu trong 6 tháng đầu năm hoàn thành 66,1% kế hoạch năm, tăng trưởng 42,8% so với cùng kỳ. Lợi nhuận sau thuế đạt 60,8% kế hoạch cả năm.

Về thị phần môi giới tại HSX, BVSC đang giữ vị trí thứ 5 trong Top 10 các công ty chứng khoán có thị phần môi giới cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, với thị phần đạt 6,7% đồng thời nằm trong Top 10 các công ty chứng khoán có thị phần môi giới trái phiếu lớn nhất. Tại HNX, BVSC đứng thứ 2 trong Top 10 và nằm trong nhóm công ty chứng khoán có thị phần môi giới trái phiếu trên 10%. Bên cạnh đó, BVSC vừa được vinh danh trong Top 30 công ty có Báo cáo thường niên tốt nhất thị trường, ngày càng khẳng định hình ảnh công ty chứng khoán uy tín, doanh nghiệp niêm yết minh bạch.

Khách hàng đầu tiên trúng thưởng ô tô trong chương trình “Nắng vàng biển xanh cùng Bảo Việt”

(BVH) – Chương trình tri ân khách hàng lớn nhất mùa hè năm 2017 mang tên “Nắng vàng biển xanh cùng Bảo Việt” diễn ra từ 15/6 đến 31/8/2017, dành cho khách hàng cá nhân sử dụng dịch vụ của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ, Công ty Chứng khoán Bảo Việt và Ngân hàng TMCP Bảo Việt tại 63 tỉnh/ thành phố trên toàn quốc.

Ngày 30/7/2017, tại Thành phố Vinh, Nghệ An, Tập đoàn Bảo Việt đã tổ chức quay thưởng đợt 1 với 17 giải thưởng có giá trị dưới sự chứng kiến của 500 khách hàng.

Chỉ sau hơn 1 tháng triển khai, Chương trình “Nắng vàng biển xanh cùng Bảo Việt” đã được đông đảo khách hàng đón nhận: gần 11.000 khách hàng tham gia, khoảng 47.000 mã dự thưởng đã được phát ra với tổng doanh thu và huy động vốn đạt gần 1.800 tỷ đồng. Hàng nghìn khách hàng của chương trình đã được nhận ngay những quà tặng hấp dẫn có thể sử dụng và đồng hành trong các chuyến du lịch mùa hè như: vali kéo, sạc pin dự phòng, ô gấp ngược, mũ bảo hiểm, túi du lịch…

Kết thúc giai đoạn 1 của chương trình khuyến mại, lễ quay thưởng đợt 1 “Nắng vàng biển xanh cùng Bảo Việt” đã được tổ chức với 17 giải thưởng giá trị được công bố, bao gồm 1 giải Nắng vàng là 1 ô tô Ford Ecosport Titanium 1.5L AT, 16 giảiBiển xanh, mỗi giải là 1 chiếc Điện thoại Samsung Galaxy S8. Danh sách chi tiết 17 khách hàng may mắn trúng thưởng được công bố trên website Bảo Việt và thông báo trực tiếp tới khách hàng. Các giải thưởng sẽ được trao tới khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Tại buổi lễ, khách hàng tham dự được chia sẻ, giới thiệu về các gói giải pháp bảo vệ, đầu tư tài chính tích hợp của Bảo Việt, về sản phẩm dịch vụ tiêu biểu của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ, Ngân hàng TMCP Bảo Việt, Công ty Chứng khoán Bảo Việt…, những sản phẩm dịch vụ luôn hướng tới mục tiêu hỗ trợ và đồng hành cùng gia đình Việt. Ngoài ra, tất cả các khách hàng tham dự Chương trình quay thưởng đợt 1 tại Nghệ An còn được nhận thêm Phiếu quà tặng lãi suất từ BAOVIET Bank lên đến 0,3%/năm dành cho khách hàng gửi tiết kiệm tại khu vực Nghệ An. Bảo Việt luôn ấn tượng trong cảm nhận của khách hàng bằng việc hướng tới kênh bán lẻ phục vụ khách hàng cá nhân về một thương hiệu Bảo Việt hiện đại, năng động, chuyên nghiệp.

Chương trình “Nắng vàng biển xanh cùng Bảo Việt” còn kéo dài tới hết ngày 31/8/2017. Do vậy, khách hàng tiếp tục có cơ hội sở hữu xe ô tô Ford Ecosport, điện thoại Samsung Galaxy và nhiều phần quà có giá trị khác khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của Bảo Việt trên toàn quốc. Dự kiến, lễ quay thưởng đợt 2 sẽ diễn ra vào ngày 9/9/2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Sun Life Việt Nam giới thiệu dịch vụ hỗ trợ tư vấn y khoa

(ĐTCK) – Sun Life Việt Nam vừa chính thức giới thiệu dịch vụ hỗ trợ tư vấn y khoa cho khách hàng của mình.

Theo đó, Sun Life Việt Nam đã phối hợp với Media Guide (nhà cung cấp dịch vụ hỗ trợ tư vấn y khoa hàng đầu thế giới, có trụ sở tại Mỹ, hiện đang cung cấp dịch vụ cho hàng triệu khách hàng tại hơn 37 quốc gia) với đại diện tại Việt Nam là Insmart giới thiệu dịch vụ hỗ trợ tư vấn y khoa nhằm giúp khách hàng có thêm tư vấn y khoa từ các chuyên gia uy tín trên thế giới về bất kỳ tình trạng bệnh nào đã được chẩn đoán.

Dịch vụ này chính thức được cung cấp từ ngày 30/7/2017. Để thụ hưởng dịch vụ này, khách hàng là Người được bảo hiểm chính của hợp đồng Bảo An Khang, An Nhiên Vui Sống của Sun Life Việt Nam đang có hiệu lực tại thời điểm yêu cầu sử dụng dịch vụ.

3. Tin đào tạo

PJICO đào tạo nhận thức ISO 9001: 2015 cho cán bộ Tổng công ty

(PJICO) – Theo giáo trình đào tạo, học viên được truyền tải 2 nội dung cơ bản là tổng quan về chất lượng và những thay đổi của TCVN ISO 9001:2015 so với 9001:2008 và cách thức xây dựng hệ thống QLCL tại PJICO đáp ứng TCVN ISO 9001: 2015.

Một trong những thay đổi quan trọng nhất của tiêu chuẩn ISO 9001:2015 là yêu cầu Doanh nghiệp/Tổ chức phải có “tư duy rủi ro”, từ đó áp dụng các phương pháp, kỹ thuật đánh giá để nhận diện được các rủi ro tiềm ẩn. Thông qua đó tăng cường các biện pháp kiểm soát, quản lý, giúp bộ máy doanh nghiệp/ tổ chức có thể giảm thiểu tối đa các thiệt hại có thể xảy ra, …

Khóa đào tạo thể hiện sự quan tâm của Ban lãnh đạo Tổng Công ty đến hệ thống quản lý chất lượng, mong muốn CBCNV trong Tổng Công ty hiểu và áp dụng đúng những yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 9001:2015, góp phần nâng cao chất lượng quản lý, hiệu quả kinh doanh và bắt kịp với tiến trình phát triển của khu vực cũng như thế giới.

4. Bảo hiểm với cộng đồng

VNI nhận Bằng khen của Hội chữ thập đỏ đồng hành cùng Hành trình đỏ 2017

(VNI) – Ngày 29/7/2017, Ngọn lửa của Hành trình Đỏ đã chính thức được thắp lên tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia, thành phố Hà Nội – tỉnh/thành phố thứ 28 tổ chức chương trình Hành trình Đỏ lần thứ V và cũng là chặng cuối cùng của Hành trình vận động hiến máu xuyên Việt – 2017 sau gần 1 tháng chương trình vận động diễn ra.

Ban tổ chức Hành trình Đỏ 2017 đã tổng kết các hoạt động diễn ra xuyên suốt hành trình với tổng lượng máu thu về được 34.026 đơn vị máu, gấp rưỡi kế hoạch đề ra ban đầu, đi qua 28 tỉnh thành trên cả nước. Tại chương trình khai mạc Giọt hồng tri ân, ban tổ chức đã tuyên dương khen thưởng cho các cá nhân, doanh nghiệp đã có đóng góp tích cực cho chương trình Hành trình Đỏ trong những năm qua nói riêng và công tác hiến máu nhân đạo nói chung.

Theo đó, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không đã được ban tổ chức trang trọng trao Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam vì đã có những đóng góp trong công tác tổ chức chương trình Hành trình Đỏ năm 2017.

Hành trình Đỏ lần thứ V, diễn ra từ ngày 01 – 31/7/2017 là hành trình vận động hiến máu xuyên Việt từ Bắc tới Nam với thông điệp “Kết nối dòng máu Việt”. Đây là chương trình với sứ mệnh tuyên truyền, tổ chức hiến máu, khắc phục tình trạng thiếu máu hè và nâng cao nhận thức của người dân về bệnh tan máu bẩm sinh.

Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Hàng không vinh dự là đơn vị đồng hành, tài trợ bảo hiểm cho 200 tình nguyện viên tham gia Đoàn hành trình xuyên Việt, với mức trách nhiệm tối đa 200 triệu đồng/người/vụ và 1.500 người tình nguyện hiến máu, mức trách nhiệm 10 triệu đồng/người/vụ. Tại một số tỉnh, thành nơi Hành trình đỏ đi qua, CBNV VNI đã cùng BTC góp sức, chung tay làm lan tỏa giá trị của chương trình, cũng như thúc đẩy phòng trao hiến máu đã và đang được triển khai rộng khắp cả nước trong thời gian qua.

Manulife Việt Nam tiếp tục chương trình hiến máu tình nguyện

(ĐTCK) – Manulife Việt Nam vừa tiếp tục chương trình hiến máu tình nguyện thường niên mang tên “Giọt máu hồng – Trọn tấm lòng Manulife” lần thứ 8 tại tòa nhà Manulife TP. HCM.
Trước đó, vào ngày 18/7, chương trình “Giọt máu hồng – Trọn tấm lòng Manulife” cũng đã diễn ra tại Hà Nội đã thu về hơn 150 đơn vị máu do đội ngũ các anh chị nhân viên và đại lý tại văn phòng Manulife Tower đóng góp.

Qua hai chương trình tại Hà Nội và TP. HCM, tổng số lượng máu hiến tặng cho cộng đồng lên đến hơn 260 đơn vị máu.

Được biết, bắt đầu phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ quận 7 (TP. HCM) và Viện Huyết học và Truyền máu Trung Ương (Hà Nội), kể từ năm 2009, Manulife định kỳ tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện dành cho nhân viên và đại lý của công ty.

Tính đến nay, Manulife đã đóng góp được hơn 2.000 đơn vị máu cho đơn vị máu cứu người tại thủ đô Hà Nội và TP. HCM.

Trong suốt 18 năm hoạt động của Manulife tại Việt Nam (12/6/1999-12/6/2017), bên cạnh hoạt động hiến máu tình nguyện, Manulife liên tục đóng góp cho cộng đồng thông qua nhiều chương trình từ thiện ý nghĩa như trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, cho sinh viên vay tiền học không tính lãi, các chương trình chạy bộ từ thiện “Cuộc chạy Terry Fox”…

MIC Vĩnh Phúc thăm hỏi, tặng quà nhân Ngày thương binh, liệt sỹ

(MIC) – Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), ngày 19/7/2017 và 24/7/2017 vừa qua, Công ty Bảo hiểm MIC Vĩnh Phúc đã tham gia thăm hỏi và tặng quà bằng tiền mặt cho tổng số 39 đối tượng là cá nhân và gia đình thương binh, liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Vũ Di, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường và thôn Bình Lâm, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, với phần quà 1.000.000đ/đối tượng. Tổng số tiền trao tặng là 39.000.000đ.

5. Tin quốc tế

Nhật Bản: DN BHNT giảm đầu tư vào trái phiếu nước ngoài

(IAN) – Lãi suất thấp và rủi ro từ đồng Yên khiến cho nhiều công ty BHNT Nhật Bản không còn hào hứng với việc đầu tư vào trái phiếu nước ngoài.

Mặc dù vẫn có một số ít công ty BHNT xứ mặt trời mọc duy trì hoạt động đầu tư vào trái phiếu nước ngoài, nhưng họ phải thừa nhận rằng thị trường này không còn hấp dẫn nữa.
Theo số liệu do Bộ Tài chính Nhật Bản công bố, giá trị thuần chứng khoán nước ngoài do các công ty BHNT nước này mua vào trong quý II tăng chậm, chỉ đạt 960 tỷ Yên (8,55 tỷ USD), tương ứng 70% cùng kỳ năm trước.

Hai trong số các yếu tố chính khiến cho trái phiếu nước ngoài kém hấp dẫn là lãi suất dài hạn của Mỹ ở mức thấp và chi phí cao để bảo vệ cho rủi ro tỷ giá.

Lãi suất trái phiếu chính phủ Mỹ 10 năm đã giảm xuống 2,3% sau khi đạt mức 2,6% hồi tháng 3 năm nay, làm giảm sức hấp dẫn về kỳ vọng thu nhập đầu tư.

Ấn Độ: Hai công ty bảo hiểm quốc doanh sẽ IPO

(IAN) – Các công ty bảo hiểm quốc doanh General Insurance Corp of India (GIC) và New India Assurance của Ấn Độ đang lên kế hoạch nộp hồ sơ IPO lên cơ quan quản lý nhà nước trong vòng 3 tuần tới.

Nguồn tin cho biết, cả hai công ty đều đang đẩy mạnh quá trình hoàn tất bản cáo bạch dự thảo. Dự kiến nhà nước sẽ thoái vốn ít nhất 10% tại mỗi công ty.
Hồi tháng 4, hai công ty này đã thuê ngân hàng đầu tư để xây dựng và quản lý hoạt động IPO của mình.

Nếu quá trình này thành công thì đây sẽ là những trường hợp IPO lớn nhất trong khối bảo hiểm quốc doanh.

Bảo hiểm bắt buộc đối với bác sỹ tại Singapore

(IAN) – Hội đồng Y khoa Singapore (SMC) và Bộ Y tế Singapore đang lobby cho chính sách bảo hiểm bắt buộc đối với tất cả các bác sỹ tại quốc đảo này.

Theo đó, đạo luật mới nếu được ban hành sẽ bảo vệ cho các bác sỹ trước những khiếu nại từ phía bệnh nhân và gia đình họ.

Tương tự như vậy, bệnh nhân cũng sẽ được tái bảo hiểm nếu có bằng chứng cho thấy bác sỹ thiếu trách nhiệm trong quá trình làm việc.

Nhà bảo hiểm không chỉ bảo vệ cho các chi phí tranh tụng tại tòa mà còn trang trải cho các khoản chi phí mà bệnh nhân và gia đình phải gánh chịu.

Tuy nhiên, cũng sẽ có lựa chọn cho bác sỹ để giải quyết khiếu nại bồi thường thay vì phải ra tòa cùng với gia đình người bệnh.

Tại Singapore, phần lớn các bác sỹ đều sử dụng loại hình bảo hiểm này, mặc dù phí đóng khá cao.

AXA đặt mục tiêu gia nhập Top 10 công ty bảo hiểm tại Ấn Độ

(IAN) – AXA vừa thông báo cho biết, trong 2 năm tới, hãng lên kế hoạch lọt vào top 10 công ty bảo hiểm hàng đầu thị trường bảo hiểm Ấn Độ.

Hiện tại, hãng đang đứng ở vị trí thứ 15 trên thị trường này.

Tổng Giám đốc AXA, ông Thomas Buberl đang mở rộng hoạt động phân phối qua kênh bancassurance của hai liên doanh bảo hiểm giữa AXA và Bharti nhằm thúc đẩy tăng trưởng, sớm đạt được mục tiêu đã đề ra.

Theo ông Buberl, Ấn Độ vẫn là thị trường đang tăng trưởng và là căn cứ địa quan trọng cho AXA. Hiện tại, hãng đang coi đây là thị trường trọng tâm của mình.

Để đạt được tốc độ tăng trưởng tốt hơn các đối thủ cạnh tranh, AXA sẽ tập trung vào phát triển đội ngũ đại lý, đồng thời tìm kiếm đối tác bancassurance trong lĩnh vực BHNT.

Ông Buberl nhận định, cơ hội cho các giao dịch bảo hiểm qua bancassurance là rất đáng kể.

IAG bổ nhiệm Giám đốc công nghệ số

(IAN) – Tập đoàn Bảo hiểm Australia (IAG) vừa bổ nhiệm ông Mark Drasutis làm Giám đốc Công nghệ số – một chức danh mới được tạo ra nhằm thực hiện nhiều chức năng nhiệm vụ liên quan đến thương hiệu.

Trong thông báo gần đây, IAG cho biết, ông Drasutis sẽ báo cáo lên Giám đốc Khách hàng Julie Batch. Ông Drasutis sẽ gia nhập khối dịch vụ khách hàng, bao gồm phòng công nghệ số và phòng Marketing. Ông đảm nhận vai trò Giám đốc trải nghiệm khách hàng.

Trước khi chuyển sang IAG, ông Drasutis làm việc tại NewsCorp với vai trò Giám đốc sáng tạo. Trước đó, ông là Trưởng phòng phát triển sản phẩm khách hàng tại Yahoo châu Âu, Trung Đông và châu Phi.

Theo ông Drasutis, công nghệ số giờ đây là trung tâm của các dịch vụ bảo hiểm và đang đặt ra những kỳ vọng mới cho khách hàng.

IAG hình thành Khối chăm sóc khách hàng vào năm 2015, khi thực hiện tái cơ cấu công ty.

Lợi nhuận của Great Eastern tăng cao

(IAN) – Hãng bảo hiểm nhân thọ Great Eastern (thuộc Ngân hàng OCBC) cho biết, lợi nhuận thuần trong Quý II đã tăng 173% so với cùng kỳ năm trước, đạt 279,5 triệu đô-la Úc (205 triệu USD).

Nguyên nhân của sự tăng trưởng vượt bậc này là do doanh thu tăng mạnh từ hệ thống đại lý và kênh phân phối bancassurance.

Tính chung 6 tháng đầu năm 2017, lợi nhuận thuần của hãng đã tăng 150% so với cùng kỳ năm trước, đạt 497,4 triệu USD.

Trong báo cáo với Ủy ban chứng khoán Australia, Tổng Giám đốc Great Eastern, ông Khor Hock Seng cho biết, kết quả này có được là nhờ sự đóng góp mạnh của hệ thống phân phối đa kênh, từ các đại lý và đối tác bancassurance.

Tổng doanh thu phí bảo hiểm quý II của hãng tăng 8% lên mức 2,46 tỷ AUD, so với 2,28 tỷ AUD cùng kỳ năm trước.

Tính chung 6 tháng đầu năm, tổng doanh thu phí tăng 13% so với cùng kỳ năm 2016, đạt 5,15 tỷ AUD.

Doanh nghiệp tại châu Á thiếu bảo hiểm mạng máy tính

(IAN) – Khảo sát mới đây của hãng bảo hiểm QBE cho thấy, doanh nghiệp tại châu Á đang rất thiếu các biện pháp bảo vệ trước rủi ro tấn công mạng.

Theo báo cáo, chỉ có 1/10 tổng số các doanh nghiệp tại Hồng Kông và ba thị trường châu Á khác có các loại hình bảo hiểm cho rủi ro mạng máy tính.

Những doanh nghiệp không mua bảo hiểm giải thích lý do xuất phát từ chi phí cao và sự khó hiểu của sản phẩm bảo hiểm.

Tuy nhiên, ông Marcelo Teixeira, Tổng Giám đốc bancassurance toàn cầu của QBE, lạc quan rằng xu hướng này sẽ thay đổi trong những năm tới sau khi có nhiều vụ tấn công mạng khiến các doanh nghiệp phải đóng cửa.

Khảo sát của QBE được thực hiện với 1.200 nhà quản lý doanh nghiệp tại 4 thị trường: Hồng Kông, Malaysia, Singapore vàIndonesia từ tháng 3 đến tháng 5 năm nay.

Kết quả khảo sát cho thấy 95% số doanh nghiệp đã mua bảo hiểm, nhưng chỉ bảo vệ cho các rủi ro truyền thống như thiệt hại tài sản hay hỏa hoạn.

Chỉ có 10% tổng số doanh nghiệp cho biết, họ đã mua bảo hiểm trách nhiệm để bảo vệ cho các rủi ro gián đoạn kinh doanh hoặc thiệt hại của khách hàng do hậu quả của tấn công mạng.

Đầu tư vào InsurTech tăng kỷ lục

(IAN) – Báo cáo của Willis Towers Watson cho biết, trong quý II năm nay, các nhà đầu tư đã rót khoản đầu tư kỷ lục, trị giá 985 triệu USD, vào các giao dịch InsurTech, tăng cao so với con số 398 triệu USD cùng kỳ năm trước.

Trong quý, có tới 64 giao dịch đã được thực hiện, tăng vọt so với bất kỳ quý nào trước đó.
Có khoảng 45% tổng số giao dịch được thực hiện tại Hoa Kỳ – nơi tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, thị phần InsurTech quý II năm nay tại Hoa Kỳ đã giảm so với mức 65% cùng kỳ năm trước.

Công ty phát triển công nghệ Trov của Mỹ (do Suncorp sở hữu 6% cổ phần) đã huy động được 45 triệu USD trong quý II. Trong đó, Suncorp đóng góp 3,1 triệu USD.

Bản báo cáo nhận định, công nghệ giải quyết bồi thường là một trong các lĩnh vực đang được ưu tiên đầu tư, được các công ty bảo hiểm/tái bảo hiểm lựa chọn là lĩnh vực đầu tư chiến lược của mình, đồng thời họ cũng tập trung xây dựng quan hệ đối tác với các khởi nghiệp về công nghệ.

Hoạt động quản trị bồi thường có tổng trị giá 170 tỷ USD trên toàn cầu, là một trong các lĩnh vực đang bị đánh giá thấp hiện nay.

Ông Rafal Walkiewicz, Tổng Giám đốc An ninh bảo mật của Willis Towers Watson, nhận định: “Quản trị bồi thường có thể là khâu có ảnh hưởng quan trọng nhất đến sự hài lòng và tỷ lệ giữ chân khách hàng. Ngày nay, khách hàng không phải lúc nào cũng được phục vụ chu đáo. Với các nhà đầu tư tập trung vào việc giảm thiểu rủi ro thì quản trị bồi thường thực sự là lĩnh vực hấp dẫn”.

BTV (Tổng hợp).