TIÊU ĐIỂM BẢO HIỂM TUẦN 50

Mirae Asset Prévoir lọt vào Top 10 nơi làm việc tốt nhất; Marsh hoàn thành thâu tóm Honan Insurance; Gallagher ra mắt công ty môi giới mới tại Đài Loan

Tiêu điểm bảo hiểm tuần 50

  1. Tin trong nước
  2. Tin bồi thường, tổn thất

Cháy dữ dội tại nhà xe trường đại học Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa)

TPO – Ngọn lửa bất ngờ bùng phát lúc rạng sáng 12/12/2023 ở khu nhà để xe đạp, xe máy của sinh viên Trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa).

Thông tin ban đầu được biết, lúc gần 4 giờ sáng nay (ngày 12/12/2023), Trung tâm thông tin chỉ huy 114, Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Thanh Hoá nhận được tin báo của người dân có nội dung báo cháy ở nhà để xe đạp, xe máy bên trong Trường Đại học Hồng Đức, tại số 565 Quang Trung Phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Đội phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực 1, đã điều động phương tiện cùng lực lượng nhanh chóng đến hiện trường, triển khai phương án di dời tài sản, phương tiện ra khu vực an toàn, đồng thời khoanh vùng, dập tắt đám cháy.

Tại hiện trường, diện tích đám cháy khoảng 200m2, bên trong có xe đạp, xe máy của sinh viên. Lực lượng chữa cháy đã triển khai đồng bộ phương án di dời phương tiện, tài sản, khoanh vùng, ngăn chặn cháy lan sang các khu vực xung quanh.

Sau gần 30 phút, đám cháy đã được lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, khống chế và dập tắt hoàn toàn.

Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nguyên nhân và thiệt hại đang được điều tra, xử lý.

Bảo Minh thăm hỏi khách hàng vụ cháy tàu ở Bình Thuận

(BMI) – Ngày 7/12, ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy tàu cá ở Bình Thuận, đoàn cán bộ Tổng công ty cổ phần Bảo Minh đã đến hiện trường gặp gỡ, thăm hỏi động viên các chủ tàu gặp nạn.

Theo đó, vào chiều ngày 7/12, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại Công ty TNHH Sửa chữa và Đóng tàu Phan Thiết, tại khu phố 2, phường Phú Hài, TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận trong quá trình sửa chữa một tàu đánh cá.

Do bãi chứa tàu của xưởng lúc đó đang có nhiều tàu neo đậu để sửa chữa, cộng với gió mùa Đông Bắc thổi mạnh nên đám cháy nhanh chóng lan rộng, gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho 10 tàu cá công suất lớn, trước khi được các lực lượng chức năng khống chế, dập tắt.

Sau khi vụ việc xảy ra, Tổng công ty cổ phần Bảo Minh đã chủ động tiến hành rà soát và xác định được có 3 tàu cá bị tổn thất trong vụ việc là khách hàng của Bảo Minh Bình Thuận – đơn vị thành viên trực thuộc Tổng công ty cổ phần Bảo Minh. Mức độ tổn thất mà Bảo Minh ước tính ban đầu đối với 3 tàu cá nói trên có thể lên tới hàng chục tỷ đồng.

Cũng trong ngày 7/12, nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Bảo Minh đã cử đoàn cán bộ tổng công ty có mặt tại địa điểm tổn thất, phối hợp cùng đội ngũ cán bộ Công ty Bảo Minh Bình Thuận tại địa phương, cũng như các đơn vị giám định và cơ quan chức năng để tiến hành kiểm tra, giám định hiện trường vụ cháy, đồng thời gặp gỡ thăm hỏi động viên các chủ tàu gặp nạn.

Tại buổi làm việc, các chủ tàu bị thiệt hại trong tổn thất đều bày tỏ sự xúc động và gửi lời cảm ơn đến Bảo Minh đã quan tâm sát sao, nhanh chóng phối hợp liên lạc, tạo sự an tâm và tin tưởng của các chủ tàu bị thiệt hại trong sự cố lần này nói riêng và đội ngũ các chủ tàu nói chung tại địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Nhằm đảm bảo lợi ích của khách hàng cũng như với phương châm “Tận tình phục vụ” của Bảo Minh, ban lãnh đạo Bảo Minh cũng đã trực tiếp chỉ đạo các phòng/ban nghiệp vụ liên quan theo dõi vụ việc, tiến hành xử lý công tác bồi thường nhanh gọn, tránh để ảnh hưởng tới khách hàng.

  1. Một vòng doanh nghiệp

Mirae Asset Prévoir: Top 10 Nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm nhân thọ năm 2023

(TBTCO) – Đây là năm đầu tiên Mirae Asset Prévoir được chứng nhận, ghi danh tại giải thưởng này. Giữ môi trường làm việc tích cực và vui vẻ cho nhân viên là điều cần thiết để nâng cao năng suất và tinh thần hợp tác. Khi có sự tôn trọng và hỗ trợ từ cấp quản lý, các nhân viên sẽ cảm thấy được đánh giá cao và được trao quyền để đóng góp theo những cách có ý nghĩa.

Kết quả này đã phản ánh rõ ràng những nỗ lực lớn trong việc thúc đẩy Mirae Asset Prévoir được bình chọn vào Top 10 công ty có môi trường làm việc tốt nhất trong ngành bảo hiểm tại Việt Nam, như là một doanh nghiệp có tư duy đổi mới và phúc lợi tốt cùng với chiến lược phát triển bền vững trong bối cảnh nền kinh tế còn nhiều khó khăn.

Năm nay là năm thứ hai Báo Đầu tư công bố danh sách Top 500 nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam (VBE 500) và Top 10 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm tại Việt Nam năm 2023, dựa trên kết quả nghiên cứu của Công ty cổ phần Nghiên cứu kinh doanh Việt Nam (Viet Research).

Trước đó, Mirae Asset Prévoir cũng được vinh danh “Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín năm 2023” theo công bố của Công ty cổ phần Báo cáo đánh giá Việt Nam (Vietnam Report). Đây là lần thứ năm MAP Life được vinh danh trong Top 10 công ty bảo hiểm nhân thọ uy tín nhờ vào hiệu quả kinh doanh, dịch vụ khách hàng xuất sắc cùng với danh mục sản phẩm vượt trội.

Được biết, chiến lược phát triển của Mirae Asset Prévoir ưu tiên ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Mirae Asset Prévoir tin rằng công nghệ chính là chìa khóa trong việc cải thiện chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đồng thời nâng cao trải nghiệm của khách hàng…

Bảo Việt: Top 10 Doanh nghiệp bền vững Việt Nam liên tiếp gần một thập kỷ

(TBTCO) – Lễ công bố các doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2023 do VCCI, Hội đồng Doanh nghiệp vì sự Phát triển Bền vững (VBCSD) tổ chức vừa diễn ra tại Hà Nội.

Bảo Việt được vinh danh trong Top 10 “Doanh nghiệp bền vững Việt Nam lĩnh vực thương mại – dịch vụ”

Vượt qua hàng trăm ứng cử viên là các doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong các hoạt động về phát triển bền vững trong năm, Bảo Việt tiếp tục được vinh danh trong Top 10 “Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam 2023”. Đây cũng là năm thứ 8 liên tiếp Bảo Việt là một trong các doanh nghiệp bền vững xuất sắc Việt Nam trong lĩnh vực thương mại – dịch vụ.

Chương trình CSI 2023 được triển khai theo quy chế mới, có nhiều điểm cải tiến nhằm đảm bảo tính minh bạch, công bằng và chặt chẽ trong đánh giá. Năm 2023 là năm thứ 8 liên tiếp Chương trình CSI được VCCI chủ trì tổ chức theo sự chỉ đạo của Chính phủ, với sự phối hợp của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đặc biệt có thêm sự tham gia của Ban Kinh tế Trung ương trong Ban chỉ đạo Chương trình từ năm nay. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia đông đảo của cộng đồng doanh nghiệp cả nước, không phân biệt quy mô cũng như lĩnh vực hoạt động.

Từ gần 500 hồ sơ doanh nghiệp đăng ký tham gia, trong đó có tới gần 25% là các doanh nghiệp mới tham gia lần đầu tiên, Ban Thư ký chương trình đã lựa chọn 146 hồ sơ đạt yêu cầu để hội đồng đánh giá chấm điểm độc lập trên phần mềm trực tuyến, đồng thời tiến hành quy trình thẩm định chặt chẽ, minh bạch trước khi trình Ban Chỉ đạo quyết định 100 doanh nghiệp bền vững tiêu biểu nhất để biểu dương tại lễ công bố.

Thông qua việc đáp ứng đầy đủ các yêu cầu trọng yếu về 3 yếu tố chính: kinh tế, xã hội, môi trường và đạt điểm đánh giá cao chung cuộc. Việc tham gia và đạt thứ hạng cao tại Bảng xếp hạng 8 năm liên tiếp đã phản ánh những đóng góp liên tục của Tập đoàn Bảo Việt trong việc chung tay cùng cộng đồng doanh nghiệp thúc đẩy phát triển bền vững tại Việt Nam, được các nhà thẩm định ghi nhận và phản ánh trong kết quả xếp hạng năm nay.

Bước sang năm thứ 8, chương trình vẫn tiếp tục sử dụng Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (CSI) làm công cụ đánh giá mức độ phát triển bền vững (PTBV) của doanh nghiệp trên các khía cạnh: hiệu quả kinh kinh tế, quản trị doanh nghiệp, môi trường và lao động, xã hội. Trong 130 chỉ số của CSI 2023, có tới 63% chỉ tiêu liên quan đến yêu cầu tuân thủ pháp luật, các chỉ tiêu liên quan đến sáng kiến kinh doanh bền vững chiếm 37%.

Tại lễ công bố, Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) – đơn vị thành viên của Tập đoàn Bảo Việt cũng được vinh danh trong Top 100 “Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam”.

Doanh nghiệp Việt đầu tiên được công nhận đánh giá xếp hạng doanh nghiệp bền vững quốc tế

Bảo Việt được công nhận trong bảng xếp hạng tính bền vững của doanh nghiệp toàn cầu (Corporate Sustainability Assessment – CSA) của S&P Global. Việc góp mặt trong bảng xếp hạng quốc tế đã thể hiện được giá trị, sức khỏe của một doanh nghiệp hàng đầu như Bảo Việt nói chung và sức hút của cổ phiếu BVH nói riêng, thông qua đó nâng tầm doanh nghiệp bảo hiểm hàng đầu Việt Nam.

Đánh giá tính bền vững của Doanh nghiệp Toàn cầu (CSA) của S&P cũng cho phép nhà đầu tư đánh giá hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp theo tiêu chuẩn ESG bao gồm kinh tế, môi trường và xã hội với 61 bộ câu hỏi dành riêng cho từng ngành kinh doanh. CSA là đánh giá hàng năm về các hoạt động bền vững với hơn 10.000 doanh nghiệp từ khắp nơi trên thế giới.

Chỉ số CSA đưa ra những đánh giá chuyên môn từ các chuyên gia S&P Global cũng như căn cứ đánh giá trên kho dữ liệu độc quyền, từ đó làm cơ sở để đưa hồ sơ doanh nghiệp vào Bảng xếp hạng chỉ số phát triển bền vững nổi tiếng nhất thế giới – Chỉ số phát triển bền vững Dow Jones (DJSI).

Chỉ số Bền vững Dow Jones Indices (DJSI) là một hệ tiêu chuẩn toàn cầu dành riêng cho phát triển bền vững nhằm xếp hạng các công ty hàng đầu trên thế giới dựa trên phân tích của RobecoSAM và phương pháp đánh giá của S&P Dow Jones Indices căn cứ theo giá trị vốn hóa thị trường điều chỉnh free-float và theo các tiêu chí ESG (Bộ tiêu chuẩn đo lường môi trường, xã hội và quản trị).

Để được đánh giá trong bảng xếp hạng DJSI, Bảo Việt cần đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt trên nhiều yếu tố như: sức khỏe tài chính doanh nghiệp, giá trị cổ phiếu, tính minh bạch, hoạt động bền vững của doanh nghiệp…

Bảo hiểm PVI: Hoàn thành vượt mức doanh thu, kỳ vọng tiếp tục “bứt phá” trong năm 2024

(TBTCO) – Năm 2023 – một năm khó khăn của thị trường bảo hiểm, nhưng với chiến lược kinh doanh bền vững, hiệu quả, hội nhập quốc tế mạnh mẽ…, kết thúc năm 2023, Bảo hiểm PVI đã xuất sắc hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kinh doanh, tiếp tục vững vàng vị trí số 1 thị trường bảo hiểm phi nhân thọ trên mọi chỉ tiêu tài chính và là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên – duy nhất được xếp hạng tín nhiệm tài chính A- (xuất sắc) bởi tổ chức xếp hạng quốc tế AM Best.

Dấu ấn 2023

Nhìn lại năm 2023, tập thể ban lãnh đạo, cán bộ Bảo hiểm PVI có thể tự tin khẳng định thành công của Bảo hiểm PVI với nhiều cột mốc đáng nhớ và tự hào.

Theo đó, tháng 2/2023, Bảo hiểm PVI chính thức trở thành doanh nghiệp đầu tiên và duy nhất có vốn của doanh nghiệp Việt Nam và không hợp nhất với báo cáo tài chính của các công ty quốc tế lớn mạnh được AM Best xếp hạng năng lực tài chính xuất sắc đạt chuẩn quốc tế A-, trở thành đại diện tiên phong của ngành Bảo hiểm Việt Nam cắm được ngọn cờ trên bản đồ thị trường bảo hiểm quốc tế.

Các xếp hạng này cho thấy năng lực tài chính của Bảo hiểm PVI được AM Best đánh giá hiệu quả hoạt động tốt, hệ thống quản trị rủi ro (ERM) phù hợp. Việc điều chỉnh triển vọng nâng hạng cũng phản ánh hoạt động kinh doanh bảo hiểm của Bảo hiểm PVI có sự ổn định vững vàng và khả năng sinh lợi cao.

Với mức xếp hạng này, Bảo hiểm PVI đã nâng tầm về sức cạnh tranh lẫn khả năng khai thác nguồn khách hàng mới, đặc biệt là khách hàng quốc tế, vốn chỉ làm việc với đối tác ở mức tín nhiệm cao.

Chỉ 1 tháng sau khi được nâng mức xếp hạng tín nhiệm, Bảo hiểm PVI đã đón 20 công ty tái bảo hiểm và môi giới tái bảo hiểm quốc tế đang tham gia chương trình bảo hiểm hàng không cho các đội tàu bay tại Việt Nam.

Tại buổi làm việc, đại diện Bảo hiểm PVI đã cam kết với năng lực tài chính vững mạnh đã được xếp hạng A- (xuất sắc), vị thế số 1 thị trường, đội ngũ nhân sự chất lượng cao, Bảo hiểm PVI sẽ nhanh chóng nắm bắt các cơ hội, phát triển ra thị trường quốc tế.

Thống kê cũng cho thấy, 9 tháng năm 2023, doanh thu phí nhận tái bảo hiểm của Bảo hiểm PVI tăng 14% so với cùng kỳ và có tiềm năng tăng trưởng vượt bậc trong thời gian tới do hiệu ứng tích cực từ việc được nâng hạng tín nhiệm lên A-.

Tháng 10/2023, Bảo hiểm PVI vinh dự tiếp đón phái đoàn công tác bang Lower Saxony, một trong những bang lớn nhất nước Đức. Cuộc gặp có sự hiện diện của ông Stephan Weil – Thủ Hiến bang cùng các thành viên khác trong phái đoàn bao gồm nhiều doanh nghiệp của Đức. Chuyến thăm đặc biệt này đã mở ra cơ hội mới cho sự hợp tác bền vững và lâu dài giữa Bảo hiểm PVI với thị trường Đức nói riêng và thị trường quốc tế nói chung…

Năm 2023, doanh thu bảo hiểm gốc của Bảo hiểm PVI đã cán xa cột mốc lịch sử 10.000 tỷ đồng của 2 năm trước và hoạt động kinh doanh bảo hiểm tiếp tục tăng trưởng bền vững.

Và những giải thưởng danh giá

Năm 2023, tiếp tục ghi dấu ấn mạnh mẽ khi Bảo hiểm PVI lần thứ 3 liên tiếp là doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ duy nhất được vinh danh trong Bảng xếp hạng Top 50 doanh nghiệp lợi nhuận tốt nhất Việt Nam giai đoạn 2020 – 2021; 2021 – 2022 và 2022 – 2023 (Top 50).

Bảo hiểm PVI cũng vinh dự được bình chọn Top 10 doanh nghiệp Bảo hiểm phi nhân thọ có nơi làm việc tốt nhất và xếp hạng 54/500 Nhà tuyển dụng hàng đầu Việt Nam năm 2023. Đồng thời được vinh danh tại nhiều giải thưởng uy tín trong và ngoài nước như: 8 năm liên tiếp được bình chọn công ty bảo hiểm hàng đầu trong Top 10 Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ uy tín 2023 bởi Vietnam Report; giải thưởng doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ sáng tạo nhất 2023 do tạp chí International Finance Magazine (IFM) bình chọn; vinh danh trong danh sách giải thưởng “Insurance Asia Awards” của Insurance Asia News – Tạp chí Bảo hiểm châu Á hạng mục Doanh nghiệp bảo hiểm kỹ thuật số tốt nhất năm 2023…

Một trong những điểm nhấn nữa về hoạt động kinh doanh của Bảo hiểm PVI trong năm 2023 là việc mở rộng hợp tác với nhiều đối tác lớn, tiềm năng như: ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện về việc tham gia bảo hiểm cho các nhà máy điện của Tập Đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) với Chi nhánh Phát điện Dầu khí (PVPGB) của PVN; Ký thỏa thuận hợp tác toàn diện (MOU) với Công ty TNHH Bảo hiểm Tài sản & Thiệt hại NongHyup (Bảo hiểm NH P&C) Hàn Quốc; ký kết hợp tác toàn diện với Bamboo; hợp tác với Thế giới di động mở rộng trên 3.000 điểm thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế…

Với chiến lược kinh doanh hiệu quả cùng sự nỗ lực của tập thể ban lãnh đạo, cán bộ, nhân viên nên dù trong bối cảnh thị trường bảo hiểm còn nhiều khó khăn, Bảo hiểm PVI vẫn khép lại một năm 2023 thành công, ấn tượng, đạt và vượt các chỉ tiêu về kết quả hoạt động kinh doanh, tạo đà tiếp tục bứt phá mạnh mẽ trong năm mới 2024.

Bảo hiểm BSH nhận Bằng khen của UBND thành phố trong Lễ Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long năm 2023

(BSH) – Tối ngày 17/12/2023, tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội, Bảo hiểm BSH vinh dự nhận Bằng khen của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố (TP) Hà Nội trong “Lễ Tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023” do Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội phối hợp Ban thi đua khen thưởng TP phối hợp tổ chức.

Lễ tôn vinh doanh nhân, doanh nghiệp Thăng Long 2023 với chủ đề “Hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Giải phóng Thủ đô” được tổ chức nhằm tôn vinh, biểu dương những cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong quá trình sản xuất kinh doanh, tích cực tham gia các hoạt động của Hiệp hội và phong trào an sinh xã hội, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội của Thủ đô.

Chương trình có sự hiện diện của nguyên Uỷ viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh… cùng đại diện các Bộ, Sở, Ngành thành phố; đại diện các hiệp hội và hơn 600 doanh nghiệp, doanh nhân.

Với những đóng góp tích cực cho sự phát triển của kinh tế Thủ đô và là thành viên tiêu biểu, luôn đi đầu trong các hoạt động, phong trào của Hiệp hội, Bảo hiểm BSH đã được Chủ tịch UBND TP Hà Nội trao tặng Bằng khen “Doanh nghiệp có thành tích trong phong trào thi đua của Hiệp hội doanh nghiệp nhỏ và vừa TP Hà Nội năm 2023”. Đại diện BSH, Ông Nguyễn Đức Quang – Phó Tổng Giám đốc đã lên nhận danh hiệu giải thưởng vô cùng danh giá này.

  1. Quản lý thị trường bảo hiểm

Lấy lại niềm tin cho Bancassurance: Từ mục tiêu đến hành động

(TBTCO) – Trong bối cảnh thị trường bancassurance bắt đầu bước sang trang khi các quy định mới dần đi vào thực tế, nhiều doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã khởi động các chương trình và sản phẩm mới trong nỗ lực lấy lại niềm tin trên thị trường, với mục tiêu chung là “bán đúng sản phẩm cho đúng người”.

Đặt mục tiêu lấy lại niềm tin thị trường

Ngành bảo hiểm nhân thọ có thể lần đầu ghi nhận con số tăng trưởng âm trong năm nay, sau những xáo trộn lớn trên thị trường trong thời gian qua, đặc biệt là trên kênh bán bảo hiểm qua ngân hàng (bancassurance). Tuy nhiên, thị trường cũng đang kỳ vọng hoạt động của ngành sẽ có nhiều thay đổi tích cực, khi Thông tư 67 hướng dẫn Luật Kinh doanh bảo hiểm có hiệu lực từ đầu năm 2023 sẽ đi vào thực tế trong thời gian tới.

Tại Hội nghị Định phí Bảo hiểm Việt Nam 2023, với chủ đề “Kỷ nguyên mới của ngành bảo hiểm” (The Next Insurance Era) vào cuối tháng 11 vừa qua, bà Lý Thị Thu Thủy – Trưởng phòng Bảo hiểm Nhân thọ, Cục Quản lý, giám sát bảo hiểm (Bộ Tài chính) nhận định: “Sẽ có nhiều thay đổi và tác động đến hoạt động nghiệp vụ, tính phí sản phẩm, các kênh phân phối. Các doanh nghiệp bảo hiểm sẽ có nhiều việc để làm, cần phải đổi mới và thay đổi để giúp cho thị trường bảo hiểm bước sang trang mới”.

Cũng tại hội nghị, ông Ngô Trung Dũng – Phó Tổng thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam nêu lên thách thức của các đơn vị trong ngành và cho rằng, những ràng buộc mới về mặt chính sách này buộc các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ sẽ phải điều chỉnh quy trình và chính sách bán hàng của mình, chẳng hạn đội ngũ bán hàng cần phải ghi âm quá trình tư vấn sản phẩm liên kết đầu tư.

Kết quả khảo sát ở thị trường Việt Nam của Swiss Re, tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực tái bảo hiểm cũng cho thấy vẫn có những “khoảng trống” lớn ở kênh bancassurance trong thời gian qua, dù vẫn được đánh giá là kênh bán chéo hữu hiệu.

Cùng hành động hướng tới bancassurance 2.0

Thực tế, sự thay đổi của ngành cũng đang dần diễn ra trong vài năm trở lại đây, khi nhiều doanh nghiệp bảo hiểm chủ động đổi mới quy trình nghiệp vụ, tập trung kiểm soát chất lượng và xây dựng đội ngũ tư vấn viên toàn thời gian, thiết lập nhiều quy định mới, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng và sự thay đổi chung của thị trường.

Theo khảo sát của Swiss Re, vấn đề khó khăn nhất của bancassurance hiện nay nằm ở câu chuyện sản phẩm. Các khách hàng của ngân hàng dễ bị cảm thấy họ buộc phải mua dù không có nhu cầu, dù rõ ràng các giao dịch tài chính tại ngân hàng vẫn cần có một kế hoạch để bảo vệ và chúng thường có liên quan với nhau.

Cũng trong hội nghị định phí trên, đại diện của RGA, đơn vị tái bảo hiểm, ví nhu cầu khách hàng như hình ảnh tảng băng trôi. “Phần nổi chiếm khoảng 10% nhu cầu là điều chúng ta biết, còn phần nằm dưới thì thường chưa được bảo vệ. Vấn đề là các cá nhân thường không nhận thức được các nhu cầu họ cần bảo vệ” – vị này nhận định.

Đến thời điểm này, các tín hiệu mới trên thị trường đang nỗ lực để giải quyết vấn đề nhu cầu khách hàng với sản phẩm phù hợp. Chẳng hạn như mới gần đây, Prudential phối hợp cùng VIB phân phối sản phẩm PRU – An Tâm Bảo Tín, giải pháp mang đến sự an tâm, đảm bảo khoản dư nợ vay của khách hàng sẽ được chi trả khi có rủi ro xảy ra, giảm đi nỗi lo tài chính.

Bên cạnh những sản phẩm mới, việc Prudential tăng cường chất lượng hợp tác với các ngân hàng trên kênh bancassurance, còn là động thái cụ thể hóa các cam kết với mục tiêu chung là “bán đúng sản phẩm cho đúng người”.

Trước đó, hồi tháng 6, Prudential Việt Nam và VIB gia hạn hợp tác độc quyền đến năm 2036, trong đó đáng chú ý là có nhiều sự thay đổi trong thỏa thuận này, nhằm tăng cường chất lượng kênh bancassurance. Chẳng hạn như tiêu chí về kiểm soát tỷ lệ duy trì hợp đồng, thành lập “Ủy ban Quản lý chuẩn mực ứng xử khách hàng” giữa hai bên, hay phân bổ tỷ trọng danh mục sản phẩm và đối tượng khách hàng nhằm hướng đến việc chỉ bán sản phẩm bảo hiểm phù hợp cho các nhóm khách hàng phù hợp.

Bancassurance có nhiều thách thức, nhưng không đồng nghĩa với việc kênh này không còn “dư địa” tăng trưởng. “Bảo hiểm qua ngân hàng là một mô hình hiệu quả, hoạt động lâu đời ở nhiều thị trường khác cho đến nay. Vấn đề là làm thế nào để chúng ta có thể tiếp tục làm tốt hơn?” – bà Elysia Tan đặt vấn đề.

Từ việc xác định mục tiêu, sau đó biến các cam kết thành hành động cụ thể, những nỗ lực này đang giúp xây dựng bancassurance “thế hệ 2.0” với đặc trưng là hướng nhiều hơn đến khách hàng.

  1. Nhịp đập thị trường

Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam: Khẳng định sứ mệnh “người đồng hành”

(TBTCO) – Để thực hiện tốt nhất vai trò hỗ trợ thị trường bảo hiểm, đồng hành cùng doanh nghiệp hội viên; phản biện, góp ý, xây dựng các chính sách bảo hiểm…, trong năm 2023, Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam (HHBHVN) đã nỗ lực hoạt động và nhận được sự đánh giá cao từ phía hội viên, đối tác và các cơ quan quản lý về bảo hiểm.

Phát huy vai trò cầu nối

Để thực hiện tốt nhất vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp bảo hiểm (DNBH) và cơ quan quản lý nhà nước, giữa DNBH và khách hàng, HHBHVN luôn tích cực, chủ động tham gia đóng góp ý kiến nhằm hoàn thiện khung pháp lý, tạo điều kiện hỗ trợ để thị trường BH phát triển ngày càng bền vững.

Theo đó, trong năm 2023, hoạt động của Hiệp hội đã truyền tải được nhiều nguyện vọng, kiến nghị của các hội viên thông qua hoạt động đóng góp ý kiến xây dựng văn bản pháp luật như: Tổng hợp ý kiến đóng góp dự thảo nghị định, thông tư hướng dẫn Luật Kinh doanh bảo hiểm gửi Cục Quản lý, giám sát BH, Bộ Tài chính; góp ý dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 98/2013/NĐ-CP, Nghị định số 48/2018/NĐ-CP, Nghị định số 80/2019/NĐ-CP, Nghị định số 102/2021/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh BH; tập huấn các quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân, khách hàng tham gia BH theo quy định tại Nghị định số 13/2023/NĐ-CP…

Đại diện HHBHVN chia sẻ: “Nhiều kiến nghị, góp ý của Hiệp hội đã được các cơ quan quản lý ghi nhận và có những điều chỉnh để đảm bảo chính sách phù hợp với thực tế hoạt động kinh doanh của DNBH”.

Để đồng hành cùng DN hội viên, Hiệp hội luôn là “đầu mối”, là đơn vị đứng ra tổ chức các lớp tập huấn, đào tạo cho cán bộ ngành BH. Năm 2023, HHBHVN đã tổ chức nhiều chương trình hội thảo, tập huấn như: Phối hợp với Học viện Bảo hiểm Tài chính Úc và New Zealand (ANZIIF) tổ chức hội thảo “Xây dựng lòng tin cho thị trường – vai trò của việc thiết lập chuẩn mực nghề nghiệp BH nhân thọ”; phối hợp với trường Đại học Kinh tế Quốc dân và ANZIIF tổ chức Hội thảo “Định hình kỹ năng cho nhân lực BH và kinh nghiệm quốc tế về BH xe điện”…

Đồng thời, phối hợp với Trung tâm Phát triển văn hóa BH nhân thọ phương Đông của Nhật Bản trao tặng giải thưởng cho các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập.

Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ DN, công tác tuyên truyền giúp người dân hiểu rõ hơn về BH cũng được HHBHVN đẩy mạnh. Năm 2023, Hiệp hội đã tập trung tuyên truyền về hoạt động của thị trường BH, định hướng phát triển thị trường trong năm, các văn bản, quy định pháp luật mới liên quan đến hoạt động kinh doanh BH, đặc biệt chú trọng đến việc tuyên truyền về BH bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới; các vấn đề liên quan đến chất lượng đại lý kênh phân phối BH qua ngân hàng nói riêng cũng như đại lý BH nói chung…

Theo đại diện HHBHVN, đồng hành cùng DN hội viên là cơ sở để Hiệp hội đưa ra được tiếng nói chung, giúp thị trường phát triển ngày càng an toàn, minh bạch, bền vững.

Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, hỗ trợ nhân đạo

Hoạt động của Quỹ BH xe cơ giới – HHBHVN trong năm 2023 tiếp tục được triển khai hiệu quả. Theo đó, trong năm đã phê duyệt, triển khai 11 công trình đề phòng hạn chế tổn thất tai nạn giao thông đường bộ tại huyện Kông Chro và thị xã Ayun, tỉnh Gia Lai; huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La; huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn…, với tổng dự toán là 19,8 tỷ đồng.

Hiện nay, các công trình đang được UBND các địa phương thực hiện quy trình đầu tư. Bên cạnh đó, Quỹ cũng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền về chế độ BH bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe cơ giới trên cơ sở hợp tác với nhiều cơ quan báo chí, truyền thông…

Công tác hỗ trợ nhân đạo cũng được Quỹ BH xe cơ giới – HHBHVN chú trọng, ngay từ đầu năm, Quỹ đã gửi công văn tới cơ quan công an và ban an toàn giao thông 63 tỉnh, thành phố để hỗ trợ cung cấp hồ sơ các vụ tai nạn giao thông cũng như hướng dẫn gia đình nạn nhân hoàn thiện hồ sơ đề nghị hỗ trợ nhân đạo…, góp phần chia sẻ nỗi đau, động viên tinh thần đối với gia đình các nạn nhân không may thương vong, thương tật do tai nạn giao thông…

Với những nỗ lực và đóng góp của mình, HHBHVN tiếp tục nhận được sự tin tưởng của các DNBH cũng như của cơ quan quản lý và các tổ chức trong và ngoài nước.

Tăng “chất” nguồn nhân lực cho doanh nghiệp bảo hiểm

(TBTCO) – Hướng tới mục tiêu chuyên nghiệp hóa và nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn, đại lý bảo hiểm, ngoài việc tuyển dụng, đào tạo và thi theo quy định, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ đã và đang đưa ra các mô hình kinh doanh mới cũng như chú trọng các hoạt động huấn luyện, đào tạo để đảm bảo chất lượng đội ngũ đại lý vững vàng về kiến thức, chuyên nghiệp về phong cách, làm chủ công nghệ số…

Đầu tư mạnh mẽ phát triển nguồn nhân lực chất lượng

Đại diện AIA Việt Nam cho biết, công ty vừa ra mắt mô hình kinh doanh ALPHA, đưa các yếu tố mới vào mô hình kinh doanh sáng tạo, nhằm nâng cao chất lượng và phong cách đội ngũ tư vấn với mục tiêu nâng cao trải nghiệm dịch vụ khách hàng.

Với mô hình ALPHA, các ứng viên tiềm năng sẽ làm việc và phát triển nghề nghiệp cùng những nhà lãnh đạo hàng đầu của thị trường bảo hiểm nhân thọ, được áp dụng những chính sách năng động của AIA, được đào tạo đặc biệt và chuyên sâu trên nhiều phương diện từ kiến thức đến kỹ năng, được hỗ trợ bởi nền tảng công nghệ thông minh. Qua đó, mô hình ALPHA hứa hẹn sẽ kiến tạo những thành công không giới hạn trong sự nghiệp của những nhà tư vấn bảo hiểm.

Bên cạnh đó, AIA Việt Nam còn phối hợp với các nhà cung cấp dịch vụ triển khai các chương trình đào tạo, trang bị kiến thức y tế và y học thường thức cho đội ngũ tư vấn viên đảm bảo phù hợp đặc điểm từng người, thông qua “Học viện kiến thức sức khỏe AIA” (Health academy). Đây là dấu ấn khác biệt, nâng tầm giá trị đội ngũ tư vấn khi đại diện cho thương hiệu AIA.

Nắm bắt được tầm quan trọng của những bước đầu để xây dựng được đội ngũ tư vấn viên chất lượng cũng như khó khăn mà tư vấn viên mới vào nghề phải đối mặt, Prudential Việt Nam mới đây đã triển khai chương trình “Nhà tuyển dụng tài ba” và “90 ngày đồng hành” để xây dựng bộ khung nền vững vàng cho đội ngũ tư vấn viên. Theo đó, đối với chương trình “Nhà tuyển dụng tài ba”, Prudential tập trung xây dựng trưởng nhóm chất lượng, có khả năng đánh giá ứng viên và tuyển dụng các tư vấn viên chất lượng.

Bên cạnh đó, Prudential cũng triển khai chương trình “90 ngày đồng hành” cùng tư vấn viên, bao gồm các hoạt động huấn luyện chuyên sâu với nội dung được thiết kế chuyên biệt, xây dựng đội nhóm được quản lý phát triển kinh doanh hướng dẫn trực tiếp để bắt nhịp với công việc trong thời gian đầu…, tạo nền móng vững chắc để tư vấn viên phát triển và trở thành đội ngũ chuyên nghiệp.

Đại diện Chubb Life Việt Nam cho biết, công ty đã và đang đầu tư mạnh mẽ vào chiến lược phát triển nguồn nhân lực chất lượng, trẻ hóa nhân sự, nâng cao khả năng thích nghi, đổi mới liên tục nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Theo đó, tại Chubb Life, quy trình đào tạo và phát triển đội ngũ kinh doanh được đặc biệt chú trọng để đảm bảo mỗi đại diện kinh doanh được trang bị đầy đủ kiến thức hoạch định tài chính, kỹ năng chăm sóc khách hàng, tư duy quản lý, tuyển dụng và phát triển đội nhóm…

Được biết, trong 8 tháng năm 2023, Chubb Life đã triển khai thành công hơn 1.750 khóa đào tạo tư vấn viên tài chính, gần 700 khóa học nâng cao kỹ năng tư vấn và quản lý kinh doanh. Số lượng các buổi phát triển kỹ năng tư vấn dành cho đội ngũ cũng tăng 10% so với cùng kỳ năm trước.

Đại diện Dai-ichi Life Việt Nam cho biết, công ty đang nỗ lực thay đổi quan niệm cũ “đại lý bảo hiểm là nghề tạm, nghề tay trái” thông qua việc thúc đẩy và tăng cường trẻ hóa đội ngũ tư vấn tài chính, xây dựng lực lượng tư vấn chuyên nghiệp, có trình độ cao để đảm nhận công việc chính thức toàn thời gian.

Được biết, ngoài việc tham gia các khóa học và kỳ thi theo quy định, toàn bộ đội ngũ tư vấn tài chính của Dai-ichi Life còn được tiếp cận và trải nghiệm quá trình đào tạo chuyên sâu để đảm bảo được trang bị đầy đủ các kỹ năng thiết yếu cho công việc. Bên cạnh đó, kỹ năng làm chủ công nghệ cũng vô cùng quan trọng để lực lượng tư vấn tài chính “thế hệ mới” có thể tiếp cận và mở rộng mạng lưới khách hàng thành công.

Dai-ichi Life Việt Nam cũng chú trọng đầu tư phát triển hệ sinh thái số để hỗ trợ hiệu quả hơn cho tư vấn tài chính xuyên suốt quá trình tư vấn, hỗ trợ khách hàng và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Nâng cao chuẩn mực nghề nghiệp và dịch vụ

Đại diện lãnh đạo AIA Việt Nam, cho biết: “Tại AIA Việt Nam, chúng tôi luôn định hướng và khuyến khích các tư vấn viên xem nghề tư vấn là một sự nghiệp, thay vì chỉ coi đó là một công việc. Trọng tâm của chúng tôi là xây dựng đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, am tường về kiến thức sống khỏe, làm chủ số hóa. AIA Việt Nam sẽ gia tăng lực lượng MDRT (Million Dollar Round Table – Hiệp hội Bàn tròn Triệu đô) tuyến đầu, từ đó nâng cao chuẩn mực nghề nghiệp và dịch vụ của ngành bảo hiểm nhân thọ”.

Bà Vũ Lê Mộng Hà – Phó Tổng giám đốc Phát triển kinh doanh kênh đại lý AIA Việt Nam, chia sẻ: “Mô hình ALPHA đại diện cho sự tiên phong và khát vọng chinh phục những đỉnh cao mới của nghề tư vấn bảo hiểm. Đồng hành cùng khách hàng và cộng đồng trong hành trình tới một tương lai mới, AIA Việt Nam luôn tiên phong đột phá và sáng tạo, để mang sản phẩm và dịch vụ tốt nhất tới khách hàng theo những cách hữu ích và thú vị nhất”.

Mô hình ALPHA hứa hẹn tạo ra một đội ngũ tư vấn viên mới, đóng góp vào mục tiêu lớn, khẳng định vị trí hàng đầu của AIA Việt Nam về chuyên viên tư vấn và cấp quản lý, không chỉ chất lượng chuyên môn nghề nghiệp mà còn ở phong cách năng động yêu lối sống khỏe.

Ông Đặng Hồng Hải – Tổng giám đốc Dai-ichi Life Việt Nam, chia sẻ: “Sứ mệnh của Dai-ichi Life Việt Nam là chăm lo sức khỏe và đảm bảo an toàn tài chính cho khách hàng và gia đình. Đội ngũ tư vấn tài chính chuyên nghiệp, tận tâm chính là một trong những yếu tố then chốt giúp công ty làm tròn trọng trách này, là chiếc cầu nối giữa khách hàng và công ty trong việc giới thiệu và tư vấn giải pháp bảo hiểm phù hợp dựa trên khả năng tài chính và nhu cầu của khách hàng. Với chiến lược “chiêu hiền đãi sĩ”, Dai-ichi Life Việt Nam đang nỗ lực thực hiện mục tiêu chuẩn hóa đội ngũ tư vấn tài chính, mở ra nhiều cơ hội việc làm năng động, chính sách tưởng thưởng và phúc lợi xứng đáng cùng lộ trình nghề nghiệp rõ ràng để thu hút lực lượng lao động vàng, đặc biệt thế hệ trẻ”.

Theo các chuyên gia trong ngành bảo hiểm, trong bối cảnh thị trường bảo hiểm nhân thọ gặp nhiều thử thách về niềm tin sau các sự kiện khủng hoảng vừa qua, việc chuyên nghiệp hóa chất lượng tư vấn bảo hiểm trở thành mục tiêu mà các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hướng tới, nhằm đáp ứng tốt nhất các tiêu chuẩn và yêu cầu của khách hàng cũng như thị trường.

  1. Tin quốc tế

WTW bổ nhiệm Giám đốc điều hành bộ phận tài khoản lớn tại Hồng Kông, Ma Cao

(INA) – Willis Towers Watson (WTW) đã bổ nhiệm cô Ellen Fung làm Giám đốc điều hành mới của Bộ phận Quản lý Tài khoản lớn tại Hồng Kông và Ma Cao.

Cô sẽ trực thuộc bộ phận môi giới và rủi ro doanh nghiệp ở châu Á.

Fung sẽ hợp tác chặt chẽ với nhóm khu vực về chiến lược thị trường tài khoản lớn và phát triển khách hàng.

Cô sẽ tập trung vào việc thúc đẩy sự phát triển của các khách hàng doanh nghiệp hiện tại và mới ở Hồng Kông trên nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau của WTW. Cô đặt mục tiêu hỗ trợ các tổ chức có phạm vi hoạt động quốc tế và cung cấp các sản phẩm cũng như dịch vụ sáng tạo để giải quyết các yêu cầu về rủi ro và bảo hiểm.

Gallagher ra mắt công ty môi giới mới tại Đài Loan

(INA) – Gallagher mới thành lập công ty môi giới bảo hiểm tại Đài Loan, do Giám đốc điều hành Brian Wang lãnh đạo.

Với chuyên môn về hoạt động trong nước và quốc tế, ông Wang đặt mục tiêu cung cấp các giải pháp quản lý rủi ro và bảo hiểm.

Công ty đặt trụ sở ở Đài Bắc, chuyên về bảo hiểm tài sản & tai nạn, hàng hải, xây dựng, mạng, tín dụng thương mại, tài chính, năng lượng và dịch vụ phúc lợi nhân viên, bao gồm các chuyên gia từ nhóm tái bảo hiểm và hàng không toàn cầu của Gallagher Re.

Việc mở rộng này phù hợp với các hoạt động đang phát triển ở Châu Á của Gallagher, hiện trải rộng khắp Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore, Ấn Độ, Malaysia, Philippines và Indonesia.

Gallagher trước đây thuộc thương hiệu Alexander Leed, với bề dày kinh nghiệm sở tại đã củng cố khả năng của công ty trong việc cung cấp các sản phẩm và dịch vụ phù hợp tại thị trường Đài Loan.

Ông Wang dự đoán những cơ hội quan trọng, đặc biệt là trong các lĩnh vực sản xuất, nông nghiệp, tài chính và công nghệ đang hoạt động tích cực của hòn đảo này.

Marsh hoàn thành thâu tóm Honan Insurance

(INA) – Hãng môi giới bảo hiểm và tư vấn rủi ro toàn cầu Marsh đã hoàn tất việc mua lại Tập đoàn Bảo hiểm Honan, công ty môi giới chuyên về bảo hiểm rủi ro doanh nghiệp, phúc lợi nhân viên, bảo hiểm tòa nhà và bảo hiểm bất động sản.

Việc mua lại, được công bố vào tháng 8, nhằm mục đích củng cố vị thế của Marsh trong phân khúc thị trường doanh nghiệp ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương, mang lại lợi ích đáng kể cho khách hàng của cả hai công ty.

Ông Andrew Fluitsma, cựu Giám đốc điều hành của Honan, hiện giữ chức vụ Giám đốc Doanh nghiệp và Thương mại của Marsh tại Thái Bình Dương. Quá trình hợp nhất nhân sự tại Marsh và Honan ở Úc, New Zealand, Singapore và Malaysia đã bắt đầu, đồng thời việc hợp nhất trụ sở dự kiến sẽ hoàn thành vào quý 1 năm 2024.

Ông Josh Roach, người sắp trở thành Chủ tịch của Marsh Pacific vào tháng 1, bày tỏ sự phấn khích về việc hợp nhất các thế mạnh của hai doanh nghiệp để tối đa hóa cơ hội cho khách hàng, người lao động và cộng đồng.

Hồng Kông: Tổng doanh thu phí bảo hiểm gộp giảm 1% trong 9 tháng đầu năm

(INA) – Cơ quan Bảo hiểm (IA) của Hồng Kông cho biết, 9 tháng đầu năm 2023, tổng doanh thu phí bảo hiểm hoạt động kinh doanh dài hạn tại Hồng Kông đã giảm 1,7% so với cùng kỳ năm ngoái (YoY) xuống còn 374,8 tỷ đô la Hồng Kông, trong khi phí bảo hiểm của các hoạt động kinh doanh tổng hợp tăng 4,7% so với cùng kỳ lên 53,8 tỷ đô la Hồng Kông.

Điều này dẫn đến sự sụt giảm 1% quy mô phí ngành bảo hiểm so với cùng kỳ năm ngoái xuống còn 428,6 tỷ đô la Hồng Kông.

Trong khi đó, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ cá nhân và niên kim (không liên kết) tăng 2,8% so với cùng kỳ năm trước lên 329,2 tỷ đô la Hồng Kông. Ngược lại, doanh thu các sản phẩm liên kết đầu tư giảm 17% so với cùng kỳ xuống còn 18,2 tỷ đô la Hồng Kông.

Hoạt động kinh doanh Chương trình Hưu trí giảm 35% so với cùng kỳ xuống còn 22,4 tỷ đô la Hồng Kông, bị ảnh hưởng bởi các giao dịch cụ thể vào năm 2022.

Tổng số yêu cầu bồi thường và quyền lợi được trả cho các chủ hợp đồng tăng 7,4% so với cùng kỳ năm trước lên 239,7 tỷ đô la Hồng Kông.

Phí bảo hiểm ròng của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ tăng 3% so với cùng kỳ năm trước lên 34,7 tỷ đô la Hồng Kông, trong khi tổng số yêu cầu bồi thường được chi trả tăng 5,6% so với cùng kỳ lên 22,8 tỷ đô la Hồng Kông.

Lợi nhuận tổng thể trong hoạt động kinh doanh tổng hợp giảm đáng kể từ 3,4 tỷ đô la Hồng Kông xuống còn 1,5 tỷ đô la Hồng Kông trong kỳ. Tổng phí bảo hiểm cho hoạt động kinh doanh trực tiếp (phi nhân thọ) tăng 5,4% so với cùng kỳ năm trước lên 39,6 tỷ đô la Hồng Kông. Tương tự, phí bảo hiểm ròng tăng 5% so với cùng kỳ năm trước lên 27,9 tỷ đô la Hồng Kông.

Igloo huy động được 36 triệu đô la trước vòng series C

(INA) – Công ty Insurtech Igloo đã kết thúc vòng tài trợ trước vòng series C trị giá 36 triệu USD, trong đó công ty đầu tư toàn cầu Eurazeo dẫn đầu vòng này. Eurazeo đã đầu tư thông qua quỹ công nghệ bảo hiểm được hỗ trợ bởi BNP Paribas Cardif.

Các quỹ mới mua lại sẽ hỗ trợ các nỗ lực mua bán và sáp nhập của Igloo, thu hút nhân tài và cải tiến chuỗi sản phẩm/giá trị.

Các lĩnh vực trọng tâm chính bao gồm bảo hiểm xe cơ giới, sức khỏe, các sản phẩm liên quan đến khí hậu, số hóa quy trình cấp đơn và yêu cầu bồi thường, cũng như kết hợp công nghệ AI và blockchain. Hơn nữa, công ty bảo hiểm này có kế hoạch tăng lực lượng lao động của mình lên 20% trên nhiều ngành khác nhau.

Openspace và La Maison, những công ty tham gia gây quỹ Igloo trước đây, cũng tham gia vào vòng này.

Vòng cấp vốn này, diễn ra chỉ 10 tháng sau Series B+ của Igloo, nâng tổng số vốn huy động được của công ty lên 100 triệu USD.

Igloo cho biết trong một tuyên bố rằng giá trị của công ty đã tăng 50% kể từ vòng Series B+ vào năm 2022, cho thấy tiến trình đạt được mục tiêu lợi nhuận vào năm 2024.

Igloo’s cho biết họ có kế hoạch tăng gấp đôi Tổng doanh thu phí bảo hiểm (GWP) năm 2022, nhấn mạnh vào cốt lõi kỹ thuật và cách tiếp cận tập trung vào dữ liệu. Công ty đặt mục tiêu tận dụng tiềm năng chưa được khai thác trên thị trường bảo hiểm châu Á, đặc biệt là ở các nền kinh tế mới nổi như Indonesia, Việt Nam và Philippines.

Suy thoái kinh tế toàn cầu được thúc đẩy bởi lãi suất tăng từ các ngân hàng lớn

(INA) – Trong hai năm tới, phí bảo hiểm khu vực Châu Á Thái Bình Dương dự kiến sẽ tăng 2,3%.

Ông John Zhu, Chuyên gia kinh tế trưởng tại Swiss Re Institute ở Châu Á, dự đoán nền kinh tế toàn cầu sẽ suy thoái vào năm 2024 và 2025, chủ yếu do các đợt tăng lãi suất đáng kể được thực hiện bởi các ngân hàng trung ương lớn trên toàn thế giới.

Ông Zhu nhấn mạnh rằng tác động chậm trễ của việc tăng lãi suất này là do các tổ chức như Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, Ngân hàng Trung ương Châu Âu và Ngân hàng Anh khởi xướng.

Ông Zhu giải thích: “Điều này chắc chắn sẽ làm nền kinh tế chậm lại. Mục tiêu của họ nhằm tạo ra suy thoái kinh tế để lạm phát sẽ quay trở lại mức mục tiêu của Ngân hàng Trung ương”.

Theo ông Zhu, động thái có chủ ý này nhằm kiềm chế lạm phát sẽ có tác động đáng kể đến nền kinh tế toàn cầu.

Ông cho rằng ngành bảo hiểm không nên tự mãn mặc dù số liệu về Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) dự kiến sẽ giảm trong năm tới. Ông chỉ ra rằng lạm phát do yêu cầu bồi thường, do chi phí dịch vụ hoặc lao động, có thể vẫn còn dai dẳng.

“Phần lớn việc giảm lạm phát trong CPI là do giá hàng hóa giảm. Nhưng đối với nhiều công ty bảo hiểm, lạm phát yêu cầu bồi thường mà họ thấy là do dịch vụ hoặc chi phí lao động thúc đẩy”, ông Zhu lưu ý.

Tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương, phí bảo hiểm dự kiến sẽ tăng 2,3% trong hai năm tới. Ông Zhu cho rằng sự tăng trưởng này là nhờ hiệu quả kinh tế mạnh mẽ của khu vực, trái ngược với tình trạng suy thoái dự kiến ở Mỹ và khu vực đồng Euro.

Ông tuyên bố: “Chúng tôi kỳ vọng khu vực APAC một lần nữa sẽ là nguồn tăng trưởng chính cho nền kinh tế toàn cầu đối với GDP toàn cầu.

Cụ thể, trong lĩnh vực bảo hiểm tài sản và thiệt hại, mức tăng trưởng phí bảo hiểm toàn cầu năm 2023 dự kiến là 3,4%. Ông Zhu nhấn mạnh rằng sự tăng trưởng này một phần được thúc đẩy bởi điều kiện thị trường khó khăn dự kiến sẽ tiếp tục kéo dài đến năm 2024.

Ông giải thích thêm: “Một số tổn thất mà chúng ta đã thấy trong những năm trước, chẳng hạn như do thảm họa thiên nhiên, vẫn đòi hỏi phải tính toán lại rủi ro và cập nhật các giả định và mô hình”.

Hơn nữa, ông Zhu chỉ ra tác động phức tạp của lạm phát hậu COVID, khiến chi phí thay thế trong các lĩnh vực như thiệt hại tài sản hoặc bảo hiểm xe cơ giới tăng cao. Điều này đòi hỏi việc định giá lại rủi ro một cách liên tục trên thị trường bảo hiểm.

Ngành bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản tăng tốc trong tháng 8

(INA) – Dữ liệu từ Hiệp hội Bảo hiểm Nhân thọ Nhật Bản cho thấy hiệu quả hoạt động của 42 doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ tại Nhật Bản trong tháng 8/2023, theo đó doanh thu phí bảo hiểm tăng hơn gấp đôi lên 3,43 tỷ Yên và số tiền bồi thường được thanh toán cũng tăng lên 859 tỷ Yên.

Trong tháng, tổng giá trị niên kim tăng lên 518 tỷ Yên.

Theo nghiệp vụ, bảo hiểm cá nhân và bảo hiểm nhóm đều có mức tăng lớn so với cùng kỳ năm trước (YoY) lần lượt là 104,9% và 83,9% tương ứng với 4.000 tỷ Yên và 283 tỷ Yên.

Tổng tài sản của các công ty bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản đều tăng 99,7% so với cùng kỳ năm ngoái, gần gấp đôi vào năm ngoái. Số dư cuối tháng là 399,26 nghìn tỷ Yên.

Ngành bảo hiểm Nhật Bản sẽ phát triển ổn định năm 2024

(INA) – Theo Fitch Ratings, các nguyên tắc cơ bản về đánh giá rủi ro của các công ty bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ Nhật Bản được dự báo sẽ duy trì tốt vào năm 2024. Điều này được cho là do số lượng yêu cầu bồi thường nghiêm trọng do đại dịch gây ra đã chậm lại. Xét tổng thể, cơ quan xếp hạng nhận định ngành bảo hiểm Nhật Bản ở mức trung lập.

Tác động của đại dịch, đặc biệt là những tổn thất được bảo hiểm đáng kể do “được cho là phải nhập viện” do biến thể Omicron, đã ảnh hưởng đến các công ty bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản cho đến nửa đầu năm 2023.

Tuy nhiên, xu hướng này đã đảo ngược sau khi chính phủ thay đổi các quy định vào tháng 5 năm 2023, dẫn đến thu nhập từ hoạt động đánh giá rủi ro cho các công ty bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản phục hồi từ giữa năm 2023 trở đi.

Vào năm 2024, các công ty bảo hiểm phi nhân thọ của Nhật Bản dự kiến sẽ đạt được mức lợi nhuận tương xứng trong hoạt động kinh doanh bảo hiểm trong nước, một phần nhờ vào việc tăng phí bảo hiểm tài sản liên tục.

Sự độc quyền ảo trong lĩnh vực này củng cố triển vọng tích cực. Tuy nhiên, các công ty bảo hiểm phi nhân thọ sẽ cần quản lý rủi ro thảm họa thiên nhiên đáng kể ở Nhật Bản.

Fitch gợi ý rằng các công ty bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản có khả năng tăng cường đầu tư vào trái phiếu chính phủ siêu dài hạn của Nhật Bản vào năm 2024, ưu tiên chúng hơn trái phiếu nước ngoài được bảo đảm bằng tiền tệ. Quyết định này được thúc đẩy bởi sự gia tăng vừa phải của lãi suất trái phiếu đồng Yên Nhật và chi phí phòng ngừa rủi ro tiền tệ tăng lên.

Do đó, Fitch kỳ vọng rủi ro lãi suất do thời hạn tài sản và nợ không khớp nhau gây ra đối với các công ty bảo hiểm nhân thọ Nhật Bản sẽ giảm hơn nữa.

Bên cạnh việc các công ty bảo hiểm Nhật Bản duy trì đủ vốn hóa, Fitch lưu ý rằng họ tiếp tục phải đối mặt với rủi ro thị trường tài chính đáng kể. Bất kỳ căng thẳng đáng kể nào trên thị trường tài chính, đặc biệt là chứng khoán trong nước và ở mức độ thấp hơn là trái phiếu và tiền tệ nước ngoài, đều có thể ảnh hưởng đến mức độ an toàn vốn của các doanh nghiệp bảo hiểm.

Bảo hiểm Oona mua 40% cổ phần chi nhánh Philippines từ InLife

(INA) – Công ty Insular Life (InLife) và Tập đoàn bảo hiểm Oona (Oona) đã cùng tuyên bố tham gia thỏa thuận, trong đó InLife sẽ thoái vốn 40% cổ phần trong liên doanh bảo hiểm phi nhân thọ Oona Insular Insurance Corporation (Oona Philippines).

Giao dịch này sẽ dẫn đến việc Oona trở thành chủ sở hữu duy nhất của Oona Philippines. Mặc dù vậy, Oona Philippines và Insular Life sẽ tiếp tục hợp tác để bán chéo các sản phẩm bảo hiểm tại Philippines.

Thỏa thuận này được kỳ vọng sẽ nâng cao vị thế của Oona Philippines trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ, dựa trên hàng loạt cải tiến và dịch vụ mà công ty đã giới thiệu tới thị trường Philippines kể từ khi thành lập vào năm ngoái.

Ngược lại, InLife sẽ tập trung vào hoạt động kinh doanh bảo hiểm nhân thọ và chăm sóc sức khỏe cốt lõi của mình để duy trì động lực tích cực đã đạt được trong những năm gần đây.

Dữ liệu gần đây cho thấy công ty bảo hiểm nhân thọ này đã leo lên vị trí thứ năm vào cuối nửa đầu năm nay về doanh thu phí bảo hiểm hàng năm tương đương cho hoạt động kinh doanh mới. InLife cho biết họ đặt mục tiêu tăng cường quy mô và các sáng kiến đổi mới trong hoạt động và kênh phân phối của mình để tiến xa hơn trong bảng xếp hạng ngành.

BTV (Tổng hợp).