TIÊU ĐIỂM TUẦN 13 NĂM 2018

Swiss Re bán lại cổ phần cho SoftBank; ABIC chi trả Bảo an tín dụng; PVI và Mobifone ra mắt bảo hiểm xe máy

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

ABIC chi trả hơn 200 triệu đồng Bảo an tín dụng

(ABIC) – Ngày 2/4/2018, Công ty CP Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp (ABIC) chi nhánh Cần Thơ- Phòng Kinh doanh khu vực Vĩnh Long kết hợp với Agribank Phòng giao dịch An Phước (Mang Thít) trao biểu trưng chi trả bảo hiểm cho gia đình ông Ngô Văn Hường (ảnh).

Ông Hường vay vốn tại Agribank Phòng giao dịch An Phước và tham gia bảo hiểm Bảo an tín dụng với số tiền bảo hiểm tối đa 200 triệu đồng.

Không may, ông Hường lâm bệnh và qua đời. Tổng số tiền ABIC chi trả cho trường hợp ông Hường gần 205 triệu đồng (quyền lợi bảo hiểm chính 200 triệu, lãi vay gần 4 triệu và hỗ trợ mai tang phí).

Xem thêm: Bảo hiểm thai sản LibertyBảo hiểm thai sản nào tốtbảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

Bảo hiểm Bảo an tín dụng của ABIC là sản phẩm bảo hiểm cho người vay vốn tại Agribank. Khi xảy ra tai nạn, ốm đau ảnh hưởng đến tính mạng người vay thì ABIC thay người vay trả cho ngân hàng, mức tham gia bảo hiểm tối đa lên đến 200 triệu đồng.

Năm 2017, ABIC đã chi trả bảo hiểm Bảo an tín dụng hơn 100 vụ, với trên 3,3 tỷ đồng. Đầu năm 2018 đến nay, đã chi trả 19 vụ, với hơn 784 triệu đồng.

Agribank Trảng Bàng chi trả Bảo an tín dụng

(BTNO) – Vừa qua, Agribank chi nhánh Trảng Bàng phối hợp với Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng Nông nghiệp chi nhánh TP.HCM (ABIC TP.HCM) tổ chức buổi lễ chi trả quyền lợi bảo hiểm Bảo an tín dụng cho 3 gia đình tại Trảng Bàng. Đây là các khách hàng có tham gia bảo hiểm tiền vay tín dụng của Agribank.

ABIC đã chi trả bồi thường cho gia đình bà Đỗ Thị Mạnh (ngụ ấp Phước Hòa, xã Phước Chỉ) với số tiền trên 202,6 triệu đồng, trong đó 200 triệu đồng theo số tiền vay đã tham gia bảo hiểm, 1 triệu đồng trợ cấp mai táng và trên 1,6 triệu đồng lãi vay so với số tiền gốc tính đến thời điểm tai nạn.

Gia đình bà Biện Thị Lệ (ngụ ấp Phước Hòa, xã Phước Chỉ) nhận được số tiền trên 41,5 triệu đồng, trong đó 40 triệu đồng theo số tiền vay đã tham gia bảo hiểm, 1 triệu đồng trợ cấp mai táng và trên 500.000 đồng lãi vay so với số tiền gốc tính đến thời điểm tai nạn.

Gia đình thứ 3 nhận được tiền bồi thường là ông Bùi Văn Trường (ngụ ấp Bình Phú, xã Bình Thạnh) với số tiền trên 82,3 triệu đồng, trong đó 80 triệu đồng theo số tiền vay đã tham gia bảo hiểm, 1 triệu đồng trợ cấp mai táng và trên 1,3 triệu đồng lãi vay so với số tiền gốc tính đến thời điểm tai nạn.

Những khách hàng này trong quá trình vay vốn của Agribank đã tham gia bảo hiểm “Bảo an tín dụng” với mức trách nhiệm tối đa 200 triệu đồng. Trong thời gian vay vốn, các khách hàng không may gặp rủi ro, được ABIC TP.HCM thực hiện chi trả bồi thường 100% mức trách nhiệm, đồng thời hỗ trợ gia đình thêm 1 triệu đồng chi phí mai táng cùng với số tiền lãi so tiền gốc khách hàng đã vay.

BIC giải quyết bồi thường cho khách hàng trong vụ cháy chung cư Carina

(BIC) – Ngày 26/3/2018, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã tiếp nhận thông tin tổn thất của khách hàng Trần Việt Cường tham gia bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân cho căn hộ A00.08, chung cư Carina Plaza, số 1648 đường Võ Văn Kiệt, Phường 16, Quận 8, TP.HCM.

Căn hộ của anh Cường bị thiệt hại trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại chung cư Carina Plaza vào rạng sáng ngày 23/3/2018. Sau khi nhận được thông báo của khách hàng, Công ty Bảo hiểm BIDV Hồ Chí Minh (đơn vị cấp bảo hiểm cho khách hàng) đã triển khai ngay công tác giám định hiện trường và hướng dẫn khách hàng triển khai các thủ tục cần thiết để được chi trả bồi thường theo quy định.

Theo kết quả giám định ban đầu, giá trị tổn thất ước tính đối với phần xây dựng bên ngoài căn hộ của anh Cường là 200 triệu đồng. Thiệt hại đối với phần kết cấu căn nhà đang được các cơ quan chức năng đánh giá, xác định.

Anh Trần Việt Cường mua bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân cho căn hộ của gia đình qua kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance) tại Chi nhánh BIDV Nam Kỳ Khởi Nghĩa. Theo hợp đồng bảo hiểm mà anh Cường tham gia, căn hộ của anh Cường sẽ được bảo hiểm cho các rủi ro: cháy, sét đánh trực tiếp; nổ; giông, bão, lũ lụt; vỡ hoặc tràn nước từ các bể chứa, thiết bị chứa nước hoặc đường ống dẫn nước; va chạm với ngôi nhà bởi các phương tiện đường bộ hoặc gia súc; trộm cướp có sử dụng vũ lực; chi phí dọn dẹp hiện trường; chi phí chữa cháy; chi phí thuê nhà sau tổn thất.

Hiện tại, BIC đang gấp rút phối hợp với khách hàng và các cơ quan chức năng để có thể chi trả bồi thường cho gia đình anh Cường trong thời gian sớm nhất.

2. Một vòng doanh nghiệp

Bảo hiểm PVI là nhà bảo hiểm cho Dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2

(PVI) – Đây là dự án có quy mô rất lớn, tổng công suất 1.200 MW, gồm 2 tổ máy 600MW, được đặt tại Khu kinh tế Nghi Sơn (Thanh Hóa), sử dụng nhiên liệu than nhập khẩu.

Dự án Nhiệt điện BOT Nghi Sơn 2 có tổng mức đầu tư lên đến gần 2,8 tỉ đô la Mỹ, được xem là một trong số ít dự án BOT nhiệt điện lớn Việt Nam được cấp phép. Đây cũng là dự án đầu tư nước ngoài có vốn đăng ký lớn nhất trong nửa đầu năm nay được cấp phép đã đưa Thanh Hoá trở thành địa phương thu hút nhiều vốn đầu tư nước ngoài nhất với tổng số vốn đăng ký là 3,06 tỉ đô la Mỹ, chiếm 15,9% tổng vốn đầu tư.

Với năng lực tài chính vững mạnh, kinh nghiệm, vị thế trong và ngoài nước, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, Bảo hiểm PVI đã được chọn lựa là nhà bảo hiểm PVI cho quá trình xây dựng cho dự án gồm các đơn: Bảo hiểm xây dựng lắp đặt và Bảo hiểm chậm trễ đưa vào vận hành, bảo hiểm cho Bên thứ ba, bảo hiểm vận chuyển hàng hóa và chậm trễ đưa vào vận hành trong hàng hải, bảo hiểm khủng bố và phá hoại. Ngoài ra Bảo hiểm PVI cũng là nhà bảo hiểm vận hành cho năm đầu tiên của Nhà máy bao gồm: Bảo hiểm mọi rủi ro tài sản và Bảo hiểm gián đoạn kinh doanh, bảo hiểm trách nhiệm bên thứ ba, bảo hiểm khủng bố và phá hoại.

Trước đó Bảo hiểm PVI cũng là nhà Bảo hiểm của rất nhiều dự án nhiệt điện trọng điểm khác như: Dự án Nhiệt điện Duyên Hải 2, dự án Nhiệt điện Hải Dương, Dự án đường Tân Vũ – Lạch Huyện, Nhiệt điện Vĩnh Tân 4 mở rộng, Nhiệt điện Thái Bình 1, Nhiệt điện Thăng Long …

PVI và Mobifone ra mắt dịch vụ Bảo hiểm xe máy

(PVI) – Chiều ngày 04/4/2018, tại tòa nhà PVI , Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm PVI và Tổng công ty Viễn thông Mobifone đã ký kết Hợp đồng cung cấp dịch vụ bảo hiểm xe máy. Dịch vụ được triển khai qua đầu số 9518 và website www.mobifone.pvionline.vn.

Bảo hiểm xe máy là dịch vụ cung cấp nội dung thông tin các gói bảo hiểm và an toàn giao thông qua đầu số 9518 và trên websitehttp://mobifone.pvionline.vn.Các thuê bao MobiFone khi đăng ký sẽ được tặng kèm Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc của Bảo hiểm PVIdành cho chủ xe máy. Dịch vụBảo hiểm xe máy hợp tác giữa MobiFone và Bảo hiểm PVI có 3 điểm vượt trội:

Ưu điểm lớn nhất là tính đơn giản và thuận tiện khi đăng ký.Thay vì đến các điểm bán bảo hiểm truyền thống, chỉ bằng cách soạn tin DK XM gửi 9518(cước 76.000đ/năm), thuê bao của MobiFone dễ dàng đăng ký dịch vụ và nhận Giấy chứng nhận bảo hiểm tới tận nhà qua hình thức chuyển phát nhanh. Khách hàng có thể đăng ký nhiều lần để mua cho người thân, bạn bè. Điều này giúp khách hàng yên tâm khi nhận giấy chứng nhận bảo hiểm chính quy với mức phí được đảm bảo theo quy định của Nhà nước, đồng thời tiết kiệm được thời gian và chi phí đi lại.

Thứ 2, khách hàng được tư vấn các sản phẩm bảo hiểm và an toàn giao thông thường xuyên qua http://mobifone.pvionline.vn, qua đó hách hàng chủ động có những biện pháp bảo đảm an toàn cho chính mình và người thân khi tham gia giao thông, đồng thời góp phần nâng cao sự an toàn cho cả xã hội.

Thứ 3, khách hàng nhận được dịch vụ chăm sóc hàng đầu của PVI, từ giải đáp thắc mắc tới các vấn đề bồi thường.Khi xảy ra sự cố giao thông, khách hàng sẽ được phục vụ tận tình bởi Trung tâm Chăm sóc Khách hàng của PVI,thời gian giải quyết bồi thường trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ. Bảo hiểm PVI sẽ chi trả cho các trách nhiệm đối với bên thứ ba của chủ phương tiện khi xảy ra tai nạn, đối với thiệt hại về người lên tới 100.000.000VND, tài sản là 50.000.000VND. Hotline tư vấn và yêu cầu bổi thường của PVI – 1900545458.

PVI tiếp tục được lựa chọn cho gói thầu hơn 10.000 tỷ của Vinalines

(PVI) – Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) vừa có thông báo lựa chọn được nhà thầu trúng thầu là Liên danh bảo hiểm do Bảo hiểm PVI đứng đầu cho “Chương trình bảo hiểm thân tàu toàn bộ đội tàu Vinalines thời hiệu 2018/2019”.

Theo đó, Liên danh bảo hiểm sẽ cung cấp dịch vụ bảo hiểm thân tàu cho 61 tàu thuộc 6 đội tàu của Vinalines với tổng giá trị bảo hiểm năm 2018 – 2019 là 438 triệu USD (tương đương hơn 10.000 tỷ đồng) và tổng trọng tải là 1.393.374 DWT.

Đứng đầu Liên danh nhà thầu là Tổng công ty Bảo hiểm PVI. Các thành viên còn lại bao gồm: Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng Công ty CP Bảo hiểm Petrolimex và Tổng Công ty CP Bảo Minh.

Đây là năm thứ 2 Vinalines tổ chức đấu thầu tập trung cho đội tàu này và trong cả 2 năm, Bảo hiểm PVI đều đứng đầu Liên danh bảo hiểm. Trước đó, Bảo hiểm PVI đã nhiều năm là Nhà bảo hiểm gốc cho các đội tàu của Vinalines. Việc tiếp tục được lựa chọn cung cấp dịch vụ bảo hiểm này là minh chứng cho kinh nghiệm và năng lực tài chính của Bảo hiểm PVI.

Đồng thời, việc trúng thầu cũng thể hiện chất lượng dịch vụ của Công ty bảo hiểm này trong việc thu xếp chương trình bảo hiểm tốt, nhanh chóng đáp ứng yêu cầu của khách hàng và việc giải quyết bồi thường hợp lý, kịp thời hỗ trợ chủ tàu khắc phục khó khăn tài chính.

Trong năm 2017, theo yêu cầu của Vinalines, Bảo hiểm PVI đã phối hợp với các bên có liên quan tổ chức Hội thảo Bảo hiểm cho các đơn vị thành viên của Vinalines. Ngoài bảo hiểm thân tàu, Bảo hiểm PVI cũng là nhà bảo hiểm gốc cho các đơn bảo hiểm Trách nhiệm dân sự chủ tàu (Bảo hiểm P&I) của các tàu của các đơn vị thành viên thuộc Vinalines và là nhà bảo hiểm đại diện cho khách hàng làm việc với các Hội P&I quốc tế lớn trên thế giới để đảm bảo các quyền lợi của chủ tàu trong quá trình hành hải quốc tế.

Bảo Việt và ví Momo triển khai bán bảo hiểm xe máy trên ứng dụng Momo

(BVH) – Từ ngày 5/4/2018, Bảo hiểm Bảo Việt và MoMo chính thức cung cấp dịch vụ Bảo hiểm Xe máy trên ứng dụng Momo bao gồm: Bảo hiểm trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc, Bảo hiểm TNDS tự nguyện, bảo hiểm tai nạn người trên xe và Cháy nổ. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, người tiêu dùng có thể mua bảo hiểm xe máy trên ứng dụng di động ví điện tử với thao tác nhanh gọn, dễ dàng và giấy chứng nhận bảo hiểm được gửi về tận nơi.

Theo đó, người dùng MoMo có thể mua ngay Bảo hiểm Trách nhiệm dân sự (TNDS) bắt buộc và chọn mua thêm các loại hình tự nguyện khác như Bảo hiểm TNDS tự nguyện, Bảo hiểm Tai nạn người trên xe và Bảo hiểm Cháy nổ chỉ bằng vài bước điền thông tin chủ xe, phương tiện, địa chỉ giao giấy chứng nhận bảo hiểm và thanh toán ngay trên ứng dụng điện thoại.

Bảo hiểm TNDS bắt buộc dành cho chủ xe mô tô không chỉ là loại giấy tờ bắt buộc phải có khi tham gia giao thông mà còn đem lại những lợi quyền hữu ích cho người tham gia giao thông. Với giá chỉ vài chục nghìn đồng mỗi năm (theo quy định của Bộ Tài chính) nhưng Bảo hiểm TNDS bắt buộc có mức trách nhiệm thiệt hại tài sản lên tới 50 triệu/vụ và mức trách nhiệm về người là 100 triệu đồng/người/vụ. Doanh nghiệp bảo hiểm có trách nhiệm bồi thường trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được hồ sơ của chủ xe. Khách hàng có thể tùy chọn ngày bắt đầu hiệu lực bảo hiểm tùy theo nhu cầu (mua trước hoặc nối tiếp ngày bảo hiểm sắp hết hạn).

Nhân dịp ra mắt Bảo hiểm Xe máy Bảo Việt trên ứng dụng MoMo, từ 5/4 đến 5/5/2018, MoMo tặng ngay tất cả người dùng có giao dịch thanh toán mua Bảo hiểm Xe máy trên ứng dụng hai thẻ quà tặng với tổng trị giá 60.000 đồng. Thẻ quà tặng được dùng để thanh toán tất cả các dịch vụ trên MoMo như thanh toán hóa đơn điện – nước – internet, nạp tiền điện thoại, mua sắm online và thanh toán tại 4.000 cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng MoMo. Khách hàng có thể mua cho bản thân, gia đình, bạn bè và nhận ưu đãi từ MoMo không giới hạn số lượng trong suốt thời gian diễn ra chương trình.

Trước đó, ngày 1/2/2018, MoMo chính thức trở thành kênh bán trực tiếp các sản phẩm bảo hiểm của Bảo hiểm Bảo Việt với ba sản phẩm đầu tiên là bảo hiểm sức khỏe (An Gia), bảo hiểm du lịch nội địa và bảo hiểm du lịch quốc tế. Khách hàng tham gia mua sản phẩm bảo hiểm trên ứng dụng Momo sẽ được giảm giá ngay 15% phí. Chương trình kéo dài đến đầu tháng 5/2018 nhằm khuyến khích và mang lại cho khách hàng điều kiện tốt nhất để có thể sử dụng dịch vụ bảo hiểm theo nhu cầu.

Hợp tác giữa MoMo và Bảo hiểm Bảo Việt đánh dấu việc lần đầu tiên tại Việt Nam, giải pháp mua các gói bảo hiểm và thanh toán toàn diện trên di động được triển khai. Người tiêu dùng được chủ động chọn mua, thanh toán các gói bảo hiểm với quy trình khép kín ngay trên điện thoại di động.

Bảo Minh và OCB ký kết hợp tác toàn diện

(BMI) – Ngày 03/04/2018 tại trụ sở chính của Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh, số 26 Tôn Thất Đạm, Q1, TP.HCM, Bảo Minh và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Phương Đông đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện. Đây là sự kiện quan trọng đối với hai đơn vị, mở ra cơ hội hợp tác mới, hỗ trợ nhau, cùng nhau phát triển để đáp ứng mọi nhu cầu đa dạng của khách hàng, chăm sóc khách hàng một cách tốt nhất và nâng cao sự tín nhiệm của khách hàng khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của ngân hàng OCB và Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh.

Trong buổi lễ ký kết, thành viên Hội đồng Quản trị – Tổng Giám đốc Tổng Công ty Cổ phần Bảo Minh, ông Lê Văn Thành đánh giá cao về sự hợp tác lần này với OCB “Với bề dày kinh nghiệm hơn 20 năm, Bảo Minh vẫn luôn là 01 trong những công ty bảo hiểm hàng đầu của thị trường bảo hiểm Việt Nam với hệ thống mạng lưới trải khắp toàn quốc với 62 công ty thành viên, hơn 500 phòng giao dịch, 2.000 cán bộ nhân viên, 4.000 đại lý và rất nhiều cộng tác viên để luôn đảm bảo được phương châm hoạt động của công ty “Tận Tình Phục Vụ”. Và trong năm 2017, Bảo Minh cũng được tổ chức đánh giá tín nhiệm quốc tế A.M BEST đánh giá đạt tiêu chuẩn B++ trong lĩnh vực tài chính. thành viên Hội đồng Quản trị. Việc hợp tác giữa hai thương hiệu có uy tín và kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo hiểm-ngân hàng tại Việt Nam sẽ tạo ra một kênh phân phối sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng – bảo hiểm toàn diện”

Về phía OCB, Ông Phan Trung – thành viên Hội đồng Quản trị TMCP Phương Đông cũng có đôi lời phát biểu “Trong những năm gần đây, nhu cầu tham gia các sản phẩm bảo hiểm của khách hàng tại Ngân hàng ngày càng tăng lên rõ rệt. Và khách hàng mong muốn được tư vấn toàn diện về các giải pháp tài chính, bao gồm cả sản phẩm Ngân hàng và bảo hiểm ngay tại ngân hàng, đặc biệt là các sản phẩm bảo hiểm phi nhân thọ. Quan hệ hợp tác giữa Tổng công ty cổ phần Bảo Minh và Ngân hàng OCB sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc để Ngân hàng có thể mang lại những sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm thiết thực và có lợi nhất, bằng phong cách phục vụ chuyên nghiệp nhất. Qua đó, đem lại giá trị bền vững cho tất cả các bên”.

Hanwha Life Việt Nam hợp tác chiến lược với Movin

(TBTCO) – Ngày 3/4, Công ty TNHH Bảo hiểm Hanwha Life Việt Nam công bố ký kết hợp tác chiến lược với Công ty TNHH Movin để kinh doanh các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ thông qua kênh tele-sale (bán hàng qua điện thoại).

Theo thỏa thuận hợp tác, Movin – công ty thành viên của Công ty TNHH DTA tại Hàn Quốc, chuyên phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, có mặt tại Viêt Nam vào năm 2017 sẽ trở thành đối tác cung cấp các sản phẩm bảo hiểm của Hanwha Life Việt Nam đến các khách hàng thông qua kênh phân phối tele-sale chuyên nghiệp của Movin tại Việt Nam.

Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên kênh phân phối dịch vụ tài chính toàn diện và rộng khắp nhằm mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn cho khách hàng. Đồng thời, giúp Hanwha Life Việt Nam đa dạng và mở rộng kênh phân phối bên cạnh các kênh đã có như bán bảo hiểm qua kênh ngân hàng và kênh đại lý tư vấn tài chính truyền thống.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, ông Back Jong Kook – Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng giám đốc Hanwha Life Việt Nam chia sẻ “Tôi tin tưởng sự hợp tác giữa Hanwha Life Việt Nam và Movin sẽ giúp khai thác hiệu quả tiềm năng và thế mạnh của hai bên, từ đó tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường”.

Kết thúc năm 2017, Hanwha Life Việt Nam đạt tổng doanh thu phí bảo hiểm 1.534 tỷ đồng, tăng 44%, trong đó doanh thu khai thác mới đạt 660 tỷ, tăng 34% so với năm 2016. Tổng tài sản tính đến ngày 31/12/2017 đạt 3.622 tỷ đồng, tăng 21% so với 2016.

MIC tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch kinh doanh 2018

(MIC) – Vừa qua, tại Hạ Long – Quảng Ninh, Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2018. Đến dự Hội nghị có Ban Tổng Giám đốc, Giám đốc/PGĐ các Khối, Trưởng cơ quan KTNB, TP/PP tại Hội sở và Giám đốc các đơn vị MIC trên hệ Thống.

Hội nghị đã nghe báo cáo của Lãnh đạo 6 Khối Hội sở (Khối KD, Khối NV, Khối GĐBT, Khối TCKT, Khối QTRR, Khối PTNNL) và tham luận của 12 Giám đốc các đơn vị trên mọi miền đất nước chia sẻ về các giải pháp để quyết tâm hoàn thành xuất sắc kế hoạch của đơn vị và các kiến nghị.

Sau khi nghe báo cáo và thảo luận, Ông Nguyễn Quang Hiện TV HĐQT – Tổng Giám đốc đã phát biểu đánh giá những thành công và tồn tại của MIC trong thời gian vừa qua, đồng thời giao nhiệm vụ cho toàn Tổng công ty quyết tâm phấn đấu hoàn thành kế hoạch năm 2018: doanh thu đạt 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận hoàn thành 146 tỷ đồng; phấn đấu 100% các đơn vị hoàn thành cả chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận. Lãnh đạo các đơn vị và các Khối cần tích cực thực hiện các giải pháp khắc phục các tổn tại và tập trung triển khai hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, bền vững; đảm bảo hoàn thành kế hoạch được HĐQT, Ban điều hành giao. Các Khối hội sở có trách nhiệm kiểm tra, giám sát hoạt động theo đúng chức năng của mình. Tập trung triển khai Bankas với MB theo thông báo số 325/TB-MB-HĐQT ngày 08/3/2018 của VP HĐQT MB, bảo đảm trước ngày 30/6/2018 hoàn thành tối thiểu 50% kế hoạch bán chéo với MB,…

Cũng tại Hội nghị, Tổng Giám đốc đã có chỉ đạo cho các đơn vị thành viên MIC như: Triển khai kế hoạch kinh doanh 2018; tập trung mỗi tháng hoàn thành 8% kế hoạch, hết Quý II đạt tối thiểu 45% kế hoạch. Kiểm soát chặt chẽ tỉ lệ bồi thường. Tăng cường tự đào tạo CBNV, đoàn kết, tổ chức nghỉ mát cho CBNV, động viên CBNV xây dựng hình ảnh là DNBH có văn hóa tốt nhất trên thị trường, tạo động lực hoàn thành xuất sắc kế hoạch kinh doanh năm 2018.

Ngay sau Hội nghị, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, cùng lãnh đạo công ty thành viên MIC đã tiến hành ký kết giao ước kinh doanh, cam kết hoàn thành kế hoạch 2018. Hội nghị đã kết thúc thành công rực rỡ, an toàn, tiết kiệm.

BIC ưu đãi lớn cho khách hàng mua bảo hiểm nhà trực tuyến

(BIC) – Từ ngày 05/04/2018 đến ngày 30/04/2018, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) triển khai chương trình khuyến mãi “Mua bảo hiểm nhà, tránh xa hoả hoạn” dành cho các khách hàng mua bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân tại website www.baohiemtructuyen.com.vn.

Theo đó, khách hàng tham gia bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân tại website www.baohiemtructuyen.com.vn sẽ được giảm ngay 20% phí bảo hiểm. Đặc biệt, với những đơn hàng mua bảo hiểm nhà trên 2 triệu đồng, khách hàng sẽ được tặng thêm 01 mặt nạ chống và lọc khói độc trị giá 200.000 đồng, giúp người dùng có thể thở được tới 30 phút trong điều kiện cháy, khói.

Sản phẩm bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân của BIC là sản phẩm tích hợp 02 chương trình bảo hiểm, gồm: Bảo hiểm cho ngôi nhà và Bảo hiểm cho tài sản bên trong ngôi nhà. Tham gia bảo hiểm toàn diện nhà tư nhân, khách hàng sẽ được BIC bồi thường các thiệt hại cho phần ngôi nhà và các tài sản bên trong trong những trường hợp cháy, nổ, sét đánh. Ngoài ra, tuỳ theo khả năng tài chính, khách hàng cũng có thể lựa chọn tham gia thêm các quyền lợi mở rộng có tính phí khác đối với các rủi ro giông, bão, lũ lụt, trộm cướp… cũng như được hỗ trợ chi phí dọn dẹp hiện trường, chi phí chữa cháy khi rủi ro xảy ra và tiền thuê nhà sau tổn thất.

3. Quản lý thị trường bảo hiểm

Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm:

c- Giả mạo tài liệu, cố ý làm sai lệch thông tin trong hồ sơ yêu cầu bồi thường, trả tiền bảo hiểm;

d- Tự gây thiệt hại về tài sản, sức khỏe của mình để hưởng quyền lợi bảo hiểm trừ trường hợp luật quy định khác

4. Bảo hiểm với cộng đồng

PTI tặng quà lớn cho lái xe tải đã cứu sống 2 nữ sinh.

(PTI) – Cảm phục trước hành động đẹp, dũng cảm của lái xe tải đã đánh lái để cứu sống 2 nữ sinh, ngày 31/3/2018, Tổng công ty CP Bảo hiểm Bưu điện đã quyết định trao tặng cho lái xe Đỗ Văn Tiến 5 triệu đồng tiền mặt cùng 1 gói bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ với số tiền bảo hiểm là 300 triệu đồng.

PTI hi vọng món quà sẽ là nguồn động viên, khuyến khích giúp anh Tiến tiếp tục vững tay lái, phát huy kinh nghiệm xử lý tình huống trên đường, góp phần đảm bảo an toàn giao thông cho cộng đồng.

PTI hiện là doanh nghiệp đứng thứ 2 thị trường về bảo hiểm xe cơ giới. Bên cạnh việc thúc đẩy hoạt động kinh doanh, PTI luôn nỗ lực triển khai các hoạt động hỗ trợ cộng đồng, góp phần giảm thiểu ảnh hưởng của tai nạn giao thông cho người dân và xã hội.

Đầu tháng 1 vừa qua, PTI đã trao tặng bảo hiểm Trách nhiệm dân sự bắt buộc xe máy và bảo hiểm tai nạn cho 22.000 người dân tại huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình. Với gói bảo hiểm này, PTI sẽ chi trả các khoản chi phí y tế phát sinh do tai nạn cho tất cả người dân. Đây là lần đầu tiên tại Việt Nam 1 doanh nghiệp bảo hiểm tổ chức trao tặng miễn phí bảo hiểm trên quy mô lớn cho người dân.

5. Tin quốc tế

Trung Quốc đầu tư 9,7 tỷ USD vào Anbang

(IAN) – Để đảm bảo khả năng thanh toán và ổn định cho doanh nghiệp, chính phủ Trung Quốc đã bơm ròng 60,8 tỷ Tệ (9,7 tỷ đô la Mỹ) vào Tập đoàn bảo hiểm Anbang khi hãng này trở thành đối tượng điều tra gian lận.

Trước đó, Chủ tịch công ty đã bị buộc tội là chủ mưu của kế hoạch gian lận hàng tỉ đô la.
Trong một bài đăng trên trang web của mình hôm Thứ tư vừa qua, Anbang cho biết số tiền đầu tư kể trên sẽ đến từ Quỹ An toàn Bảo hiểm Trung Quốc.

Ủy ban Điều tiết Bảo hiểm Trung Quốc, cơ quan giám sát bảo hiểm của nước này, nói rằng số tiền bơm vào nhằm đảm bảo khả năng thanh toán và ổn định của công ty và bảo vệ quyền lợi của người mua bảo hiểm.

Động thái này xả ra một tuần sau khi một cuộc điều tra gian lận và tham nhũng cáo buộc đối với cựu chủ tịch Wu Xiaohui.

Vào năm 2014, Anbang xuất hiện trên toàn cầu với việc mua khách sạn Waldorf Astoria ở New York nhưng cuối cùng đã bị chính phủ Trung Quốc bắt giữ vào tháng Hai năm nay.

Trung Quốc: phí bảo hiểm giảm 18,5%

(IAN) – Nhà quản lý ngân hàng và bảo hiểm của Trung Quốc thông báo rằng tổng doanh thu phí của ngành bảo hiểm của nước này hai tháng đầu năm 2018 giảm 18,48% so với cùng kỳ năm trước.

Ủy ban Ngân hàng và Bảo hiểm Bảo hiểm Trung Quốc cho biết doanh thu phí bảo hiểm trong hai tháng đầu năm nay chỉ đạt 970,3 tỷ Tệ (154 tỷ USD), so với mức tăng 18,2% trong cùng kỳ năm 2017.

Tính đến cuối tháng hai, tổng tài sản ngành bảo hiểm nước này đạt 16,9 nghìn tỷ Rmb, tăng 0,81% so với đầu năm 2018. Các khoản đầu tư của doanh nghiệp bảo hiểm đã tăng lên đến 15 nghìn tỷ Tệ, tăng 0,5% so với đầu năm.

Tình trạng sụt giảm doanh thu phí bảo hiểm diễn ra trong bối cảnh chính quyền Trung Quốc tăng cường quy định của ngành để ngăn ngừa rủi ro tài chính.

Tổng Giám đốc AIA trở thành Chủ tịch nữ đầu tiên của LIAM

(IAN) – Hiệp hội Bảo hiểm Nhân thọ Malaysia (LIAM) đã bầu bà Anusha Thavarajah, Tổng Giám đốc AIA, làm Chủ tịch Hiệp hội nhiệm kỳ 2018-2019.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử 44 năm của LIAM, một phụ nữ đã được chọn để lãnh đạo Ban quản lý hiệp hội. Cô sẽ thành công Toi See Jong, người đã hoàn thành nhiệm kỳ ba năm của mình làm chủ tịch.

Các quan chức được bầu mới khác bao gồm Gibraltar Chủ tịch BSN Life và Giám đốc điều hành Rangam Bir, người được bầu làm phó chủ tịch của LIAM cùng nhiệm kỳ.

Bảy thành viên khác là Tổng Giám đốc Allianz Life Joseph Gross, Tổng Giám đốc AmMetLife Ramzi Toubassy, Tổng Giám đốc Great Eastern Life, Koh Yaw Hui, Tổng Giám đốc Hong Leong Assurance, Loh Guat Lan, Tổng Giám đốc Prudential Malaysia Gan Leong Hin, Tổng Giám đốc Tokio Marine Life ông Toi See Jong và Tổng Giám đốc Zurich Life ông Philip Smith.

SBI Life bổ nhiệm tân CEO

(IAN) – SBI Life Insurance, công ty bảo hiểm liên doanh giữa Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ và BNP Paribas Cardiff, đã bổ nhiệm ông Sanjeev Nautiyal làm Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc điều hành mới.

Trong một tuyên bố gần đây, hãng bảo hiểm Ấn Độ cho biết, ông Nautiyal sẽ tiếp quản công việc từ ông Arijit Basu, người vừa chuyển sang làm quan chức Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ.

Ông Nautiyal là Giám đốc một chi nhánh thương mại của Ngân hàng Nhà nước Ấn Độ ở Bahrain và là một thành viên được chứng nhận của Học viện Ngân hàng Ấn Độ.

Bình luận về quyết định bổ nhiệm này, ông Nautiyal cho biết SBI Life sẽ tiếp cận với hàng triệu gia đình Ấn Độ để cung cấp sản phẩm bảo hiểm đáp ứng được nhu cầu của họ về bảo vệ rủi ro.

Swiss Re đàm phán bán lại cổ phần cho SoftBank

(IAN) – Swiss Re đã xác nhận rằng hãng đang trong quá trình đàm phán với SoftBank về đề nghị của ngân hàng này mua lại cổ phần thiểu số của nhà tái bảo hiểm.

Tuy nhiên theo Swiss Re, các cuộc đàm phán vẫn còn ở giai đoạn đầu.
Hãng cũng xác nhận sẽ không xem xét việc phát hành cổ phiếu mới cho ngân hàng Nhật Bản này.

Swiss Re cho biết họ đang quan tâm đến hợp tác chiến lược với SoftBank và khoản đầu tư này sẽ không vượt quá 10% tổng giá trị vốn cổ phần.

Đối với SoftBank, hợp đồng tiềm năng với Swiss Re sẽ phù hợp với tham vọng mở rộng đầu tư, bao gồm Quỹ Tầm nhìn 93 tỷ USD cho các dự án công nghệ.

Các nhà phân tích trước đây nhận định, những thế mạnh của Swiss Re thu hút Tập đoàn SoftBank bao gồm năng lực nghiên cứu, cổ phiếu đang giao dịch dưới giá trị và khả năng tạo tiền của hãng.

Môi giới Alliant mở rộng hoạt động kinh doanh tại châu Á

(IAN) – Alliant Insurance Services, công ty môi giới bảo hiểm chuyên nghiệp lớn nhất ở Mỹ, đang mở rộng hoạt động kinh doanh ở châu Á nhờ kết quả của việc mua lại Dumortier Risk Management – công ty môi giới bảo hiểm chuyên về lĩnh vực quản trị rủi ro khách sạn có trụ sở tại California.

Dumortier có quan hệ chặt chẽ với Đài Loan và Trung Quốc sẽ giúp Alliant phát triển ở châu Á.

Trong một thông báo gần đây, Alliant cho biết Dumortier có nhân viên nói tiếng Trung Quốc, và mối quan hệ văn hóa mạnh mẽ của công ty này với Đài Loan và Trung Quốc khiến cho hoạt động mở rộng địa bàn kinh doanh của Alliant Real Estate từ Mỹ sang châu Á được thực hiện một cách rất tự nhiên.

Ông Chris Chang, Tổng Giám đốc Dumortier, sẽ gia nhập Ban điều hành Alliant với cương vị Phó Tổng Giám đốc.

Dumortier thành lập năm 2002, Dumortier đại diện cho hơn 200 chủ khách sạn trên thế giới.

CBA mong muốn bán lại công ty BHNT tại Indonesia

(IAN) – Theo báo cáo của Reuters, Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) đã thuê các cố vấn bên ngoài để tìm cách bán lại công ty con (thuộc sở hữu 80% của CBA) về bảo hiểm nhân thọ tại Indonesia với tên gọi Commonwealth Life.

Hiện tại, CBA đang thực hiện rà soát về mặt chiến lược đối với hoạt động kinh doanh của công ty này.

Trước đó, CBA cũng thông báo rằng họ đang có kế hoạch bán các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Úc và New Zealand cho Tập đoàn AIA.

Giao dịch bán công ty con tại Indonesia có thể đạt giá trị lên đến 250 triệu USD.
Nếu giao dịch thành công thì đây sẽ là trường hợp tiếp theo của một ngân hàng châu Á Thái Bình Dương rời khỏi thị trường bảo hiểm nhằm giải phóng nguồn vốn và tập trung vào các hoạt động kinh doanh ngân hàng cốt lõi.

Sun Life định hướng Khối BHNT dành cho người giàu phù hợp với Khối kinh doanh châu Á

(IAN) – Tập đoàn tài chính Sun Life Financial sẽ bố trí lại hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ dành cho giới người giàu quốc tế nhằm phù hợp với Khối kinh doanh của hãng tại Châu Á nhằm nỗ lực thúc đẩy hoạt động trong khu vực.

Hiện tại, Khối kinh doanh quốc tế đang được tích hợp vào Khối kinh doanh Hoa Kỳ.
Trong một tuyên bố, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Sun Life, ông Dean Connor, lưu ý rằng Khối kinh doanh quốc tế cho phép giới khách hàng nhà giàu có thể chuyển di sản của họ cho các thế hệ tương lai thông qua bảo hiểm nhân thọ.

Do hầu hết các khách hàng này chủ yếu có trụ sở tại Châu Á nên theo ông, cách tốt nhất là định hướng khối này nhằm phù hợp với các hoạt động kinh doanh ở Châu Á.

Sau khi hoàn tất quá trình này, Sun Life kỳ vọng sẽ đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm cho người giàu khu vực Châu Á.

(*) Ghi chú: Người giàu (HNWI) là những người có tài sản có thể đầu tư trị giá từ 1 triệu USD trở lên.

BTV (Tổng hợp).