TIÊU ĐIỂM TUẦN 23

Standard Chartered tìm kiếm đối tác bancassurance tại châu Á; Solvency II làm tăng nhu cầu tái bảo hiểm; FWD mua lại Great Eastern Việt Nam

 

 

TIÊU ĐIỂM TUẦN 23:

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Bảo Việt tạm ứng bồi thường cho nạn nhân vụ chìm tàu du lịch sông Hàn

 

(BVH) – Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ tai nạn trên sông Hàn (Đà Nẵng) của tàu du lịch Thảo Vân mang số hiệu DNa – 0016 vào tối ngày 4/6 bị lật chìm làm 3 hành khách tử vong và 16 người khác bị thương, Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt – doanh nghiệp cung cấp bảo hiểm trách nhiệm dân sự chủ tàu cho con tàu này đã cử cán bộ của Công ty Bảo Việt Đà Nẵng – đơn vị thành viên – có mặt tại hiện trường để phối hợp với các cơ quan chức năng khắc phục sự cố, tìm kiếm những người mất tích. Đoàn cán bộ của Công ty Bảo Việt Đà Nẵng đã có mặt tại Bệnh Viện Đa khoa Đà Nẵng và Bệnh viện Nhi khoa Đà Nẵng để thăm hỏi, động viên và gửi một phần hỗ trợ tài chính cho những du khách không may bị thương đang điều trị tại đây. 

Đối với 3 trường hợp du khách bị thiệt mạng, ngày 07/6/2016, đoàn cán bộ của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt đã tổ chức thăm hỏi, chia buồn và trao cho gia đình các nạn nhân xấu số số tiền tạm ứng bồi thường lần đầu mức 20.000.000 đồng/người, với mong muốn các gia đình vượt qua sự mất mát to lớn này.

Tuân thủ quy trình và các quy định hiện hành, Bảo hiểm Bảo Việt đang khẩn trương giám định, thu thập hồ sơ và phối hợp với các cơ quan chức năng để xem xét giải quyết chi trả bồi thường các thiệt hại thuộc trách nhiệm bảo hiểm trong thời gian sớm nhất.

PJICO Đắk Lắk bồi thường “Bảo hiểm tai nạn người sử dụng điện”

 

(PJICO) – Ngày 2-6-2016, Công ty bảo hiểm PJICO Đắk Lắk vừa trao 40 triệu đồng cho chị Dương Thị An (xã Băng Adrênh, huyện Krông Ana) có chồng là anh Lê Viết Tân bị chết do tai nạn điện.

Năm 2015, gia đình chị An tham gia chương trình “Bảo hiểm tai nạn người sử dụng điện” với 100.000 đồng/năm của PJICO Đắk Lắk. Ngày 31-5-2016, trong lúc bơm nước tưới tiêu, chồng chị sơ ý chạm vào dây điện bị hở nên bị tai nạn dẫn đến tử vong. Sau khi xảy ra sự việc không may, PJICO Đắk Lắk đã kịp thời hoàn tất thủ tục bồi thường cho gia đình. Chị An cho biết, gia đình chị hoàn cảnh khó khăn, đất sản xuất ít, chồng mất đi, một mình chị xoay xở nuôi 2 con ăn học, cuộc sống càng thêm chật vật. Số tiền bồi thường này sẽ giúp chị có vốn làm ăn và chăm lo cho các con.

Chương trình bảo hiểm này được PJICO Đắk Lắk thực hiện thí điểm từ tháng 5-2015 và triển khai chính thức từ đầu năm 2016, nhằm chia sẻ với những gia đình không may gặp sự cố tai nạn điện. Loại hình bảo hiểm này có các mức phí 100.000 đồng và 200.000 đồng/hộ/năm và được chi trả với số tiền cao nhất tương ứng là 40 triệu đồng và 80 triệu đồng cho tất cả các thành viên trong hộ khẩu và đây là trường hợp đầu tiên trong tỉnh tham gia “Bảo hiểm tai nạn người sử dụng điện” xảy ra sự cố và được nhanh chóng bồi thường ngay theo quy định.

4 người chết cháy tại cửa hàng bán đồ điện từ

 

(Vnexpress) – 4h ngày 10/6, lửa phát ra từ phía sau cửa hàng bán bếp từ Tân Phú Gia trên đường Lũy Bán Bích, phường Hiệp Tân (quận Tân Phú, TP HCM). Người dân xung quanh bị đánh thức bởi tiếng la hét của người phụ nữ trông coi cửa hàng nhưng cửa căn nhà 2 tầng bị khóa bên trong, khói bao phủ khắp nơi.

Mọi người hô hào tìm cách ứng cứu nhưng bất thành. Một chiếc xe cẩu đi ngang qua được đề nghị phá cửa kéo bằng sắt của cửa hàng. Tuy nhiên, lúc này lửa đã bao phủ khắp tầng dưới.

Theo đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM, hỏa hoạn xảy ra khi cửa hàng có 5 người ngủ bên trong, chỉ một phụ nữ thoát được ra ngoài. Đám cháy được dập tắt ngay sau đó nhưng 4 nạn nhân còn lại, trong đó có 3 nam, đã thiệt mạng.

Có 7 xe chữa cháy cùng 41 chiến sĩ được điều đến hiện trường dập lửa. Lúc này, cửa hàng bếp từ đã được xe cẩu chạy ngang phá cửa sắt và bảng quảng cáo phía trên. Lính cứu hỏa triển khai vòi rồng theo nhiều hướng, dùng xe thang dập lửa từ trên cao.

Một tiếng sau, ngọn lửa được dập tắt nhưng đã thiêu rụi 75 m2 trong tổng diện tích 148 m2 của căn nhà. Toàn bộ lầu một bị cháy rụi cùng nhiều tài sản.

Điểm xuất phát cháy được xác định là từ tầng trệt, sau đó lan lên phía trên, 4 người ngủ trên lầu một tử vong do ngạt khói. Các nạn nhân còn khá trẻ, từ 22 đến 24 tuổi.

Thi thể các nạn nhân được chuyển đến Bệnh viện An Bình (quận 5). Người phụ nữ may mắn thoát chết, bị thương được đưa đi cấp cứu là bà Nguyễn Thị Nam Lý (51 tuổi, quê Phú Thọ).

Công an TP HCM đang điều tra nguyên nhân.

2. Một vòng doanh nghiệp

FWD chính thức tiếp nhận Great Eastern Việt Nam

 

(ĐTCK) – Tập đoàn Great Eastern vừa chính thức thông báo chuyển nhượng quyền sở hữu kinh doanh tại Việt Nam cho Công ty bảo hiểm nhân thọ FWD (Bermuda) Limited với giá trị 48,2 triệu đô la Singapore. 

Việc chuyển nhượng này đã được chấp thuận và cấp phép bởi các cơ quan quản lý và sẽ hoàn tất trong tháng 6-2016. Công ty bảo hiểm FWD là thành viên thuộc Tập đoàn đầu tư Pacific Century có trụ sở tại châu Á.

Trong một thông cáo báo chí phát đi chính thức về thương vụ này ông Khor Hock Seng-Tổng giám đốc Tập đoàn Great Eastern cho biết, quyết định chuyển nhượng này dựa trên chiến lược kinh doanh của Tập đoàn. FWD sẽ đảm bảo thực hiện tất cả các quyền lợi của khách hàng đã thỏa thuận trong các hợp đồng có hiệu lực.

Tập đoàn Great Eastern cũng cam kết quá trình chuyển nhượng sẽ được thực hiện suôn sẻ với quyền lợi của khách hàng và nhân viên luôn đảm bảo.

Trong khi đó, trong một thông cáo phát đi đại diện Tập đoàn FWD, cho biết, bước tiến vào thị trường Việt Nam sẽ là cột mốc hết sức quan trọng cho chiến lược phát triển đầy tham vọng của FWD tại thị trường Đông Nam Á.

Kinh tế Việt Nam đã và đang trải qua quá trình chuyển đổi tích cực. Trên thực tế, tỷ lệ tham gia bảo hiểm tại Việt Nam còn khá thấp. Hai yếu tố đó, sẽ giúp cho công ty nhìn thấy cơ hội to lớn cho một doanh nghiệp bảo hiểm có nguồn gốc từ châu Á, đáp ứng nhu cầu bảo vệ của khách hàng tại thị trường Việt Nam.

MIC thành lập Công ty bảo hiểm thứ 50 

 

(MIC) – Để hoàn thành mục tiêu 2016, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) thành lập thêm 8 Công ty Bảo hiểm thành viên nâng tổng số Công ty bảo hiểm thành viên lên 50 đơn vị, hơn 250 phòng kinh doanh và 2.500 đại lý tại hầu khắp các tỉnh, thành trên toàn quốc. Việc mở rộng mạng lưới của MIC là một trong những nhóm giải pháp kinh doanh trong chiến lược giai đoạn 2016-2020 và giúp khách hàng tham gia bảo hiểm tại MIC cũng như giải quyết bồi thường nhanh cho khách hàng. Theo Giấy phép điều chỉnh số 43/GPĐC19/KDBH ngày 31/5/2016 của Bộ Tài chính cho phép MIC thành lập thêm 8 Công ty bảo hiểm thành viên như sau:

1/ Công ty Bảo hiểm MIC Hà Thành

Địa chỉ: Tầng 10, tòa nhà 22 tầng, số 249A Thụy Khuê, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội

Điện thoại: 04 6282 3377                        Fax: 04 6282 7799

2/ Công ty Bảo hiểm MIC Hải Dương

Địa chỉ: 298 đường Ngô Quyền, phường Tân Bình, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương

Tel: 03203.833.177

3/ Công ty Bảo hiểm MIC Tây Ninh

Địa chỉ: Số 948 đường Cách Mạng Tháng 8, Khu phố 1, phường 4, thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh

Tel: (066) 6260999                                 Fax:

4/ Công ty Bảo hiểm MIC Tiền Giang

Địa chỉ: 543B Ấp Bắc, phường 5, thành phố Mỹ Tho, Tỉnh Tiền Giang

Tel: (073) 6255368

5/ Công ty Bảo hiểm MIC Bình Thuận

Địa chỉ: Lô A4 đường 19/4, phường Xuân An, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận

Tel: 0626.252097

6/ Công ty Bảo hiểm MIC Lâm Đồng

Địa chỉ: số 26 đường Phan Đình Phùng, phường 1, thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng

Tel: 0633.727616

7/ Công ty Bảo hiểm MIC Nam Sông Hồng

Địa chỉ: Tầng 2, tòa nhà Viettel Ninh Bình, số 18 đường Trần Hưng Đạo, phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình

Tel: 0351.6257277

8/ Công ty Bảo hiểm MIC Hà Sơn Bình

Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà Viettel Hòa Bình, Xóm 8, xã Sủ Ngòi, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình

Tel: 0218.6251888

Manulife mở thêm văn phòng tại TP. HCM

 

(ĐTCK) – Manulife Việt Nam vừa chính thức khai trương văn phòng giao dịch mới tại số 1A Phạm Ngọc Thạch, phường Bến Nghé, quận 1, TP. HCM.

Tiền thân là văn phòng giao dịch tọa lạc tại 180-192 đường Nguyễn Công Trứ, quận 1, văn phòng giao dịch mới của Manulife Việt Nam sẽ là nơi làm việc của hơn 700 đại lý, quản lý kinh doanh, phục vụ gần 30.000 khách hàng của Manulife tại khu vực TP. HCM.

Ông Paul Nguyễn, Tổng giám Đốc Manulife Việt Nam cho biết, với mong muốn luôn làm khách hàng hài lòng, Manulife Việt Nam không ngừng đổi mới, đặt ra những tiêu chuẩn ngày càng cao hơn. Việc khai trương văn phòng mới tại ngay trung tâm quận 1 góp phần mang đến sự thuận tiện cho khách hàng và hỗ trợ tốt cho công tác huấn luyện, đào tạo đội ngũ nhân viên và đại lý của Công ty.

“Việc khai trương văn phòng giao dịch mới này nằm trong chiến lược xây dựng hệ thống phân phối vững mạnh của Manulife tại Việt Nam, giúp công ty đáp ứng kịp thời nhu cầu được tư vấn tài chính và tham gia bảo hiểm ngày càng tăng của khách hàng”, ông Paul Nguyễn nhấn mạnh.

Trong năm 2016, ngoài văn phòng giao dịch tại Phạm Ngọc Thạch, Manulife còn tiếp tục mở thêm 10 văn phòng mới và nâng cấp 5 văn phòng khác với trang thiết bị hiện đại, tọa lạc tại những vị trí trung tâm của các tỉnh thành. Điều này không chỉ giúp khách hàng giao dịch thuận tiên hơn mà còn mang đến cơ hội việc làm cho hàng ngàn lao động tại Việt Nam.

 

(MIC) – Ngày 1/6/2016, Khối Khách hàng Cá nhân Ngân hàng TMCP Quân đội (MB) khởi động chiến dịch “SME Racing”. Chương trình diễn ra tại Hội trường tầng 4, tòa nhà 21 Cát Linh với sự tham dự của Thiếu tướng, Tiến sỹ, Tổng giám đốc Lê Công cùng đại diện Ban điều hành, các khối Thẩm định và Phê duyệt, khối Vận hành, lãnh đạo, cán bộ quản lý, RM SME các chi nhánh Hà Nội và các điểm cầu trên toàn hệ thống. Được xác định là chiến dịch lớn nhất nằm trong chuỗi chiến dịch triển khai năm 2016 của khối SME, “SME Racing” được xem là chiến dịch có sức đột phá lớn, thúc đẩy tăng doanh số giải ngân, phát hành bảo lãnh/ LC mạnh đối với các sản phẩm tài trợ mua ô tô và kinh doanh thiết bị, phụ tùng. Cán bộ tín dụng (RM SME) của các chi nhánh/ sở giao dịch tham gia chiến dịch được chia theo 8 tiểu Vùng (Hà Nội, Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Đông Bắc Bộ, Hồ Chí Minh, Miền Trung, Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ), trong đó, MB Lào và MB Campuchia được tính vào Khu vực Tây Nam Bộ.

Khách hàng mục tiêu của SME Racing bao gồm 3 nhóm:

– Nhóm 1 là showroom xe ô tô chính hãng của Honda,Toyota, Ford, Suzuki… hệ thống đại lý HTC, đại lý Thaco Group; xe chuyên dụng;

– Nhóm 2 là khách hàng cá nhân và doanh nghiệp mua xe ô tô phục vụ mục đích kinh doanh và không kinh doanh.

– Nhóm 3 là đại lý phân phối linh kiện ô tô, lốp, dầu nhớt và các phụ tùng thay thế.

Thông qua chương trình này, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) phối hợp với RM SME của MB trên toàn hệ thống thực hiện cấp giấy chứng nhận bảo hiểm cho khách hàng vay mua xe ô tô với mức phí ưu đãi, cạnh tranh. Đồng thời MIC cũng cam kết dịch vụ bảo hiểm, giám định, bồi thường nhanh chóng thuận tiện nhất cho khách hàng khi xảy ra tổn thất.

Bảo hiểm Bảo Việt thử nghiệm website bán bảo hiểm trực tuyến

 

(BVH) – Ngày 6 tháng 6 năm 2016, website bán bảo hiểm trực tuyến của Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt www.baovietonline.com.vn chính thức được đưa vào vận hành thử nghiệm trong nội bộ. 

Website www.baovietonline.com.vn nằm trong dự án Online Shopping Mall – Trung tâm Tài chính trực tuyến của Tập đoàn nhằm phát triển hình thức bán hàng trực tuyến đối với các sản phẩm dịch vụ tài chính của các công ty thành viên trong tập đoàn, bắt kịp với xu hướng thương mại điện tử đang ngày một trở thành một xu hướng phát triển tất yếu của các doanh nghiệp trong thời đợi công nghệ số. Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt được lựa chọn làm  đơn vị tiên phong triển khai thực hiện dự án trong Tập đoàn với một số sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ có nhu cầu lớn trên thị trường.  

Triển khai từ tháng 8 năm 2015, website www.baovietonline.com.vn là sự phối hợp tổng lực chặt chẽ của Ban Công nghệ thông tin Tập đoàn  với các Ban Quản lý nghiệp vụ bảo hiểm, Trung tâm dịch vụ khách hàng, Ban Nghiên cứu phát triển thị trường, Ban Kế toán, Ban Kế hoạch tài chính và Văn phòng. 

Sau thời gian gấp rút hoàn thiện phần mềm và quy trình bán hàng trực tuyến, website www.baovietonline.com.vn đã sẵn sàng vận hành thử nghiệm trong nội bộ Tập đoàn Bảo Việt trong thời gian từ 6/6/2016 đến 7/7/2016 với 4 sản phẩm bảo hiểm bao gồm: 

Thời gian vận hành thử nghiệm này nhằm mục đích kiểm nghiệm, đánh giá các chức năng, trải nghiệm của người dùng khi đặt mua sản phẩm bảo hiểm trên website và công tác xử lý đơn đặt hàng bảo hiểm trực tuyến tại các bộ phận nghiệp vụ có liên quan để hoàn tất các thủ tục thanh toán và gửi chuyển phát giấy chứng nhận bảo hiểm cho khách hàng. Do vậy, các đánh giá thu được từ giai đoạn vận hành thử nghiệm nội bộ này có ý nghĩa rất quan trọng để hoàn thiện tốt hơn website và quy trình bán hàng trực tuyến trước khi công bố và mở bán rộng rãi ra công chúng.

3. Tin đào tạo

Tổ chức Khóa đào tạo cơ bản về bảo hiểm phi nhân thọ 

 

(IRT) – Sáng ngày 6/6/2016 tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo bảo hiểm đã tổ chức khai giảng khóa đào tạo cơ bản về bảo hiểm phi nhân thọ cho gần 50 học viên đến từ các doanh nghiệp bảo hiểm, môi giới bảo hiểm đang hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại thị trường Việt Nam.

Trong thời gian 5 ngày đào tạo, khóa học trang bị cho các học viên những kiến thức liên quan tới lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ như: Tổng quan về bảo hiểm, Hợp đồng bảo hiểm; cũng như các nghiệp vụ bảo hiểm cụ thể: Bảo hiểm con người, bảo hiểm xe cơ giới, bảo hiểm hàng hóa, bảo hiểm tàu thuyền, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm kỹ thuật, bảo hiểm trách nhiệm.

Dự kiến trong năm 2016, Trung tâm sẽ tổ chức liên tục các khóa đào tạo PNT cơ bản ở cả ba khu vực: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Tập huấn bảo hiểm cho Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia

 

(IRT) – Ngày 01 tháng 6 năm 2016, tại Hà Nội, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo bảo hiểm đã tổ chức chương trình tập huấn công tác bảo hiểm cho hơn 120 Cán bộ của Tổng công ty truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) nhằm hỗ trợ EVNNPT trong việc tìm hiểu các kiến thức về nghiệp vụ bảo hiểm liên quan.

Trong thời gian 01 ngày, Giảng viên của Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm và Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo bảo hiểm đã trình bày nội dung và giải đáp các thắc mắc liên quan đến nghiệp vụ bảo hiểm xây dựng – lắp đặt, bảo hiểm tài sản, bảo hiểm hàng hóa vận chuyển, bảo hiểm bồi thường cho người lao động và bảo hiểm hưu trí trong bảo hiểm nhân thọ.

4. Bảo hiểm với cộng đồng

Bảo Việt Nhân thọ đồng hành cùng Ngày hội quốc tế Yoga Việt Nam 2016 

(ĐTCK) – Ngày 10/6, tại Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo công bố sự kiện Ngày hội Quốc tế Yoga tại Việt Nam năm 2016.

Với mong muốn góp phần nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống cho người dân Việt Nam, hưởng ứng kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga 21/6, năm 2016, Bảo Việt Nhân thọ sẽ đồng hành cùng Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, tổ chức Ngày hội Quốc tế Yoga tại 6 tỉnh thành trên toàn quốc bao gồm: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng, Vinh và Nha Trang.

Sự kiện dự kiến sẽ có 2.000 người tham gia đồng diễn và khoảng 10.000 người hưởng ứng tham dự. Sự kiện mở cửa miễn phí dành cho tất cả những người quan tâm đến bộ môn Yoga.

Bà Thân Hiền Anh, Tổng giám đốc Bảo Việt Nhân thọ cho biết, văn hóa doanh nghiệp và triết lý phát triển của Bảo Việt Nhân thọ chia sẻ sâu sắc với tinh thần của Ngày hội Quốc tế Yoga, cùng hướng đến mục đích cuối cùng là vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho cộng đồng. Vì vậy, Bảo Việt Nhân thọ đã đồng hành cùng Chương trình “Ngày Quốc tế Yoga” Việt Nam năm 2016, mở rộng chương trình này hơn nữa tại nhiều tỉnh thành của Việt Nam, giúp quảng bá Yoga và lan tỏa tinh thần sống khỏe mạnh, lạc quan và lành mạnh tới với nhiều người Việt Nam hơn nữa.

Năm nay, kỷ niệm Ngày quuốc tế Yoga tại Hà Nội sẽ được Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức vào Chủ nhật, 26/6 tại Cung Thể thao Tổng hợp Quần Ngựa, số 30 phố Văn Cao, quận Ba Đình. Chương trình sẽ bắt đầu vào lúc 7h30 sáng và kéo dài trong hai giờ đồng hồ.

Còn tại TP. Hồ Chí Minh, Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh sẽ kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga vào 7h00 sáng ngày 18/6 tại Sân vận động trong nhà Hồ Xuân Hương, số 2 phố Hồ Xuân Hương, quận 3.

Bên cạnh Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ cũng sẽ phối hợp với Ủy ban Nhân dân các tỉnh thành địa phương và Đại sứ quán Ấn Độ tổ chức nhiều sự kiện Yoga nhân kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga lần thứ hai. Sự kiện kỷ niệm Ngày quốc tế Yoga tại 6 tỉnh thành sẽ được diễn ra trong 2 tiếng theo thời gian và địa điểm như đã công bố. Trọng tâm của các sự kiện là phần trình diễn Yoga tập thể với hàng trăm người đồng diễn trong màu áo xanh, sẽ lan tỏa một tinh thần tích cực và giới thiệu rộng rãi hơn bộ môn hữu ích này đến toàn thể người dân Việt Nam.

Trong chương trình “Ngày quốc tế Yoga” tại Việt Nam năm 2016 do Đại sứ quán Ấn Độ và Bảo Việt Nhân thọ đồng hành tổ chức, cuốn sách “Giao thức Yoga phổ biến” do Bộ Ayurveda, Yoga & Trị liệu thiên nhiên, Unani, Siddha và Liệu pháp Vi lượng đồng căn (AYUSH) – Chính phủ Ấn độ xuất bản, sẽ được giới thiệu và dành tặng cho những người đăng ký thành công và tham gia thực hành đồng diễn Yoga trong sự kiện kỷ niệm “Ngày quốc tế Yoga” tại 6 tỉnh thành.

5. Tin quốc tế

Standard Chartered tìm kiếm đối tác bancassurance tại châu Á

 

(IAN) – Ngân hàng Standard Chartered đang trong quá trình tìm kiếm các doanh nghiệp bảo hiểm quan tâm tới việc phân phối các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ thông qua hàng trăm chi nhánh và phòng giao dịch của mình tại châu Á.

Theo một nguồn tin giấu tên, Standard Chartered mong muốn đối tác bancassurance chi trả mức phí ít nhất 400 triệu USD cho việc sử dụng hệ thống của ngân hàng này tại khu vực. Trên thực tế, phần lớn doanh thu của StanChart phát sinh từ châu Á.

Hiện tại, ngân hàng này cũng đang có quan hệ đối tác bancassurance với JPMorgan Chase & Co.

Trên toàn cầu, StanChart có mạng lưới rất rộng lớn với hơn 1.200 chi nhánh, phòng giao dịch và các doanh nghiệp liên doanh liên kết, tại hơn 70 nước. Số cán bộ nhân viên của ngân hàng vào khoảng 87.000 người. 

Cũng giống các tổ chức tài chính bán lẻ khác, StanChart đang tập trung vào khai thác mạng lưới tại châu Á thông qua hợp đồng đối tác bancassurance, xuất phát từ nhu cầu bảo hiểm trong khu vực ngày càng tăng.

Giải quyết được gần 90% khiếu nại bảo hiểm động đất tại Nepal

 

(IAN) – Beema Samiti, cơ quan quản lý bảo hiểm Nepal, cho biết, tính đến nay đã có 16 công ty bảo hiểm phi nhân thọ tại nước này thanh toán 15.625 trên tổng số 17.761 khiếu nại bảo hiểm (chiếm 87,97%) liên quan đến tổn thất phát sinh từ trận động đất mạnh 7,8 độ richte hồi tháng 4 năm ngoái.

Theo ông Shreeman Karki, Chủ tịch Beema Samiti, một số khiếu nại vẫn chưa được thanh toán do chưa thống nhất được về số tiền bồi thường hoặc doanh nghiệp bảo hiểm còn đợi báo cáo giám định.

Số liệu của Beema Samiti cho thấy giá trị các khiếu nại đã được thanh toán là 11,4 tỷ Rupee (107  triệu USD) trên tổng giá trị khiếu nại vào khoảng 16,7 tỷ Rupee.

Theo đó, các đơn bảo hiểm hỏa hoạn có số lượng khiếu nại bồi thường cao nhất với tổng số 15.175 khiếu nại, tương đương 10,05 tỷ Rupee.

Trong số các hãng bảo hiểm chịu ảnh hưởng, Công ty Bảo hiểm Nepal nhận được nhiều khiếu nại nhất.

Bồi thường động đất tại Nhật Bản vượt quá 2,2 tỷ USD

 

(IAN) – Chỉ trong một tuần, số tiền bồi thường trận động đất tại Nhật Bản hồi tháng 4 vừa qua đã tăng lên 35%, đạt 2,2 tỷ USD – tương đương khoảng 72% giá trị khiếu nại đã được giải quyết. Đây là dữ liệu được Hiệp hội Bảo hiểm phi nhân thọ Nhật Bản (GIAJ) công bố chính thức vừa qua.

Việc thực hiện bồi thường do cả các công ty bảo hiểm trong nước và nước ngoài tiến hành.

Dự kiến, tổng số tiền bồi thường do vụ động đất sẽ vượt quá 2,5 tỷ USD sau khi 30% khiếu nại bồi thường còn lại được giải quyết.

Số liệu kể trên một lần nữa chứng minh con số ước tính của Aon Benfield rằng tổn thất từ trận động đất vượt 2 tỷ USD. 

Trước đó, AIR Worldwide dự kiến tổng số tiền bồi thường vào khoảng từ 1,7 đến 2,9 tỷ USD, chưa tính đến bồi thường gián đoạn kinh doanh. 

Fitch Ratings cũng đã dự đoán rằng trận động đất này không làm ảnh hưởng tới tình trạng lành mạnh tài chính của ngành bảo hiểm phi nhân thọ Nhật Bản. 

Theo Fitch, các công ty bảo hiểm phi nhân thọ đất nước mặt trời mọc đã bảo hiểm cho rủi ro động đất theo hướng cẩn trọng, theo đó các chương trình tái bảo hiểm cần thiết đều đã được thu xếp.

 AXA mở rộng bảo hiểm nông nghiệp tại Indonesia

 

(IAN) – AXA dự kiến sẽ mở rộng chương trình bảo hiểm mùa màng tại Indonesia sau thành công của dự án thí điểm tại Malang, miền đông Java.

Trao đổi với báo giới, ông Albertus Wiroyo, Chủ tịch Công ty bảo hiểm phi nhân thọ Mandiri AXA, cho biết thành công của dự án thí điểm là động lực cho hãng tiếp tục nhân rộng chương trình ra những khu vực khác.

Đến nay, đã có 1.000 nông hộ và 1.000 hecta đăng ký bảo hiểm trong tháng 5. Phạm vi bảo hiểm của chương trình là bảo vệ trước các rủi ro thời tiết, không bảo vệ cho rủi ro dịch bệnh.

Hiện tại, AXA đang sở hữu 4 công ty bảo hiểm tại Indonesia, bao gồm Bảo hiểm nhân thọ AXA Indonesia, Tài chính AXA Indonesia, Dịch vụ tài chính AXA Mandiri và Bảo hiểm phi nhân thọ Mandiri AXA.

Theo ông Paul-Henri Rastoul, Tổng Giám đốc Asuransi AXA Indonesia, động thái trên đây là một phần trong nỗ lực không ngừng nghỉ của công ty trong việc xây dựng và giới thiệu các chương trình bảo hiểm nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhóm dân cư khác nhau tại Indonesia.

Solvency II làm tăng nhu cầu tái bảo hiểm

 

(IAN) – Một báo cáo do Fitch Ratings phát hành mới đây cho biết nhu cầu tái bảo hiểm đối với các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ tăng lên nhằm cải thiện vị thế tài chính, đáp ứng các yêu cầu của Luật Đảm bảo khả năng thanh toán II (Solvency II).

Theo nhận định của Fitch, các công ty tái bảo hiểm có tiềm lực tài chính mạnh nhất tại EU và các khu vực phải tuân thủ toàn bộ quy định của Solvency II sẽ được hưởng lợi chính từ thực trạng trên.

Fitch cho biết, chỉ có Thụy Sỹ và Bermuda là các nước nằm ngoài EU tuân thủ toàn bộ quy định của Solvency II. Trong khi đó, Australia, Brazil, Canada, Nhật Bản, Mexico và Hoa Kỳ được thừa nhận là tuân thủ một phần.

Bức tranh tổng thể về ảnh hưởng của Solvency II đối với nhu cầu tái bảo hiểm sẽ rõ ràng hơn trong thời gian tới.

Vừa qua, Solvency II đã đóng góp đáng kể vào việc tăng nhu cầu các sản phẩm tái bảo hiểm có kỳ hạn dài, đặc biệt là đối với ngành BHNT Anh quốc vốn có rất nhiều hợp đồng niên kim nhân thọ.

Trung Quốc thanh tra hoạt động đầu tư trong bảo hiểm

 

(IAN) – Cơ quan quản lý bảo hiểm Trung Quốc (CIRC) vừa thông báo cho các doanh nghiệp bảo hiểm và quản lý tài sản kế hoạch thanh tra về hoạt động đầu tư cổ phiếu, đầu tư trung hạn vào các công ty tư nhân (private equity) và bất động sản tại cả hai thị trường trong nước và hải ngoại.

Bản báo cáo cho biết, động thái trên xuất phát từ việc các doanh nghiệp bảo hiểm Trung Quốc công bố lợi nhuận tốt cho dù nền kinh tế đang trong giai đoạn suy thoái.

Trong một thông tin công bố tuần vừa qua, CIRC tiết lộ sẽ xem xét việc doanh nghiệp kiểm soát rủi ro đối với các danh mục cổ phiếu, đầu tư vào công ty tư nhân và bất động sản, do các chuyên gia phân tích đang lo ngại rằng lợi nhuận cao có thể đồng nghĩa với việc doanh nghiệp chấp nhận các danh mục đầu tư rủi ro cao.

Mục tiêu của đợt thanh tra này là nhằm ngăn ngừa hoạt động đầu tư vào các rủi ro vượt quá ngưỡng chấp nhận được.

Bên cạnh đó, CIRC cũng sẽ tập trung kiểm tra các hoạt động bất hợp pháp như giao dịch nội gián, giao dịch gian lận với các bên có liên quan và sự không phù hợp của các quỹ.

330 triệu người Trung Quốc mua bảo hiểm qua mạng 

 

(AIR) – Theo báo cáo mới đây của Tập đoàn dịch vụ tài chính Ant và CBNdata có tựa đề “Phân tích khách hàng bảo hiểm qua Internet năm 2016”, Trung Quốc hiện có khoảng 330 triệu người mua bảo hiểm qua mạng Internet.

Số liệu trên bao gồm những người trực tiếp mua sản phẩm bảo hiểm, chẳng hạn bảo hiểm ô tô, và những người mua sản phẩm khác có kèm bảo hiểm, chẳng hạn khi mua vé máy bay cần phải mua bảo hiểm cho hành trình, khi mua hàng online cần mua bảo hiểm hàng hóa trả lại.

Các tỉnh có số lượng người mua bảo hiểm qua Internet lớn nhất là những nơi có nền kinh tế phát triển, như Quảng Đông, Giang Tô và Chiết Giang.

Bản báo cáo cũng cho biết, trong số 330 triệu khách hàng bảo hiểm qua kênh Internet có tới 47% số người sinh trong thập kỷ 1980 và 33% số người sinh ở những năm 1990. Một nguyên nhân quan trọng là vì thế hệ Y (sinh những năm 1980) và thế hệ Millennials (1990) có thói quen mua sắm online. Những đối tượng tích cực mua bảo hiểm nhất là các hộ gia đình trẻ.

Mùa mưa bão Đại Tây Dương sẽ hoạt động mạnh

 

(INN) – Theo cơ quan dự báo Rủi ro Bão Nhiệt đới (TSR), 2016 sẽ là năm có mùa mưa bão hoạt động mạnh nhất trên Đại Tây Dương trong vòng 4 năm qua. Xác suất của dự báo này lên tới 80%.

Các nghiên cứu viên Mark Saunders và Adam Lea của TSR cho biết, sẽ có khoảng 17 cơn bão, 9 cơn bão nhiệt đới và đặc biệt là 4 cơn bão nhiệt đới rất mạnh (nhóm 3+) xảy ra trong khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng 11 – tăng đáng kể so với các dự báo trước đó.

Sở dĩ số lượng cơn bão dự báo tăng lên chủ yếu là do xu hướng âm của Chỉ số dao động Bắc Đại Tây Dương (NAOI), dẫn tới nhiệt độ bề mặt của nước biển cao hơn trong những tháng tâm điểm của mùa mưa bão (tháng 8, 9).

Thêm vào đó, La Nina cũng có khả năng phát triển mạnh vào thời điểm này, làm giảm gió mậu dịch và giảm độ đứt của gió theo phương thẳng đứng (vertical wind shear).

Những dự báo gần đây cho biết gió mậu dịch trong khu vực yếu hơn mức thông thường, đồng thời nhiệt độ mặt nước biển cũng sẽ ấm hơn.

Cả hai yếu tố này đều làm tăng sự phát sinh khí xoáy tụ – cơ sở hình thành và phát triển gió xoáy trong khí quyển.

Bản dự báo sắp tới của TSR sẽ được công bố vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8 năm nay.

BTV (tổng hợp).

 

Comments are closed.