TIÊU ĐIỂM TUẦN 03 NĂM 2018

Shinhan thâu tóm công ty Tài chính Prudential (151 triệu USD); Thành lập Liên minh InsurTech toàn cầu; My VBI – đột phá công nghệ bảo hiểm

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

Cháy nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi tại Hải Dương

(TTO) – Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 21/01, một lãnh đạo thành phố Hải Dương xác nhận trên địa bàn vừa xảy ra vụ hỏa hoạn tại nhà máy sản xuất thức ăn chăn nuôi của Công ty TNHH Thiên Tôn, thuộc Khu công nghiệp Việt Hòa.

Theo đó, khoảng 16h30, tại khu vực xưởng sản xuất của nhà máy này bị cháy sau đó lan rộng sang khu vực xung quanh. Lửa lớn kèm theo cột khói đen bao trùm khu vực nhà máy khiến hàng chục cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng PCCC của Hải Dương có mặt để khống chế ngọn lửa gặp không ít khó khăn.

Nhân chứng có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc cho biết ngọn lửa bùng cháy ở khu vực nhà xưởng, sau đó nhanh chóng lan sang nhiều gian hàng, nhà kho khác.

Xem thêm: bảo hiểm sức khỏe gia đìnhbảo hiểm cho bémua bảo hiểm cho con

Tại hiện trường, các công nhân và lực lượng chức năng phối hợp tổ chức di dời một số lượng hàng hóa thành phẩm ra khỏi khu vực nhà kho có nguy cơ bị cháy lan đến nơi an toàn.

Phải đến hơn 18h cùng ngày, lực lượng PCCC mới cơ bản kiểm soát được đám cháy. Cơ quan Công an TP Hải Dương cũng có mặt tại hiện trường vụ việc để tập trung điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ việc.

Hiện vẫn chưa có con số thống kê thiệt hại về vụ cháy này.

2. Một vòng doanh nghiệp

Shinhan chi 151 triệu USD thâu tóm công ty Tài chính Prudential Việt Nam

(VNF) – Shinhan Card, công ty con của Tập đoàn Shinhan Financial Group, đã đạt được thỏa thuận mua lại Công ty tài chính Prudential Việt Nam với giá 151 triệu USD.

Tập đoàn Prudential mới đây cho hay đã đạt được thỏa thuận bán 100% Công ty tài chính Prudential Việt Nam – Prudential Finance (PVFC) với số tiền 151 triệu USD. Bên mua là Công ty TNHH Shinhan Card, một công ty con của Tập đoàn Tài chính Shinhan (Shinhan) – tổ chức tài chính lớn đến từ Hàn Quốc.

“Prudential và Shinhan sẽ làm việc chặt chẽ để đảm bảo sự chuyển đổi suôn sẻ của doanh nghiệp. PVFC vẫn cam kết tuân thủ tất cả các nghĩa vụ đối với khách hàng và các hoạt động sẽ tiếp tục như thường lệ cho đến khi quá trình mua bán hoàn tất”, Prudential cho hay.

Ông Nic Nicandrou, Giám đốc điều hành Tập đoàn Prudential châu Á, cho biết: “PVFC là một doanh nghiệp có chất lượng cao nhưng không phải là trọng tâm chiến lược của chúng tôi tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng là Shinhan sẽ có thể dẫn dắt doanh nghiệp tài chính tiêu dùng này đến giai đoạn phát triển tiếp theo. Việt Nam vẫn là một thị trường hấp dẫn và quan trọng đối với Prudential, nơi chúng tôi có các hoạt động bảo hiểm nhân thọ và quản lý tài sản phát triển nhanh”.

Prudential Finance là công ty tài chính tiêu dùng 100% vốn ngoại đầu tiên ở Việt Nam với khoảng 300.000 khách hàng tính đến tháng 10/2016. Cùng với FE Credit, HomeCredit và HDSaison, Prudential Finance hiện là 1 trong 4 công ty chiếm lĩnh thị trường cho vay tiêu dùng ở Việt Nam.

Về phần Prudential, tập đoàn này bắt đầu kinh doanh bảo hiểm tại Việt Nam từ năm 1999 sau đó thành lập thêm công ty quản lý quỹ Eastspring Investments vào năm 2005 và Công ty tài chính Prudential Finance vào năm 2007.

Tháng 10/2017, Reuters cho biết Prudential đang đàm phán với đối tác để bán mảng kinh doanh cho vay tiêu dùng tại thị trường Việt Nam.

Động thái này diễn ra sau khi một số công ty bảo hiểm toàn cầu, trong đó có AXA của Pháp muốn bán một số mảng kinh doanh ở châu Á để tập trung vào thị trường bảo hiểm khu vực này.

Với vai trò là công ty tài chính tiêu dùng cung cấp các khoản vay cá nhân và thế chấp ở Việt Nam, việc bán Prudential Finance được cho là sẽ đánh dấu động thái thoái vốn đầu tiên của Prudential kể từ khi cựu CFO Nic Nicandrou chuyển công tác về vị trí tổng giám đốc phụ trách khu vực châu Á.

Ứng dụng My VBI – Đột phá công nghệ trong lĩnh vực bảo hiểm

(VBI) – Với định vị “tiên phong về công nghệ”, đi đầu xu thế công nghệ 4.0 trong lĩnh vực bảo hiểm, Bảo hiểm VietinBank (VBI) cho ra đời ứng dụng My VBI nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng và phục vụ cho hoạt động bán hàng.

Ứng dụng My VBI được xây dựng trên nền tảng iOs và Android, giúp tối ưu hóa trong quy trình để khách hàng và Bảo hiểm VietinBank dễ dàng kết nối, tương tác với nhau qua thiết bị điện thoại thông minh để từ đó, quy trình giám định, bồi thường hay mua hàng của khách hàng được thực hiện một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Sự ra đời của ứng dụng My VBI được Bảo Hiểm VietinBank phát triển tập trung cho ba sản phẩm chính: Giám định, bồi thường tổn thất xe cơ giới, tra cứu bồi thường bảo hiểm sức khỏe và mua hàng trực tuyến.

Tính năng giám định và bồi thường bảo hiểm trực tuyến là một trong những tính năng ưu việt, vượt trội nhất của ứng dụng My VBI. Thay vì quy trình khai báo bồi thường trước kia với đầy đủ các bước như tiếp nhận yêu cầu xử lý bồi thường, giám định tổn thất, lựa chọn phương án bồi thường, hoàn thiện hồ sơ bồi thường, để toàn tất thục tục bồi thường, khách hàng cần chờ đợi 15 ngày làm việc, thậm chí hàng tháng trời. Tuy nhiên, khi khách hàng phát sinh nhu cầu bồi thường bảo hiểm về ô tô hay sức khỏe, chỉ cần một vài thao tác trên ứng dụng My VBI, chụp hồ sơ gốc ngay tại ứng dụng, My VBI sẽ tiếp nhận trục tiếp và chuyển về bộ phận giám định và bồi thường của Bảo hiểm VietinBank trong vòng 2 giây.

Tại đây, các thông tin của khách hàng được xử lý ngay lập tức mà không mất thời gian gửi nhận. Với ứng dụng My VBI thời gian xử lý được rút gọn xuống còn 5 ngày làm việc, chỉ bằng 1/3 tốc độ trung bình hiện tại trên thị trường bảo hiểm.

Ông Lê Tuấn Dũng, Tổng Giám Đốc Bảo hiểm VietinBank cho biết: “Ứng dụng My VBI là một trong những minh chứng cho nỗ lực không ngừng của Bảo hiểm VietinBank nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng sản phẩm, dịch vụ, chất lượng bồi thường tổn thất cho khách hàng.

Hiện nay, việc ứng dụng My VBI để khai báo tổn thất và bồi thường con người được xem như là công nghệ tiên tiến nhất trong thời điểm hiện nay. Chúng tôi hy vọng rằng My VBI sẽ được sử dụng rộng rãi trong cộng đồng để khách hàng có cơ hội trải nghiệm các tiện ích gia tăng, chủ động cho khách hàng khi tham gia bảo hiểm trong kỉ nguyên công nghệ 4.0.”
Ứng dụng My VBI là sự tâm huyết, dày công nghiên cứu của cả tập thể Ban Lãnh đạo và Cán bộ, nhân viên Bảo hiểm VietinBank để đem đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn toàn mới về việc sử dụng bảo hiểm, xóa nhòa những rào cản của khách hàng khi tham gia bảo hiểm.

My VBI cũng là một hành trang vững vàng trong năm 2018 giúp Bảo hiểm VietinBank hoàn toàn tự tin với mục tiêu trở thành Công ty bảo hiểm top đầu về mảng bán lẻ bảo hiểm phi nhân thọ.

Khách hàng có thể tải App theo link sau: Android: https://goo.gl/e2WsZA, IOS: https://goo.gl/wBU5aq

2017: BIC lãi hợp nhất 186 tỷ đồng, hoàn thành 100% kế hoạch năm

(BIC) – Ngày 18/01/2018, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2018.

Ông Trần Hoài An, Tổng Giám đốc BIC, cho biết, tổng doanh thu phí bảo hiểm của BIC năm qua đạt 1.810 tỷ đồng, tăng trưởng 6% so với năm 2016. Trong đó, doanh thu phí bảo hiểm gốc đạt 1.625 tỷ đồng, tăng trưởng 8% so với năm ngoái. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất năm 2017 đạt 186 tỷ đồng, tăng trưởng 13% so với năm 2016, hoàn thành 100% kế hoạch năm do Đại hội đồng cổ đông giao. Trong đó, lợi nhuận trước thuế riêng Công ty mẹ đạt 213 tỷ đồng, tăng trưởng đột biến 55% so với năm ngoái thông qua việc nhận cổ tức từ LVI chuyển về. Tỷ lệ bồi thường gốc năm 2017 ở mức 41,6%, thấp hơn 1,3% so với năm 2016 và thấp nhất trong 3 năm gần đây.

Đặc biệt, trong bối cảnh các nghiệp vụ bảo hiểm truyền thống gặp nhiều áp lực, khó khăn, năm 2017, BIC đã tiếp tục đẩy mạnh khai thác phân khúc bán lẻ và đạt được nhiều kết quả khả quan, nổi bật là kênh phân phối bảo hiểm qua ngân hàng (Bancassurance) với tốc độ tăng trưởng lên tới 60%.

Bên cạnh đó, năm 2017, BIC tiếp đạt được thành công ở các mặt hoạt động khác như: được A.M. Best duy trì định hạng năng lực tài chính B+ (Tốt), năng lực tổ chức phát hành bbb-; lần thứ 2 liên tiếp đứng trong Top 10 công ty bảo hiểm phi nhân thọ uy tín nhất Việt Nam; lần thứ 4 liên tiếp được công nhận là 1 trong 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam; lần thứ 7 được bình chọn là 1 trong 100 thương hiệu mạnh nhất Việt Nam…

Hướng tới năm 2018, BIC tiếp tục kiên định với mục tiêu tăng trưởng gắn liền với hiệu quả, an toàn và bền vững, phấn đấu hoàn thành các mục tiêu: 2.100 tỷ đồng doanh thu phí bảo hiểm, tăng trưởng 16% so với năm 2017; lợi nhuận trước thuế hợp nhất tăng trưởng 8% so với năm 2017, đồng thời, phấn đấu có lãi từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm.

Ông Trần Thanh Vân, Phó Bí thư thường trực phụ trách Đảng ủy BIDV, Ủy viên Hội đồng Quản trị BIDV, đề nghị BIC cần nhanh chóng khắc phục những mặt còn tồn tại trong năm 2017, tập trung đẩy mạnh doanh thu (đặc biệt là doanh thu Bancassurance), nâng cao tốc độ và chất lượng công tác giám định bồi thường, kiểm soát chặt chẽ chi phí quản lý, giảm tỷ lệ chi phí kết hợp, sớm hoàn thành việc xây dựng KPI và cơ chế lương, rà soát lại hoạt động của các công ty thành viên để kịp thời có các giải pháp cơ cấu lại mạng lưới và điều chỉnh quy mô cho phù hợp, đồng thời, tập trung hỗ trợ LVI, CVI để phát triển hơn nữa hoạt động kinh doanh tại thị trường hải ngoại. Ông Vân cam kết BIDV sẽ tiếp tục dành các nguồn lực hỗ trợ cho BIC, đồng thời tin tưởng với sự nỗ lực, quyết tâm của toàn hệ thống BIC, sự hỗ trợ hiệu quả của đối tác chiến lược FairFax, BIC sẽ đạt được các mục tiêu đề ra.

PJICO tổ chức hội nghị tổng kết năm 2017, triển khai kế hoạch kinh doanh 2018

(PJICO) – Ngày 22/1, Tại khách sạn La Thành, PJICO đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác kinh doanh năm 2017 và triển khai kế hoạch 2018. Tham dự có ông Nguyễn Quang Dũng – Phó TGĐ Tập Đoàn Xăng Dầu Việt Nam, Lãnh đạo Tổng Công ty, Trưởng/ phó các Phòng/ ban Văn phòng Tổng Cty, đại diện các đơn vị thành viên trên toàn hệ thống…

Năm qua, mặc dù thị trường Bảo hiểm Phi nhân thọ vẫn còn phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức. Tuy nhiên, dưới sự lãnh, chỉ đạo sát sao của BLĐ cùng với sự nỗ lực, cố gắng không ngừng của tập thể CB – CNV, năm 2017 được đánh giá là một năm thành công của PJICO. Cụ thể: Tổng Cty đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh, doanh thu bảo hiểm gốc ước đạt 2.500 tỷ đồng, lợi nhuận tăng 24% so với năm 2016 và được đánh giá thuộc Top cao trong khối các doanh nghiệp Bảo hiểm Phi nhân thọ trên thị trường hiện nay.

2017 cũng là năm ghi dấu ấn khi PJICO ký kết thành công hợp đồng với cổ đông chiến lược Samsung Fire & Marine, tăng vốn điều lệ lên 887 tỷ đồng, mở ra nhiều cơ hội kinh doanh mới trong tương lai; tiếp tục được tổ chức báo cáo đánh giá (VNR) xếp hạng Top 5 doanh nghiệp Bảo phi nhân thọ uy tín tại Việt Nam…

Bên cạnh kết quả kinh doanh, uy tín của Doanh nghiệp còn được khẳng định qua các hoạt động mang tính cộng đồng. Ngoài các hoạt động nhân đạo từ thiện: Tặng mũ bảo hiểm cho trẻ em, ủng hộ đồng bào lũ lụt, PJICO còn đặc biệt chú trọng đến công tác an sinh giáo dục thông qua việc tài trợ cuộc thi tìm kiếm tài năng Marketting trong khối trường Đại học, hỗ trợ sinh viên Học viện Tài chính có điều kiện thực tập trong môi trường kinh doanh năng động, chuyên nghiệp…

Phát biểu tại Hội nghị Ông Đào Nam Hải- TGĐ PJICO chỉ đạo quyết liệt: Năm 2018, Doanh thu bảo hiểm gốc dự kiến tăng 5% so với năm trước, tổng lợi nhuận trước thuế tăng 10%….Để thực hiện kế hoạch chỉ tiêu tài chính, Đại diện PJICO cũng đưa ra từng nhóm giải pháp cụ thể dựa trên hoạt động kinh doanh, phương án tái bảo hiểm, lựa chọn danh mục đầu tư và quản lý nhân sự…

Sun Life Việt Nam ra mắt sản phẩm mới SUN – Trọn vẹn uớc mơ

(ĐTCK) – Sun Life Việt Nam chính thức ra mắt thị trường sản phẩm bảo hiểm nhân thọ “SUN – Trọn vẹn uớc mơ”, một giải pháp tiết kiệm và bảo vệ toàn diện.

Với thời hạn bảo vệ dài gấp đôi thời gian đóng phí, sản phẩm “SUN – Trọn vẹn ước mơ” đảm bảo kế hoạch tài chính với quyền lợi tiền mặt định kỳ đảm bảo hàng năm; tiết kiệm hiệu quả với khoản chi trả đáo hạn hấp dẫn; bảo vệ dài lâu, đóng phí ngắn hạn; Miễn đóng phí khi mắc bệnh hiểm nghèo ngay từ giai đoạn đầu (quyền lợi tùy chọn).

Điểm đặc biệt đối với “SUN – Trọn vẹn ước mơ” là khách hàng sẽ nhận được khoản tiền mặt định kỳ đảm bảo được chi trả hàng năm ngay sau khi kết thúc thời hạn đóng phí cho đến trước Ngày đáo hạn hợp đồng.

Ngoài ra, vào ngày kết thúc hợp đồng, khách hàng sẽ nhận được khoản chi trả hấp dẫn để thực hiện các kế hoạch tài chính của bản thân và gia đình.

Cụ thể, đối với lựa chọn gói 30 năm, tổng quyền lợi tiết kiệm của hợp đồng bao gồm quyền lợi tiết kiệm đảm bảo lên đến 170% số tiền bảo hiểm và toàn bộ Thưởng lộc hàng năm đã phát sinh…

Prudential chính thức áp dụng Biên nhận thu phí điện tử

(TBTCO) – Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam (Prudential) vừa chính thức đưa vào áp dụng Biên nhận thu phí điện tử, thay cho phiếu thu giấy, khi khách hàng nộp phí qua Tư vấn viên từ ngày 8/1/2018. Đây cũng là một bước tiến để hoàn thiện chất lượng kinh doanh, nằm trong chiến lược “Lấy khách hàng làm trung tâm” mà công ty đang hướng đến.

Biên nhận thu phí điện tử là chứng từ thu phí điện tử với chữ ký số bảo mật của Prudential đã được đăng ký hợp pháp và có giá trị pháp lý, là một bước tiến lớn so với hình thức sử dụng biên nhận giấy truyền thống vốn đã quen thuộc. Những ưu điểm nổi bật của hình thức này là sự an toàn, minh bạch và tiện lợi. Tính an toàn thể hiện ở việc khi thực hiện các giao dịch nộp phí, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn chứa mã xác thực OTP (One time password – mật mã xác nhận sử sụng 1 lần) gửi đến số điện thoại đã thông báo khi nộp phí.

Tính minh bạch cũng là một điểm cộng lớn, bởi ngay sau khi hoàn tất giao dịch, khách hàng sẽ nhận xác nhận thu phí qua tin nhắn và biên nhận thu phí điện tử qua thư điện tử từ Prudential, thay thế cho phiếu thu giấy trước đây.

Bên cạnh đó, việc sử dụng biên nhận thu phí điện tử không những giúp khách hàng không phải lưu trữ toàn bộ phiếu thu giấy mà còn giúp khách hàng có thể truy cập thông tin biên nhận thu phí điện tử của mình bất kỳ lúc nào tại PruOnline – Cổng thông tin khách hàng trực tuyến. Như vậy, xuyên suốt quá trình khách hàng tham gia hợp đồng bảo hiểm, từ đăng ký đến nộp phí và nhận bộ hợp đồng, các bước đều được thực hiện tự động bởi hệ thống nhằm đảm bảo tính an toàn, minh bạch và thuận tiện cho cả khách hàng và công ty.

Lộ trình áp dụng biên nhận thu phí điện tử sẽ được triển khai theo 2 giai đoạn và chính thức bắt đầu từ ngày 8/01/2018. Trong giai đoạn đầu tiên, biên nhận thu phí điện tử sẽ được thực hiện cho khách hàng nộp phí hồ sơ mới (phí tạm tính ban đầu) đóng trực tiếp cho tư vấn viên, cho hồ sơ yêu cầu bảo hiểm điện tử. Trong giai đoạn tiếp theo, dự kiến từ tháng 3/2018, biên nhận thu phí điện tử sẽ áp dụng cho người nộp phí đóng trực tiếp cho tư vấn viên, với các nhóm phí còn lại (phí tạm tính cho hồ sơ yêu cầu bảo hiểm giấy và các loại phí khác liên quan đến hợp đồng bảo hiểm).

Trong quá trình triển khai biên nhận thu phí điện tử, phiếu thu giấy trước đây vẫn được tiếp tục sử dụng và có giá trị pháp lý tương đương. Bên cạnh hình thức thu phí bằng tiền mặt qua tư vấn viên, khách hàng vẫn có thể thanh toán bằng chuyển khoản, thẻ ngân hàng hoặc rất nhiều hình thức thu phí và điểm thu phí tiện lợi khác của Prudential.

Đóng phí bảo hiểm Manulife bằng mọi loại thẻ: ATM, VISA, MASTER, JCB

(Manulife) – Bên cạnh các kênh thanh toán phí bảo hiểm sẵn có, Manulife tiếp tục đa dạng hóa các kênh đóng phí mới, giúp Khách hàng giao dịch ngày càng thuận tiện và dễ dàng hơn.

Từ 25/01/2018, Khách hàng Manulife có thể sử dụng các loại thẻ ATM, VISA, MASTER, JCB của nhiều ngân hàng khác nhau để đóng phí bảo hiểm trực tuyến tại Trang điện tử https://manulife.com.vn hoặc Trang thông tin khách hàng (Manuconnect) https://hopdongcuatoi.manulife.com.vn. Đây là kênh thanh toán hoàn toàn miễn phí giúp Khách hàng thực hiện giao dịch nhanh chóng, chính xác và tiện lợi, an toàn bởi được phát triển dựa trên các tiêu chuẩn công nghệ bảo mật tiên tiến nhất trong lĩnh vực ngân hàng hiện nay.

Sau khi đóng phí thành công, Khách hàng có thể kiểm tra thông tin liên quan đến giao dịch bằng các hình thức:

– Phiếu thu: gửi qua email người đóng phí
– Thông tin đóng phí: Khách hàng có thể truy cập trang Thông tin khách hàng (Manuconnect) https://hopdongcuatoi.manulife.com.vn (dành cho Khách hàng đã có tài khoản truy cập)
– Tin nhắn “Xác nhận đã nhận phí”: gửi vào số điện thoại Khách hàng (áp dụng trong trường hợp Khách hàng có đăng ký dịch vụ tin nhắn)

Hiện tại đã có 40 ngân hàng trên toàn quốc Việt Nam chấp nhận đóng phí bảo hiểm trực tuyến Manulife bằng thẻ nội địa thông qua kênh thanh toán trực tuyến của Manulife, gồm: Agribank, BIDV, Vietinbank, ACB, SeABank, Sacombank, Saigonbank, ABBank, MHB, Habubank, Oceanbank, Westernbank, PG Bank, VRB, TRUSTBank, Nam A Bank, CCF, GPBank, Dai A Bank, Vietcombank, Techcombank, SCB, Navibank, Tien Phong Bank, Southern Bank, VietA Bank, VIBank, VP Bank, EIB, MSB, HD Bank, IVB, SHB, VID Public, Nasbank, OCB, SCVN, HLBVN, LVB, DongABank.

Ngoài kênh đóng phí bảo hiểm trực tuyến, Khách hàng của Manulife vẫn có thể tiếp tục đóng phí theo các kênh sau đây:

– Nộp tiền mặt/chuyển khoản hoặc đóng phí qua ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) thông qua Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank), Ngân hàng Đầu Tư và Phát Triển (BIDV), Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank).
– Đóng phí bảo hiểm qua mạng lưới 2.300 máy ATM thuộc Vietcombank.
– Đóng tiền mặt tại hơn 2.500 Bưu điện/Bưu cục trực thuộc Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam.
– Đóng tiền mặt tại hơn 2.500 điểm thanh toán của Payoo đặt tại các cửa hàng tiện ích, siêu thị, cửa hàng công nghệ-điện máy,…
– Đóng phí tại các Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Manulife.
– Đóng phí tại nhà thông qua Nhân viên thu phí (đối với các giao dịch dưới 100 triệu đồng).

3. Nhịp đập thị trường

Thị trường bảo hiểm phi nhân thọ tiếp tục tăng trưởng bền vững

(TBTCVN) – Theo Cục QLBH, năm 2017, thị trường BH phi nhân thọ tiếp tục tăng trưởng bền vững, với tổng doanh thu phí BH ước đạt 40.561 tỷ đồng, tăng 10,61% (so với năm 2016). Tổng tài sản của các DNBH phi nhân thọ ước đạt 73.585 tỷ đồng; đầu tư trở lại nền kinh tế của các DNBH ước đạt 38.841 tỷ đồng; chi trả quyền lợi BH ước đạt 14.951 tỷ đồng…

Báo cáo số liệu từ các DNBH cũng cho thấy kết quả kinh doanh khả quan. Đại diện Bảo hiểm Bảo Việt cho biết, năm 2017, công ty đã hoàn thành vượt kế hoạch doanh thu, tăng trưởng bứt phá, khẳng định vị trí số 1 với doanh thu phí BH gốc ước đạt trên 8.500 tỷ đồng, tăng trưởng vượt mức tăng trưởng bình quân của thị trường.

Đại diện Công ty BIC cũng cho biết, năm 2017 tổng doanh thu phí BH của BIC ước đạt 1.825 tỷ đồng, tăng trưởng 9,2%. Trong đó, doanh thu phí BH gốc ước đạt 1.655 tỷ đồng, tăng trưởng 12%; lợi nhuận trước thuế hợp nhất ước đạt 179 tỷ đồng, tăng trưởng 8%, tiếp tục duy trì vị trí là 1 trong 5 công ty BH có tỷ suất sinh lời cao nhất trên thị trường BH phi nhân thọ.

Tổng giám đốc BIC Trần Hoài An cho biết, để hoàn thành kế hoạch đề ra, ngay từ đầu năm 2017, BIC đã xây dựng các giải pháp đồng bộ để gia tăng thị phần, song song với việc cân đối và giữ vững mục tiêu về hiệu quả và quản lý rủi ro. Đặc biệt, kênh phân phối BH qua ngân hàng tăng trưởng ấn tượng 60%, đóng góp nhiều vào kết quả kinh doanh khả quan của BIC trong năm 2017.

Đại diện Công ty VNI cũng cho biết, năm 2017 công ty đã đạt kết quả kinh doanh khả quan với quy mô tổng tài sản trên 1.500 tỷ đồng, vốn điều lệ 800 tỷ đồng; doanh thu năm 2017 ước đạt 744 tỷ đồng, tăng trưởng 36% so với cùng kỳ. Sau 2 năm (2016 – 2017) VNI đã tăng 5 bậc về xếp hạng thị phần và là một trong những DNBH có tốc độ tăng trưởng doanh thu nhanh nhất trên thị trường BH phi nhân thọ…

Trong năm 2017 bên cạnh việc nâng cao chất lượng quản trị rủi ro, phát triển sản phẩm mới…, nhằm tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ, các DNBH cũng rất chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chi trả bồi thường BH nhanh chóng, chính xác, nhằm kịp thời hỗ trợ tài chính cho khách hàng khi xảy ra rủi ro.

Đặc biệt, trong cơn bão số 12 vừa đổ bộ vào Nam Trung Bộ và một phần nam Tây Nguyên, nhiều địa phương đã bị thiệt hại nặng nề, theo đó, các DNBH đã kịp thời phối hợp với các cơ quan liên quan đánh giá mức độ tổn thất, xác định phạm vi bồi thường BH nhằm giải quyết bồi thường, tạm ứng bồi thường nhanh chóng cho khách hàng.

Cụ thể tại Khánh Hòa, ước tính tổn thất thuộc trách nhiệm BH của các DNBH khoảng 1.000 tỷ đồng; Bình Định khoảng 234 tỷ đồng; Quảng Nam gần 60 tỷ đồng… Đến nay các DNBH đã giải quyết/tạm ứng bồi thường gần 71 tỷ đồng. Điển hình như Bảo hiểm Bảo Việt đã trao số tiền tạm ứng bồi thường 3 tỷ đồng cho Công ty cổ phần Đông Á và 10,5 tỷ đồng cho Công ty cổ phần Dệt may Nha Trang. Bảo hiểm Bảo Minh trao số tiền tạm ứng 4,5 tỷ đồng cho Công ty THNN Đồ hộp Khánh Hòa. Bảo hiểm PTI trao toàn bộ số tiền bồi thường hơn 28,9 tỷ đồng cho Công ty Ngô Đam. Bảo hiểm PVI trao số tiền tạm ứng 11 tỷ đồng cho đại diện khách hàng là ông Trương Duy Thảo, Phó giám đốc Ban quản lý các dự án đầu tư xây dựng huyện Nam Trà My, Quảng Nam…

4. Tin quốc tế

IAG giảm 141 việc làm để thuê ngoài từ Philippines

(IAN) – Tập đoàn bảo hiểm Australia (IAG) dự kiến sẽ chuyển 141 công việc từ New Zealand và Australia tới Philippines.

Theo thời báo New Zealand Herald, IAG có thể chuyển các công việc này từ công ty con của IAG tại New Zealaand và từ công ty mẹ.

Người phát ngôn của IAG New Zealand cho biết, hãng đang triển khai một dự án hợp tác về hoạt động, sẽ ảnh hưởng trực tiếp và phải chuyển khoảng 141 việc làm đến Philippines.
Những người lao động bị ảnh hưởng sẽ được hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp thông qua các hội thảo nhóm, kèm cặp một-một và bố trí lại công việc phù hợp.

Người phát ngôn cũng thừa nhận rằng IAG đang phải đối mặt với thị trường có nhiều thay đổi, với sự tăng lên của chi phí và tần suất bồi thường.

Động thái này của IAG tương tự như việc mà Suncorp New Zealand đã làm gần đây, theo đó hãng cũng khẳng định kế hoạch sẽ chuyển sang thuê dịch vụ từ nước ngoài đối với các công việc của khối back-office. Suncorp sở hữu 50% công ty bảo hiểm AA Insurance.

Thị trường InsurTech Trung Quốc có sức thu hút mạnh

(IAN) – Sân chơi công nghệ bảo hiểm tại thị trường mới nổi Trung Quốc đang hấp dẫn nhiều người tham gia do khu vực này ngày càng trở nên cạnh tranh.

Trong số đó, CareVoice là nền tảng xã hội đầu tiên của Trung Quốc có chức năng giúp mọi người đưa ra quyết định đúng đắn hơn về những vấn đề liên quan đến sức khỏe. CareVoice hy vọng thu hút thêm nhà đầu tư nhờ chiến lược của hãng là tập trung vào thế hệ trẻ và các khách hàng giỏi về công nghệ.

CareVoice có trụ sở ở Thượng Hải và gần đây đã hoàn thành vòng huy động vốn lớn đầu tiên tiên từ công ty Haitao Capital (Trung Quốc) và SOSV (Hoa Kỳ) – một trong những nhà đầu tư hạt giống lớn nhất thế giới.

Đến thời điểm này, CareVoice đã huy động được tổng cộng 3,2 triệu USD vốn đầu tư.

Chubb bổ nhiệm hai cán bộ quản lý tại Singapore

(IAN) – Hãng bảo hiểm Chubb vừa thành lập khối kinh doanh thương mại mới tại Singapore chuyên về các sản phẩm cá nhân.

Những sản phẩm chủ đạo của khối kinh doanh này bao gồm: dịch vụ rủi ro cá nhân (PRS) – nhằm bảo hiểm các tài sản có giá trị, bảo hiểm nhà, bảo hiểm chuyên biệt (như bảo hiểm thông tin nhận dạng cá nhân (ID) và bảo hiểm ví).

Cùng với việc thành lập bộ phận kinh doanh này, Chubb cũng đã tiến hành bổ nhiệm hai nhân sự quản lý là ông Bernard Tan và bà Regina Baxter.

Ông Tan, với kinh nghiệm hơn 10 năm làm việc tại Chubb, được bổ nhiệm làm Giám đốc Khối bảo hiểm cá nhân.

Ông được tuyển vào Chubb với vị trí chuyên gia đánh giá rủi ro sản phẩm tài chính. Gần đây nhất, ông chịu trách nhiệm quản lý và mở rộng hoạt động kinh doanh bảo hiểm khối khách hàng thu nhập cao.

Về phần mình, bà Baxter sẽ quản lý bộ phận PRS và rủi ro về mỹ thuật trong khu vực.
Bà gia nhập Chubb năm 2011 và được bổ nhiệm là chuyên gia rủi ro mỹ thuật năm 2016 do khả năng kết hợp giữa đánh giá rủi ro và kiến thức về mỹ thuật.

Hồng Kông: FTLife bổ nhiệm tân CEO

(IAN) – Công ty bảo hiểm nhân thọ FTLife (Hồng Kông) vừa bổ nhiệm ông Gerard Yang giữ chức Tổng Giám đốc.

Ông Yang gia nhập FTLife năm 2016, trước đó ông làm việc cho MetLife.
FTLife chuyên phục vụ khách hàng cá nhân và tổ chức với các sản phẩm bảo vệ tài chính và quản lý tài sản.

Ông Yang nói: “Năm 2017 chứng kiến cạnh tranh tại thị trường nội địa thậm chí còn gay gắt hơn trước. Chúng tôi may mắn có được lực lượng đại lý mạnh và ban điều hành xuất sắc. Vì vậy triển vọng của công ty là rất lạc quan”.

FTLife là công ty con 100% vốn của Tập đoàn Đầu tư Tongchuangjiuding Investment Management Group (JD Group), Trung Quốc.

Ông Fang Lin, Chủ tịch HĐQT FTLife, nhận định: “Với sự hậu thuẫn mạnh từ Tập đoàn mẹ JD Group và Hội đồng quản trị, tôi tin tưởng rằng ban điều hành xuất sắc của công ty dưới sự lãnh đạo của ông Yang sẽ cùng nhau định vị được tầm nhìn của công ty là trở thành hãng bảo hiểm có thứ hạng trên thế giới, tập trung vào khách hàng và nhằm đạt được tăng trưởng dài hạn thông qua việc phát triển ở Hồng Kông, gia nhập sâu vào Trung Quốc đại lục và mở rộng hoạt động tại châu Á”.

Singapore: tỷ lệ phí bảo hiểm tăng trong năm 2017

(IAN) – Theo báo cáo của Aon International, tỷ lệ phí bảo hiểm ở Singapore vẫn đang ở mức thấp, tuy nhiên năm 2017 vừa qua là năm thuận lợi với ngành bảo hiểm.

Tỷ lệ phí bảo hiểm phi nhân thọ năm 2017 tại đảo quốc này dao động từ 7,5% đến 12,5%. Trong năm 2018, tỷ lệ phí vào khoảng từ 5% đến 10%.

Báo cáo thị trường của Aon cũng nhận định, năm 2017 là năm dễ chịu với người mua bảo hiểm tại Singapore. Tỷ lệ phí bảo hiểm sức khỏe và quyền lợi người lao động dao động từ 5% đến 12% và dự kiến vẫn duy trì ở mức này trong năm nay.

Thậm chí trong trường hợp tổn thất bảo hiểm hàng hóa cao bất thường và gia tăng các vụ hỏa hoạn lớn tại miền tây đảo quốc này thì tình trạng giảm phí vẫn tiếp diễn ở Singapore.

Thành lập Liên minh InsurTech toàn cầu

(AIR) – Hiệp hội InsurTech châu Á (IAA) vừa phối hợp với các thành viên tiên phong thành lập Liên minh InsurTech toàn cầu (GITA), nhằm thúc đẩy hệ sinh thái InsurTech và định hướng hoạt động của mỗi quốc gia thành viên để tăng cường ảnh hưởng.

Các thành viên khác của GITA gồm FinTech New Zealand, InsurTech Australia và InsTech Luân đôn (Anh).

Mục tiêu cơ bản của GITA là thúc đẩy sự sáng tạo thông qua việc giảm thiểu cản trở đối với khởi nghiệp và giúp doanh nghiệp bảo hiểm sớm ứng dụng những thông lệ tốt nhất về công nghệ số trên thế giới.

Sự phát triển nhanh chóng của hệ sinh thái InsurTech cùng với các đối tác tham gia cho thấy ngành bảo hiểm toàn cầu đang trong quá trình chuyển mình sang kỷ nguyên công nghệ số. Những năm gần đây chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của InsurTech, là kết quả của việc kết hợp giữa sự thay đổi kỳ vọng khách hàng, tăng hiệu quả của các kênh bán hàng truyền thống và áp lực phải tăng trưởng lợi nhuận.

Các thành viên của GITA cùng chia sẻ lợi ích và có đại diện từ nhiều thành phần trong hệ sinh thái InsurTech, bao gồm các cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp bảo hiểm, các nhà cung cấp công nghệ, các đối tác đầu tư vốn, startup và các bên liên quan khác.
Mục tiêu của GITA là thúc đẩy sự lớn mạnh của Liên minh với việc tổ chức đối thoại tại châu Âu, Bắc Mỹ và các khu vực khác.

IAA được thành lập năm 2017, là một sáng kiến của ngành bảo hiểm có sự tham gia của các thành viên độc lập nhằm đẩy mạnh sự phát triển của ngành bảo hiểm châu Á thông qua việc ứng dụng InsurTech. Sứ mệnh của IAA là thúc đẩy sự chuyển hóa công nghệ số của ngành bảo hiểm châu Á bằng cách xóa bỏ trở ngại và tăng cường hợp tác giữa các khởi nghiệp InsurTech và doanh nghiệp bảo hiểm. Hiệp hội này đang nỗ lực giải quyết một số vấn đề cốt yếu ảnh hưởng tới sự phát triển của ngành, từ việc thu hút các khởi nghiệp quốc tế có ảnh hưởng đến giúp đỡ xây dựng khung thể chế hiệu quả.

MetLife bán lại hoạt động kinh doanh tại Hồng Kông

(IAN) – Tập đoàn bảo hiểm nhân thọ MetLife có trụ sở tại New York đang trong quá trình thoái vốn tại công ty con ở Hồng Kông, hành động tương tự như các hãng bảo hiểm khác đã làm tại thị trường này là Axa và MassMutual.

Theo nguồn tin giấu tên từ Bloomberg, Metlife đang tìm kiếm nhà đầu tư tiềm năng để bán lại hoạt động kinh doanh của mình tại thị trường này trong một vài tuần tới.
Mức giá lý tưởng mà hãng mong muốn là trên 600 triệu USD.

Nguồn tin nội bộ cho biết, công ty con tại Hồng Kông có giá trị thị trường lên đến 400 triệu USD.

Động thái này của MetLife diễn ra sau khi AXA đồng ý bán lại công ty quản lý tài sản của mình tại Hồng Kông cho một công ty nội địa hồi tháng trước.
Trong một diễn biến khác, hồi tháng 8, Tập đoàn Tài chính Yunfeng của tỷ phú công nghệ Jack Ma cho biết họ mua lại công ty MassMutual châu Á với giá 1,7 tỷ USD.

AIG thâu tóm công ty tái bảo hiểm Validus (Bermuda)

(IAN) – Tập đoàn Bảo hiểm quốc tế Mỹ (AIG) đang trong quá trình mua lại công ty tái bảo hiểm Validus Holdings (trụ sở tại Bermuda) với giá 5,56 tỷ USD. Giao dịch thanh toán bằng tiền mặt.

Nếu mọi thứ diễn ra theo kế hoạch, AIG sẽ chấm dứt một thời kỳ dài tiết kiệm chi phí và bắt đầu các hoạt động mở rộng quy mô kinh doanh của mình dưới thời tân Tổng Giám đốc, ông Brian Duperreault.

Ông Duperreault dẫn đầu đoàn đàm phán nhằm chốt giao dịch với công ty tái bảo hiểm Validus, sau 4 tháng kể từ ngày cơ quan quản lý nhà nước tại Mỹ tuyên bố AIG đã không còn trong tình trạng “quá lớn để thất bại” (too big to fail).

Trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, AIG đã chịu ảnh hưởng lớn và thu hẹp nhanh chóng quy mô kinh doanh.

Ông Duperreault sinh tại Bermuda nên rất hiểu ngành bảo hiểm của vùng lãnh thổ này. Trước khi gia nhập AIG, ông đã điều hành Tập đoàn Bảo hiểm Hamilton cũng đặt trụ sở tại Bermuda.

Sau khi giao dịch thành công, AIG giờ đây đã có thể gia nhập thị trường Lloyd’s.

BTV (Tổng hợp).