TIÊU ĐIỂM TUẦN 14

Allianz General Malaysia giới thiệu bảo hiểm xe đạp; Tokio Marine ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm riêng; Manulife Việt Nam khai trương văn phòng số hóa MClass

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 14

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

BIC chi trả hơn 600 triệu đồng tiền bảo hiểm cho khách hàng vay vốn tại Thái Nguyên

(TBTCO) – Tại trụ sở Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – Chi nhánh Thái Nguyên, Tổng công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã trao hơn 600 triệu đồng tiền bảo hiểm người vay vốn – BIC Bình An – cho gia đình khách hàng Ngô Thanh Giang không may qua đời.

Ông Ngô Thanh Giang (trú tại Thái Nguyên) là khách hàng thân thiết tại Chi nhánh BIDV Thái Nguyên. Ông đã tham gia bảo hiểm BIC Bình An từ tháng 10/2019. Vào ngày 23/2/2022, ông Giang không may bị gục khi đang di chuyển trên đường. Người quen đi cùng và hàng xóm có đưa ông Giang đến Bệnh viện đa khoa Đồng Hỷ cấp cứu, nhưng ông đã không qua khỏi. Ngay khi nhận được tin báo từ gia đình ông Giang, BIC Thái Nguyên (đơn vị cấp đơn bảo hiểm cho ông Giang) đã gửi lời thăm hỏi, động viên tới gia đình khách hàng; đồng thời, gấp rút phối hợp với gia đình và BIDV Thái Nguyên thu thập các hồ sơ liên quan để triển khai các thủ tục chi trả bồi thường theo quy định.

Tổng số tiền chi trả cho gia đình ông Ngô Thanh Giang là 607.986.304 đồng, bao gồm: dư nợ gốc, lãi tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm; hỗ trợ tiền lãi vay trong thời gian chờ làm thủ tục bồi thường.

Trường hợp chi trả bảo hiểm cho gia đình ông Ngô Thanh Giang là một trong hàng nghìn trường hợp khách hàng vay vốn được nhận quyền lợi bảo hiểm BIC Bình An trong những năm qua. Thành công của BIC Bình An tới từ chính ý nghĩa nhân văn của sản phẩm, hỗ trợ gia đình khách hàng vượt qua thời điểm mất mát, khó khăn nhất để nhanh chóng ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, BIC Bình An cũng là một trong những công cụ quản trị rủi ro hữu hiệu, giúp ngân hàng bảo toàn được vốn vay trước các rủi ro khách hàng mất khả năng chi trả.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Bảo hiểm PVI hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh quý I/2022

(PVI) – Ngày 21/4/2022 tại Đà Lạt, Bảo hiểm PVI đã tổ chức thành công Hội nghị sơ kết Quý I/2022 và triển khai công tác kinh doanh Quý II/2022.

Tiếp nối thành công năm 2021, quý I/2022, Bảo hiểm PVI đã đạt được những kết quả kinh doanh ấn tượng: Tổng doanh thu đạt 3.828 tỷ đồng, hoàn thành 125,9% kế hoạch quý và 36% kế hoạch năm, tăng trưởng 32,3% so với cùng kỳ năm trước, trong đó doanh thu bảo hiểm gốc tăng trưởng 30,4%. Lợi nhuận trước thuế đạt gần 213 tỷ đồng, hoàn thành 159,7% kế hoạch quý, tăng trưởng 24,1%.

Ngoài ra Bảo hiểm PVI đã thu xếp và tái tục thành công nhiều hợp đồng bảo hiểm lớn, tiếp tục hoàn thiện các chức năng trên ứng dụng MyPVI, liên tục thực hiện các khóa đào tạo nghiệp vụ với Đơn vị thành viên để nâng cao chất lượng dịch vụ. Trong quý I/2022, Bảo hiểm PVI cũng đã ký kết chương trình hợp tác với Trung ương Hội Nông dân Việt Nam nhằm hỗ trợ, nâng cao phúc lợi cho hội viên, nông dân, góp phần đảm bảo đời sống an sinh xã hội, nâng cao vị thế, uy tín của tổ chức Hội và thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ của Bảo hiểm PVI.

Nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng đầu năm 2022 của Bảo hiểm PVI là hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra; giữ vững khách hàng, dịch vụ; tiếp tục đẩy mạnh phát triển kênh thương mại điện tử và môi giới; duy trì hệ thống bán lẻ vừa tăng trưởng quy mô, vừa giữ vững hiệu quả; duy trì, phát huy môi trường làm việc dân chủ – chủ động, sáng tạo./.

Prudential Việt Nam tăng trưởng doanh thu 2021 và chi trả hơn 8.610 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm

(TBTCO) – Vượt qua nhiều biến động bởi dịch Covid-19, năm 2021 Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) duy trì vị thế doanh nghiệp kiểu mẫu của ngành bảo hiểm nhân thọ, với tổng doanh thu tăng 15,2% so với năm 2020, thực hiện cam kết với khách hàng khi chi trả 8.610 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm, tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào nền kinh tế và các dự án vì cộng đồng với mục tiêu tăng trưởng bền vững.

Theo báo cáo tài chính năm 2021, Prudential tăng trưởng ổn định dù gặp phải những ảnh hưởng do giãn cách xã hội trong năm, với các chỉ số tài chính trọng yếu cụ thể: Tổng doanh thu đạt 39.152 tỷ đồng, tăng 15,2%; doanh thu thuần từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm đạt 28.276 tỷ đồng, tăng 14,4%;

Báo cáo tài chính 2021 cũng tiếp tục cho thấy tiềm lực tài chính vững mạnh của Prudential trong hoạt động kinh doanh và đầu tư với các chỉ số tăng so với năm 2020 với tổng giá trị tài sản đạt 148.152 tỷ đồng, tăng 19,2%; tổng tài sản đầu tư vào nền kinh tế là 129.498 tỷ đồng, tăng 15,4%; biên khả năng thanh toán xấp xỉ 123%.

Đặc biệt, năm 2021, Prudential đã thực hiện chi trả hơn 8.610 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng, tăng 37,6% so với năm trước, chiếm khoảng 26% tổng chi trả toàn thị trường, thực hiện cam kết với khách hàng và là điểm tựa tài chính vững chắc cho hơn 1,6 triệu gia đình tại Việt Nam.

Năm qua, mặc dù nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh, nhưng tất cả 6 Quỹ PRUlink của dòng sản phẩm bảo hiểm liên kết đơn vị, tiêu biểu là PRU-Đầu tư linh hoạt, dưới sự quản lý của Công ty Quản lý Quỹ Eastspring Investment, thuộc tập đoàn Prudential, đều đạt được mức sinh lời ấn tượng. Tỷ suất lợi nhuận ròng của các Quỹ sau khi khấu trừ phí quản lý quỹ như sau: Quỹ PRUlink cổ phiếu Việt Nam là 40%; Quỹ PRUlink Tăng Trưởng là 28,5%; PRUlink Cân Bằng là 20,8%…

Qũy liên kết chung của dòng sản phẩm liên kết chung gồm PRU-Chủ động cuộc sống, PRU-Bảo vệ tối ưu… cũng mang lại tỷ suất đầu tư hiệu quả, ít nhất là 5% trong năm 2021 (sau khi khấu trừ phí quản lý qũy).

Đối mặt với những khó khăn không lường trước của đại dịch, năm 2021, Prudential đã tích cực chung tay cùng khách hàng và cộng đồng hướng tới mục tiêu “Không ai bị bỏ lại phía sau”. Thông qua nhiều chương trình hỗ trợ thực tiễn và các sản phẩm bảo hiểm thiết thực, Prudential đã giúp giải quyết những vấn đề về sức khỏe và tài chính được cộng đồng quan tâm.

Đơn cử như chương trình “Kết chân tình – Nối yêu thương” được Prudential triển khai giúp kết nối khách hàng, nhân viên và tư vấn viên nhiễm Covid-19 với đội ngũ bác sĩ trực tuyến; hay chính sách gia hạn đóng phí từ 60 ngày lên 120 ngày áp dụng trong năm 2021 để chia sẻ gánh nặng tài chính với khách hàng bị ảnh hưởng dịch Covid-19.

Bên cạnh nguồn ngân sách ước đạt 12 tỷ đồng cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng chống dịch, Prudential tiếp tục dành tâm huyết cho những dự án mang tính dài hạn, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục, hướng đến đối tượng trẻ em. Trong đó, nổi bật và tạo được hiệu ứng đón nhận rộng rãi là dự án “Giáo dục quản lý tài chính thông minh Cha-Ching” và “Đến trường an toàn”. Bất chấp những trở ngại do ảnh hưởng từ Covid-19, chương trình vẫn duy trì hoạt động giảng dạy, tập huấn trên nền tảng trực tuyến, ngoài phạm vi nhà trường.

Prudential cũng khởi xướng dự án nghiên cứu ở phạm vi quốc gia về “Mức độ sẵn sàng cho cuộc sống độc lập khi về già” cùng với Viện Khoa học Lao động Xã hội (thuộc Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Viện Nghiên cứu Y – Xã hội học. Mục tiêu của dự án là khơi gợi và kêu gọi người dân trong độ tuổi từ 30-44 tuổi lên kế hoạch và chuẩn bị ngay từ bây giờ, ở mọi khía cạnh: Tài chính, sức khỏe, tinh thần và gắn kết xã hội hướng đến cuộc sống tự do và độc lập khi về già.

Song song đó, trong bối cảnh dịch bệnh, Prudential cũng nhanh chóng thích nghi, phát triển nhiều sáng kiến số hóa để cải tiến quy trình, đảm bảo kinh doanh và phục vụ khách hàng liên tục trong mùa dịch, đơn cử như quy trình bồi thường tự động (Auto-Claim) hay quy trình thẩm định tự động (Auto-UW) cũng được đẩy nhanh tiến độ và đạt những kết quả ấn tượng.

Nhằm phá vỡ rào cản trong việc tiếp cận các sản phẩm bảo hiểm, Prudential cũng không ngừng nâng cấp và đa dạng hóa các sản phẩm bảo hiểm kĩ thuật số đáp ứng nhu cầu khách hàng với nhiều mức phí hợp lý, đồng thời dễ dàng tiếp cận qua các nền tảng trực tuyến và trang thương mại điện tử phổ biến như PRU-Vui Sống, PRU-Nhiệt Đới.

Đóng góp cho những kết quả trên, Prudential tự hào khi có được đội ngũ nhân sự đa dạng và hòa hợp. Năm 2021 cũng là năm thứ 4, Prudential được ghi nhận là “Nơi làm việc tốt nhất Châu Á” bởi HR Asia; và là “Môi trường làm việc lý tưởng” do tổ chức Great Place to Work ghi nhận lần đầu vào tháng 2/2022.

Ông Phương Tiến Minh – Tổng giám đốc Prudential Việt Nam cho biết: “Đại dịch đã cho chúng ta thấy rằng sự phát triển của mỗi doanh nghiệp và mỗi người đều phải gắn liền với sự ổn định và thịnh vượng của cộng đồng. Tại Prudential, các hoạt động của chúng tôi gắn liền với cam kết phát triển bền vững, không chỉ trong lĩnh vực kinh doanh mà còn trong các hoạt động hỗ trợ khách hàng, nhân viên, đối tác, và cộng đồng địa phương. Năm 2022 mở ra với những tín hiệu tích cực với sự hồi phục của nền kinh tế và sự trở lại của nhiều ngành nghề dịch vụ. Hoạt động kinh doanh của chúng tôi tiếp tục lấy khách hàng làm trọng tâm. Chúng tôi sẽ tập trung đa dạng hóa sản phẩm, nâng cao chất lượng kênh phân phối và phát triển những ứng dụng số hóa thiết thực mang đến những trải nghiệm thuận tiện và hài lòng nhất cho khách hàng”.

Manulife Việt Nam kết nối khách hàng và đội ngũ tư vấn tài chính với không gian làm việc mới

(TBTCO) – Manulife Việt Nam vừa chính thức khai trương văn phòng số hóa MClass, tọa lạc tại trung tâm thành phố Hà Nội, thiết lập một tiêu chuẩn mới về việc kết hợp nơi làm việc hiện đại với trải nghiệm khách hàng độc đáo.

Được thiết kế để trở thành điểm đến lý tưởng cho khách hàng và đội ngũ tư vấn tài chính, tòa nhà MClass sẽ giúp các giải pháp tài chính trở nên đơn giản và dễ tiếp cận hơn thông qua việc tối đa hóa các tương tác công nghệ.

Với quy mô 8 tầng và diện tích không gian lên đến 8.000 mét vuông, văn phòng MClass có sức chứa hơn 7.000 chỗ ngồi. Bên cạnh đó, tòa nhà còn có khu vực Sảnh Công nghệ (TechLounge) và Quầy dịch vụ khách hàng hiện đại.

Sảnh công nghệ sẽ giúp khách hàng tiếp cận với các giải pháp số hóa tân tiến của Manulife Việt Nam thông qua sự hỗ trợ trực tiếp của các tư vấn tài chính, bao gồm các ứng dụng như ePOS và eClaims, để những buổi tư vấn trở nên hiệu quả và ý nghĩa hơn.

Được trang bị đầy đủ với máy tính bảng cảm ứng và hệ thống các giải pháp số hóa của Manulife Việt Nam, đội ngũ tư vấn viên tài chính có thể tối ưu hóa những tiện ích từ sảnh Công nghệ để soạn thảo hợp đồng cũng như thực hiện các giao dịch trực tuyến để nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Ông Sang Lee – Tổng giám đốc Manulife Việt Nam, cho biết: “MClass đại diện cho tương lai của lĩnh vực tư vấn tài chính tại Việt Nam và Manulife tự hào là một trong những doanh nghiệp tiên phong trong việc thúc đẩy sự chuyển đổi của ngành bảo hiểm nhân thọ. Sự đầu tư mới nhất này thể hiện cam kết lâu dài của chúng tôi đối với người dân Việt Nam, đồng thời góp phần cải thiện các dịch vụ tư vấn và giải pháp tài chính mà chúng tôi đang cung cấp”.

MClass là một trong những văn phòng làm việc số hóa nhất tại Việt Nam nhờ ứng dụng công nghệ và nơi làm việc được thiết kế lấy con người làm trung tâm, cùng với các tiêu chuẩn xanh thể hiện sự bền vững.

Được trang bị đầy đủ với các phòng họp và phòng đào tạo hiện đại, cùng các khu vực tổ chức sự kiện đa năng và không gian khuyến khích sự tương tác tối đa, môi trường làm việc mới này sẽ giúp truyền cảm hứng cho các tư vấn viên tài chính tại Manulife Việt Nam nâng cao kỹ năng cũng như sự chuyên nghiệp.

“Với đội ngũ gần 60.000 tư vấn viên tài chính và 3 ngân hàng đối tác hàng đầu thị trường bao gồm Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Techcombank và VietinBank, Việt Nam được xem là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất của chúng tôi tại châu Á” – ông Sachin N Shah – Tổng giám đốc các Thị trường mới nổi của Manulife châu Á chia sẻ.

“Đất nước này có thế mạnh với gần 100 triệu dân, cùng sự gia tăng nhanh chóng của thế hệ trẻ yêu công nghệ và một nền kinh tế đang phát triển nhanh chóng. Chúng tôi đang tăng tốc đầu tư vào Việt Nam thông qua việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, mang lại những trải nghiệm độc đáo giúp khách hàng có cuộc sống tốt hơn mỗi ngày. Sự ra mắt của văn phòng MClass là một ví dụ điển hình về cách mà chúng tôi đang thực hiện chiến lược của mình”, ông Sachin nói thêm.

Là một trong những công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu trong nước, đội ngũ tư vấn viên của Manulife Việt Nam hiện đang phục vụ gần 1.5 triệu khách hàng. Trong năm 2021, Manulife Việt Nam chinh phục vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng Bàn tròn triệu đô (MDRT) với con số kỷ lục 1,669 thành viên MDRT.

Quầy Dịch vụ khách hàng và Sảnh công nghệ tại văn phòng MClass dự kiến sẽ phục vụ hơn 2500 khách hàng mỗi tháng.

MIC sẽ tăng vốn điều lệ thêm 35% và đặt mục tiêu gia nhập top 3 phi nhân thọ

(TBTCO) – Ngày 21/4, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Quân đội đã tổ chức thành công đại hội cổ đông 2022. MIC đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu năm 2022 tối thiểu 40% và lợi nhuận tăng tối thiểu 35% so với mức thực hiện năm 2021. Đại hội cũng đã thông qua tờ trình trả cổ tức 2022 dự kiến 15% và tăng vốn điều lệ từ 1.430 tỷ đồng lên 1.930,5 tỷ đồng.

Thông tin tại đại hội cho biết, dù chịu ảnh hưởng từ nhiều mặt của đại dịch Covid-19, nhưng năm 2021, MIC ghi nhận tổng doanh thu 4.231 tỷ đồng, tăng trưởng 23,3%. Trong đó, doanh thu bảo hiểm gốc đạt 3.932 tỷ đồng tăng trưởng 24,6% so với cùng kỳ, gấp 6 lần so với bình quân thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, vươn lên vị trí Top 5 về thị phần. Lợi nhuận trước thuế đạt 281 tỷ đồng tăng trưởng 16,1%, tiếp tục giữ vững phong độ với chỉ tiêu sinh lời ROE (tỷ suất lợi tức trên vốn chủ sở hữu) đạt 13,6%, thuộc Top đầu ngành bảo hiểm phi nhân thọ.

Theo ông Uông Đông Hưng – Chủ tịch HĐQT MIC cho biết, MIC đặt mục tiêu tăng trưởng doanh thu năm 2022 tối thiểu 40% so với mức thực hiện năm 2021, lợi nhuận tăng trưởng tối thiểu 35%, tỷ lệ bồi thường 32%.

“Ban lãnh đạo công ty cũng xác định mục tiêu gia nhập nhóm 3 doanh nghiệp bảo hiểm sở hữu thị phần bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất thị trường trong giai đoạn 2022 – 2026. Song với những cơ sở hiện tại, MIC sẽ gia nhập nhóm 4 doanh nghiệp dẫn đầu thị phần bảo hiểm phi nhân thọ trong năm 2022” – ông Hưng nói.

Để thực hiện mục tiêu này, đại hội của MIC đã thông qua phương án tăng vốn điều lệ từ 1.430 tỷ đồng lên 1.930,5 tỷ đồng qua chi trả cổ tức năm 2022, phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, phát cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên (ESOP)

Theo đó, MIC dự kiến chi trả cổ tức 15% bằng cổ phiếu, phát hành 25.740.000 cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá chào bán 10.000 đồng một cổ phiếu, phát hành 2.860.000 cổ phiếu cho cán bộ công nhân viên (ESOP) với giá chào bán 10.000 đồng một cổ phiếu.

Ngoài ra, tại đại hội, lãnh đạo MIC cho biết thêm, hiện Công ty tìm kiếm các đối tác có uy tín, thương hiệu và kinh nghiệm phát triển bán lẻ, có khả năng hỗ trợ công ty về mặt quản trị, chiến lược, phát triển công nghệ thông tin để đáp ứng mục tiêu Top 3 thị phần.

“Trong năm 2021 có một số đối tác nước ngoài muốn trở thành đối tác chiến lược với MIC nhưng các điều kiện đối tác đề xuất chưa phù hợp với yêu cầu phát triển và tiêu chuẩn tìm kiếm đối tác chiến lược của Công ty. Do vậy, năm 2022, MIC sẽ tiếp tục triển khai các giải pháp tìm đối tác chiến lược phù hợp” – lãnh đạo MIC thông tin thêm.

Bảo hiểm Bảo Việt triển khai chương trình “An tâm thỏa sức khám phá”

(TBTCO) – Từ tháng 4/2022 đến hết tháng 6/2022, Bảo hiểm Bảo Việt triển khai chương trình khuyến mãi bảo hiểm du lịch tặng nhiều phần quà hấp dẫn nhất trong năm với tên gọi “An tâm thỏa sức khám phá” để chào đón du lịch Việt Nam quay trở lại.

Sau một thời gian dài hạn chế bởi dịch Covid-19, du lịch Việt Nam đã tiến tới mở cửa toàn diện, đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và đưa khách du lịch ra nước ngoài với tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19”. Đây là một trong những dấu mốc cho thấy tín hiệu tích cực nhằm phục hồi ngành du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Hưởng ứng tinh thần ấy, Bảo hiểm Bảo Việt triển khai chương trình khuyến mãi “An tâm thỏa sức khám phá”chào đón mùa hè sôi động với hàng ngàn ưu đãi hấp dẫn. Chương trình được áp dụng cho ba gói bảo hiểm gồm Bảo hiểm du lịch Flexi, bảo hiểm du lịch quốc tế và bảo hiểm trễ chuyến bay với các quyền lợi bảo hiểm như: bảo hiểm tai nạn cá nhân lên tới 6 tỷ đồng, các chi phí y tế khám chữa bệnh tới 3 tỷ đồng, không giới hạn vận chuyển y tế cấp cứu, dịch vụ bảo lãnh và cứu trợ y tế khẩn cấp trên phạm vi toàn cầu …

Theo đó, từ ngày 1/4/2022 đến hết ngày 30/6/2022, khách hàng khi tham gia các chương trình bảo hiểm du lịch của Bảo hiểm Bảo Việt không chỉ được hưởng quyền lợi an tâm tuyệt đối khi đi du lịch, mà còn nhận được nhiều phần quà giá trị khác. Đối với mỗi đơn bảo hiểm có giá trị từ 500.000 đồng trở lên, khách hàng sẽ được nhận E-voucher đến từ đa dạng ngành hàng như thời trang, ẩm thực, giải trí,… Song song là chương trình quay thưởng may mắn, với 1 mã dự thưởng được cấp trên mỗi 200.000 đồng phí/đơn bảo hiểm, khách hàng có cơ hội nhận nhiều phần quà hấp dẫn khác bao gồm 20 vali du lịch, 5 voucher nghỉ dưỡng 3 ngày 2 đêm và 2 cặp vé máy bay khứ hồi.

Với các đơn bảo hiểm đã được thanh toán thành công và đạt đủ điều kiện, khách hàng sẽ nhận được quà tặng E-voucher thông qua email, đồng thời cùng mã dự thưởng gửi cùng hợp đồng để tham gia chương trình quay thưởng may mắn.

Với mức chi phí thấp và phạm vi bảo hiểm trên toàn cầu, “An tâm thỏa sức khám phá” hứa hẹn sẽ đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời, trọn vẹn và an toàn khi đi du lịch, vui chơi nghỉ dưỡng, công tác trên toàn quốc và cả thế giới.

Được biết, chỉ trong 2 tuần đầu triển khai, chương trình khuyến mãi bảo hiểm du lịch của Bảo hiểm Bảo Việt đã nhận được sự hưởng ứng tích cực từ phía khách hàng. 100 E-voucher mua sắm các ngành hàng thời trang, ẩm thực, giải trí,… đầu tiên cũng đã tìm được chủ nhân, là các khách hàng có đơn bảo hiểm có giá trị từ 500.000 đồng trở lên. Danh sách trúng thưởng sẽ được đăng tải trên website chính thức của chương trình tại baovietonline.com.vn.

  1. Nhịp đập thị trường

Bảo hiểm vào cuộc đua tăng vốn, nâng hạng

(ĐTCK) – Tăng vốn tức là tăng năng lực tài chính, cải thiện hiệu quả kinh doanh, từ đó gia tăng thị phần và cũng là cơ sở quan trọng để nâng xếp hạng tín nhiệm quốc tế. Năm 2022, cuộc đua này bắt đầu nóng!

Hội đồng quản trị Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã trình cổ đông thông qua phương án tăng vốn điều lệ năm 2022 từ mức 1.430 tỷ đồng lên hơn 1.930 tỷ đồng (tức tăng thêm 500 tỷ đồng) thông qua việc phát hành cổ phiếu để trả cổ tức, chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và cán bộ, nhân viên.

Theo đại diện MIC, việc bổ sung vốn giúp nhà bảo hiểm này tăng mức giữ lại đối với các hợp đồng, nghiệp vụ bảo hiểm có hiệu quả, từ đó cải thiện lợi nhuận, đồng thời tăng năng lực tài chính, tạo tiền đề để nâng mức xếp hạng tín nhiệm quốc tế. Đây là những điều kiện hỗ trợ MIC đáp ứng được các điều kiện tham gia, cũng như tăng khả năng trúng thầu các dự án lớn, dự án trọng điểm đòi hỏi quy mô vốn lớn. Được biết, trên thị trường, MIC hiện đứng thứ 5 về doanh thu phí bảo hiểm, nhưng quy mô vốn chủ sở hữu chỉ đứng thứ 7.

Ngoài ra, MIC đang trong giai đoạn chuyển đổi số mạnh mẽ, đòi hỏi bổ sung nguồn vốn đầu tư cho nền tảng hạ tầng công nghệ thông tin, các dự án công nghệ, dự án chuyển đổi số theo các sáng kiến chiến lược giai đoạn 2021-2026.

“Với số tiền 500 tỷ đồng dự kiến thu về từ các đợt phát hành cổ phiếu, MIC sẽ dùng hơn 100 tỷ đồng phục vụ mục đích tăng năng lực, giải pháp triển khai chiến lược kinh doanh (bao gồm đầu tư hệ thống, giải pháp công nghệ thông tin, đầu tư tài sản khác và triển khai các sáng kiến chiến lược…), phần còn lại được dùng để đầu tư tài chính (bao gồm đầu tư chứng khoán, tiền gửi phù hợp với quy định pháp luật và quy định của MIC)”, đại diện MIC chia sẻ thêm.

Tại Bảo hiểm Bưu điện (PTI), trong tài liệu Đại hội cổ đông công bố mới đây, Hội đồng quản trị PTI trình phương án không chia cổ tức năm 2022 để thực hiện kế hoạch tăng vốn. Mức vốn điều lệ hiện tại của hãng bảo hiểm này chỉ hơn 800 tỷ đồng.

Được biết, năm 2021, cổ đông PTI đã thông qua phương án chia cổ tức 10%, nhưng tại tờ trình phân phối lợi nhuận năm 2021 và kế hoạch phân phối lợi nhuận năm 2022, Hội đồng quản trị PTI đề xuất không chia cổ tức năm 2021 để dành nguồn lực tăng vốn chủ sở hữu. Lợi nhuận còn lại chưa phân phối năm 2021 tính đến cuối năm 2021 là 421,4 tỷ đồng, kế hoạch thực hiện năm 2022 là 604,88 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hội đồng quản trị PTI còn trình cổ đông thông qua phương án phát hành cổ phiếu từ nguồn vốn chủ sở hữu để tăng vốn điều lệ lên hơn 964 tỷ đồng. Thời gian thực hiện trong năm 2022.

Với Bảo hiểm Petrolimex (PJICO), Đại hội cổ đông thường niên 2022 đã thông qua tờ trình sửa đổi bổ sung Điều lệ sau khi kết thúc đợt phát hành cổ phiếu thưởng để tăng vốn. Như vậy, vốn điều lệ của PJICO sau khi tăng sẽ là hơn 1.108 tỷ đồng với các cổ đông lớn là Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Samsung Fire and Marine Insurance Co., LTD (SFMI) và Ngân hàng Thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Lãnh đạo PJICO cho biết, trong năm 2022, nhà bảo hiểm này sẽ tập trung đẩy mạnh hoạt động số hóa, trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chuyển đổi số trên thị trường bảo hiểm phi nhân thọ và trong khối các công ty chuyên doanh của Petrolimex với mục tiêu phát triển hoạt động kinh doanh bảo hiểm trên một nền tảng mới.

Với kế hoạch tăng vốn mới, MIC sẽ gia nhập nhóm các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất thị trường. Năm 2021, doanh thu bảo hiểm gốc của MIC đạt 3.932 tỷ đồng, tăng 24,6% so với thực hiện năm 2020 và gấp 6 lần mức tăng trưởng chung toàn thị trường.

MIC đã gia tăng khoảng cách về doanh thu với các doanh nghiệp đứng sau và vượt PJICO để đứng vào tốp 5 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có thị phần doanh thu lớn nhất gồm Bảo hiểm Bảo Việt, Bảo hiểm PVI, PTI, Bảo hiểm Bảo Minh và MIC.

Mục tiêu năm 2022 của MIC là đẩy mạnh triển khai các sáng kiến chiến lược, hoàn thiện các nền tảng kinh doanh số…, từ đó từng bước hiện thực hóa mục tiêu vươn lên vị trí thứ 4 về thị phần và xa hơn, tới năm 2026 sẽ nằm trong tốp 3 doanh nghiệp dẫn đầu thị phần và dẫn đầu về trải nghiệm số của ngành bảo hiểm.

Từng bước lấy lại vị trí thứ 3 thị phần cũng là nội dung được Bảo hiểm Bảo Minh (BMI) đề cập tới trong định hướng phát triển đến năm 2025. Trong giai đoạn 2016-2017, Bảo Minh vẫn giữ vị trí thứ 3 về thị phần, sau Bảo Việt và Bảo hiểm PVI, trước khi bị tụt hạng sau đó.

Năm 2018, Bảo Minh đứng thứ 4 thị trường với thị phần giảm về mức 7,56% và nhường chỗ cho PTI. Cùng với tham vọng lấy lại thị phần đã mất, Bảo Minh cũng xây dựng lộ trình tăng vốn điều lệ lên 1.500 tỷ đồng vào năm 2025 từ nguồn thặng dư vốn cổ phần và quỹ khác thuộc vốn chủ sở hữu.

Trong bối cảnh các doanh nghiệp đứng sau không ngừng “phả hơi nóng”, PTI cũng đang cho thấy nỗ lực bứt tốc, mà một trong những kế hoạch quan trọng là không chia cổ tức trong 2 năm 2021 và 2022 để dành nguồn lực tăng vốn, tăng năng lực tài chính.

Theo đó, PTI định hướng từ nay đến năm 2025, tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm bình quân đạt 12%/năm, doanh thu bảo hiểm gốc đạt 11.000 tỷ đồng, qua đó nâng thị phần lên 12%, đứng thứ 2 thị trường. Kế hoạch doanh thu năm 2022 của PTI là hơn 6.300 tỷ đồng. Hiện nay, PTI đang đứng thứ 3 về quy mô doanh thu, nhưng chỉ xếp thứ 9 về vốn điều lệ trong số 10 doanh nghiệp bảo hiểm có quy mô vốn lớn nhất.

Tại Bảo hiểm BIDV (BIC), với mức tăng trưởng doanh thu phí bảo hiểm gốc năm 2021 đạt 13,4% (tương đương 2.716 tỷ đồng), cao gấp 3 lần mức tăng trưởng chung toàn thị trường, nhà bảo hiểm này cũng không giấu diếm tham vọng nâng hạng của mình. Tính đến cuối năm 2021, BIC chiếm 4,7% thị phần doanh thu phí bảo hiểm gốc, đứng thứ 7 trên thị trường (mức thị phần năm 2020 là 4,3%), trong khi các doanh nghiệp đứng sau như BSH, VBI, ABIC… đều đang ra sức bám đuổi.

Ông Trần Xuân Hoàng, Chủ tịch Hội đồng quản trị BIC cho biết, BIC phấn đấu lọt vào tốp 5 doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ dẫn đầu về thị phần, tiếp tục đứng trong tốp 3 nhà bảo hiểm dẫn đầu về tỷ suất sinh lời vào năm 2025.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

Shinhan Life Việt Nam hỗ trợ bệnh nhi ung thư máu Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh

(TBTCO) – Ung thư máu là căn bệnh phổ biến nhất trong các bệnh ung thư ở trẻ em, chiếm 1/3 tổng số trường hợp mắc ung thư hàng năm ở trẻ. Đồng hành cùng cha mẹ trong hành trình bảo vệ con trẻ, ngày 26/4/2022, đại diện Shinhan Life Việt Nam đã đến thăm bệnh nhi ung thư Khoa Huyết học lâm sàng Bệnh viện Nhi đồng TP. Hồ Chí Minh và trao tặng 100.000.000 đồng hỗ trợ cho các bé có hoàn cảnh khó khăn.

Đây là hoạt động tiếp nối nỗ lực chia sẻ vì cộng đồng của Shinhan Life đánh dấu sự kiện ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Với slogan “Gửi trao diệu kỳ”, Shinhan Life luôn chú trọng đến những hoạt động cộng đồng nhằm chia sẻ gánh nặng với các gia đình Việt, trao gửi điều diệu kỳ mỗi ngày. Kể từ khi chính thức ra mắt thị trường vào 25/1/2022, Shinhan Life đã và đang thực hiện chương trình trao tặng miễn phí hơn 50.000 hợp đồng bảo hiểm ung thư máu “Shinhan – An Bình” cho khách hàng trên toàn quốc. Với cách thức tham gia trực tuyến đơn giản và hoàn toàn miễn phí, sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư máu cho trẻ em Shinhan – An Bình là kế hoạch dự phòng tài chính để bố mẹ vững tâm đồng hành cùng con.

Ông Lee Euichul – Tổng Giám đốc Shinhan Life Việt Nam, chia sẻ: “Chúng tôi luôn nỗ lực vì sức khỏe và hạnh phúc của gia đình Việt. Với kim chỉ nam hoạt động “Tài chính ấm áp” – Mang lại một thế giới tốt đẹp hơn bằng sức mạnh tài chính từ Tập đoàn mẹ Shinhan Financial Group, Shinhan Life Việt Nam mong rằng những chia sẻ nhỏ này là sự hỗ trợ kịp thời để các bé nhanh chóng vượt qua giai đoạn khó khăn, chiến thắng được căn bệnh ung thư máu”.

Công ty TNHH Bảo hiểm Shinhan Life Việt Nam có số vốn điều lệ ban đầu là 2.320 tỷ đồng, là công ty bảo hiểm nhân thọ có 100% vốn đầu tư từ Shinhan Life Insurance Corporation, Hàn Quốc. Chính thức hoạt động kinh doanh bảo hiểm tại thị trường Việt Nam từ tháng 1/2022, Shinhan Life cung cấp các dịch vụ về bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm sức khỏe và đầu tư tài chính.

  1. Tin quốc tế

Singapore, Australia tăng cường hợp tác fintech

(IBM) – Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) và Bộ Tài chính Australia đã ký một thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác giữa hệ sinh thái công nghệ tài chính (fintech) của hai quốc gia.

Các cuộc thảo luận về Thỏa thuận Cầu FinTech Australia-Singapore mới được ký kết đã được công khai vào tháng 6 năm 2021, sau khi Thủ tướng Australia Scott Morrison có cuộc gặp với Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long. Một trong những mục tiêu chính của Cầu FinTech là xây dựng trên khuôn khổ hợp tác kinh tế kỹ thuật số tổng thể theo Thỏa thuận kinh tế kỹ thuật số Australia-Singapore (DEA) để tăng cường hợp tác giữa các hệ sinh thái fintech của cả hai quốc gia.

Cầu FinTech tạo ra một khuôn khổ sẽ làm sâu sắc hơn hợp tác song phương và đa phương về fintech, hỗ trợ việc thành lập lẫn nhau của các công ty fintech nhằm mở rộng thị trường của nhau, tăng cường liên kết giữa Úc và Singapore cho các quan chức chính sách, cơ quan quản lý và các nhóm ngành và khám phá chung các dự án đổi mới về các vấn đề mới nổi trong fintech.

MAS cho biết: “Thỏa thuận Cầu FinTech tiếp tục lịch sử lâu dài trong việc tạo dựng các thỏa thuận thương mại mang tính đột phá giữa Australia và Singapore và sau khi ký kết DEA Australia-Singapore vào năm 2020. Những thỏa thuận như vậy giúp các doanh nghiệp của chúng tôi nắm bắt các cơ hội địa phương, khu vực và toàn cầu phát sinh từ sự bùng nổ kỹ thuật số đang vượt qua biên giới, định hình lại các ngành và chuyển đổi nền kinh tế trong khu vực.”

Úc và Singapore là những cường quốc fintech toàn cầu, luôn xếp hạng trong top 10 do môi trường pháp lý ổn định và các chính sách thân thiện với đổi mới. Vốn chủ sở hữu cho các fintech Singapore đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm là 5,3 tỷ đô la vào năm 2021. Thị trường fintech Úc đã tăng từ 250 triệu đô la vào năm 2015 lên 4 tỷ đô la vào năm 2021.

Tokio Marine ra mắt quỹ đầu tư mạo hiểm riêng

(INA) – Tokio Marine Holdings đã công bố sự ra mắt của quỹ đầu tư mạo hiểm doanh nghiệp có tên Tokio Marine Future Fund.

Mục đích của quỹ là đầu tư chiến lược, hợp tác và hỗ trợ đối tác cho các công ty khởi nghiệp ban đầu liên quan đến bảo hiểm và các không gian lân cận. Quỹ sẽ hướng đến các công ty khởi nghiệp hạt giống và giai đoạn đầu.

Quỹ có trị giá 42 triệu đô la và sẽ hoạt động trong thời gian 10 năm.

WiL, LLC, một công ty đầu tư mạo hiểm có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Nhật Bản, sẽ chịu trách nhiệm về hoạt động của quỹ này và cung cấp các thỏa thuận đầu tư, thực hiện đầu tư và hỗ trợ sau đầu tư.

Quỹ đầu tư mạo hiểm doanh nghiệp của Tokio Marine được thành lập lần đầu tiên vào tháng 10 năm 2021 nhưng mới hoạt động đầy đủ vào tháng 4 năm 2022.

Các công ty bảo hiểm Đài Loan ngừng bán bảo hiểm COVID-19

(INA) – Theo Ủy ban Giám sát Tài chính Đài Loan, các công ty bảo hiểm tài sản và thiệt hại (P&C) của Đài Loan đã ngừng bán các hợp đồng bảo hiểm COVID-19 trong bối cảnh tình trạng số ca nhiễm Covid đang gia tăng.

Kể từ tuần trước, tất cả các công ty bảo hiểm P&C địa phương đã ngừng bán các hợp đồng bảo hiểm COVID-19 bồi thường cho người tham gia bảo hiểm trong trường hợp bị cách ly, FSC cho biết.

Mười công ty bảo hiểm đã ngừng bán các hợp đồng COVID-19 như vậy, bao gồm Chung Kuo Insurance Co, MSIG Mingtai Insurance Co, CTBC Insurance Co) và Tokio Marine Newa Insurance Corp.

Ủy ban cũng báo cáo rằng số lượng các hợp đồng bồi thường cho các chủ hợp đồng đã giảm từ chỉ 3 xuống 0 trong một đêm, sau khi Công ty Bảo hiểm Thế kỷ Cathay (Cathay Century) và Công ty Bảo hiểm Liên minh đều thông báo rằng họ sẽ không cung cấp các sản phẩm như vậy nữa. Cathay Century thông báo trên trang web của mình rằng họ đã quyết định ngừng bán các sản phẩm như vậy vì sự gia tăng của số ca nhiễm Covid tại hòn đảo này.

Allianz General Malaysia ra mắt bảo hiểm xe đạp

(INA) – Công ty Bảo hiểm Phi nhân thọ Allianz (Malaysia) Berhad đã hợp tác với công ty môi giới bảo hiểm quốc tế Howden để cung cấp gói bảo hiểm xe đạp cho người đi xe đạp ở Malaysia.

Bảo hiểm xe đạp toàn diện của Allianz General Malaysia và Howden cung cấp khả năng bảo vệ khỏi thiệt hại do tai nạn / va chạm, trộm cắp và bảo hiểm cho các phụ kiện và các bộ phận bổ sung cụ thể. Hơn nữa, Allianz cũng cung cấp bảo hiểm tai nạn cá nhân Allianz Shield Plus như một phần của gói bảo hiểm, sẽ bao gồm Tử vong do Tai nạn, Thương tật vĩnh viễn, Trộm cướp hoặc Cố tình trộm, chi phí y tế cũng như các Quyền lợi Tùy chọn khác.

Theo ông Sean Wang, Tổng Giám đốc Bảo hiểm Phi nhân thọ Allianz Malaysia, quốc gia này có cộng đồng đi xe đạp sôi động nhưng lại thiếu giải pháp bảo hiểm để bảo vệ người đi xe.

Ông Wang cho biết: “Tại Howden, chúng tôi đã tìm thấy một đối tác phân phối phù hợp với tất cả các tiêu chí cần thiết. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc cùng nhau và có thể cung cấp sự bảo vệ có ý nghĩa cho khách hàng của mình”.

DBS, Manulife Singapore ra mắt gói bảo hiểm ProtectFirst

(INA) – DBS và Manulife Singapore đã ra mắt gói bảo hiểm mới do hai bên đồng phát triển, có tên gọi là ProtectFirst.

Sản phẩm này nhắm đến những người trẻ tuổi Singapore với lời hứa hẹn về mức phí bảo hiểm thấp hơn. Khách hàng có thể linh hoạt lựa chọn giữa ba “tính cách”: Người bênh vực, Người mạo hiểm và Người bảo vệ.

Tùy thuộc vào sở thích của khách hàng, họ có thể chọn gói tập trung nhiều hơn vào bất kỳ lợi ích nào trong ba lợi ích chính: 5 căn bệnh nguy hiểm – ung thư, đột quỵ, đau tim, suy gan và cấy ghép nội tạng chính, bao gồm bảo hiểm giai đoạn sớm bệnh hiểm nghèo và bảo hiểm tai nạn nghiêm trọng.

ProtectFirst hiện có sẵn cho khách hàng của DBS / POSB để mua hàng độc quyền qua ứng dụng DBS digibank hoặc ngân hàng trực tuyến.

Một nghiên cứu của Hiệp hội Bảo hiểm Nhân thọ (LIA) cho thấy gần 42% người Singapore và thường trú nhân trong độ tuổi từ 20 đến 34 không có hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hoặc bệnh hiểm nghèo cá nhân.

Tháng 6 năm ngoái, DBS đã khảo sát 500 thanh niên về quan điểm của họ về lập kế hoạch tài chính và thói quen tài chính cá nhân và nhận thấy rằng hơn một nửa số người được hỏi coi phí bảo hiểm là chi phí cơ hội. Mặc dù bảo hiểm và đầu tư đều quan trọng, song nhóm này cho thấy họ sẽ bắt đầu đầu tư trước tiên do chi phí đầu vào thấp hơn với số tiền hạn chế.

Hàng trăm người ở Bangkok yêu cầu bồi thường COVID-19

(INA) – Báo cáo của Bangkok Post cho biết, hàng trăm người đã có mặt tại văn phòng của Quỹ Bảo hiểm Phi nhân thọ vào ngày 25 tháng 4 vừa qua để yêu cầu thanh toán một lần cho các hợp đồng COVID-19 từ hai công ty bảo hiểm phá sản ở Thái Lan.

Các hợp đồng ban đầu được thực hiện với Bảo hiểm Thái Lan và Bảo hiểm Đông Nam, cả hai đều tuyên bố phá sản do không đủ tiền để thanh toán các yêu cầu bồi thường. Văn phòng của Quỹ Bảo hiểm Phi nhân thọ đóng vai trò là người thanh lý cho các công ty bảo hiểm bị phá sản.

Theo Văn phòng Ủy ban Bảo hiểm Thái Lan, yêu cầu bảo hiểm COVID-19 với các khoản thanh toán một lần đạt 1,76 tỷ đô la vào cuối tháng 3, trong khi tổng phí bảo hiểm nhận được từ bảo hiểm COVID-19 là 320 triệu đô la vào ngày 15 tháng 3.

Mười sáu trong số 52 công ty bảo hiểm của Thái Lan ban đầu đã cung cấp bảo hiểm COVID-19 với các khoản thanh toán một lần. Bốn trong số đó là Bảo hiểm Châu Á, Bảo hiểm The One, Bảo hiểm Đông Nam và Bảo hiểm Thái Lan, đã buộc phải đóng cửa do không đủ phí bảo hiểm và dự trữ vốn để thanh toán các yêu cầu bồi thường.

Thái Lan cắt giảm yêu cầu bảo hiểm y tế cho khách du lịch

(INA) – Thái Lan đã giảm yêu cầu bảo hiểm y tế cho khách du lịch từ 20.000 USD xuống 10.000 USD, đây là một phần trong nỗ lực nới lỏng các hạn chế để thúc đẩy du lịch trong nước.

Theo các quy định mới, tất cả du khách phải đăng ký thông qua hệ thống ‘Thẻ thông hành Thái Lan’ của quốc gia. Họ cũng phải cung cấp bằng chứng về việc được bảo hiểm y tế chi trả ít nhất 10.000 USD cho việc điều trị COVID-19.

Ngoài ra, chính phủ Thái Lan đang loại bỏ các xét nghiệm COVID-19 RT-PCR bắt buộc, thay thế chúng bằng các xét nghiệm kháng nguyên tự quản lý tự nguyện.

Các quy định mới sẽ được áp dụng bắt đầu từ ngày 1 tháng Năm.

Ứng dụng sức khỏe của Prudential hiện có thể quét khuôn mặt của mọi người để đánh giá mức độ căng thẳng

(INA) – Prudential đã ra mắt một tính năng mới trên ứng dụng quản lý tài sản và sức khỏe toàn diện Pulse by Prudential cho phép công ty này quét khuôn mặt của mọi người để tìm hiểu căng thẳng. Singapore và Philippines là các nước đầu tiên sử dụng tính năng mới này.

Dự án này được thực hiện với sự hợp tác của công ty bảo hiểm với công ty sức khỏe kỹ thuật số Nervotec có trụ sở tại Singapore, nhằm giúp mọi người quản lý và theo dõi tốt hơn sức khỏe cũng như mức độ căng thẳng của họ hàng ngày.

Người dùng ứng dụng Pulse by Prudential (Pulse) sẽ có thể đo các dấu hiệu quan trọng của mình, chẳng hạn như nhịp tim, sự thay đổi nhịp tim, nhịp thở và mức độ bão hòa oxy chỉ bằng cách quét khuôn mặt bằng điện thoại di động. Các phép đo này, có thể thu được ngay lập tức, có thể được sử dụng để xác định mức độ căng thẳng hàng ngày, tình trạng cảm xúc và mức độ thể chất chung.

Tính năng mới, có tên “My Pulse Daily”, sẽ được cung cấp đầu tiên cho người tiêu dùng ở Philippines và Singapore. Pulse là một ứng dụng di động được hỗ trợ bởi AI được thiết kế để mang lại các giải pháp sức khỏe và sự giàu có toàn diện cho khách hàng của Prudential và cộng đồng tại các thị trường của Prudential trên khắp châu Á và châu Phi.

Những bất ổn xã hội và kinh tế do đại dịch Covid-19 gây ra đã làm gia tăng căng thẳng. Trong một nghiên cứu do Milieu thực hiện trên sáu quốc gia ở Đông Nam Á, Singapore (81%) và Philippines (78%) đứng đầu danh sách với những người được hỏi đồng ý rằng cuộc sống ở nước họ rất căng thẳng, tiếp theo là Malaysia (61%), Thái Lan (59%), Indonesia (51%) và Việt Nam (42%).

Căng thẳng lâu dài có thể góp phần gây ra bệnh tật về thể chất và tinh thần. Tại Singapore, hơn 160.000 người nhập viện công mỗi năm vì các bệnh liên quan đến căng thẳng. Nước này chi khoảng 2,3 tỷ đô la (3,1 tỷ đô la Singapore), tương ứng 18% tổng chi tiêu chăm sóc sức khỏe hàng năm, cho các bệnh liên quan đến căng thẳng.

OneDegree là công ty bảo hiểm đầu tiên của châu Á bảo hiểm cho NFT

(IBM) – Công ty bảo hiểm ảo OneDegree của Hồng Kông đang xem xét trở thành công ty bảo hiểm đầu tiên ở châu Á mở rộng phạm vi bảo hiểm của mình cho NFTs trong bối cảnh phải đấu tranh với tình trạng bị cô lập do COVID của thành phố.

OneDegree là một trong bốn công ty bảo hiểm tài sản kỹ thuật số ở Hồng Kông. Công ty ra mắt vào tháng 11 năm 2021, cung cấp cho Sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số Hồng Kông phạm vi bảo hiểm khoảng 12,7 triệu HKD và kể từ đó đã bắt đầu hợp tác ba năm với nhà tái bảo hiểm Đức Munich Re để mở rộng bộ phận bảo hiểm tiền điện tử của mình.

“Với sự chú ý nhiều hơn đến các tài sản siêu thị và kỹ thuật số, ngày càng nhiều nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm đang xem xét mở rộng năng lực đánh giá rủi ro của họ cho các lĩnh vực này,” đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Alvin Kwock Yin-lun nói với South China Morning Post.

Việc mở rộng là đúng lúc, với việc các doanh nghiệp Hồng Kông cố gắng nhắc nhở thế giới về uy tín của thành phố như một trung tâm tài chính toàn cầu sau những hạn chế nghiêm ngặt về “zero-COVID” đã làm cản trở khả năng tiếp cận và tăng trưởng.

Vào tháng 2 năm nay, công ty bảo hiểm tiền điện tử Evertas đã được chấp nhận trở thành thành viên của Lloyd’s Luân đôn. Điều này thể hiện sự mở rộng lĩnh vực bảo hiểm sang tiền kỹ thuật số để theo kịp mức độ phổ biến của nó.

Theo báo cáo của City A.M., chỉ trong tháng 4 này, chủ sở hữu của một bộ sưu tập các NFT Bored Ape và Mutant Ape được đánh giá cao đã mất tài sản trị giá 576.000 HKD trong một vụ lừa đảo sau khi một hacker lừa chúng vào một NFT để đổi lấy những hình ảnh vô giá trị.

————-

Chú thích: NFT là viết tắt cho Non-fungible token (tài sản không thể thay thế), là một đơn vị dữ liệu trên sổ cái kỹ thuật số blockchain. Đây là một loại tài sản số hiện diện trên một chuỗi số (blockchain). Blockchain này có nhiệm vụ như một sổ cái đảm bảo tính xác thực của tài sản lẫn chủ sở hữu.

BTV (Tổng hợp).