TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 52

PVI vượt khó, về đích thành công; MIC thắng kiện Falcom Việt Nam; Allianz thoái vốn khỏi liên doanh bảo hiểm y tế Trung Quốc

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 52

I.            Tin trong nước

1.       Tin bồi thường, tổn thất

Cháy tiệm giày 3 tầng trên tuyến phố sầm uất nhất ở Bình Dương

(TNO) – Vụ cháy tiệm giày xảy ra lúc khoảng 5 giờ ngày 30/12/2020 trên đường Yersin (P.Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương), một trong những tuyến phố sầm uất.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm xảy ra vụ cháy, nhiều người đã nghe tiếng nổ phát ra từ bên trong tiệm giày, sau đó khói lửa bốc lên cuồn cuộn.

Nghi ngờ có người kẹt trong đám cháy, nhiều người dân cùng lực lượng chức năng đã phá cửa để vào bên trong cứu người, nhưng rất may không có người ở bên trong.

Cảnh sát PCCC Công an TP.Thủ Dầu Một cũng đã điều động 3 xe chữa cháy và xe thang đến hiện trường để dập lửa và cứu hộ.

Những nhà lân cận đám cháy cũng nhanh chóng di tản người ra khỏi căn nhà đề phòng cháy lan.

Đến 8 giờ cùng ngày (30/12), vụ cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Bên trong căn nhà 3 tầng rất nhiều hàng háo, giày dép bị cháy rụi.

Tiệm giày bị cháy nằm trên đường Yersin là đường phố kinh doanh các mặt hàng thời trang, tiêu dùng sầm uất nhất ở Bình Dương. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân.

2.       Một vòng doanh nghiệp

Hanwha Life Việt Nam hợp tác chiến lược cùng LOTTE Finance và Gene Solutions

(ĐTCK) – Theo thỏa thuận hợp tác, Hanwha Life Việt Nam và các đối tác LOTTE Finance, Gene Solutions sẽ hợp tác trong việc phân phối các sản phẩm, dịch vụ đến các tệp khách hàng phù hợp.

Sự hợp tác này được kỳ vọng sẽ góp phần tạo nên kênh phân phối dịch vụ tài chính và chăm sóc sức khỏe toàn diện và rộng khắp, mang lại nhiều giá trị gia tăng hơn cho khách hàng. Đồng thời, tạo điều kiện cho các bên phối hợp nghiên cứu và triển khai các sản phẩm, dịch vụ tiên tiến trong thời gian tới.

Việc chính thức ký kết hợp tác chiến lược với LOTTE Finance thể hiện nỗ lực của hai tổ chức tài chính hàng đầu Hàn Quốc trong việc cam kết mang tới cho khách hàng Việt Nam những giải pháp, dịch vụ tài chính đa dạng và thuận tiện.

Bên cạnh hợp tác với các đối tác tài chính, Hanwha Life cũng tăng cường hợp tác với các tổ chức, đối tác chăm sóc sức khỏe nhằm mang lại cho khách hàng những dịch vụ và công nghệ tiên tiến.

Việc hợp tác với Gene Solutions – công ty đi đầu trong lĩnh vực di truyền học tại Việt Nam thể hiện nỗ lực của Hanwha Life trong việc luôn tiên phong, chăm sóc hướng tới những giá trị gia tăng trong hành trình chăm sóc sức khỏe khách hàng.

Với chiến lược hướng đến khách hàng và lấy khách hàng làm trọng tâm phát triển, trong thời gian qua, Hanwha Life Việt Nam đã và đang tăng tốc hợp tác với nhiều đối tác trong các lĩnh vực khác nhau, như ngân hàng, Fintech, chăm sóc sức khỏe, các công ty công nghệ… để mở rộng hệ sinh thái chăm sóc khách hàng của mình.

Tháng 9 vừa qua, Hanwha Life đã ký kết chiến lược với ví điện tử MoMo, đơn vị thanh toán trung gian Payoo và hợp tác với một số đối tác Fintech khác như QRCode – VNPay nhằm số hóa kênh thanh toán phí và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Doctor Anywhere cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho khách hàng của PTI

(ĐTCK) – Tổng công ty cổ phần Bảo hiểm Bưu điện (PTI) và Công ty cổ phần Doctor Anywhere Việt Nam (Doctor Anywhere) đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược; cùng chia sẻ tầm nhìn trong việc đem tới trải nghiệm thăm khám sức khỏe tối ưu cho khách hàng của PTI.

Theo đó, Doctor Anywhere sẽ trở thành đối tác cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho những khách hàng tham gia bảo hiểm của PTI, đồng thời các khách hàng cũng có thể sử dụng ứng dụng Doctor Anywhere để được tư vấn sức khỏe trực tuyến qua điện thoại và nhận thuốc giao tận tay trong vòng 3 giờ. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm 2021, khách hàng của PTI sẽ được sử dụng ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Với sức mạnh của công nghệ và sự đổi mới, các dịch vụ y tế có thể được phổ cập trên toàn quốc, giảm gánh nặng cho các cơ sở y tế tuyến trên cũng như giúp mọi người tiếp cận được các chẩn đoán, tư vấn kịp thời, chính xác với chi phí tiết kiệm, thay đổi thói quen khám chữa bệnh của người Việt.

Được biết, Doctor Anywhere hiện là một trong những công ty tư vấn y tế trực tuyến lớn nhất tại Singapore.

Với mong muốn đem đến trải nghiệm thăm khám sức khỏe tốt và thuận tiện nhất cho mọi người, ứng dụng Doctor Anywhere đã tạo nên một hệ sinh thái chăm sóc sức khỏe toàn diện, từ thăm khám tư vấn trực tuyến đến giao thuốc tận tay, tra cứu các thông tin bệnh sử, hoá đơn thanh toán, chứng từ bảo hiểm mọi lúc mọi nơi.

Trong khi đó, PTI hiện đang là doanh nghiệp bảo hiểm dẫn đầu thị trường về các sản phẩm chăm sóc sức khỏe. Trong năm 2019, doanh thu từ sản phẩm này của PTI đạt 2.200 tỷ đồng, tăng trưởng gần 70% và chiếm gần 40% tổng doanh thu của PTI.

MIC thắng kiện Công ty Falcom Việt Nam, không phải bồi thường hơn 3 tỷ đồng

(ĐTCK) – Tòa phúc thẩm đã không chấp nhận kháng cáo của CTCP Falcom Việt Nam, đồng nghĩa là Tổng công ty bảo hiểm Quân đội (MIC) không phải bồi thường hơn 3 tỷ đồng.

Ngày 25/12, TAND Cấp cao tại Hà Nội đã xét đơn kháng cáo, yêu cầu sửa bản án sơ thẩm của Falcom Việt Nam, yêu cầu MIC phải bồi thường 168.000 USD (hơn 3 tỷ đồng) và lãi hơn 800 triệu đồng.

Do không có tình tiết mới phát sinh nên tòa phúc thẩm không chấp nhận đơn kháng cáo.

Trong vụ án này, bên được thụ hưởng bảo hiểm là Công ty M.L.D.A ở Angola (đối tác của Falcom Việt Nam). Do cách biệt địa lý, công ty này ủy quyền cho Falcom Việt Nam tham gia tố tụng.

Theo bản án sơ thẩm, ngày 8/11/2016, Falcom Việt Nam bán xe ủi cho Công ty M.L.D.A, giao hàng ở cảng Shanghai (Trung Quốc) đến cảng Uganda (Canada), thời gian giao hàng là 5 tháng 19 ngày. Falcom Việt Nam đã ký kết hợp đồng với MIC để bảo hiểm cho lô hàng trên.

Vận đơn ngày 9/1/2017 thể hiện lô hàng trên xuất phát từ cảng Qingdao (Trung Quốc).

Ngày 12/2/2017 thì xảy ra sự kiện bảo hiểm là tàu vận chuyển hàng hóa bị phát nổ. Nguyên nhân xuất phát từ một chiếc container chứa hóa chất bốc cháy lan sang các container khác.

Cơ quan giám định độc lập xác định một số lượng lớn container đã bị hư hỏng. Ngày 22/2/2017, hãng tàu có văn bản xác nhận lô hàng là xe ủi bị cháy hoàn toàn và yêu cầu các chủ hàng rà soát hợp đồng bảo hiểm.

Falcom Việt Nam có đơn yêu cầu MIC bồi thường thiệt hại toàn bộ giá trị lô hàng trên. Ngày 20/4/2018, MIC gửi công văn từ chối bảo hiểm với lý do vận đơn đã thay đổi hải trình, từ cảng Qingdao (Trung Quốc) đến cảng Uganda, thay vì từ cảng Shanghai.

Quá trình làm việc, hai bên đều thống nhất nguyên nhân xảy ra sự cố bảo hiểm là khách quan và không có dấu hiệu trục lợi bảo hiểm.

Falcom Việt Nam cho rằng, ngày 22/2/2017, nhân viên của công ty đã liên hệ, trao đổi với nhân viên của MIC là chị Bùi Thị H, đồng thời gửi kèm chứng từ, vận đơn lô hàng. Nhân viên của Falcom Việt Nam đã bàn về việc sửa đổi hợp đồng liên quan tới sự thay đổi này, nhưng nhân viên MIC nói không cần thiết vì đây là tài liệu nội bộ.

MIC cho rằng, nếu sửa đổi, bổ sung hợp đồng bảo hiểm thì cần phải lập thành văn bản, thông qua người có thẩm quyền xác nhận và ký kết, có dấu đỏ của Công ty.

Tòa sơ thẩm không chấp nhận đơn khởi kiện của Falcom Việt Nam vì cho rằng việc giao kết với nhân viên H. là không có giá trị pháp lý.

Mặt khác, theo giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa, Falcom Việt Nam biết rõ tàu chở hàng khởi hành từ cảng Qingdao. Khi có thông báo của chủ tàu thì Công ty mới rà soát và thông báo cho MIC. Falcom Việt Nam không có đơn bổ sung, sửa đổi hợp đồng do MIC phát hành.

Tại tòa phúc thẩm, Falcom Việt Nam thừa nhận trong vụ việc này có lỗi của nhà cung cấp.

“Đúng ra khi giao hàng xong, nhà cung cấp phải gửi bộ chứng từ cho chúng tôi nhưng công ty lại gửi thẳng cho M.R.D.A (là đơn vị nhận hàng). Chúng tôi mua hàng từ bên trung gian. Đối tác làm sai nên chúng tôi bị động”, đại diện Falcom Việt Nam nói. Tuy nhiên, công ty cho rằng, nhân viên của MIC phải chịu trách nhiệm. Công ty từng ký kết các hợp đồng bảo hiểm khác, bảo hiểm cũng chấp nhận sửa đổi, bổ sung nội dung.

Đại diện Falcom Việt Nam thừa nhận không nắm rõ luật bảo hiểm, song nhân viên bảo hiểm không giải thích, tư vấn rõ ràng.

HĐXX đặt trường hợp nếu xảy ra sự kiện pháp lý sau đó các bên mới sửa đổi hợp đồng và có một bên thứ ba mua lại bảo hiểm có thể xảy ra trường hợp trục lợi bảo hiểm.

“Doanh nghiệp mua bảo hiểm thì có quyền yêu cầu giải thích. Doanh nghiệp nói không hiểu biết pháp luật. Vậy ai phải chịu?… Nếu cứ làm việc theo thói quen thế này thì doanh nghiệp có thể chết”, chủ tọa giải thích thêm.

Bảo hiểm PVI: Vượt khó, về đích thành công

(TBTCVN) – Năm 2020, mặc dù phải trải qua nhiều khó khăn do dịch Covid – 19 cũng như thiên tai, lũ lụt kéo dài nhưng các doanh nghiệp bảo hiểm nói chung và Bảo hiểm PVI nói riêng đã có một năm vượt khó thành công “với những kết quả đặc biệt”.

Thành công ấy có được nhờ nhiều yếu tố, trong đó phải kể đến sự kiên trì theo đuổi chiến lược đã đề ra, khả năng tận dụng tốt các cơ hội và đa dạng hóa, thích ứng linh hoạt trong bối cảnh khó khăn cũng như sự hậu thuẫn của 2 cổ đông lớn nhất của công ty mẹ PVI là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam) và HDI Global (Đức). Theo đó, Bảo hiểm PVI đã hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh doanh năm 2020, tiếp tục giữ vững vị trí nhà bảo hiểm công nghiệp số 1 Việt Nam.

Mặc dù dịch Covid-19 hoành hành ngay những tháng đầu năm 2020 nhưng Ban lãnh đạo Bảo hiểm PVI vẫn nhất quán theo đuổi chiến lược đề ra: tăng trưởng có lợi nhuận. Theo đó, công ty tập trung duy trì tỷ lệ kết hợp tốt hơn so với các công ty bảo hiểm trong ngành, đảm bảo hiệu quả quản trị, giảm tỷ lệ bồi thường trên cơ sở đánh giá, lựa chọn rủi ro, không nói có với mọi dịch vụ bảo hiểm chỉ để có doanh thu nhằm duy trì tăng trưởng.

Trong khi tính bất ổn bao trùm cộng đồng doanh nghiệp, Ban lãnh đạo Bảo hiểm PVI rất quyết tâm nâng vốn điều lệ công ty từ 2.600 tỷ đồng lên 3.100 tỷ đồng và đã được Bộ Tài chính chấp thuận. Như vậy, sau lần tăng vốn này, Bảo hiểm PVI là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ có vốn điều lệ lớn nhất tại thị trường Việt Nam.

“Số vốn điều lệ này cũng khẳng định vị thế doanh nghiệp hàng đầu thị trường của Bảo hiểm PVI, là cơ sở để nâng mức xếp hạng năng lực tài chính quốc tế (rating) và giúp Bảo hiểm PVI từng bước tham gia sâu hơn vào thị trường bảo hiểm quốc tế’, đại diện Bảo hiểm PVI chia sẻ.

Bên cạnh đó, công ty cũng đẩy mạnh mở rộng mạng lưới kinh doanh và đã đưa vào hoạt động thêm 3 đơn vị thành viên mới gồm: Bảo hiểm PVI Tràng An, Bảo hiểm PVI Âu Lạc, Bảo hiểm PVI Thành Đô.

Ngoài đẩy mạnh mở rộng mạng lưới, công ty cũng tăng cường hợp tác với các đối tác lớn để mở rộng tệp khách hàng. Điển hình như hợp tác với MobiFone nhằm nghiên cứu và bán các sản phẩm bảo hiểm đến khách hàng của MobiFone thông qua các kênh như: tin nhắn, website, ứng dụng My MobiFone, MobiFone Next… và hệ thống đại lý của MobiFone; hợp tác với FastGo đưa sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất ô tô lên ứng dụng FastGo, Car+, cho phép khách hàng dễ dàng mua bảo hiểm, thanh toán online chỉ trong vài phút và nhận chứng chỉ tại nhà.

Công ty cũng tăng cường nâng cao chất lượng dịch vụ với việc ký kết thỏa thuận hợp tác bảo lãnh viện phí với Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Viện Đào tạo Răng Hàm mặt (Trường Đại học Y Hà Nội) và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội,…

Đặc biệt, công ty chú trọng phát triển hệ thống phần mềm phục vụ hoạt động kinh doanh, đáp ứng chuẩn mực quản trị quốc tế và triển khai những dự án công nghệ thông tin để gia tăng tiện ích cho khách hàng. Như ra mắt ứng dụng PVI Mobile trên cả 2 hệ điều hành thông dụng nhất hiện nay là Android và IOS. Hoặc các khách hàng mua sản phẩm bảo hiểm tự nguyện xe ô tô và bảo hiểm tai nạn cá nhân sẽ nhanh chóng nhận được Giấy chứng nhận bảo hiểm (GCNBH) điện tử và các tài liệu liên quan cùng mã QR vào email cá nhân. Với tính năng mới này, khách hàng sẽ sớm nhận được GCNBH chỉ qua một lần giao dịch mà vẫn đảm tính pháp lý như GCNBH bằng văn bản cứng.

Trong công tác giải quyết khiếu nại, bồi thường, cùng với việc mở rộng hệ thống bảo lãnh, tăng cường hợp tác với các cơ sở y tế và garage hàng đầu Việt Nam, Bảo hiểm PVI đã áp dụng mô hình giải quyết khiếu nại tập trung các nghiệp vụ ngoài bảo hiểm xe cơ giới và con người trên cả nước từ giữa năm 2019. Việc quản lý giải quyết và thanh toán bồi thường tập trung đã giúp Bảo hiểm PVI phát hiện các hành vi gian lận, qua đó giảm thiểu rủi ro. Đây cũng chính là một dịch vụ gia tăng tiện ích, giúp giảm thiểu tối đa thời gian, công sức của khách hàng và bảo mật thông tin.

Mới đây, Bảo hiểm PVI đã nhanh chóng chi trả số tiền bồi thường trên 138 tỷ đồng cho tổn thất vụ cháy Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông. Ông Nguyễn Đoàn Kết – Phó Chủ tịch HĐQT, kiêm Phó Tổng giám đốc Công ty Bóng đèn Phích nước Rạng Đông nhấn mạnh: “Qua quá trình Bảo hiểm PVI xử lý vụ việc kịp thời, chúng tôi càng khẳng định việc lựa chọn Bảo hiểm PVI là đúng đắn. Chúng tôi đã đặt niềm tin vững chắc vào một đối tác lớn, tin cậy. Cán bộ của Bảo hiểm PVI đã sát cánh với chúng tôi ngay sau khi xảy ra vụ cháy. Công tác bồi thường được thực hiện nhanh chóng giúp chúng tôi có dòng tiền khắc phục hậu quả, phục hồi sản xuất”.

Với kết quả kinh doanh khả quan, AM Best đã điều chỉnh triển vọng nâng hạng từ Ổn định lên Tích cực và tái khẳng định xếp hạng năng lực tài chính B ++ (Tốt) và xếp hạng năng lực tín dụng dài hạn của tổ chức phát hành bbb+ đối với Bảo hiểm PVI.

AM Best khẳng định, hoạt động kinh doanh bảo hiểm của Bảo hiểm PVI có sự ổn định vững vàng trong thời gian qua, bằng chứng là doanh thu cao, có hiệu quả từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm thương mại và công nghiệp, là kết quả của việc thường xuyên tập trung vào lựa chọn rủi ro và kiểm soát chi phí.

Hiện nắm giữ trực tiếp và gián tiếp 53,92% cổ phần của công ty mẹ PVI Holdings (sở hữu 100% Bảo hiểm PVI), HDI Global (Đức) có kế hoạch phát triển bảo hiểm gốc ở Đông Nam Á thông qua Bảo hiểm PVI. Cổ đông lớn thứ hai của PVI là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PetroVietnam), sở hữu 35% cổ phần, thì vừa là nhà đầu tư lớn, vừa là đối tác, khách hàng quan trọng của công ty và các đơn vị thành viên suốt 25 năm qua.

Các chuyên gia trong ngành nhấn mạnh, với sự ủng hộ và sát cánh trong hoạt động quản trị và kinh doanh của PetroVietnam và HDI Global, Bảo hiểm PVI có điều kiện vô cùng thuận lợi để tiếp tục thành công và vươn xa ra thị trường khu vực trong thời gian tới.

3.       Nhịp đập thị trường

Thị trường bảo hiểm 2020: “Cán đích” ấn tượng

(TBTCVN) – Bất chấp khó khăn do dịch Covid -19, kết thúc năm 2020, thị trường bảo hiểm tiếp tục duy trì đà tăng trưởng hai con số, với tổng doanh thu ước đạt 184.662 tỷ đồng.

Đặc biệt, các doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) cũng đã giải quyết tốt quyền lợi bảo hiểm (BH) cho khách hàng, khẳng định năng lực tài chính vững mạnh, đáp nhu cầu BH của người dân và doanh nghiệp.

Báo cáo số liệu từ cơ quan quản lý về BH cho thấy, năm 2020 doanh thu thị trường BH tiếp tục tăng trưởng cao hơn năm trước, đảm bảo hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả. Theo đó, tổng doanh thu phí BH ước đạt 184.662 tỷ đồng, tăng 15% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, doanh thu phí BH lĩnh vực phi nhân thọ ước đạt 57.102 tỷ đồng, tăng 8% so với năm 2019, lĩnh vực BH nhân thọ ước đạt 127.560 tỷ đồng, tăng 19,6%.

Bên cạnh đó, năng lực tài chính, khả năng điều hành và quản trị rủi ro của các DNBH không ngừng được nâng cao. Tổng tài sản của các DNBH ước đạt 552.403 tỷ đồng, tăng 21,5% so với năm trước, trong đó, tổng tài sản các DNBH phi nhân thọ ước đạt 95.949 tỷ đồng, các DNBH nhân thọ ước đạt 456.454 tỷ đồng. 

Tổng dự phòng nghiệp vụ BH ước đạt 355.240 tỷ đồng, tăng 24,2% so với năm trước; tổng nguồn vốn chủ sở hữu của các DNBH ước đạt 113.523 tỷ đồng, tăng 27% so với năm trước…

Các DNBH đã giải quyết tốt quyền lợi BH cho khách hàng, được khách hàng tin cậy là tấm lá chắn tài chính an toàn trước mọi rủi ro. Theo đó, năm 2020, các DNBH đã chi trả quyền lợi BH ước đạt 48.223 tỷ đồng, trong đó các DNBH phi nhân thọ chi trả ước đạt 23.108 tỷ đồng, các DNBH nhân thọ chi trả ước đạt 25.115 tỷ đồng.

Các DNBH đã tích cực tái đầu tư trở lại nền kinh tế, đóng góp vào sự phát triển nền kinh tế – xã hội, với số tiền ước đạt 460.457 tỷ đồng, tăng 22,3% so với cùng kỳ.

Đặc biệt, các DNBH cũng rất tích cực triển khai BH theo chủ trương chính sách của nhà nước thông qua các sản phẩm BH hưu trí tự nguyện, BH cháy nổ bắt buộc, BH bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới, BH bắt buộc trong hoạt động đầu tư xây dựng…

Có thể thấy trong bối cảnh khó khăn chung hiện nay, kết quả mà thị trường BH đạt được trong năm 2020 đã khẳng định chiến lược đúng đắn và nỗ lực của các DNBH trong việc duy trì tăng trưởng doanh thu và thị phần.

Theo đó, các DNBH đã rất chủ động thích nghi trong tình hình mới như: tăng cường đầu tư công nghệ thông tin và chuyển đổi số nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và trải nghiệm của khách hàng; đẩy mạnh triển khai các sản phẩm BH sức khỏe và chăm sóc y tế, sản phẩm BH liên kết đầu tư; rà soát, cắt giảm chi phí nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động; bổ sung vốn điều lệ để tăng cường năng lực tài chính, nâng cao khả năng điều hành và quản trị rủi ro…

Theo các chuyên gia BH, thị trường BH năm 2021 được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng cao bởi tiềm năng của thị trường còn rất lớn, khả năng thích nghi các DNBH rất cao… Đặc biệt nhiều DN đã tạo đà cho sự tăng trưởng năm 2021. Điển hình như việc Ngân hàng ACB bắt tay Sun Life Việt Nam phân phối sản phẩm BH nhân thọ độc quyền trong thời hạn 15 năm, dự kiến sẽ được triển khai từ 1/1/2021.

“Với việc hợp tác này, chúng tôi cùng hướng tới mục tiêu mang tới một tương lai tươi sáng hơn cho khách hàng tại Việt Nam. Đồng thời đây cũng là một phần trong chiến lược dài hạn của Sun Life nhằm phát triển năng lực phân phối, với sự đóng góp mạnh mẽ từ kênh phân phối qua ngân hàng” – ông Larry Madge – Tổng giám đốc Sun Life Việt Nam chia sẻ.

Trước đó, ngày 14/12, Ngân hàng VietinBank và Tập đoàn Tài chính Manulife cũng ký kết thỏa thuận thiết lập quan hệ hợp tác độc quyền 16 năm phân phối BH nhân thọ. Theo đó, Manulife Việt Nam sẽ phân phối độc quyền các giải pháp BH cho khách hàng VietinBank ngay khi nhận được sự chấp thuận theo luật định.

Ông Roy Gori – Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Manulife, chia sẻ: “Lựa chọn hợp tác với một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam, tập đoàn kỳ vọng sẽ giúp mở rộng đáng kể thị phần phân phối của Manulife trên toàn quốc, đồng thời góp phần nâng tầm vị thế dẫn đầu thị trường BH tại Việt Nam”.

Mới đây, FWD Việt Nam cũng công bố tăng vốn điều lệ lên hơn 15.000 tỷ đồng. Việc tăng vốn cũng đồng nghĩa với việc cam kết mức trách nhiệm đối với khách hàng và đối tác sẽ tăng cao, song song với việc giúp cho công ty nâng cao trải nghiệm khách hàng và tăng cường sự hiện diện trên toàn quốc…

Với tiềm lực tài chính vững mạnh, hệ thống mạng lưới rộng khắp, liên tục cho ra mắt những sản phẩm ưu việt, một lần nữa cho thấy những bước đi tiên phong, sáng tạo đột phá của các DNBH, kỳ vọng doanh thu, thị phần tiếp tục được cải thiện mạnh mẽ trong năm 2021.

4.       Bảo hiểm với cộng đồng   

Học bổng “Bảo Việt – niềm tin thắp sáng tương lai” đồng hành cùng sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân

(HHBH) – Bảo Việt xác định đầu tư cho giáo dục là đầu tư cho tương lai và mang tính nền tảng. Trong những năm qua, Bảo Việt luôn dành ưu tiên ngân sách cho các hoạt động phát triển giáo dục như tặng học bổng cho các sinh viên xuất sắc, xây dựng trường học, tài trợ các dụng cụ học tập cho các địa bàn vùng sâu vùng xa, trao quà và học bổng cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 25/12/2020, chương trình trao học bổng “Bảo Việt – Niềm tin thắp sáng tương lai” năm học 2020-2021 chào đón hơn 30 sinh viên thủ khoa ưu tú của trường Đại học Kinh tế Quốc dân tới thăm trụ sở Tập đoàn Bảo Việt tại Hà Nội.

Trong năm học 2020-2021, Tập đoàn Bảo Việt tiếp tục tài trợ học bổng cho sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân với tổng số tiền là 650 triệu đồng. Các suất học bổng Bảo Việt được trao cho các em sinh viên có thành tích học tập xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách có tinh thần phấn đấu vươn lên trong học tập… Đây là năm thứ 6, chương trình học bổng mang tên “Bảo Việt – Niềm tin thắp sáng tương lai” được Bảo Việt trao tặng cho sinh viên trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Học bổng Bảo Việt là sự động viên khích lệ có ý nghĩa rất lớn đối với các em, giúp các em luôn nỗ lực phấn đấu để đạt kết quả cao trong học tập. Với những ý nghĩa thiết thực của chương trình, tin rằng học bổng Bảo Việt sẽ lan tỏa đến các thế hệ sinh viên và là nguồn động viên to lớn cho các em trong học tập và nghiên cứu khoa học.

Tính chung trong giai đoạn 5 năm (từ năm học 2014-2015 đến năm học 2019-2020) hợp tác giữa Đại học Kinh tế Quốc dân và Tập đoàn Bảo Việt đã diễn ra tốt đẹp, với tổng số tiền tài trợ lên tới gần 5 tỷ đồng bao gồm: 141 suất học bổng bổng dành cho sinh viên xuất sắc, sinh viên nghèo vượt khó, tài trợ cho hoạt động nghiên cứu khoa học và các tài trợ giáo dục khác.

Chương trình thể hiện sự quan tâm của Tập đoàn Bảo Việt đối với nguồn nhân lực kế cận, góp phần thu hút thêm nhiều sinh viên tài năng đến với chuyên ngành kinh tế, tài chính, bảo hiểm. Tập đoàn Bảo Việt cũng tiếp tục phối hợp với Trường nâng cao kiến thức về quản trị doanh nghiệp, nghiên cứu các đề tài mang tính ứng dụng cao trong từng lĩnh vực kinh doanh cụ thể của Bảo Việt cũng như phối hợp trong việc chia sẻ thông tin, tri thức mới, hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, phát triển nguồn nhân lực.

Để các sinh viên thủ khoa có cơ hội chia sẻ, giao lưu, hiểu thêm về những nỗ lực trong quá trình học tập, những thành công trong nghề nghiệp, lần đầu tiên, chương trình có phần talkshow “Bảo Việt – Nơi hội tụ nhân tài”.

Đến với chương trình lần này, có khách mời là sinh viên, cựu sinh viên đã nhận học bổng Bảo Việt: sinh viên thủ khoa Trường Đại học Kinh tế Quốc dân năm 2020 Nguyễn Thị Phương Lam; sinh viên thủ khoa đầu ra khoa Bảo hiểm Phạm Thị Khánh Huyền đang thực tập tại Bảo Việt Nhân thọ; cựu sinh viên đã nhận học bổng Bảo Việt hiện công tác tại Bảo hiểm Bảo Việt Lê Đức Khiêm; cũng như các khách mời là thủ khoa, học sinh ưu tú của các trường hiện đang công tác tại Bảo Việt. Chương trình diễn ra sôi nổi với sự chia sẻ cởi mở, hữu ích, đã mang lại nhiều thông tin thiết thực cho các bạn sinh viên về Bảo Việt – “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, “Thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn nhất Việt Nam” (Anphabe bình chọn), cũng như tiếp thêm nghị lực cho các bạn tân sinh viên vững tin, nỗ lực xây dựng một nền tảng tốt để phát triển công việc trong tương lai.

Bảo Việt luôn trao cơ hội tìm hiểu về ngành tài chính – bảo hiểm cho sinh viên các trường đại học trong cả nước nói chung, cũng như đại học Kinh tế Quốc dân nói riêng. Hàng năm Bảo hiểm Bảo Việt và Bảo Việt Nhân thọ đều phối hợp với Trường triển khai chương trình thực tập sinh, thông tin tuyển dụng cho sinh viên của khoa Bảo hiểm và một số khoa khác trong trường; tổ chức ngày hội tuyển dụng tạo cơ hội cho các em sinh viên tìm hiểu cơ hội việc làm tại Bảo Việt.

5.       Tin quốc tế

Hãng môi giới BMS triển khai hoạt động tại châu Á

(AIR) – BMS Group, nhà môi giới tái bảo hiểm và bảo hiểm chuyên biệt độc lập, gần đây đã thông báo về việc ra mắt các hoạt động môi giới tại châu Á, đặt trụ sở chính tại Singapore và các hoạt động được đề xuất tại Hồng Kông đang chờ được phê duyệt theo quy định.

Theo một tuyên bố của công ty, BMS châu Á ban đầu sẽ tập trung vào môi giới bảo hiểm M&A, nâng cao năng lực hiện có của tập đoàn trong loại hình kinh doanh đó ở Luân đôn, Canada và Úc.

Bà Sandra Lee sẽ là Giám đốc điều hành BMS châu Á. Ban điều hành còn có sự tham gia của ông Martijn de Lange và bà Aris Wong, những người sẽ là giám đốc điều hành trong hoạt động Cổ phần Tư nhân, Mua bán và sáp nhập (PEMAT) khu vực, và bà Amy Fu, Giám đốc điều hành tại Singapore.

Ông Nick Cook, Tổng Giám đốc BMS Group, cho biết “Đây là giai đoạn mới nhất trong chiến lược của chúng tôi nhằm cung cấp cho khách hàng dịch vụ cạnh tranh và đa dạng, tích hợp trên toàn cầu bằng cách thiết lập các trung tâm có thể mở rộng tại các thị trường bảo hiểm quan trọng trên thế giới. Thị trường bảo hiểm M&A ở châu Á đang phát triển và trưởng thành với tốc độ nhanh chóng, và chúng tôi rất vui mừng khi Sandra và nhóm sẽ thúc đẩy hoạt động chào bán ban đầu của Công ty trong khu vực”.

“Chúng tôi sẽ tìm cách mở rộng từ bảo hiểm M&A sang các chuyên ngành bổ sung, mở rộng các lĩnh vực chuyên môn hiện có của chúng tôi sang các lĩnh vực khác, có khả năng bao gồm tái bảo hiểm, năng lượng tái tạo, hàng hải và thị trường vốn.”

Bà Lee cho biết, “Việc thành lập BMS Asia là một bước phát triển thực sự thú vị đối với những người mua bảo hiểm trong khu vực. Với tư cách là nhà môi giới độc lập hàng đầu, chúng tôi có thể cung cấp một giải pháp thay thế đích thực cho các trung gian lớn nhất thế giới và sự độc lập cho phép chúng tôi tự do đổi mới và kinh doanh, đồng thời theo đuổi các giải pháp tốt nhất cho khách hàng”.

“Thị trường bảo hiểm M&A châu Á đang tăng tốc và chúng tôi kỳ vọng số thương vụ sẽ gia tăng mạnh mẽ vào năm 2021, với việc người mua tìm cách bảo vệ các khoản đầu tư của họ và người bán tìm kiếm các giải pháp tốt nhất để giảm trách nhiệm sau khi kết thúc giao dịch”.

BMS Group là nhà môi giới tái bảo hiểm / tái bảo hiểm độc lập hàng đầu với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực tái bảo hiểm, bán buôn và bảo hiểm trực tiếp. Trong 40 năm, BMS đã cung cấp các giải pháp toàn diện, tùy chỉnh trong các lĩnh vực bán buôn, tái bảo hiểm, bảo hiểm trực tiếp và tư vấn vốn.

Trung Quốc: Cơ quan quản lý chấp thuận việc Allianz thoái vốn khỏi liên doanh bảo hiểm y tế

(AIR) – Ủy ban Quản lý ngân hàng và bảo hiểm Trung Quốc (CBIRC) đã chấp thuận cho công ty bảo hiểm toàn cầu Allianz chuyển nhượng 23% vốn cổ phần của mình tại CPIC Allianz Health Insurance, một liên doanh với Tập đoàn Bảo hiểm Thái Bình Dương Trung Quốc (CPIC Group).

Theo đó, CPIC Allianz Health Insurance trở thành một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn CPIC. Allianz chuyển 8% cổ phần cho CPIC Group – do đó nắm giữ 85,051% tổng số cổ phần của công ty bảo hiểm sức khỏe – và 14,949% còn lại cho CPIC Life. Việc Allianz rút khỏi công ty bảo hiểm sức khỏe lần đầu tiên được công bố vào tháng 11 năm ngoái.

CPIC Allianz Health Insurance được thành lập vào tháng 12 năm 2014 với tư cách là công ty bảo hiểm sức khỏe đầu tiên tại Khu Thương mại Tự do Thượng Hải, bắt đầu hoạt động vào đầu năm 2015. CPIC Allianz Health báo cáo lợi nhuận năm 2019 lần đầu tiên kể từ khi thành lập, công bố lợi nhuận ròng là 7,3 triệu CNY (1,1 triệu USD) vào năm ngoái.

Ấn Độ: doanh nghiệp bảo hiểm phải công bố các minh họa về phí bảo hiểm/quyền lợi bảo hiểm sức khỏe trước ngày 1 tháng 4

(AIR) – Các công ty bảo hiểm Ấn Độ sẽ được yêu cầu cung cấp cho chủ hợp đồng trước ngày 1 tháng 4 các hình ảnh minh họa về quyền lợi/phí bảo hiểm cho tất cả các hợp đồng bảo hiểm sức khỏe được ban hành trên cơ sở cá nhân và cơ sở cụ thể, bao gồm mức bảo hiểm cho các nhóm tuổi cụ thể.

IRDAI cho biết: “Điều này sẽ tạo ra sự phân biệt rõ ràng giữa tính khả dụng của bảo hiểm trên cơ sở hộ gia đình và trên cơ sở cá nhân so với phí bảo hiểm phải trả”, IRDAI cho biết trong một thông tư ngày 28 tháng 12 năm 2020.

Ông Amit Chhabra, Giám đốc Bảo hiểm Y tế, Policybazaar.com, cho biết khách hàng có thể mua các hợp đồng cá nhân riêng biệt hoặc hợp đồng bảo hiểm dành cho gia đình với số tiền bảo hiểm chung hoặc hợp đồng với số tiền bảo hiểm riêng cho mọi thành viên. Điều này đôi khi có thể phức tạp đối với người mua, do đó để đơn giản hóa, cơ quan quản lý đã yêu cầu các công ty bảo hiểm nêu rõ số tiền bảo hiểm có sẵn cho mỗi người được bảo hiểm trong một hợp đồng, LiveMint đưa tin.

Ông Chandan DS Dang, giám đốc điều hành của SecureNow.in, một công ty môi giới bảo hiểm trực tuyến có trụ sở tại Delhi, cho biết “Các hợp đồng bảo hiểm sức khỏe đã trở nên phức tạp trong những năm gần đây với việc bổ sung một số tùy chọn quyền lợi, chẳng hạn như tiện ích bổ sung, tiền thưởng không yêu cầu bồi thường… Đây có lẽ là lý do tại sao các hợp đồng bảo hiểm sức khỏe không có một minh họa quyền lợi tiêu chuẩn”.

Đối với mỗi sản phẩm bảo hiểm sức khỏe, công ty bảo hiểm sẽ phải cung cấp các lựa chọn cho cá nhân và gia đình, minh họa quyền lợi với độ tuổi/số tiền bảo hiểm được chỉ định…

Theo hướng dẫn của IRDAI: “Trong trường hợp không thể trình bày hình minh họa xem xét phạm vi bảo hiểm của tất cả các độ tuổi chỉ định theo một chính sách duy nhất theo thiết kế sản phẩm, công ty bảo hiểm phải trình bày hai hình ảnh minh họa riêng biệt bao gồm càng nhiều nhóm tuổi càng tốt”.

Hình minh họa quyền lợi sẽ giúp đơn giản hóa sự hiểu biết của chủ hợp đồng về phí bảo hiểm phải trả so với các lợi ích. Quyền lợi được phân thành ba loại: (i) trên cơ sở cá nhân (bao gồm từng thành viên trong gia đình riêng biệt), hoặc (ii) trên cơ sở cá nhân bao gồm nhiều thành viên trong gia đình theo một hợp đồng duy nhất (trong đó số tiền bảo hiểm dành cho từng thành viên trong gia đình), hoặc (iii) trên cơ sở gia đình với tổng số tiền bảo hiểm (trong đó chỉ một số tiền bảo hiểm dành cho cả gia đình).

Ước tính bão Mangkhut gây thiệt hại kinh tế trực tiếp lên tới 593 triệu USD

(AIR) – Thiệt hại kinh tế trực tiếp do Siêu bão Mangkhut gây ra khi đổ bộ Hồng Kông vào tháng 9 năm 2018 ước tính khoảng 4,60 tỷ đô la Hồng Kông (593 triệu đô la Mỹ), gấp khoảng 3,8 lần so với siêu bão Hato vào năm 2017, theo một bài báo học thuật được thực hiện cho lần đầu tiên do Liên đoàn các công ty bảo hiểm Hồng Kông (HKFI) và Đài thiên văn Hồng Kông (HKO) thực hiện.

Bài báo được xuất bản bởi tạp chí quốc tế Tropical Cyclone Research and Review với tiêu đề “Đánh giá thiệt hại và thiệt hại kinh tế trực tiếp ở Hồng Kông do Siêu bão Mangkhut năm 2018”.

Ước tính thiệt hại được đưa ra bằng cách phân tích dữ liệu thiệt hại kinh tế được báo cáo bởi các cơ quan chính phủ, các cơ quan công cộng và tổ chức ở Hồng Kông và số liệu thống kê về yêu cầu bảo hiểm từ HKFI.

Siêu bão Mangkhut đổ bộ vào Hồng Kông vào tháng 9 năm 2018, khiến cơ quan khí tượng thủy văn phải phát đi tín hiệu cảnh báo xoáy thuận nhiệt đới cao nhất: Tín hiệu bão số 10. Mangkhut đã mang đến sự tàn phá nghiêm trọng và trên diện rộng nhất cho vùng lãnh thổ này trong ba thập kỷ gần đây. Một loạt các cuộc tìm kiếm thông tin về sự kiện, thăm thực địa và khảo sát thiệt hại đã được thực hiện bởi Đài quan sát Hồng Kông (HKO) và những phát hiện về thiệt hại và tác động do bão Mangkhut gây ra ở các khu vực khác nhau của lãnh thổ được ghi lại trong bài báo.

Theo thông tin có được, ít nhất 458 người bị thương trong trận bão Mangkhut. Có rất nhiều sự cố về vật rơi và hư hại của tòa nhà, khoảng 500 báo cáo về cửa sổ hoặc vách kính bị đập vỡ, và hơn 60.800 báo cáo về cây đổ, đều là con số cao nhất được ghi nhận. Nguồn điện cho hơn 40.000 hộ gia đình ở Hong Kong bị gián đoạn. Nguồn cung cấp nước ngọt ở một số nơi cũng bị ảnh hưởng do mất điện.

Hàng trăm tàu thuyền lớn nhỏ bị mắc cạn, chìm hoặc hư hỏng nặng do sóng mạnh. Mưa lớn, triều cường và sóng cao đã gây ra lũ lụt nghiêm trọng ở nhiều vùng ven biển và vùng trũng thấp và nhiều công trình ven biển bị hư hỏng nặng, bao gồm các công trình xử lý nước thải, bãi biển công cộng và đường dạo ven sông.

Tổn thất gián đoạn kinh doanh do COVID của IAG vào khoảng 891 triệu USD

(AIR) – Tập đoàn Bảo hiểm Úc (IAG), một trong những công ty bảo hiểm lớn nhất của Úc, sẽ đạt 1,15 tỷ đô la Úc (891 triệu đô la) thu nhập trước thuế trong nửa đầu năm tài chính (1 tháng 7 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020), do phải chuẩn bị cho một đợt bùng nổ các yêu cầu bồi thường bả hiểm gián đoạn kinh doanh liên quan đến đại dịch.

Khoản thiệt hại, được báo trước vào tháng 11, sẽ được ghi nhận là “chi phí doanh nghiệp” trong kết quả kinh doanh nửa năm và được giữ ở dạng dự phòng. Nếu IAG tránh được một loạt các yêu cầu bồi thường gián đoạn kinh doanh một cách hợp pháp, như mục tiêu của hãng đang hướng tới, thì phần lớn số tiền sau đó sẽ có thể được hoàn nhập dự phòng.

Đồng thời, IAG cho biết đã hoàn thành chương trình tái bảo hiểm thảm họa cho năm 2021, duy trì tổng mức bảo hiểm tái bảo hiểm lên tới 10 tỷ đô la Úc, bằng với mức vào năm 2020. IAG cho biết thêm rằng họ đã trải qua một mức tăng khiêm tốn trong tỷ lệ tái bảo hiểm trong quá trình gia hạn, với kết quả chi phí tổng thể phù hợp với kỳ vọng.

Indonesia: Công ty bảo hiểm nhà nước thành lập công ty BHNT trực thuộc

(AIR) – Tập đoàn tài chính Indonesia (IFG) có kế hoạch thúc đẩy tăng trưởng trong năm nay, với việc thành lập IFG Life, công ty bảo hiểm tập trung vào các dịch vụ bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe.

IFG Life, dự kiến bắt đầu hoạt động trong tháng này, sẽ chấp nhận việc chuyển đổi hợp đồng bảo hiểm từ các khách hàng của công ty Asuransi Jiwasraya đang gặp khó khăn về tài chính do đầu tư kém hiệu quả.

Chính phủ đã phê duyệt quỹ trị giá 22 nghìn tỷ IDR (1,58 tỷ USD) thành lập IFG Life với tư cách là thành viên mới của công ty bảo hiểm. Ban lãnh đạo, vốn đặt ra các tiêu chuẩn kinh doanh nghiêm ngặt, ngày càng lạc quan rằng IFG Life có thể phát triển thành công ty bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe lớn nhất ở Indonesia.

Ông Pantro Silitonga, Giám đốc kinh doanh IFG, nói: “Chúng tôi cũng lạc quan rằng IFG Life sẽ được công chúng đón nhận là một công ty bảo hiểm mới với các sản phẩm an toàn, sinh lời và dịch vụ chất lượng”.

Ông Pantro cho biết hiện tại, ban lãnh đạo IFG Life đang chờ quyết định và giấy phép kinh doanh, giấy phép sản phẩm và giấy phép chuyển nhượng danh mục đầu tư từ Cơ quan Dịch vụ Tài chính Indonesia (OJK).

Ông nói thêm rằng ban lãnh đạo cũng sẽ thực hiện các tiêu chuẩn an toàn trong hệ thống quản lý đầu tư của công ty và sử dụng công nghệ thông tin mới nhất để điều hành hoạt động kinh doanh.

Ngoài 22 nghìn tỷ IDR, IFG cũng đang chuẩn bị các quỹ khác để phát triển hoạt động kinh doanh của IFG Life, để tổng số vốn chuẩn bị cho IFG Life sẽ đạt 26,7 nghìn tỷ IDR.

Là một công ty mẹ, IFG có chín công ty con tập trung vào các sản phẩm tài chính và thị trường vốn, bảo hiểm phi nhân thọ và bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe. Các công ty con hiện tại của IFG bao gồm Jasa Raharja, Bảo lãnh tín dụng Indonesia (Jamkrindo), Bảo hiểm tín dụng Indonesia (Askrindo), Asuransi Jasa Indonesia (Jasindo), Graha Niaga Tata Utama, Bahana TCW Investment Management, Bahana Sekuritas, Bahana Artha Ventura và Bahana Kapital Investa.

MS Amlin Underwriting thành lập Phoenix 1 Re

(AIR) – MS Amlin Underwriting Limited (MS AUL), công ty tái bảo hiểm trực thuộc Lloyd’s, thông báo cho biết MS Amlin Châu Á Thái Bình Dương (MS AAP), công ty có trụ sở tại Singapore, đã ra mắt một đơn vị tái bảo hiểm cho mục đích đặc biệt (SPRV) có tên là Phoenix 1 Re. Đây là ILS mang tính bước ngoặt đầu tiên được thành lập tại địa phương nhằm cung cấp năng lực tái bảo hiểm tập trung vào khu vực Liên Á.

Phoenix 1 Re cung cấp năng lực đảm bảo để hỗ trợ danh mục tái bảo hiểm tại Châu Á của MS Amlin Syndicate 2001 thông qua nền tảng đánh giá rủi ro có trụ sở tại Singapore. Phoenix 1 Re bảo đảm 42 triệu đô la năng lực được thế chấp, với các nhà cung cấp vốn thay thế có được cơ hội duy nhất để tiếp cận danh mục đầu tư khu vực đa dạng và hoạt động hiệu quả trong lịch sử của MS AAP, trải dài hơn 10 vùng lãnh thổ và đặc biệt loại trừ các nguy cơ cao điểm chính, bao gồm Nhật Bản và Châu Úc. Khoảng một nửa năng lực vốn được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư và quản lý quỹ tại Châu Á.

Việc thành lập Phoenix 1 Re cho phép MSAAP cung cấp các sản phẩm và dịch vụ tốt hơn nữa cho khách hàng và đối tác của họ trong khu vực đang phát triển và trưởng thành này, đồng thời giới thiệu các nguồn vốn thay thế mới để giúp thu hẹp khoảng cách bảo hiểm.

Để thành lập Phoenix 1 Re, MS AAP đã làm việc cùng với Cơ quan tiền tệ Singapore, Lloyd’s Asia và chuyên gia ILS Advisers của ILS có trụ sở tại Hồng Kông và được hỗ trợ bởi nhiều nhà cung cấp dịch vụ địa phương.

Ông Will Ho, Giám đốc điều hành MS AAP, cho biết: “Thông qua việc tạo ra một cơ sở rủi ro từ xa, phục vụ cho hoạt động kinh doanh trong khu vực, MS AAP giờ đây sẽ có thể tận dụng năng lực lớn hơn mà chúng tôi có thể triển khai cho các khách hàng cốt lõi của mình trong các chương trình tái bảo hiểm của họ như nhu cầu và tăng trưởng gia tăng ở Châu Á. Phoenix 1 Re là một sáng kiến chiến lược dài hạn quan trọng đối với MS AAP khi chúng tôi tiếp tục tìm cách xây dựng năng lực và mối quan hệ với các đối tác trên thị trường vốn”.

Ông Pavlos Spyropoulos, Giám đốc điều hành, Lloyd’s Châu Á, chia sẻ: “Việc ra mắt phương tiện ILS của MS AAP là một cột mốc quan trọng trong câu chuyện tăng trưởng và sự phát triển của nền tảng Lloyd’s Châu Á, thiết lập một mô hình mới về cách tận dụng chuyên môn đánh giá rủi ro mà chúng tôi đã phát triển ở Singapore để tiếp cận hoạt động kinh doanh ở Châu Á Thái Bình Dương thông qua Lloyd’s. Niềm tin mà các nhà đầu tư của Phoenix 1 Re đặt vào MS AAP là sự chứng thực về khả năng bảo lãnh phát hành mạnh mẽ của họ và đề xuất giá trị của nền tảng của chúng tôi ở Singapore cho phép người dân địa phương truy cập vào mạng lưới giấy phép độc đáo, bảo mật tài chính, chuyên môn và thương hiệu của Lloyd”.

Ông Lim Cheng Khai, Giám đốc điều hành MAS, cho biết: “MAS hoan nghênh việc ra mắt Phoenix 1 Re, trái phiếu rủi ro thảm họa toàn châu Á đầu tiên bao gồm nhiều nguy cơ thảm họa thiên nhiên trên hơn 10 quốc gia. Phoenix 1 Re có cấu trúc độc đáo phù hợp với các ngày bắt đầu và gia hạn hợp đồng khác nhau trong danh mục rủi ro châu Á cơ bản, điều này khiến nó trở nên hấp dẫn đối với nhiều nhà đầu tư chứng khoán liên kết bảo hiểm (ILS). Phoenix 1 Re cũng là trái phiếu thảm họa thứ 10 được phát hành tại Singapore và là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của MAS nhằm phát triển thị trường ILS Châu Á và tạo điều kiện thuận lợi cho việc sử dụng các cấu trúc ILS sáng tạo để thu hẹp khoảng cách bảo hiểm ở Châu Á”.

BTV (Tổng hợp).