TIÊU ĐIỂM TUẦN 16 NĂM 2018

Sun Life Việt Nam tăng vốn lên 1.870 tỷ đồng; Bảo Việt ra mắt ứng dụng Quan hệ nhà đầu tư trên Mobile App; Prudential đặt mục tiêu tăng gấp đôi thu nhập tại châu Á

I. Tin trongnước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Sun Life Việt Nam chi trả hơn 450 triệu đồng quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho khách hàng

(ĐTCK) – Sun Life Việt Nam vừa tổ chức Lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo cho khách hàng tại TP. Vũng Tàu.

Người được bảo hiểm là bà N.T.Huệ đã tham gia một hợp đồng bảo hiểm Bảo An Khang từ cuối năm 2015 và một hợp đồng An Nhiên Vui Sống từ giữa năm 2016 của Sun Life Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm bệnh hiểm nghèo của khách hàng Huệ, Sun Life Việt Nam đã nhanh chóng tiến hành thẩm định, xác minh thông tin để chi trả các Quyền lợi bệnh hiểm nghèo cho khách hàng.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe Libertybảo hiểm cho bébảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Theo đó, khách hàng Huệ nhận được 150% số tiền bảo hiểm cho mỗi hợp đồng với tổng số tiền 457.500.000 đồng.

Bên cạnh đó, dựa trên các nguyên tắc và điều khoản của hai hợp đồng, khách hàng Huệ còn được miễn toàn bộ phí bảo hiểm cơ bản của sản phẩm chính Bảo an Khang cho cả hai hợp đồng và hợp đồng bảo hiểm vẫn tiếp tục duy trì hiệu lực và chỉ phải nộp những khoản phí bảo hiểm cho các sản phẩm bảo hiểm bổ sung.

“Bảo an tín dụng” đồng hành với người vay vốn tại Agribank

(ABIC) – Vừa qua, ABIC chi nhánh Cần Thơ- Phòng Kinh doanh khu vực Vĩnh Long kết hợp Agribank KCN Hòa Phú trao biểu trưng chi trả bảo hiểm Bảo an tín dụng cho gia đình ông Nguyễn Thanh Hùng ngụ tại ấp Tân Hòa (xã Tân Hạnh- Long Hồ- Vĩnh Long).

Ông Hùng vay vốn tại Agribank KCN Hòa Phú và tham gia bảo hiểm (số tiền bảo hiểm 100 triệu đồng), không may, ông Hùng lâm bệnh và qua đời. ABIC chi trả cho trường hợp ông Hùng gần 103 triệu đồng (gồm quyền lợi bảo hiểm chính 100 triệu, hỗ trợ lãi vay gần 2 triệu, hỗ trợ mai táng phí 1 triệu đồng).

Năm 2017, khách hàng tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng tại Agribank Vĩnh Long hơn 30.500 người. Trong đó, xảy ra sự kiện bảo hiểm và được chi trả hơn 100 vụ, với trên 3,3 tỷ đồng. Từ đầu năm 2018 đến nay, đã chi trả 24 vụ, với hơn 834 triệu đồng.

2. Một vòng doanh nghiệp

MIC tổ chức Đại hội cổ đông thường niên

(MIC) – Sáng ngày 19/4 tại Hà Nội, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên 2018 và nhiệm kỳ 2017-2022.

Trong bối cảnh khó khăn của nền kinh tế với định hướng hoạt động trong năm 2017 của MIC là “Thượng tôn pháp luật, đột phá tăng trưởng, chất lượng và hiệu quả”, Hội đồng quản trị, Ban điều hành và toàn thể cán bộ công nhân viên MIC đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành vượt mức kế hoạch mà đại hội cổ đông giao cho. Theo đó, tổng doanh thu đạt 2.139 tỷ đồng, trong đó bảo hiểm gốc đạt 1.921 tỷ đồng (tăng trưởng 10,5%), cổ tức trả 5%, lợi nhuận sau thuế sau trả cổ tức 22,7 tỷ đồng.

Cơ cấu doanh thu nghiệp vụ của MIC tiếp tục chuyển dịch theo hướng bền vững, giảm tỷ trọng xe cơ giới, tăng tỷ trọng bảo hiểm con người, kỹ thuật, hàng hải, đẩy mạnh khai thác bảo hiểm qua các kênh Bancassurance, đem lại tăng trưởng doanh thu cao. MIC cũng đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án công nghệ thông tin bao gồm: Hoàn thành xong việc xây dựng đề bài và mời đối tác tư vấn Synpulse cũng như tích cực xúc tiến triển khai các dự án cải tiến vận hành như giám định bồi thường online, chữ ký số điện tử, phần mềm tái bảo hiểm, giao diện website MIC mới tạo nhiều thuận lợi cho người truy cập, mở rộng mạng lưới công ty thành viên lên 61 đơn vị, thành lập thêm 9 công ty bảo hiểm thành viên… MIC đã cơ bản hoàn thành thoái vốn tại dự án bất động sản Tân Phú Long và trình Đại hội cổ đông phê duyệt kế hoạch thoái vốn D47.

Phát biểu tại đại hội, Thượng tướng Lê Hữu Đức – Chủ tịch HĐQT Ngân hàng MB nhấn mạnh, trong điều kiện hết sức khó khăn năm 2017, MIC đã có nhiều cố gắng và thành tựu nổi bật, duy trì vị trí Top 6 trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Tốc độ doanh thu bảo hiểm gốc của MIC cũng đứng thứ 2 trên thị trường (11%). Đặc biệt, hoạt động đầu tư mang lại hiệu quả tốt, với doanh thu từ hoạt động đầu tư tài chính đạt 187 tỷ đồng, tăng trưởng 88% so với năm 2016. MIC cũng có nhiều nỗ lực thoái vốn tại Tân Phú Long và MIC Invest. Cùng với việc hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch của quý I/2018, giá cổ phiếu của MIC cũng có sự tăng trưởng mạnh mẽ. “Đây là những tín hiệu rất đáng mừng, thể hiện uy tín của MIC trên thị trường. Những thành tựu nêu trên cũng là nền tảng quan trọng để MIC hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch năm 2018”, Thượng tướng Lê Hữu Đức bày tỏ sự tin tưởng.

Với phương châm hoạt động “Nhanh – Khác biệt – Bền vững”, HĐQT, Ban điều hành cùng toàn thể cán bộ nhân viên MIC quyết tâm phấn đấu tổng doanh thu năm 2018 đạt 2.500 tỷ đồng, sát Top 5 doanh nghiệp bảo hiểm tốt nhất, ROE 11-13%. MIC cũng kỳ vọng sẽ triển khai xong đầu tư công nghệ thông tin, hoàn tất thoái vốn tại các công ty con, có đối tác chiến lược và tăng vốn điều lệ lên 1.300 tỷ đồng trong năm nay.

Năm 2018 cũng được xác định là năm công nghệ thông tin với việc triển khai và hoàn thiện hệ thống Core, nâng cao năng lực tài chính, tăng khả năng thanh khoản và giao dịch của cổ phiếu MIC khi chuyển từ sàn Upcom sang sàn HOSE, cũng như nâng cao chất lượng nhân sự và phục vụ khách hàng. Toàn thể cán bộ nhân viên MIC cũng bày tỏ sự quyết tâm, nỗ lực về đích sớm kế hoạch mà Đại hội cổ đông và HĐQT Ngân hàng MB đã giao.

Tiếp tục triển khai chiến lược giai đoạn 2017-2022 và tầm nhìn đến năm 2025 xác định rõ MIC là Nhà bảo hiểm bán lẻ thuận tiện hàng đầu trong lĩnh vực bán lẻ, MIC đặt mục tiêu vào Top 5 doanh nghiệp bảo hiểm tốt nhất năm 2020 và Top 3 năm 2025.

BIC được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp Việt Nam Thịnh Vượng

(BIC) – Theo Bảng xếp hạng BP500 – Top 500 doanh nghiệp Việt Nam Thịnh vượng năm 2018 vừa được Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) và Báo điện tử VietnamNet công bố ngày 18/4/2018, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã vinh dự lần đầu tiên được công nhận là 1 trong 500 Doanh nghiệp Việt Nam Thịnh Vượng.

Bảng xếp hạng BP500 là kết quả nghiên cứu độc lập của Vietnam Report, được xây dựng dựa trên nguyên tắc khoa học, khách quan và tuân thủ các chuẩn mực quốc tế, đồng thời được kiểm chứng với dữ liệu của doanh nghiệp nhằm đảm bảo tính khách quan và chính xác của bảng xếp hạng. Danh sách và thứ hạng của doanh nghiệp trong Bảng xếp hạng BP500 được đánh giá dựa trên các tiêu chí chính, bao gồm: hoạt động kinh doanh tốt và hiệu quả, tiềm năng tăng trưởng, khả năng tạo việc làm cho xã hội và thực hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng.

Theo đánh giá của Vietnam Report, BIC đứng thứ 71 trong danh sách 500 doanh nghiệp Việt Nam Thịnh vượng năm 2018. Riêng trong nhóm ngành bảo hiểm, BIC là doanh nghiệp bảo hiểm có thứ hạng cao nhất.

Vietnam Report hiện là công ty tiên phong trong lĩnh vực báo cáo đánh giá xếp hạng doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ tại Việt Nam với nhiều bảng xếp hạng uy tín và có độ tin cậy cao. Ngoài bảng xếp hạng Top 500 doanh nghiệp Việt Nam Thịnh vượng, BIC cũng nhiều năm liên tiếp được Vietnam Report vinh danh trong các Bảng xếp hạng khác như: Top 10 Công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam, Top 500 công ty tăng trưởng nhanh nhất Việt Nam (FAST500) và Top 1000 công ty nộp thuế lớn nhất Việt Nam (V1000).

Huỳnh Thy và PTI ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

(PTI) – Sáng ngày 20/04/2018 tại Tân Thành, Vũng Tàu, Công ty TNHH MTV TM DV Huỳnh Thy (HTC) và Tổng Công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện trong việc cung cấp dịch vụ bảo hiểm phương tiện, tài sản cho khách hàng tại khu vực Bà Rịa Vũng Tàu và khu vực lân cận.

HTC là một nhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ tiên phong tại Việt Nam trong 5 lĩnh vực chính bao gồm: xe thương mại, thiết bị mỏ và công trình, máy nén khí, giấy bao bì, cẩu container. Hiện nay HTC là đại diện cho những nhà sản xuất uy tín trên thế giới như Tata Daewoo (Hàn Quốc), Mitsui E&S (Nhật Bản), Dynapac (Thụy Điển), Volvo Eicher Commercial Vehicle (Thụy Điện – Ấn Độ), Fiori… Hệ thống phòng trưng bày và Trung tâm dịch vụ cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn của Tập đoàn Volvo, Thụy Điển. Thêm nữa, HTC trang bị hệ thống kiểm định Maha lớn và hiện đại nhất Việt Nam, đảm bảo chất lượng phương tiện luôn đạt chuẩn trước khi xuất xưởng.

Sự hợp tác chặt chẽ giữa HTC và PTI là sự kết hợp tổng hòa các thế mạnh của mỗi nhà cung cấp đồng thời giảm thiểu những bước trung gian không cần thiết khi thực hiện công tác bảo hiểm cho khách hàng. Sự hợp tác này giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm vì phương tiện và tài sản được chăm sóc bởi những người bạn đồng hành tin cậy nhất; các sự cố được giải quyết nhanh nhất; phương tiện được đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Được biết, sau lễ ký thỏa thuận hợp tác, HTC sẽ có kế hoạch tặng 01 năm bảo hiểm vật chất và bảo hiểm trách nhiệm nhân sự cho bất cứ khách hàng mua sản phẩm xe tải và xe đầu kéo nhãn hiệu Deawoo của HTC.

Bảo hiểm Bảo Việt lọt vào Top 3 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm 2017

(BVH) – Bước sang năm thứ 5, Khảo sát Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam là một nguồn thông tin uy tín về những xu hướng nhân sự. Năm nay, khảo sát tiếp tục đo lường sức khỏe Thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) của 674 doanh nghiệp, thuộc 25 ngành nghề và công bố kết quả xếp hạng và vinh danh 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam và các hạng mục khác như TOP 50 Doanh nghiệp Việt có Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn và Doanh Nghiệp Sẵn Sàng Cho Tương Lai. Bảng xếp hạng là kết quả của khảo sát độc lập, với quy trình gồm phỏng vấn chuyên sâu, khảo sát nhóm và khảo sát diện rộng, nhằm ghi nhận ý kiến khách quan từ người lao động.

Phương pháp tính toán & Kết quả xếp hạng năm nay do công ty nghiên cứu thị trường INTAGE Việt Nam tư vấn kiểm chứng. Với trên 55 năm hoạt động, tập đoàn INTAGE đang giữ vị trí số 1 tại Nhật Bản cũng như thuộc top 10 các đơn vị nghiên cứu thị trường toàn thế giới.

Theo đó, trong tháng 3 vừa qua, thông qua kết quả khảo sát của gần 63,000 người lao động, công ty chuyên lĩnh vực nhân sự Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage Việt Nam đã công bố kết quả khảo sát “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” ghi nhận sự xáo trộn vị trí khá nhiều so với năm 2016. Bất ngờ lớn nhất là việc Unilever Việt Nam sau 4 năm liên tiếp dẫn đầu bảng xếp hạng đã không có tên danh sách năm nay. Thay thế doanh nghiệp này ở vị trí đầu tiên trong danh sách là Vinamilk, tiếp đó là Nestle Vietnam, Viettel, Vietcombank, Cocacola… Nhiều cái tên nổi tiếng khác như Microsoft, IBM Việt Nam, Abbott và Heineken cùng bị đẩy ra khỏi các vị trí dẫn đầu. Thay vào đó là sự xuất hiện của Samsung, Asus, Suntory, Pepsico, Mercedes-Benz lần lượt từ vị trí thứ 5 đến 10.

Ở hạng mục đánh giá các đơn vị bảo hiểm tại Việt Nam, Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục khẳng định là một trong những môi trường phát triển nghề nghiệp tốt nhất Việt Nam khi là đơn vị bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất lần thứ 3 liên tiếp lọt vào Top 3 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm với mức tăng hạng đáng kể so với các năm trước đó.

Sun Life Việt Nam tăng vốn điều lệ lên 1.870 tỷ đồng

(ĐTCK) – Sun Life Việt Nam vừa được Bộ Tài chính chấp thuận tăng vốn điều lệ lên 1.870 tỷ đồng.

Sun Life Việt Nam là công ty bảo hiểm nhân thọ 100% vốn từ Tập đoàn Sun Life Financial (Canada) – một tổ chức dịch vụ tài chính quốc tế cung cấp các giải pháp bảo hiểm, quản lý tài sản cho Khách hàng cá nhân và doanh nghiệp với tổng giá trị tài sản quản lý lên đến 975 tỷ đô la Canada (tính đến ngày 31/12/2017).

Năm 2017, Tập đoàn Sun Life Financial đã tăng trưởng mạnh mẽ với lợi nhuận kinh doanh đạt 2,5 tỷ đô la Canada, tăng 9% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại châu Á, Sun Life Financial đã đạt được lợi nhuận kinh doanh là 330 triệu CAD, tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái.

Tại Việt Nam, Sun Life là công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí, phục vụ cho cả khách hàng cá nhân và doanh nghiệp.

Bảo Việt ra mắt ứng dụng Quan hệ nhà đầu tư trên Mobile App

(TBTCO) – Tập đoàn Bảo Việt vừa hoàn thành Báo cáo tích hợp và báo cáo phát triển bền vững năm 2017 tích hợp trên nền tảng công nghệ tiên tiến, khẳng định thương hiệu doanh nghiệp niêm yết uy tín trong ngành tài chính – bảo hiểm.

Là một doanh nghiệp niêm yết gần 10 năm trên thị trường chứng khoán, thuộc nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn (large cap) trên sàn HOSE, Bảo Việt luôn quan tâm tới nhu cầu chính đáng của nhà đầu tư, cổ đông. Năm 2018, Bảo Việt đầu tư phát triển phần mềm ứng dụng Quan hệ nhà đầu tư trên Mobile App. Với phần mềm này, các nhà đầu tư sẽ dễ dàng tiếp cận, tra cứu, tham khảo và phân tích các thông tin của Tập đoàn Bảo Việt và đơn vị thành viên.

Có thể nói, đây là một trong những bước tiếp theo của Bảo Việt trong việc nâng cao chất lượng hoạt động quan hệ nhà đầu tư, góp phần xây dựng hệ thống quản trị theo tiêu chuẩn quốc tế.

Việc phát triển các ứng dụng nêu trên cũng giúp giảm thiểu số lượng báo cáo bản in, đồng thời giúp các nhà đầu tư trong và ngoài nước có thể truy cập và lưu trữ thông tin về Tập đoàn Bảo Việt một cách dễ dàng và thuận tiện mọi lúc mọi nơi cũng như có những trải nghiệm tốt nhất khi xem báo cáo bất kể người đọc đang sử dụng thiết bị nào.

Được biết, việc tiếp tục chiếm lĩnh thị trường bảo hiểm Việt Nam trong nước với vị trí số 1 trong cả lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm phi nhân thọ đã đánh dấu một bước tiến quan trọng trong chặng đường phát triển của Bảo Việt. Năm 2017, doanh thu hợp nhất năm 2017 của Bảo Việt đạt 32.748 tỷ đồng, tăng trưởng 27,5% so với năm 2016, bằng 113,4% kế hoạch; lợi nhuận sau thuế hợp nhất tăng trưởng 37,6%. Công ty mẹ hoàn thành vượt kế hoạch chỉ tiêu về lợi nhuận với tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn điều lệ đạt 15,1%.

Trong thời gian qua, cổ phiếu BVH là một trong những cổ phiếu có giá trị vốn hóa tăng trưởng ổn định nhất trong rổ cổ phiếu VN30. Trong những tháng đầu năm 2018, giá cổ phiếu BVH ghi nhận mức tăng mạnh, đóng cửa phiên ngày 20/4/2018 với mức 99.000 đồng/cổ phiếu, ghi nhận giá trị vốn hóa đạt khoảng 3 tỷ USD.

PVI đứng đầu Liên danh bảo hiểm cho Tổng công ty Trực thăng Việt Nam

(PVI) – Ngày 18/4/2018, tại trụ sở Tổng công ty Trực thăng Việt Nam (VNH) đã diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng Bảo hiểm Hàng không năm 2018 – 2019 giữa Tổng công ty Trực thăng Việt Nam và Liên danh Tổng công ty Bảo hiểm PVI – Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt- Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC).

Trong năm 2018, Bảo hiểm PVI tiếp tục là nhà bảo hiểm gốc đứng đầu cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng không cho hầu hết các hãng hàng không tại Việt Nam và đây là năm thứ 10 liên tiếp Bảo hiểm PVI được VNH lựa chọn để trở thành công ty bảo hiểm gốc đứng đầu cung cấp dịch vụ bảo hiểm cho đội máy bay của VNH.

Phát biểu tại Lễ ký, ông Phạm Anh Đức, Chủ tịch HĐTV Bảo hiểm PVI, nhấn mạnh chất lượng dịch vụ mà Liên danh bảo hiểm đã cung cấp cho VNH các năm qua và cam kết tiếp tục cung cấp chương trình bảo hiểm tốt nhất cho VNH, đóng góp cho sự phát triển của VNH trong năm 2018 và các năm tiếp theo.

Lễ ký kết Hợp đồng Bảo hiểm Hàng không năm 2018 – 2019 tiếp tục đánh dấu 1 bước phát triển quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giữa VNH và Liên danh Bảo hiểm PVI – Bảo Việt – MIC.

3. Tin quốc tế

Các cơ quan quản lý bảo hiểm sử dụng công nghệ blockchain để thiết lập nền tảng bảo hiểm xe cơ giới trực tuyến

(AIR) – Liên đoàn các Công ty Bảo hiểm Hồng Kông (HKFI) đang trong quá trình tạo ra một nền tảng điện tử trên blockchain có thể ghi lại và theo dõi dữ liệu liên quan đến bảo hiểm xe cơ giới tại vùng lãnh thổ này.

Theo ông James Lau, Thư ký Cục Quản lý Tài chính và Kho bạc Hồng Kông, việc sử dụng công nghệ blockchain sẽ giúp ngành bảo hiểm xe cơ giới Hồng Kông phát triển.

Ông nói: “Việc sử dụng công nghệ blockchain có thể nâng cao hiệu quả kinh doanh và cho phép doanh nghiệp bảo hiểm có thể truy cập dữ liệu dễ dàng, an toàn, kịp thời và chính xác. Về vấn đề này, tôi vui mừng lưu ý rằng HKFI đang phát triển một nền tảng e-blockchain cho bảo hiểm xe cơ giới. Tôi khuyến khích ngành bảo hiểm tiếp tục dành nhiều nguồn lực để phát triển Insurtech. ”

Ông cũng nói, “Công nghệ tài chính đang cách mạng hóa ngành dịch vụ tài chính toàn cầu, và ngành bảo hiểm cũng không phải là ngoại lệ. Việc sử dụng phân tích dữ liệu lớn có thể giúp các công ty bảo hiểm hiểu rõ nhu cầu của khách hàng và thị trường”.

Cơ quan Quản lý Bảo hiểm Hồng Kông (IA) đã chủ động thúc đẩy việc áp dụng FinTech vào ngành bảo hiểm ở đặc khu này. Tháng 9/2017, IA đã cho ra mắt kỹ thuật Sandbox (kỹ thuật bảo mật có tác dụng cô lập các ứng dụng, ngăn chặn các phần mềm độc hại) để hỗ trợ việc chạy thử các ứng dụng Insurtech.

IA cũng đã triển khai khung Fast Track thử nghiệm, nhằm mục đích đẩy nhanh các ứng dụng được ủy quyền mới để thực hiện kinh doanh bảo hiểm thông qua việc sử dụng các kênh phân phối kỹ thuật số độc quyền.

Nepal: kêu gọi bảo hiểm trách nhiệm đối với tai nạn do điện

(AIR) – Theo Bộ trưởng Năng lượng, Tài nguyên Nước và Thủy lợi (MoWERI) Nepal, ông Barshaman Pun, bảo hiểm trách nhiệm đối với người thứ ba có thể đem lại lợi ích đáng kể trong việc giảm thiểu tổn thất tài chính do tai nạn điện gây ra.

Tuyên bố của ông Barshaman Pun diễn ra trong bối cảnh ngày càng có nhiều vụ chấn thương và tai nạn từ tai nạn điện trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, ông không đề cập đến ai sẽ chi trả tiền phí bảo hiểm.

Theo Cơ quan Điện lực Nepal (NEA), đã có 752 vụ tai nạn liên quan đến điện trong vòng 10 năm qua. NEA đã phải gánh chịu hậu quả tài chính cho những sự cố này. Dữ liệu chính thức cho thấy cơ quan này đã phải bỏ ra số tiền 122 triệu NPR (1,17 triệu USD) trong thập kỷ qua để bồi thường cho các nạn nhân bị tai nạn điện hoặc những người thụ hưởng.

Điện giật là một trong những nguyên nhân chính gây tử vong tại các công trường, khách sạn và đường xá. Việc sử dụng thiết bị điện chất lượng thấp, phương pháp làm việc không an toàn và thiếu nhận thức là một trong những nguyên nhân gây ra tai nạn điện.

Prudential đặt mục tiêu tăng gấp đôi thu nhập tại châu Á

(IAN) – Hãng bảo hiểm Prudential (Anh) đang đặt mục tiêu tăng gấp đôi thu nhập của mình ở châu Á trong vài năm tới.

Một phần trong kế hoạch đó là đẩy mạnh đầu tư vào công nghệ trong khu vực.
Theo ông Nic Nicandrou, Tổng Giám đốc Prudential Châu Á, bắt đầu từ năm nay, hãng sẽ tăng chi tiêu hàng năm 20% lên 300 triệu Bảng (427 triệu USD) trong các lĩnh vực như tự động hóa và bán hàng trực tuyến.

Prudential cũng hy vọng thu hút đối tượng khách hàng trẻ đang ngày càng mong đợi dịch vụ được thực hiện một cách nhanh chóng.

Ông Nicandrou dự kiến thu nhập của hãng trong khu vực sẽ tăng gấp đôi sau 5 đến 7 năm, nhờ có sự hỗ trợ của những sáng kiến công nghệ này.

Năm ngoái, Prudential đã ghi nhận 2,4 tỷ Bảng lợi nhuận kinh doanh mới và 2 tỷ USD lợi nhuận hoạt động ở châu Á.

Tháng trước, hãng cũng đã thông báo rằng họ sẽ thoái vốn tại công ty con ở Anh để có thể tập trung nguồn lực vào các thị trường có tốc độ tăng trưởng nhanh hơn.

Nippon Life cam kết tài trợ 94 triệu USD đầu tư vào Fintech

(IAN) – Công ty bảo hiểm tư nhân lớn nhất Nhật Bản, Nippon Life Insurance, đã cam kết tài trợ 94 triệu đô la Mỹ cho quỹ đầu tư mạo hiểm công nghệ tài chính (fintech) do công ty con Nippon Life Global Investors Americas (NLGI Americas) điều hành.

Theo Nippon Life, quỹ đầu tư mạo hiểm có tên gọi NLI Ventures Investment Fund sẽ đầu tư vào fintech và lĩnh vực “bảo hiểm + α”, bao gồm quản lý tài sản, bảo hiểm, quản lý tài sản cho giới giàu có (wealth management), cơ sở hạ tầng đầu tư, chăm sóc trẻ em và chăm sóc sức khỏe.

Nippon Life định nghĩa “bảo hiểm + α” là “các khoản đầu tư có thể đạt được lợi tức đầu tư alpha cho người mua bảo hiểm”.

Hãng này cũng cho biết họ mong muốn thu thập thông tin, cũng như đồng tài trợ cho các dự án kinh doanh tăng trưởng cao thông qua việc đầu tư vào quỹ.

Với tỷ suất hoàn vốn nội bộ (IRR) trên 20%, quỹ NLI Ventures Investment Fund sẽ tìm cách tận dụng mạng lưới NLGI Americas ở Thung lũng Silicon để tiếp cận các tăng tốc khởi nghiệp (start-up accelerators) danh tiếng.

Hàn Quốc: bảo hiểm xe cơ giới năm 2017 tăng trưởng chậm

(IAN) – Các số liệu thống kê gần đây nhất cho thấy sự tăng trưởng của thị trường bảo hiểm ô tô của Hàn Quốc năm 2017 đã chậm lại trong bối cảnh cạnh tranh gay gắt và phí bảo hiểm thấp hơn.

Cơ quan Giám sát Tài chính Hàn Quốc cho biết, doanh thu thị trường bảo hiểm xe cơ giới năm 2017 tăng 2,7% so với cùng kỳ năm trước, đạt 16,8 nghìn tỷ Won (15,7 tỷ đô la Mỹ).
Con số này thấp hơn đáng kể so với tốc độ tăng trưởng 11,3% vào năm 2016 và 8,8% vào năm 2015.

Dữ liệu cho thấy tỷ lệ tổn thất nghiệp vụ bảo hiểm xe cơ giới của các hãng bảo hiểm phi nhân thọ đã giảm 2,1 điểm phần trăm xuống còn 80,9%.

Dữ liệu cũng cho thấy nhiều lái xe đang chuyển sang các nền tảng Marketing trực tuyến để mua bảo hiểm, có lẽ bởi vì các nền tảng như vậy cung cấp phí bảo hiểm thấp hơn và thuận tiện hơn.

Theo Viện Phát triển Bảo hiểm Hàn Quốc, vào cuối tháng 6 năm ngoái, 20,5% trong số 15,4 triệu người mua bảo hiểm xe hơi đã điền giấy yêu cầu bảo hiểm thông qua các kênh tiếp thị qua mạng như điện thoại thông minh và máy tính.

Markel bổ sung nhân sự cho Phòng Đánh giá rủi ro tại Singapore

(IAN) – Markel International vừa tuyển dụng cô Lin Wanshi từ Marsh vào vị trí Phó Giám đốc Đánh giá rủi ro hàng hải tại văn phòng Singapore.

Công ty cho biết, quyết định bổ nhiệm này phản ánh tham vọng của hãng về hàng hải, một trong những trong lĩnh vực kinh doanh cốt lõi, bên cạnh việc tăng cường hơn nữa khả năng đánh giá rủi ro của mình tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Trong vai trò trước đây tại Marsh, cô Lin có trách nhiệm xác định và phát triển các chiến lược thâm nhập thị trường về bảo hiểm thân tàu và trách nhiệm, đồng thời phục vụ khách hàng tái bảo hiểm trực tiếp và tái bảo hiểm cố định trong khu vực.

Trước đó, cô là Phó Giám đốc CIMC Raffles Offshore (trước đây gọi là Nhà máy đóng tàu Yantai Raffles), quản lý các hợp đồng bảo hiểm rủi ro mở đối với hoạt động xây dựng các loại giàn khoan và tàu chuyên dụng.

Tại cương vị mới, cô Wanshi sẽ báo cáo cho Đánh giá viên rủi ro trách nhiệm hàng hải cao cấp, Colin Fordham và hợp tác chặt chẽ với Chuyên gia Đánh giá rủi ro hàng hải Gustaf Kristiansson để phát triển các nghiệp vụ bảo hiểm thân tàu, trách nhiệm pháp lý và hàng hóa của Markel ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Ngân hàng khu vực châu Á – Thái Bình Dương sử dụng blockchain cho bancassurance

(IAN) – Theo công ty phân tích dữ liệu GlobalData, các ngân hàng ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương tiếp tục tận dụng các công nghệ được blockchain và API hỗ trợ để cải thiện và mở rộng dịch vụ bảo hiểm của mình.

GlobalData cho biết, nhiều đơn vị kinh doanh nghiệp vụ bancassurance trong khu vực tiếp tục tìm kiếm các công nghệ mới, đặc biệt là các nhà quản lý ở Trung Quốc, Hồng Kông và Ấn Độ đã chấp nhận một mô hình tích hợp kiến trúc mở.

Ở châu Á, hiện đang định hình xu hướng tăng ổn định trong lĩnh vực bancassurance nhờ sự nới lỏng các quy định pháp lý và thu nhập ngày càng cao của tầng lớp trung lưu.
Trong số các ngân hàng đang tận dụng cơ hội này là Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, một trong những tổ chức cho vay lớn nhất của Trung Quốc.

Cụ thể, ngân hàng này đã hợp tác với AIA cho ra mắt của các giải pháp dựa trên blockchain để tăng cường các quy trình bancassurance, đồng thời khai thác IBM Blockchain để bảo vệ mạng giữa các ngân hàng, công ty bảo hiểm và các bên liên quan.

Hàn Quốc: Tình hình tài chính DN bảo hiểm bị suy yếu

(IAN) – Theo Cơ quan Quản lý Tài chính Hàn Quốc (FSS), với sự gia tăng lãi suất và các khoản tiền chi trả cổ tức làm sụt giảm nguồn vốn sẵn có, các công ty bảo hiểm của Hàn Quốc phải đối mặt với tình trạng tài chính xấu đi trong quý IV năm ngoái.

FSS cho biết, tỷ lệ vốn rủi ro (RBC) của 56 công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ trung bình là 257,8% trong giai đoạn từ tháng 10 đến tháng 12/2017, giảm 6,3 điểm phần trăm so với quý trước.

Trong cùng thời gian đó, tỷ lệ RBC của các công ty bảo hiểm nhân thọ giảm 3,5% xuống còn 267,6% và các công ty bảo hiểm phi nhân thọ giảm 11,7% còn 238,5%.
Tuy nhiên, FSS cho biết con số này vẫn tương ứng với mức tăng 21,3% trong năm và quan điểm rằng các doanh nghiệp bảo hiểm địa phương nên duy trì tỷ lệ RBC từ 100% trở lên.

Tổn thất được bảo hiểm do bão năm 2017 lên tới 144 tỷ USD

(INN) – Theo báo cáo tổng hợp mới nhất của Swiss Re, mùa mưa bão gây thiệt hại nặng thứ hai của Đại Tây Dương đã khiến cho tổn thất được bảo hiểm trên toàn thế giới năm 2017 lên mức kỷ lục 144 tỷ USD, cao gấp đôi so với tổng số 56 tỷ USD trong năm 2016.
Trong đó, chỉ tính riêng các cơn bão Harvey, Irma và Maria đã chiếm tổng cộng 92 tỷ tổn thất thuộc phạm vi bảo hiểm.

Trưởng phòng Rủi ro thảm họa, ông Martin Bertogg, nói: “Sau 12 năm không có cơn bão lớn gây lở đất tại Hoa Kỳ thì mùa mưa bão năm 2017 tại Bắc Đại Tây Dương là một trong những năm gây ra thiệt hại lớn nhất, cả về tổn thất kinh tế và bảo hiểm”.

Tổng thiệt hại kinh tế tăng lên tới US337 tỷ USD từ mức 180 tỷ USD năm 2016.

Harvey, Irma, Maria và các thảm họa thiên nhiên khác như cháy rừng tại California đã gây ra tổn thất kinh tế 330 tỷ USD. Bên cạnh đó, tổn thất do con người gây ra vào khoảng 7 tỷ USD.

Maria là sự kiện bảo hiểm có tổn thất lớn nhất với 32 tỷ USD, tiếp sau đó là Irma và Harvey đều với thiệt hại khoảng 30 tỷ USD mỗi cơn.

Tại Australia, cơn bão Debbie làm thiệt hại 1,3 tỷ USD bảo hiểm và là trận bão lớn thứ hai trong lịch sử nước này chỉ sau cơn bão Tracy năm 1974.

BTV (Tổng hợp).