TIÊU ĐIỂM TUẦN 15 NĂM 2018

Rủi ro hàng hải từ các tàu siêu lớn và công nghệ; Allianz bảo hiểm dịch vụ chia sẻ xe Drivy; ABIC chi trả 154 triệu đồng Bảo an Tín dụng

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

PTI nhanh chóng tạm ứng bồi thường cho nạn nhân tai nạn xe cứu thương

(PTI) – Mới đây, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã tạm ứng bồi thường cho gia đình các nạn nhân trong vụ tai nạn khi xe điều khiển chở bệnh nhân đi chuyển viện từ Thành phố Buôn Ma Thuột đi Thành phố Hồ Chí Minh chữa trị, khiến 3 hành khách bị tử vong, 01 lái xe bị chấn thương nặng.

Được biết, xe cứu thương trong vụ tai nạn đã tham gia bảo hiểm của PTI. Ngay khi nhận được thông tin về vụ tại nạn, PTI đã cử cán bộ có mặt tại hiện trường, triển khai các công tác hỗ trợ, khắc phục hậu quả, đồng thời đến động viên, thăm hỏi gia đình những nạn nhân của vụ tai nạn và tạm ứng bồi thường 10 triệu đồng/nạn nhân bị tử vong. PTI đang tiếp tục phối hợp với chủ xe và các cơ quan chức năng hoàn thiện hồ sơ để xem xét chi trả bồi thường cho các thiệt hại theo đúng quy định của pháp luật. Ước tính thiệt hại khoảng 600 triệu đồng.

Xem thêm: Bảo hiểm sức khỏe Libertybảo hiểm cho bébảo hiểm sức khỏe Bảo Việt

Xe cứu thương 47C-2632 tham gia bảo hiểm vật chất xe và trách nhiệm dân sự bắt buộc, bảo hiểm người ngồi trên xe tại PTI Tây Nguyên, trong đó mức trách nhiệm người ngồi trên xe là 20 triệu đồng/người.

Trước đó, lúc 22 giờ ngày 09/04/2018, Lái xe Tăng Chiến Thắng (51 tuổi) điều khiển xe cứu thương chở bệnh nhân đi chuyển viện từ TP- Buôn Mê Thuột đi HCM (trên xe có 4 người cả lái xe) khi đi đến đoạn đường thuộc Km1859 địa phận xã Nam Bình, huyện Đak Song, tỉnh Đăk Nông bất ngờ có một xe máy đi ngược chiều tông vào làm xe cứu thương bị nổ lốp và khiến xe quay ngang ra đường, đúng lúc xe khách đi tới đã tông vào xe cứu thương gây ra tai nạn nghiêm trọng. Vụ tai nạn khiến cho 03 hành khách bị tử vong, lái xe bị chấn thương nặng đang được điều trị tại bệnh viện Sài Gòn.

ABIC Cần Thơ chi trả 154 triệu đồng Bảo an Tín dụng

(ABIC) – Công ty Bảo hiểm ABIC Chi nhánh Cần Thơ đã trao số tiền trên 154,1 triệu đồng cho khách hàng mua bảo hiểm Bảo an tín dụng tại huyện Kế Sách.

Theo đó, trong tháng 2-2017, ông Nguyễn Văn Chính ở ấp Hòa Lộc, xã Xuân Hòa (Kế Sách) đã vay vốn tại Phòng Giao dịch MeKong thuộc Agribank Chi nhánh huyện Kế Sách với số tiền 150 triệu đồng để cải tạo vườn cam. Trong quá trình cấp tín dụng, ông đã được cán bộ ngân hàng tư vấn mua bảo hiểm Bảo an tín dụng của ABIC trên khoản tiền vay với mức phí bảo hiểm 1.350.000 đồng thời hạn 12 tháng.

Đến tháng 11-2017, ông bị đột quỵ và mất tại nhà. Nhận được tin ông Chính mất, lãnh đạo Phòng Giao dịch cử cán bộ tín dụng quản lý địa bàn xuống gặp bà Phan Thị Út (vợ ông Chính) thăm hỏi, động viên gia đình vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống.

Sau khi thăm hỏi, cán bộ tín dụng thông báo cho gia đình biết tin là tại thời điểm vay tiền, ông Chính có tham gia bảo hiểm bảo an tín dụng của Công ty Cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp Chi nhánh Cần Thơ (ABIC Cần Thơ). Nay ông Chính mất, số tiền vay ngân hàng sẽ được ABIC Cần Thơ thay mặt gia đình chi trả toàn bộ gốc và lãi cho ngân hàng, đồng thời ABIC Cần Thơ hỗ trợ cho gia đình 1 triệu đồng lo mai táng phí.

Sau thời gian hoàn chỉnh hồ sơ để xem xét bồi thường, đại diện ABIC Cần Thơ, ông Phạm Hoàng Nhân – Trưởng Phòng Kinh doanh Sóc Trăng đã phối hợp với Phòng Giao dịch Mekong thuộc Agribank Chi nhánh huyện Kế Sách tổ chức lễ trao tiền bồi thường cho gia đình ông Nguyễn Văn Chính với số tiền trên 154,1 triệu đồng (bao gồm số tiền gốc 150 triệu, tiền hỗ trợ mai táng 1 triệu đồng và tiền lãi vay).

2. Một vòng doanh nghiệp

MIC chọn Synpulse làm công ty tư vấn dự án “Chuyển đổi hệ thống Core Bảo hiểm”

(MIC) – Ngày 12/04/2018 tại Hà Nội, Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) và Công ty tư vấn Synpulse (Thụy Sỹ) đã làm lễ khởi động Giai đoạn I của dự án “Chuyển đổi hệ thống Core Bảo hiểm”.

Trong xu thế phát triển công nghệ bảo hiểm số InsurTech cùng cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, MIC đang gấp rút triển khai hiện đại hóa doanh nghiệp, mở rộng quy mô hoạt động, tiếp nhận kinh nghiệm, thông lệ quốc tế trong quản trị kinh doanh, nâng cao hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT), phát triển nhanh, mạnh, bền vững hướng tới chuẩn mực quốc tế. MIC xác định mục tiêu trọng yếu là phải tạo đột phá về xây dựng, hoàn thiện hệ thống, tập trung triển khai áp dụng hiệu quả hệ thống công nghệ hiện đại để phục vụ khách hàng tối ưu nhất.

Xác định tầm quan trọng của hệ thống Core Bảo hiểm, HĐQT MIC đã phê duyệt triển khai Giai đoạn I của dự án “Chuyển đổi hệ thống Core Bảo hiểm” với mục tiêu đưa MIC trở thành công ty Bảo hiểm hiện đại, có quy mô hoạt động lớn và hiệu quả, hoạt động tốt lọt Top 5 doanh nghiệp bảo hiểm vào năm 2020 và top 3 doanh nghiệp bảo hiểm vào năm 2025.

Phát biểu tại buổi lễ Chủ tịch HĐQT Uông Đông Hưng nhấn mạnh: Dự án “Chuyển đổi hệ thống Core Bảo hiểm” là dự án trọng điểm nhất của MIC trong giai đoạn 2018 – 2022. Đây là dự án chuyển đổi toàn diện, ảnh hưởng và tác động sâu rộng tới mọi lĩnh vực hoạt động kinh doanh trong toàn hệ thống. Việc thay thế chuyển đổi hệ thống Core Bảo hiểm sẽ mang lại cho MIC nhiều lợi ích như: Đa dạng hóa sản phẩm dịch vụ và kênh bán hàng, nhanh chóng đưa sản phẩm ra thị trường, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng, tăng năng suất lao động và hiệu quả kinh doanh.

Việc triển khai thành công dự án có ý nghĩa quan trọng trong thời gian tới, giúp MIC tăng ưu thế cạnh tranh, sự khác biệt và khả năng kinh doanh linh hoạt, giúp thực hiện mục tiêu tầm nhìn của MIC, tăng trưởng nhanh, mạnh và bền vững. MIC cũng cam kết sẽ tạo điều kiện đầy đủ về cơ sở vật chất, kỹ thuật và nguồn lực trong suốt quá trình triển khai dự án, kịp thời phê duyệt các cơ chế, quy trình nghiệp vụ giúp dự án triển khai thành công theo đúng kế hoạch.

Ông Jason Koehn bày tỏ vinh dự của công ty Synpulse được MIC tin tưởng lựa chọn thực hiện dự án tư vấn này. Synpulse cam kết sẽ cử các chuyên gia giỏi, có nhiều kinh nghiệm tham gia triển khai dự án. Mặc dù dự án “Chuyển đổi hệ thống Core Bảo hiểm” là dự án hết sức quan trọng, độ khó khăn, phức tạp rất lớn, nhưng ông tin tưởng vào sự hợp tác giữa hai bên, dự án sẽ thành công tốt đẹp.

Vay vốn Agribank nhận máy nông nghiệp của Yanmar kèm theo bảo hiểm

(ABIC) – Thông qua thỏa thuận hợp tác giữa Agribank và Tập đoàn máy nông nghiệp Yammar Nhật Bản, Agribank sẽ là “cầu nối” quan trọng cho nông dân Việt Nam tiếp cận với công nghệ có chất lượng cao, hiện đại và tiên tiến trên thế giới, bằng cách có thể vay vốn của Agribank để mua máy nông nghiệp của Yanmar, từ đó giúp nông dân Việt Nam ứng dụng máy móc công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, phát triển nông nghiệp công nghệ cao, giảm công sức và thời gian lao động, tăng giá trị gia tăng của sản phẩm nông nghiệp, nâng cao năng suất và chất lượng sản xuất.

Yanmar là doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực sản xuất, cung ứng thiết bị, máy móc phục vụ nông nghiệp, máy thủy, động cơ tàu biển… Rất nhiều loại máy nông nghiệp của Yanmar đã trở nên quen thuộc với người dân Việt Nam như máy thủy, máy cấy, máy gieo sạ, máy gặt đập liên hợp…Ưu điểm của máy móc do Yanmar sản xuất đó là được phát triển phù hợp với đặc điểm khí hậu và địa hình bùn lầy của đồng ruộng Việt Nam với những chính sách bảo trì, bảo hành uy tín của Yanmar.

Theo đó, Agribank và Yanmar Việt Nam phối hợp thúc đẩy cung cấp sản phẩm máy móc, thiết bị nông nghiệp chất lượng, công nghệ cao phục vụ nông nghiệp thông qua các đại lý của Yanmar Việt Nam tới các khách hàng có quan hệ tín dụng, quan hệ thanh toán và dịch vụ với Agribank, đồng thời dự án hợp tác cung cấp tài chính cho khách hàng có nhu cầu vay vốn Agribank để mua máy móc thiết bị của Yanmar. Cụ thể: Khách hàng là pháp nhân/cá nhân có nhu cầu mua máy móc, thiết bị do Yamar Việt Nam phân phối tại các đại lý của Yanmar Việt Nam sẽ được cho vay khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện cho vay theo quy định của Ngân hàng Nhà nước và Agribank, tài sản đảm bảo là chính máy móc, thiết bị do Yanmar sản xuất và được Yanmar Việt Nam phân phối.

Đặc biệt, khách hàng vay vốn của Agribank để mua máy móc, thiết bị do Yammar Việt Nam phân phối được hưởng quyền lợi theo chương trình khuyến mại là gói bảo hiểm do Yanmar Việt Nam với Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp – ABIC cung cấp, thời hạn tối đa lên tới 36 tháng.

PTI cho ra mắt dịch vụ bảo hiểm tai nạn cá nhân theo chuyến xe

(ĐTCK) – Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Công ty cổ phần Mai Linh Đông Đô với thương hiệu taxi open 99 đã chính thức ký kết hợp đồng cung cấp và cho ra mắt dịch vụ bảo hiểm tai nạn cá nhân theo chuyến xe với tên gọi Trip Insurance.

Trip Insurance là dịch vụ kết hợp giữa đưa đón hành khách qua hệ thống App taxi Open 99 với một sản phẩm bảo hiểm của PTI, mà quyền lợi bảo hiểm của khách hàng được gắn bó chặt chẽ theo từng chuyến xe. Trip Insurance trở thành một sản phẩm tiện ích khác biệt dành cho khách hàng khi đặt chuyến xe và đồng ý tham gia bảo hiểm qua App Open99.
Bên cạnh đó, từ ngày 16/4 đến 16/5 khi khách hàng đặt chuyến xe qua App Open99 sẽ được tặng phí bảo hiểm của Trip Insurance với nhiều quyền lợi ưu việt. Trước bất kỳ tai nạn nào xảy ra trong chuyến đi, khách hàng sẽ được chi trả bồi thường lên tới 200 triệu đồng/người để an tâm điều trị hồi phục.

Đặc biệt, PTI cũng cam kết sẽ dành thêm nhiều tiện ích khác biệt cho khách hàng của chuyến xe đặt qua App Open99 như cam kết thời gian giải quyết bồi thường trong vòng 03 ngày kể từ khi nhận hồ sơ bồi thường đầy đủ…

Trip Insurance – An tâm trên mọi hành trình là sản phẩm bảo hiểm lần đầu tiên có mặt trên thị trường trong ngành dịch vụ vận chuyển mà hành khách sẽ được chi trả bảo hiểm cho từng chuyến đi của mình.

Được biết, sau những trải nghiệm mới mẻ này, PTI và Công ty cổ phần Mai Linh Đông Đô dự kiến sẽ tiếp tục phát triển thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ để gia tăng tiện ích cho khách hàng.

Prudential Việt Nam tăng trưởng 20%, dẫn đầu thị trường về tổng đầu tư

(ĐTCK) – Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) công bố kết quả kinh doanh năm 2017, ghi nhận mức tăng trưởng mạnh mẽ thông qua các chỉ số tài chính quan trọng. Cụ thể, Prudential đạt doanh thu 16.019 tỷ đồng từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm, tăng 20% và doanh thu phí mới quy năm đạt 3.925 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2016.

Trong năm 2017, Prudential Việt Nam tiếp tục thực hiện cam kết cung cấp những giải pháp bảo vệ tài chính cho các gia đình trên khắp cả nước. Theo đó, Prudential đã chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng với số tiền 6.261 tỷ đồng trong năm qua.

Prudential Việt Nam cũng cho thấy tiềm lực mạnh mẽ trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm và đầu tư của mình với tổng giá trị tài sản lên đến 74.112 tỷ đồng tính đến cuối năm.

Ngoài ra, trong năm 2017, tổng vốn đầu tư vào nền kinh tế của Prudential đạt 66.241 tỷ đồng, đây là con số đầu tư lớn nhất trong số các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam.

Vào tháng 3/2018, trong khuôn khổ buổi gặp gỡ giữa Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ và ông Julian Adams, Giám đốc quan hệ Chính phủ và Pháp chế, thành viên Ban Giám đốc Tập đoàn Prudential, Prudential Việt Nam đã được Phó Thủ tướng đánh giá cao về sự phát triển bền vững cũng như việc đầu tư trái phiếu chính phủ rất tích cực trong nhiều năm qua. Hai bên đã chia sẻ những ý kiến đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội cũng như sự phát triển lâu dài của thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Tháng 3 vừa qua, Prudential Việt Nam còn được vinh danh trong danh sách dẫn đầu Nơi làm việc tốt nhất 5 năm liên tiếp (2013 – 2017) nhóm công ty bảo hiểm thực hiện bởi Anphabe – mạng cộng đồng các nhà quản lý và nhân lực cao cấp hàng đầu hiện nay. Đây là minh chứng cho những nỗ lực của Prudential suốt 20 năm qua nhằm mục đích không chỉ trở thành công ty bảo hiểm hàng đầu mà còn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam thông qua việc áp dụng triết lý “quan tâm” đối với cả khách hàng và nhân viên công ty.

Trong suốt những năm qua, Prudential Việt Nam đã trở thành hình mẫu trong ngành bảo hiểm nhân thọ với những hoạt động đóng góp cho cộng đồng. Năm 2017, Công ty tiếp tục thực hiện những dự án có sức ảnh hưởng tích cực đến xã hội như Giảm thiểu rủi ro thiên tai, Hiến máu nhân đạo, SAFE STEPS – Các Bước An Toàn Đường Bộ, Chương trình Giáo dục Quản lý yài chính cho trẻ Cha-Ching, Rose và Ánh mắt trẻ thơ.

Ông Steve Clark, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất trân trọng sự ủng hộ và niềm tin mà khách hàng đã dành cho Prudential trong năm 2017. Bảo hiểm nhân thọ là một mục tiêu dài hạn, do đó chúng tôi cam kết cung cấp các giải pháp bảo vệ, đầu tư tốt nhất cho mỗi giai đoạn khác nhau cũng như đáp ứng những nhu cầu khác nhau của khách hàng; đồng thời không ngừng đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. Chúng tôi sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam và tham gia hợp tác song phương để xây dựng một nền kinh tế, xã hội phát triển bền vững”.

BIC lần thứ 8 được bình chọn là Thương hiệu mạnh Việt Nam

(TBTCO) – Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) vừa vinh dự được vinh danh là Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2017 tại Chương trình Liên hoan Doanh nghiệp Rồng Vàng – Thương hiệu mạnh Việt Nam 2017 – 2018 do Thời báo Kinh tế Việt Nam tổ chức. Đây cũng là lần thứ 8 BIC được nhận danh hiệu này.

Chương trình năm nay đã khảo sát, bình chọn và vinh danh 62 doanh nghiệp Rồng Vàng và 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam năm 2017, những doanh nghiệp đã có thành tích nổi bật trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cung ứng dịch vụ, công nghệ, bảo vệ môi trường, đồng thời, tích cực tham gia các hoạt động xã hội, cộng đồng…

Năm 2017, trong bối cạnh thị trường bảo hiểm phi nhân thọ phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, BIC vẫn nỗ lực và đạt được những kết quả hết sức ấn tượng: Doanh thu phí bảo hiểm hợp nhất tăng trưởng 9,9%; lợi nhuận hợp nhất trước thuế tăng trưởng 12,6%; đặc biệt lợi nhuận trước thuế riêng công ty mẹ BIC đạt 213 tỷ đồng, tăng trưởng 54,3%.

Việc lần thứ 8 được vinh danh trong Top 100 Thương hiệu mạnh Việt Nam là sự ghi nhận quý giá của cộng đồng dành cho sự phát triển của BIC trong suốt 12 năm hoạt động, đồng thời cũng là động lực để BIC tiếp tục nỗ lực, cố gắng cải tiến hoạt động, nâng cao chất lượng dịch vụ trước, trong và sau bán hàng, qua đó, khẳng định và phát triển thương hiệu BIC trên thị trường bảo hiểm Việt Nam và xa hơn là vươn ra quốc tế.

Fubon Life Việt Nam liên tiếp 6 năm nhận giải thưởng Rồng Vàng

(TBTCO) – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Fubon Việt Nam (Fubon Life Việt Nam) vừa vinh dự nhận giải thưởng Rồng Vàng lần thứ 6 liên tiếp sau khi vượt qua hơn 2.000 doanh nghiệp, với thành tích “Doanh nghiệp bảo hiểm chuyên nghiệp và tin cậy”.

Ông Rick Chiang, Tổng giám đốc Fubon Life Việt Nam cho biết, kiên định trong thực hiện “Chiến lược phát triển bền vững”, Fubon Life Việt Nam được giới chuyên gia và cộng đồng đánh giá cao trên tiêu chí nguồn lực tài chính vững mạnh, sản phẩm bảo vệ chuyên sâu cho cả gia đình và trách nhiệm doanh nghiệp với xã hội.

Nguồn lực tài chính vững mạnh là tiêu chí hàng đầu mà khách hàng xem xét để lựa chọn công ty bảo hiểm nhân thọ. Fubon Life Việt Nam được cộng đồng đánh giá cao khi tăng vốn điều lệ 2 lần ngay trong 3 năm đầu kinh doanh, đưa tổng vốn đầu tư lên 1.400 tỷ đồng, trở thành một trong top 10 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ có vốn đầu tư lớn nhất tại Việt Nam. Cam kết thực hiện chiến lược đầu tư bền vững, dài hạn, dựa trên cơ sở tiềm lực tài chính vững mạnh này, Fubon Life Việt Nam sẵn sàng trụ vững trước mọi biến động, đảm bảo các cam kết an toàn về tài chính cho khách hàng và hợp tác xây dựng nhiều kênh bán hàng, giúp nhiều người dân được tiếp cận và hưởng lợi từ các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ.

Nguồn lực tài chính vững mạnh cũng là nền tảng để năm 2017, ngoài kênh tổng đại lý đang phát triển bền vững, kênh bán hàng tới các doanh nghiệp của Fubon Life Việt Nam cũng thành công rực rỡ, không những góp phần mang tới nhiều phúc lợi cho người lao động tại các doanh nghiệp mà còn giúp doanh nghiệp khen thưởng cho cá nhân có đóng góp xuất sắc cũng như tạo chính sách giữ chân nhân tài.

Đồng thời với những đột phá của kênh bán hàng doanh nghiệp, nhiều công ty môi giới bảo hiểm sau khi đánh giá kỹ lưỡng và khắt khe về chiến lược phát triển bền vững, lâu dài và tiềm lực tài chính vững mạnh của Fubon Life Việt Nam đã tin tưởng và quyết định ký kết hợp tác và triển khai cung cấp sản phẩm bảo hiểm nhân thọ của Fubon Life Việt Nam, mang lợi ích của bảo hiểm nhân thọ tới khách hàng toàn quốc thông qua mạng lưới phục vụ toàn diện, rộng khắp.

Aviva Việt Nam nhận Giải thưởng Rồng Vàng

(Aviva) – Ngày 14/04 vừa qua, tại Hà Nội, với những thành tựu đáng kể trong nỗ lực đóng góp vì một cộng đồng tốt đẹp hơn, Aviva Việt Nam đã vinh dự nhận Giải thưởng Rồng Vàng – hạng mục Công ty có chương trình CSR (Trách Nhiệm Xã Hội Doanh Nghiệp) Tốt Nhất doThời Báo Kinh Tế Việt Nam trao tặng.

Dù chỉ mới chính thức ra mắt thương hiệu tại thị trường Việt Nam vào tháng 08/2017, Aviva Việt Nam đã không ngừng nỗ lực và đạt được nhiều thành tựu đánh dấu một năm hoạt động thành công của mình không chỉ trong việc thúc đẩy kinh doanh, phát triển kênh phân phối, nâng cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng mà còn trong các chương trình vì cộng đồng.

Cụ thể trong năm qua, Aviva Việt Nam đã phối hợp cùng Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam triển khai chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva (Aviva Community Fund – ACF). Quỹ Cộng Đồng Aviva là một chương trình CSR (Corporate Social Responsibility – Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp) quan trọng của tập đoàn Aviva và đã đạt được nhiều thành công tại các thị trường Anh, Pháp, Ý, Ba Lan, Hồng Kông và Canada. Mục tiêu của chương trình này là sẽ giúp đỡ hơn 5.000 dự án và 2,5 triệu người trên toàn cầu vào năm 2020. Việt Nam là quốc gia đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á mà Aviva triển khai chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva trong năm 2017 và đây cũng là chương trình CSR đầu tiên trên nền tảng Digital được triển khai trong ngành BHNT tại thị trường Việt Nam.

Qua 05 tháng triển khai chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva những con số biết nói như hơn nửa triệu lượt bình chọn từ cộng đồng cho 345 dự án nộp về cùng hàng trăm nghìn lượt tương tác trên các kênh mạng xã hội, Aviva Việt Nam tự hào được Thời Báo Kinh Tế Việt Nam trao tặng danh hiệu Rồng Vàng cao quý – hạng mục Công ty có Chương trình CSR (Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp) tốt nhất.

Hạng mục Công ty có Chương trình CSR (Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp) tốt nhất thị trường khẳng định tính sáng tạo và đột phá của Chương trình Quỹ Cộng Đồng Aviva qua cách tiếp cận mới mẻ, dựa trên nền tảng kỹ thuật số nhằm kêu gọi và tài trợ cho các ý tưởng đóng góp vì một cộng đồng tốt đẹp hơn.

Tại buổi lễ trao giải, Ông Nikhil Verma phát biểu: “Giải thưởng này là động lực to lớn cho Aviva Việt Nam trong nỗ lực đóng góp vào sự phát triển bền vững của xã hội nhằm kiến tạo một môi trường lý tưởng cho khách hàng hiện tại và tương lai của công ty bên cạnh những nỗ lực nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng, phát triển kênh phân phối và hệ thống công nghệ thông tin”.

3. Tin quốc tế

Bảo hiểm hàng hải: Rủi ro từ các tàu siêu lớn và từ công nghệ

(INN) – Theo Liên đoàn Bảo hiểm Hàng hải Quốc tế (IUMI), những tiến bộ về công nghệ trong ngành vận tải biển đang gây ra mối quan ngại mới, bên cạnh những rủi ro liên quan đến việc vận hành các tàu siêu lớn trên thế giới.

“IUMI … quan tâm đến những tiến bộ trong các ứng dụng kỹ thuật số liên quan đến kiến trúc hải quân và hoạt động của tàu thuyền – đặc biệt là huấn luyện phi hành đoàn và khả năng quản lý công nghệ tiên tiến và số lượng lớn dữ liệu”, báo cáo của IUMI viết.

Trong một bản tin cập nhật thị trường cho hội nghị mùa xuân ở Hamburg, IUMI giải thích: có một số bằng chứng cho thấy tần suất đâm va đang gia tăng, có thể là do sự ra đời của công nghệ mới.

Thiệt hại về thân tàu trong tổng giá trị thiệt hại trong ba năm qua duy trì ổn định, nhưng mối lo ngại của thị trường vẫn còn.

Chủ tịch Ủy ban Ocean Hull, ông Mark Edmondson, nói: “Quy mô phí bảo hiểm toàn cầu đã bị xói mòn hàng năm do việc giảm giá trị tài sản, giảm hoạt động trong một số lĩnh vực và giảm tỷ lệ phí.

“Việc tăng giá trị của những rủi ro đơn lẻ sẽ gây ra nguy cơ tiềm ẩn về các tổn thất kỷ lục mới. Đồng thời những tổn thất nhỏ đang dấy lên mối quan ngại ngày càng tăng”.

Thị trường bảo hiểm hàng hóa đang được cải thiện và ổn định nhưng vẫn có mức độ cạnh tranh rất cao do sự dồi dào về nguồn cung bảo hiểm.

Chủ tịch Ủy ban Bảo hiểm hàng hóa, ông Sean Dalton, nói: “Với tư cách là đơn vị đánh giá rủi ro, chúng tôi đang phải đối mặt với những thách thức trong việc cải thiện cách tiếp cận và sử dụng các công cụ như dữ liệu của bên thứ ba, công nghệ cảm biến và phân tích dự báo”.

Ông cảnh báo, cuộc tấn công mã độc của Rusomware NotPetya gần đây đối với công ty tàu Maersk “nhấn mạnh các nguy cơ và hậu quả tiềm tàng của rủi ro mạng máy tính”.

EY khuyến nghị thay đổi tư duy về M&A trong lĩnh vực Insurtech

(INN) – Theo báo cáo toàn cầu của hãng tư vấn EY, các hoạt động thâu tóm và sáp nhập (M&A) cần thay đổi nếu các công ty bảo hiểm muốn tận dụng sự bùng nổ công nghệ.

EY nhận định, nhiều công ty bảo hiểm đang sử dụng quỹ đầu tư mạo hiểm để đầu tư vào các tập đoàn InsurTech, thay vì phải đối mặt với những thách thức khi hãng bảo hiểm tự mình đầu tư vào các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Các quỹ đầu tư mạo hiểm có thể giúp doanh nghiệp bảo hiểm xác định được giá trị chiến lược của khoản đầu tư – điều này rất khá biệt so với mô hình đo lường ROE truyền thống.
Doanh nghiệp bảo hiểm cũng có thể sử dụng các quỹ mạo hiểm để có được cổ phần chiến lược trong các công ty công nghệ – những đơn vị không muốn bị thâu tóm toàn bộ bởi một doanh nghiệp khác. Bên cạnh đó, nhiều công ty công nghệ không muốn bị hạn chế về số lượng các đối tác mà họ có thể tương tác.

EY cho rằng đầu tư vào InsurTech đòi hỏi những kỹ năng khác với các hoạt động M&A truyền thống.

Bản báo cáo cho biết, việc sử dụng quỹ đầu tư mạo hiểm phải được coi là một phần trong cách tiếp cận mở rộng về đổi mới và chuyển đổi hoạt động kinh doanh.

Hiện nay, doanh nghiệp bảo hiểm đang phải nỗ lực để gia nhập vào các hình thức thỏa thuận hợp tác mới, trong bối cảnh phát triển các hệ sinh thái kinh doanh kết nối kỹ thuật số.

Bản báo cáo ghi nhận số lượng các giao dịch M&A năm 2017 đạt thấp nhất kể từ năm 2010 và giảm 3% so với năm 2016. Tuy nhiên, giá trị giao dịch tăng 4% so với năm 2016.

RKH Specialty mở rộng hoạt động tại châu Á

(IAN) – Nhà bảo hiểm chuyên biệt RKH Specialty vừa bổ nhiệm ông Stuart Beatty làm Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương, một vị trí mới với mục tiêu tập trung vào việc xây dựng năng lực bảo hiểm chuyên biệt của hãng trong khu vực.

Ông Beatty sẽ làm việc tại trụ sở Singapore. Ông đã có hơn 30 năm kinh nghiệm về bảo hiểm và tái bảo hiểm, đã từng làm việc tại thành phố Lion trong 10 năm cho Aon Benfield và JLT với nhiệm vụ quản lý về dịch vụ khách hàng trong khu vực.

Hoạt động kinh doanh của RKH trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương hiện đang tập trung vào các nghiệp vụ bảo hiểm tài sản, năng lượng, điện, xây dựng và tài chính tại Singapore và FP Marine – công ty môi giới bảo hiểm chính của họ, có trụ sở tại Hồng Kông.

“Thị trường địa phương và khu vực tiếp tục lớn mạnh trên toàn cầu và khách hàng ngày càng chọn mua ở những thị trường đó”, ông Barnaby Rugge-Price, Tổng Giám đốc RKH Specialty khẳng định.

“Chúng tôi dự định cung cấp cho khách hàng bức tranh toàn diện và rõ ràng nhất về thị trường toàn cầu, giúp khách hàng xác định được đối tác bảo hiểm tốt nhất của họ, bất kể họ ở đâu”.

Chubb bổ nhiệm Giám đốc bancassurance châu Á-Thái Bình Dương

(IAN) – Chubb vừa bổ nhiệm cô Jin Lee, Phó Giám đốc Tư vấn khu vực, làm Giám đốc bancassurance khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Trong vai trò mới của mình, bà Jin Lee chịu trách nhiệm theo dõi mối quan hệ đối tác của DBS-Chubb, kéo dài từ Singapore, Hồng Kông, Đài Loan, Indonesia và Trung Quốc.
Cô Lee sẽ làm việc tại Singapore và báo cáo lên ông Paul McNamee, Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Cô Lee gia nhập công ty năm 2010 với vai trò tư vấn pháp luật về bảo hiểm tai nạn và sức khoẻ cho Úc và New Zealand.

Cô có hơn 10 năm kinh nghiệm thực hành các khía cạnh khác nhau của luật bảo hiểm, bao gồm cả việc cấu trúc các thỏa thuận phân phối phức tạp; tư vấn về các vấn đề pháp lý và tuân thủ; giao dịch với cơ quan quản lý; thâu tóm và sáp nhập của các công ty bảo hiểm và yêu cầu bồi thường.

AIG bổ nhiệm Giám đốc Bồi thường

(IAN) – Theo thông báo của AIG, ông Anthony Vidovich sẽ gia nhập AIG với chức danh Giám đốc Bồi thường Bảo hiểm phi nhân thọ. Quyết định có hiệu lực từ ngày 14/5.

Trong vai trò này, ông Vidovich sẽ hoạch định chiến lược về bồi thường bảo hiểm phi nhân thọ, bao gồm quản trị và chính sách, đơn vị giải quyết khiếu nại, giải quyết bồi thường và những thực tiễn tốt nhất trên toàn cầu.

Ông sẽ báo cáo lên ông Peter Zaffino, Tổng Giám đốc Bảo hiểm phi nhân thọ, và sẽ tham gia Ban điều hành Bảo hiểm phi nhân thọ.

Trong một tuyên bố mới đây, ông Zaffino đã hoan nghênh việc Vidovich gia nhập AIG vì những thành tích mà ông đã đạt được trong lĩnh vực bảo hiểm tài sản và thiệt hại.
Theo ông Zaffino, ông Vidovich có bề dày thành tích ấn tượng về quản lý các yêu cầu bồi thường phức tạp cũng như rất nhiều vấn đề pháp lý. Đồng thời, những kinh nghiệm chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong việc xây dựng đội ngũ nhân viên có trình độ cao của ông Vidovich sẽ được đánh giá cao tại AIG.

Good Doctor (Ping An) đặt mục tiêu thu 1 tỷ USD từ IPO tại Hồng Kông

(IAN) – Công ty Y tế và Công nghệ Ping An, nền tảng chăm sóc sức khoẻ và y tế trực tuyến lớn nhất của Trung Quốc, sẽ chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) tại Hồng Kông với mục tiêu thu về 1 tỷ USD.

Các nguồn tin cho biết đợt IPO sẽ được tiến hành vào đầu tháng 5, sau khi công ty này đạt được sự chấp thuận của Sở Giao dịch chứng khoán Hồng Kông.

Mục tiêu của Tập đoàn Bảo hiểm Ping An trong đợt IPO lần này là sẽ tách ra đơn vị chăm sóc sức khoẻ và công nghệ, còn được gọi là Good Doctor.

Giao dịch có thể đạt giá trị 5,4 tỷ USD. Trong chín tháng cuối năm 2017, doanh thu của nền tảng chăm sóc sức khoẻ này đã tăng 240%, đạt 1,02 tỷ Tệ (162,2 triệu USD), song vẫn ghi nhận mức lỗ 497,4 triệu Tệ, so với 614,2 triệu Tệ lỗ trong 9 tháng đầu năm 2016.

Anbang tìm kiếm tư vấn thoái vốn

(IAN) – Các nguồn tin thân cận cho biết, công ty bảo hiểm Anbang đang trong quá trình phỏng vấn các ngân hàng đầu tư để triển khai hoạt động thoái vốn của mình.

Anbang hiện đang đặt dưới sự quản lý của chính phủ Trung Quốc, đồng thời cựu Chủ tịch của công ty đang bị điều tra vì cáo buộc gian lận.

Thông tin cho biết, Anbang dự định tiếp cận các dịch vụ của một bên tư vấn sẽ quản lý việc bán một phần danh mục đầu tư.

Bên cạnh đó, đơn vị tư vấn có thể giúp công ty tìm kiếm các nhà đầu tư mua cổ phần.

Allianz hợp tác với Drivy bảo hiểm cho dịch vụ chia sẻ xe

(IJN) – Nhà bảo hiểm Allianz Insurance vừa hợp tác với Drivy (Anh) để cung cấp bảo hiểm cho người sử dụng nền tảng chia sẻ xe của mình.

Drivy là công ty cung cấp dịch vụ chia sẻ xe, chuyên kết nối lái xe, những người cần xe trong ngắn hạn, với các chủ xe muốn có thêm thu nhập khi họ không sử dụng xe.

Thỏa thuận hợp tác giữa Allianz và Drivy đảm bảo chủ sở hữu xe hơi và người thuê xe được bảo hiểm trong khoảng thời gian thuê. Đây là việc mở rộng quan hệ đối tác rộng lớn hơn giữa hai đơn vị tại 6 quốc gia châu Âu.

Theo đó, Allianz cung cấp bảo hiểm toàn diện cho toàn bộ thời gian thuê xe, bao gồm việc lái xe trên khắp Liên minh châu Âu. Và như vậy, sản phẩm này cũng bảo vệ cho các hợp đồng bảo hiểm hiện tại của chủ xe và không bị chiết khấu tiền bồi thường.

Jonathan Dye, Giám đốc bảo hiểm xe cơ giới của Allianz, có trụ sở tại Guildford, Anh nói: “Các giải pháp bảo hiểm sáng tạo là cần thiết để hỗ trợ sự phát triển của nền kinh tế chia sẻ. Việc thiết kế ra các sản phẩm bảo hiểm phù hợp nhu cầu khách hàng là một trong các cách để chúng tôi có thể thực hiện được điều này”.

“Thái độ đối với hành vi di chuyển đang thay đổi nhanh chóng và điều quan trọng là Allianz cung cấp cho khách hàng những lựa chọn cho dù họ sở hữu hay thuê phương tiện”, ông nói thêm.

Ông Paulin Dementhon, Tổng Giám đốc Drivy, nhận định: “Làm việc với Allianz cho phép chúng tôi củng cố lòng tin với người dùng khi chúng tôi triển khai dịch vụ chia sẻ xe trên toàn nước Anh. Bảo hiểm là vấn đề quan trọng cho tất cả mọi người – cho dù họ là chủ sở hữu hoặc lái xe trên đường. Vì vậy, thông qua Allianz, chúng tôi có thể đảm bảo mọi người được bảo vệ an toàn”.

Với hơn 50.000 xe ô tô được chia sẻ qua 6 quốc gia (Pháp, Đức, Tây Ban Nha, Áo, Bỉ và Anh), Drivy đã tạo ra hơn 3 triệu ngày thuê xe cho một cộng đồng 1,8 triệu người sử dụng. Để đảm bảo quá trình cho thuê an toàn, tất cả các xe ô tô đều được bảo hiểm toàn diện của Drivy và gói trợ cấp dọc hành trình được thiết kế với các đối tác Allianz và AA.

BTV (Tổng hợp).