TIÊU ĐIỂM TUẦN 02 NĂM 2017

Sun Life VN khai trương thương hiệu mới; AIA đẩy mạnh số hóa; Tokio Marine kiểm thử hợp đồng BH công nghệ blockchain

172-1

I. Tin trong nước

1. Tin bồi thường, tổn thất

BIC bồi thường hơn 800 triệu đồng cho khách hàng tại Bắc Ninh

172-2(BIC) – Ngày 10/1/2017, tại Trụ sở BIDV Kinh Bắc (Bắc Ninh), Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) đã trao hơn 800 triệu đồng tiền bồi thường bảo hiểm người vay vốn – BIC Bình An – cho gia đình khách hàng Vũ Khắc Sinh (trú tại Bắc Ninh).

Ông Vũ Khắc Sinh tham gia bảo hiểm BIC Bình An cho khoản vay có thời hạn 11 tháng tại Chi nhánh BIDV Kinh Bắc. Ngày 16/10/2016, Ông Sinh không may bị tai nạn xe máy ngã xuống mương nước và không qua khỏi trên đường đi bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi xảy ra sự việc và nhận được tin ông Sinh gặp rủi ro, Công ty Bảo hiểm BIDV Đông Bắc (đơn vị cấp bảo hiểm BIC Bình An cho ông Sinh) đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ đau thương, mất mát cùng gia đình ông Sinh, đồng thời, cùng các bên liên quan đi đến hiện trường nơi xảy ra tai nạn xác minh thông tin tổn thất và hướng dẫn gia đình ông Sinh triển khai các thủ tục cần thiết để được chi trả bồi thường theo quy định.

Tổng mức chi trả cho gia đình ông Sinh là 821.454.795 đồng. Cụ thể, BIC sẽ thay khách hàng chi trả toàn bộ số dư nợ (cả gốc và lãi) 806.454.795 đồng tại thời điểm xảy ra sự kiện bảo hiểm cho Chi nhánh BIDV Kinh Bắc.

Đặc biệt, theo các quyền lợi mới của BIC Bình An được BIC bổ sung từ tháng 4/2016, BIC sẽ hỗ trợ gia đình ông Sinh chi trả tiền lãi vay phát sinh trong thời gian chờ xử lý hồ sơ bồi thường theo hợp đồng tín dụng ông Sinh đã ký với Chi nhánh BIDV Kinh Bắc và trợ cấp mai táng phí với tổng số tiền 15.000.000 đồng. Gia đình ông Sinh rất bất ngờ trước khoản bồi thường được nhận từ BIC và bày tỏ sự cảm kích trước sự quan tâm, hỗ trợ của BIC trong lúc mất mát.

Sản phẩm bảo hiểm cho người vay vốn BIC Bình An được BIDV và BIC phối hợp triển khai từ năm 2009 và liên tục được nâng cấp, hoàn thiện phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Đặc biệt, từ năm 2016, BIC đã bổ sung thêm nhiều quyền lợi mới, hấp dẫn cho sản phẩm.

Theo đó, với số phí bảo hiểm không đổi, khách hàng sẽ được nhận thêm nhiều lợi ích gia tăng như: được chi trả tới 100% số tiền bảo hiểm, tối đa 200 triệu đồng, trong trường hợp ốm đau, bệnh tật; được bảo hiểm cho cả các bệnh đặc biệt như: ung thư, bệnh huyết áp, bệnh tim mạch, hay các bệnh liên quan đến tái tạo máu như: lọc máu, thay máu, chạy thận nhân tạo; được hỗ trợ chi phí nằm viện do tai nạn; hỗ trợ tiền lãi trong thời gian xử lý hồ sơ khiếu nại và được trợ cấp mai táng phí.

Đối với khách hàng vay vốn tại BIDV, BIC Bình An từ lâu đã trở thành một giải pháp tài chính tin cậy giúp khách hàng hoàn toàn yên tâm trước những rủi ro trong cuộc sống. Đối với hệ thống ngân hàng, BIC Bình An là một giải pháp bảo toàn vốn trước các rủi ro khách hàng mất khả năng trả nợ.

2. Một vòng doanh nghiệp

Sun Life Việt Nam chính thức khai trương thương hiệu mới

172-3(ĐTCK) – Thương hiệu mới Sun Life Việt Nam đã chính thức khai trương và phát động kế hoạch kinh doanh 2017 tại TP. Hồ Chí Minh vào ngày 11/1/2017.

Lễ Khai trương đã chính thức giới thiệu đến công chúng thương hiệu Sun Life Việt Nam sau khi Tập đoàn Sun Life Financial hoàn tất việc mua lại 25% phần vốn góp còn lại trong Sun LifeViệt Nam từ Công ty cổ phần PVI.

Theo ông Kevin Strain, Chủ tịch Tập đoàn Sun Life Financial tại châu Á, Việt Nam là một trong những nền kinh tế có ngành bảo hiểm nhân thọ và hưu trí phát triển nhanh nhất tại châu Á và thương vụ trên sẽ giúp Sun Life Financial tăng cường nền tảng hoạt động tại thị trường này.

Theo ông Larry Madge, Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam, “Chúng tôi đã dẫn đầu thị trường trong mảng Khách hàng Doanh nghiệp và sẽ duy trì thế mạnh này đồng thời tận dụng kinh nghiệm hoạt động từ Tập đoàn để đưa Sun Life Việt Nam tiến vào một giai đoạn phát triển mới”.

Được biết, kể từ khi bắt đầu hoạt động tại Việt Nam từ năm 2013, Sun Life Việt Nam đã đạt được vị trí công ty tiên phong và dẫn đầu thị trường trong lĩnh vực bảo hiểm hưu trí, với khoảng 20.000 thành viên tham gia và chiếm tới 90 – 95% thị trường về sản phẩm bảo hiểm này.

PTI hợp tác với GiNET ra mắt website bán hàng trực tuyến

172-4(PTI) – Sáng 9/1/2017, tại trụ sở của Công ty GiNET, PTI và GiNET đã cùng nhau ra mắt website bán hàng trực tuyến chung của 2 bên tại địa chỉ https://Ginet.epti.vn. Kênh bán hàng này không chỉ là nơi giới thiệu, cung cấp thông tin về các sản phẩm bảo hiểm cho khách hàng mà còn đưa ra những thông tin tư vấn hữu ích liên quan đến sức khỏe.

Trong giai đoạn đầu triển khai, PTI và GiNET sẽ tập trung phát triển 2 sản phẩm đang được nhiều khách hàng quan tâm là bảo hiểm bệnh hiểm nghèo và sản phẩm tai nạn cá nhân. PTI và Ginet cũng sẽ triển khai chương trình ưu đãi giảm 30% phí bảo hiểm cho tất cả khách hàng đăng ký mua sản phẩm trong 1 tuần triển khai đầu tiên.

Ông Ngô Thanh Nam – Giám đốc Công ty Ginet cho biết: Cả PTI và GiNET đều là 2 doanh nghiệp đều nhận thấy tiềm năng to lớn của của thương mại điện tử, cùng có chung định hướng phát triển sản phẩm bảo hiểm qua kênh bán hàng này. Với nền tảng công nghệ thông tin hiện đại của Ginet cùng với kinh nghiệm triển khai sản phẩm bảo hiểm chắc chắn 2 bên sẽ xây dựng được 1 website bán hàng tiện dụng cho khách hàng.

Trong thời gian tới, PTI và GiNET sẽ tiếp tục nghiên cứu và xây dựng thêm các sản phẩm bảo hiểm phù hợp với cách thức mua hàng trực tuyến cũng như gia tăng các tiện ích cho khách hàng.

PTI ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Ngô Đam

172-5(PTI) – Ngày 6/1/2017 – Tại trụ sở của tổng Công ty CP Bảo hiểm Bưu điện (PTI) đã chính thức diễn ra lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa PTI với Công ty TNHH Thương mại Dịch Vụ Vận Tải biển Ngô Đam – một công ty hàng đầu về vận tải gạo bằng đường biển.

Theo thỏa thuận hợp tác, PTI cam kết sẽ đóng gói và cung cấp những sản phẩm bảo hiểm với các quyền lợi ưu việt nhất cho Công ty Ngô Đam đồng thời cam kết sẽ áp dụng những chính sách hỗ trợ, chăm sóc khách hàng tốt nhất cho công ty Ngô Đam. Về phần mình, Công ty Ngô Đam cũng cam kết sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ bảo hiểm của PTI.

Trước đó, PTI và Công ty Ngô Đam cũng đã ký kết hợp đồng bảo hiểm nguyên tắc cho các hoạt động vận tải gạo từ Đồng bằng Sông Cửu Long ra khu vực Phía Bắc. Công ty Ngô Đam là một trong những công ty hàng đầu thị trường về vận tải lúa gạo tại Việt Nam, có sản lượng bình quân một năm đạt khoảng 2 triệu tấn, và để vận chuyển được lượng hàng này, công ty Ngô Đam đang sử dụng 40 tàu biển vận chuyển chuyên tuyến.

Lãnh đạo của PTI cho biết, việc ký kết thỏa thuận hợp tác này có ý nghĩa quan trọng trong việc ra các cơ hội hợp tác giữa hai bên, không chỉ trong lĩnh vực bảo hiểm mà còn trong các lĩnh vực khác. PTI chắc chắc sẽ nỗ lực hết mình để cung cấp những sản phẩm bảo hiểm tốt nhất, có chất lượng hoàn hảo nhất cho Ngô Đam.

Năm 2016, Bảo hiểm Bảo Việt ước lãi hơn 375 tỷ đồng

172-6(ĐTCK) – Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt (Bảo hiểm Bảo Việt) vừa tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2017, đồng thời đánh giá kết quả và những thành công đã đạt được trong năm 2016.

Năm 2016, Bảo hiểm Bảo Việt ước đạt tổng doanh thu gần 7.500 tỷ đồng, tăng trưởng trên 10% so với năm trước; lợi nhuận trước thuế trên 375 tỷ đồng, tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong trên thị trường về thị phần.

Cũng trong năm qua, Bảo hiểm Bảo Việt đã khai trương thêm 6 công ty thành viên tại các địa bàn trọng điểm, nâng tổng số công ty thành viên toàn hệ thống lên con số 73, với gần 30.000 đại lý và trên 300 phòng bảo hiểm khu vực. Công ty cũng ra mắt các sản phẩm mới ưu việt như “Bảo An Gia Đình Việt”, “Bảo Việt An Gia”, “Bảo Việt K-Care” và “Bảo Việt Easy Car”.

Bảo hiểm Bảo Việt cho biết đã và đang triển khai mô hình quản lý tập trung, đổi mới công tác quản trị – tổ chức, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh; hiện đại hóa kinh doanh bằng việc đầu tư quyết liệt cho công nghệ thông tin như triển khai phần mềm InsureJ, Sun Account toàn hệ thống; triển khai bán chéo, bán hàng qua kênh Online/Telesale và đẩy mạnh các hoạt động Marketing.

Năm 2017, Bảo hiểm Bảo Việt tiếp tục đặt mục tiêu dẫn dắt thị trường, tìm kiếm và áp dụng các giải pháp mới; ứng dụng các phương pháp kỹ thuật, công nghệ để rút ngắn thời gian xử lý công việc, nhằm mang lại hiệu quả cao nhất trong kinh doanh.

Đồng thời, Công ty sẽ chú trọng hoạt động nghiên cứu thị trường; phát triển và tái cấu trúc các sản phẩm; xây dựng các giải pháp để tăng trưởng doanh thu; tiếp tục tận dụng lợi thế và phát triển các kênh đối tác bán chéo sản phẩm; bán hàng online, bán hàng qua điện thoại…

Bảo Việt “Xuân gắn kết – Tết tri ân” 2017 quay thưởng đợt 1 tại TP. Đà Nẵng

172-7(BVH) – Trong những ngày đầu năm 2017, Bảo Việt Mega Sale “Xuân gắn kết – Tết tri ân” – chương trình thúc đẩy bán hàng đầu tiên trong toàn hệ thống Tập đoàn Bảo Việt được khách hàng rất hào hứng đón nhận. Sau hơn 1 tháng triển khai, Bảo Việt đã thu về gần 1.000 tỷ đồng doanh thu và huy động vốn.

Chương trình khuyến mãi tích hợp Mega Sale “Xuân gắn kết – Tết tri ân” 2017 nhằm hiện thực hóa chiến lược phát triển, tối đa hóa lợi ích của khách hàng với các sản phẩm dịch vụ đa dạng, tiện ích, bền vững cũng như phát huy sức mạnh tổng thể, nâng cao vị thế của Tập đoàn Bảo Việt và khả năng phát triển những sản phẩm tích hợp.

Trong năm 2016, rất nhiều sản phẩm mới hội tụ đặc trưng riêng có của Bảo Việt đã ra mắt và được đông đảo khách hàng ủng hộ tin dùng như K-Care, Easy Car, Easy Life. Đồng thời, quy mô mạng lưới của Bảo Việt cũng không ngừng mở rộng từ 167 công ty thành viên lên đến hơn 180 công ty thành viên, đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng trên khắp các tỉnh thành trong cả nước, vươn xa để đến gần hơn với khách hàng.

Chương trình sinh nhật Bảo Việt và quay thưởng đợt 1 “Xuân gắn kết – Tết tri ân” 2017 được tổ chức với 70 giải thưởng được công bố, trong đó có 50 giải Gắn kết (Vali kéo cao cấp); 12 giải Bình an (Tivi Samsung 55’’) và 8 giải Thịnh vượng (xe máy Honda Lead). Danh sách chi tiết 70 khách hàng may mắn trúng thưởng sẽ được công bố trên website Bảo Việt và thông báo trực tiếp tới khách hàng. Các giải thưởng sẽ được trao tới khách hàng trong thời gian sớm nhất.

Cũng tại buổi lễ, khách hàng tham dự được chia sẻ, giới thiệu về các gói tài chính tích hợp của Bảo Việt, về sản phẩm dịch vụ tiêu biểu của Tổng Công ty Bảo hiểm Bảo Việt, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ, Ngân hàng Bảo Việt… những sản phẩm dịch vụ luôn hướng tới mục tiêu hỗ trợ và đồng hành cùng gia đình Việt.

AIA thay đổi cách thức hoạt động bằng số hóa

172-8(ĐTCK) – Nằm trong chiến lược đổi mới theo hướng số hoá và thay đổi cách thức mà bảo hiểm nhân thọ kết nối với khách hàng, AIA đã chính thức ra mắt ứng dụng AIA Vitality tại Việt Nam.

Là ứng dụng về sức khoẻ trên di động lần đầu tiên được giới thiệu bởi một công ty bảo hiểm nhân thọ, ứng dụng AIA Vitality cung cấp cho các khách hàng tham gia bảo hiểm các kiến thức, công cụ và sự khuyến khích để nâng cao sức khoẻ của họ.

Theo đó, khách hàng có thể tải được từ Apple Store (cho iPhone) và Play Store (trên điện thoại Android), AIA Vitality sẽ giúp người dùng đặt ra các mục tiêu tập luyện riêng, và có thể lựa chọn nhiều hình thức tập luyện để sống khoẻ khác nhau như chạy, đi bộ… Sau khi kết thúc mỗi hoạt động tập luyện, người dùng sẽ đạt được điểm AIA Vitality, và những ai đạt được các mục tiêu theo tuần sẽ nhận được các món quà khuyến khích từ AIA Việt Nam.
Ứng dụng cũng sẽ được kết nối với mạng xã hội, để người dùng có thể cùng phấn đấu theo các mục tiêu luyện tập cùng với gia đình và bạn bè.

Ngoài ứng dụng trên, AIA cũng giới thiệu dịch vụ khách hàng trực tuyến. Theo đó, mỗi khách hàng sẽ sở hữu một trang giao dịch trực tuyến riêng, có thể dễ dàng tra cứu và theo dõi các thông tin cập nhật liên quan đến hợp đồng của mình, cũng như thanh toán phí bảo hiểm trực tuyến ngay trên trang web của AIA sử dụng thẻ Visa/Master/JCB hoặc các thẻ ATM do các ngân hàng nội địa phát hành.

AIA hiện cũng đang hợp tác với VietUnion để thực hiện dịch vụ thanh toán phí bảo hiểm trên hệ thống của Payoo và cung cấp cho khách hàng giải pháp chi trả phí bảo hiểm thuận tiện nhất.

Theo đó, khách hàng của AIA có thể dễ dàng trả phí bảo hiểm tại hơn 1.530 điểm giao dịch của Payoo ở hầu khắp mọi nơi thông qua hơn 43 nhà cung cấp trên toàn quốc, bao gồm siêu thị điện máy, điện thoại như FPT Shop, Viễn Thông A Nguyễn Kim, Trần Anh; chuỗi cửa hàng tiện lợi CircleK, B’smart, Family Mart, Ministop; hệ thống siêu thị Aeon và Aeon-Citimart…

PVI hoàn thành tốt kế hoạch kinh doanh 2016

172-9(ĐTCK) – Sau năm 2016 hoàn thành vượt xa kế hoạch đề ra về cổ tức, đầu tư, lợi nhuận, đặc biệt hoạt động đầu tư trở thành một điểm sáng, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch PVI chia sẻ, năm 2017, PVI sẽ vượt thách thức, tận dụng thời cơ, duy trì vị thế số 1 trong thị trường bảo hiểm phi nhân thọ, hoàn thành kế hoạch kinh doanh, đồng thời gia tăng giá trị của PVI trong chuỗi giá trị dầu khí, góp phần giúp Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tiếp tục phát triển bền vững.

Ông Tuấn cho biết, sẽ phát triển PVI bằng việc đẩy mạnh hoạt động trên các lĩnh vực cốt lõi có lợi thế, đặc biệt là hoạt động đầu tư tài chính, với sự hỗ trợ bởi kinh nghiệm và năng lực quốc tế của cổ đông chiến lược HDI Global.

Liên quan đến phương án Tập đoàn Dầu khí tiếp tục thoái vốn khỏi PVI (Tập đoàn có kế hoạch thoát hết vốn tại PVI, bán cổ phần cho cán bộ, công nhân viên và nước ngoài – PV), ông Tuấn cho hay, PVI đã báo cáo phương án thoái vốn. Nếu thực hiện thành công đề án này thì Tập đoàn sẽ thu về một khoản tiền khá lớn.

“Xét về tính hiệu quả thì Tập đoàn thắng lớn. Vốn đầu tư ban đầu cho PVI vẻn vẹn 300 tỷ đồng, đến khi thực hiện cổ phần hóa, PVI đã trả về cho Tập đoàn 2.200 tỷ đồng. Sắp tới, nếu thoái vốn thành công, khả năng sẽ thu về 2.400 tỷ đồng. Như vậy, tổng cộng là 4.600 tỷ đồng, chưa kể đến các khoản thu ngân sách trong suốt 20 năm qua”, ông Tuấn nói.

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2016 và triển khai kế hoạch kinh doanh năm 2017 của PVI, ông Dương Thanh Danh, ủy viên Hội đồng quản trị PVI kiêm Giám đốc vùng Á Úc HDI Global cam kết, trong vai trò là cổ đông chiến lược của PVI, với kinh nghiệm và năng lực quốc tế, HDI Global sẽ đẩy mạnh hỗ trợ PVI về công tác đào tạo cán bộ để đáp ứng yêu cầu phát triển của PVI, kỳ vọng đưa PVI trở thành trung tâm tài chính – bảo hiểm lớn nhất Đông Nam Á trong 20 năm tới.

Năm 2016 là năm thứ hai liên tiếp, PVI có lợi nhuận từ hoạt động đầu tư vượt lên trên lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm, dù có những thách thức của nền kinh tế như giá dầu giảm, đầu tư công giảm, thị trường bảo hiểm – tài chính cạnh tranh gay gắt. Trong năm 2016, lợi nhuận từ hoạt động đầu tư chiếm tỷ trọng 75%, giúp PVI hoàn thành 201% kế hoạch lợi nhuận năm.

MIC tăng cường nhân sự Công nghệ thông tin

172-10(MIC) – Sáng ngày 30/12, tại Hội sở Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội (MIC) đã tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm Lãnh đạo Khối Công nghệ thông tin theo mô hình tổ chức mới.

Vừa qua, Chủ tịch HĐQT MIC đã ký Quyết định bổ nhiệm ông Lê Việt Hùng – Tiến sỹ Khoa học – Công nghệ thông tin, Trường Đại học Bang New Mexico – Hoa Kỳ, giữ chức vụ Giám đốc Khối Công nghệ thông tin. Ông Hùng đã có 20 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin trước khi gia nhập MIC, ông từng công tác tại Tập đoàn BRG, Vpbank, Techcombank, ngân hàng ABN-Ambro….

Phát biểu tại buổi lễ, ông Uông Đông Hưng – Chủ tịch MIC chúc mừng ông Hùng được bổ nhiệm và gia nhập ngôi nhà MIC, mong ông phát huy năng lực, đóng góp vào thành tựu của MIC và đưa công nghệ thông tin MIC phát triển vượt bậc, có thêm nhiều sản phẩm, dịch vụ được ứng dụng công nghệ giúp khách hàng trải nghiệm.

Định hướng của MIC trong năm 2017 và những năm tiếp theo là phát triển mạnh công nghệ thông tin ứng dụng vào tất cả các nghiệp vụ bán hàng, kế toán, nhân sự, Bancass, ấn chỉ điện tử, giám định, bồi thường online và tiến tới hoạt động theo mô hình “không giấy”.

Ông Lê Việt Hùng đã phát biểu cảm ơn HĐQT, Ban Tổng Giám đốc đã tin tưởng giao nhiệm vụ và xin hứa sẽ đồng hành, hỗ trợ, phối hợp thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

3. Tin đào tạo

IRT tổ chức Khóa đào tạo nội bộ về Dự phòng toán học

172-11(IRT) – Ngày 11/01/2017, Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo bảo hiểm đã phối hợp với Công ty TNHH tư vấn và đầu tư FIRIS tổ chức Khóa đào tạo nội bộ về “Dự phòng toán học” cho cán bộ Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm và cán bộ Trung tâm.

Chuyên gia nhiều kinh nghiệm về tư vấn định phí bảo hiểm của FIRIS đã trình bày cơ sở kỹ thuật tính dự phòng toán học cho các sản phẩm bảo hiểm có thời hạn trên 1 năm và thanh toán phí nhiều kỳ; Phân tích ảnh hưởng của dự phòng toán học đối với báo cáo biên khả năng thanh toán của doanh nghiệp bảo hiểm; Hướng dẫn thực hành trên excel tính toán dự phòng toán học cho một sản phẩm bảo hiểm sức khỏe đơn giản; Các qui định pháp lý và vấn đề khác liên quan.

Đây là khóa đào tạo đầu tiên trong chuỗi các khóa đào tạo nội bộ dự kiến sẽ tổ chức trong năm 2017 phục vụ công tác nghiên cứu, xây dựng chính sách liên quan đến tính phí bảo hiểm (Dự phòng toán học, dự phòng bồi thường,…)

Công ty TNHH tư vấn và đầu tư FIRIS chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn rủi ro tài chính & chuyên gia tính toán. Từ tháng 9/2015 đến tháng 8/2016, Trung tâm đã phối hợp với Công ty FIRIS tổ chức Khóa ôn luyện 02 chứng chỉ tính toán của Hội các nhà tính toán bảo hiểm Hoa Kỳ (Exam P và Exam FM). Hiện nay có 07/13 người đạt 02 chứng chỉ.

4. Tin quốc tế

Ngành bảo hiểm châu Á tăng trưởng trong tháng 12/2016

172-12(IAN) – Căn cứ Chỉ số Giám đốc Mua hàng châu Á của Nikkei (PMI), ngành bảo hiểm châu Á đã tăng trưởng tốt trong tháng 12/2016.

Chỉ số PMI theo dõi 19 ngành nghề khác nhau tại châu Á. Trong tháng 12, ngành bảo hiểm là 1 trong 15 ngành tăng trưởng. Cụ thể, PMI bảo hiểm đạt 50,3 điểm, do doanh thu ngành bảo hiểm châu Á đã bật tăng lên.

Chỉ số PMI cao hơn 50 thể hiện sự tăng trưởng còn dưới 50 cho biết ngành đang suy giảm.
Trong tháng 11, chỉ có 14 tăng trưởng doanh thu trong tổng số 19 ngành nghề của PMI.

Trong đó, ngành ô tô và phụ tùng ô tô đạt tốc độ tăng trưởng cao nhất với PMI bằng 57,6. Tiếp sau là ngành dịch vụ thương mại và nghề nghiệp với PMI bằng 57,1 và ngành công nghiệp chung đạt 56,2.

Trung Quốc điều tra Tổng Giám đốc PICC

172-13(IAN) – Chính quyền Trung Quốc đang tiến hành điều tra ông Wang Yincheng, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty bảo hiểm Nhân dân Trung Quốc (PICC) niêm yết trên sàn chứng khoán Hồng Kông.

Hãng tin tài chính Caixin cho biết ông Wang đã bị bắt tại Bắc Kinh hôm Thứ hai vừa qua, song không cho biết cụ thể lý do.

Về phần mình, người phát ngôn của PICC tại Thượng Hải đã từ chối bình luận về vấn đề này.
Vào tháng 2/2016, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc cho biết đã phát hiện ra một số hiện tượng bất thường tại PICC, như thiếu sự giám sát các chuyến đi nước ngoài của lãnh đạo cao cấp, quyết định đầu tư thiếu thận trọng, chuyển lợi ích và sự dung túng các chi nhánh.

Ông Wang gia nhập PICC sau khi tốt nghiệp Đại học Tài chính và Kinh tế Sơn Tây năm 1982.
PICC là một trong các tập đoàn bảo hiểm lớn nhất Trung Quốc và xếp thứ 119 trong danh sách Fortune Global 500.

Tokio Marine kiểm thử hợp đồng bảo hiểm công nghệ blockchain

172-14(IAN) – Các hãng bảo hiểm Tokio Marine và Nichido Fire Insurance đã phối hợp với NTT Data – công ty tích hợp hệ thống – kiểm thử hợp đồng bảo hiểm sử dụng công nghệ chuỗi khối (blockchain)*.

Theo các báo cáo, Tokio Marine và NTT Data sẽ kiểm thử việc ứng dụng công nghệ blockchain trong lĩnh vực bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường biển nhằm làm giảm thiểu sự phức tạp trong quản lý và quan liêu giấy tờ.

Với việc áp dụng hợp đồng bảo hiểm dựa trên công nghệ chuỗi khối, giấy chứng nhận bảo hiểm hàng hóa vận chuyển đường biển sẽ chuyển cho các bên được ủy thác liên quan đến giao dịch, cùng với các tài liệu khác như vận đơn và hóa đơn thương mại.

Tokio Marine cho biết, việc ứng dụng blockchain hướng tới cấu phần bảo hiểm trong thương mại quốc tế. Lợi ích lớn nhất của ứng dụng công nghệ này là đảm bảo an toàn.

Gần đây, ngành vận chuyển đường biển quốc tế đã áp dụng blockchain vào nhiều lĩnh vực hoạt động của mình.

(*) Công nghệ chuỗi khối (Blockchain): Blockchain là một cuốn sổ cái ghi lại tất cả các giao dịch. Dữ liệu trong cuốn sổ cái liên tục được mạng lưới máy tính ngang hàng trên thế giới cập nhật và bảo trì. Giao dịch phát sinh được ghi lại trên toàn hệ thống, tất cả các máy tính trong mạng này sẽ xác minh và ghi lại giao dịch đó vào cuốn sổ cái rồi cấp phát dữ liệu này tới các máy tính khác. Blockchain là một cơ sở dữ liệu phân tán vô chủ; các máy tính liên tục thực hiện việc kiểm toán độc lập bằng cách xác minh dữ liệu nhận tới và so sánh với chữ ký của giao dịch đó.

New York Life mua lại cổ phần tại Max Ventures

172-15(IAN) – New York Life, hãng bảo hiểm tương hỗ lớn nhất thị trường BHNT Mỹ, đã mua 22,51% cổ phần tại công ty Max Ventures and Industries của Ấn Độ với giá 1,21 tỷ Rupi (17,7 triệu USD). Max Ventures and Industries là công ty được thành lập sau quá trình tái cấu trúc Max India vào năm 2016.

New York Life hiện đang quản lý tổng giá trị tài sản trên toàn cầu trị giá 500 tỷ USD.
Trong một thông cáo báo chí mới đây, ông Sahil Vachani, Giám đốc Điều hành Max Ventures, nói khoản đầu tư của New York Life vào Max Ventures mang tính chiến lược và là sự khởi đầu cho một hành trình dài.

Trước đó, New York Life đã có mối quan hệ đối tác với Max Group để thành lập công ty bảo hiểm Max New York Life với tỷ lệ sở hữu 26% vốn điều lệ.
Năm 2012, New York Life đã bán lại cổ phần của mình ở công ty bảo hiểm Mitsui Sumitomo.

Lloyd’s mở rộng hoạt động tại Trung Quốc

172-16(IAN) – Lloyd’s đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động tại Trung Quốc. Đây là một phần trong chiến lược Tầm nhìn 2025 của hãng.

Ông John Nelson (ảnh), Chủ tịch Công ty, cho biết, lĩnh vực xâm nhập chủ yếu là bảo hiểm chuyên biệt, bên cạnh các dòng sản phẩm khác.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ nhật báo China Daily, ông Nelson nói Lloyd’s đang tìm kiếm các loại hình phân phối mới và cũng đang nỗ lực đem các sản phẩm bảo hiểm chuyên biệt tiếp cận với huyết mạch của nền kinh tế Trung Quốc.

Theo ông, Lloyd’s có đủ năng lực để cung cấp bàn đạp tốt cho các công ty bảo hiểm Trung Quốc muốn phát triển chiến lược quốc tế của mình. Minh chứng là trường hợp Tập đoàn Tái bảo hiểm Trung Quốc đã gia nhập nền tảng mở rộng hoạt động quốc tế của Lloyd’s.

Với sự hỗ trợ và bảo vệ của ngành bảo hiểm, ông Nelson cho rằng các doanh nghiệp Trung Quốc có thể bù đắp cho rủi ro và tập trung vào hoạt động kinh doanh.
Lloyd’s cũng cho biết năng lực chuyên sâu của mình trong các dự án xây dựng, năng lượng, hàng hải và vận tải lớn mà Trung Quốc đang đầu tư.

Ông Nelson khẳng đinh, Lloyd’s sẵn sàng thiết lập quan hệ đối tác với các công ty bảo hiểm Trung Quốc để qua đó, góp phần hỗ trợ cho đà tăng trưởng kinh tế Trung Quốc cũng như lợi ích của giới doanh nghiệp tại nước này.
solutions to support China’s economic growth and Chinese business interests abroad.

Doanh nghiệp bảo hiểm Malaysia sẵn sàng chi trả cho tổn thất do lũ lụt

172-17(IAN) – Hiệp hội bảo hiểm phi nhân thọ Malaysia (PIAM) và Hiệp hội Takaful Malaysia (Bảo hiểm cho người Hồi giáo – MTA) vừa công bố cho biết, các doanh nghiệp thành viên của họ đã sẵn sàng chi trả cho nạn nhân lũ lụt tại nước này.

Tuy nhiên, cả hai tổ chức trên đều kêu gọi các nạn nhân lũ lụt là người được bảo hiểm kiểm tra lại hợp đồng bảo hiểm hỏa hoạn và xe cơ giới của mình nhằm xác định xem rủi ro lũ lụt có được bảo hiểm hay không.

Tại Malaysia, giấy chứng nhận bảo hiểm hỏa hoạn và xe cơ giới tiêu chuẩn không bảo hiểm cho tổn thất do thảm họa thiên nhiên gây ra, như động đất, sóng thần hay bão nhiệt đới.

Đối với các tổn thất hay thiệt hại có nguồn gốc lũ lụt, khách hàng có thể lựa chọn dưới dạng điều khoản mở rộng cho hợp đồng chuẩn.

Cả hai hiệp hội kể trên cũng khuyến cáo cộng đồng kiểm tra lại đơn bảo hiểm của mình để xem mức độ bảo hiểm có đủ để giảm nhẹ tác động tài chính nghiêm trọng do thiên tai gây ra hay không, nhất là trong bối cảnh rủi ro thiên tai đang tăng lên tại nước này.

Chubb bổ nhiệm Đánh giá viên cấp cao ĐGRR

172-18(INJ) – Khối Thị trường Toàn cầu của Chubb có trụ sở tại Luân đôn vừa công bố bổ nhiệm ông Lee Clarke làm Đánh giá viên cao cấp về đánh giá rủi ro bảo hiểm thiệt hại. Quyết định bổ nhiệm có hiệu lực ngay từ ngày ký.

Trong vai trò mới này, ông Clarke sẽ chịu trách nhiệm chính về hoạt động quản lý và sự tăng trưởng lợi nhuận danh mục bảo hiểm thiệt hại của Thị trường Toàn cầu Chubb, đồng thời ông cũng đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ mở rộng hoạt động kinh doanh bảo hiểm thiệt hại của Chubb trên phạm vi quốc tế.

Ông Clarke sẽ làm việc tại Luân đôn, báo cáo cho ông Shaw, Giám đốc Khối Thị trường Toàn cầu và ông Paul Christmas, Giám đốc Bảo hiểm thiệt hại quốc tế của Chubb tại Anh và Ailen.
Ông Clarke đã có hơn 30 năm kinh nghiệm trong ngành bảo hiểm, từng kinh qua nhiều vị trí về môi giới và đánh giá rủi ro bảo hiểm thiệt hại.

Ông đã từng là nhân viên của Chubb trong giai đoạn 1998-2005, làm việc tại Luân đôn, Nam Phi và Ailen. Sau đó ông chuyển sang Novae, giữ chức Phó Giám đốc khối Bảo hiểm thiệt hại quốc tế.

Bình luận về sự kiện này, ông Shaw nói: “với bề dày kinh nghiệm về bảo hiểm thiệt hại và tại thị trường Luân đôn, ông Lee sẽ là sự bổ sung tuyệt vời cho công ty và sẽ giúp chúng tôi tăng cường năng lực khối bảo hiểm thiệt hại, đặc biệt là trên thị trường quốc tế. Tôi rất mong chờ để được làm việc với ông Lee”.

Còn về phần mình, ông Christmas nói: “mối quan hệ và chuyên môn của ông Lee sẽ hỗ trợ chiến lược cho các khách hàng Anh quốc của công ty quản lý tốt hơn rủi ro thiệt hại trên phạm vi quốc tế”.

Ngành bảo hiểm Canada hạn chế việc sử dụng kết quả xét nghiệm gen

172-19(IBR) – Ngành bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe Canada vừa thông báo cam kết của các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ không yêu cầu khách hàng cung cấp kết quả xét nghiệm gen cho các hợp đồng BHNT mới với giá trị lên đến 250.000 đôla Canada, kể từ ngày 1/1/2018.

Cam kết này sẽ được thể hiện trong Quy tắc xét nghiệm gen của Hiệp hội Bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe Canada (CLHIA) và được tất cả các thành viên của CLHIA thực hiện.

Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc CLHIA, ông Frank Swedlove, nói: “Cam kết này nhằm giải tỏa mối quan ngại của người dân Canada về tác động của xét nghiệm gen khi tham gia bảo hiểm.
“Hiện có khoảng 85% số hợp đồng BHNT có giá trị bảo hiểm từ 250.000 đôla trở xuống”.
Cần lưu ý rằng doanh nghiệp bảo hiểm không và sẽ không yêu cầu người mua bảo hiểm thực hiện hoặc chia sẻ kết quả xét nghiệm gen sau khi hợp đồng bảo hiểm được ký kết.

Ông Swedlove kết luận: “doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe Canada giúp người dân bảo vệ bản thân và gia đình trước tác động tài chính của các sự cố bất ngờ. Mục tiêu của chúng tôi là tiếp tục đảm bảo rằng tất cả người dân Canada có thể tiếp cận với bảo hiểm một cách bình đẳng và với mức giá cả hợp lý”.

BTV (tổng hợp).