TIÊU ĐIỂM TUẦN 21 NĂM 2018

Các đại gia công nghệ lấn sân sang bảo hiểm; PTI ra mắt Bảo An Khang trên mạng di động; PVI tạm ứng bồi thường tai nạn tàu SE19

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Công ty khăn lạnh phát cháy dữ dội lúc 4h sáng

(Cafef) – Công ty chuyên sản xuất khăn lạnh trong Cụm Công nghiệp Quang Trung bất ngờ xảy ra hỏa hoạn, gần 150 cán bộ chiến sĩ cảnh sát PCCC của 3 đơn vị dập lửa lúc sáng sớm.

Đến sáng 28/5, lực lượng Phòng Cảnh sát PCCC quận 12, Gò Vấp, Tân Phú (TP.HCM) vẫn đang phun nước làm mát khu vực xảy ra cháy lớn tại Công ty chuyên sản xuất khăn lạnh nằm trong Cụm Công nghiệp Quang Trung thuộc phường Hiệp Thành, quận 12.

Theo đó, khoảng 4h cùng ngày, bảo vệ cùng người dân phát hiện khói đen kèm lửa bốc lên nghi ngút bên công ty trong nên hô hoán.

Xem thêm: Bảo hiểm thai sản LibertyBảo hiểm thai sản nào tốtbảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

Nhiều người cố gắng tiếp cận, huy động phương tiện, lực lượng tại chỗ ứng cứu. Tuy nhiên, bên trong chứa nhiều vật liệu dễ cháy khiến công tác dập lửa gặp khó khăn, lửa lây lan nhanh, ít phút sau thì bao trùm cả khu vực.
Nhiều người được huy động di dời vật liệu dễ cháy ở kho xăng và kho hóa chất trong công ty ra ngoài để đảm bảo an toàn.

Khói lửa bốc lên dữ dội và lan sang một công ty chuyên về bao bì, in ấn bên cạnh. Cột khói cháy từ hai công ty bốc cao hàng trăm mét, sức nóng làm mái tôn, tường nhà xưởng đổ sập.

Trao đổi với PV, đại diện Phòng Cảnh sát PCCC quận 12 cho biết nhận định tình hình đám cháy diễn biến phức tạp, trung tâm chỉ huy đã điều động thêm PCCC quận Tân Phú, Gò Vấp với hơn 150 cán bộ chiến sĩ đến hỗ trợ dập lửa. Ít phút sau, đám cháy cơ bản được khống chế.

“Đám cháy lan sang một công ty lân cận, đe dọa đến kho xăng và hóa chất dùng để sản xuất pha chế in ấn, bao bì. Cảnh sát đã bảo vệ được gần 1.000 m2 nhà xưởng của 2 công ty, không để ảnh hưởng đến kho xăng và kho hóa chất” – đại diện Phòng Cảnh sát PCCC quận 12 nói.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi 1.700 m2 trên tổng diện tích 2.600 m2 của hai công ty.

Bảo hiểm PVI trao tạm ứng bồi thường tới gia đình 2 lái tàu SE19

(PVI) – Ngày 25/5/2018, Bảo hiểm PVI đã cử đại diện tới phúng viếng, chia buồn và trao tạm ứng bồi thường cho gia đình 2 lái tàu Nguyễn Thế Hùng và Nguyễn Xuân Đệ công tác tại Xí nghiệp đầu máy Hà Nội bị tử nạn trong vụ tai nạn tàu khách bị lật sau khi tông vào xe ben tại Thanh Hoá.

Công ty Bảo hiểm PVI Vũng Tàu (Đơn vị thành viên của Bảo hiểm PVI) là đơn vị cấp đơn bảo hiểm tai nạn lái tàu theo Hợp đồng số C02/TNCN/16/03/18 với mức trách nhiệm 200 triệu đồng/người/vụ.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Bảo hiểm PVI Vũng Tàu đã nhanh chóng phối hợp với Bảo hiểm PVI Hải Dương, Bảo hiểm PVI Đông Đô đến phúng viếng, thăm hỏi, động viên gia đình 2 lái tàu tại Hưng Yên và Hà Nội đồng thời trao tạm ứng bồi thường cho mỗi gia đình với số tiền là 100 triệu đồng. Trong thời gian tới, Bảo hiểm PVI Vũng Tàu sẽ cùng với các bên có liên quan hoàn tất thủ tục để thực hiện bồi thường theo đúng quy định của pháp luật và điều kiện, điều khoản của hợp đồng. Mong muốn lớn nhất của Bảo hiểm PVI là chia sẻ mất mát và hỗ trợ phần nào để các gia đình sớm ổn định cuộc sống sau tai nạn thương tâm vừa qua.

Trước đó, khoảng 0h30 ngày 24/5, tàu khách mang số hiệu SE19 chở hơn 400 hành khách hành trình từ Hà Nội vào Đà Nẵng, khi đến đường ngang có gác Km 234+053, khu gian Khoa Trường – Trường Lâm, tuyến đường sắt Hà Nội – TP.HCM (thuộc xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa) đã va tông vào xe ben chở đá đang băng qua đường ngang.

Vụ tai nạn làm đầu tàu và 6 toa khác bị lật, trong đó có 4 toa chở hành khách. Hai lái tàu SE19 bị mắc kẹt trong khoang tàu và tử vong, 9 hành khách và lái xe tải bị thương nặng, đang được cấp cứu ở bệnh viện Thanh Hóa và Nghệ An. Trong đó ba người bị thương rất nặng được đưa ra Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

2. Một vòng doanh nghiệp

AIA Việt Nam thử nghiệm trang thông tin về bảo hiểm nhân thọ

(ĐTCK) – Trong khuôn khổ chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện dành cho khách hàng tại Việt Nam “AIA Vitality – Sức sống AIA”, giới thiệu bản thử nghiệm trang thông tin về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và sống khỏe Lív tại địa chỉ https://livbyaia.com.vn. Bản thử nghiệm trang thông tin về sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và sống khỏe Lív dự kiến sẽ ra mắt chính thức trang này trong năm 2018.

Lív được thiết kế như là trang thông tin dành riêng cho bảo hiểm nhân thọ và những lời khuyên cùng các câu chuyện về sống khỏe thú vị.

Lív cũng chia sẻ những góc nhìn khác nhau về sức khỏe, từ những khái niệm đời thường tới những khía cạnh khoa học với cách dẫn dắt dễ hiểu.

AIA Việt Nam cũng dự kiến phát triển Lív tập trung vào 3 nhóm thói quen thường nhật để khuyến khích người Việt sống khỏe hơn đó là: Eat well (chế độ ăn cân bằng đầy đủ dinh dưỡng), Do well (hoạt động thể chất thường xuyên) và Think Well (tinh thần minh mẫn)…

Theo đại diện AIA Việt Nam, những khách hàng biết quan tâm chăm sóc sức khỏe có luyện tập thể thao có thể sẽ được hưởng chính sách giảm phí bảo hiểm hoặc tăng mệnh giá bảo hiểm cho năm tiếp theo của hợp đồng. Thời gian đầu AIA Việt Nam dự kiến áp dụng với một số sản phẩm nhất định và hướng tới là áp dụng cho các sản phẩm của AIA Việt Nam bán trên thị trường.

Nằm trong khuôn khổ chương trình chăm sóc sức khỏe toàn diện dành cho khách hàng tại Việt Nam “AIA Vitality – Sức sống AIA”, AIA cũng ra mắt Sách nấu ăn “Thuận tự nhiên – The Natural life” cung cấp cho khách hàng các bí quyết ăn uống khỏe mạnh…

Bảo hiểm PVI hoàn thành xuất sắc kế hoạch Quý I.2018

(PVI) – Ngày 23/4/2018 tại Đà Nẵng, Bảo hiểm PVI đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh quý I/2018 và triển khai kế hoạch kinh doanh quý II/2018.

Kết thúc quý I/2018, Bảo hiểm PVI đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra trong đó tổng doanh thu đạt hơn 2.300 tỷ đồng, hoàn thành trên 115% kế hoạch quý và 27% kế hoạch năm, tăng trưởng 14% so với cùng kỳ năm 2017. Doanh thu bảo hiểm gốc tăng trưởng 15,5% so với cùng kỳ năm 2017. Khối bán lẻ tiếp tục có sự tăng trưởng tốt, doanh thu từ các đơn vị thành viên tăng 16% so với cùng kỳ năm trước. Tỷ trọng doanh thu bán lẻ tăng, các dự án trong các lĩnh vực công nghiệp được chủ động tập trung đẩy mạnh.

Bảo hiểm PVI đã kết hợp sức mạnh của thương hiệu, dịch vụ và công nghệ để từng bước phát triển thị trường bán lẻ vững chắc, đặc biệt là triển khai các dịch vụ khai thác qua đại lý, môi giới, ngân hàng (bancassurance), đối tác. Gần đây nhất là chương trình bảo hiểm TNDS xe mô tô cho các thuê bao mạng Mobifone….. Bên cạnh đó, Bảo hiểm PVI đã vận hành giao diện website bán hàng trực tuyến mới tại địa chỉ http://pvionline.com.vn trong đó áp dụng cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử cho khách hàng và bổ sung chức năng cho phép khách hàng chủ động thực hiện tái tục online Bảo hiểm Vật chất xe ô tô.

Trong công tác dịch vụ khách hàng, Bảo hiểm PVI chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ thông qua chuẩn hóa quy trình phục vụ khách hàng tại Văn phòng đại diện Chăm sóc Khách hàng phía Bắc và phía Nam. Việc này giúp công tác giải quyết chi trả bảo hiểm cho khách hàng được nhanh chóng và chính xác hơn.

Tiếp tục định hướng năm 2018, trong quý II và 9 tháng còn lại năm 2018, Bảo hiểm PVI tiếp tục duy trì phát triển quy mô song hành với hiệu quả. Theo đó, Bảo hiểm PVI giữ vững khách hàng trong lĩnh vực bảo hiểm công nghiệp trên cơ sở xây dựng chương trình bảo hiểm an toàn và hiệu quả cho các tài sản, công trình, hoạt động của khách hàng. Một nhiệm vụ quan trọng nữa là duy trì và phấn đấu nâng hạng tín nhiệm tài chính quốc tế theo tiêu chuẩn của A.M Best.

Đối với công tác quản trị và tuân thủ sẽ tiếp tục đẩy mạnh vì đây cũng là công việc để đảm bảo quyền lợi, chất lượng dịch vụ hậu mãi cho khách hàng đồng thời đem lại hiệu quả kinh doanh cho toàn hệ thống. Bên cạnh đó, ứng dụng phát triển công nghệ và các hoạt động kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ sẽ vẫn được đầu tư để đảm bảo bắt kịp xu hướng kinh doanh trong tương lai.

Bảo hiểm Xuân Thành tổ chức họp Đại hội đồng cổ đông 2018

(XTI) – Ngày 24/05/2018, tại trụ sở chính Tổng công ty – Số 5-7 phố Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018.
Đại hội có sự tham gia của 11 cổ đông đại diện cho 68 triệu cổ phần có quyền biểu quyết tại đại hội, chiếm 100% vốn điều lệ Tổng Công ty.

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 đã thông qua các nội dung quan trọng như: Báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh năm 2017 và Kế hoạch kinh doanh năm 2018 của Tổng giám đốc; Báo cáo của HĐQT về công tác quản trị năm 2017 và kế hoạch hoạt động của HĐQT năm 2018; Báo cáo thẩm tra báo cáo tài chính năm 2017 và hoạt động của Ban Kiểm soát; Tờ trình thông qua kế hoạch kinh doanh năm 2018; Tờ trình báo cáo thù lao HĐQT, BKS 2018; Tờ trình phương án phân phối lợi nhuận năm 2017 và kế hoạch lợi nhuận năm 2018; Tờ trình bầu bổ sung thành viên HĐQT nhiệm kỳ II (2015-2020)…

Theo Báo cáo của Tổng giám đốc tại Đại hội, kết thúc năm 2017, dù còn đó nhiều khó khăn và tồn tại nhưng Bảo hiểm Xuân Thành đã đạt được thành quả đáng ghi nhận như: Thành lập thêm chi nhánh mới là Công ty Bảo hiểm Xuân Thành Tây Nguyên nâng tổng số Công ty thành viên lên con số 22 đơn vị trên toàn quốc; Hoàn thành việc đánh giá và được Tổng cục tiêu chuẩn chất lượng (Quacert) cấp chứng nhận duy trì Hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế ISO 9001:2015; Áp dụng đồng bộ Bộ nhận diện thương hiệu Bảo hiểm Xuân Thành trên toàn hệ thống Tổng công ty và hoàn thiện thay thế mới toàn bộ hệ thống biển tên bảng hiệu các đơn vị thành viên;… Phát huy những thành quả của năm 2017, Bảo hiểm Xuân Thành bước vào năm 2018 với một tâm thế mới, quyết tâm thực hiện các giá trị và mục tiêu kế hoạch năm 2018, cụ thể là: Kiện toàn cơ cấu tổ chức các Ban thuộc văn phòng trụ sở chính Tổng công ty; Sửa đổi bổ sung một số quy trình quy định cho phù hợp với tình hình mới; Tăng cường công tác quản lý hóa đơn ấn chỉ, quản lý thu chi và quản lý công nợ; Tăng cường công tác đào tạo và tập huấn nghiệp vụ chuyên môn cho cán bộ nhân viên…
Đại hội đã thành công trong việc bầu bổ sung một thành viên Hội đồng quản trị Bảo hiểm Xuân Thành nhiệm kỳ 2015 – 2020 là ông Lê Quốc Bình.

Với tỷ lệ phiếu biểu quyết nhất trí cao 100% với các nội dung chương trình, Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2018 của Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Xuân Thành đã thành công tốt đẹp.

PTI ra mắt Bảo An Khang – sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí đầu tiên triển khai trên mạng di động

(PTI) – Ngày 20/04/2018, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel đã cho ra mắt Bảo An Khang – sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ viện phí đầu tiên triển khai trên mạng di động đến đông đảo thuê bao Viettel trên toàn quốc.

Dự án được hai bên chuẩn bị kỹ lưỡng gần 1 năm. Bảo An Khang dành cho khách hàng từ độ tuổi 5 – 65 với các quyền lợi thiết yếu bao gồm trợ cấp nằm viện, hỗ trợ phẫu thuật trong trường hợp bệnh tật và tai nạn, quyền lợi tử vong khi đang điều trị rủi ro do tai nạn tại bệnh viện với mức phí chỉ từ 1.200đ/ngày. Khách hàng không phải kiểm tra sức khỏe mà chỉ cần cam kết tình trạng sức khỏe ngay trên mẫu đơn đăng ký online hoặc xác nhận qua tư vấn trên điện thoại.

Điểm nổi bật của sản phẩm là khách hàng có thể tự chọn cách thức tham gia thuận tiện nhất cho mình ngay trên di động: gọi tổng đài tư vấn 1900633699, nhắn tin cú pháp BAK gửi về 5515 để nhận tư vấn hoặc đăng ký trực tiếp tại website http://baoankhang.baohiem-online.vn

Ngoài ra, để đảm bảo mọi thuê bao đều có thể tiếp cận được dịch vụ, tới đây Bảo An Khang cũng sẽ được triển khai trên các kênh bán hàng số đa dạng khác của nhà mạng.

Phí bảo hiểm sẽ được trừ trực tiếp theo tuần qua tài khoản di động của khách hàng đối với thuê bao trả trước và ghi nhận vào hóa đơn cước hàng tháng đối với thuê bao trả sau. Các lựa chọn thanh toán phí khác như ví điện tử, internet banking và thẻ cào cũng sẽ đưa vào triển khai trong thời gian tới.

Để quyền lợi bảo hiểm của khách hàng được chi trả kịp thời, bên cạnh việc chi trả bồi thường qua internet banking, chuyển khoản, PTI vẫn duy trì kênh chi trả truyền thống qua mạng lưới bưu cục – điểm bán lẻ của PTI trên toàn quốc. Ngoài ra, quy trình thẩm định bồi thường Bảo An Khang cũng được số hóa và giản tiện để rút ngắn thời gian chi trả.
Việc ra mắt sản phẩm Bảo An Khang đánh dấu một bước tiến quan trọng trong mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm bán lẻ dẫn đầu thị trường cũng như nhà bảo hiểm tiên phong phát triển và ứng dụng kỹ thuật số vào hoạt động kinh doanh của Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Bưu điện PTI.

Mặc dù các sản phẩm bảo hiểm con người đã phát triển ở Việt Nam hàng chục năm song vẫn còn vô vàn khó khăn, thách thức để dân chúng có thể tiếp cận dễ dàng. Tỷ lệ người dân được bảo hiểm hiện nay rất khiêm tốn, đặc biệt ở các tỉnh miền núi, biển đảo và vùng sâu vùng xa. Đại đa số thu nhập người dân còn thấp, chưa ổn định, khó khăn trong việc tiếp cận các dịch vụ bảo hiểm cơ bản cũng như việc chi trả các dịch vụ y tế. Bên cạnh đó, nhận thức hạn chế về lợi ích của bảo hiểm, tình trạng trục lợi bảo hiểm khá phổ biến, nền tảng tham gia và thanh toán phi địa lý vẫn là những rào cản rất lớn để đưa bảo hiểm đến gần với người dân.

Thế giới đang chứng kiến cuộc cách mạng về phương thức phân phối các dịch vụ tài chính cũng như đẩy mạnh thanh toán phi tiền mặt trên nền tảng của di động và internet ở hầu khắp các quốc gia đang phát triển. Trong đó, điện thoại di động đang làm thay đổi mạnh mẽ ngành bảo hiểm trên toàn cầu đồng thời mang đến những giải pháp ưu việt phá rỡ các rào cản cố hữu về điều kiện tham gia cho người dùng.

“Không đứng ngoài xu thế đó, nhiều năm nay lãnh đạo của Bảo hiểm Bưu điện PTI luôn trăn trở làm sao có thể khai thác sức mạnh của công nghệ để đem đến những sản phẩm bảo hiểm tiện ích nhất cho khách hàng. Chấp nhận khó khăn nội tại cũng như rủi ro của thị trường, chúng tôi vẫn quyết định làm mới chính mình bằng việc bắt tay các nhà mạng nỗ lực phát triển và xây dựng kênh phân phối di động để mọi khách hàng không phân biệt thu nhập, địa lý đều có thể được bảo vệ trước các rủi ro. Bảo hiểm hỗ trợ viện phí Bảo An Khang là sản phẩm đầu tiên mà chúng tôi kỳ vọng đem đến lợi ích thiết thực và cả những trải nghiệm mới cho khách hàng. Để làm được như vậy, PTI phải đầu tư rất lớn về công nghệ, nhân lực và thay đổi cả tư duy theo cách làm số hóa mà không phải thu hồi vốn được ngay trong những năm đầu.” Phó Tổng Giám đốc PTI Nghiêm Xuân Thái cho biết.

Trở lại với Bảo An Khang, những khách hàng đã có bảo hiểm y tế bắt buộc, bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ thì việc tham gia Bảo An Khang chỉ với vài thao tác trên di động sẽ giúp khách hàng có thêm nguồn tài chính hỗ trợ khi rủi ro xảy ra mà không ảnh hưởng đến quyền lợi của các sản phẩm bảo hiểm khác đã tham gia.
Tiếp sau Viettel, Bảo An Khang dự kiến sẽ đến với người dùng mạng VinaPhone trong năm nay.

3. Quản lý thị trường bảo hiểm

Doanh nghiệp bảo hiểm thêm điều kiện ràng buộc trái luật

(ĐTCK) – Một số chuyên gia bảo hiểm phát hiện, ngày càng phổ biến tình trạng doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ tự ý bổ sung điều khoản ràng buộc về thời hạn nộp hồ sơ vào hợp đồng bảo hiểm sức khỏe con người. Điều khoản này là trái quy định của pháp luật hiện hành, gây ảnh hưởng tới quyền lợi hợp pháp của người tham gia bảo hiểm, cũng như làm lung lay niềm tin của khách hàng dành cho bảo hiểm.

Ông Trương Minh Cát Nguyên, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ tư vấn đại lý bảo hiểm TILA cho biết, đơn cử, quy tắc bảo hiểm của Công ty Bảo hiểm Liên Hiệp (UIC) tự ý ràng buộc thêm rằng, “khi yêu cầu UIC trả tiền bảo hiểm, người được bảo hiểm và/hoặc người thừa kế hợp pháp phải gửi các chứng từ cho UIC trong vòng 60 ngày (quá thời hạn trên sẽ bị từ chối một phần hoặc toàn bộ số tiền bảo hiểm trừ trường hợp bất khả kháng) kể từ ngày điều trị cuối cùng hoặc tử vong”.

Theo ông Nguyên, nội dung tại điều khoản mới này là trái quy định pháp luật và hầu hết các công ty bảo hiểm trên thị trường đều “phạm” phải lỗi này. Bởi Điều 28 – Thời hạn yêu cầu trả tiền bảo hiểm hoặc bồi thường – Luật Kinh doanh bảo hiểm không có quy định nhà bảo hiểm và bên mua bảo hiểm có thể thương lượng thay đổi về thời hạn yêu cầu trả tiền bảo hiểm, do đó, việc thay đổi đơn phương của nhà bảo hiểm – cho dù có ghi vào Quy tắc bảo hiểm – là trái quy định pháp luật.

Đồng quan điểm, một chuyên gia bảo hiểm khác cũng cho biết, sự bất cập này đang hiện diện trong hợp đồng của nhiều công ty bảo hiểm, nhất là các công ty nước ngoài, trong đó có Liberty, hay cả những doanh nghiệp top đầu của thị trường bảo hiểm Việt Nam như Bảo Việt.

Cũng theo ông Nguyên, căn cứ Khoản 1, Điều 39 – Chương 2, Mục 2, Hợp đồng bảo hiểm con người – Luật Kinh doanh bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm không phải trả tiền bảo hiểm trong các trường hợp sau: Người được bảo hiểm chết do tự tử trong thời hạn hai năm, kể từ ngày nộp khoản phí bảo hiểm đầu tiên hoặc kể từ ngày hợp đồng bảo hiểm tiếp tục có hiệu lực; Người được bảo hiểm chết hoặc bị thương tật vĩnh viễn do lỗi cố ý của bên mua bảo hiểm hoặc lỗi cố ý của người thụ hưởng; Người được bảo hiểm chết do bị thi hành án tử hình.

Ngoài ra, Khoản 2 Điều 39 cũng quy định, trong trường hợp một hoặc một số người thụ hưởng cố ý gây ra cái chết hay thương tật vĩnh viễn cho người được bảo hiểm, doanh nghiệp bảo hiểm vẫn phải trả tiền bảo hiểm cho những người thụ hưởng khác theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

“Như vậy, đối chiếu với Điều 39 nêu trên, thời gian nộp hồ sơ chậm không thể là lý do để nhà bảo hiểm từ chối giải quyết bồi thường một phần hay toàn bộ số tiền bảo hiểm.

Đây là điều khoản hợp đồng bảo hiểm trái luật mà UIC và các doanh nghiệp bảo hiểm khác đã cố tình đăng ký (hoặc chưa đăng ký) với Bộ Tài chính, trực tiếp là Cục Quản lý và giám sát bảo hiểm. Chúng tôi kiến nghị Bộ Tài chính xem xét hủy bỏ điều khoản trái luật nói trên trong các quy tắc bảo hiểm sức khỏe”,ông Nguyên nói.

Một trong số lý do dẫn đến việc tự ý bổ sung điều khoản này, theo các chuyên gia, là do lịch sử ra đời và phát triển của các loại hình bảo hiểm sức khỏe đi trước hệ thống pháp luật dân sự và chuyên ngành. Cụ thể, các sản phẩm này đều ra đời trước khi Bộ luật Dân sự ra đời/hoàn chỉnh (các năm 1995, 2005, 2015) và trước cả khi Luật Kinh doanh bảo hiểm ra đời/sửa đổi (năm 2000, 2010).

Do đó, dẫn đến điều khoản công ty (được Bộ Tài chính phê chuẩn) tại thời điểm đó có nhiều điểm bất cập với quy định của pháp luật sau này. Nếu các công ty phát triển sản phẩm dựa trên nền sản phẩm cũ mà không chịu rà soát, đối chiếu với các luật mới được ban hành thì sẽ mắc lỗi kể trên. Đây là hậu quả của lỗi căn bản trong quy trình soạn thảo sản phẩm.

Các chuyên gia cũng cho rằng, quy tắc bảo hiểm của sản phẩm bảo hiểm sức khỏe con người là do một bên soạn thảo, đăng ký với Bộ Tài chính và phải được cơ quan này phê chuẩn trước khi cung cấp ra thị trường, nếu thay đổi phải đăng ký lại. Nếu chỉ được bên bán đơn phương đưa ra để bên mua chấp nhận thì không thể gọi thỏa thuận giữa hai bên. Trong trường hợp công ty bảo hiểm vẫn cố tình bán sản phẩm, thì điều khoản này sẽ không có hiệu lực thi hành.

4. Tin đào tạo

BSH tổ chức Khóa đào tạo Nghiệp vụ tài sản Kỹ thuật

(BSH) – Tiếp nối thành công của các chương trình đào tạo nghiệp vụ trước đây cùng với sự quan tâm, ủng hộ và đánh giá cao của các cán bộ nhân viên BSH, Tổng Công ty đã tổ chức Khóa đào tạo Nghiệp vụ Tài sản Kỹ thuật với chuyên đề “Phương pháp nhận diện/ đánh giá rủi ro và các lưu ý khi cấp đơn bảo hiểm kỹ thuật” trong 02 ngày 16 và 17/05/2018 vừa qua tại Hà Nội, với mục đích giúp các học viên nâng cao năng lực chuyên môn và cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh/ khai thác bảo hiểm, phân tích và đánh giá rủi ro.

Đến với khóa học lần này có sự tham gia của Giảng viên Nguyễn Anh Hùng – Trưởng phòng Tái Bảo hiểm trong nước, Chuyên gia phân tích và đánh giá rủi ro – Tổng Công ty Tái Bảo hiểm PVI (PVI Re) cùng gần 50 chuyên viên và Lãnh đạo phụ trách các Phòng/Ban quản lý nghiệp vụ, kinh doanh, giám định & bồi thường, kiểm toán nội bộ, tái bảo hiểm, … từ Trụ sở chính và 21 Đơn vị thành viên BSH tại hai miền Bắc và miền Trung.

Với những kinh nghiệm quý báu đúc kết từ quá trình làm việc lâu năm trong lĩnh vực phân tích và quản trị rủi ro cho các dịch vụ thuộc nghiệp vụ tài sản – kỹ thuật, Giảng viên Nguyễn Anh Hùng đã chia sẻ những nội dung kiến thức rất thiết thực, bổ ích và gắn liền với thực tiễn hoạt động kinh doanh. Học viên được giảng dạy về các tiêu chí, trình tự và phương pháp đánh giá rủi ro; phân tích và thảo luận về các tình huống áp dụng thực tế cũng như những lưu ý khi cấp đơn bảo hiểm tài sản – kỹ thuật…

Với tiêu chí học viên là trung tâm của lớp học, buổi đào tạo đã diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng; các học viên được chủ động tham gia đóng góp ý kiến vào bài giảng, được khuyến khích trao đổi, thảo luận và thuyết trình ý tưởng theo nhóm trên tinh thần học tập nghiêm túc, cởi mở và mang tính xây dựng. Đây cũng là cơ hội tốt để các cán bộ nhân viên trong hệ thống BSH giao lưu học hỏi, gắn kết và xây dựng mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau.

Kế hoạch đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao nằm trong chiến lược phát triển tổng thể và bền vững của BSH, nhằm đáp ứng nhu cầu tham gia bảo hiểm ngày càng đa dạng của khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ trước, trong và sau bán hàng, tăng cường quản trị rủi ro, củng cố vị thế và nâng cao hình ảnh thương hiệu BSH, hướng tới hoàn thành mục tiêu tổng doanh thu 1.000 tỷ đồng nhân dịp kỷ niệm 10 năm thành lập BSH (12/2008-12/2018).

Sau Khóa học tại Hà Nội, Tổng Công ty sẽ tiếp tục tổ chức đào tạo chuyên đề này cho các Đơn vị thành viên BSH khu vực miền Nam tại Tp. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

5. Tin quốc tế

Các đại gia công nghệ lấn sân sang thị trường bảo hiểm

(IAN) – Các công ty công nghệ lớn như Amazon, Google, Apple, Facebook và Alibaba, được cho là đang xem xét việc gia nhập thị trường bảo hiểm toàn cầu, với nghiên cứu mới nhất cho thấy gần 30% khách hàng trên khắp thế giới sẵn sàng mua bảo hiểm của các công ty này.

Báo cáo Bảo hiểm Thế giới (WIR) năm 2018 do Capgemini phối hợp với Efma cho thấy, các công ty công nghệ đa quốc gia lớn đang xem xét khả năng xâm nhập vào thị trường bảo hiểm.

Theo ghi nhận của WIR, 29,5% khách hàng bảo hiểm trên toàn cầu cho biết họ sẽ xem xét mua ít nhất một sản phẩm bảo hiểm từ một công ty công nghệ lớn – tăng 12% so với mức 17,5% năm 2015.

Phần lớn những người có xu hướng chuyển dịch lòng trung thành từ các công ty bảo hiểm truyền thống là thế hệ Y (sinh năm 1980 lại đây) và các phân khúc khách hàng bảo hiểm công nghệ cao. Ông Anirban Bose, Giám đốc toàn cầu về các dịch vụ tài chính kiêm thành viên Ban điều hành Tập đoàn Capgemini, cho biết mối đe dọa từ các công ty công nghệ đối với ngành bảo hiểm đang trở nên rất thực tế.

Doanh nghiệp BH thiếu chuẩn bị cho rủi ro biến đổi khí hậu

(INN) – Nghiên cứu mới đây cho thấy, hầu hết các công ty bảo hiểm chưa tích hợp rủi ro biến đổi khí hậu vào thực tiễn quản lý rủi ro của họ, cũng như không điều chỉnh xu hướng bảo hiểm cho tần suất ngày càng tăng và mức độ nghiêm trọng của thảm họa tự nhiên.

Nghiên cứu của Đại học Waterloo ở Canada đã kiểm tra dữ liệu từ 178 công ty bảo hiểm. Kết quả của nghiên cứu cảnh báo, các công ty bảo hiểm bỏ qua rủi ro biến đổi khí hậu sẽ cần tăng tỷ lệ phí bảo hiểm hoặc thu hẹp phạm vi bảo hiểm từ các khu vực có nguy cơ cao để bù đắp thiệt hại từ các khiếu nại bất ngờ.

Theo ông Jason Thistlethwaite, đồng tác giả của nghiên cứu, nếu tích hợp rủi ro khí hậu vào hoạt động kinh doanh bảo hiểm thì phí bảo hiểm sẽ trở nên đắt đỏ và nhiều người không thể tham gia được.

Nghiên cứu cho thấy, các công ty tái bảo hiểm thích ứng với rủi ro biến đổi khí hậu tốt hơn, đồng thời đã thay đổi cách thực hành quản lý rủi ro của họ.

Ông Thistlethwaite cho rằng các tổ chức hiểu rõ nhất về biến đổi khí hậu sẽ tồn tại.
Nghiên cứu này được đưa ra sau khi Giám đốc công ty tư vấn tài chính Finity, ông Tim Andrews, cảnh báo một số công ty bảo hiểm có thể đánh giá thấp việc tăng chi phí của các thảm họa tự nhiên liên quan đến biến đổi khí hậu.

Nhật Bản: nỗ lực của DN bảo hiểm chống lại biến đổi khí hậu vẫn chưa đủ

(IAN) – Báo cáo xếp hạng gần đây cho thấy, số các công ty bảo hiểm Nhật Bản đang định vị chính mình để giúp chống lại biến đổi khí hậu cao hơn so với các số các đối tác của họ ở Mỹ. Tuy nhiên, chiến lược đầu tư của doanh nghiệp bảo hiểm Nhật Bản vẫn chưa phù hợp với các mục tiêu và tiến độ của Thỏa thuận Paris về chống biến đổi khí hậu.

Xếp hạng trên đây do nằm trong báo cáo của Dự án tiết lộ chủ sở hữu tài sản (AODP) có tiêu đề “Đã được bảo hiểm chưa? Bảo hiểm trong điều kiện thay đổi khí hậu”. Báo cáo dựa trên kết quả khảo sát 80 công ty bảo hiểm lớn nhất thế giới, quản lý 15 nghìn tỷ USD giá trị tài sản, bao gồm 11 công ty bảo hiểm lớn nhất của Nhật Bản.

Dữ liệu của AODP cũng tho thấy sự thăng hạng của các doanh nghiệp bảo hiểm Nhật Bản so với thời điểm năm 2017, phần lớn là nhờ sự minh bạch hóa các loại rủi ro liên quan đến khí hậu.

Khoảng 1/3 số DN bảo hiểm tham gia khảo sát đã được nâng hạng trong năm vừa qua.

Ấn Độ: phí bảo hiểm phi nhân thọ tăng 14%

(IAN) – Số liệu mới nhất từ Cơ quan quản lý và phát triển bảo hiểm Ấn Độ cho thấy, tổng doanh thu phí bảo hiểm của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ nước này trong tháng 4 đã tăng 14% so với cùng tháng năm ngoái, đạt 138,8 tỷ Rupee (2,03 tỷ USD).

Hồi tháng 4 năm 2017, tổng doanh thu phí bảo hiểm phi nhân thọ là 121,99 tỷ Rupee.
Trong số 33 công ty bảo hiểm phi nhân thọ của Ấn Độ, có 25 công ty kinh doanh bảo hiểm nói chung, 6 công ty bảo hiểm chuyên kinh doanh thị trường tư nhân và 2 công ty tập trung vào thị trường khu vực nhà nước.

Tổng doanh thu phí của 25 công ty kể trên trong tháng 4/2018 là 131,93 tỷ Rupee, tăng 13,4% so với mức 116,36 tỷ Rupee cùng kỳ năm ngoái.

Với 6 công ty chuyên tập trung vào lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe khu vực tư nhân, tổng doanh thu phí tháng 4 tăng 29,2%, đạt 6,128 tỷ Rupee so với 4,743 tỷ Rupee cùng kỳ.

Anbang bán lại phần lớn cổ phần tại Century Securities

(IAN) – Hãng bảo hiểm Anbang đang tìm cách bán cổ phần đa số của mình tại công ty chứng khoán nội địa Century Securities với trị giá ít nhất 3,6 tỷ Tệ (564,67 triệu USD).

Động thái này là kế hoạch bán tài sản đầu tiên của Anbang dưới sự giám sát của nhóm tiếp quản nhà nước đã nắm quyền kiểm soát công ty.

Chính phủ Trung Quốc đã nắm quyền kiểm soát Anbang vào tháng Hai, đồng thời cáo buộc cựu Chủ tịch Anbang phạm tội về kinh tế. Đây là một phần của chiến dịch truy quét nhằm giảm thiểu rủi ro tài chính và ngăn ngừa những hoạt động đầu tư liều lĩnh của các tập đoàn tư nhân lớn.

Anbang sở hữu 91,65% cổ phiếu của Century Securities, một công ty chứng khoán cỡ vừa, có trụ sở ở Thâm Quyến – công ty đã thua lỗ 56 triệu Tệ trong bốn tháng đầu năm nay.

AIG bổ nhiệm Tổng Giám đốc Trung Quốc

(IAN) – Bà Lisa Sun vừa được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc mới cho AIG Trung Quốc.
Trước khi gia nhập AIG, bà Sun làm việc tại Mercer với chức danh Tổng Giám đốc khu vực Hồng Kông và Nam và Đông Á của Mercer.

Trong vai trò mới của mình, bà Sun làm việc tại Thượng Hải và báo cáo cho ông Chris Townsend, Tổng Giám đốc Bảo hiểm Phi nhân thọ Quốc tế.

Tuy nhiên, quyết định bổ nhiệm bà Sun tại AIG vẫn phải chờ sự chấp thuận chính thức từ Ủy ban điều tiết Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc.

Bình luận về vấn đề này, ông Townsend nhận định Trung Quốc vẫn là một thị trường tăng trưởng quan trọng đối với AIG. Việc tiếp nhận và bổ nhiệm bà Sun sẽ là một bổ sung quan trọng cho đội ngũ nhờ trên 20 năm kinh nghiệm của bà trong ngành bảo hiểm.

Trước khi gia nhập Mercer, bà Sun đã giữ vai trò điều hành tại Zurich và Liberty Mutual.

AIA bổ nhiệm Giám đốc Kỹ thuật số

(IAN) – Trong một động thái làm gia tăng hơn nữa cường độ cạnh tranh của thị trường bảo hiểm khu vực, công ty bảo hiểm nhân thọ AIA đã thông báo việc bổ nhiệm Daisuke Iwase làm Giám đốc Kỹ thuật số, đồng thời tham gia ban điều hành AIA.

Theo một tuyên bố của công ty, ông Iwase hiện đang là Chủ tịch của Lifenet Insurance, công ty bảo hiểm nhân thọ trực tiếp niêm yết tại Nhật Bản, sẽ bắt đầu làm việc tại AIA trụ sở Hồng Kông từ ngày 1 tháng 7.
Trước khi thành lập Lifenet, Iwase bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là nhà tư vấn chiến lược của Tập đoàn tư vấn Boston ở Tokyo.

Sau đó, ông thành lập văn phòng Nhật Bản của một công ty đầu tư mạo hiểm công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ và làm việc cho một công ty cổ phần tư nhân quốc tế.
Tháng 3 năm ngoái, AIA đã bổ nhiệm Gunawan Chiu Wu Pin làm Giám đốc công nghệ tại AIA Singapore nhằm nỗ lực số hóa hoạt động kinh doanh tại châu Á.

Malaysian Re hợp tác với Argo Managing Agency

(IAN) – Công ty tái bảo hiểm Malaysia Re đã ký một bản ghi nhớ với Argo Managing Agency, đơn vị quản lý hai nghiệp đoàn ArgoGlobal Syndicate 1200 và Ariel Re Syndicate 1910 tại Lloyd’s, để cung cấp dịch vụ đánh giá rủi ro và hỗ trợ kỹ thuật.

Chủ tịch kiểm Tổng Giám đốc Malaysia, ông Zainudin Ishak, nói: “Tôi rất vui mừng khi làm việc với Argo. Sự hợp tác này mang tính chiến lược và là thành phần quan trọng của việc chuyển đổi hoạt động kinh doanh của Malaysia Re đến năm 2020 trong việc đánh giá khả năng lãnh đạo thị trường khu vực của Công ty và hoàn thành tầm nhìn dài hạn của Malaysia Re để trở thành công ty tái bảo hiểm khu vực”.

Ngoài ra, Malaysia Re cũng sẽ làm việc chặt chẽ với Argo trong việc phát triển và phân phối các sản phẩm chuyên biệt cho thị trường Malaysia và khu vực.

Ông Dominic Kitty, Giám đốc điều hành Argo Management Agency, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng về quan hệ đối tác với Malaysia Re, đồng thời mong muốn tăng trưởng cùng có lợi và đưa ra nhiều sản phẩm sáng tạo hơn cho thị trường Malaysia trong tương lai gần”.

Ông Veronica Grigg, Giám đốc điều hành của ArgoGlobal châu Á, bổ sung: “Đối với Argo, quan hệ đối tác với Malaysia Re bổ sung cho chiến lược đa dạng hóa hoạt động phân phối của chúng tôi từ các kênh thị trường khu vực bằng cách hợp tác với các công ty tái bảo hiểm trong khu vực như Malaysia Re”.

BTV (Tổng hợp).