TIÊU ĐIỂM TUẦN 04 NĂM 2018

Triển vọng “Tiêu cực” với ngành tái bảo hiểm; Nippon Life tìm kiếm cơ hội M&A hải ngoại; Prudential chi trả hơn 2 tỷ đồng bảo hiểm

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Prudential chi trả hơn 2 tỷ đồng quyền lợi bảo hiểm

(TBTCO) – Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam vừa tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng cho 4 khách hàng tại TP. Hà Nội và tỉnh Bắc Giang.

Prudential Việt Nam vừa tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm cho khách hàng tại TP. Hà Nội và tỉnh Bắc Giang.

Cụ thể, ngày 14/1/2018 tại Bắc Giang, Prudential đã tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm trị giá hơn 620 triệu đồng cho gia đình khách hàng Dương Xuân Hùng. Khách hàng Hùng là người được bảo hiểm chính trong hợp đồng Phú – Bảo Gia Thịnh Vượng của Prudential kể từ ngày 29/4/2017, mệnh giá 300 triệu đồng với mức phí đóng 30 triệu đồng/năm.

Xem thêm: Bảo hiểm thai sản LibertyBảo hiểm thai sản nào tốtbảo hiểm sức khỏe cho trẻ em

Sau khi mới nộp 1 kỳ phí đầu tiên, tháng 7/2017 khách hàng không may nhập viện do tai nạn và chuẩn đoán là chấn thương sọ não. Hiện tại, khách hàng sống thực vật, mất hết ý thức, mọi sinh hoạt cần gia đình hỗ trợ. Sau khi gia đình hoàn tất hồ sơ yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm, Prudential đã ra quyết định chi trả quyền lợi thương tật toàn bộ vĩnh viễn với số tiền hơn 620 triệu đồng theo đúng cam kết nhằm giúp gia đình khách hàng kịp thời có kinh phí để tiếp tục điều trị và chăm sóc khách hàng.

Cùng ngày 14/1 tại Thạch Thất Hà Nội, Prudential cũng tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm với tổng trị giá 810 triệu đồng cho gia đình của vợ chồng khách hàng Nguyễn Thị Hồng Năm và Đỗ Văn Nam. Cả hai là nạn nhân tử vong trong một vụ tai nạn khi đang tham gia giao thông vào tháng 12/2017. Chị Năm là người được bảo hiểm chính trong hợp đồng bảo hiểm Phú – An Lộc với số tiền bảo hiểm 230 triệu đồng và mức phí bảo hiểm 12.673.000 đồng/năm từ ngày 14/2/2017; Anh Nam tham gia hợp đồng bảo hiểm Phú – Đăng Khoa Thành Tài với số tiền bảo hiểm 100 triệu đồng từ ngày 19/4/2017, phí bảo hiểm 12.406.900 đồng/năm. Hai hợp đồng bảo hiểm này đều kèm một số sản phẩm bổ trợ khác như Bảo hiểm chết và tàn tật do tai nạn, Bảo hiểm nhân thọ có kì hạn, Bảo hiểm từ bỏ thu phí người hôn phối….

Bên cạnh quyền lợi bảo vệ của hợp đồng bảo hiểm Phú – Đăng Khoa Thành Tài đã chi trả, quyền lợi học vấn vẫn được đảm bảo trong tương lai; và cơ hội nhận quyền lợi đăng khoa theo quy tắc, điều khoản hợp đồng. Các quyền lợi này sẽ giúp đảm bảo tương lai học vấn cho cháu Minh con trai anh Nam – Chị Năm.

Ngày 20/1/2018, tại Đan Phượng Hà Nội, Prudential cũng tiến hành chi trả quyền lợi bảo hiểm trị giá hơn 755 triệu đồng cho gia đình khách hàng Trần Nho Thùy. Khách hàng tham gia sản phẩm Pru – Cuộc Sống Bình An từ ngày 30/12/2016 với mệnh giá bảo hiểm 200 triệu đồng và mức phí đóng 20.015.500 đồng/năm. Tháng 10/2017, khách hàng tử vong do tai nạn giao thông khi đi bộ và được Prudential chi trả theo đúng cam kết.

Ông Steve Clark, Tổng giám đốc Prudential Việt Nam chia sẻ: “Chi trả quyền lợi bảo hiểm nhanh chóng, đơn giản, minh bạch là điều khách hàng luôn đặc biệt quan tâm. Thay vì trước đây khách hàng phải chờ đợi 30 ngày mới nhận được chi trả bồi thường bảo hiểm, với nỗ lực cải tiến không ngừng, quy trình được rút ngắn đáng kể. Đặc biệt là quy trình chi trả nhanh trong vòng 30 phút áp dụng cho một số trường hợp. Theo đó, với hồ sơ đầy đủ hợp lệ khách hàng có thể được chi trả ngay số tiền lên tới 100 triệu đồng, giúp họ và gia đình mau chóng vượt qua khó khăn ngay sau khi sự kiện bảo hiểm xảy ra. Đây chính là nguyện vọng của khách hàng khi tham gia bảo hiểm và cũng là sự cam kết trở thành người đồng hành luôn hỗ trợ tài chính kịp thời cho gia đình, người thân khách hàng khi rủi ro bất ngờ đến”.

2. Một vòng doanh nghiệp

Bảo hiểm Bảo Việt ký kết hợp tác chiến lược cùng Momo

(BVH) – Nằm trong định hướng phát triển bền vững thông qua việc ứng dụng công nghệ 4.0 trong hoạt động kinh doanh để mang lại cho Khách hàng những trải nghiệm ngày một thuận tiện hơn, nhanh hơn khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ bảo hiểm tài chính, ngày 1/2/2018 Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) – đơn vị bảo hiểm phi nhân thọ uy tín hàng đầu Việt Nam đã chính thức ký kết hợp đồng hợp tác cùng MoMo – Công ty Fintech cung cấp giải pháp ví điện tử an toàn với những tính năng thanh toán vượt trội.

Với thoả thuận này, Bảo hiểm Bảo Việt đã trở thành công ty bảo hiểm đầu tiên ký kết hợp tác bán trực tuyến các sản phẩm của mình trên ứng dụng ví MoMo – kênh phân phối chính thức cho các sản phẩm bảo hiểm cá nhân của Bảo hiểm Bảo Việt như: bảo hiểm xe ô tô, xe máy, bảo hiểm sức khỏe, ung thư, bảo hiểm du lịch… Khách hàng có thể chủ động lựa chọn và trực tiếp mua sản phẩm bảo hiểm của Bảo Việt thông qua ứng dụng ví điện tử MoMo, đồng thời được trải nghiệm quy trình đặt mua và thanh toán trực tuyến khép kín, vô cùng nhanh chóng, tiện lợi với các tiêu chuẩn đảm bảo an toàn bảo mật quốc tế chỉ bằng một chạm trên di động.

Việc hợp tác chiến lược với MoMo là một trong những bước đi tiên phong của Bảo hiểm Bảo Việt không chỉ mang đến giải pháp toàn diện trong việc mua bán, thanh toán không tiền mặt – xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0 – đối với các sản phẩm bảo hiểm cần thiết cho cuộc sống, mà còn thể hiện rõ định hướng phát triển lâu dài dựa nền tảng công nghệ thông tin của Bảo hiểm Bảo Việt khi InsurTech đang dần trở thành xu hướng mới và là tương lai của ngành bảo hiểm.

Đặc biệt, ngay trong những ngày đầu triển khai hợp tác, Khách hàng sẽ nhận được món quà đầu Xuân vô cùng ý nghĩa với Chương trình khuyến mãi giảm 15% phí các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, du lịch từ ngày 01/02 đến 17/03/2018. Đây cũng là hoạt động mở màn để khuyến khích Khách hàng nhanh chóng trải nghiệm sự thuận tiện trong việc mua và thanh toán trực tuyến các sản phẩm bảo hiểm với những giá trị lợi ích vượt trội thông qua thoả thuận hợp tác này.

Tập đoàn Bảo Việt: Giá trị vốn hóa đạt 2,5 tỷ USD, doanh thu gần 1,5 tỷ USD

(BVH) – Kết thúc năm tài chính 2017, Bảo Việt đã ghi nhận kết quả kinh doanh về đích vượt kế hoạch với tổng doanh thu hợp nhất đạt 32.445 tỷ đồng; hoàn thành 112,4% kế hoạch năm; Lợi nhuận sau thuế hợp nhất tăng trưởng 37,9%. Tổng tài sản hợp nhất tại thời điểm 31/12/2017 đạt 91.368 tỷ đồng, tương đương 4 tỷ USD, tăng 25,2%; vốn chủ sở hữu đạt 14.471 tỷ đồng, tăng 5,7% so với thời điểm cuối năm 2016.

Công ty Mẹ cũng hoàn thành vượt kế hoạch chỉ tiêu về lợi nhuận. Tỷ suất lợi nhuận sau thuế trên vốn điều lệ của Công ty Mẹ đạt 15,1%.

Cổ phiếu BVH là một trong những cổ phiếu có giá trị vốn hóa lớn nhất trong rổ cổ phiếu VN30. Từ nửa cuối năm 2017, giá cổ phiếu BVH ghi nhận mức tăng mạnh, đóng cửa phiên ngày 30/01/2018 với mức 85.700 đồng/cổ phiếu, ghi nhận giá trị vốn hóa tăng lên 2,5 tỷ USD. Với kết quả kinh doanh ổn định, vốn hóa lớn và khối lượng giao dịch luôn duy trì ở mức cao đã giúp BVH trở thành điểm đến của dòng tiền từ các nhà đầu tư dài hạn và các quỹ đầu tư quốc tế, quỹ ETFs tại thị trường chứng khoán Việt Nam.

Lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ tăng trưởng mạnh mẽ về tổng doanh thu, hoàn thành vượt kế hoạch với tổng doanh thu đạt trên 22.000 tỷ đồng (tương đương 1 tỷ USD); đây là năm thứ 2 liên tiếp Bảo Việt Nhân thọ duy trì vị trí số 1 thị trường về thị phần doanh thu khai thác mới và lần đầu tiên vươn lên dẫn đầu về thị phần tổng doanh thu.

Lĩnh vực bảo hiểm phi nhân thọ hoàn thành vượt kế hoạch doanh thu, tăng trưởng bứt phá, khẳng định vị trí số 1 với tổng doanh thu đạt gần 10.000 tỷ đồng, tăng trưởng gần gấp đôi tăng trưởng bình quân thị trường. Mới đây, Bộ Tài chính đã chấp thuận cho Bảo hiểm Bảo Việt tăng vốn điều lệ lên 2.300 tỷ đồng, nâng cao năng lực tài chính, phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.

Lĩnh vực kinh doanh chứng khoán ghi nhận sự thành công vượt trội về doanh thu môi giới. Thị phần môi giới của BVSC đạt xấp xỉ 5%, tăng gần 40% so với 2016 và đưa BVSC vào TOP 5 công ty có thị phần lớn nhất tại HOSE trong 2 quý liên tiếp. Lĩnh vực quản lý quỹ tiếp tục ghi nhận sự tăng trưởng về tổng tài sản quản lý, đạt gần 2 tỷ USD, tăng trưởng 16,8% so với thời điểm cuối năm 2016. Hoạt động của hầu hết các quỹ và danh mục đều vượt kế hoạch.

Để sản phẩm, dịch vụ của Bảo Việt phục vụ cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, cá nhân trên toàn quốc, các đơn vị thành viên trong Tập đoàn Bảo Việt đã không ngừng mở rộng mạng lưới, phạm vi hoạt động đến tất cả các địa bàn, địa phương trên cả nước. Năm 2017, Bảo hiểm Bảo Việt đã thành lập thêm 6 công ty, nâng tổng số công ty thành viên lên 79 công ty trên toàn quốc. Bảo Việt Nhân thọ cũng khai trương 10 công ty, nâng tổng số công ty thành viên lên 75 công ty, Ngân hàng Bảo Việt mở mới 9 điểm giao dịch, nâng tổng số điểm giao dịch của Ngân hàng lên 50 đơn vị. Bảo Việt là doanh nghiệp bảo hiểm đầu tiên và duy nhất có hệ thống bao phủ khắp 63 tỉnh, đảm bảo cung cấp sản phẩm tận nơi, dịch vụ tận tâm, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng với phân khúc từ bình dân đến cao cấp.

MIC bổ nhiệm cán bộ quản lý

(MIC) – Sáng ngày 23/1/2018, tại Hội sở Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) long trọng tổ chức Lễ công bố và trao quyết định bổ nhiệm cán bộ quản lý. Đến dự buổi lễ có, ông Uông Đông Hưng – Phó TGĐ MB, Chủ tịch HĐQT MIC, ông Phan Phương Anh – ủy viên TT HĐQT, ông Nguyễn Quang Hiện – Ủy viên TT HĐQT, Tổng Giám đốc cùng Ban điều hành, Giám đốc các Khối, Ban tại Hội sở. Vừa qua, Hội đồng Quản trị đã ký quyết định bổ nhiệm hai vị trí quan trọng tại MIC:

– Điều chuyển và bổ nhiệm bà Trịnh Thanh Hường giữ chức vụ Giám đốc Khối Kinh Doanh phụ trách phòng BHDA và phòng Bancassurance.

– Bổ nhiệm kiêm nhiệm bà Lê Thị Thanh Hải giữ chức vụ Kế toán Trưởng Tổng công ty kiêm Giám đốc Khối Giám định Bồi thường.

Bà Lê Thị Thanh Hải và bà Trịnh Thanh Hường đã phát biểu cảm ơn HĐQT, Ban Lãnh đạo Tổng công ty đã tin tưởng bổ nhiệm, giao nhiệm vụ và xin hứa nỗ lực, phấn đấu hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao đưa MIC ngày càng phát triển nhanh, khác biệt và bền vững.

Xuân Thành tổ chức hội nghị Tổng kết năm 2017

(XTI) – Ngày 26/01/2018, tại khách sạn Kim Liên số 7 Đào Duy Anh – Hà Nội, Tổng công ty Bảo hiểm Xuân Thành đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và Kế hoạch kinh doanh năm 2018.

Thay mặt Ban điều hành, Ông Đoàn Nguyên Ngọc – Phó chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc đã trình bày báo cáo tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và triển khai nhiệm vụ kế hoạch trọng tâm năm 2018. Báo cáo chỉ rõ, năm 2017 là năm có nhiều khó khăn với nhiều biến động về nhân sự quản lý cấp cao của Tổng công ty nhưng nhờ sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao của Hội đồng Quản trị, Ban điều hành cùng sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên, Bảo hiểm Xuân Thành đã đạt được những kết quả nhất định. Theo đó, cùng với mục tiêu về kinh doanh, đầu tư, tổ chức quản lý, đào tạo xây dựng nhân sự,…những mục tiêu quan trọng được Tổng giám đốc nhấn mạnh và đưa ra giải pháp thực hiện trong năm 2018 là: Kiện toàn lại cơ cấu tổ chức Tổng công ty; Phát triển mạng lưới hoạt động có trọng tâm để tăng cường sức cạnh tranh; Phát triển hệ thống giám định bồi thường và ban hành hệ thống công ty giám định liên kết với tiêu chuẩn và chất lượng cụ thể nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông Nguyễn Văn Thùy – Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty đã nghiêm khắc đánh giá về kết quả hoạt động kinh doanh của Tổng công ty trong năm 2017. Chủ tịch Hội đồng quản trị kỳ vọng nhiều hơn nữa vào sự đổi mới trong công tác điều hành của Ban lãnh đạo Tổng công ty và sự đột phá trong hoạt động kinh doanh của Bảo hiểm Xuân Thành thời gian tới. Thay mặt Hội đồng quản trị, Ông Nguyễn Văn Thùy khẳng định sẽ luôn sát cánh, ủng hộ và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để hoạt động kinh doanh của Bảo hiểm Xuân Thành được phát triển toàn diện và bền vững.

Tổng kết phong trào thi đua năm 2017, Bảo hiểm Xuân Thành có 02 tập thể và 20 cá nhân đạt thành tích và được khen thưởng. Nằm trong khuôn khổ của Hội nghị, nhằm tạo bước đột phá trong chiến lược phát triển, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ kinh doanh năm 2018 cũng như đưa công tác thi đua khen thưởng trở thành nguồn động lực để đội ngũ cán bộ nhân viên Bảo hiểm Xuân Thành phát huy tối đa tính tích cực, chủ động sáng tạo trong công việc, Ông Đặng Viết Hà – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Công ty Bảo hiểm Xuân Thành Sài Gòn đã phát động phong trào thi đua khen thưởng năm 2018.

PJICO tổ chức triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2018 tại khu vực Hà Nội

(PTI) – Ngày 31/1, PJICO đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2018 tại khu vực Hà Nội. Tham dự có Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, Trưởng/Phó các Phòng/Ban Tổng Công ty cùng Lãnh đạo, cán bộ chủ chốt của các đơn vị thành viên đóng trên địa bàn.

4 Công ty thành viên tại Hà Nội bao gồm: PJICO Đông Đô, Hà Nội, Thăng Long và Hà Thành luôn nhận được sự kỳ vọng lớn từ Ban Lãnh đạo Tổng Công ty, bởi đây cùng TP.HCM được xem là một trong những địa bàn kinh doanh trọng điểm của cả nước. Vượt qua những khó khăn thách thức của năm 2017, hầu hết các đơn vị đều đạt và vượt mức chỉ tiêu kinh doanh, đóng góp không nhỏ vào thành công của chung của Tổng Công ty. Cụ thể: Doanh thu bảo hiểm gốc của PJICO năm qua ước đạt 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 24% so với năm 2016, giữ vững vị trí TOP đầu trong khối bảo hiểm phi nhân thọ tại thị trường Việt Nam.

Tại hội nghị, Ban Lãnh đạo Tổng Công ty đã thống nhất một số nội dung về nguyên tắc thực hiện cơ chế kinh doanh, định mức chi phí, giao chỉ tiêu kinh doanh cụ thể cho từng đơn vị,… thông qua đó lắng nghe Lãnh đạo đơn vị thành viên trình bày kế hoạch kinh doanh và chương trình hành động.

Với chiến lược “Phát triển – bền vững, an toàn và hiệu quả” cùng với sự đoàn kết, nhất trí của cả tập thể, Ban Lãnh đạo tin tưởng rằng các đơn vị thành viên trên địa bàn Hà Nội sẽ đạt được kết quả kinh doanh khả quan, cùng Tổng Công ty cán đích thành công những mục tiêu của năm 2018.

Dự kiến, khu vực miền Nam cũng sẽ diễn ra Hội nghị tại TP. HCM vào ngày 02/02.

Bảo Minh tổng kết năm 2017

(BMI) – Trong buổi Báo cáo Tổng kết diễn ra vào ngày 31/01/2018, theo báo cáo tài chính kết thúc năm 2017, Tổng công ty Cổ phần Bảo Minh đã hoàn thành kế hoạch doanh thu mà đại hội đồng cổ đông đề ra, tổng doanh thu đạt 4.089 tỷ đồng, tăng 4,36% so với kế hoạch 3.918 tỷ đồng.

Trong đó, phí bảo hiểm gốc đạt 3.411 tỷ đồng, vượt 2,68% kế hoạch đề ra đầu năm 2017 là 3.322 tỷ đồng, so với năm 2016 doanh thu phí bảo hiểm gốc tăng trưởng 9,96%. Về lợi nhuận trước thuế, năm 2017 Bảo Minh đạt 199,26 tỷ đồng (kế hoạch đề ra đầu năm 198 tỷ đồng); ngày 15/12/2017, Hội đồng quản trị cũng đã ra nghị quyết về việc tạm ứng chi cổ tức đợt 1 là 10%. Đây cũng là năm thứ 2, tổ chức AM BEST đánh giá mức độ tín nhiệm của Bảo Minh ở mức B++ ( mức tốt).

Trong năm 2017, Bảo Minh đã mở rộng địa bàn kinh doanh qua việc thành lập thêm 3 công ty thành viên tại 3 tỉnh: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Bình Dương, đây là những địa bàn trọng điểm Bảo Minh đang tập trung tăng trưởng thị phần trong thời gian tới, nâng tổng số công ty thành viên lên 62 đơn vị, trải dài trên 54 tỉnh thành trên toàn quốc.

Đặc biệt, trong năm 2017, kênh bán bảo hiểm trực tuyến ( https://tructuyen.baominh.vn ) đã chính thức đi vào hoạt động giúp cho việc cung cấp sản phẩm bảo hiểm tới phân khúc khách hàng cá nhân được thuận tiện và dễ dàng hơn, đồng thời việc chăm sóc khách hàng qua đường dây nóng 1800588812 đã bắt đầu nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.
Về phương hướng và nhiệm vụ trong năm 2018: Mục tiêu đề ra với tổng doanh thu 4.318 tỷ đồng, tăng trưởng khoảng từ 5% – 6% so với cũng kỳ, trong đó doanh thu phí bảo hiểm gốc: 3.654 tỷ đồng, tăng trưởng trung bình 10% so cùng kỳ, doanh thu nhận tái bảo hiểm: 440 tỷ đồng, tăng trưởng 3%, doanh thu hoạt động tài chính: 224 tỷ đồng, bằng 83% cùng kỳ.

Thị trường có thêm sản phẩm bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư – C Care

(TBTCO) – Ngày 1/2, Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ Chubb Việt Nam (Chubb Life Việt Nam) chính thức ra mắt sản phẩm “Bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư – C Care”, sản phẩm bảo hiểm sức khỏe độc lập đầu tiên được Công ty phát triển và giới thiệu ra thị trường ngay sau khi công ty được cấp thêm giấy phép kinh doanh bảo hiểm sức khỏe.

Với thời hạn bảo vệ kéo dài đến 5 năm, sản phẩm “Bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư – C Care” được thiết kế dành cho khách hàng có độ tuổi từ 1 tháng tuổi đến 60 tuổi. Sản phẩm bao gồm các quyền lợi bảo hiểm tối ưu hỗ trợ điều trị bệnh ung thư theo từng giai đoạn khác nhau, như: Chi trả số tiền bảo hiểm bằng 50% mệnh giá sản phẩm, tối đa 500 triệu đồng, nếu người được bảo hiểm chẳng may mắc bệnh ung thư biểu mô tại chỗ (giai đoạn sớm); chi trả số tiền bảo hiểm tối đa bằng 100% mệnh giá sản phẩm, nếu người được bảo hiểm mắc bệnh ung thư đe dọa tính mạng (giai đoạn muộn).

Được thiết kế phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính của nhiều đối tượng khách hàng, sản phẩm “Bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư – C Care” có mức phí bảo hiểm rất hợp lý và đặc biệt là mức phí này sẽ không thay đổi trong suốt thời hạn của hợp đồng bảo hiểm.
Đặc biệt, nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho khách hàng trong việc đóng phí, bên cạnh hình thức đóng phí theo định kỳ, khách hàng còn có thêm lựa chọn đóng phí một lần cho cả thời hạn 5 năm. Và với lựa chọn đóng phí một lần, khách hàng có thể được nhận lại phí bảo hiểm chưa sử dụng khi chấm dứt hợp đồng bảo hiểm trước hạn.

Đây cũng là sản phẩm được Chubb Life Việt Nam áp dụng chính sách đơn giản hóa quy trình thẩm định sức khỏe cho khách hàng tham gia bảo hiểm. Theo đó, người được bảo hiểm chỉ cần trả lời 4 câu hỏi đơn giản trong bảng câu hỏi thẩm định của công ty và sẽ được chấp nhận bảo hiểm nếu đáp ứng đầy đủ hết các câu hỏi đặt ra. Ngoài ra, với sản phẩm này, Chubb Life Việt Nam cũng chấp nhận kết quả chẩn đoán bệnh ung thư tại các bệnh viện ở Việt Nam và nhiều quốc gia khác trên thế giới, giúp người được bảo hiểm có thêm lựa chọn khám bệnh tại nước ngoài.

Ông Lâm Hải Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Chubb Life Việt Nam chia sẻ: “Sản phẩm Bảo hiểm hỗ trợ điều trị ung thư – C Care cũng chính là lời cam kết đồng hành của Chubb Life Việt Nam đối với hàng triệu gia đình Việt trong cuộc chiến chống ung thư, mang lại sự an tâm về tinh thần và sự đảm bảo về tài chính, góp phần gia tăng cơ hội chữa trị và khả năng hồi phục của người bệnh”.

3. Bảo hiểm với cộng đồng

PVI trao tặng quà Tết “Vì người nghèo” tại Quảng Ngãi

(PVI) – Nhân dịp Tết Mậu Tuất – 2018, PVI đã phối hợp với Hội đồng Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi và Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức chương trình trao tặng 2.000 suất quà Tết trị giá 1 tỷ đồng kể từ ngày 23/01/2018 đến 26/01/0218. Đây là chương trình mang nghĩa cử cao đẹp của Cán bộ nhân viên PVI, góp phần mang đến mùa xuân ấm áp cho những người nghèo, hộ gia đình chính sách, trẻ em khuyết tật, mồ côi hoặc có hoàn cảnh khó khăn…trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Quảng Ngãi có đồng chí Bùi Thị Quỳnh Vân – Ủy viện dự khuyết Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh cùng các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND tỉnh, Tỉnh đoàn…. Về phía PVI có: Tổng giám đốc PVI Bùi Vạn Thuận; Phó Tổng giám đốc thường trực, Chủ tịch Công đoàn PVI Phạm Khắc Dũng cùng đại diện các CBNV của PVI, đặc biệt là Bảo hiểm PVI Nam Trung Bộ.

Đoàn Lãnh đạo và cán bộ nhân viên PVI đã đến thăm và trao quà tại các huyện: Nghĩa Hành, Tư Nghĩa, Bình Sơn, Mộ Đức, Sơn Tây, Minh Long, Tây Trà và thành phố Quảng Ngãi. Mỗi suất quà trị giá 500 nghìn đồng (bao gồm 300 nghìn đồng tiền mặt và 200 nghìn đồng tiền gạo). Tổng giá trị quà Tết mà PVI đã trao tặng lần này là 1 tỷ đồng.

Bên cạnh việc tập trung vào các hoạt động kinh doanh tài chính, PVI còn là một đơn vị có bề dày truyền thống trong việc tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội. Trong năm 2017, PVI đã đóng góp cho các hoạt động này gần 4,2 tỷ đồng. Chương trình trao quà tết cho nhân dân tỉnh Quảng Ngãi là hoạt động khởi đầu cho năm mới 2018 hứa hẹn sẽ còn nhiều chương trình từ thiện thiết thực, quy mô và ý nghĩa hơn nữa của PVI nhằm chia sẻ với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

PTI tài trợ bảo hiểm cho U23 Việt Nam trong trận chung kết

(PTI) – Giành chiến thắng trên loạt “đấu súng” trước U23 Qatar, U23 Việt Nam đã vào chơi trận chung kết U23 châu Á 2018 đầy ngoạn mục trước sự thán phục của hàng triệu người xem bóng đá. Trong trận chung kết diễn ra ngày 27/1 tại Sân vận động Thường Châu, Trung Quốc tranh tài cùng U23 Uzbekistan, thầy trò huấn luyện viên Park Hang Seo được PTI tài trợ bảo hiểm cho các chấn thương ở Chung kết U23 châu Á 2018 với số tiền bảo hiểm cho các chấn thương cao nhất lên tới 2 tỷ 300 triệu đồng.

PTI thấu hiểu rằng chi phí điều trị chấn thương là khó khăn đầu tiên và đôi khi là rất lớn. Vì thiếu kinh phí nên không ít cầu thủ không thể chữa dứt điểm chấn thương, đành phải cắn răng ra sân với “vết đau mãn tính” khiến phong độ của họ trở nên sa sút và tuổi thọ nghề cũng giảm đi đáng kể. Những hệ quả tiêu cực mà chấn thương có thể gây ra như kể trên sẽ bị hạn chế đáng kể nếu như các cầu thủ Việt Nam được “bảo vệ” bằng những hợp đồng bảo hiểm. Môn bóng đá là một loại hình lao động đặc thù, cũng mang tính đối kháng và va chạm trực tiếp do đó việc có bảo hiểm cho cầu thủ là hết sức cần thiết”.

Với hợp đồng này, các cầu thủ chuyên nghiệp U23 và Ban huấn luyện được tài trợ hợp đồng bảo hiểm cho các chấn thương từ Tổng công ty cổ phần Bảo Hiểm Bưu Điện trị giá lên đến 2 tỷ 300 triệu đồng, hợp đồng bảo hiểm sẽ tự động gia hạn đến năm 2020 cùng các điều khoản mở rộng cho bệnh nghề nghiệp hay cho các hoạt động thể thao chuyên nghiệp.

Lưu ý rằng với điều khoản bảo hiểm cho các hoạt động thể thao chuyên nghiệp còn khá mới mẻ và hầu như chưa được sự chấp thuận, quan tâm từ các nhà Bảo hiểm trong nước.
Cùng với sự kiện tài trợ hợp đồng bảo hiểm chấn thương cho các cầu thủ U23 và Ban huấn luyện viên thì sự kiện tặng bảo hiểm du lịch miễn phí cho các cổ động viên sang Thường Châu, Trung Quốc với quyền lợi lên đến 70,000$ cũng nằm trong chuỗi sự kiện lớn mà PTI rất chú trọng, là bước đột phá cũng như khẳng định sự quan tâm, bảo vệ các cầu thủ và cổ vũ động viên tinh thần các cầu thủ U23 từ Bảo Hiểm Bưu Điện.

4. Tin quốc tế

Chubb bổ nhiệm các chức danh quản lý cấp cao tại Thái Lan, Hàn Quốc

(IAN) – Hãng bảo hiểm Chubb vừa bổ nhiệm bà Nittaya Piriyathamwong, hiện là Giám đốc quốc gia tại Thái Lan, giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị công ty bảo hiểm Chubb Samaggi.

Đồng thời, Chubb cũng bổ nhiệm ôngEdward Kopp kế nhiệm ông Nittaya giữ chức Giám đốc quốc gia tại nước này.

Tại Hàn Quốc, Chubb bổ nhiệm ông Edward Ler làm Giám đốc quốc gia, thay thế ông Edward Kopp.

Cả hai quyết định này đều có hiệu lực thi hành từ ngày 01/03/2018, tuy nhiên còn phụ thuộc vào sự phê duyệt của cơ quan quản lý nhà nước và Hội đồng quản trị công ty.
Tại cương vị mới, ông Piriyathamwong sẽ phụ trách hoạt động của HĐQT, báo cáo lên ông Paul McNamee, Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của Chubb.

Ông Kopp hiện là Giám đốc quốc gia về bảo hiểm phi nhân thọ của Chubb tại Hàn Quốc. Ông đã từng đảm nhiệm các vị trí quản lý cấp cao tại các định chế tài chính và bảo hiểm hàng đầu, như chức Giám đốc Hoạt động tại Hàn Quốc và Tổng Giám đốc tại Hồng Kông.
Về phần mình, ông Ler gia nhập Chubb năm 2013 với cương vị Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khu vực về bảo hiểm cá nhân. Ông phụ trách các sản phẩm bảo hiểm ô tô, nhà tư nhân, bảo hiểm cho tầng lớp giàu có, và bảo hiểm cá nhân chuyên biệt.

Từ năm 2014-2016, ông tiếp tục đảm nhận vai trò này, vừa kiêm Giám đốc quốc gia của Chubb tại Indonesia.

Ông Ler có kinh nghiệm tại nhiều vị trí quản lý các khu vực khác nhau, gồm châu Âu, Trung Đông và châu Á-Thái Bình Dương.

Trong vai trò mới, ông tiếp tục báo cáo lên ông Paul McNamee, Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Nippon Life tìm kiếm cơ hội M&A hải ngoại

(IAN) – Tân Tổng Giám đốc Nippon Life, ông Hiroshi Shimizu, vừa thông báo cho biết, công ty đang trong quá trình tìm kiếm đối tượng thâu tóm nhằm đạt được kỳ vọng về tăng trưởng.

Theo ông Shimizu, hành động này xuất phát từ nhu cầu phải tìm phương thức để mở rộng quy mô kinh doanh của công ty trong bối cảnh dân số Nhật Bản đang giảm và lãi suất thấp.
Ông nhận định, M&A sẽ là một động lực quan trọng thúc đẩy công ty tăng trưởng.

Hôm thứ 5 tuần trước, ông Shimizu đã được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc mới của Nippon Life, thay thế ông Yoshinobu Tsutsui, người từ chức sau 7 năm đảm nhận vị trí này.
Hiện nay, ông Shimizu là thành viên ban điều hành cấp cao của Nippon Life. Dự kiến, ông sẽ nhậm chứ vào tháng 4/2018.

Nippon Life là hãng bảo hiểm nhân thọ lớn thứ ba Nhật Bản với tổng tài sản 74 nghìn tỷ Yên (678,34 tỷ USD).

Trong những năm vừa qua, nhiều hãng bảo hiểm Nhật Bản đã tiến hành nhiều nỗ lực thâu tóm các doanh nghiệp nước ngoài để đa dạng hóa hoạt động kinh doanh.

Swiss Re khai trương trụ sở châu Á tại Singapore

(IAN) – Swiss Re vừa khai trương trụ sở châu Á tại Singapore và bổ nhiệm mới các thành viên Hội đồng quản trị. Theo đó, ông Lim Siong Guan giữ chức Chủ tịch HĐQT Swiss Re châu Á. Ông Lim Siong Guan trước đây là Tổng Giám đốc hãng bảo hiểm GIC, nay là thành viên Ban điều hành của GIC.

“Tôi và HĐQT rất vui với cơ hội công việc mới này tại khu vực và việc Swiss Re châu Áđược định vị tốt nhất để cung cấp dịch vụ”, ông Lim Siong Guan nói.

“Châu Á đã đạt được tăng trưởng và phát triển kinh tế mạnh trong những năm gần đây. Điều này cũng kéo theo các rủi ro gia tăng trong các lĩnh vực kinh doanh, quản lý nhà nước và cộng đồng xã hội. Do thế giới ngày càng trở nên kết nối với nhau hơn nên rủi ro cũng tác động mạnh hơn: sự bất ổn về địa chính trị, các mối bất ổn về môi trường, dân số già hóa và các thách thức mới về sức khỏe đang trở thành những vấn đề nổi cộm cần giải quyết trong khu vực”.

HĐQT còn bao gồm 4 thành viên bên ngoài và 5 thành viên của Ban điều hành Tập đoàn Swiss Re, trong đó có bà Jayne Plunkett, Tổng Giám đốc Swiss Re châu Á.

Bà Jayne Plunkett nói: “Việc thành lập trụ sở của Swiss Re tại Singapore và HĐQT mới thể hiện cam kết của chúng tôi với châu Á. Điều đó giúp chúng tôi gần với thị trường hơn và phục vụ khách hàng tốt hơn thông qua việc kết hợp giữa kinh nghiệm quốc tế và sự am hiểu thực tế địa phương”.

Hàn Quốc tăng số lượng công ty bảo hiểm trực tuyến

(IAN) – Cơ quan Quản lý Tài chính Hàn Quốc (FSC) lên kế hoạch tăng số công ty bảo hiểm trực tuyến trong năm nay. Hiện xứ sở kim chi mới có 1 công ty hoạt động trong lĩnh vực này.

Kế hoạch này là một phần trong các giải pháp mà FSC đưa ra nhằm nới lỏng hàng rào gia nhập và tăng cường cạnh tranh trong ngành tài chính.

Để tăng số công ty bảo hiểm online, FSC cho biết họ sẽ giảm bớt yêu cầu về vốn khi thành lập các công ty đầu tư mới. Động thái này sẽ tạo ra môi trường hấp dẫn hơn đối với các công ty tài chính chuyên sâu.

Thêm vào đó, Học viện Phát triển Bảo hiểm Hàn Quốc cũng sẽ tiến hành các nghiên cứu để phát triển các tiêu chuẩn thống kê cho các sản phẩm bảo hiểm ô tô xe tự lái. Điều này sẽ mở ra cơ hội cho việc giới thiệu các hệ thống nhận diện tích hợp công nghệ blockchain, ứng dụng cho ngành ngân hàng và bảo hiểm.

Trung Quốc: dòng tiền hoạt động thuần của DNBH giảm 65%

(IAN) – Theo báo cáo mới đây của Reuters, dòng tiền hoạt động thuần của các doanh nghiệp bảo hiểm Trung Quốc đã giảm 65% xuống 622 tỷ Tệ (99,9 tỷ USD) trong năm 2017.

Theo đó, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ giảm 47% dòng tiền hoạt động thuần, trong khi chỉ tiêu này của các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ thậm chí đã bị âm.
Thực trạng kể trên xuất phát từ việc tăng cường các biện pháp giám sát và trừng phạt đối với các hoạt động gian lận trong ngành bảo hiểm.

Năm 2017, chính quyền Trung Quốc đã xử phạt hàng loạt doanh nghiệp bảo hiểm phát hành trái phiếu lãi suất cao để có vốn thực hiện thâu tóm trên thị trường niêm yết.
Báo cáo này của Reuters đưa ra chỉ một tuần sau khi Cơ quan Quản lý bảo hiểm Trung Quốc (CIRC) cho biết tổng tài sản bảo hiểm nhân thọ bị giảm 50,3% năm 2017.

Quy mô phát hành trái phiếu thảm họa đạt mức kỷ lục 11 tỷ USD năm 2017

(IAN) – Quy mô phát hành trái phiếu thảm họa đã đạt mức kỷ lục 10,7 tỷ USD trong năm 2017 và dự kiến sẽ tiếp tục tăng cao hơn vào năm 2018.

Tổng số đã có 35 loại trái phiếu thảm họa được phát hành thông qua 31 nhà tài trợ khác nhau trên thị trường chứng khoán liên kết bảo hiểm (ILS).

Theo Aon Securities, kỷ lục phát hành hàng năm trước đây là 8,38 tỷ USD được thiết lập trong năm 2007 đã bị phá vỡ vào cuối tháng 6/2017 vừa qua.

Cụ thể, chỉ trong 6 tháng đầu năm, thị trường đã phát hành được 8,6 tỷ USD trái phiếu. Sau đó, quý III và quý IV, quy mô phát hành lần lượt là 800 triệu USD và 1,3 tỷ USD.
Đến hết năm 2017, vốn hóa tất cả các loại trái phiếu thảm họa đang lưu hành trên thị trường đạt 25,7 tỷ USD – một kỷ lục mới – trong khi nguồn vốn thay thế cũng đạt mức kỷ lục với 89 tỷ USD.

Cho dù có những sự cố tổn thất nghiêm trọng xảy ra vào nửa cuối năm, ảnh hưởng nhất định đến giá một số loại trái phiếu thảm họa, song thị trường đã vượt qua được thách thức này với dòng vốn mới được bơm vào.

Ông Paul Schultz, Tổng Giám đốc Aon Securities, nhận định: “Thị trường ILS đã rất mạnh trong năm 2017 với các kỷ lục mới được thiết lập và nguồn vốn thay thế tăng cao trong khu vực tái bảo hiểm. Chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục chứng kiến sự bùng nổ của các sản phẩm ILS, biến chúng trở thành công cụ chuyển giao rủi ro thông dụng hơn cho các công ty bảo hiểm/tái bảo hiểm, với sự ủng hộ mạnh từ các nhà đầu tư”.

Theo Aon Securities, trong năm 2018, thị trường ILS sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng đã có, theo đó các nhà tài trợ hiện tại sẽ tái tục các khoản vốn đáo hạn và các nhà tài trợ mới, nhà đầu tư mới tiếp tục gia nhập thị trường.

Dự kiến, quy mô phát hành trái phiếu thảm họa năm 2018 sẽ vào khoảng 8 đến 9 tỷ USD.

Nhật Bản: Rakuten thâu tóm hãng bảo hiểm Asahi Fire & Marine Insurance

(IAN) – Tập đoàn thương mại điện tử Rakuten có trụ sở tại Tokyo vừa cho biết, họ đang xem xét việc thâu tóm công ty bảo hiểm Asahi Fire & Marine từ tập đoàn Nomura Holdings.
Rakuten không tiết lộ chi tiết về thương vụ, nhưng theo tạp chí Nikkei Asian Review, hãng này dự kiến thâu tóm Asahi Fire & Marine với giá từ 40 đến 50 tỷ Yên (368 triệu đến 460 triệu USD).

Rakuten được thành lập năm 1997 bởi ông Hiroshi Mikitani và hiện đang vận hành trang Rakuten Ichiba, sàn giao dịch điện tử lớn nhất tại Nhật Bản và là một trong số các sàn giao dịch điện tử lớn nhất thế giới về doanh thu. Hãng tham gia ngành bảo hiểm nhân thọ năm 2013.

Về phần mình, công ty bảo hiểm Asahi Fire & Marine Insurance được thành lập năm 1951, chuyên kinh doanh các sản phẩm bảo hiểm nhà ở, ô tô, tai nạn, du lịch và các sản phẩm khác.

Tính đến hết tháng 3/2017, tổng tài sản của Asahi Fire & Marine đạt 368,9 tỷ Yên.

AM Best duy trì triển vọng “Tiêu cực” với ngành tái bảo hiểm

(INN) – AM Best tiếp tục duy trì triển vọng tiêu cực đối với thị trường bảo hiểm toàn cầu, với lý do còn nhiều nghi ngờ về mức độ tăng trưởng và khả năng bền vững trong môi trường kinh doanh hiện nay.

Theo đó, báo cáo của AM Best dự kiến tỷ lệ kết hợp lên tới 110% và thu nhập trên vốn cổ phần giảm 1% so với năm trước.

Bản báo cáo viết: “Điều này không phản ánh vào khả năng trích lập thêm quỹ bồi thường tổn thất (đối với những tổn thất vượt mức thảm họa thông thường) – số liệu thể hiện sự chênh lệch giữa tổn thất do doanh nghiệp bảo hiểm ghi nhận và ước tính của các mô hình rủi ro”.

Thu nhập quý III bị ảnh hưởng bởi tổn thất thảm họa từ các cơn bão đổ bộ vào Mỹ và vùng Caribbe, cộng với cháy rừng tại California.

AM Best cũng chỉ ra các yếu tố tiềm tàng có thể nâng mức triển vọng lên tích cực, bao gồm sự cải thiện nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là quá trình cải tổ hệ thống thuế tại Mỹ, và sự gia tăng có thể có của lãi suất sẽ nâng cao thu nhập ngành tái bảo hiểm.

BTV (Tổng hợp).