TIÊU ĐIỂM TUẦN 19 NĂM 2018

AIA đồng dẫn đầu vòng tài trợ vốn 500 triệu USD cho WeDoctor; Phí BH thương mại toàn cầu tiếp tục tăng; AIA ra mắt sản phẩm BH bệnh hiểm nghèo trọn đời

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

BIC trao hơn 555 triệu đồng bảo hiểm người vay vốn

(BIC) – Sản phẩm bảo hiểm người vay vốn (BIC Bình An) được Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai từ năm 2008 và hiện đã trở thành một người bạn quen thuộc, tin cậy của khách hàng vay vốn trên toàn quốc. Với ý nghĩa nhân văn sâu sắc, 10 năm qua, BIC Bình An đã giúp cho nhiều gia đình người vay vốn vượt qua những thời khắc khó khăn nhất khi không may mất đi trụ cột kinh tế.

Tiếp tục khẳng định BIC Bình An là một trong những giải pháp tài chính tin cậy nhất để bảo vệ khách hàng vay vốn, ngày 15/05/2018, tại Gia Lai, BIC đã phối hợp với Chi nhánh BIDV Phố Núi gặp gỡ và trao hơn 555 triệu đồng tiền bảo hiểm người vay vốn cho gia đình khách hàng Ngô Văn Hùng (trú tại tại Thôn 1, xã Ia Hlốp, huyện Chư Sê, tỉnh Gia Lai).

Xem thêm: bảo hiểm sức khỏe gia đìnhbảo hiểm cho bémua bảo hiểm cho con

Khách hàng Ngô Văn Hùng tham gia bảo hiểm người vay vốn BIC Bình An cho khoản vay có thời hạn từ ngày 10/07/2017 đến ngày 10/06/2018 tại Chi nhánh BIDV Phố Núi. Ngày 06/03/2018, ông Hùng đi kiểm tra hệ thống bơm nước của rẫy cà phê mới mua tại Nhơn Tân, xã Đăk Taley, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai thì không may rơi xuống hồ chứa nước và tử vong do đuối nước. Ngay khi nhận được thông báo từ gia đình ông Hùng, BIC Bắc Tây Nguyên (đơn vị cấp đơn bảo hiểm cho khách hàng) đã cùng Chi nhánh BIDV Phố Núi thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình khách hàng, đồng thời, tích cực, khẩn trương cùng gia đình hoàn thiện các thủ tục liên quan để thực hiện chi trả quyền lợi bảo hiểm.

Tổng số tiền chi trả cho gia đình khách hàng Ngô Văn Hùng là 555.076.500 đồng, bao gồm: dư nợ gốc, lãi tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm; hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian chờ làm thủ tục bồi thường và tiền trợ cấp mai táng.

Chia sẻ tại buổi gặp gỡ, Ông Trần Hoài An, Tổng Giám đốc BIC, cho biết, trong thời gian tới, BIC rất mong muốn sẽ được đồng hành với nhiều khách hàng hơn nữa, đồng thời, tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các chi nhánh Ngân hàng BIDV để phát triển hơn nữa sản phẩm BIC Bình An trên toàn quốc. BIC cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu, cải tiến, xây dựng sản phẩm BIC Bình An ngày càng ưu việt, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của khách hàng và ngân hàng.

PTI tạm ứng bồi thường cho cầu thủ Văn Hào

(PTI) – Chiều ngày 09/05, đại diện Công ty Bảo hiểm Bưu điện PTI đã có chuyến thăm hỏi và tạm ứng bồi thường cho cầu thủ Dương Văn Hào, người đang phải nằm viện sau pha vào bóng ác ý của Huỳnh Tấn Tài.
Trước đó, tại cuộc chạm trán giữa CLB Viettel và CLB Long An tại giải Hạng Nhất Quốc gia trên sân Hàng Đẫy, Tuấn Tài đã có một tình huống vào bóng nguy hiểm với Văn Hào, khiến cầu thủ thuộc biên chế Viettel phải rời sân vào thẳng bệnh viện trên xe cứu thương. Theo chẩn đoán, Văn Hào bị gãy xương mác phải phẫu thuật chưa hẹn ngày trở lại sân cỏ.

Phân trần về tình huống vào bóng nguy hiểm này, cầu thủ Tấn Tài cho biết, đấy là tình huống anh chỉ muốn vào tranh bóng với Văn Hào chứ không cố tình vào chơi ác ý.

Dù vậy, cầu thủ Huỳnh Tấn Tài đã phải nhận án phạt từ Ban Kỷ Luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam với án phạt lên tới 25 triệu đồng cùng mức án treo giò 5 trận và phải chịu các chi phí hợp lý cho việc chữa trị chấn thương của Văn Hào.
Với cương vị là nhà bảo hiểm chính của các cầu thủ trong trường hợp gặp chấn thương ở cả 3 giải: Giải Bóng Đá Vô Địch Quốc Gia, Giải Hạng Nhất Quốc Gia và Cúp Quốc gia, Công ty Bảo hiểm Bưu Điện (PTI) đã có buổi thăm hỏi, động viên và tạm ứng bồi thường cho cầu thủ Văn Hào cùng gia đình tại nơi Anh đang điều trị chấn thương.

Tại buổi thăm hỏi, đại diện phía PTI đã tạm ứng bồi thường 10 triệu đồng cho gia đình cầu thủ Văn Hào.Theo đại diện bên phía công ty bảo hiểm Ông Hoàng Việt – giám đốc PTI Hà Nội chia sẻ “bước đầu, công ty đã lên cơ chế chi trả viện phí cho cầu thủ thuộc biên chế Viettel. Theo đó, Bảo hiểm bưu điện PTI sẽ bồi thường theo chi phí phát sinh thực tế mà cầu thủ Văn Hào chữa trị, số tiền cao nhất mà Văn Hào có thể nhận là 300 triệu”.

Bắt đầu từ mùa giải 2018, Công ty Bảo hiểm PTI sẽ đồng hành cùng các tuyển thủ Việt Nam tại 3 giải: Giải Bóng Đá Vô Địch Quốc Gia, Giải Hạng Nhất Quốc Gia vàCúp Quốc gia trong năm 2018. Theo đó, PTI sẽ chi trả các chi phí chữa trị cho các chấn thương trong quá trình thi đấu giải của tất cả các cầu thủ, với số tiền bảo hiểm tối đa là 300 triệu đồng/người/năm.

2. Một vòng doanh nghiệp

Generali Việt Nam nâng điểm đóng phí qua Payoo lên hơn 3.000

(TBTCO) – Đại diện Generali cho biết, sau hơn một tháng triển khai hình thức đóng phí bảo hiểm qua Payoo đã ghi nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng về một kênh đóng phí thuận tiện có thể thực hiện trong và ngoài giờ hành chính, xuyên suốt tất cả các ngày trong tuần.

Chia sẻ từ một trong những khách hàng đầu tiên của Generali Việt Nam đóng phí qua Payoo, chị N.T.N.D cho hay: “Hình thức đóng phí bảo hiểm qua Payoo mới của Generali rất tiện và lợi. Vì tôi có thể đóng phí bảo hiểm ngay tại cửa hàng gần nhà mà không phải tốn bất kỳ một khoản chi phí nào”.

Để quảng bá và khuyến khích khách hàng trải nghiệm hình thức đóng phí mới này nhiều hơn, Generali Việt Nam chính thức triển khai chương trình khuyến mại “Đóng phí nhanh tay – Nhận ngay Top-Up” kéo dài từ nay đến hết ngày 30/6/2018. Theo đó, 2.000 hợp đồng bảo hiểm đầu tiên thực hiện giao dịch tại các điểm thanh toán của Payoo sẽ được nhận ngay 50.000đ top-up điện thoại vào số thuê bao của chủ hợp đồng. Nhân dịp này, công ty chính thức mở rộng số lượng điểm giao dịch từ 2.000 điểm tăng lên hơn 3.000 điểm giao dịch.

Được biết, bên cạnh việc đa dạng các hình thức dịch vụ, Generali Việt Nam còn nâng cao chất lượng dịch vụ bằng những cải tiến đột phá như việc ra mắt ứng dụng GenClaims; cho phép khách hàng gửi yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm qua ứng dụng trên điện thoại chỉ mất 5 phút và nhận được kết quả phản hồi trong vòng 30 phút. Ngay trong tháng đầu tiên ra mắt (tháng 3/2018), ứng dụng này được đánh giá đã tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực bồi thường bảo hiểm và hơn hết mang đến trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng của Generali.

Với phương châm “Lấy khách hàng làm trong tâm”, tại Generali, tất cả các hoat động từ xây dựng kênh phân phối, phát triển nguồn nhân lực, thiết kế sản phẩm, dịch vụ khách hàng… đều có một điểm chung là đơn giản nhất ở mức có thể, nhưng phải hiệu quả và mang đến sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng. Nhờ vậy, uy tín thương hiệu của công ty đã và đang được khẳng định bằng việc đón nhận các giải thưởng danh giá như: Giải thưởng công ty bảo hiểm nhân thọ phục vụ khách hàng tốt nhất – Việt Nam 2017 do Tạp chí Tài chính Quốc tế (International Finance Magazine – IFM) của Vương quốc Anh trao tặng; Giải thưởng Rồng Vàng 2017 do Thời báo Kinh tế Việt Nam bình chọn cho hạng mục “Dịch vụ khách hàng chất lượng tốt nhất”.

AIA Việt Nam ra mắt sản phẩm IntegrA- Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời

(ĐTCK) – AIA Việt Nam vừa cho ra mắt sản phẩm mới IntegrA – Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời.
Đây là sản phẩm bảo vệ trước những rủi ro về sức khỏe, tử vong và cung cấp quyền lợi chăm sóc dài hạn trong những trường hợp đặc biệt giúp khách hàng an tâm về tài chính khi về già.

Khác với những sản phẩm bảo hiểm khác, IntegrA – Bảo hiểm bệnh hiểm nghèo trọn đời không chỉ giúp khách hàng có sự chuẩn bị, được bảo vệ tài chính trước những rủi ro bệnh hiểm nghèo có thể gặp phải, mà còn cung cấp quyền lợi chăm sóc dài hạn hàng tháng khi tuổi già cho những trường hợp đặc biệt và quyền lợi bảo hiểm tử vong.

Cụ thể, với quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo, nếu người bảo hiểm được chẩn đoán mắc 1 trong 38 bệnh hiểm nghèo theo quy định trước khi tròn 75 tuổi, người bảo hiểm sẽ nhận được 100% số tiền bảo hiểm.

Từ 75 tuổi đến hết đời nếu người bảo hiểm bị mắc 1 tronng 10 bệnh hiểm nghèo như nhồi máu cơ tim, suy thận, đột quỵ, ung thư, ghép tủy xương…, người được bảo hiểm cũng vẫn nhận được 100% số tiền bảo hiểm.

Với quyền lợi chăm sóc dài hạn, nếu từ 75 tuổi trở đi người được bảo hiểm không may bị tàn tật toàn bộ và vĩnh viễn; mất khả năng sống độc lập thì cũng sẽ được nhận thanh toán một khoản tiền mỗi tháng …
Đại diện AIA cho biết, sản phẩm được kỳ vọng sẽ trở thành dòng sản phẩm chủ lực của AIA Việt Nam, thể hiện cam kết dài hạn, mong muốn đồng hành với mọi người suốt cuộc đời.

Prévoir đổi tên thành Mirae Asset Prévoir

(ĐTCK) – Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Mirae Asset Prévoir (Mirae Asset Prévoir) vừa tổ chức lễ giới thiệu thương hiệu bảo hiểm nhân thọ Mirae Asset Prévoir”.

Thương hiệu Mirae Asset Prévoir là sự kết hợp giữa thương hiệu Mirae Asset và Prévoir với phương châm “Cho ngày mai tốt hơn, từ hôm nay”.

Với kết quả hoạt động hiệu quả tại Hàn Quốc và nguồn vốn lớn từ đối tác chiến lược Mirae Asset Life, Mirae Asset Prévoir sẽ đẩy mạnh việc mở rộng quy mô hoạt động và thực hiện nhiều dự án chiến lược sáng tạo để mang lại thành công cho công ty.

Ông Khamsaya Soukhavong, Tổng giám đốc Mirae Asset Prévoir chia sẻ, thương hiệu Mirae Asset Prévoir sẽ thay thế cho thương hiệu Prévoir Việt Nam trước đây.

Qua tên thương hiệu mới, Công ty sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động kinh doanh để mở rộng và phát triển.
Mirae Asset Prévoir cam kết mọi quyền lợi của khách hàng và đối tác vẫn tiếp tục được thực hiện và đảm bảo và sẽ nỗ lực phục vụ khách hàng ngày càng tốt hơn.

BIC Black Friday: Giảm phí nhiều sản phẩm bảo hiểm qua kênh trực tuyến

(BIC) – Từ nay đến hết năm 2018, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mãi BIC Black Friday, giảm phí tới 40% nhiều sản phẩm bảo hiểm tại website www.baohiemtructuyen.com.vn vào ngày thứ sáu cuối cùng của các tháng 5, 6, 7, 10, 11, 12 năm 2018.

Cụ thể, trong thời gian diễn ra chương trình, khách hàng mua bảo hiểm trực tuyến sẽ được giảm ngay 40% phí bảo hiểm du lịch, 20% phí bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân và 15% phí bảo hiểm sức khoẻ và tai nạn cá nhân BIC HealthCare. Đặc biệt, từ ngày 21/05/2018 đến ngày 19/08/2018, khách hàng mua bảo hiểm online còn được hoàn tiền 5%, tối đa 1.000.000 đồng khi thanh toán bằng thẻ BIDV hạng Platinum trở lên và 600.000 đồng với các hạng thẻ còn lại.

Mua bảo hiểm tại www.baohiemtructuyen.com.vn, bên cạnh ưu đãi giảm phí, khách hàng sẽ được trải nghiệm nhiều tiện tích hấp dẫn khác như: dễ dàng tra cứu các thông tin về quyền lợi, phí bảo hiểm, hướng dẫn bồi thường, hướng dẫn sử dụng dịch vụ cứu trợ toàn cầu SOS (đối với bảo hiểm du lịch)…; thanh toán online đơn giản, nhanh chóng thông qua các phương thức đa dạng như: chuyển khoản, thẻ quốc tế visa-master, thẻ nội địa, ví điện tử…; có thể đăng ký nhận ngay giấy Chứng nhận bảo hiểm điện tử qua email trong vòng 30 phút sau khi thanh toán (với giá trị pháp lý tương đương với Giấy chứng nhận bảo hiểm bản cứng) hoặc đăng ký nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm bản cứng tận nhà trong vòng 1 ngày làm việc.

VNI trao giải cuộc thi viết và thi ảnh

(VNI) – Chiều ngày 11/5 tại Hội sở Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Hàng không tổ chức trao giải 2 cuộc thi nội bộ “VNI trong tôi” và “khoảnh khắc VNI” chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập VNI. Đến dự buổi lễ có Bà Lê Thị Hà Thanh – Chủ tịch HĐQT, ông Trần Trọng Dũng – Tổng Giám đốc, Ban Tổng Giám đốc cùng Lãnh đạo các Ban, CBNV Trụ sở chính, các điểm cầu Quảng Ngãi, Đà Nẵng, Quảng Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng và các cá nhân đạt giải. Hai cuộc thi nội bộ đã thu hút được nhiều CBNV, đơn vị trên toàn hệ thống tham gia, với nhiều hình thức, nội dung phong phú như tác phẩm về thơ, âm nhạc, cảm nhận, tự sự cùng nhiều bức ảnh thể hiện các hoạt động hàng ngày tại VNI, các hoạt động xã hội ý nghĩa của người VNI trên các cùng miền.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT, Bà Lê Thị Hà Thanh đã chia sẻ, cuộc thi “VNI trong tôi” và “Khoảnh khắc VNI” với mục đích tạo cơ hội cho CBNV và những người yêu mến VNI được thể hiện tâm tư, tình cảm, suy nghĩ của mình về VNI, đồng thời giúp Ban Lãnh đạo thấu hiểu được nhân viên, khách hàng, đối tác, là cơ sở để xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp tại VNI. Các hoạt động nội bộ đã giúp CBNV ngày càng gắn kết, giao lưu giữa các đơn vị, tình yêu VNI thông qua các sáng tác, bài viết, hình ảnh, những kỷ niệm đáng nhớ giữa cá nhân, tập thể với ngôi nhà chung VNI.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao hoa, giải thưởng cho cá nhân, đơn vị đạt giải tại Trụ sở chính các cá nhân, đơn vị ở xa, Tổng công ty sẽ chuyển khoản giải thưởng theo số tài khoản cá nhân và hoa kỷ niệm. Chia sẻ tại buổi lễ, Tổng Giám đốc – Trần Trọng Dũng đã rất xúc động khi nói về tác phẩm “Cú huých” của bạn Trần Thị Thương đến từ VNI Thanh Hóa và đánh giá đây là tác phẩm hay, chất lượng, bài viết đến từ “tâm” của CBNV đơn vị viết về sự thay đổi Lãnh đạo và người lãnh đạo chính là “nút thắt” quan trọng đối với sự tồn tại, phát triển, gắn kết, nhiệt huyết, yêu nghề của CBNV đơn vị. Qua bài viết, Tổng Giám đốc mong muốn truyền thông tinh thần tác phẩm đến toàn hệ thống và mong rằng Lãnh đạo hãy là người thuyền trưởng gương mẫu, xây dựng tập thể đoàn kết, hết mình vì công việc và quan tâm đến CBNV để xây dựng tập thể “tốt”.

3. Nhịp đập thị trường

Bảo hiểm phi nhân thọ: Tập trung bán lẻ, mở rộng kênh phân phối

(TBTCO) – Báo cáo số liệu từ các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) phi nhân thọ cho thấy, kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp tương đối khả quan trong quý I/2018, đang tạo đà cho các DNBH tiếp tục đẩy mạnh chiến lược đa dạng hóa kênh phân phối, phát triển thị trường bán lẻ, nhằm thúc đẩy tăng trưởng doanh thu trong quý II và năm 2018.

Đại diện Tập đoàn Bảo Việt cho biết, kết thúc quý I, tổng doanh thu hợp nhất toàn tập đoàn tăng trưởng mạnh 43,9% so với cùng kỳ. Từng lĩnh vực kinh doanh cũng ghi nhận mức tăng trưởng 2 con số. Cụ thể đối với lĩnh vực bảo hiểm (BH) phi nhân thọ, Bảo hiểm Bảo Việt ước đạt tổng doanh thu 2.783 tỷ đồng, tăng 31%; lợi nhuận sau thuế hoàn thành 20,9% kế hoạch. Với kết quả kinh doanh khả quan trong quý I, Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục giữ vững định vị chiến lược là doanh nghiệp hàng đầu thị trường BH phi nhân thọ và trong lĩnh vực BH cá nhân và hộ gia đình.

Đại diện Bảo hiểm PVI cũng cho biết, kết thúc quý I, công ty đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đặt ra, trong đó tổng doanh thu đạt hơn 2.300 tỷ đồng, hoàn thành 27% kế hoạch năm, tăng trưởng 14% so với cùng kỳ. Doanh thu BH gốc tăng trưởng 15,5% so với cùng kỳ; tỷ trọng doanh thu bán lẻ tiếp tục tăng.

Trước đó, Bảo hiểm Bảo Minh cũng công bố số liệu quý I, với doanh thu phí BH đạt trên 981,5 tỷ đồng, tăng hơn 16% so với con số trên 845,5 tỷ đồng của cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu phí BH gốc đạt trên 891,4 tỷ đồng; phí nhận tái BH là trên 113,3 tỷ đồng… Với kết quả này, Bảo hiểm Bảo Minh đạt lợi nhuận trước thuế trên 84 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế trên 67,88 tỷ đồng, tăng 63% so với cùng kỳ.

Lý giải cho mức tăng trưởng đột biến này, ông Lê Văn Thành, Tổng giám đốc Bảo Minh cho biết, là do quý I năm nay đã thay đổi phương pháp tính dự phòng phí so với cùng kỳ năm trước (áp dụng phương pháp dự phòng toán học đối với loại hình BH tử kỳ). Ngoài ra, còn do diễn biến thuận lợi của thị trường chứng khoán nên kết quả kinh doanh hoạt động đầu tư tăng đáng kể so với cùng kỳ.

Kết quả kinh doanh khả quan trong quý I đang tạo đà cho các DNBH phi nhân thọ tiếp tục chiến lược đa dạng hóa kênh phân phối, phát triển thị trường bán lẻ, kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ trong quý II và năm 2018. Điển hình như Bảo hiểm Bảo Việt, doanh nghiệp này vừa đưa vào hoạt động chi nhánh mới là Công ty Bảo Việt An Phú tại TP. Hồ Chí Minh. Đây là công ty thành viên thứ 79 của Bảo hiểm Bảo Việt, nâng tổng số công ty thành viên hoạt động trên địa bàn trọng điểm TP. Hồ Chí Minh lên 6 đơn vị.

Ông Shuichi Sakai, Thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn Bảo Việt chia sẻ: “Bảo hiểm Bảo Việt chủ trương thành lập các chi nhánh bán lẻ, mở rộng kênh phân phối như cánh tay nối dài của trụ sở chính để có thể cung cấp các sản phẩm BH trọn gói, phục vụ tốt nhất cho nhu cầu của các tổ chức, cá nhân; đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ, đón đầu xu thế công nghệ 4.0 ứng dụng vào các hoạt động quản trị và kinh doanh”.

Đại diện Bảo hiểm PVI cũng cho biết, bên cạnh việc giữ vững khách hàng trong lĩnh vực BH công nghiệp, công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển hệ thống bán lẻ, song song với đó là hoàn thiện mô hình hoạt động hai văn phòng đại diện chăm sóc khách hàng, hướng đến dịch vụ khách hàng với chất lượng tốt nhất, nhanh chóng nhất.

“Năm 2018, Bảo hiểm Bảo Minh với phương châm hành động “Hiệu quả, tăng trưởng và phát triển bền vững”, sẽ tiếp tục tập trung phát triển các địa bàn trọng điểm, mở rộng các nghiệp vụ có hiệu quả, đẩy mạnh các giải pháp về công nghệ thông tin để nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng và quản lý kinh doanh…, qua đó phấn đấu duy trì và củng cố vị thế là DNBH niêm yết đứng top đầu của thị trường”, đại diện Bảo hiểm Bảo Minh chia sẻ.

Còn đại diện Bảo hiểm Hàng Không (VNI) cho biết, năm 2018, VNI đặt mục tiêu tổng doanh thu xấp xỉ 1.000 tỷ đồng, tỷ lệ bồi thường không vượt quá 34%… Theo đó, để hoàn thành mục tiêu đề ra, VNI sẽ tập trung mở rộng mạng lưới, đồng thời mở rộng hợp tác với nhiều ngân hàng lớn để phát triển kênh bán BH qua ngân hàng cùng với việc đa dạng kênh bán showroom, trạm đăng kiểm, thương mại điện tử…, góp phần hoàn thành mục tiêu đề ra, đóng góp vào sự tăng trưởng chung của thị trường BH phi nhân thọ.

4. Tin đào tạo

MIC tổ chức chương trình đào tạo “Kỹ năng bán hàng KHDN, thẩm định nghiệp vụ TSKT, Hàng hải”

(MIC) – Trong tháng 04,05/2018, Khối PTNNL đã phối hợp với Khối Kinh doanh, Khối Nghiệp vụ tổ chức thành công Chương trình đào tạo “Kỹ năng bán hàng KHDN, thẩm định nghiệp vụ TSKT, Hàng hải” tại 02 khu vực phía Bắc, phía Nam nhằm hỗ trợ CBNV tại các Công ty thành viên của MIC nâng cao nghiệp vụ và trau dồi thêm những kỹ năng trong công việc tác nghiệp hàng ngày.

Lớp học đươc tổ chức thành hai đợt với sự tham gia của cán bộ từ hơn 51 Công ty thành viên của MIC trên 2 miền Bắc – Nam. Đợt 1 từ 16 –17/04/2018 và đợt 2 từ 03– 04/05/ 2018.

Nội dung khóa học bao gồm: Đào tạo kỹ năng bán hàng, các phương pháp phát triển KHDN, Bancassurance. Cập nhật các định hướng mới, chính sách khai thác mới về Bảo hiểm TSKT, Bảo hiểm Hàng hải, Tái Bảo hiểm tạo điều kiện cho CBNV các Công ty thành viên của MIC tiếp cận kiến thức, dịch vụ mới, thúc đẩy kinh doanh.

Để mang lại luồng gió mới trong phương pháp đào tạo, Tổng Công ty còn mời Giám đốc các công ty thành viên chia sẻ về kinh nghiệm khai thác, kinh nghiệm làm việc với các khách hàng nghiệp vụ Bảo hiểm TSKT, Hàng hải.

Khóa đào tạo đã diễn ra thành công tốt đẹp cả về khâu tổ chức cũng như đảm bảo về nội dung chương trình. Trong thời gian diễn ra khóa học, các học viên đã được học và trao đổi về các tình huống, vướng mắc thực tế. Tuy chỉ trong thời gian ngắn, các giảng nội bộ của MIC đã truyền đạt các kiến thức thực tế, trao đổi thẳng thắn nhiệt tình giúp cho các học viên thu được nhiều kiến thức bổ ích.

Kết thúc Khóa học: Toàn bộ học viên (Khóa 1 và khóa 2) đã được Ban Lãnh đạo Tổng Công ty trao chứng chỉ hoàn thành khóa học. Ban Tổ chức cũng chọn ra 20 học viên có ý thức, thành tích xuất sắc nhất khóa học để biểu dương và tặng quà lưu niệm.

5. Bảo hiểm với cộng đồng

Công đoàn ABIC Phú Thọ ủng hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

(ABIC) – Với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”. Hoạt động xã hội từ thiện luôn được Công đoàn cơ sở thành viên ABIC chi nhánh Phú Thọ quan tâm, triển khai nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, vận động CBVC LĐ đóng góp xây dựng quỹ hỗ trợ, giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên để ổn định cuộc sống.

Ngày 04/05/2018 Công đoàn cơ sở thành viên ABIC Chi nhánh Phú Thọ kết hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh huyện Hạ Hòa đã tổ chức động viên thăm hỏi gia đình ông Trần Bình Hải tại khu 8, xã Hà Lương, huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Hải là trụ cột trong một gia đình có 5 người, trong đó mẹ của ông thì bị cụt 1 tay, em gái nhận thức không bình thường, 1 con nhỏ, 1 cháu con em gái, vợ ông đã bỏ đi, hiện tại gia đình ông còn phải vay Ngân hàng Nông nghiệp huyện Hạ Hòa số tiền 100 triệu đồng. Trong quá trình vay vốn ông Hải không may bị mắc bênh u não, mặc dù đã được phẫu thuật nhưng sức khỏe suy giảm, không còn khả năng lao động. Với mong muốn, giảm bớt khó khăn cho gia đình ông Hải, Công đoàn CSTV ABIC Phú Thọ đã trích 1 phần quỹ đóng góp từ CBVC LĐ của Chi nhánh ủng hộ cho gia đình ông Hải với số tiền 10 triệu đồng để gia đình ông Hải vươn lên ổn định cuộc sống.

6. Tin quốc tế

AIA đồng dẫn đầu vòng tài trợ vào WeDoctor trị giá 500 triệu USD

(IAN) – AIA Group, Tập đoàn bảo hiểm được niêm yết tại Hồng Kông, và Tập đoàn cơ sở hạ tầng và dịch vụ NWS Holdings là hai nhà đầu tư đồng dẫn đầu vòng tài trợ trị giá 500 triệu USD cho nền tảng giải pháp chăm sóc sức khỏe trực tuyến WeDoctor của Trung Quốc được Tencent hậu thuẫn.

Khoản đầu tư này định giá WeDoctor ở mức 5,5 tỷ USD trước khi tiến hành niêm yết vào cuối năm nay.
Được thành lập vào năm 2010, WeDoctor cung cấp dịch vụ chẩn đoán và đặt hẹn trực tuyến – đây là vấn đề lớn ở Trung Quốc, nơi bệnh nhân thường phải xếp hàng dài bên ngoài bệnh viện từ sáng sớm để lấy hẹn.
Người dùng cũng có thể sử dụng nền tảng này để tham vấn ý kiến bác sĩ.

Trong một tuyên bố riêng, AIA cho biết hơn 110 triệu khách hàng đăng ký của WeDoctor sẽ có thể truy cập các giải pháp bảo vệ của AIA tại các địa điểm mà AIA Trung Quốc hoạt động, nhằm hướng tới mục tiêu thu hẹp khoảng trống bảo vệ (protection gap) của hàng triệu người dùng WeDoctor trong nước.

Theo một báo cáo của tư vấn McKinsey & Co, chi tiêu y tế của Trung Quốc dự kiến đạt 1 nghìn tỷ USD vào năm 2020, tăng từ 357 tỷ USD năm 2011. Trong đó, các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân và công ty bảo hiểm đang nỗ lực để giành được một phần lớn thị trường.

Phí bảo hiểm thương mại toàn cầu tiếp tục tăng

(IAN) – Một báo cáo của Marsh cho thấy giá phí bảo hiểm thương mại toàn cầu trung bình đã tăng trong ba tháng đầu năm nay, chủ yếu là do giá các dòng bảo hiểm tài sản, tài chính và nghề nghiệp.
Theo ông Dean Klisura, Giám đốc bảo hiểm chuyên biệt toàn cầu của Marsh, đây là quý thứ hai phí bảo hiểm liên tiếp tăng.

Chỉ số thị trường bảo hiểm Toàn cầu Marsh, là một tiêu chuẩn độc quyền trong việc đánh giá sự thay đổi của giá phí bảo hiểm thương mại tại mỗi mùa tái tục, cho thấy phí bảo hiểm tài sản tiếp tục bị ảnh hưởng bởi tổn thất thảm họa trong quý III năm 2017.

Mặc dù vẫn duy trì ổn định ở Mỹ và giảm ở một số khu vực, song phí bảo hiểm các nghiệp vụ bảo hiểm tài chính và chuyên nghiệp trên toàn cầu đã tăng 1,8% trong quý đầu tiên của năm 2018.
Xét trung bình, phí bảo hiểm ở châu Á tiếp tục giảm với tốc độ đang tăng lên.

Singapore: ngành BHNT tăng trưởng 14% trong Quý I

(IAN) – Theo Hiệp hội Bảo hiểm nhân thọ (LIA) Singapore, ngành bảo hiểm nhân thọ đảo quốc này bắt đầu năm 2018 với những dấu hiệu tích cực, ghi nhận mức tăng 14% về phí khai thác mới trong ba tháng đầu năm.

Số liệu do hiệp hội công bố cho thấy ngành bảo hiểm nhân thọ đạt tổng trị giá 925,1 triệu đô la Singapore (692 triệu USD) doanh thu khai thác mới, trong đó các sản phẩm liên kết đạt mức tăng trưởng cao nhất là 208 triệu đô la Singapore, tăng 82% so với cùng kỳ năm trước.

Đối với các sản phẩm đóng phí một lần, doanh thu đạt 282,3 triệu đô la Singapore, tăng 0,4% so với năm ngoái.
Tại thời điểm 31/3/2018, ngành bảo hiểm nhân thọ đã chi trả 1,3 tỷ đô la Singapore cho chủ hợp đồng và người thụ hưởng. Trong số đó, 1,06 tỷ đô la được trả cho các hợp đồng đáo hạn. 237 đô la còn lại trả cho các trường hợp tử vong, bệnh hiểm nghèo hoặc thương tật.

Trung Quốc: quy định mới về công bố thông tin DN bảo hiểm

(IAN) – Trung Quốc đã ban hành các quy định mới nhằm tiếp tục điều chỉnh và làm rõ các quy định không rõ ràng về việc công bố thông tin của các công ty bảo hiểm trong nước.

Các quy định này sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1 tháng 7.
Cụ thể, Ủy ban Quản lý Ngân hàng và Bảo hiểm Trung Quốc đã ban hành các văn bản mới, theo đó quy định việc công bố thông tin của doanh nghiệp bảo hiểm phải bao gồm thông tin cơ bản, cũng như thông tin liên quan đến kế toán tài chính, dự phòng nghiệp vụ, tình trạng quản lý rủi ro, các hoạt động phát triển sản phẩm bảo hiểm, khả năng thanh toán và các giao dịch chính.

Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ còn phải công bố tên của 5 sản phẩm đem lại doanh thu lớn nhất.
Ngoài ra, doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ cũng phải công bố tên của 3 sản phẩm có số lượng chủ hợp đồng nhiều nhất, bao gồm thông tin về các kênh phân phối chính và giá trị khai thác mới cũng như giá trị hủy bỏ hợp đồng trong năm.

Sompo Japan Nipponkoa tăng đầu tư vào Ấn Độ

(IAN) – Hãng bảo hiểm Sompo Japan Nipponkoa sẽ mua thêm 6% cổ phần tại công ty bảo hiểm phi nhân thọ Universal Sompo General Insurance của Ấn Độ.

Theo ông ON Singh, Chủ tịch Universal Sompo, hãng bảo hiểm Nhật Bản đang xem xét giải ngân 1.25 tỷ Rupee (18,5 triệu USD) để mua thêm cổ phần tại Universal Sompo General Insurance từ Ngân hàng Karnataka, đơn vị đang nắm giữ 14,26% trong liên doanh.

Trong một diễn biến có liên quan, công ty Dabur Investment Corporation cũng đang có kế hoạch mua khoảng 2% cổ phần Universal Sompo General Insurance từ Ngân hàng Karnataka với giá 420 triệu Rupee.
Hiện tại, các thỏa thuận này phải được sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý và Phát triển bảo hiểm Ấn Độ.
Theo các nhà quan sát, những giao dịch trong tương lai này sẽ tăng cường sức hấp dẫn của ngành bảo hiểm phi nhân thọ nói chung.

Nếu giao dịch được chấp thuận, cổ phần của Sompo sẽ tăng lên 34,6%, trong khi cổ phần của Dabur sẽ tăng lên 12,8%.

Prudential đề nghị KWAP tăng giá chào mua cổ phần của Pru Malaysia

(IAN) – KWAP, quỹ hưu trí lớn thứ hai Malaysia, đã trở thành nhà thầu lớn nhất với đề xuất chào mua 30% cổ phần tại Prudential Malaysia.

Tuy nhiên, giá đấu đã không đạt được kỳ vọng của hãng bảo hiểm Anh quốc. Theo các báo cáo, KWAP đặt thầu trong khoảng từ 3 tỷ RM đến 4 tỷ RM (937 triệu USD đến 1,01 tỷ USD), cao nhất trong ba nhà thầu.
Sau đó, Prudential đã yêu cầu KWAP tăng giá chào mua.

Các nguồn tin cho biết, các cuộc đàm phán phụ thuộc vào giá cả cũng như sự quan tâm của KWAP đối với một ghế trong Hội đồng quản trị và cổ tức, bên cạnh các lợi ích khác.

Hiện vẫn chưa rõ liệu các cuộc đàm phán của KWAP với Prudential sẽ kết thúc bằng một thỏa thuận hay không, trong trường hợp hai nhà thầu khác là Quỹ Provident Employees và Khazanah Nasional (cũng là các công ty quốc doanh) vẫn tham gia.

Việc Prudential bán lại 30% cổ phần của mình tại Malaysia nhằm tuân thủ chỉ thị của Ngân hàng Trung ương Malaysia năm ngoái, yêu cầu doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài phải giảm cổ phần xuống ít nhất 70% vào cuối tháng 6/2018.

FWD xin thành lập liên doanh tại Thượng Hải

(IAN) – Tập đoàn bảo hiểm FWD đang tìm cách thành lập một liên doanh tại Thượng Hải do gần đây, chính quyền Trung Quốc đã giảm bớt những hạn chế đối với các công ty bảo hiểm nước ngoài.

Trong tuần đầu tiên của tháng 5, FWD đã cùng với các đối tác Trung Quốc xin phép Ủy ban Quản lý Ngân hàng và bảo hiểm nước này để thành lập liên doanh.

Hồ sơ xin phép đã được Văn phòng Quản lý Tài chính Thượng Hải xác nhận trong một bài đăng trên trang web của mình vào thứ hai vừa qua.

Tuy nhiên, ngoài thông tin hạn chế này, Văn phòng không tiết lộ thêm chi tiết nào khác, chẳng hạn thông tin về cơ cấu cổ đông của liên doanh đề xuất.

Theo tờ báo Tin tức Chứng khoán Thượng Hải, FWD dự kiến sẽ chiếm 51% của liên doanh, đây là giới hạn nắm giữ tối đa mà Trung Quốc cho phép các nhà đầu tư nước ngoài theo quy định hiện hành.
Hai đối tác (không xác định) sẽ nắm giữ phần vốn còn lại của liên doanh.

Allianz kỳ vọng tăng trưởng mạnh tại Hàn Quốc

(IAN) – Trong năm 2017, Công ty bảo hiểm Doanh nghiệp và chuyên biệt toàn cầu Allianz (AGCS) đã đạt 40 triệu Euro tổng doanh thu phí bảo hiểm tại chi nhánh Hàn Quốc, chiếm khoảng 10% tổng doanh thu toàn châu Á.
Kết quả này đánh dấu sự khởi đầu tốt đẹp cho chi nhánh mới ở Seoul. Tháng 6 năm ngoái, AGCS trở thành công ty bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài đầu tiên trong gần một thập kỷ giành được giấy phép thành lập chi nhánh từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc.

Nhờ sự tăng trưởng của lĩnh vực bảo hiểm doanh nghiệp và chuyên biệt tại xứ sở kim chi, AGCS đang nhắm đến mục tiêu đạt doanh thu 100 triệu Euro trong 5 năm kể từ khi khai trương. Đặc biệt, hãng sẽ tập trung vào các chương trình bảo hiểm quốc tế cho các công ty có hoạt động đa quốc gia và những khách hàng toàn cầu có lợi ích trong nước.
Ông Chang Tae Noh, Tổng Giám đốc AGCS Hàn Quốc, cho biết: “Chúng tôi đã nhận thấy sự gia tăng nhu cầu về các chương trình bảo hiểm toàn cầu khi nhiều công ty Hàn Quốc tìm cách mở rộng ra nước ngoài, cũng như lợi ích ngày càng lớn tại thị trường Hàn Quốc từ các tập đoàn toàn cầu”.
“Đã có hơn 11% khách hàng toàn cầu của chúng tôi có hoạt động tại Hàn Quốc được bảo vệ theo chương trình bảo hiểm quốc tế của AGCS”.

Theo ông Noh, AGCS Hàn Quốc cũng đã nhận thấy mối quan tâm mạnh mẽ đối với các sản phẩm bảo hiểm dựa trên trách nhiệm pháp lý như thu hồi sản phẩm và trách nhiệm về môi trường.
AGCS ước tính rằng thị trường bảo hiểm phi nhân thọ châu Á hiện chiếm khoảng 30% phí bảo hiểm thị trường toàn cầu và AGCS hy vọng tỷ lệ này sẽ tăng khoảng 5% mỗi năm.

BTV (Tổng hợp).