TIÊU ĐIỂM TUẦN 12

Fubon Life trở thành cổ đông lớn nhất của Hyundai Life; Hiến máu “PTI – Dấu ấn với cộng đồng”; Prudential chi trả bảo hiểm gần 1,5 tỷ đồng

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

PVI tham gia khắc phục hậu quả vụ cháy chung cư Carina Plaza

(PVI) – Vào khoảng 0 giờ 30 phút ngày 23 tháng 03 năm 2018, xảy ra đám cháy tại tầng hầm giữ ô tô/ xe máy nằm giữa khu A và B của tòa nhà chung cư Carina Plaza, số 1648 Võ Văn Kiệt, quận 8, TP HCM đã gây ra thiệt hại rất lớn về con người và tài sản. Theo thống kê tại thời điểm hiện tại số người tử vong đã lên đến con số 13, rất nhiều người đang phải nhập viện điều trị do bị ngạt khí độc của khói, một lượng lớn xe ô tô, xe máy của cư dân để tại tầng hầm đã bị thiêu trụi, các căn hộ của cư dân và tài sản cá nhân bị ảnh hưởng lớn do nhiệt và khói của vụ cháy.

Xem thêm: bảo hiểm nào tốt cho bébảo hiểm thai sản Bảo Việtbảo việt an gia

Bảo hiểm PVI là nhà cung cấp Bảo hiểm cháy nổ cho tòa chung cư với số tiền bảo hiểm là 357 tỷ đồng và Bảo hiểm Trách nhiệm công cộng cho thiệt hại về người và tài sản của bên thứ ba với mức trách nhiệm là 500 triệu đồng. Ngay sau khi nhận được thông tin, Bảo hiểm PVI đã chủ động và tích cực cử lãnh đạo và cán bộ giải quyết khiếu nại có mặt tại hiện trường phối hợp với người được bảo hiểm và các cơ quan chức năng đồng thời chỉ định giám định viên đánh giá tổn thất nhằm nhanh chóng khắc phục hậu quả của vụ cháy.

Thêm Bảo hiểm Bảo Việt, BSH xác nhận có liên quan đến trách nhiệm bảo hiểm trong vụ cháy Carina

(ĐTCK) – Xác nhận với phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán chiều 28/3, Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Tổng công ty Bảo hiểm Sài Gòn – Hà Nội (BSH) cho biết, vừa tiếp nhận thông báo tổn thất về các phương tiện có mua bảo hiểm của 2 đơn vị này trong vụ cháy chung cư Carina (quận 8, TP.HCM).

Theo đó, Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, đã tiếp nhận thông báo của 2 xe ô tô có mua bảo hiểm vật chất xe và BSH tiếp nhận thông báo tổn thất của 1 xe ô tô Kia Morning có tham gia bảo hiểm vật chất. Sản phẩm này được mua tại BSH Sài Gòn (một đơn vị thành viên của BSH).

Theo thông tin từ các hãng bảo hiểm trên, ngay sau khi nhận được thông tin, các hãng đã phối hợp với các bên liên quan để hoàn tất các thủ tục như giám định, bồi thường… cho người tham gia bảo hiểm.

Theo thống kê sơ bộ, hỏa hoạn xảy ra tại Chung cư Carina vào rạng sáng ngày 23/3 khiến 13 người chết, hơn 50 người bị thương; 13 ôtô và 150 xe máy bị thiêu rụi.

Trước đó, PVI đã xác nhận, hãng này là nhà cung cấp bảo hiểm cháy nổ cho tòa chung cư Carina với số tiền bảo hiểm là 357 tỷ đồng và bảo hiểm trách nhiệm công cộng cho thiệt hại về người và tài sản của bên thứ ba với mức trách nhiệm là 500 triệu đồng/vụ.
Bảo hiểm Bảo Minh cũng cho biết, đơn vị này có cung cấp bảo hiểm cho 1 phương tiện trong vụ hỏa hoạn tại Chung cư Carina.

Ngoài ra, PTI ngày hôm qua (27/3) cũng đã xác nhận, đã tiếp nhận thông báo tổn thất của 5 khách hàng trong vụ cháy chung cư này.

Như vậy, tính tới thời điểm này, đã có 5 đơn vị bảo hiểm có trách nhiệm bảo hiểm liên quan đến vụ cháy Chung cư Carina.

Prudential chi trả gần 1,5 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm

(TBTCO) – Ngày 10/3/2018 tại tỉnh Đắk Lắk, Prudential đã tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm với tổng trị giá 534.200.200 đồng cho khách hàng Nguyễn Thị Ly. Chị Ly là bên mua bảo hiểm của hợp đồng Phú – An Lộc mà chồng chị – anh Đỗ Văn Thưởng, là người được bảo hiểm chính. Số tiền bảo hiểm là 250.000.000 đồng, mức phí bảo hiểm 25.346.200 đồng/năm từ ngày 5/8/2014. Tháng 1/2018, anh Thưởng không may qua đời vì bệnh nặng. Prudential đã ra quyết định chi trả quyền lợi bảo hiểm trị giá hơn 500 triệu đồng cho khách hàng, trong đó quyền lợi bảo hiểm tử vong của sản phẩm Phú – An Lộc là 200% số tiền bảo hiểm cộng với các khoản lãi đã công bố.

Ngày 15/3/2018 tại tỉnh Long An, Prudential cũng đã tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm trị giá 500.000.000 đồng cho gia đình khách hàng Nguyễn Thị Nga. Khách hàng Nga là người được bảo hiểm chính trong hợp đồng Phú -Toàn Gia An Phúc của Prudential kể từ ngày 28/8/2012, số tiền bảo hiểm 500.000.000 đồng với mức phí đóng 27.100.000 đồng/năm. Tháng 2/2018, khách hàng không may qua đời vì mắc trọng bệnh. Prudential đã chi trả quyền lợi bảo hiểm theo đúng cam kết nhằm giúp gia đình khách hàng nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Cũng trong ngày 15/3/2018, tại tỉnh Bình Phước, Prudential đã tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm trị giá 305.804.800 đồng cho gia đình khách hàng Nguyễn Thị Thủy. Chị Thủy là bên mua bảo hiểm của hợp đồng Phú-An Lộc, chồng chị – anh Lê Văn Vũ – là người được bảo hiểm chính. Số tiền bảo hiểm là 150.000.000 đồng, mức phí bảo hiểm 17.596.800 đồng/năm từ ngày 8/12/2014. Tháng 3/2018, anh Vũ đột ngột qua đời. Prudential đã chi trả quyền lợi bảo hiểm trị giá hơn 300 triệu đồng cho khách hàng, trong đó quyền lợi bảo hiểm tử vong của sản phẩm Phú – An Lộc là 200% số tiền bảo hiểm cộng với các khoản lãi đã công bố.

2. Một vòng doanh nghiệp

PTI bảo hiểm cho bệnh nhân điều trị bệnh ung thư tại Pháp

(PTI) – Chiều 26/3 (giờ Pháp), Tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện đã ký bản ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn MGEN (Pháp) nhằm phát triển sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư mức trách nhiệm cao. Theo đó quyền lợi bảo hiểm của sản phẩm lên tới 15 tỷ đồng cho mỗi người được chi trả chi phí đi lại, y tế, điều trị bệnh ung thư và nhiều quyền lợi khác trong thời gian điều trị bệnh tại Châu Âu.

Phát biểu tại lễ ký,ông Bùi Xuân Thu – Tổng Giám đốc PTI chia sẻ, ngày nay bệnh hiểm nghèo và hệ quả mang lại đang là vấn nạn trên toàn thế giới, gây ảnh hưởng lớn tới bình ổn và an sinh xã hội. Trong đó, ung thư vẫn là nguyên nhân gây tử vong chính trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam.

Trong khi đó, đại đa số các quốc gia hiện nay đều chưa hoàn thiện hệ thống cơ sở y tế để điều trị và đối phó với các bệnh hiểm nghèo. Duy chỉ tại một số quốc gia, trong đó có Pháp, đã phát triển mạnh Hệ thống Chăm sóc Y tế quốc gia để cung cấp giải pháp chữa trị hiệu quả đối với các căn bệnh nguy hiểm này.

Dù vậy, trong bối cảnh đại đa số người dân Việt Nam tại các quốc gia phát triển chỉ có thu nhập ở mức trung bình thấp thì việc tiếp cận các cơ sở y tế cần thiết cho việc điều trị là vô cùng khó khăn. Vì thế, việc sử dụng sản phẩm bảo hiểm là rất cần thiết nhằm chuẩn bị cả về tài chính lẫn nguồn lực, đồng thời là giải pháp chu đáo để đối phó với các đợt điều trị lớn khi chẳng may mắc phải bệnh hiểm nghèo.

“Chúng tôi rất vui mừng khi hợp tác cùng MGEN và AA với mục tiêu tạo dựng một sản phẩm Bảo hiểm Bệnh hiểm nghèo hiệu quả. Cùng với hệ thống dịch vụ y tế tân tiến của Pháp, chúng tôi sẽ cung cấp giải pháp về tài chính và phương pháp điều trị tốt nhất cho hàng triệu người dân Việt Nam”, ông Bùi Xuân Thu phát biểu tại lễ ký.

Lãnh đạo PTI cũng khẳng định sẽ tạo mọi nguồn lực cần thiết để phối hợp cùng với MGEN và AA xây dựng và phát triển thành công sản phẩm bảo hiểm này.

“Sự hợp tác giữa chúng ta sẽ mang lại nhiều ý nghĩa cho xã hội và tôi cũng mong muốn được hợp tác với các bạn ở các dự án và nhiệm vụ khác trong tương lai. Lễ ký kết diễn ra ngày hôm nay càng có ý nghĩa hơn bởi năm 2018 cũng là kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Pháp, đồng thời cũng kỷ niệm 20 năm PTI tham gia thị trường bảo hiểm phi nhân thọ. Tôi hy vọng rằng sản phẩm Bảo hiểm Bệnh ung thư sẽ được ra mắt vào dịp lễ kỷ niệm 20 năm của PTI tại Việt Nam.”, Tổng Giám đốc PTI Bùi Xuân Thu chia sẻ thêm.

Tại lễ ký kết, Lãnh đạo tổ chức MGEN nhấn mạnh, ” MGEN rất vui mừng được ký kết với PTI trong việc phát triển sản phẩm bảo hiểm bệnh ung thư, sản phẩm này đã mang cơ hội cho hàng triệu người trên thế giới được tiếp cận các dịch vụ y tế tốt nhất tại các bệnh viện quốc tế. MGEN hy vọng rằng với uy tín, kinh nghiệm triển khai các sản phẩm bảo hiểm của PTI ở Việt Nam, người Việt nếu chẳng may bị bệnh sẽ có cơ hội được tiếp cận với phương pháp y học tiên tiến, hiện đại nhất thế giới mà PTI và MGEN mang lại. Chúng tôi cam kết sẽ cùng với PTI thực hiện tốt các cam kết đối với người sử dụng sản phẩm bảo hiểm hai bên đã ký.”

Prudential và Vietbank ký kết thỏa thuận hợp tác

(TBTCO) – Prudential và Vietbank vừa ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai mô hình kinh doanh bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance) để phân phối các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm nhân thọ của Prudential cho các khách hàng của Vietbank.

Theo đó, Vietbank sẽ phân phối các giải pháp bảo vệ, tích lũy và giải pháp liên kết đầu tư của Prudential thông qua các kênh phân phối của ngân hàng. Hai bên sẽ tập trung vào việc đáp ứng nhu cầu phát triển của khách hàng, bao gồm cả những vấn đề về giáo dục, bệnh hiểm nghèo, đầu tư sinh lợi…

Với quan hệ hợp tác này, khách hàng của Vietbank sẽ vừa được cung cấp các sản phẩm dịch vụ ngân hàng như tiền gửi, tiền vay,… vừa được tư vấn về các sản phẩm dịch vụ bảo hiểm nhân thọ của Prudential và lợi ích của chúng tại tất cả các chi nhánh của Vietbank trên toàn quốc. Việc ký hợp đồng bảo hiểm, đóng phí, yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm… cũng có thể thực hiện tại Vietbank. Những trải nghiệm toàn diện này cũng đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ dễ dàng tiếp cận hơn nữa với các giải pháp bảo hiểm nhân thọ cùng chất lượng tư vấn chuyên nghiệp từ các chuyên gia.

Trong quá trình triển khai thỏa thuận hợp tác, Prudential và Vietbank sẽ cùng hợp tác phát triển và hoàn thiện sản phẩm – dịch vụ theo hướng tích hợp các lợi ích dành cho khách hàng của cả bảo hiểm và ngân hàng; qua đó tạo thêm nhiều công cụ để hai bên tiếp cận và duy trì quan hệ với khách hàng, đồng thời, mở rộng và củng cố thị phần trong lĩnh vực của mình.

Lễ ký kết hợp tác thỏa thuận hợp tác giữa Vietbank và Prudential là một bước đi quan trọng giúp Vietbank đa dạng hóa các dịch vụ và giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn về các giải pháp tài chính tối ưu cho mình. Đồng thời, giúp Prudential nâng cao vị thế là một doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực bancassurance tại Việt Nam và khẳng định cam kết của công ty trong việc bảo vệ tài chính dài hạn cho các gia đình Việt.

Generali Việt Nam ra mắt ứng dụng GenClaims giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong vòng 5 phút

(ĐTCK) – Generali Việt Nam vừa ra mắt ứng dụng GenClaims – ứng dụng trong lĩnh vực giải quyết quyền lợi bảo hiểm.

Ứng dụng GenClaims trên các thiết bị điện thoại di động thông minh (smartphone) giúp khách hàng có thể thực hiện yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong vòng 5 phút, vào bất kỳ lúc nào và tại bất kỳ địa điểm nào (có sóng điện thoại 3G hoặc kết nối internet).

Ứng dụng cũng giúp khách hàng nhận được kết quả phản hồi từ Generali liên quan đến yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong vòng 30 phút (trong thời gian làm việc). Tương tác trực tiếp với Generali thông qua việc gửi tin nhắn và nhận được phản hồi từ Generali ngay trên ứng dụng. Nhận chi trả quyền lợi bảo hiểm trong vòng 24 giờ đối với các trường hợp thỏa điều kiện hợp đồng bảo hiểm tham gia trên 2 năm và đóng phí đầy đủ, đúng hạn, không có yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm trong vòng 6 tháng trước đó và số tiền chấp nhận chi trả bằng hoặc nhỏ hơn 5 triệu đồng…

Ngoài ra, Generali Việt Nam cũng đã triển khai dịch vụ thanh toán tiền bảo hiểm và các loại phí khác qua Payoo. Khách hàng của Generali có thể dễ dàng tìm thấy và đến ngay cửa hàng gần nhà mình để thanh toán tiền bảo hiểm với hơn 2.000 điểm thanh toán Payoo trên toàn quốc bất cứ lúc nào. Trong thời gian tới, Generali tiếp tục phối hợp với Payoo để mở rộng hơn nữa số điểm thanh toán, phục vụ tốt nhất nhu cầu của khách hàng.

Bảo Việt triển khai khuyến mại “Lan tỏa an toàn – Ngập tràn niềm vui”

(BVH) – Trong tháng 3 này, Bảo hiểm Bảo Việt triển khai chương trình khuyến mãi “Lan toả an toàn – Ngập tràn niềm vui” với những ưu đãi hấp dẫn dành cho tất cả các khách hàng khi tham gia và chia sẻ cho bạn bè người thân sử dụng các gói bảo hiểm trực tuyến.

Nằm trong chiến lược phát triển bền vững với định hướng “Khách hàng là trọng tâm”, Bảo hiểm Bảo Việt triển khai chương trình khi mua bảo hiểm trực tuyến trên website www.baovietonline.com.vn như một món quà tri ân ý nghĩa cho Khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm của Bảo hiểm Bảo Việt trong suốt thời gian qua.

Theo đó, Khách hàng cá nhân thực hiện đăng ký tài khoản mới hoặc giới thiệu bạn bè mua bảo hiểm trực tuyến thành công theo quy định trên website https://baovietonline.com.vn trong thời gian thời gian khuyến mại sẽ nhận được phần quà trị giá từ 100.000 VNĐ đến 500.000 VNĐ tùy vào giá trị đơn hàng. Chương trình khuyến mãi sẽ được áp dụng cho cả người giới thiệu và người được giới thiệu sau khi có xác nhận giao dịch mua hàng thành công. Dự kiến chương trình sẽ thực hiện đến hết ngày 20/05/2018. (*)

Bên cạnh đó, Bảo hiểm Bảo Việt hiện cũng đang triển khai các chương trình hợp tác bảo hiểm tài chính khác nhau với các ngân hàng uy tín trên thị trường, trong đó có chương trình khuyến mãi “Thanh toán liền tay, nhận ngay ưu đãi” dự kiến kéo dài đến hết năm. Khi khách hàng lựa chọn thanh toán bằng thẻ ngân hàng của 1 trong 9 ngân hàng có hợp tác với Bảo hiểm Bảo Việt (**) sẽ nhận được khuyến mãi hấp dẫn hoàn phí 15% vào tài khoản trong vòng từ 3-7 ngày làm việc.

3. Quản lý thị trường bảo hiểm

Quy định mới về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm

(ĐTCK) – Chính phủ vừa ban hành Nghị định 48/2018/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 98/2013/NĐ-CP ngày 28/8/2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số.

Theo Nghị định mới, đối tượng áp dụng xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số gồm:

1- Cá nhân, tổ chức Việt Nam, cá nhân, tổ chức nước ngoài có hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số;

2- Tổ chức là đối tượng bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh bảo hiểm, kinh doanh xổ số theo quy định gồm: Doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, doanh nghiệp bảo hiểm sức khỏe, doanh nghiệp tái bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm,

Chi nhánh doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài, văn phòng đại diện của doanh nghiệp bảo hiểm nước ngoài, văn phòng đại diện của doanh nghiệp tái bảo hiểm nước ngoài, văn phòng đại diện của doanh nghiệp môi giới bảo hiểm nước ngoài, đại lý bảo hiểm là tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh xổ số, đại lý xổ số là tổ chức và các tổ chức khác có liên quan quy định tại Nghị định này.

Nghị định 48/2018/NĐ-CP, những hành vi vi phạm các quy định về Giấy phép thành lập và hoạt động, Giấy phép đặt Văn phòng đại diện doanh nghiệp kinh doanh bảo hiểm bị phạt cảnh cáo gồm:

a- Không thực hiện đăng báo hàng ngày trong 05 số báo liên tiếp về những nội dung phải công bố theo quy định của pháp luật;

b- Công bố không đúng thời hạn một trong những nội dung trong Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Giấy phép đặt Văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật;

c- Không công bố các nội dung hoặc nội dung sửa đổi, bổ sung tại Giấy phép đặt Văn phòng đại diện theo quy định của pháp luật

Nghị định cũng bổ sung quy định, đối với hành vi sửa chữa Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Giấy phép đặt Văn phòng đại diện, ngoài bị phạt từ 20 – 30 triệu đồng còn bị tịch thu tang vật.

Về quy định xử phạt đối với hành vi vi phạm quy định về quản trị, điều hành, kiểm soát, Nghị định thay đổi phạt tiền từ 20 – 30 triệu đồng đối với hành vi bổ nhiệm Tổng Giám đốc (Giám đốc), Phó Tổng Giám đốc (Phó Giám đốc), Giám đốc chi nhánh, Trưởng Văn phòng đại diện doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm kiêm nhiệm chức danh người đứng đầu của quá một chi nhánh hoặc văn phòng đại diện của doanh nghiệp bảo hiểm, doanh nghiệp tái bảo hiểm, doanh nghiệp môi giới bảo hiểm hoặc các bộ phận nghiệp vụ.

Bổ nhiệm Giám đốc, Phó Giám đốc của chi nhánh nước ngoài kiêm nhiệm chức danh người đứng đầu của quá một bộ phận nghiệp vụ của chi nhánh đó.

Đồng thời, hành vi bổ nhiệm chuyên gia tính toán của doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ, doanh nghiệp bảo hiểm sức khỏe, chuyên gia tính toán dự phòng và khả năng thanh toán của doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, doanh nghiệp tái bảo hiểm, chi nhánh nước ngoài đồng thời kiêm nhiệm các chức danh Tổng Giám đốc (Giám đốc), kế toán trưởng cũng bị phạt từ 20 – 30 triệu đồng.

Phạt tiền từ 40 – 50 triệu đồng đối với hành vi bổ nhiệm các Phó Tổng Giám đốc (Phó Giám đốc), chuyên gia tính toán, Giám đốc Chi nhánh, Trưởng Văn phòng đại diện, Trưởng Ban Kiểm soát, Kiểm soát viên, Trưởng Ban kiểm toán nội bộ, người đứng đầu các bộ phận nghiệp vụ, thành viên Hội đồng quản trị, Hội đồng thành viên không đáp ứng được các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật.

Phạt tiền từ 90 – 100 triệu đồng đối với một trong các hành vi vi phạm về gian lận trong kinh doanh bảo hiểm mà số tiền chiếm đoạt dưới 20.000.000 đồng hoặc gây thiệt hại dưới 50.000.000 đồng hoặc chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự, cụ thể như sau:

a- Thông đồng với người thụ hưởng quyền lợi bảo hiểm để giải quyết bồi thường bảo hiểm, trả tiền bảo hiểm trái pháp luật;

b- Giả mạo tài liệu, cố ý làm sai lệch thông tin để từ chối bồi thường, trả tiền bảo hiểm khi sự kiện bảo hiểm đã xảy ra;

c- Giả mạo tài liệu, cố ý làm sai lệch thông tin trong hồ sơ yêu cầu bồi thường, trả tiền bảo hiểm;

d- Tự gây thiệt hại về tài sản, sức khỏe của mình để hưởng quyền lợi bảo hiểm trừ trường hợp luật quy định khác

4. Bảo hiểm với cộng đồng

Hiến máu nhân đạo “PTI – Dấu ấn với cộng đồng”

(PTI) – Sáng 28/3, hàng trăm nhân viên Tổng công ty Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã tham dự Ngày hội hiến máu nhân đạo “PTI – Dấu ấn với cộng đồng”. Đến tham dự không chỉ có cán bộ nhân viên mà còn có sự tham gia của rất nhiều lãnh đạo tại văn phòng Tổng công ty như Ban Lãnh đạo Tổng công ty, lãnh đạo văn phòng và một số ban nghiệp vụ.

Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp của người Việt Nam và đã trở thành truyền thống của công nhân viên chức lao động của PTI.

Theo ông Nghiêm Xuân Thái – Phó Tổng Giám đốc PTI cho biết: Hiện nay, số lượng máu dự trữ mới chỉ đáp ứng được khoảng 70% nhu cầu truyền máu. Với định hướng là “công ty bảo hiểm của cộng đồng”, PTI mong muốn khơi dậy tình yêu thương, sự sẻ chia của tập thể cán bộ nhân viên PTI với cộng đồng và xã hội.

Trong 3 ngày từ 27/3 – 29/3, PTI đã tổ chức Ngày hội hiến máu mang tên “Dấu ấn với cộng đồng” tại Hà Nội với sự tham gia của khoảng gần 300 cán bộ nhân viên.
Năm 2018 – đánh dấu kỉ niệm 20 năm thành lập – PTI phát động chương trình hiến máu “Dấu ấn với cộng đồng” trên toàn hệ thống.

Ông Nghiêm Xuân Thái kêu gọi tập thể cán bộ, nhân viên nhiệt tình hưởng ứng, tham gia Ngày hội hiến máu nhân đạo năm nay, để góp phần mang lại hy vọng sống cho nhiều bệnh nhân, thể hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng.

Theo Viện Huyết học- truyền máu Trung ương, mỗi năm nước ta có 12,3 triệu lượt trẻ em dưới 6 tuổi khám chữa bệnh, trong đó, lượng máu hiện có mới chỉ đáp ứng được 39% nhu cầu. Những chương trình hiến máu tình nguyện là hoạt động nhân đạo góp phần cứu chữa hàng ngàn trẻ em, bệnh nhân cần truyền máu.

5. Tin quốc tế

Nhật Bản: 6 công ty BHNT lớn hợp nhất hoạt động kinh doanh Quỹ hưu trí

(IAN) – Sáu công ty bảo hiểm nhân thọ lớn ở Nhật đang tìm cách hợp nhất các bộ phận kinh doanh quỹ hưu trí của mình trong sáu năm tới để chống lại ảnh hưởng của chính sách lãi suất thấp kéo dài của chính phủ nước này.

Dịch vụ Quỹ Hưu trí doanh nghiệp (Corporate-Pension Business Service), một liên doanh 50-50 của Công ty Bảo hiểm nhân thọ Nippon Life và Dai-ichi Life Insurance, dự kiến sẽ sáp nhập thêm bộ phận Dịch vụ Trợ cấp hưu trí Nhật Bản (Japan Pension Service).
Japan Pension Service hiện đang thuộc sở hữu của Sumitomo Life, Meiji Yasuda Life, Mitsui Life và Fukoku Mutual Life.

Theo kế hoạch, quá trình hợp nhất sẽ diễn ra theo giai đoạn và dự kiến hoàn thành vào năm 2023.

Sau khi giao dịch hoàn tất, đơn vị mới sẽ vẫn giữ tên là Corporate-Pension Business Service.

Về phần Japan Pension Service, đơn vị này sẽ được giải thể sau khi quá trình hợp nhất hoàn thành.

Theo Nikkei Asian Review, sau khi hợp nhất, tất cả cán bộ nhân viên của cả hai đơn vị vẫn được tiếp tục duy trì công việc.

Ping An tăng trưởng mạnh lợi nhuận năm 2017

(IAN) – Trong một tuyên bố mới đây, Ping An, nhà bảo hiểm nhân thọ lớn thứ hai tại Trung Quốc về phí bảo hiểm, cho biết đã tăng trưởng 43% lợi nhuận ròng trong năm 2017 và sẽ tăng gấp đôi chi trả cổ tức.

Cụ thể, lợi nhuận ròng năm 2017 đạt 89,1 tỷ Tệ (14,1 tỷ USD) năm ngoái, tăng so với mức 62,4 tỷ Tệ năm 2016.

Theo Bloomberg, kết quả này vượt xa so với kỳ vọng của các nhà phân tích, vốn dự đoán chỉ tăng 22% lên 76,25 tỷ Tệ.

Ping An sẽ tăng cổ tức trên mỗi cổ phiếu 100% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 1,50 Tệ/cổ phiếu.

Trong một diễn biến khác, nhà môi giới bảo hiểm trực tuyến ZhongAn đã kết thúc năm 2017 với khoản lỗ ròng 996,36 triệu Tệ, kéo theo lỗ trên mỗi cổ phiếu 0,77 Tệ, so với mức lãi 9,37 triệu Tệ năm 2016.

Đây là lần đầu tiên ZhongAn công bố kết quả kinh doanh cả năm sau đợt IPO tại Hồng Kông.

QBE vẫn duy trì mục tiêu mở rộng kinh doanh tại châu Á

(IAN) – Mặc dù đang gặp khó khăn ở Châu Á và Bắc Mỹ, song QBE cho biết họ sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh ở các khu vực này vì đang có những cải thiện về thị trường.

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, Tổng Giám đốc QBE Patrick Regan nói rằng trong khi năm 2017 là một năm “không thể chấp nhận được” về hiệu suất kinh doanh ở châu Á thì năm nay đã có những cải thiện.

Là một phần của kế hoạch mở rộng, hãng đã bổ nhiệm ông Jason Brown làm Tổng Giám đốc khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Trước đó, ông Brown là Giám đốc Rủi ro của Tập đoàn.

Theo ông Patrick Regan, Ban điều hành mới của khu vực Châu Á Thái Bình Dương mới sẽ triển khai các chiến lược kinh doanh mới, đồng thời xây dựng các bộ phận kinh doanh mạnh của khu vực, chẳng hạn khối kinh doanh đại lý.

Bên cạnh đó, QBE cũng sẽ tập trung vào thúc đẩy tăng trưởng ở Bắc Mỹ.

Prudential đẩy mạnh đầu tư vào châu Á

(IAN) – Châu Á sẽ là nhân tố quan trọng trong những ưu tiên đầu tư của Prudential. Đây là nhận định của ông Nic Nicandrou, Tổng Giám đốc Prudential châu Á.

Trong thời gian tới, nhà bảo hiểm Anh quốc sẽ tăng cường đầu tư để phát triển kinh doanh và mở rộng cơ sở đầu tư của mình trong khu vực.

Theo ông Nicandrou, năm 2017 vừa qua đánh dấu năm thứ 8 liên tiếp công ty đạt được tốc độ tăng trưởng hai con số tại châu Á.

Hồng Kông vẫn là thị trường trọng điểm, đóng góp lớn nhất vào hoạt động khai thác mới trong khu vực năm 2017, do Tập đoàn dựa vào công nghệ và sự đổi mới là các yếu tố chủ chốt trong chiến lược tăng trưởng.

Trong ba năm tới, Prudential đang đặt mục tiêu đầu tư 300 triệu bảng (421 triệu USD) mỗi năm cho công nghệ ở Châu Á.

Nicandrou tiết lộ rằng khoảng 60% hoạt động khai thác mới được xử lý bằng điện tử. Với sự trợ giúp của công nghệ, hãng có thể phát hành một hợp đồng bảo hiểm trong vòng 30 phút ở Trung Quốc và trong vòng hai giờ ở Hồng Kông, Malaysia và Indonesia.

Fubon Life trở thành cổ đông lớn nhất của Hyundai Life

(IAN) – Các nguồn tin trong ngành bảo hiểm cho biết, Fubon Life (Đài Loan) có thể trở thành cổ đông lớn nhất của công ty Bảo hiểm Nhân thọ Hyundai Life (Hàn Quốc).

Nguồn tin cho biết, Fubon Life đang triển khai kế hoạch tái cơ cấu để tiếp quản lại phần vốn của cổ đông lớn thứ hai của Hyundai Life là Hyundai Mobis.

Từ khi thành lập (năm 2012) đến nay, Hyundai Life liên tục thua lỗ.
Tại thời điểm cuối tháng 9/2017, mức vốn dựa trên rủi ro của Hyundai Life 148%, dưới ngưỡng 150% do các cơ quan chức năng Hàn Quốc khuyến cáo.

Hyundai Life thực hiện mục tiêu tăng vốn thông qua việc phát hành cổ phiếu mới với giá trị là 300 tỷ Won (281 triệu USD) cho các cổ đông hiện tại.

Hiện, đa số cổ phần của công ty do Fubon Life, Hyundai Mobis, và Hyundai Commercial nắm giữ với tỷ lệ tương ứng là 48%, 30% và 20%.

Goldman Sachs thâu tóm công ty bảo hiểm Ấn Độ

(IAN) – Theo thời báo Mint, khối đầu tư cổ phần riêng của Goldman Sachs đang đàm phán với Sundaram Finance để mua lại cổ phần tại công ty con của hãng bảo hiểm phi nhân thọ này.

Tháng 11 năm ngoái, lần đầu tiên Bloomberg thông báo cho biết Royal Sundaram sẽ tiếp cận các nhà đầu tư quan tâm, trong đó có Apax và Carlyle Group.

Lĩnh vực kinh doanh của công ty về bảo hiểm phi nhân thọ khá phong phú, bao gồm các nghiệp vụ bảo hiểm cá nhân (như xe cơ giới, sức khoẻ, tai nạn cá nhân, nhà ở và du lịch) cũng như các nghiệp vụ bảo hiểm thương mại (hỏa hoạn, hàng hải, kỹ thuật, trách nhiệm pháp lý và gián đoạn kinh doanh).

Các nguồn tin cho biết, các cuộc thảo luận với Goldman Sachs đang diễn ra xoay quanh chủ đề “cổ phần thiểu số đáng kể”.

Royal Sundaram trước đây là liên doanh với công ty bảo hiểm Royal & Sun của Anh, sau đó công ty này đã bán 26% cổ phần cho Sundaram Finance vào tháng 7 năm 2015 với giá 4,5 tỷ Rupi (70 triệu USD).

Các công ty bảo hiểm Ấn Độ hiện đang nhận được kết quả định giá cao, chứng minh bằng các đợt chào bán công khai lần đầu gần đây đã đưa ra thị trường.

Chẳng hạn, một năm trước đây, ICICI Prudential đã được IPO với giá gấp 3,4 lần giá chào bán, còn đợt IPO tháng 11 của HDFC Life đạt mức EV cao gấp 4,9 lần. Đây là những kết quả cao so với các công ty trong khu vực,

Sự lạc quan như vậy phản ánh cơ hội tiềm năng ở Ấn Độ khi cơ quan quản lý nhà nước nới lỏng các quy tắc về sở hữu nước ngoài và tạo điều kiện cho cạnh tranh nhiều hơn trong nỗ lực nhằm nâng cao tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm.

Willis Towers Watson mở rộng khối rủi ro doanh nghiệp tại châu Á

(IAN) – Willis Towers Watson đã hợp nhất lãnh đạo về Rủi ro doanh nghiệp và Kinh doanh môi giới tại Châu Á và Australasia dưới sự điều hành chung của ông Simon Weaver.

Với vai trò mới mở rộng và mở rộng này, ông Weaver có trách nhiệm thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh trên khắp khu vực Châu Á Thái Bình Dương và sẽ lãnh đạo nhiều phòng ban từ các phòng nghiệp vụ tới bộ phận kinh doanh, bán hàng và quản lý khách hàng để thu hút khách hàng mới, mở rộng mối quan hệ khách hàng hiện tại và tận dụng các cơ hội để gia nhập sâu hơn vào ngành bảo hiểm.

Ông Adam Garrard, Giám đốc Rủi ro doanh nghiệp và môi giới quốc tế của Willis Towers Watson, nhận định: “Với kinh nghiệm sâu rộng về quản trị rủi ro và môi giới của ông Weaver, kết hợp với sự hiểu biết sâu sắc về khách hàng và thị trường châu Á, khiến ông có được vị thế rất tốt để giúp công ty tối đa hóa cam kết với khách hàng và thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh”.

Là một chuyên gia lâu năm về bảo hiểm tại châu Á với hơn 20 năm kinh nghiệm về bảo hiểm và môi giới trong khu vực, trong thời gian tới, ông Weaver sẽ phân bổ thời gian của mình cho cả hai khu vực châu Á và Australasia.

Trung Quốc: tỷ lệ xâm nhập bảo hiểm thấp là cơ hội cho các hãng bảo hiểm toàn cầu

(IAN) – Trong một cuộc phỏng vấn mới đây với hãng tin CNBC, ông Royul Gori, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Manulife cho biết, tỷ lệ thâm nhập bảo hiểm hiện tại của Trung Quốc đang rất thấp so với tiêu chuẩn trên thế giới. Đây là cơ hội lớn cho các công ty bảo hiểm toàn cầu.

Theo ông Gori, Trung Quốc đang ở giai đoạn rất sớm để phát triển ngành bảo hiểm, quản lý tài sản và quỹ hưu trí.

Ông nói thêm rằng doanh thu bảo hiểm/GDP ở Trung Quốc chỉ đạt khoảng 5%, so với 7% ở Mỹ và 10% ở Anh và Nhật.

Các quy định hiện hành hạn chế việc sở hữu nước ngoài trong các liên doanh bảo hiểm của Trung Quốc tối đa 50%. Tuy nhiên, năm ngoái, chính phủ Trung Quốc cho biết họ đã lên kế hoạch nâng mức sở hữu lên 51% đối với các liên doanh bảo hiểm nước ngoài vào năm 2020 và loại bỏ hoàn toàn giới hạn này hai năm sau đó.

Lợi nhuận thuần của China Life tăng 68%

(IAN) – China Life, công ty BHNT lớn thứ hai tại Trung Quốc đại lục về giá trị thị trường, ghi nhận lợi nhuận ròng năm 2017 đạt 32,25 tỷ Tệ (5,01 tỷ USD), tăng 68,6% so với 19,13 tỷ Tệ của năm trước.

Đồng thời, hãng cũng công bố doanh thu phí bảo hiểm đạt 512 tỷ Tệ, tăng 18,9% so với năm 2016.

Theo đó, China Life trở thành công ty BHNT đầu tiên tại Trung Quốc đại lục đạt được doanh thu phí bảo hiểm trên 500 tỷ Tệ.

Trong năm 2017, tổng phí bảo hiểm của hãng bảo hiểm từ kênh đại lý độc quyền cá nhân lên đến 353,67 tỷ Tệ, tăng 25,4%.

Phí bảo hiểm năm đầu cũng đạt mức tăng ấn tượng 20,4% lên 113,12 tỷ Tệ, lần đầu tiên vượt quá con số 100 tỷ Tệ.

BTV (Tổng hợp).