TIÊU ĐIỂM TUẦN 25 NĂM 2017

AGCS Allianz mở chi nhánh tại Seoul; Manulife tổ chức Hội nghị nhà đầu tư toàn cầu; Bảo Việt Nhân thọ chi trả bảo hiểm 3 tỷ đồng

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Chi trả 3 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng gặp rủi ro

(TBTCO) – Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ vừa tổ chức chương trình “Kết nối & chia sẻ”, thực hiện cam kết chi trả 3 tỷ đồng cho gia đình khách hàng Mầu Tiến Bảy, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La. Đây là trường hợp chi trả lớn thứ hai của Bảo Việt Nhân thọ tại Sơn La từ trước đến nay.

Được biết, năm 2010, ông Mầu Tiến Bảy đã tham gia bảo hiểm nhân thọ An phát trọn đời cho bản thân, thời hạn bảo hiểm 20 năm với mong muốn tích lũy tiết kiệm để dành cho cuộc sống về hưu sau này của 2 vợ chồng và lo cho các con. Năm 2015 ông Bảy thấy ho nhiều và đi khám bệnh tại Bệnh viện Phổi Trung ương được bệnh viện kết luận bị ung thư phổi, sau 2 năm điều trị bệnh ông Bảy đã qua đời vào cuối tháng 5/2017.

Xem thêm: Bảo hiểm thai sản Liberty, bảo hiểm thai sản Bảo Việt, bảo hiểm k care

Ngay sau khi nhận được tin ông Bảy mắc bệnh hiểm nghèo giai đoạn cuối, Công ty đã đến gia đình thăm hỏi, động viên và thực hiện ứng trước quyền lợi bệnh hiểm nghèo là 500 triệu đồng cho gia đình. Khi ông Bảy qua đời, Công ty đã đến viếng, chia buồn và hướng dẫn gia đình làm các thủ tục có liên quan để được chi trả quyền lợi số tiền 2,5 tỷ đồng.

Đây là trường hợp chi trả lớn thứ 2 của Bảo Việt Nhân thọ tại tỉnh Sơn La. Trước đó vào năm 2012, Công ty cũng chi trả cho một khách hàng tử vong do bệnh tật tại Sơn La với số tiền là 5 tỷ đồng.

Được biết, đến nay, Bảo Việt Nhân thọ đã bảo vệ cho hơn 5 triệu khách hàng, chi trả quyền lợi bảo hiểm và đáo hạn cho khách hàng với tổng giá trị khoảng gần 30.000 tỷ đồng trên toàn quốc. Các trường hợp chi trả lớn nhất của Bảo Việt Nhân thọ xảy ra năm 2012 là 10,8 tỷ đồng, năm 2017 là 9,8 tỷ đồng…

VNI bồi thường 100 triệu đồng nạn nhân vụ tai nạn giao thông tại Chương Mỹ

(ĐTCK) – Tin từ Tổng CTCP Bảo hiểm Hàng Không (VNI) cho biết, Công ty Bảo hiểm Hàng không Vĩnh Phúc vừa trao số tiền bồi thường 100 triệu đồng cho chủ xe ô tô BKS 38N-4498 trong vụ tai nạn giao thông xảy ra địa phận thôn Việt An, xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Trước đó, vào hồi 20h30 ngày 8/1/2017 tại Km 426 + 700 đường Hồ Chí Minh, thuộc địa phận thôn Việt An, xã Tân Tiến, huyện Chương Mỹ, Hà Nội, lái xe Trần Văn Bắc điều khiển xe tải BKS 38N-4498 (kéo theo xe ô tô tải loại 8 tấn BKS 34K-5145) di chuyển theo hướng Miếu Môn -Xuân Mai, đã xảy ra tai nạn với xe mô tô BKS 29V8 – 1551 đi phía trước cùng chiều do anh Hoàng Văn Bường điều khiển, ngồi sau xe là chị Nguyễn Thị Luân, vợ anh Bường, hậu quả chị Nguyễn Thị Luân bị tử vong.

Anh Trần Văn Liệu, chủ sở hữu chiếc xe mang biển kiểm soát 38N-4498 đã mua bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe và bảo hiểm vật chất xe của Công ty Bảo hiểm Hàng không Vĩnh Phúc.

Theo hợp đồng này, VNI sẽ chịu trách nhiệm bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ xe, bảo hiểm vật chất xe và bên thứ 3 với mức trách nhiệm bảo hiểm là 100 triệu đồng/người/vụ.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn, lãnh đạo VNI Vĩnh Phúc phối hợp cùng với đại diện chủ xe đã đến thăm hỏi, động viên gia đình anh Hoàng Văn Bường (chồng chị Luân) tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội và mong gia đình vượt qua nỗi đau, sớm ổn định cuộc sống.

2. Một vòng doanh nghiệp

Manulife tổ chức Hội nghị nhà đầu tư toàn cầu

(TBTCO) – Hội nghị Nhà Đầu tư Toàn cầu tại Châu Á của Tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới Manulife Financial vừa được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

Theo đó, các nhà đầu tư lớn ở các nước Châu Á, các đối tác quan trọng của Manulife cùng các lãnh đạo cấp cao toàn cầu của Tập đoàn đã tham dự Hội nghị tại khách sạn Park Hyatt, TP. Hồ Chí Minh. Sự kiện này cũng đánh dấu sự tham dự của 2 lãnh đạo vừa được bổ nhiệm: Ông Roy Gori, Tổng Giám đốc và Chủ tịch Tập đoàn Manulife và ông Philip Witherington, Tổng Giám đốc lâm thời của Manulife Châu Á.

“Việt Nam được chọn làm nơi tổ chức Hội nghị Đầu tư Toàn cầu là minh chứng cho thấy tầm quan trọng của sự tăng trưởng kinh tế Việt Nam”, ông Paul Nguyen, Tổng Giám đốc Manulife Việt Nam nhận định.

Ông Paul Nguyễn chia sẻ: “Tập đoàn Manulife đã đạt được sự tăng trưởng nhanh và đa dạng tại nhiều khu vực khác nhau hơn bất kỳ công ty tài chính nào. Chúng tôi tự hào về những đóng góp của Manulife Việt Nam vào sự tăng trưởng đó. Lực lượng đại lý của Manulife Việt Nam có số lượng lớn nhất trong khu vực và chúng tôi đã đạt được mức tăng trưởng ấn tượng trong những năm gần đây chính là nhờ sức mạnh của nguồn lực này. Chúng tôi rất tự hào đón chào Hội nghị Đầu tư tại TP. Hồ Chí Minh và đây sẽ là nguồn động lực to lớn cho thấy niềm tin của nhà đầu tư vào tương lai của kinh tế Việt Nam”.

Ông Roy Gori, Tổng Giám đốc và Chủ tịch Tập đoàn Manulife cho biết, việc quyết định đưa Hội nghị Nhà Đầu tư Toàn cầu đến Việt Nam lần này cho thấy vai trò của Việt Nam trong các kế hoạch phát triển tương lai của Tập đoàn.
Ông Gori nhấn mạnh: “Châu Á luôn là động lực tăng trưởng mạnh mẽ của Manulife với 12 thị trường đóng góp khoảng 1/3 doanh thu của Tập đoàn. Sự tăng trưởng của nền kinh tế Việt Nam và sự tăng trưởng của Manulife tại thị trường này cho thấy Việt Nam đang đóng vai trò quan trọng trong thành công của Tập đoàn tại khu vực và sẽ tiếp tục như vậy trong nhiều năm tới”.

Trong năm 2016, Manulife Việt Nam đã đạt mức tăng trưởng kỷ lục về doanh thu phí bảo hiểm khai thác mới với mức 49% so với năm 2015.

MIC được bình chọn Thương hiệu tiêu biểu Chất lượng vượt trội 2017

(MIC) – Sáng 24/6/2017, Lễ công bố và trao biểu trưng Chỉ số sáng tạo đổi mới chất lượng QII-2017 cho các doanh nghiệp áp dụng quy trình phù hợp với yêu cầu của Hệ thống bảo đảm chất lượng QAS-2017 và phát triển thương hiệu QII-2017 đã diễn ra tại TP HCM. Tham dự buổi lễ có đại diện của Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện lãnh đạo của 103 doanh nghiệp được xét chọn.

Chỉ số sáng tạo đổi mới chất lượng (Quality Innovation Index – QII) là mô hình hỗ trợ doanh nghiệp qua các hoạt động khảo sát, báo cáo đánh giá cải tiến liên tục, do Hội đồng Liên hiệp Chất lượng Châu Á – Thái Bình Dương phối hợp với Tổ chức Đánh giá và Chứng nhận quốc tế InterConformity (CHLB Đức), tổ chức Global GTA thực hiện theo chuẩn mực quốc tế định kỳ hàng năm.

QII nhằm mục tiêu giúp các doanh nghiệp phát triển ý tưởng đổi mới sáng tạo cùng với các nhà cung cấp; chủ động tạo lợi thế cạnh tranh về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu; khuyến khích doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, cạnh tranh bằng chất lượng theo chuẩn mực quốc tế; hoàn thiện chiến lược hoạt động trên cơ sở áp dụng mô hình, hệ thống quản lý tiên tiến và đẩy mạnh hơn nữa yếu tố sáng tạo đổi mới trong doanh nghiệp trên tinh thần làm chủ và áp dụng công nghệ mới vào hoạt động sản xuất kinh doanh dựa trên nguyên tắc hướng tới hiệu quả, hướng tới chất lượng một cách phù hợp theo các chuẩn mực quốc tế.

Tính đến tháng 6/2017, chương trình đã khảo sát và cập nhật hồ sơ thông tin cho hơn 500 doanh nghiệp, trong đó có khoảng 400 doanh nghiệp thành viên ban hành áp dụng quy trình phát triển chỉ số sáng tạo đổi mới chất lượng doanh nghiệp theo chuẩn mực của Hệ thống quản lý chất lượng quốc tế.

Theo Báo cáo Chỉ số sáng tạo đổi mới chất lượng QII-2017, có 103 doanh nghiệp thành viên xuất sắc áp dụng quy trình phù hợp với yêu cầu của Hệ thống đảm bảo chất lượng QAS-2017 và phát triển thương hiệu QII-2017.

MIC ra mắt sản phẩm bảo hiểm vật nuôi

(MIC) – Xuất phát từ nhu cầu của khách hàng và thực tế thị trường bảo hiểm Việt Nam, vừa qua Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã ban hành sản phẩm “Bảo hiểm vật nuôi”.

Việt Nam là một đất nước nông nghiệp nên nhu cầu về Bảo hiểm vật nuôi cao, là tiềm năng lớn cho các Doanh nghiệp bảo hiểm khai thác triển khai. Theo Quyết định số 315/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện thí điểm BH nông nghiệp, Bộ Tài chính đã triển khai 3 sản phẩm là BH cây lúa, BH vật nuôi và BH thủy sản (tôm, cá) trong giai đoạn 2011-2013.

Chương trình đã được các công ty bảo hiểm tại Việt Nam triển khai thí điểm tại 20 tỉnh thành trên cả nước. Việc triển khai sản phẩm đã thu hút được số lượng lớn các hộ nông dân/tổ chức sản xuất tham gia. Tổng số hộ nông dân/tổ chức sản xuất tham gia thí điểm đạt 304.017 hộ. Tổng giá trị được bảo hiểm lên tới 7.747,9 tỷ đồng.

Việc triển khai sản phẩm này sẽ giúp đa dạng hóa các sản phẩm tại MIC, giới thiệu hình ảnh thương hiệu của Bảo hiểm Quân đội đến đông đảo người dân trên cả nước và gia tăng bảo vệ cho khách hàng.

HĐQT PVI họp định kỳ lần thứ hai năm 2017

(PVI) – Ngày 27/06/2017, Công ty cổ phần PVI đã tổ chức phiên họp Hội đồng quản trị định kỳ lần thứ hai năm 2017. Cuộc họp đã đánh giá kết quả hoạt động kinh doanh quý I và 5 tháng đầu năm 2017, đồng thời đưa ra các định hướng, giải pháp thực hiện để hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh.

Kết thúc quý I năm 2017, toàn hệ thống PVI đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh. Tổng doanh thu hợp nhất PVI đạt 2.191 tỷ đồng, hoàn thành 110% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế hợp nhất PVI đạt 135 tỷ đồng, hoàn thành 112% kế hoạch. Tổng doanh thu Công ty mẹ đạt 183 tỷ đồng, hoàn thành 134% kế hoạch; Lợi nhuận trước thuế Công ty mẹ đạt 117 tỷ đồng, hoàn thành 172% kế hoạch. Dự kiến PVI cũng sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh 6 tháng đầu năm 2017.

Trong đó, hoạt động bảo hiểm phi nhân thọ tiếp tục dẫn đầu thị trường về hiệu quả nghiệp vụ, hoạt động tái bảo hiểm phát triển đúng định hướng, hoạt động đầu tư và quản lý tài sản tiếp tục được chú trọng và đẩy mạnh. Thương hiệu PVI được khách hàng và các tổ chức tín nhiệm – lần thứ tư được xếp hạng trong danh sách 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2017 do Forbes Việt Nam bình chọn.

Tại cuộc họp, HĐQT đã tiếp tục kiện toàn nhân sự các Ủy ban trực thuộc HĐQT sau khi đã bổ nhiệm Chủ nhiệm các Ủy ban tại Đại hội đồng cổ đông năm 2017.

HĐQT đã thảo luận đưa ra các định hướng chiến lược và giải pháp nâng cao hiệu quả các hoạt động kinh doanh của PVI, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh năm 2017.

Bảo Việt ra mắt phiên bản video Báo cáo Tích hợp

(BVH) – Nắm bắt xu hướng truyền thông tích hợp, Bảo Việt tiến hành sản xuất báo cáo phiên bản video, thể hiện những điểm nhấn, giúp các nhà đầu tư, cổ đông, khách hàng có một bức tranh tổng quát nhất, dễ hiểu nhất về doanh nghiệp mà họ đã, đang và sẽ gắn bó lâu dài.

Nằm trong mục tiêu xanh hóa các hoạt động kinh doanh, Bảo Việt đã giảm số lượng báo cáo bản in và thay vào đó là các báo cáo phiên bản điện tử trên ứng dụng di động, website (Responsive Web, Android – IOS Applications), được lập trình với giao diện linh hoạt, tương thích với nhiều thiết bị kỹ thuật số.

Việc tiếp tục phát triển các ứng dụng nêu trên giúp giảm thiểu số lượng báo cáo bản in và giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể truy cập và lưu trữ thông tin về Tập đoàn Bảo Việt một cách dễ dàng và thuận tiện, giúp người đọc luôn có những trải nghiệm tốt nhất khi xem báo cáo trên bất cứ thiết bị nào.

Báo cáo Tích hợp và Báo cáo Phát triển bền vững của Bảo Việt được xuất bản bằng hai ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh giúp cho nhà đầu tư, cổ đông trong và ngoài nước tiện tra cứu và tham khảo thông tin của doanh nghiệp. Tính chung hai báo cáo, Tập đoàn Bảo Việt đã cung cấp gần 2.000 trang thông tin trên cả 2 phiên bản Anh – Việt.

3. Quản lý thị trường bảo hiểm

Thông tư 50/2017/TT-BTC: Gỡ vướng cho doanh nghiệp bảo hiểm

(TBTCO) – Ngày 28/6 tại Hà Nội, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm, Bộ Tài chính đã tổ chức Hội nghị tập huấn Thông tư số 50/2017/TT-BTC (Thông tư 50) ngày 15/5/2017 của Bộ Tài chính hướng dẫn thi hành Nghị định số 73/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật Kinh doanh bảo hiểm và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm cho đại diện các doanh nghiệp bảo hiểm.

Thông tư 50 gồm 7 Chương, 47 Điều, thay thế các Thông tư 124/2012/TT-BTC, Thông tư 125/2012/TT-BTC và Thông tư 194/2014/TT-BTC. Thông tư 50 sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2017.

Phát biểu tại hội nghị, ông Phùng Ngọc Khánh, Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm cho biết: Thông tư 50 đã được Bộ Tài chính lấy ý kiến tham gia của các đơn vị liên quan, các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH), Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam theo đúng quy trình ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Thông tư mới đã kế thừa được những nội dung còn phù hợp của các Thông tư cũ, những nội dung mới được sửa đổi, bổ sung cũng đã tháo gỡ được nhiều khó khăn cho DNBH, đảm bảo phát huy được chức năng quản lý, giám sát của Nhà nước, hỗ trợ DNBH phát triển, tạo điều kiện để thị trường bảo hiểm Việt Nam tiếp tục phát triển mạnh mẽ.

Tại Hội nghị, các DNBH đã được nghe các nội dung mới của Thông tư 50 so với các Thông tư cũ đã được thay thế. Theo đó, Thông tư 50 sửa đổi, bổ sung một số nội dung so với quy định hiện hành về trích lập dự phòng nghiệp vụ, biên khả năng thanh toán, nguyên tắc hạch toán doanh thu, chi phí…, đảm bảo rõ ràng, cụ thể hơn, đồng thời tăng cường năng lực quản trị và an toàn tài chính của các DNBH.

Bên cạnh đó, nhằm tạo sự chủ động và giảm thiểu thủ tục hành chính cho các DNBH theo đúng tinh thần Nghị quyết 35/NQ-CP ngày 16/5/2016 về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp đến năm 2020, Thông tư 50 cũng đã sửa đổi, bổ sung một số nội dung liên quan đến hoa hồng bảo hiểm; đăng ký, phê chuẩn sản phẩm bảo hiểm; thanh toán phí bảo hiểm; công bố thông tin theo hướng tăng cường tính minh bạch, doanh nghiệp chủ động thực hiện, cơ quan quản lý thực hiện công tác kiểm tra, giám sát thông qua hậu kiểm…

Cụ thể, liên quan đến quy định về thời hạn thanh toán phí bảo hiểm giữa DNBH và doanh nghiệp môi giới bảo hiểm. Quy định cũ tại Thông tư 124/2012/TT-BTC nêu rõ: Khi bên mua bảo hiểm đã đóng phí bảo hiểm theo thỏa thuận tại hợp đồng bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm có trách nhiệm thanh toán số phí bảo hiểm nói trên cho DNBH theo thời hạn đã thỏa thuận giữa DNBH và doanh nghiệp môi giới bảo hiểm nhưng tối đa không quá 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được phí bảo hiểm. Thực tế cho thấy thời hạn 5 ngày là quá ngắn và khó khả thi. Theo đó, quy định mới tại Thông tư 50 đã nâng thời hạn lên tối đa không quá 30 ngày, phù hợp hơn cho cả DNBH và doanh nghiệp môi giới bảo hiểm.

Về quy định công bố thông tin sản phẩm bảo hiểm, Khoản 2, Điều 35 Thông tư 50 cũng nêu rõ: Trong thời hạn 15 ngày đầu mỗi tháng, DNBH, chi nhánh nước ngoài phải công bố các sản phẩm bảo hiểm được phép triển khai trong tháng trước liền kề (nếu có) bao gồm: Quy tắc, điều khoản, biểu phí bảo hiểm, mẫu hồ sơ yêu cầu bảo hiểm và các tài liệu có liên quan trong quá trình giao kết, thực hiện hợp đồng bảo hiểm trên cổng thông tin điện tử của Bộ Tài chính, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và doanh nghiệp bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài…

Tại Hội nghị, các DNBH cũng đã được đại diện Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm giải đáp một số thắc mắc liên quan đến các nội dung của Thông tư 50 để đảm bảo thống nhất và thuận lợi trong quá trình áp dụng các quy định pháp luật mới trên thực tế.

4. Nhịp đập thị trường

Doanh nghiệp bảo hiểm ‘dồn sức’ phát triển sản phẩm bán lẻ

(TBTCVN) – Hướng mạnh vào các sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe phục vụ khách hàng cá nhân và đa dạng hóa các kênh phân phối để tiếp cận gần hơn đến khách hàng là xu hướng chung của các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) trong năm 2017.

5 tháng đầu năm 2017 thị trường bảo hiểm (BH) tiếp tục tăng trưởng khả quan với tổng doanh thu phí BH ước đạt 38.736 tỷ đồng, tăng 19% so với cùng kỳ. Theo Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam Bùi Gia Anh, tốc độ tăng trưởng khả quan của thị trường BH cho thấy nỗ lực của các DNBH trong việc tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ, thiết kế các sản phẩm BH đáp ứng nhu cầu từng phân khúc khách hàng chuyên biệt… Đặc biệt, khâu giải quyết quyền lợi BH cũng được DNBH chú trọng đã mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Quan sát động thái của các DNBH thời gian qua cho thấy, xu hướng chung của các DNBH là hướng mạnh tới sản phẩm phục vụ khách hàng cá nhân, nhằm khai thác phân khúc thị trường vẫn còn tiềm năng này.

Điển hình như Bảo hiểm Bảo Việt tên tuổi hàng đầu thị trường BH phi nhân thọ này thời gian gần đây liên tục cung cấp ra thị trường các sản phẩm BH hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe cá nhân và doanh nghiệp (DN) trong, ngoài nước nhằm mang lại cho khách hàng nhiều sự lựa chọn không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Theo đó, Bảo hiểm Bảo Việt đã xây dựng các gói sản phẩm cho nhiều phân khúc khách hàng khác nhau, phù hợp với nhu cầu, thu nhập của người dân. Cụ thể, các sản phẩm BH sức khỏe cá nhân như: Bảo Việt An gia – bảo hiểm sức khỏe thiết kế dành cho cá nhân và hộ gia đình; Bảo hiểm Inter Care, & Aetna Care – sản phẩm y tế cao cấp dành cho cá nhân và DN với quyền lợi bảo hiểm cao, hệ thống bảo lãnh toàn cầu… Đồng thời, tiên phong ra mắt sản phẩm Bảo hiểm K-Care – sản phẩm BH ung thư chuyên biệt cho khách hàng cá nhân lần đầu tiên có mặt tại thị trường Việt Nam.

Ngoài ra, DN này cũng hợp tác cùng các đối tác hàng đầu Nhật Bản là Asahi & Transcosmos để triển khai kênh Telesales với mục tiêu sản phẩm Việt chất lượng quốc tế và dịch vụ Nhật Bản; hợp tác phân phối sản phẩm BH với nhiều ngân hàng lớn và uy tín như: HSBC, Vietcombank, Techcombank, ACB, SeABank, TPBank, NCB…

Một tên tuổi khác là Bảo hiểm PTI, ngoài việc hướng đến phân khúc khách hàng cá nhân trong nước, mới đây DN này cũng đã ký kết hợp tác Woori bank phát triển các sản phẩm BH phù hợp với nhu cầu của khách hàng, đặc biệt hướng đến nhóm khách hàng Hàn Quốc.

Đại diện BIC cũng cho biết, DN này cũng đang phát triển mạnh mẽ và liên tục gia tăng quyền lợi cho khách hàng tham gia dòng sản phẩm BH gắn liền với các khoản vay cá nhân với tên gọi BIC Bình An. Theo đó, BIC Bình An có nhiều ưu điểm nổi bật như có thể cấp BH mà không yêu cầu kiểm tra sức khỏe; khách hàng và gia đình được hỗ trợ trả số tiền nợ cho ngân hàng khi không may rủi ro xảy ra; số tiền BH lên đến 4 tỷ đồng với rủi ro tai nạn và 200 triệu đồng đối với rủi ro bệnh tật; phí BH cạnh tranh với phương thức đóng phí linh hoạt…

Theo các chuyên gia trong ngành BH, thị trường BH đang có xu hướng chung là các DNBH đều đang đẩy mạnh phát triển các sản phẩm BH bán lẻ bởi trong bối cảnh nền kinh tế khó khăn, vốn đầu tư cho các dự án lớn sẽ không còn nhiều để các DNBH có thể khai thác, bán được các hợp đồng BH lớn, theo đó, đẩy mạnh các hoạt động bán lẻ sẽ giúp DN tăng trưởng doanh thu nhanh chóng.

Theo đại diện Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, với thu nhập của người dân đang tăng lên, nhận thức của người dân về vai trò và ý nghĩa của BH ngày một tăng thì việc DNBH đẩy mạnh dịch vụ bán lẻ sẽ giúp người dân có cơ hội được tư vấn, tiếp cận các sản phẩm BH dễ dàng hơn. Đây cũng chính là những yếu tố giúp DNBH đạt được sự tăng trưởng bền vững trong những giai đoạn tiếp theo.

5. Tin đào tạo

Bảo Long tổ chức đào tạo chuyên sâu nghiệp vụ Bảo hiểm nhân thọ cho CBNV

(BaoLong) – Đầu năm 2017, Manulife Việt Nam và Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bảo Long (Bảo Long) đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm bán chéo các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Manulife Việt Nam qua hệ thống mạng lưới của Bảo Long. Theo đó, Manulife Việt Nam cam kết sẽ cung cấp các khóa đào tạo chuyên sâu cho đội ngũ nhân viên kinh doanh của Bảo Long.

Vào ngày 27/06/2017, tại tòa nhà Manulife Plaza – số 75 Hoàng Văn Thái, Quận 7, Manulife đã tổ chức lớp đào tạo trực tiếp về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe mới “Gia đình tôi yêu” cho các nhân viên và khai thác viên Khu vực Tp.HCM Bảo Long. Buổi học đã diễn ra thành công tốt đẹp trong không khí sôi nổi và nhiệt tình tham gia đóng góp ý kiến của tất cả học viên.

Trong thời gian tới, Manulife dự kiến sẽ tổ chức thêm các khóa học đào tạo sản phẩm và kỹ năng mới cho tất cả các nhân viên của Bảo Long và hy vọng với sự hợp tác này, Bảo Long sẽ ngày càng cung cấp đến Khách hàng các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất.

6. Tin quốc tế

Doanh nghiệp cần chuẩn bị tốt hơn trước nguy cơ tấn công mạng

(IAN) – Theo nghiên cứu mới đây của Lloyd’s, doanh nghiệp có thể phải đối mặt với chi phí cao hơn dự kiến nếu họ trở thành nạn nhân của các vụ tấn công mạng.

Nghiên cứu chỉ ra các mã độc – chẳng hạn WannaCry tấn công trên toàn cầu hồi tháng trước –cùng với các cuộc tấn công từ chối dịch vụ và vi phạm của Tổng Giám đốc doanh nghiệp là những mối đe dọa đang ngày càng tăng cao.

Theo bà said Inga Beale, Tổng Giám đốc Lloyd’s: “Tổn thất về danh tiếng từ các cuộc tấn công xâm nhập mạng sẽ hủy hoại các doanh nghiệp hiện đại. Và trong thế giới có đầy rẫy nguy cơ tấn công mạng như hiện nay, doanh nghiệp có tồn tại được không nếu không hành động mà chỉ hy vọng rủi ro không xảy ra?”

Chẳng hạn, ông Beazley, chuyên gia đánh giá rủi ro của Lloyd’s, cho biết, các cuộc tấn công của mã độc đã tăng lên 4 lần trong thời gian từ năm 2014 đến 2016. Trong năm nay, số lượng các cuộc tấn công dự kiến sẽ tăng lên gấp dôi
Nghiên cứu chỉ ra rằng các công ty cung cấp dịch vụ tài chính là đối tượng tấn công chủ yếu của tội phạm mạng. Bên cạnh đó, ngành bán lẽ cũng ngày càng có số vụ tấn công nhiều hơn.

Nghiên cứu này là một phần trong báo cáo do Lloyd’s phối hợp với KPMG và công ty luật DAC Beachcroft xuất bản, với mục tiêu đánh giá bức tranh rủi ro mạng hiện tại cũng như các mối đe dọa hàng đầu đối với các ngành nghề.

Bảo hiểm mạng máy tính tăng trưởng mạnh tại Nhật Bản

(IAN) – Việc các doanh nghiệp lo ngại những tổn thất lớn do bị đánh cắp thông tin đã kéo theo hệ quả là số lượng đơn bảo hiểm mạng máy tính tại Nhật Bản đang tăng lên.

Những hãng bảo hiểm phi nhân thọ lớn cho biết, số hợp đồng bảo hiểm bán được trong năm tài chính 2016-2017 tăng mạnh so với cùng kỳ năm trước.

Tại Mitsui Sumitomo con số này tăng tới 250%, trong khi tại Tokio Marine, doanh thu đã tăng gần gấp 3 lần.

Sompo Japan Nipponkoa là công ty có tốc độ tăng trưởng doanh thu phí lớn nhất, đạt 350%.
Về phần mình, AIU cũng tăng trưởng 50%.

Bảo hiểm mạng máy tính lần đầu được giới thiệu tại Nhật Bản vào năm 2013.
Trong năm 2016, số lượng người bị đánh cắp thông tin cá nhân từ các doanh nghiệp và các tổ chức khác tăng hơn 10 triệu người so với năm 2015.

Theo nghiên cứu của Hiệp hội An ninh mạng Nhật Bản, có tới 468 trường hợp bị đánh cắp thông tin do tấn công mạng và các hình thức khác trong năm 2016.

AXA Hồng Kông bổ nhiệm tân Tổng Giám đốc

(IAN) – AXA Hồng Kông vừa bổ nhiệm ông Etienne Bouas-Laurent giữ chức Tổng Giám đốc, thay thế ông Stuart Harrison sẽ từ chức ngày 31/8 năm nay.

Tuy nhiên, AXA sẽ tiếp tục tận dụng kiến thức và kinh nghiệm của ông Stuart Harrison tại vị trí thành viên HĐQT và là cố vấn cấp cao của AXA Hồng Kông.

Trong thời gian 8 năm đảm nhiệm vị trí Tổng Giám đốc, ông Harrison đã xây dựng mạng lưới đại lý vững mạnh với số lượng đại lý tăng hơn 70%.

Trong vai trò mới của mình, ông Bouas-Laurent sẽ tiếp tục báo cáo lên ông Jean-Louis Laurent Josi, Tổng Giám đốc khu vực của AXA Châu Á.

Hiện tại, ông Bouas-Laurent đang đảm nhiệm việc mở rộng hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe trong khu vực.

Hàn Quốc: doanh nghiệp bảo hiểm tăng vốn để tuân thủ IFRS 17

(IAN) – Để chuẩn bị tốt hơn cho việc tuân thủ các quy định kế toán chặt chẽ của IFRS 17, một số hãng bảo hiểm xứ kim chi đang lên kế hoạch phát hành các chứng khoán lai (hybrid securities) nhằm xâm nhập vào thị trường trái phiếu USD.

Trong số đó, có thể kể đển công ty bảo hiểm nhân thọ Kyobo Life Insurance. Công ty này đã đạt được thỏa thuận với JP Morgan, Citigroup, Nomura và UBS là các hãng đồng bảo lãnh cho đợt phát hành.

Dự kiến, công ty sẽ phát hành khoảng 500 triệu USD trái phiếu vào tháng tới.

Hiện nay, Hàn Quốc đang trong quá trình chuyển sang áp dụng Tiêu chuẩn Báo cáo Tài chính (IFRS) số 17 về Hợp đồng bảo hiểm cùng với những quy định pháp lý chặt hơn về khả năng thanh toán, đòi hỏi doanh nghiệp bảo hiểm phải bổ sung các quỹ dự phòng nghiệp vụ.

Căn cứ những tiêu chuẩn kể trên, doanh nghiệp bảo hiểm sẽ phải ghi nhận các khoản nợ phải trả theo giá trị thị trường thay vì giá trị sổ sách. Điều này khiến cho giá trị các khoản nợ phải trả sẽ tăng vọt.

Vì vậy, doanh nghiệp bảo hiểm phải tăng các quỹ dự phòng của mình nhằm đủ bù đắp cho nợ phải trả.

Trung Quốc: các hãng bảo hiểm lớn sẽ đầu tư mạnh ra nước ngoài năm 2018

(IAN) – Người phụ trách đầu tư tại một số công ty bảo hiểm lớn nhất của Trung Quốc vừa thông báo kế hoạch gia tăng đầu tư ra nước ngoài trong năm tới do các quỹ dự trữ ngoại hối của nước này khá ổn định.

Kế hoạch nới lỏng quy định về đầu tư nước ngoài trong năm 2018 của chính phủ Trung Quốc cũng đã khích lệ nhiều hãng bảo hiểm lớn gia tăng hoạt động phân bổ tài sản vào các công cụ đầu tư thay thế ở hải ngoại.

Financial Times dẫn lời ông Chen Yijiang, Giám đốc Đầu tư New China Life, một trong những tập đoàn bảo hiểm lớn nhất nước này, cho biết, cơ quan quản lý nhà nước sẽ cởi mở hơn trong các quy định về công ty bảo hiểm đầu tư ra nước ngoài trong năm tới, do áp lực trên thị trường ngoại hối năm 2017 đã được giảm bớt.

Một khảo sát mới đây do Standard Life Investments thực hiện, cho thấy có khoảng 64% số doanh nghiệp bảo hiểm Trung Quốc đang lên kế hoạch đầu tư ra thị trường quốc tế trong vòng 3-5 năm tới.

Hiện, Cơ quan Quản lý Bảo hiểm Trung Quốc (CIRC) cho phép công ty bảo hiểm được phân bổ tới 15% tổng tài sản cho hoạt động đầu tư nước ngoài.

Trung Quốc: triển vọng “tiêu cực” cho thị trường BHNT

(IAN) – Theo công ty Dịch vụ Nhà đầu tư Moody’s, lợi nhuận và vốn hóa của các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ Trung Quốc dự kiến sẽ giảm sút do nền kinh tế vĩ mô và điều kiện tín dụng đang kém đi.

Vì vậy, Moody’s nhận định triển vọng của ngành bảo hiểm nhân thọ đất nước đông dân nhất thế giới này sẽ vẫn duy trì ở mức “tiêu cực”.

Ông Qian Zhu, chuyên gia định hạng tín nhiệm cấp cao của Moody’s, nhận định, các công ty BHNT Trung Quốc tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức trong quá trình hoạt động, bao gồm nền kinh tế tăng trưởng chậm và gia tăng áp lực từ các cơ quan quản lý nhà nước.

Theo Moody’s , trong vòng 12-18 tháng tới, hạng tín nhiệm của các công ty bảo hiểm nhân thọ tại Trung Quốc sẽ giảm.

Trong báo cáo của mình, Moody’s nhận định, nhiều công ty bảo hiểm ở nước ngày thiếu nguồn lực để chuyển sang mô hình kinh doanh bền vững hơn với các sản phẩm đóng phí và bảo vệ dài hạn.

Vào tháng 3/2016, Moody’s đã khẳng định triển vọng “tiêu cực” cho thị trường này.

Singapore: Sony Life mở văn phòng đại lý tại trung tâm mua sắm

(AIR) – Công ty BHNT Sony Life lên kế hoạch mở văn phòng đại lý tại các trung tâm mua sắm của Singapore để người dân có thể lựa chọn mua bảo hiểm của nhiều hãng bảo hiểm khác nhau.

Để thực hiện kế hoạch này, Sony Life đang kết hợp với đối tác thành lập liên doanh tại Singapore vào tháng tới. Đối tác của hãng là công ty chứng khoán Starts Securities có trụ sở tại Tokyo, có bề dày kinh nghiệm bán bảo hiểm tại Nhật Bản. Theo đó, Sony Life sẽ sở hữu 74% cổ phần, số còn lại thuộc về Starts Securities.

Tạp chí Nikkei Asian Review nhận định, Công ty Tài chính Sony Financial Holdings đặt mục tiêu mở khoảng 50 văn phòng đại lý tại đảo quốc này trong vòng 10 năm tới, là một bước mở rộng hoạt động kinh doanh hải ngoại, tiếp theo hoạt động đầu tư vào Australia năm 2016.

Văn phòng đại lý chủ yếu sẽ bán các hợp đồng bảo hiểm nhân thọ vì đây là loại hình bảo hiểm còn chưa thực sự phổ biến tại nền kinh tế phát triển như Singapore. Các sản phẩm bảo hiểm định hướng tiết kiệm chiếm tỷ lệ lớn trên thị trường bảo hiểm Singapore vốn mới có ít đại lý bảo hiểm.

Sony Life sẽ sử dụng cách tiếp cận bán hàng dựa trên tư vấn, tương tự như cách họ đã làm ở Nhật Bản. Trước tiên, văn phòng đại lý sẽ bán các hợp đồng bảo hiểm của các công ty bảo hiểm khác, tuy nhiên mục tiêu của Sony Life là cuối cùng sẽ bán các sản phẩm của mình.

Sony Life dự định hoạt động kinh doanh mới tại Singapore sẽ bắt đầu có lợi nhuận sau 5 năm hoạt động và có thể bù đắp toàn bộ khoản lỗ lũy kế vào năm thứ 9.

AGCS Allianz mở chi nhánh tại Seoul

(IAN) – Công ty Bảo hiểm Doanh nghiệp và Chuyên biệt Toàn cầu Allianz (AGCS) vừa trở thành công ty bảo hiểm phi nhân thọ đầu tiên trong gần 1 thập kỷ qua đạt được sự chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước để mở chi nhánh tại Seoul.

Giám đốc chi nhánh là ông Noh Chang Tae, người trước đây là thành viên Ban điều hành thị trường khu vực tại AGCS Singapore.

Trong thời gian đầu, chi nhánh sẽ gồm 13 nhân viên về đánh giá rủi ro và phát triển thị trường. Sau đó, lực lượng lao động sẽ tiếp tục được tăng cường thông qua việc tuyển dụng tại chỗ.

Chi nhánh này sẽ tập trung vào phục vụ các công ty có hoạt động đa quốc gia. Chi nhánh cung cấp đa dạng các loại sản phẩm, từ bảo hiểm kỹ thuật, bảo hiểm tài chính, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm hàng hải, bảo hiểm doanh nghiệp quy mô vừa, và bảo hiểm trách nhiệm.

Theo AGCS, sự gia tăng số lượng các dự án hạ tầng lớn trong các lĩnh vực đường sắt, cảng biển và tàu điện ngầm cùng với sự tập trung vào trách nhiệm môi trường tại Hàn Quốc đòi hỏi phải có những giải pháp bảo hiểm riêng biệt và năng lực bảo hiểm đủ lớn. Đây cũng là những ngành bổ sung vào các ngành nghề thế mạnh của xứ kim chi, gồm công nghiệp ô tô, điện tử và viễn thông công nghệ cao.

Ông Mark Mitchell, Tổng Giám đốc khu vực của AGCS châu Á, chia sẻ: “Chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng nhu cầu đối với các chương trình bảo hiểm toàn cầu do có nhiều công ty Hàn Quốc tìm kiếm cơ hội mở rộng hoạt động kinh doanh hải ngoại và ngày càng có nhiều công ty toàn cầu quan tâm đến thị trường Hàn Quốc”.

BTV (Tổng hợp).