TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 51

Triển khai mạng 5G làm phát sinh những rủi ro mới; Tìm hướng mới cho bảo hiểm nông nghiệp; MIC tài trợ bảo hiểm thử nghiệm lâm sàng vắc xin Nano Covax

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 51

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

VBI tạm ứng bồi thường 12 tỷ đồng cho vụ cháy xưởng sơn

(VBI) – Trước tình hình thiệt hại vô cùng nặng nề do sự cố cháy tại nhà xưởng có quy mô hơn 2.000 mét vuông đối với Công ty TNHH Hansol CNP Vina (nay là Công ty TNHH JAANH Vina), Bảo hiểm VietinBank đã có quyết định tạm ứng bồi thường 12 tỷ đồng cho doanh nghiệp và có chỉ đạo sát sao trong việc hỗ trợ doanh nghiệp giám định, hoàn thiện thủ tục hồ sơ bồi thường.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ các cơ quan báo đài cũng như doanh nghiệp cung cấp về vụ cháy tại nhà xưởng, là một đơn vị đồng hành cùng JAANH Vina trong quá trình hoạt động, Bảo hiểm VietinBank chia buồn sâu sắc với những thiệt hại trong vụ cháy và đồng cảm với nỗi lo tài chính trước những tổn thất của chủ doanh nghiệp gặp phải. VBI đã kịp thời đến hiện trường chia sẻ, hỗ trợ doanh nghiệp các thủ tục giám định, bồi thường theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện tại, 2 bên đã sơ bộ đánh giá được toàn bộ tổn thất. JAANH VINA đang dần cung cấp các thủ tục hồ sơ bồi thường theo sự hướng dẫn của VBI. Trong thời gian chờ hoàn thiện các thủ tục hồ sơ bồi thường, nhận thấy tình hình thiệt hại nặng nề về vật chất của doanh nghiệp, Bảo hiểm VietinBank đã quyết định phê duyệt tạm ứng bồi thường 12 tỷ đồng cho doanh nghiệp trước mắt để phục hồi lại hoạt động sản xuất.

Ông Lê Tuấn Dũng, Tổng Giám đốc Bảo hiểm VietinBank cho biết: “Kể từ khi tiếp nhận thông tin sự cố xảy ra với Công ty TNHH JAANH Vina, VBI đã nhanh chóng chỉ đao sát sao hỗ trợ và giải quyết các thủ tục trao trả bồi thường để nhanh chóng đưa doanh nghiệp sớm ổn định và trở lại hoạt động bình thường. Bảo hiểm VietinBank cam kết luôn đồng hành hỗ trợ tốt nhất các đối tác doanh nghiệp khi có sự cố xảy ra”.

Các chỉ đạo thiết thực này đã thể hiện rõ cam kết của VBI với khách hàng luôn phối hợp tốt, luôn đồng hành và sát cánh cùng doanh nghiệp để phòng ngừa và hạn chế các rủi ro không lường trước được, đồng thời thể hiện sứ mệnh đối với xã hội và đối với khách hàng của Bảo hiểm VietinBank.

Khi nhận được thông tin Bảo hiểm VietinBank quyết định hỗ trợ tạm ứng bồi thường, Ông Moon Seungeub, Giám đốc Công ty TNHH JAANH Vina đã gửi lời cảm ơn sự hợp tác, hỗ trợ của Bảo hiểm VietinBank trong sự cố đối với nhà xưởng của công ty.

Trước đó, Công ty TNHH JAANH Vina đã tham gia gói bảo hiểm Mọi rủi ro Tài sản (bao gồm cháy nổ bắt buộc) với Bảo hiểm VietinBank. Thời hạn bảo hiểm: từ 24/09/2019 đến 24/09/2020.

Theo thông tin, khoảng 5h40 ngày 13/08/2020, tại khu vực kho nguyên liệu của Công ty TNHH JAANH Vina xuất hiện đám cháy. Tại thời điểm phát hiện, ngọn lửa đã bùng lên quá lớn, vượt ngoài tầm kiểm soát nên công việc chữa cháy không hiệu quả.

Ngay sau khi nhận được thông tin, cảnh sát PCCC đã tới hiện trường tiến hành công tác chữa cháy. Đến khoảng 9h00 cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, do đám cháy lớn, trong xưởng chứa nhiều vật liệu dễ cháy như các loại sơn khiến một phần nhà xưởng bị sập, rất may không có thiệt hại về người.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Sun Life Việt Nam lần thứ 4 liên tiếp nhận giải thưởng từ Tạp chí tài chính quốc tế

(ĐTCK) – Sun Life Việt Nam vừa được Tạp chí tài chính quốc tế (thuộc International Finance Publications Limited) Vương quốc Anh trao tặng giải thưởng “Công ty cung cấp giải pháp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất – Việt Nam 2020”.

Đây là lần thứ 4 liên tiếp Sun Life Việt Nam vinh dự nhận giải thưởng danh giá từ tạp chí IFM, cụ thể: giải thưởng “Công ty bảo hiểm tăng trưởng nhanh nhất – Việt Nam” năm 2017, giải thưởng “Công ty cung cấp giải pháp bảo hiểm nhân thọ tốt nhất – Việt Nam” năm 2018, 2019, 2020.

Năm 2020, Sun Life Việt Nam tiếp tục có những bước phát triển mạnh mẽ. Ngay từ đầu năm 2020, Sun Life Việt Nam tập trung vào ưu tiên số 1 là đảm bảo an toàn cho Khách hàng, Nhân viên và Tư vấn tài chính.

Trong năm 2020, Sun Life Việt Nam đã xây dựng mối quan hệ đối tác với Ngân hàng thương mại cổ phần Tiên Phong (TPBank) và đã đạt được kết quả kinh doanh vượt trội, đồng thời tạo dựng mối quan hệ đối tác mới với Ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB) để tăng khả năng phục vụ Khách hàng.

Với việc mở rộng văn phòng kinh doanh và hợp tác với các đối tác mới, Sun Life Việt Nam hiện là công ty Bảo hiểm nhân thọ có các kênh phân phối đa dạng nhất để tiếp cận cả khách hàng cá nhân, doanh nghiệp trên toàn quốc.

Manulife Việt Nam được vinh danh tại Giải thưởng Thương mại điện tử châu Á 2020

(ĐTCK) – Sản phẩm bảo hiểm “Manulife – Khởi đầu bảo vệ” của Manulife Việt Nam vừa giành giải Đồng cho hạng mục “Thương hiệu Thương mại điện tử tốt nhất” trong lĩnh vực Ngân hàng – Tài chính tại lễ vinh danh Giải thưởng Thương mại điện tử tốt nhất 2020.

Giải thưởng là sự công nhận đối với những nỗ lực của Manulife trong việc tiên phong mở đường cho các sản phẩm thuộc khối ngân hàng tài chính gia nhập sàn thương mại điện tử.

Được tổ chức bởi tạp chí Marketing, giải thưởng Thương mại điện tử châu Á nhằm tôn vinh những chiến dịch, thương hiệu thành công trong lĩnh vực thương mại điện tử tại khu vực Nam Á, Đông Nam Á, Úc và New Zealand.

Được thiết kế để chào bán riêng trên Shopee, “Manulife – Khởi Đầu Bảo Vệ” là sản phẩm cung cấp đầy đủ các lợi ích của bảo hiểm nhân thọ cũng như các lợi ích bảo vệ sức khoẻ. Sản phẩm tiếp cận phân khúc khách hàng trẻ và mang đến cho họ những trải nghiệm mới về bảo hiểm cũng như việc được bảo vệ.

Thêm vào đó, sự đơn giản hoá quy trình trải nghiệm khách hàng sẽ giúp nhiều người hơn nữa được nhận các lợi ích từ bảo hiểm. Cụ thể, sau khi mua sản phẩm trên Shopee, khách hàng sẽ được bảo vệ nhanh chóng thông qua việc lựa chọn gói bảo hiểm, điền thông tin, trả lời các câu hỏi kiểm tra sức khoẻ và hoàn tất thanh toán online.

Theo bà Marilyn Wang, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông của Manulife Việt Nam, việc mua một sản phẩm bảo hiểm cũng cần được thực hiện dễ dàng như việc mua một mặt hàng tiện lợi. Mối quan hệ hợp tác thương mại điện tử giữa Manulife Việt Nam và Shopee đã giúp Manulife tiếp cận được phân khúc khách hàng trẻ – những người yêu chuộng việc mua bán trên các sàn thương mại điện tử.

Generali Việt Nam khai trương Trụ sở chính mới

(ĐTCK) – Generali Việt Nam chính thức khai trương Generali Plaza – Trụ sở chính mới của Công ty tại địa chỉ 43 – 45 Tú Xương, phường 7, quận 3, TP. HCM.

Generali Plaza có tổng diện tích khoảng 5.000 m2 với kiến trúc cảnh quan ấn tượng, mang đậm phong cách của một quảng trường châu Âu. Generali Plaza sẽ là nơi đón tiếp và phục vụ khách hàng của Generali tại Tp. HCM và các khu vực lân cận.

Đặc biệt, Generali Plaza thể hiện cam kết thực hiện chính sách nhân sự chiến lược của Tập đoàn là khuyến khích sự đa dạng và hòa nhập (Diversity & Inclusion) với các lối đi riêng, nhà vệ sinh chuyên biệt dành cho người khuyết tật, phòng sinh hoạt dành riêng cho những nhân viên nữ có con nhỏ (nursing room)…

Generali Việt Nam cũng chú trọng thúc đẩy cân bằng công việc và cuộc sống cho nhân viên với những tiện ích cộng thêm như phòng tập gym hiện đại, nhiều không gian giải lao, quán cà phê thư giãn ngay trong khuôn viên tòa nhà.

Theo bà Tina Nguyễn, Tổng giám đốc Generali Việt Nam “hơn cả một nơi làm việc”, Generali Plaza sẽ là nơi đội ngũ nhân viên và tư vấn viên của Generali Việt Nam được sống và cống hiến hết mình, trọn vẹn với đam mê và nhiệt huyết, thể hiện văn hóa “SOHI” đặc trưng của Generali. Đó là Simplification, Ownership, Human Touch, Innovation – Đơn giản, Chủ động, Thấu cảm, Sáng tạo.

Năm 2020 dù là năm đầy khó khăn biến động đối với nền kinh tế và các doanh nghiệp vì dịch bệnh xảy ra nhưng tính đến tháng hết 11-2020 doanh thu khai thác phí bảo hiểm mới của Generali vẫn tăng trưởng trên 80% (mức tăng trưởng bình quân của thị trường là khoảng 20%); tỷ lệ tái tục phí bảo hiểm tiếp tục được cải thiện.

  1. Nhịp đập thị trường

Tìm hướng mới cho bảo hiểm nông nghiệp

(ĐTCK) – Vì triển khai khá khó khăn và không thực sự hiệu quả nên sau nhiều đợt triển khai thí điểm, việc đưa bảo hiểm nông nghiệp vào cuộc sống vẫn chưa thực sự thành công.

Theo số liệu ước tính của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam, tính đến hết tháng 10/2020, doanh thu bảo hiểm nông nghiệp chỉ đạt 32 tỷ đồng, giảm 22% so với cùng kỳ.

Số lượng đơn bảo hiểm nông nghiệp đã cấp chưa đáp ứng được nguyên tắc số đông, xác suất rủi ro chưa được thống kê đầy đủ, là một trong những lý do khiến các nhà tái bảo hiểm tính phí bảo hiểm nông nghiệp tại Việt Nam rất cao. Điều này tác động ngược lại khiến phí bảo hiểm nông nghiệp cũng ở mức cao, giảm tính hấp dẫn của sản phẩm.

Một nguyên nhân khác khiến bảo hiểm nông nghiệp chưa được triển khai rộng rãi là do nền sản xuất nông nghiệp của Việt Nam manh mún, phạm vi đối tượng, địa bàn bảo hiểm khá rộng nên khả năng tham gia bảo hiểm hạn chế. Điều này mang đến rủi ro thua lỗ cho doanh nghiệp bảo hiểm cung cấp sản phẩm.

Trong những nỗ lực thúc đẩy sự phát triển của bảo hiểm nông nghiệp, mới đây, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) đã phê chuẩn 3 sản phẩm phẩm bảo hiểm nông nghiệp cho cây lúa, vật nuôi và tôm của Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Việt và Tổng công ty Bảo hiểm Bảo Minh. Đây là các sản phẩm từng được hai doanh nghiệp triển khai theo Nghị định số 58/2018/NĐ-CP ngày 18/4/2018 của Thủ tướng Chính phủ về bảo hiểm nông nghiệp.

So với các sản phẩm bảo hiểm của giai đoạn thí điểm, các sản phẩm bảo hiểm nông nghiệp mới được phê chuẩn có một số thay đổi.

Cụ thể, sản phẩm bảo hiểm cây lúa thuộc loại hình bảo hiểm theo chỉ số viễn thám, theo đó, các công ty bảo hiểm sẽ bồi thường tổn thất cho khách hàng trong trường hợp năng suất lúa giảm xuống dưới 90% năng suất trung bình trong 3 mùa gần nhất bởi các rủi ro thiên tai, sâu bệnh, hoặc dịch bệnh gây ra trong thời hạn bảo hiểm. Phạm vi bảo hiểm cũng được mở rộng để bảo hiểm cho chi phí gieo trồng lại trong trường hợp 5 ha lúa thực tế bị thiệt hại trong thời gian cấy (sạ) gây ra bởi các rủi ro được bảo hiểm. Trong trường hợp này, các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ bồi thường cho người được bảo hiểm một lần với số tiền bồi thường bằng 5% số tiền bảo hiểm của diện tích lúa phải gieo cấy (sạ) lại.

Đối với sản phẩm bảo hiểm vật nuôi, người được bảo hiểm sẽ được bồi thường trong trường hợp vật nuôi bị chết do các nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp gây ra bởi thiên tai, dịch bệnh, bị tiêu hủy do dịch bệnh theo quyết định của các cơ quan chức năng.

Với sản phẩm bảo hiểm tôm, người được bảo hiểm sẽ được bồi thường chi phí nuôi trồng tôm trong trường hợp tôm bị chết hàng loạt hoặc mất trắng do thiên tai được các cơ quan chức năng công bố. Công ty bảo hiểm sẽ không bồi thường trong vòng 10 ngày kể từ ngày thả con giống…

Trao đổi với Báo Đầu tư Chứng khoán về việc triển khai bảo hiểm nông nghiệp theo hình thức mới, đại diện Bảo Minh cho biết, sản phẩm bảo hiểm đã được Bộ Tài chính phê duyệt. Hiện tại, doanh nghiệp đang nghiên cứu để có thể triển khai hiệu quả và lâu dài những sản phẩm này tới các vùng miền.

Theo đánh giá chung, việc đưa ra loại hình sản phẩm bảo hiểm theo chỉ số hoặc tham số (thay thế sản phẩm truyền thống) là một giải pháp giúp giảm thiểu và quản lý tốt các chi phí một cách bền vững.

Được biết, Tổng công ty cổ phần Tái bảo hiểm quốc gia Việt Nam (VINARE) đã thiết lập các mối quan hệ đối tác với các nhà tái bảo hiểm quốc tế, các nhà tài trợ quốc tế để phối hợp nghiên cứu và phát triển sản phẩm bảo hiểm cây lúa có ứng dụng công nghệ phù hợp nhất nhằm giới thiệu sản phẩm đến thị trường để triển khai sớm nhất trong thời gian tới.

Việc ứng dụng công nghệ viễn thám (RIICE) trong bảo hiểm cây lúa hứa hẹn giúp các nhà bảo hiểm rút ngắn thời gian thu thập thông tin dữ liệu, nhanh chóng ra quyết định về bồi thường nhằm chi trả kịp thời và nhanh nhất (trong vòng 10-15 ngày) cho bên mua bảo hiểm để kịp thời khắc phục mùa vụ giúp người nông dân duy trì sản xuất và phát triển bền vững.

VINARE cũng hy vọng sau quá trình triển khai sản phẩm bảo hiểm theo chỉ số năng suất vùng có ứng dụng công nghệ viễn thám tại các tỉnh được hỗ trợ phí bảo hiểm theo Quyết định số 22 của Thủ tướng Chính phủ thì sản phẩm này sẽ tiếp tục được triển khai cho các giai đoạn tiếp theo và được nhân rộng tại tất cả các tỉnh là vùng sản xuất lúa chính của Việt Nam.

Hơn 500 chuyên gia bảo hiểm tham dự Hội nghị Actuary Việt Nam 2020

(TBTCO) – Vừa qua, tại khách sạn Grand Saigon TP. Hồ Chí Minh, Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ đã đồng chủ trì Hội nghị Actuary Việt Nam 2020 (VAC 2020).

Với chủ đề “Bình thường mới, Cơ hội mới” (New Normal, New Opportunities), hội nghị đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc khai thác cơ sở dữ liệu về ảnh hưởng của đại dịch Covid -19 cũng như xu hướng của sản phẩm bảo hiểm trong tương lai nhằm chăm sóc và bảo vệ khách hàng toàn diện hơn. Đồng thời, Hội nghị cũng trao đổi về những vấn đề cốt yếu liên quan đến việc thực hiện công việc actuary tại Việt Nam.

Được biết, sau 6 năm tổ chức thường niên, Hội nghị Actuary Việt Nam 2020 đã nhận được sự hưởng ứng tham gia của hơn 500 chuyên gia actuary, chuyên gia bảo hiểm, tái bảo hiểm, tư vấn… đến từ các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế: Bộ Tài chính, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam; Hiệp hội Actuary quốc tế (IAA), Hiệp hội Actuary Mỹ (SOA), Hiệp hội và Khoa Actuary Anh Quốc (IFoA), Hiệp hội Actuary; 18 công ty bảo hiểm nhân thọ đang hoạt động trên thị trường Việt Nam; các doanh nghiệp tái bảo hiểm lớn trên thế giới là RGA, Swiss Re, Gen Re và công ty tư vấn DAC; một số trường đại học ở Việt Nam có chuyên ngành đào tạo actuary.

Năm nay, ngoài hình thức tổ chức tại chỗ, hội thảo đồng thời được tổ chức trực tuyến cho phép nhiều người, trong đó có các sinh viên chuyên ngành actuary và actuary làm việc tại nước ngoài, có thể tham dự.

Trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam đang dần thích nghi với trạng thái “bình thường mới” do đại dịch Covid -19, các chuyên gia cho rằng ngành bảo hiểm nhân thọ phải có những điều chỉnh phù hợp để đáp ứng linh hoạt nhu cầu thay đổi của khách hàng, thích ứng với môi trường kinh doanh biến động từng ngày để có thể khôi phục, tăng trưởng và phát triển bền vững. Thời điểm này cũng là cơ hội để các doanh nghiệp xác định lại các lĩnh vực ưu tiên, định khác biệt trong chuỗi giá trị và đào tạo nhân viên ứng biến nhạy bén với môi trường kinh doanh mới.

Ông Lương Xuân Trường – Chuyên gia tính toán Tổng công ty Bảo Việt Nhân thọ kiêm trưởng ban tổ chức Hội nghị cho biết VAC 2020 là cơ hội để các actuary cập nhật xu hướng phát triển sản phẩm bảo hiểm trong khu vực châu Á và trên thế giới từ đó phát triển những sản phẩm phù hợp và ưu việt cho khách hàng tại Việt Nam trong bối cảnh lãi suất thấp dần.

“Các sản phẩm bảo hiểm sức khỏe tập trung vào các quyền lợi nằm viện, bệnh lý nghiêm trọng hoặc các sản phẩm bảo hiểm bán qua kênh online sẽ giúp cắt giảm đáng kể chi phí quản lý, nâng cao khả năng tiếp cận khách hàng trong bối cảnh dịch Covid -19 vẫn chưa kết thúc. Khách hàng sẽ là người được hưởng lợi trực tiếp từ các sản phẩm bảo hiểm có mức phí bảo hiểm thấp với số tiền bảo vệ cao”, ông Lương Xuân Trường nhấn mạnh.

Là sự kiện được tổ chức thường niên, Hội nghị Actuary Việt Nam là nơi chia sẻ, cập nhật và trao đổi những xu hướng, kiến thức mới trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và nghề nghiệp actuary, đồng thời tạo cơ hội để các actuary giao lưu và phát triển nghề nghiệp.

Nghề actuary tại Việt Nam phát triển mạnh trong vòng 10 năm gần đây và luôn trong tình trạng thiếu nhân sự có năng lực và kinh nghiệm. Nguyên nhân là do nghề nghiệp này đòi hỏi nguồn nhân lực có kỹ năng và kiến thức tốt không chỉ trong lĩnh vực bảo hiểm, mà còn về toán, kinh tế, tài chính, đầu tư và quản lý rủi ro. Bên cạnh đó, các actuary phải theo học và đạt được các chứng chỉ đào tạo của các hiệp hội actuary quốc tế. Hiện nay, thị trường bảo hiểm Việt Nam đang phát triển nhanh chóng, nhu cầu actuary gia tăng khiến cho ngành nghề này đang được săn đón hơn bao giờ hết.

  1. Bảo hiểm với cộng đồng

MIC tài trợ bảo hiểm trách nhiệm cho thử nghiệm lâm sàng vắc xin Nano Covax

(MIC) – Ngày 16/12/2020, Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội đã tiên phong tài trợ bảo hiểm trách nhiệm cho chương trình thử nghiệm lâm sàng vắc xin Nanocovax trong 3 giai đoạn với tổng quyền lợi bảo vệ là 20 tỷ đồng.

MIC vô cùng cảm kích sự nỗ lực của toàn thể y bác sỹ và đội ngũ chuyên gia cùng các tình nguyện viên trong trận chiến Covid. Chúng ta đang chạy đua từng giờ để tìm ra vắc xin chống lại viruss nguy hiểm này bảo vệ cuộc sống của cộng đồng. MIC là Doanh nghiệp hàng đầu trong ngành Bảo hiểm phi nhân thọ tiên phong cung cấp bảo hiểm trách nhiệm cho các thử nghiệm lâm sàng. Mang trong mình sứ mệnh bảo vệ cộng đồng, qua đây MIC mong muốn được chung tay góp phần giúp các y, bác sỹ và tình nguyện viên an tâm trong “trận chiến” quyết định này. Chúng ta cùng hy vọng chương trình thử nghiệm lần này thành công để một lần nữa ghi dấu ấn Việt Nam trên trường quốc tế trở thành quốc gia dẫn đầu trong việc điều trị thành công virus SarCov2.

Trong cuộc chiến chống dịch Covid-19, Việt Nam được đánh giá là quốc gia thành công khi thực hiện các biện pháp truyền thông hiệu quả, nâng cao ý thức phòng bệnh từ đó ngăn được dịch không lây lan ra cộng đồng. Tiếp đó chúng ta nhanh chóng bắt tay vào nghiên cứu và là 1 trong 40 quốc gia nghiên cứu thành công vắc xin đưa vào thử nghiệm trong 2020. Trong cuộc đua sản xuất vắc xin này, Công ty CP Công nghệ sinh học dược Nanogen TP. HCM là đơn vị đầu tiên nghiên cứu thành công vắc xin Nanocovax. Ngày 17/12, Nanogen sẽ phối hợp cùng Học viện Quân thực hiện chương trình thử nghiệm lâm sàng vaccine Nanocovax trên các tình nguyên viên trước khi được đưa vào sử dụng.

Trong năm 2020, trước sự ảnh hưởng của dịch bệnh tới nền kinh thế thế giới MIC đã không ngừng nỗ lực chuyển mình với hướng kinh doanh phát triển đa kênh đẩy mạnh bảo hiểm số liên tục giữ vững tỷ lệ tăng trưởng 42% so với cùng kỳ, ROE 11%. MIC cũng là Doanh nghiệp tiên phong trong các hoạt động cộng đồng, trong đợt lũ lụt vừa qua MIC đã ủng hộ bà con miền Trung 500 triệu đồng giúp khắc phục khó khăn sớm ổn định cuộc sống. Trải qua 13 năm phát triển đến nay MIC không ngừng lớn mạnh, tạo sự bứt phá trong giai đoạn chiến lược 2021 – 2025 tiến tới top 3 Doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ hàng đầu Việt Nam. MIC cũng liên tiếp nhận được tin vui khi trong tháng 12/2020, mã cổ phiếu MIG của MIC dự kiến niêm yết trên sàn HoSE.

  1. Tin quốc tế

IAG: “Không bình luận” về việc mua lại hoạt động bảo hiểm của CBA

(IBM) – Tập đoàn Bảo hiểm Australia (IAG) sẽ không xác nhận liệu họ có quan tâm đến việc hoàn thiện các hoạt động bảo hiểm phi nhân thọ của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) hay không.

IAG liên hệ với gã khổng lồ bảo hiểm sau khi có thông tin rằng Bank of America đã tiếp cận để hỗ trợ IAG trong một cuộc đấu giá có thể xảy ra đối với đơn vị CBA.

Theo chuyên mục DataRoom của thời báo The Australian, ngân hàng Bank of America đã sớm tham gia vào trước thời điểm khởi động năm 2021 – năm CBA chủ trương thoái vốn dần khỏi bảo hiểm phi nhân thọ. Tạp chí này cho biết quy trình bán hàng chính thức, được Goldman Sachs giám sát, dự kiến sẽ bắt đầu vào Quý I/2021.

Trả lời câu hỏi của tạp chí Insurance Business, người phát ngôn của IAG cho biết: “Với tư cách là công ty bảo hiểm phi nhân thọ lớn nhất Úc, IAG đang xem xét các hoạt động M&A (mua bán và sáp nhập) trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, chúng tôi không có bất kỳ bình luận cụ thể nào để trả lời cho bài báo đã đề cập ở trên”.

Đầu tháng này, đối thủ của CBA là Westpac Banking Corporation đã đồng ý bán Westpac General Insurance Limited và Westpac General Insurance Services Limited cho Allianz với giá 725 triệu USD. Không có gì bí mật khi cả Westpac và CBA đều đang dọn dẹp danh mục đầu tư tương ứng của họ để tập trung vào lĩnh vực ngân hàng. CBA trước đây đã từ bỏ hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ của mình, hiện thuộc sự bảo trợ của Tập đoàn AIA có trụ sở tại Hồng Kông.

Swiss Re chỉ ra những tổn thất thảm khốc đối với ngành bảo hiểm năm 2020

(IBM) – Theo ước tính sơ bộ của Swiss Re Institute, tổn thất bảo hiểm do thiên tai và thảm họa nhân tạo trên toàn cầu năm 2020 là 83 tỷ USD. Điều này khiến năm 2020 trở thành năm chịu tổn thất cao thứ 5 kể từ năm 1970 đối với ngành bảo hiểm.

Viện bảo hiểm Swiss Re cho biết thiệt hại là do một số lượng kỷ lục các cơn bão đối lưu – giông bão kèm lốc xoáy, lũ lụt và mưa đá – và cháy rừng ở Mỹ. Những sự kiện này và các sự kiện nguy hiểm thứ cấp khác trên toàn cầu chiếm 70% trong số 76 tỷ đô la Mỹ tổn thất được bảo hiểm do thảm họa thiên nhiên gây ra.

Viện cho biết: Một mùa bão Bắc Đại Tây Dương hoạt động mạnh đã gây ra thêm 20 tỷ USD tiền bồi thường bảo hiểm – một con số vừa phải so với các mùa kỷ lục năm 2005 và 2017. Ngành bảo hiểm đã chi trả cho 45% thiệt hại kinh tế toàn cầu vào năm 2020, cao hơn mức trung bình 10 năm là 37%.

Biến đổi khí hậu dự kiến sẽ làm trầm trọng thêm các sự kiện nguy hiểm thứ cấp khi nhiệt độ tăng và không khí ẩm hơn gây ra các điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn. Viện Swiss Re cho biết, những tác động của biến đổi khí hậu này thúc đẩy sự khởi phát và lan rộng của các sự kiện như cháy rừng, nước dâng do bão và lũ lụt.

Jerome Jean Haegeli, Kinh tế gia trưởng của Tập đoàn Swiss Re cho biết: “Cũng như với COVID-19, biến đổi khí hậu sẽ là một thử nghiệm lớn về khả năng phục hồi toàn cầu. Cả đại dịch và biến đổi khí hậu đều không phải là sự kiện‘thiên nga đen’. Tuy nhiên, COVID-19 có thời hạn kết thúc còn biến đổi khí hậu thì không, và việc không thể ‘xanh hóa’ sự phục hồi kinh tế toàn cầu hiện nay sẽ làm tăng chi phí cho xã hội trong tương lai. Thiên tai năm nay đã ảnh hưởng đến các khu vực được nhiều bảo hiểm hơn, cung cấp hỗ trợ quan trọng cho người dân và cộng đồng bị ảnh hưởng và nâng cao khả năng phục hồi tài chính của họ”.

Viện Swiss Re cho biết Mỹ đã chứng kiến số lượng kỷ lục các cơn bão đối lưu trong năm, có khả năng dẫn đến thiệt hại kỷ lục trong năm nay. Australia và Canada đã chịu thiệt hại đáng kể do thiệt hại do mưa đá gây ra vào năm 2020. Vào tháng Giêng, các trận mưa đá ở đông nam Australia đã gây ra thiệt hại được bảo hiểm hơn 1 tỷ USD, trong khi Canada bị thiệt hại 1 tỷ USD do trận mưa đá gây tốn kém nhất từ trước đến nay, đổ bộ vào Calgary hồi tháng Sáu.

Viện bảo hiểm Swiss Re cho biết hỏa hoạn cũng gây ra tổn thất nguy hiểm thứ cấp cho các công ty bảo hiểm. Cháy rừng gây ra tổn thất được bảo hiểm cao ở Hoa Kỳ từ giữa tháng 8 và mùa cháy rừng năm 2019 của Úc – mùa cháy rừng dài nhất và tàn phá nhất từng được ghi nhận – kéo dài sang cả những tháng đầu năm 2020.

Các nguy cơ thứ cấp khác bao gồm lũ lụt nghiêm trọng ở một số tỉnh dọc theo sông Dương Tử ở Trung Quốc, gây ra thiệt hại được bảo hiểm khoảng 2 tỷ USD.

Đã có kỷ lục 30 cơn bão trong mùa bão Bắc Đại Tây Dương năm 2020, bao gồm 5 cơn bão được đặt tên chỉ đổ bộ vào bang Louisiana. Tuy nhiên, hầu hết các vụ đổ bộ của Hoa Kỳ không ảnh hưởng đến các khu vực đông dân cư, dẫn đến thiệt hại được bảo hiểm tương đối thấp là 20 tỷ đô la Mỹ – thấp hơn nhiều so với các mùa bão kỷ lục trước đó năm 2017 và 2005.

Martin Bertoff, Giám đốc nguy cơ thảm họa tại Swiss Re cho biết: “Các điều kiện khí hậu quy mô lớn ở Bắc Đại Tây Dương cho thấy hoạt động của bão gia tăng trong năm 2021 và có thể xa hơn nữa. Điều này làm tăng khả năng xảy ra thảm họa đổ bộ. Kết hợp với tác động của các nguy cơ thứ cấp do biến đổi khí hậu tăng tốc, các tổn thất do thảm họa được bảo hiểm sẽ chỉ tăng lên trong tương lai ”.

Các cơn bão mùa đông ở Bắc Âu gây ra hơn 2 tỷ USD tổn thất được bảo hiểm, trong khi một cơn bão tháng 5 ở Vịnh Bengal đã gây ra thiệt hại kinh tế lên tới 13 tỷ USD – cơn bão nhiệt đới có sức tàn phá lớn nhất mà Ấn Độ từng phải chịu đựng. Tuy nhiên, tổn thất được bảo hiểm dự kiến sẽ chỉ là một phần nhỏ trong số đó do mức độ thâm nhập bảo hiểm thấp của khu vực.

Zurich khai trương trụ sở mới tại Australia và New Zealand

(IBM) – Công ty dịch vụ tài chính Zurich Financial Services Australia cuối cùng cũng đã khai trương tòa nhà Zurich Tower tại buổi lễ cắt băng khánh thành thân thiện với COVID-19.

Zurich Tower có địa chỉ tại 118 Mount Street, North Sydney, do FJMT thiết kế. Tòa nhà được xây dựng nhằm mục đích phục vụ các hoạt động của Zurich ở Úc và New Zealand, cung cấp 20.600m2 diện tích văn phòng hạng A của PCA và bao gồm một khối đế hai tầng, một không gian café tương lai, một sân thượng, ba tầng hầm đậu xe ô tô và các tiện ích cuối chuyến đi.

Ông Justin Delaney, Giám đốc điều hành bảo hiểm nhân thọ & đầu tư tại Zurich Australia, cho biết: “Việc gắn kết các nhân viên tại Sydney lại với nhau trong một không gian hợp tác hoàn toàn sẽ củng cố hơn nữa văn hóa của chúng tôi và giúp công ty xây dựng theo mục đích của mình để cùng nhau tạo ra một tương lai tươi sáng hơn”.

Tòa nhà trụ sở chính cao 29 tầng được phát triển cùng với White & Partners và Generate Property Group và được mua trong quá trình xây dựng vào cuối năm 2019. Giao dịch này đại diện cho việc mua lại khách hàng đầu tiên của CBRE Global Investors tại Úc.

Các bên liên quan chính của dự án và nhóm xây dựng đã chứng kiến buổi lễ thông qua một luồng trực tiếp độc quyền tới các văn phòng của Zurich ở Thụy Sĩ và Châu Á Thái Bình Dương cũng như các nhân viên ở Úc và NZ, cũng như Roberts Pizzarotti, đối tác xây dựng của dự án và các văn phòng của CBRE Global Investors.

“Zurich Tower đã đóng góp quan trọng cho Bắc Sydney, một trong những khu trung tâm phát triển nhanh nhất của Úc, và nó đại diện cho một cơ hội tuyệt vời để đầu tư, với những phát triển cơ sở hạ tầng lớn gần đó và nhu cầu cao về không gian văn phòng hạng A bên ngoài khu trung tâm của Sydney. Đó là một dự án thú vị để tham gia và chắc chắn sẽ giúp hồi sinh Bắc Sydney trong nhiều năm tới”, Giám đốc điều hành CBRE Global Investors Chris Johnston cho biết.

Alison Mirams, Giám đốc điều hành Roberts Pizzarotti cho biết sự kiện này cũng đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với công ty của họ.

“Mặc dù chúng tôi có một số dự án lớn liên quan đến y tế đang được tiến hành, bao gồm việc tái phát triển Bệnh viện Concord, các dự án ban đầu cho Bệnh viện Liverpool và Trung tâm Y tế Bờ Bắc, Zurich Tower là dự án văn phòng thương mại đầu tiên của chúng tôi,” cô nói.

Integrity Life bổ nhiệm tân CEO

(IBM) – Integrity Life đã bổ nhiệm cựu binh bảo hiểm nhân thọ Sean McCormack làm tân Tổng Giám đốc, vì quyền Tổng Giám đốc Lesley Mamelok sẽ trở lại vai trò Giám đốc Tài chính vào ngày 22 tháng 3 năm 2021.

Ông McCormack chuyển đến Integrity Life từ MLC Life, nơi đã trải qua 11 năm làm việc, gần đây nhất là Giám đốc Bảo hiểm nhân thọ. Ông có nhiều kinh nghiệm trong toàn bộ vòng đời và chuỗi giá trị của thị trường bảo hiểm nhân thọ và tin tưởng mạnh mẽ vào lợi ích của việc tư vấn bảo hiểm nhân thọ và ý nghĩa của quan hệ đối tác.

Chủ tịch Eric Dodd nhận định: ông McCormack tập trung vào việc triển khai tư vấn bảo hiểm nhân thọ thông qua công nghệ, điều này khiến ông ấy rất phù hợp với Integrity Life.

Ông Dodd nói: “Đây là một đợt tuyển dụng quan trọng đối với chúng tôi và chúng tôi rất vui mừng khi tuyển được người có tầm cỡ và kinh nghiệm như Sean. Anh ấy có một thành tích đặc biệt và được những người trong ngành đánh giá cực kỳ tốt về các quỹ siêu cấp, khách hàng doanh nghiệp, người cấp phép, cố vấn và các hiệp hội, cũng như các cơ quan quản lý nhà nước. Việc gia nhập Integrity của anh ấy sẽ là sự xác nhận thêm với thị trường rằng chúng tôi có chiến lược đúng đắn và một đội ngũ hạng nhất để thực hiện chiến lược này”.

“Tôi muốn sử dụng cơ hội này để nhân danh cá nhân và thay mặt cho hội đồng quản trị, chân thành cảm ơn Lesley Mamelok vì sự lãnh đạo của cô ấy trong vai trò quyền CEO” ông nói thêm.

Triển khai mạng 5G làm phát sinh những rủi ro mạng mới

(IBM) – Các công ty bảo hiểm mạng và người mua bảo hiểm phải chuẩn bị cho việc triển khai mạng 5G trên toàn thế giới vào năm 2021. Đây là dự đoán của tổ chức trung gian bảo hiểm chuyên biệt New Dawn Risk.

Mạng 5G dự kiến ra mắt trên toàn thế giới vào năm tới, trong đó Bắc Mỹ, Châu Âu và Đông Á sẽ dẫn đầu về mức phí.

Ông Jonathan Franke, nhà môi giới công nghệ, truyền thông và mạng cho New Dawn Risk, nhận định: “Tầm quan trọng của mạng 5G đã tăng lên kể từ khi đại dịch bùng phát, do phần lớn thế giới chuyển sang làm việc từ xa và yêu cầu tốc độ dữ liệu và quản lý mạng nhanh hơn, đáng tin cậy hơn để tiếp tục hoạt động hiệu quả”.

“Khi chúng ta tiếp tục chuyển đổi sang một xã hội tiến bộ dựa trên công nghệ đám mây, khi nói đến truyền tải và lưu trữ dữ liệu, phần lớn thế giới phát triển sẽ hướng tới 5G, điều này sẽ kéo theo mối đe dọa mạng hoàn toàn mới mà hiện nay vẫn chưa được hiểu rõ”.

Franke nói rằng việc triển khai 5G sẽ tăng tốc độ mở rộng của Internet of Things trong hầu hết các lĩnh vực công nghiệp và nhiều ngôi nhà riêng, với ngày càng nhiều thiết bị thông minh trở thành thiết bị thiết yếu hàng ngày. Ông nói: “Điều này bùng nổ nguy cơ bọn tội phạm dễ dàng khai thác các mạng mà hầu như không bị phát hiện”.

Franke cho biết các công ty sẽ cần đầu tư vào các cấp độ giám sát lớn hơn và phức tạp hơn cho mạng lưới, hệ thống kiểm soát và công nghệ của mình. Họ sẽ cần phải tin tưởng nhiều hơn vào các chuyên gia CNTT để đảm bảo họ được bảo vệ đầy đủ, và phải triển khai một cách nhanh chóng. Theo ông, lập kế hoạch cho những rủi ro không gian mạng gia tăng liên quan đến việc triển khai 5G “nên phát triển mạnh”.

Ông nói: “Những ai đang tập trung nhiều vào việc điều chỉnh hoạt động của mình để đối phó với COVID-19 sẽ có nguy cơ gia tăng khả năng bị tổn thương tấn công mạng”.

Theo ông, các công ty bảo hiểm mạng cũng có trách nhiệm sẵn sàng cho 5G. Các công ty bảo hiểm nên đảm bảo rằng các dịch vụ không gian mạng của mình luôn nhanh chóng và cung cấp cho khách hàng của họ sự bảo vệ đầy đủ.

“Vào năm 2021, chúng ta sẽ chứng kiến các công ty bảo hiểm mạng và người mua tranh giành để sẵn sàng cho việc triển khai 5G. Khi đó, điều khoản có thể thay đổi, phạm vi bảo hiểm có thể bị thách thức, và chúng ta nên kỳ vọng những biến động liên quan”, Franke nói.

Lloyd’s công bố kế hoạch thoát khỏi nhiên liệu hóa thạch năm 2030

(IBM) – Lloyd’s đang từng bước chấm dứt đầu tư vào các nhà máy nhiệt điện chạy than, mỏ than nhiệt, cát dầu và các hoạt động thăm dò năng lượng mới ở Bắc Cực. Đây là một phần trong việc thực hiện các mục tiêu bền vững của mình.

Tại Báo cáo về Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG) năm 2020, Lloyd’s cho biết họ sẽ loại bỏ dần các khoản đầu tư mới của cả thị trường này vào ngày 1 tháng 1 năm 2022 và các khoản đầu tư hiện có vào cuối năm 2025. Động thái này là một phần của kế hoạch được Lloyd’s phác thảo trong một tài liệu dài 43 trang, đưa ra một số cam kết phù hợp với các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc.

Lloyd’s lưu ý trong báo cáo: “Các đại lý của Lloyd sẽ được yêu cầu loại bỏ dần việc cấp bảo hiểm mới cho các nhà máy nhiệt điện chạy bằng than, mỏ than nhiệt, cát dầu và các hoạt động thăm dò năng lượng mới ở Bắc Cực từ năm 2022”.

“Để đảm bảo rằng khách hàng được hỗ trợ thông qua giai đoạn chuyển đổi này, việc loại bỏ dần các hợp đồng hiện có dự kiến sẽ hoàn tất vào năm 2030.”

Mục tiêu là làm cho thị trường bảo hiểm lâu đời hàng thế kỷ “thực sự bền vững” bằng cách tích hợp tính bền vững vào tất cả các hoạt động kinh doanh của mình.

Lloyd’s tuyên bố: “Khi xuất bản báo cáo và chiến lược về môi trường, xã hội và quản trị đầu tiên của chúng tôi cho cả thị trường và Tổng công ty của Lloyd’s, chúng tôi làm như vậy với quyết tâm đảm bảo mọi thứ chúng tôi làm đều bắt nguồn từ việc hỗ trợ các kết quả dài hạn tốt hơn cho tất cả các bên liên quan; từ hoạt động giá rủi ro, đầu tư vốn cho đến cách chúng tôi chăm sóc sức khỏe của nhân viên và đóng góp cho cộng đồng và quốc gia mà chúng tôi hoạt động”.

Các cam kết chi tiết trong báo cáo thuộc các lĩnh vực chính sau: cam kết về một thị trường có trách nhiệm, cam kết với con người và văn hóa, cam kết bảo hiểm bền vững, cam kết đầu tư có trách nhiệm, cam kết hoạt động có trách nhiệm, cam kết với khách hàng và cam kết với cộng đồng.

Các sáng kiến được lên kế hoạch bao gồm khuyến khích các cam kết bảo hiểm phân bổ 2% phí bảo hiểm hàng năm cho các sản phẩm sáng tạo và bền vững vào năm 2022; phân bổ 5% Quỹ Trung tâm của Lloyd cho các khoản đầu tư tác động vào cùng năm; và xuất bản bản đồ lộ trình xác định cách thức Tổng công ty sẽ không còn hoạt động kinh doanh vào năm 2025.

Ông Bruce Carnegie-Brown, Chủ tịch của cả Lloyd’s và ủy ban ESG, cho biết: “Đây là lần đầu tiên chúng tôi thiết lập chiến lược ESG cho thị trường của Lloyd’s và nó thể hiện một cột mốc quan trọng trên hành trình xây dựng một tương lai bền vững hơn. Chúng tôi có cơ hội đóng vai trò của mình trong việc xây dựng lại một thế giới dũng cảm và kiên cường hơn. Chúng tôi nhận ra rằng các mục tiêu đang đặt ra sẽ đầy thách thức nhưng cũng sẽ mang lại những cơ hội mới. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với thị trường và khách hàng của mình để giúp họ lập kế hoạch cho những thay đổi này khi chúng tôi thực hiện một chương trình được quản lý dài hạn hướng tới đánh giá rủi ro bền vững, có trách nhiệm”.

Để đáp ứng các mục tiêu đã công bố, Hiệp hội Thị trường Lloyd’s (LMA) và Viện Bảo hiểm Chartered (CII) đã đưa ra những hỗ trợ tương ứng.

Chủ tịch LMA, ông Andrew Brooks, tuyên bố: “Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ tham vọng của Lloyd’s trong việc đặt ra một con đường mà thị trường có thể làm việc cùng nhau để hỗ trợ khách hàng của chúng tôi trên toàn cầu trong quá trình chuyển đổi sang một tương lai bền vững hơn. Với tư cách là một thị trường, chúng ta phải hành động dứt khoát ngay bây giờ và đóng một vai trò chủ động và hiệu quả hơn trong việc hỗ trợ thay đổi xã hội tích cực”.

Đối với Giám đốc thành viên CII Keith Richards, báo cáo của ESG là một “phản hồi chào mừng” đối với bối cảnh đang thay đổi. Ông tin rằng những thách thức trong việc đạt được không chỉ tham vọng của Thỏa thuận Paris mà còn cả mục tiêu Net Zero vào năm 2050 của chính phủ Vương quốc Anh là nền tảng cho tương lai của toàn xã hội chúng ta, trong đó bảo hiểm đóng một vai trò to lớn trong thành công của những mục tiêu này.

“Trọng tâm của vấn đề này là khái niệm xây dựng một tương lai tươi sáng hơn,” Richards khẳng định, “một triết lý mà CII đã chia sẻ từ lâu và chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ đưa ra các kế hoạch chi tiết này cho một thị trường có ý thức về môi trường hơn. Chúng tôi đánh giá cao Lloyd’s vì công việc của họ về vấn đề này và việc đã tạo ra nhóm cố vấn ESG để thúc đẩy triển khai các mục tiêu của mình”.

Willis Towers Watson hợp tác với Polecat Intelligence về Phân tích rủi ro mới nổi

(INJ) – Willis Towers Watson, công ty tư vấn, môi giới và giải pháp toàn cầu, đã công bố hợp tác với Polecat Intelligence Ltd, một công ty phân tích dữ liệu và trí tuệ kinh doanh.

Việc hợp tác này với mục đích phát triển các giải pháp bảo hiểm cho phép các tổ chức ứng phó với những thách thức thay đổi nhanh chóng, ngày càng phức tạp và liên kết với nhau mà họ đang phải đối mặt. Dữ liệu Polecat sẽ hỗ trợ các giải pháp của Willis Towers Watson trong các lĩnh vực như khoa học bảo hiểm nhân thọ, rủi ro danh tiếng và rủi ro thu hồi sản phẩm cũng như bảo hiểm D&O.

Thông qua quan hệ đối tác này, Willis Towers Watson cho biết họ sẽ sử dụng trí tuệ nhân tạo và máy học của Polecat để cung cấp thông tin chi tiết về rủi ro trong thời gian thực từ thế giới dữ liệu phi cấu trúc. Sự hợp tác này sẽ hỗ trợ khách hàng của Willis Towers Watson trong việc phát triển các chiến lược giảm thiểu rủi ro và chuyển giao cơ chế cho phép họ chuyển đổi trong thế giới ngày càng phức tạp.

“Thông tin và cách mọi người tiếp cận thông tin để phát triển nhận thức về một tổ chức hoặc tình huống đã thay đổi hoàn toàn, đối với cả khu vực tư nhân và nhà nước. Ông Garret Gaughan, Giám đốc Trung tâm thị trường toàn cầu P/C, Willis Towers Watson, cho biết: Các tổ chức đang ở trong một môi trường uy tín đầy biến động và nguy hiểm. Việc hợp tác với Polecat cho phép Willis Towers Watson cung cấp cho khách hàng cái nhìn sâu sắc trong thời gian thực về dư luận thông qua phân tích phương tiện truyền thông xã hội. Bằng cách làm việc với một đối tác có thể phân tích dữ liệu phi cấu trúc trong thời gian thực, chúng tôi có thể thiết kế và triển khai các cơ chế giảm thiểu rủi ro cho khách hàng của mình”, ông nói thêm.

Ông James Lawn, đồng Giám đốc điều hành của Polecat có trụ sở tại London, cho biết: “Polecat tồn tại để cung cấp tầm nhìn xa cho hội đồng quản trị công ty và đội ngũ lãnh đạo điều hành để đưa ra quyết định tốt hơn về các rủi ro và cơ hội mới nổi. và các mối quan tâm và danh tiếng về quản trị (ESG).”

“Hội đồng quản trị và đội ngũ lãnh đạo điều hành các công ty đang tìm kiếm bảo hiểm và công nghệ cho phép họ quản lý và giảm thiểu những rủi ro mới nổi tác động đến bối cảnh kinh doanh của họ, nền kinh tế toàn cầu và thế giới xung quanh chúng ta. Với sự hợp tác của Willis Towers Watson và Polecat, chúng tôi có thể làm được điều này”, ông nói thêm.

BTV (Tổng hợp).